Vì sao Võ Lâm Truyền Kỳ mãi mãi không thể hồi sinh?

Hữu Phong - 09/01/2019 09:00
Vì sao Võ Lâm Truyền Kỳ mãi mãi không thể hồi sinh?

(infogame.vn) - Chia sẻ tâm đắc của bạn Đông Phương dưới đây sẽ cho chúng ta hiểu hơn lý do tại sao Võ Lâm Truyền Kỳ không thể là Võ lâm của 14 năm về trước được.

Gần đây, cộng đồng yêu thích Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) lại được dịp phấn khởi tụ họp lại trong VLTK Mobile chuyển thể. Sản phẩm này dù liên tục dời lịch ra mắt nhưng vẫn nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng, chủ yếu xoay quay việc thu phí hay miễn phí và làm thế nào để ra 'chất' Võ lâm nhất.

Võ Lâm Việt là game hiếm hoi chuyển thể thành công VLTK PC lên mobile

Trước những tranh cãi liên miên không hồi kết giữa người chơi với nhau, một ý kiến hết sức tâm đắc của game thủ kỳ cựu Đông Phương càng khiến cho nhiều người cảm thấy bội phục. Trong đó, nhấn mạnh rằng việc game sống hay chết, hồi sinh được hay không hoàn toàn nằm ở ý thức người chơi. 

Infogame.vn xin trích đăng nguyên văn chia sẻ của bạn dưới đây:

Võ Lâm Truyền Kỳ không hồi sinh và sẽ không bao giờ hồi sinh với tình hình hiện nay bất chấp việc các nhà phát hành có nỗ lực như thế nào đi chăng nữa, thậm chí cả nỗ lực đưa Võ lâm về những phiên bản sơ khai cũng sẽ không thành công.

Nếu như các bạn theo dõi page Kiệt Lặc Gia Trang thì có thể thấy thế giới Võ lâm ngày xưa và ngày nay khác nhau đến mức độ nào. Ngày đó, một người nổi tiếng sợ vợ như Tầm Dương bị vợ dí đánh hằng ngày vẫn không bỏ Võ lâm, Hải Dóng gần U50 vẫn hì hục liên đấu, Thích Phá Giới, Hoài Linh bị gãy chân vẫn lết đi chơi hay Đinh Bộ Lĩnh cắm cả con bò chỉ để chơi Võ lâm thì có thể thấy niềm đam mê của họ với võ lâm lớn như thế nào. Nhưng bây giờ khi chơi Võ lâm cả chính chủ lẫn private tất cả đều chung một quan điểm chơi vài ngày cho vui rồi off (nghỉ).

Nguyên nhân thì các game thủ đổ lỗi cho nhà phát hành hút máu, rồi server lậu thì kém nên thường xuyên lag, khó đăng nhập làm mọi người nản. Nhưng sau một thời gian chơi trên JXVN tôi nhận ra một điều thật sự cay đắng, người giết chết Võ lâm chính là game thủ chơi Võ lâm. Chính game thủ Võ lâm đang tự cầm dao cắt vào tay mình.

Nếu các bạn không tin tôi xin dẫn chứng, những ai đã từng chơi Võ lâm giai đoạn 2005 - 2007 đều thấy rằng việc để kiếm một party trên các map 9x hồi đó khó nhưng không khó như bây giờ.

Có những team chỉ party nhóm hoặc các bạn cày tiền thì nhặt sạch mọi thứ nên việc làm nhiệm vụ Dã tẩu trở nên quá khó và mất thời gian. Đối với những người không có thời gian cày cuốc, không có thời gian ngồi canh bãi hay không có một team đủ tốt để cắm train thì cách duy nhất để họ có đồ, có tiền và có kinh nghiệm nhanh nhất là làm Dã tẩu. Tuy nhiên với tình hình full các map hiện tại thử hỏi còn có ai muốn làm nhiệm vụ này nữa và off game là chuyện sớm muộn.

Điều thứ hai dễ nhận thấy sự khác biệt của Võ lâm ngày nay và ngày xưa đó là giới game thủ ngày nay càng ngày càng ích kỷ. Những ai từng gắn bó với Võ lâm thời kỳ đầu có thể nhìn thấy rõ điều này. Thời đó làm gì có kiểu PK10 kéo team tràn lan như bây giờ, làm gì có chuyện team nào cũng có một Côn lôn bùa để sẵn sàng buft người khác tràn lan thế này.

Thế giới Võ lâm càng lúc càng thu nhỏ chỉ còn trong phạm vi một nhóm người thân thiết gắn bó, thế giới Võ lâm càng ngày càng mất chất và game thủ trở nên ích kỷ hơn bao giờ hết. Ngày xưa làm gì có chuyện ks bãi kiểu này khi mà một map rộng lớn mặc dù một team có chạy sút móng ngựa cũng không đánh hết quái nhưng chỉ cần có một team khác vào đánh cùng là lập tức giãy nảy lên bãi này của tao rồi đồ sát rồi làm vô số trò bẩn, ngày xưa liệu có thế không khi mọi người sẵn sàng chia sẻ nhau bãi luyện công, chia sẻ từng con quái mà vẫn vui.

Và hãy xem server ra được hơn 1 tháng thì bao nhiêu người đã nghỉ, bao nhiêu người sắp nghỉ và bao nhiêu người sẽ nghỉ. Lúc đó các bạn còn lại kêu lên server chết ra server mới và ra server mới thì các bạn lại tiếp tục ích kỷ và cuối cùng là một vòng tròn lẩn quẩn mà thôi.

