Ý nghĩa của hệ thống danh hiệu trong PUBG Mobile

07/05/2019 18:15
Ý nghĩa của hệ thống danh hiệu trong PUBG Mobile

Các bạn có để ý trong khi chơi PUBG Mobile, và cụ thể là khi kết thúc mỗi màn chơi, chúng ta sẽ nhận được một danh hiệu nhất định nào đó không? Dù vừa vào game không được bao lâu đã về sảnh, hay bạn lọt top 10, đạt được top 1 thì cũng luôn có một danh hiệu được dành cho bạn ở cuối trận đấu.

PUBG Mobile cho AndroidPUBG Mobile cho iOS

Vậy những danh hiệu này có tác dụng gì? Chúng mang ý nghĩa ra sao? Hãy cùng Download.com.vn tìm hiểu về hệ thống danh hiệu trong PUBG Mobile qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa các danh hiệu trong PUBG Mobile

Hệ thống danh hiệu trong PUBG Mobile
Hệ thống danh hiệu khi chơi PUBG Mobile

1. Chạy việt dã - Marathon Man

Trong khi chơi game bắn súng này, chắc hẳn rất nhiều lần bạn không thể tìm thấy bất kỳ chiếc xe nào. Điều tệ hơn cả là khi bạn ở cách xa vùng an toàn và vòng bo thì đang thu hẹp lại nhanh chóng.

Những lúc thế này, bạn có 2 lựa chọn, hoặc là Exit về Sảnh ngay để bắt đầu trận mới hoặc nhấn phím chạy nhanh rồi cứ thẳng line mà chạy. Và chính lúc này, khi khoảng cách bạn di chuyển (chạy bộ) vượt quá 1000 mét, bạn sẽ nhận được danh hiệu "chạy việt dã" Marathon Man.

2. Biệt đội cảm tử - Suicide Squad

"Cái tên nói lên tất cả", đây thực chất là một thẻ huy hiệu châm biếm hơn là khen tặng. Bởi người chơi chỉ "nhận" được danh hiệu này khi họ tự sát. Bạn có thể tự tử với một quả lựu đạn, một chai bom xăng hay đơn giản là ngã từ trên cao, lặn dưới nước quá lâu... 

Tóm lại, khi không đối thủ nào tác động lên bạn mà bạn tự chết, bạn sẽ nhận được danh hiệu thú vị này.

3. Chuyên gia áo giáp - Armor Expert

Huy chương này được trao cho những người chơi tìm thấy đầy đủ toàn bộ các trang bị cấp 3 trong một trận đấu (bao gồm, mũ và áo giáp). Ngay cả khi một trong những trang bị này không còn nguyên vẹn 100% và bạn buộc (hoặc vô tình) thay thế sang một trang bị level 2, thì cuối trận bạn vẫn sẽ nhận được danh hiệu này. 

4. Chết quá sớm - Too Soon

Một số người thường có thói quen hoặc quá tự tin với kỹ năng của mình nên thường nhảy dù xuống một vài điểm nóng như Pochinki, Georgopol hoặc Novorep hay khu căn cứ quân sự Sosnovka - nơi luôn thu hút rất nhiều người chơi khác cùng nhảy dù xuống. 

Điều này có thể mang lại cho bạn những món đồ giá trị và vũ khí lợi hại, nhưng mặt khác cũng sẽ phải chiến đấu với rất nhiều người khác, nghĩa là bạn có thể bị hạ ngay khi chưa kịp nhặt được đồ gì. Và với những người chơi bị "kill" khi cuộc chơi diễn ra chưa đầy 3 phút, họ sẽ nhận được huy hiệu Too Soon này.

5. Curator

Việc nhặt được những món đồ cấp 3 trong PUBG Mobile luôn là điều hết sức hữu dụng. Không chỉ bảo vệ bạn tốt hơn (nếu là đồ thủ) mà những chiếc balo level 3 cũng sẽ giúp bạn chứa được nhiều đồ hơn. Điều đó cũng đồng nghĩa, bạn có thể di chuyển xa hơn, tấn công hoặc tồn tại lâu hơn những người khác.

