Ý nghĩa của hệ thống danh hiệu trong PUBG Mobile

07/05/2019 18:15
Ý nghĩa của hệ thống danh hiệu trong PUBG Mobile

Các bạn có để ý trong khi chơi PUBG Mobile, và cụ thể là khi kết thúc mỗi màn chơi, chúng ta sẽ nhận được một danh hiệu nhất định nào đó không? Dù vừa vào game không được bao lâu đã về sảnh, hay bạn lọt top 10, đạt được top 1 thì cũng luôn có một danh hiệu được dành cho bạn ở cuối trận đấu.

PUBG Mobile cho AndroidPUBG Mobile cho iOS

Vậy những danh hiệu này có tác dụng gì? Chúng mang ý nghĩa ra sao? Hãy cùng Download.com.vn tìm hiểu về hệ thống danh hiệu trong PUBG Mobile qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa các danh hiệu trong PUBG Mobile

Hệ thống danh hiệu trong PUBG Mobile
Hệ thống danh hiệu khi chơi PUBG Mobile

1. Chạy việt dã - Marathon Man

Trong khi chơi game bắn súng này, chắc hẳn rất nhiều lần bạn không thể tìm thấy bất kỳ chiếc xe nào. Điều tệ hơn cả là khi bạn ở cách xa vùng an toàn và vòng bo thì đang thu hẹp lại nhanh chóng.

Những lúc thế này, bạn có 2 lựa chọn, hoặc là Exit về Sảnh ngay để bắt đầu trận mới hoặc nhấn phím chạy nhanh rồi cứ thẳng line mà chạy. Và chính lúc này, khi khoảng cách bạn di chuyển (chạy bộ) vượt quá 1000 mét, bạn sẽ nhận được danh hiệu "chạy việt dã" Marathon Man.

2. Biệt đội cảm tử - Suicide Squad

"Cái tên nói lên tất cả", đây thực chất là một thẻ huy hiệu châm biếm hơn là khen tặng. Bởi người chơi chỉ "nhận" được danh hiệu này khi họ tự sát. Bạn có thể tự tử với một quả lựu đạn, một chai bom xăng hay đơn giản là ngã từ trên cao, lặn dưới nước quá lâu... 

Tóm lại, khi không đối thủ nào tác động lên bạn mà bạn tự chết, bạn sẽ nhận được danh hiệu thú vị này.

3. Chuyên gia áo giáp - Armor Expert

Huy chương này được trao cho những người chơi tìm thấy đầy đủ toàn bộ các trang bị cấp 3 trong một trận đấu (bao gồm, mũ và áo giáp). Ngay cả khi một trong những trang bị này không còn nguyên vẹn 100% và bạn buộc (hoặc vô tình) thay thế sang một trang bị level 2, thì cuối trận bạn vẫn sẽ nhận được danh hiệu này. 

4. Chết quá sớm - Too Soon

Một số người thường có thói quen hoặc quá tự tin với kỹ năng của mình nên thường nhảy dù xuống một vài điểm nóng như Pochinki, Georgopol hoặc Novorep hay khu căn cứ quân sự Sosnovka - nơi luôn thu hút rất nhiều người chơi khác cùng nhảy dù xuống. 

Điều này có thể mang lại cho bạn những món đồ giá trị và vũ khí lợi hại, nhưng mặt khác cũng sẽ phải chiến đấu với rất nhiều người khác, nghĩa là bạn có thể bị hạ ngay khi chưa kịp nhặt được đồ gì. Và với những người chơi bị "kill" khi cuộc chơi diễn ra chưa đầy 3 phút, họ sẽ nhận được huy hiệu Too Soon này.

5. Curator

Việc nhặt được những món đồ cấp 3 trong PUBG Mobile luôn là điều hết sức hữu dụng. Không chỉ bảo vệ bạn tốt hơn (nếu là đồ thủ) mà những chiếc balo level 3 cũng sẽ giúp bạn chứa được nhiều đồ hơn. Điều đó cũng đồng nghĩa, bạn có thể di chuyển xa hơn, tấn công hoặc tồn tại lâu hơn những người khác.

Với một chiếc balo level 3, nếu bạn có thể nhét đầy nó (dù là bất cứ thứ gì), chỉ cần vòng thông báo của biểu tượng balo này biến thành màu đỏ (full đồ), bạn sẽ đạt được danh hiệu Curator.

