Viettel hay VNPT có ảnh hưởng lớn nhất đối với Internet Việt Nam một thập kỷ?

Hữu Phong - 20/11/2017 11:00
Viettel hay VNPT có ảnh hưởng lớn nhất đối với Internet Việt Nam một thập kỷ?

Giới truyền thông cho rằng, Viettel và VNPT sẽ là hai đối thủ lớn nhất trong danh sách bình chọn 5 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet có ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam một thập kỷ. Thế nhưng, doanh nghiệp nào sẽ đứng vị trí số 1 trong bình chọn này?

Hiệp hội Internet Việt Nam, các nhà báo CNTT và độc giả đang tiến hành bình chọn 5 doanh nghiệp nội dung số được đánh giá là có nhiều đóng góp cho phát triển Internet Việt Nam trong 1 thập kỷ (2007 - 2017) và sẽ công bố vào ngày 22/11/2017. Trong danh sách 10 doanh nghiệp được đề cử do các nhà báo theo dõi lĩnh vực CNTT, doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội Internet đề cử thì có VNPT Viettel được cho là hai đối thủ nặng ký cho vị trí đầu bảng xếp hạng của 5 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet có ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam một thập kỷ. VNPT đang ghi điểm ở hạng mục Internet cố định băng rộng còn Viettel chiếm ưu thế trong mảng di động băng rộng khi mà có ưu thế về 3G và 4G.

Dưới đây là danh sách 10 đề cử cho nghiệp cung cấp dịch vụ Internet có ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam một thập kỷ.

1 – CMC Telecom:

Tuy không phải là doanh nghiệp Internet có thị phần lớn nhất nhưng CMC Telecom được đóng vai trò là doanh nghiệp tiên phong đưa công nghệ GPON vào Việt Nam mà đến thời điểm này hầu hết các doanh nghiệp đang sử dụng. Với lợi thế về hạ tầng cùng công nghệ cáp quang tiên tiến và hệ thống dịch vụ giá trị gia tăng tiện ích, tích hợp trên cùng một hệ thống CMC Telecom được đánh giá là nhà cung cấp viễn thông tốt nhất cho những khác hàng chuỗi cửa hàng lớn trên cả nước. CMC Telecom - doanh nghiệp viễn thông Internet 100% vốn tư nhân đầu tiên của Việt Nam, đóng góp cho sự phát triển thị trường Internet mang tính cạnh tranh hơn. Bằng việc liên doanh với Tập đoàn Time dotCome của Malaysia, CMC Telecom đã kết nối cung cấp dịch vụ viễn thông (bao gồm Internet) đạt tiêu chuẩn quốc tế tới 21 quốc gia trên thế giới, từ đó nâng cao vị thế hình ảnh của Internet Việt Nam nói riêng, viễn thông nói chung lên một tầm cao mới, đủ sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

2 – FPT Telecom:

Là thành viên thuộc Tập đoàn FPT, Công ty cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) hiện đã trở thành là một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và Internet có uy tín Việt Nam và khu vực. Được thành lập ngày 31/1/1997, FPT là đơn vị tư nhân đầu tiên tại Việt Nam được cấp phép triển khai dịch vụ viễn thông. Trải qua 20 năm, FPT Telecom đã và đang góp phần thúc đẩy sự phát triển của Internet Việt Nam, sự phát triển kinh tế xã hội đất nước, tạo ra nhiều hơn của cải vật chất trong xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Sau 20 năm phát triển, FPT Telecom đã có tên Top 3 nhà cung cấp dịch vụ Internet hàng đầu tại Việt Nam. Để cung cấp dịch vụ Internet với chất lượng cao nhất cho các khách hàng, làm chủ hạ tầng là một mục tiêu của FPT Telecom. Hiện FPT Telecom sở hữu hạ tầng viễn thông lớn với tổng chiều dài trên 9.200 km bao gồm tuyến đường trục Bắc – Nam; tuyến đường trục Tây Nguyên; tuyến đường trục kết nối quốc tế với Trung quốc, Cambodia, Lào và các tuyến trục liên tỉnh kết nối 59 tỉnh thành trên toàn quốc.