Với một chiếc balo level 3, nếu bạn có thể nhét đầy nó (dù là bất cứ thứ gì), chỉ cần vòng thông báo của biểu tượng balo này biến thành màu đỏ (full đồ), bạn sẽ đạt được danh hiệu Curator.

6. Thầy thuốc - Medic

Danh hiệu Medic này được trao cho những người chơi sử dụng vật phẩm hồi máu để phục hồi nhiều hơn 200 HP (đơn vị sức khỏe) trong một trận đấu cụ thể. Thể lực (HP, máu) của nhân vật trong game sinh tồn này có thể bị giảm đi khi ở ngoài vòng bo, nhận sát thương từ người chơi khác (súng, lựu đạn, tay không...), do ngã từ trên cao hoặc lặn dưới nước quá lâu. 

Mỗi lần sử dụng vật phẩm hồi máu, bạn sẽ nhận được một số điểm nhất định. Sử dụng Medikit sẽ nhận được nhiều điểm nhất, sau đó là Adrenalin - Túi cứu thương - Thuốc giảm đau - Nước tăng lực tiếp và cuối cùng là gạc băng bó.

7. Vô dụng - Helpless

Một danh hiệu dành tặng cho "kẻ vô dụng" khác trong game nhập vai hành động này. Chú ý, danh hiệu này chỉ nhận được khi bạn chơi theo team. Trong một trận Duo hoặc Squad, nếu bạn bị thương (không chết hẳn, nhưng cũng không tự hồi máu được) và được đồng đội cấp cứu liên tục 3 lần, bạn sẽ nhận được danh hiệu Helpless vô dụng này. 

8. Lifesover - Phao cứu sinh

Có danh hiệu "vô dụng" thì cũng sẽ có danh hiệu "hữu dụng", Lifesover chính là danh hiệu được trao cho người có tinh thần đồng đội cao nhất và giúp hồi sinh đồng đội liên tục 3 lần (trong một trận). 

Danh hiệu này không tính trên người (tức là bạn có thể cứu cả 3 người, hoặc 1 người 3 lần), nên chỉ cần thực hiện đủ 3 lần cấp cứu là được.

9. Săn đầu người - Headhunter

Nghe thì có vẻ kinh khủng, nhưng thực chất đây là danh hiệu dành cho những ai có thể hạ gục đối phương 2 lần bằng cách tấn công vào đầu của họ. Đúng vậy, dù bạn sử dụng chảo, gậy hay đánh tay không, hay dùng súng bắn... tuỳ bạn. Miễn là vào đầu, 2 lần trong một trận.

10. Prone to Prone 

Hơi khó để tả chính xác, nhưng có vẻ như danh hiệu này được trao cho người chơi khi họ hạ được những người chơi khác trong khi bị tấn công trước. Danh hiệu này cũng sẽ nhận được dễ hơn ở những vòng bo cuối và số lượng người chơi còn khá đông, hoặc khi bạn đang ở một địa hình trống trải, không có chỗ ẩn nấp và bị người chơi khác tấn công trước.

11. Bữa tối - Nugget Dinner

Tương tự như danh hiệu Winner Winner Chicken Dinner, Nugget Dinner được trao cho người chơi có thành tích hạ được khoảng từ 1 - 5 người chơi khác trong một game.

12. Sát thủ gà - Chicken Master

Ngược lại với danh hiệu bữa tối gà ở trên, Chicken Master được trao cho người chơi nếu họ có thành tích hạ được từ 5 người chơi khác trở lên trong một trận đấu. Với danh hiệu này, bạn có thể bắt đầu tự hào và đi khoe với bạn bè.

13. Tay súng thần - Gunslinger

Một danh hiệu khá cao quý và thể hiện được bản lĩnh, kỹ năng cũng như phong cách của bạn với game hành động này. Gunslinger là danh hiệu được trao cho những ai có thể tiêu diệt được từ 7 mạng trở lên trong một trận đấu.