6. Thầy thuốc - Medic

Danh hiệu Medic này được trao cho những người chơi sử dụng vật phẩm hồi máu để phục hồi nhiều hơn 200 HP (đơn vị sức khỏe) trong một trận đấu cụ thể. Thể lực (HP, máu) của nhân vật trong game sinh tồn này có thể bị giảm đi khi ở ngoài vòng bo, nhận sát thương từ người chơi khác (súng, lựu đạn, tay không...), do ngã từ trên cao hoặc lặn dưới nước quá lâu. 

Mỗi lần sử dụng vật phẩm hồi máu, bạn sẽ nhận được một số điểm nhất định. Sử dụng Medikit sẽ nhận được nhiều điểm nhất, sau đó là Adrenalin - Túi cứu thương - Thuốc giảm đau - Nước tăng lực tiếp và cuối cùng là gạc băng bó.

7. Vô dụng - Helpless

Một danh hiệu dành tặng cho "kẻ vô dụng" khác trong game nhập vai hành động này. Chú ý, danh hiệu này chỉ nhận được khi bạn chơi theo team. Trong một trận Duo hoặc Squad, nếu bạn bị thương (không chết hẳn, nhưng cũng không tự hồi máu được) và được đồng đội cấp cứu liên tục 3 lần, bạn sẽ nhận được danh hiệu Helpless vô dụng này. 

8. Lifesover - Phao cứu sinh

Có danh hiệu "vô dụng" thì cũng sẽ có danh hiệu "hữu dụng", Lifesover chính là danh hiệu được trao cho người có tinh thần đồng đội cao nhất và giúp hồi sinh đồng đội liên tục 3 lần (trong một trận). 

Danh hiệu này không tính trên người (tức là bạn có thể cứu cả 3 người, hoặc 1 người 3 lần), nên chỉ cần thực hiện đủ 3 lần cấp cứu là được.

9. Săn đầu người - Headhunter

Nghe thì có vẻ kinh khủng, nhưng thực chất đây là danh hiệu dành cho những ai có thể hạ gục đối phương 2 lần bằng cách tấn công vào đầu của họ. Đúng vậy, dù bạn sử dụng chảo, gậy hay đánh tay không, hay dùng súng bắn... tuỳ bạn. Miễn là vào đầu, 2 lần trong một trận.

10. Prone to Prone 

Hơi khó để tả chính xác, nhưng có vẻ như danh hiệu này được trao cho người chơi khi họ hạ được những người chơi khác trong khi bị tấn công trước. Danh hiệu này cũng sẽ nhận được dễ hơn ở những vòng bo cuối và số lượng người chơi còn khá đông, hoặc khi bạn đang ở một địa hình trống trải, không có chỗ ẩn nấp và bị người chơi khác tấn công trước.

11. Bữa tối - Nugget Dinner

Tương tự như danh hiệu Winner Winner Chicken Dinner, Nugget Dinner được trao cho người chơi có thành tích hạ được khoảng từ 1 - 5 người chơi khác trong một game.

12. Sát thủ gà - Chicken Master

Ngược lại với danh hiệu bữa tối gà ở trên, Chicken Master được trao cho người chơi nếu họ có thành tích hạ được từ 5 người chơi khác trở lên trong một trận đấu. Với danh hiệu này, bạn có thể bắt đầu tự hào và đi khoe với bạn bè.

13. Tay súng thần - Gunslinger

Một danh hiệu khá cao quý và thể hiện được bản lĩnh, kỹ năng cũng như phong cách của bạn với game hành động này. Gunslinger là danh hiệu được trao cho những ai có thể tiêu diệt được từ 7 mạng trở lên trong một trận đấu.

Nghe có vẻ ít, nhưng nếu bạn "giết bot" thì không nói, còn với những người chơi thực sự thì việc có thể tiêu diệt được từng đó người là điều không hề dễ dàng chút nào. Theo nhiều cách hiểu và nhiều game thủ PUBG Mobile thì danh hiệu Tay Súng Thần còn cao quý và khó đạt được hơn cả Kẻ huỷ diệt.

14. Terminator - Kẻ huỷ diệt

Trong một trận đấu, nếu bạn hoặc team của bạn sống sót và hạ được người chơi cuối cùng của game đó, bạn sẽ nhận được danh hiệu này. Mặc dù nghe khá kêu, nhưng thực chất, chỉ cần bạn hạ được duy nhất một mạng này, bạn cũng sẽ nhận được Terminator. 

Nhưng dù sao, để có thể sống sót tới cuối cùng đã là điều khá khó và đòi hỏi nhiều hơn sự may mắn rồi.