FPT Telecom đang nỗ lực hiện thực hóa chiến lược phát triển gồm 5 hướng chính: phủ rộng rãi trên toàn quốc dịch vụ cốt lõi là Internet có chất lượng cao cho khách hàng; phát triển dịch vụ truyền hình FPT; phát triển các dịch vụ OTT như FPT Play, Fshare, Star Talk; bắt kịp xu hướng IoT; và toàn cầu hóa.

3- MobiFone:

MobiFone được biết đến như nhà cung cấp dịch vụ 3G và 4G hàng đầu Việt Nam và có gói cước tốt nhất hiện nay. MobiFone xác định 4G là một chiến lược đặc biệt quan trọng và đầu tư mạnh nhằm cạnh tranh chiếm lĩnh thị phần. MobiFone sẽ tập trung vào chất lượng dịch vụ và tiện ích hệ sinh thái dịch vụ cho khách hàng sử dụng 4G. Hiện nay, MobiFone tập trung xây dựng hạ tầng cả 3G và 4G. Tính đến thời điểm này, số lượng trạm 3G của MobiFone nhiều hơn số trạm 2G nên đảm bảo chất lượng dịch vụ dữ liệu cung cấp cho khách hàng. MobiFone triển khai mạng 4G theo tiêu chí nơi nào có sóng 4G nơi đó chất lượng mạng MobiFone phải tốt nhất.

4 – Netnam:

Netnam được mệnh danh là người mở đường đưa Internet vào Việt Nam khi mà từ những năm 1993 đã thử nghiệm dich vụ kết nối Internet đầu tiên tại Việt Nam. Hiện Netnam là doanh nghiệp có uy tín trong việc cung cấp dịch vụ Internet cho đối tượng khách hàng là các nhà hàng khách sạn lớn. Với đội ngũ kỹ sư có kinh nghiệm, Netnam được chọn cung cấp dịch vụ kết nối Internet phục vụ cho các sự kiện lớn như cung cấp Internet cho việc liên lạc của phái đoàn Tổng thống Mỹ Barack Obama trong những ngày công du tại Việt Nam, hay sự kiện APPEC mới đây.

5 – SPT:

SPT được biết đến là những doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam được cấp phép cung cấp dịch vụ Internet cùng VNPT, FPT, Netnam. SPT cung cấp dịch vụ Internet ở khu vực TP Hồ Chí Minh và tập trung vào nhóm khách hàng doanh nghiệp. Mới đây, SPT phát triển Trung tâm Phát triển Kinh doanh S-WiFi hoạt động trong lĩnh vực digital marketing, viễn thông - truyền dẫn Internet, công nghệ thông tin... S-WiFi là đơn vị tiên phong tạo ra giải pháp Wi-Fi marketing toàn diện tại Việt Nam, cung cấp ra thị trường giải pháp Wi-Fi tích hợp, dịch vụ Wi-Fi miễn phí rộng lớn.

6 – SCTV:

SCTV là đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình cáp, nhưng cũng nhanh chóng nhảy vào thị trường cung cấp dịch vụ Internet trên mạng truyền hình cáp. SCTV nhắm đến những đối tượng khách hàng là hộ gia đình dùng truyền hình cáp muốn sử dụng dịch vụ Internet. SCTV cũng đã tạo ra sự cạnh tranh trên thị trường này khi cung cấp dịch vụ Internet qua cáp truyền hình với giá cạnh tranh.

7 - Viettel:

Viettel được biết đến là nhà mạng có vùng phủ 3G và 4G rộng nhất hiện nay. Đây chính là sức cạnh tranh của nhà mạng này và tạo điều kiện cho người dân được sử dụng dịch vụ băng rộng di động. Mới đây, cuối năm 2016 Viettel đã tuyên bố xây dựng mạng 4G rộng như mạng 2G. Với hạ tầng gần 36.000 trạm phát sóng 4G, Viettel đã đem dịch vụ này đến 95% diện tích dân số trên lãnh thô Việt Nam. Viettel là nhà mạng đầu tiên trên thế giới có vùng phủ 4G toàn quốc ngay khi bắt đầu cung cấp dịch vụ. Viettel cũng thể hiện quyết tâm hiện thực hóa khát vọng mỗi người dân có một chiếc điện thoại thông minh có thể kết nối Internet tốc độ cao để làm việc, học tập và giải trí cũng như mọi tiện ích của cuộc sống.