Nghe có vẻ ít, nhưng nếu bạn "giết bot" thì không nói, còn với những người chơi thực sự thì việc có thể tiêu diệt được từng đó người là điều không hề dễ dàng chút nào. Theo nhiều cách hiểu và nhiều game thủ PUBG Mobile thì danh hiệu Tay Súng Thần còn cao quý và khó đạt được hơn cả Kẻ huỷ diệt.

14. Terminator - Kẻ huỷ diệt

Trong một trận đấu, nếu bạn hoặc team của bạn sống sót và hạ được người chơi cuối cùng của game đó, bạn sẽ nhận được danh hiệu này. Mặc dù nghe khá kêu, nhưng thực chất, chỉ cần bạn hạ được duy nhất một mạng này, bạn cũng sẽ nhận được Terminator. 

Nhưng dù sao, để có thể sống sót tới cuối cùng đã là điều khá khó và đòi hỏi nhiều hơn sự may mắn rồi.

Theo tip.download.com.vn

0 Bình luận
Game Offline - - 20/07/2019 05:58
Sau khi phiên bản Mobile giới thiệu những thay đổi ở bản PUBG Mobile 0.13.5 thì cũng ngay lập tức, game bắn súng sinh tồn PlayerUnknown's Battlegrounds (hay còn gọi là PUBG PC) cũng tung ra những thông tin mới nhất về bản cập nhật mùa 4 của mình.
Game Offline - - 19/07/2019 05:17
Tencent Gaming Buddy (TGB) đã cho phép người dùng tải và cài đặt game từ Play Store. Bằng cách này, chúng ta có thể dễ dàng tải bất cứ game nào mà hiện nay đang hỗ trợ cho hệ điều hành Android về TGB và chơi trên giả lập này.
Game Offline - - 19/07/2019 02:18
Theo mặc định giả lập Tencent Gaming Buddy sẽ không có sẵn tiện ích CH Play như các giả lập Android khác. Nhưng với một vài thao tác đơn giản sau đây, Download.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt Play Store cho Tencent Gaming Buddy để có thể tải và chơi được nhiều game mobile hơn.
Game Offline - - 18/07/2019 11:53
Không thấy biểu tượng Google Installer trên Tencent Gaming Buddy không có nghĩa là giả lập này bị lỗi, mà chỉ đơn giản là chúng ta đang để sai thiết lập mà thôi. Nếu đang chơi game trên TGB và không thấy Google Installer đâu thì các bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây để cài đặt Google Installer, kích hoạt Google Installer trên Tencent Gaming Buddy.
Game Offline - - 18/07/2019 05:14
Tam Quốc AFK là tựa game thẻ tướng lấy chủ đề Tam Quốc Chiến quen thuộc nhưng có lối chơi độc đáo và nền đồ hoạ cực dễ thương.
Game Offline - - 17/07/2019 09:53
Cách nhận biết và sửa một số lỗi thường thấy ở Tencent Gaming Buddy - một trong những giả lập chơi game mobile tốt nhất trên PC hiện nay.
Game Offline - - 17/07/2019 06:39
Game bắn súng PUBG Mobile đã có thể chơi trên Tencent Gaming Buddy, và cũng chỉ với một vài thao tác đơn giản, chúng ta có thể cài đặt và chơi PUBG Mobile VNG trên TGB bất cứ lúc nào.
Game Offline - - 17/07/2019 06:36
Game bắn súng PUBG Mobile đã có thể chơi trên Tencent Gaming Buddy, và cũng chỉ với một vài thao tác đơn giản, chúng ta có thể cài đặt và chơi PUBG Mobile VNG trên TGB bất cứ lúc nào.
ESPORTS - Hữu Phong - 20/07/2019 16:30
(infogame.vn) - Chiến thắng 2-0 trước JAG giúp SKT nối dài mạch bất bài và thêm phần tự tin cho giai đoạn lượt về của mùa giải này.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 20/07/2019 15:00