Theo tip.download.com.vn

0 Bình luận
Game Offline - - 24/05/2020 10:00
Đây cũng là ước muốn của rất nhiều game thủ Việt.
Game Offline - - 24/05/2020 09:00
Gặp những con này thì thôi, chắc anh em quit game dần đi.
Game Offline - - 23/05/2020 09:30
Lỗi game dẫn tới việc ảnh hưởng tới kết quả của cả một giải đấu cũng là điều khá hiếm gặp.
Game Offline - - 22/05/2020 09:30
Với 2 chiếc máy tính, 1 chiếc webcam cùng kĩ năng lập trình chuyên nghiệp, Leon Hillman đã tự chế thành công công nghệ ô tô tự lái cho tựa game GTA 5.
Game Offline - - 21/05/2020 09:30
Bí mật của GTA rất nhiều, nhưng không phải ai cũng biết tới.
Game Offline - - 20/05/2020 09:00
Trong những tựa game này, những con bot và NPC sở hữu trí thông minh IQ vô cực.
Game Offline - Phong Vũ - 18/05/2020 02:00
(infogame.vn) - Việc bổ sung 4 tựa game này đưa thư viện trò chơi cổ điển Nintendo Switch Online lên 82 tựa game.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 27/05/2020 14:00
(infogame.vn) - Điều khiến giới game thủ ấn tượng nhất ở Nhất Mộng Giang Hồ là hàng loạt các tuyệt thế võ công Kim Dung được tái hiện đầy chân thực, mở ra cuộc phân tranh chốn võ lâm khốc liệt nhất…
GAME ONLINE - Phong Vũ - 27/05/2020 13:00
(infogame.vn) - Đây là một game bắn súng khai thác bối cảnh vòng lặp thời gian, cho phép người chơi hợp tác cùng chính bản thân mình ở cả quá khứ và tương lai.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 27/05/2020 13:00
(infogame.vn) - Sau khi giành chức vô địch ĐTDV Mùa Xuân 2020, ADC đã cùng bạn gái Kim Chung cùng nhau đi "du hí" tại Đà Lạt.
ESPORTS - - 27/05/2020 11:30
Vô địch Mùa Xuân là đáng mừng, nhưng trong một mùa giải LMHT, giải đấu Mùa Hè luôn quan trọng hơn vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chiếc vé đi CKTG. F
ESPORTS - Phạm Lê - 27/05/2020 11:00
(infogame.vn) - Như thông báo trước đó, Battle Pass của kỳ The International 2020 đã được mở bán vào hôm qua.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 27/05/2020 11:00
(infogame.vn) - Qua đó mới thấy rằng tựa game chiến thuật “chuẩn 3Q” mới của NPH Gamota đang là chủ đề rất được quan tâm và “nóng” không kém các sản phẩm MMORPG khác trên thị trường.
ESPORTS - Hữu Phong - 27/05/2020 10:00
(infogame.vn) - Không còn là tin đồn, fanpage chính thức của đội tuyển vừa mới đổi tên Saigon Buffalo đã ra thông báo chính thức.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 26/05/2020 17:00
(infogame.vn) - Nhìn vào ngoại hình không ai nghĩ nữ streamer này lại đang ở độ tuổi ngoài 30.
ESPORTS - Hữu Phong - 26/05/2020 15:00
(infogame.vn) - Người hâm mộ từ nay có thể yên tâm bởi đây sẽ là tên gọi chính thức cuối cùng của đội tuyển này.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 26/05/2020 14:00
(infogame.vn) - Call of Duty: WWII gia tăng số lượng game miễn phí trong tháng 5 của PS Plus, hiện bao gồm Farming Simulator 19 và City: Skylines.
ESPORTS - Khánh Ly - 26/05/2020 13:00
(infogame.vn) - Mặc dù vậy, Mayumi tuyên bố sự nghiệp eSports của cô vẫn chưa chấm dứt tại đây.
TIN TỨC - Phong Vũ - 26/05/2020 13:00
(infogame.vn) - Thông qua công ty con tại Hồng Kông, Image Frame Investment, Tencent đã mua 20% cổ phần của nhà phát triển Nhật Bản Marvelous và hiện là cổ đông lớn nhất.
ESPORTS - Hữu Phong - 26/05/2020 11:00
(infogame.vn) - Như vậy Team Flash đã trở thành đội tuyển đầu tiên chốt đội hình dự VCS Mùa Hè 2020.
ESPORTS - Phạm Lê - 26/05/2020 11:00
(infogame.vn) - Cơ hội để các đội tuyển như GAM Esports hay Team Flash của Việt Nam nâng cao trình độ thi đấu quốc tế.
ESPORTS - Hữu Phong - 25/05/2020 21:00
(infogame.vn) - Chưa khi nào người ta thấy một thị trường chuyển nhượng sôi động đến vậy ở VCS.
Xem thêm