Nếu game thủ không thay đổi suy nghĩ, không tự ý thức được thì không phải nhà phát hành mà người giết Võ lâm chính là game thủ. Tại sao Vinagame họ vẫn biết phiên bản Công thành chiến và Sơn hà xã tắc vẫn còn sức hút cực lớn nhưng họ vẫn áp dụng phiên bản siêu nhân đó là vì họ nhận thấy vòng tròn lẩn quẩn đó từ lâu thế nên dù mọi người kêu ca game hút máu họ vẫn chấp nhận phát hành game theo kiểu mì ăn liền bởi như vậy họ thu về nguồn lợi nhiều hơn.

Tôi viết bài này không hy vọng sẽ thay đổi ý thức của game thủ hiện tại vì bây giờ khác hẳn Võ lâm của chúng tôi vào giai đoạn 2005 - 2007. Nhưng nếu được tôi chỉ xin nếu đã là một game thủ đã từng đam mê Võ lâm đến mất ăn mất ngủ, đã từng coi Võ lâm là tất cả và mong mỏi một ngày Võ lâm thật sự quay trở về với bản chất ban đầu thì anh em game thủ hãy: bớt ích kỷ lại, giao tiếp cộng đồng Võ lâm nhiều hơn, hãy chơi game vì niềm đam mê, vì những ký ức mà Võ Lâm Truyền Kỳ đã từng mang lại cho chúng ta và hãy tự hỏi rằng Võ Lâm Truyền Kỳ ngày xưa nó như thế nào mà chúng ta đam mê nó như vậy.

0 Bình luận
đọc nhiều
ESPORTS - - 22/03/2019 15:00
Với 5 thành viên toàn nữ, Vaevictis Esports là đội tuyển đã gây ra nhiều vấn đề rắc rối tại giải đấu League of Legends Continental League (LCL) tại Nga.
CÔNG NGHỆ - - 22/03/2019 15:00
Ngày “khai tử” Windows 7 đang đến gần hơn, khi chính Microsoft cũng thúc giục khách hàng nâng cấp.
ESPORTS - - 22/03/2019 15:00
Thêm lượt cấm, cân bằng lại, và rất nhiều nội dung mới đang chuẩn bị đổ bộ Vực Gió Hú.
PHIM MANGA - Hữu Phong - 22/03/2019 15:00
(infogame.vn) - Cùng soi những chi tiết đặc biệt trong chap 937 mới nhất của One Piece nhé.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 22/03/2019 13:00
(infogame.vn) - Nhiều người thường nói, việc thành công của một tựa game phần lớn phụ thuộc vào chất lượng của tựa game đó là “bom tấn” hay “bình dân”? Nhưng thực tế, cách thức vận hành và chăm sóc cộng đồng mới là yếu tố quyết định để đánh giá tựa game đó có thực sự chất lượng hay không?
CÔNG NGHỆ - - 22/03/2019 10:00
Tại sự kiện ngày 21/3, Xiaomi giới thiệu tới người dùng Việt 2 mẫu điện thoại phân khúc tầm trung và giá rẻ Redmi Note 7 và Redmi 7 với giá bán từ 3-5,7 triệu đồng.
ESPORTS - - 22/03/2019 10:00
Noway cho rằng mình vẫn chưa phát huy hết khả năng ở EVOS.
GAME ONLINE - Hữu Phong - 22/03/2019 10:00
(infogame.vn) - Phiên bản mới Lạc Hưởng Kỳ Thành của Thế Giới Hoàn Mỹ sẽ giới thiệu nhiều khu chức năng đem đến cho người chơi sự tự do tận hưởng thoải mái.
ESPORTS - - 22/03/2019 09:00
SGD cũng đã bỏ xa EVS đang bám đuổi....
CÔNG NGHỆ - - 22/03/2019 09:00
iPhone XR đang được các hệ thống bán lẻ tại Việt Nam đồng loạt giảm giá 1,5 triệu đồng. Động thái này nhằm nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm.
ESPORTS - - 22/03/2019 09:00
CR cuối mùa đánh ghê quá.
CÔNG NGHỆ - - 22/03/2019 09:00
Các dòng màn hình HDR của LG đều được trang bị công nghệ tấm nền IPS hoặc Nano IPS, với dải màu rộng và đáp ứng các tiêu chuẩn hình ảnh cao cấp.
GAME MOBILE - T.X - 21/03/2019 17:00
(infogame.vn) - Mới xuất hiện trong PUBG Mobile VN, nhưng game thủ Việt đã rần rần khoe bộ trang phục truyền thống mới mẻ này với nhiều phong cách khác nhau.
GAME MOBILE - T.X - 21/03/2019 17:00
(infogame.vn) - Sau gần 1 năm mở cửa tại thị trường Việt Nam, mới đây, BĐH game 3Q VL - Vua Tam Quốc GO bất ngờ thông báo chấm dứt vận hành.
ESPORTS - Hữu Phong - 21/03/2019 17:00
(infogame.vn) - Trước đây nhiều người còn bán tín bán nghi về quân cờ này, nhưng với việc xuất hiện khá nhiều thời gian gần đây, sự tồn tại của quân cờ nhân phẩm vô cực là hoàn toàn có thật trong Auto Chess.
Xem thêm