8 – Vietnamobile:

Do khó khăn về băng tần và chuyển đổi mô hình hợp tác nên mới đây Vietnamobile phủ 3G đến 90% dân số và đã có mặt tại 63 tỉnh, thành. Việc hoàn thiện phủ sóng 3G toàn quốc có thể coi bước tiến mới của Vietnamobile trong tiến trình hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đến cho khách hàng dịch vụ ngày càng tốt hơn, đầy đủ hơn, nâng cao khả năng cạnh tranh với các nhà mạng khác trên thị trường. Vietnamobile nhắm đến khách hàng là người trẻ năng động. Bên cạnh hệ thống mạng lưới công nghệ tiên tiến, tốc độ 3G cao, phủ sóng toàn quốc, Vietnmobile cũng mang đến cho khách hàng những gói cước 3G được xem là hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay.

9 – VNPT:

VNPT được biết đến là nhà cung cấp dịch vụ băng rộng cố định lớn nhất nhiều năm qua. mấy năm gần đây, khi dịch vụ ADSL thoái trào thì VNPT thì đã làm cho thuê bao Internet cáp quang của nhà mạng này phát triển bùng nổ. Hiện VNPT đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ Internet cáp quang mạnh nhất hiện nay. Bên cạnh dịch vụ Internet băng rộng cố định, mạng VinaPhone của VNPT cũng có vùng phủ 3G rộng nhất và đang tập trung mạnh cho việc phát triển 4G.

10 – VTC Cab:

VTV Cab là đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình cáp đồng thời cung cấp dịch vụ Internet trên mạng truyền hình cáp. Cũng giống như SCTV, VTV Cab nhắm đến những đối tượng khách hàng là hộ gia đình dùng truyền hình cáp muốn sử dụng dịch vụ Internet.

Tham gia bình chọn TẠI ĐÂY.

>>> GDG DevFest Hà Nội 2017: Ngày hội kiến thức lập trình cho dân công nghệ

Bạn nên đọc:
chi tiết

Ai sẽ nằm trong top 10 nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam trong 1 thập kỷ?

Hiệp hội Internet Việt Nam, các nhà báo CNTT và độc giả đang tiến hành bình chọn 21 nhân vật được đánh giá là có nhiều đóng góp cho phát triển Internet Việt...

chi tiết

Doanh nghiệp nội dung số nào đóng góp cho Internet Việt Nam nhiều nhất trong 1 thập kỷ?

Hiệp hội Internet Việt Nam, các nhà báo CNTT và độc giả đang tiến hành bình chọn 16 doanh nghiệp nội dung số được đánh giá là có nhiều đóng góp cho phát triển...

