Vì sao Võ Lâm Truyền Kỳ mãi mãi không thể hồi sinh?

Hữu Phong - 09/01/2019 09:00
Vì sao Võ Lâm Truyền Kỳ mãi mãi không thể hồi sinh?

(infogame.vn) - Chia sẻ tâm đắc của bạn Đông Phương dưới đây sẽ cho chúng ta hiểu hơn lý do tại sao Võ Lâm Truyền Kỳ không thể là Võ lâm của 14 năm về trước được.

Gần đây, cộng đồng yêu thích Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) lại được dịp phấn khởi tụ họp lại trong VLTK Mobile chuyển thể. Sản phẩm này dù liên tục dời lịch ra mắt nhưng vẫn nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng, chủ yếu xoay quay việc thu phí hay miễn phí và làm thế nào để ra 'chất' Võ lâm nhất.

Võ Lâm Việt là game hiếm hoi chuyển thể thành công VLTK PC lên mobile

Trước những tranh cãi liên miên không hồi kết giữa người chơi với nhau, một ý kiến hết sức tâm đắc của game thủ kỳ cựu Đông Phương càng khiến cho nhiều người cảm thấy bội phục. Trong đó, nhấn mạnh rằng việc game sống hay chết, hồi sinh được hay không hoàn toàn nằm ở ý thức người chơi. 

Infogame.vn xin trích đăng nguyên văn chia sẻ của bạn dưới đây:

Võ Lâm Truyền Kỳ không hồi sinh và sẽ không bao giờ hồi sinh với tình hình hiện nay bất chấp việc các nhà phát hành có nỗ lực như thế nào đi chăng nữa, thậm chí cả nỗ lực đưa Võ lâm về những phiên bản sơ khai cũng sẽ không thành công.

Nếu như các bạn theo dõi page Kiệt Lặc Gia Trang thì có thể thấy thế giới Võ lâm ngày xưa và ngày nay khác nhau đến mức độ nào. Ngày đó, một người nổi tiếng sợ vợ như Tầm Dương bị vợ dí đánh hằng ngày vẫn không bỏ Võ lâm, Hải Dóng gần U50 vẫn hì hục liên đấu, Thích Phá Giới, Hoài Linh bị gãy chân vẫn lết đi chơi hay Đinh Bộ Lĩnh cắm cả con bò chỉ để chơi Võ lâm thì có thể thấy niềm đam mê của họ với võ lâm lớn như thế nào. Nhưng bây giờ khi chơi Võ lâm cả chính chủ lẫn private tất cả đều chung một quan điểm chơi vài ngày cho vui rồi off (nghỉ).

Nguyên nhân thì các game thủ đổ lỗi cho nhà phát hành hút máu, rồi server lậu thì kém nên thường xuyên lag, khó đăng nhập làm mọi người nản. Nhưng sau một thời gian chơi trên JXVN tôi nhận ra một điều thật sự cay đắng, người giết chết Võ lâm chính là game thủ chơi Võ lâm. Chính game thủ Võ lâm đang tự cầm dao cắt vào tay mình.

Nếu các bạn không tin tôi xin dẫn chứng, những ai đã từng chơi Võ lâm giai đoạn 2005 - 2007 đều thấy rằng việc để kiếm một party trên các map 9x hồi đó khó nhưng không khó như bây giờ.

Có những team chỉ party nhóm hoặc các bạn cày tiền thì nhặt sạch mọi thứ nên việc làm nhiệm vụ Dã tẩu trở nên quá khó và mất thời gian. Đối với những người không có thời gian cày cuốc, không có thời gian ngồi canh bãi hay không có một team đủ tốt để cắm train thì cách duy nhất để họ có đồ, có tiền và có kinh nghiệm nhanh nhất là làm Dã tẩu. Tuy nhiên với tình hình full các map hiện tại thử hỏi còn có ai muốn làm nhiệm vụ này nữa và off game là chuyện sớm muộn.