(infogame.vn) - Vào 7h00 sáng nay 20/7, sự kiện “siêu khổng lồ” của Danh Tướng 3Q – VNG mang tên Nhân phẩm tốt – Hốt VIP7 chính thức ra mắt với server Nhân phẩm siêu cấp đầu tiên.
ESPORTS - - 20/07/2019 13:30
Giai đoạn quyết định 4 cái tên lọt vào vòng đấu Playoffs
GAME MOBILE - Phong Vũ - 20/07/2019 13:00
(infogame.vn) - Bên cạnh đó, tựa game mới Mobile Legends: Adventure cùng nhiều thông tin nóng cũng vừa được hé lộ tại Hội thảo toàn cầu MOONTON Epicon 2019: The Future. Begins
ESPORTS - Phạm Lê - 20/07/2019 10:30
(infogame.vn) - Thất bại này đã giáng một đòn mạnh vào tham vọng vô địch VCS của Bầy trâu và đặt dấu hỏi lớn về sức mạnh của họ khi không còn Zeros.
ESPORTS - Hữu Phong - 20/07/2019 10:00
(infogame.vn) - Không ngoài dự liệu của giới chuyên môn, Đại đế Stark đã có màn trở lại không thể đúng lúc hơn khi về với Team Flash.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 19/07/2019 19:30
(infogame.vn) - Vượt qua nhiều đối thủ sừng sỏ khác, Giannis Antetokounmpo và Chi Pu có vinh dự trở thành hai trong 9 gương mặt khách mời góp mặt tại Chung kết Thế Giới PUBG Mobile Club Open 2019 (PMCO 2019).
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 19/07/2019 19:00
(infogame.vn) - Nếu bạn đã từng chơi qua các game nhập vai đi cảnh lấy chủ đề Tam Quốc Chí ở máy game thùng cho đến PlayStation hay gần nhất là PC cho tới Mobile thì có lẽ chỉ mỗi Đỉnh Phong Tam Quốc là đưa đến cảm giác quen thuộc nhất!
PHIM MANGA - Hữu Phong - 19/07/2019 17:00
(infogame.vn) - Hiếm khi nào độc giả mới lại được thấy bóng dáng một vị thủ lĩnh, một anh hùng đích thực trong bộ dạng không phải tấu hài của Luffy.
TIN TỨC - - 19/07/2019 16:30
Các doanh nghiệp cung cấp phát hành game có hành vi thu thập dữ liệu cá nhân, phân tích dữ liệu, lưu trữ dữ liệu người dùng, bắt buộc phải có máy chủ để lưu trữ dữ liệu này ở Việt Nam. Phải có công cụ, biện pháp để đảm bảo an ninh ngăn chặn nguy cơ lộ lọt dữ liệu này.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 19/07/2019 16:00
(infogame.vn) - Là tựa game tiếp theo đến từ Funtap với chủ đề Kiếm hiệp dị giới, liệu rằng Kiếm Ma 3D có đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu của người chơi?
GAME MOBILE - Phong Vũ - 19/07/2019 15:00
(infogame.vn) - Hoạt động tiêu gem tích lũy nhận ngay rương The Devil cùng hàng loạt quà tặng như Sonoko, Shovel-Born…trong ngày 19/07 đang nhận được sự quan tâm của đông đảo xạ thủ.
GAME ONLINE - T.X - 19/07/2019 13:30
(infogame.vn) - Dưới đây là những tựa game đi liền với năm tháng tuổi thơ của các game thủ thời 8x, 9x.
ESPORTS - Phong Vũ - 19/07/2019 13:00
(infogame.vn) - Danh sách quà tặng siêu phẩm ở sự kiện lần này đủ khiến con số 240 FC để nâng cấp Nhiệm vụ VIP bỗng nhẹ nhàng như không.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 19/07/2019 11:00
(infogame.vn) - Cô nàng Thư Xính Lao trong Về nhà đi con cứ mỗi lần thốt ra câu nói là chỉ khiến khán giả tâm phục khẩu phục câu đó.
Xem thêm