Theo ICTNews

0 Bình luận
Doanh nghiệp - Hải Đăng - 24/09/2018 03:00
ICTnews - Lá thư ký tên của ông Lê Hồng Minh, CEO VNG, xin lỗi các bên liên quan sau sự cố gián đoạn Internet và cho biết sẽ xem xét các thiệt hại để bảo đảm quyền lợi chính đáng.
Doanh nghiệp - H.Đ - 01/09/2018 11:00
ICTnews - Báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm của VNG cho thấy mảng game chủ lực giảm so với cùng kỳ nhưng doanh thu quảng cáo trực tuyến tăng, tổng doanh thu đạt hơn 2.000 tỷ đồng.
ESPORTS - Hữu Phong - 25/09/2018 17:00
(infogame.vn) - Tiền ít thì hãy tham khảo danh sách các trung vệ ngon bổ rẻ mùa Tournament Best sau đây của Infogame.vn.
GAME MOBILE - Trinh Trần - 25/09/2018 17:00
(infogame.vn) - Cùng với thời điểm ra mắt cũng sắp cận kề, trang chủ Nhất Kiếm Giang Hồ Mobile cũng vừa mở, đồng thời gương mặt đại sứ của game cũng lộ diện.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 25/09/2018 17:00
(infogame.vn) - Tình yêu của nữ streamer lộ ảnh nóng Lai Lai cùng bạn trai Rambo vẫn bền vững sau scandal lộ ảnh nóng cách đây không lâu.
CÔNG NGHỆ - Hữu Phong - 25/09/2018 17:00
(infogame.vn) - Chỉ cần cài một ứng dụng duy nhất trên Android/iOS, người dùng có thể chuyển đổi danh bạ từ 11 số thành 10 số với một thao tác vô cùng đơn giản.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/09/2018 14:00
(infogame.vn) - ROS Mobile Qualifier 3 là giải đấu thường niên được NPH VNG tổ chức với thể thức squad nhằm tìm ra những gương mặt xuất sắc nhất Việt Nam tranh tài tại giải đấu danh giá tâm điểm của năm ROS Mobile Championship mùa 2.
CỘNG ĐỒNG 360 - Trinh Trần - 25/09/2018 13:15
(infogame.vn) - Ngôi sao đi rừng Levi đã gặp gỡ rất nhiều anh em, đồng đội thân thiết, từ HLV Tinikun, Noway, Tik... trong chuyến trở về Việt Nam lần này.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/09/2018 13:00
(infogame.vn) - Bản đồ Nhà máy là một trong những map đấu đội có địa hình khá phức tạp sắp được ra mắt, cùng với đó những tạp âm tại khu vực này cũng ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng phán đoán của xạ thủ.
ESPORTS - Tịch Dương - 25/09/2018 13:00
(infogame.vn) - Vậy là cuối cùng, Ezreal cũng đã được chỉnh sửa nhẹ, hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trong thời điểm sắp tới.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 25/09/2018 13:00
(infogame.vn) - Không kém cạnh gì Tiểu Trân Nữ hay Fei Fei, hai nữ thí sinh thay thế ở VCK cuộc thi Miss VLTKm cũng rất xinh đẹp và tài giỏi không kém.
GAME MOBILE - T.X - 25/09/2018 10:00
(infogame.vn) - Sau khi đăng thông báo hoàn tất khắc phục sự cố, tưởng như Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile không có quà đền bù cho game thủ, nhưng đến gần tối cùng ngày trên trang chủ bất ngờ thông báo quà tặng hỗ trợ cực khủng.
GAME MOBILE - Tịch Dương - 25/09/2018 10:00
(infogame.vn) - Đây là tin vui dành cho các game thủ Liên Quân Mobile không có điều kiện mua ngay và luôn những item đắt đỏ trong game.
CỘNG ĐỒNG 360 - Trinh Trần - 25/09/2018 09:00
(infogame.vn) - Misthy dường như quên dự tính trước tình huống bất ngờ này, nên khi Pewpew vừa cất tiếng, cô nàng có giây phút “đứng hình”.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 25/09/2018 09:00
(infogame.vn) - Sau thông tin khá đáng tiếc là Tiểu Trân Nữ và Fei Fei thông báo bỏ thi ở VCK Miss VLTKm, hai cái tên tiếp theo thay thế họ là ai?
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/09/2018 08:00
(infogame.vn) - Chỉ còn ít ngày nữa, mùa giải rank tháng 9 sẽ chính thức khép lại, ngay từ bây giờ các xạ thủ đã có thể nhận thưởng để sở hữu nhiều phần quà cực kỳ giá trị…
CỘNG ĐỒNG 360 - Trinh Trần - 24/09/2018 18:26
(infogame.vn) - Eva Đinh, cô gái nổi tiếng trong cộng đồng Đột Kích và Audition cũng đã tham gia tựa game này và hoạt động rất tích cực trong cộng đồng.
Xem thêm