Điều thứ hai dễ nhận thấy sự khác biệt của Võ lâm ngày nay và ngày xưa đó là giới game thủ ngày nay càng ngày càng ích kỷ. Những ai từng gắn bó với Võ lâm thời kỳ đầu có thể nhìn thấy rõ điều này. Thời đó làm gì có kiểu PK10 kéo team tràn lan như bây giờ, làm gì có chuyện team nào cũng có một Côn lôn bùa để sẵn sàng buft người khác tràn lan thế này.

Thế giới Võ lâm càng lúc càng thu nhỏ chỉ còn trong phạm vi một nhóm người thân thiết gắn bó, thế giới Võ lâm càng ngày càng mất chất và game thủ trở nên ích kỷ hơn bao giờ hết. Ngày xưa làm gì có chuyện ks bãi kiểu này khi mà một map rộng lớn mặc dù một team có chạy sút móng ngựa cũng không đánh hết quái nhưng chỉ cần có một team khác vào đánh cùng là lập tức giãy nảy lên bãi này của tao rồi đồ sát rồi làm vô số trò bẩn, ngày xưa liệu có thế không khi mọi người sẵn sàng chia sẻ nhau bãi luyện công, chia sẻ từng con quái mà vẫn vui.

Và hãy xem server ra được hơn 1 tháng thì bao nhiêu người đã nghỉ, bao nhiêu người sắp nghỉ và bao nhiêu người sẽ nghỉ. Lúc đó các bạn còn lại kêu lên server chết ra server mới và ra server mới thì các bạn lại tiếp tục ích kỷ và cuối cùng là một vòng tròn lẩn quẩn mà thôi.

Nếu game thủ không thay đổi suy nghĩ, không tự ý thức được thì không phải nhà phát hành mà người giết Võ lâm chính là game thủ. Tại sao Vinagame họ vẫn biết phiên bản Công thành chiến và Sơn hà xã tắc vẫn còn sức hút cực lớn nhưng họ vẫn áp dụng phiên bản siêu nhân đó là vì họ nhận thấy vòng tròn lẩn quẩn đó từ lâu thế nên dù mọi người kêu ca game hút máu họ vẫn chấp nhận phát hành game theo kiểu mì ăn liền bởi như vậy họ thu về nguồn lợi nhiều hơn.

Tôi viết bài này không hy vọng sẽ thay đổi ý thức của game thủ hiện tại vì bây giờ khác hẳn Võ lâm của chúng tôi vào giai đoạn 2005 - 2007. Nhưng nếu được tôi chỉ xin nếu đã là một game thủ đã từng đam mê Võ lâm đến mất ăn mất ngủ, đã từng coi Võ lâm là tất cả và mong mỏi một ngày Võ lâm thật sự quay trở về với bản chất ban đầu thì anh em game thủ hãy: bớt ích kỷ lại, giao tiếp cộng đồng Võ lâm nhiều hơn, hãy chơi game vì niềm đam mê, vì những ký ức mà Võ Lâm Truyền Kỳ đã từng mang lại cho chúng ta và hãy tự hỏi rằng Võ Lâm Truyền Kỳ ngày xưa nó như thế nào mà chúng ta đam mê nó như vậy.

0 Bình luận
Góc nhìn - Hữu Phong - 09/01/2019 09:00
(infogame.vn) - Chia sẻ tâm đắc của bạn Đông Phương dưới đây sẽ cho chúng ta hiểu hơn lý do tại sao Võ Lâm Truyền Kỳ không thể là Võ lâm của 14 năm về trước được.
PHIM MANGA - Hữu Phong - 23/01/2019 17:00
(infogame.vn) - Xung quanh nhân vật Glass trong bộ phim cùng tên đang được trình chiếu trên toàn cầu, nhiều khán giả vẫn còn đang thắc mắc về vai trò của nhân vật này.
ESPORTS - Trinh Trần - 23/01/2019 17:00
(infogame.vn) - Trái với một Huỳnh Phương cá tính, ngổ ngáo khi tập diễn, Huỳnh Phương trong vai trò người đầu tàu của FTV tại VCS Mùa Xuân 2019 tỏ rõ sự nghiêm túc và cầu toàn.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/01/2019 17:00
(infogame.vn) - Công việc làm streamer của giới game thủ Việt hiện nay đã đem lại nguồn thu cực lớn cho họ nhờ mỗi lần nhận donate có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/01/2019 16:10
(infogame.vn) - Nằm trong chuỗi sự kiện chào đón Tết Kỷ Hợi 2019, khi xạ thủ nạp GEM duy nhất trong hôm nay sẽ nhận được hoàn trả 100%
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 23/01/2019 16:00
(infogame.vn) - Vài giờ đồng hồ sau khi cập nhật phiên bản mới Minh Tôn Thánh Hỏa, game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đồng loạt biến thành… búp bê cầm chong chóng.
GAME ONLINE - T.X - 23/01/2019 16:00
(infogame.vn) - Sau hàng loạt hình ảnh, thông tin "nhá hàng", cuối cùng, tựa game phiên bản cải tiến hoàn toàn mới của dòng game sinh tồn Crossfire Legends: Last 12 Hours đã ấn định được ngày mở cửa thử nghiệm trong ít ngày tới.
ESPORTS - Phong Vũ - 23/01/2019 16:00
GAM ở tuần thi đấu đầu tiên chưa có được sự ổn định về mặt phong độ...
GAME ONLINE - Tiểu Vũ - 23/01/2019 16:00
(infogame.vn) - Tiền thân của Đại Hội 360mobi chính là Đại Hội Củ Hành, trải qua hơn 6 năm với nhiều buồn – vui – học hỏi kinh nghiệm trong khâu tổ chức, nay Đại Hội 360mobi đã ngày một trưởng thành và là sân chơi không-thể-thiếu của giới trẻ mỗi dịp xuân về.
PHIM MANGA - Hữu Phong - 23/01/2019 15:00
(infogame.vn) - Cùng với một phần sức mạnh được hé lộ, lý do ác nhân Moro phải truy tìm Ngọc rồng cũng được hé lộ ở chap 44 của manga Dragon Ball Super.
GAME MOBILE - Trinh Trần - 23/01/2019 13:00
(infogame.vn) - Ngày thứ 2 sau khi Đại Chúa tể Mobile mở cửa, hiện tượng lừa đảo đã bắt đầu xuất hiện.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/01/2019 11:44
(infogame.vn) - Cùng chiêm ngưỡng lại một vài hình ảnh cosplay của game thủ Blade & Soul Việt Nam gửi về dự thi trong thời gian vừa qua.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/01/2019 11:21
(infogame.vn) - Sáng nay 23/1, Liệt Hỏa VNG đã cho ra mắt phiên bản Big Update “ Thức Tỉnh Thần Thú – Ngũ Hành Tranh Bá “ cùng hàng loạt sự kiện hấp dẫn nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019 đang đến gần
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/01/2019 11:15
(infogame.vn) - Tựa game dạng sinh tồn với chủ đề kiếm hiệp sắp ra mắt nền tảng mobile đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người chơi.
ESPORTS - Phong Vũ - 23/01/2019 10:35
(infogame.vn) - Đặc biệt hơn đây là cầu thủ thẻ mùa TOTY19 - một mùa giải rất ‘khủng’ trong game.
ESPORTS - Hữu Phong - 23/01/2019 10:00
(infogame.vn) - Trong khi cả thế giới sốt sắng với thẻ 19TOTY thì riêng FIFA Online 4 xứ sở gấu trúc lại chơi riêng một loại thẻ mới hết sức độc đáo có chỉ số vượt trội.
Xem thêm