Vì sao Võ Lâm Truyền Kỳ mãi mãi không thể hồi sinh?

Hữu Phong - 09/01/2019 09:00
Vì sao Võ Lâm Truyền Kỳ mãi mãi không thể hồi sinh?

(infogame.vn) - Chia sẻ tâm đắc của bạn Đông Phương dưới đây sẽ cho chúng ta hiểu hơn lý do tại sao Võ Lâm Truyền Kỳ không thể là Võ lâm của 14 năm về trước được.

Gần đây, cộng đồng yêu thích Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) lại được dịp phấn khởi tụ họp lại trong VLTK Mobile chuyển thể. Sản phẩm này dù liên tục dời lịch ra mắt nhưng vẫn nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng, chủ yếu xoay quay việc thu phí hay miễn phí và làm thế nào để ra 'chất' Võ lâm nhất.

Võ Lâm Việt là game hiếm hoi chuyển thể thành công VLTK PC lên mobile

Trước những tranh cãi liên miên không hồi kết giữa người chơi với nhau, một ý kiến hết sức tâm đắc của game thủ kỳ cựu Đông Phương càng khiến cho nhiều người cảm thấy bội phục. Trong đó, nhấn mạnh rằng việc game sống hay chết, hồi sinh được hay không hoàn toàn nằm ở ý thức người chơi. 

Infogame.vn xin trích đăng nguyên văn chia sẻ của bạn dưới đây:

Võ Lâm Truyền Kỳ không hồi sinh và sẽ không bao giờ hồi sinh với tình hình hiện nay bất chấp việc các nhà phát hành có nỗ lực như thế nào đi chăng nữa, thậm chí cả nỗ lực đưa Võ lâm về những phiên bản sơ khai cũng sẽ không thành công.

Nếu như các bạn theo dõi page Kiệt Lặc Gia Trang thì có thể thấy thế giới Võ lâm ngày xưa và ngày nay khác nhau đến mức độ nào. Ngày đó, một người nổi tiếng sợ vợ như Tầm Dương bị vợ dí đánh hằng ngày vẫn không bỏ Võ lâm, Hải Dóng gần U50 vẫn hì hục liên đấu, Thích Phá Giới, Hoài Linh bị gãy chân vẫn lết đi chơi hay Đinh Bộ Lĩnh cắm cả con bò chỉ để chơi Võ lâm thì có thể thấy niềm đam mê của họ với võ lâm lớn như thế nào. Nhưng bây giờ khi chơi Võ lâm cả chính chủ lẫn private tất cả đều chung một quan điểm chơi vài ngày cho vui rồi off (nghỉ).

Nguyên nhân thì các game thủ đổ lỗi cho nhà phát hành hút máu, rồi server lậu thì kém nên thường xuyên lag, khó đăng nhập làm mọi người nản. Nhưng sau một thời gian chơi trên JXVN tôi nhận ra một điều thật sự cay đắng, người giết chết Võ lâm chính là game thủ chơi Võ lâm. Chính game thủ Võ lâm đang tự cầm dao cắt vào tay mình.

Nếu các bạn không tin tôi xin dẫn chứng, những ai đã từng chơi Võ lâm giai đoạn 2005 - 2007 đều thấy rằng việc để kiếm một party trên các map 9x hồi đó khó nhưng không khó như bây giờ.

Có những team chỉ party nhóm hoặc các bạn cày tiền thì nhặt sạch mọi thứ nên việc làm nhiệm vụ Dã tẩu trở nên quá khó và mất thời gian. Đối với những người không có thời gian cày cuốc, không có thời gian ngồi canh bãi hay không có một team đủ tốt để cắm train thì cách duy nhất để họ có đồ, có tiền và có kinh nghiệm nhanh nhất là làm Dã tẩu. Tuy nhiên với tình hình full các map hiện tại thử hỏi còn có ai muốn làm nhiệm vụ này nữa và off game là chuyện sớm muộn.

Điều thứ hai dễ nhận thấy sự khác biệt của Võ lâm ngày nay và ngày xưa đó là giới game thủ ngày nay càng ngày càng ích kỷ. Những ai từng gắn bó với Võ lâm thời kỳ đầu có thể nhìn thấy rõ điều này. Thời đó làm gì có kiểu PK10 kéo team tràn lan như bây giờ, làm gì có chuyện team nào cũng có một Côn lôn bùa để sẵn sàng buft người khác tràn lan thế này.

Thế giới Võ lâm càng lúc càng thu nhỏ chỉ còn trong phạm vi một nhóm người thân thiết gắn bó, thế giới Võ lâm càng ngày càng mất chất và game thủ trở nên ích kỷ hơn bao giờ hết. Ngày xưa làm gì có chuyện ks bãi kiểu này khi mà một map rộng lớn mặc dù một team có chạy sút móng ngựa cũng không đánh hết quái nhưng chỉ cần có một team khác vào đánh cùng là lập tức giãy nảy lên bãi này của tao rồi đồ sát rồi làm vô số trò bẩn, ngày xưa liệu có thế không khi mọi người sẵn sàng chia sẻ nhau bãi luyện công, chia sẻ từng con quái mà vẫn vui.

Và hãy xem server ra được hơn 1 tháng thì bao nhiêu người đã nghỉ, bao nhiêu người sắp nghỉ và bao nhiêu người sẽ nghỉ. Lúc đó các bạn còn lại kêu lên server chết ra server mới và ra server mới thì các bạn lại tiếp tục ích kỷ và cuối cùng là một vòng tròn lẩn quẩn mà thôi.

Nếu game thủ không thay đổi suy nghĩ, không tự ý thức được thì không phải nhà phát hành mà người giết Võ lâm chính là game thủ. Tại sao Vinagame họ vẫn biết phiên bản Công thành chiến và Sơn hà xã tắc vẫn còn sức hút cực lớn nhưng họ vẫn áp dụng phiên bản siêu nhân đó là vì họ nhận thấy vòng tròn lẩn quẩn đó từ lâu thế nên dù mọi người kêu ca game hút máu họ vẫn chấp nhận phát hành game theo kiểu mì ăn liền bởi như vậy họ thu về nguồn lợi nhiều hơn.

Tôi viết bài này không hy vọng sẽ thay đổi ý thức của game thủ hiện tại vì bây giờ khác hẳn Võ lâm của chúng tôi vào giai đoạn 2005 - 2007. Nhưng nếu được tôi chỉ xin nếu đã là một game thủ đã từng đam mê Võ lâm đến mất ăn mất ngủ, đã từng coi Võ lâm là tất cả và mong mỏi một ngày Võ lâm thật sự quay trở về với bản chất ban đầu thì anh em game thủ hãy: bớt ích kỷ lại, giao tiếp cộng đồng Võ lâm nhiều hơn, hãy chơi game vì niềm đam mê, vì những ký ức mà Võ Lâm Truyền Kỳ đã từng mang lại cho chúng ta và hãy tự hỏi rằng Võ Lâm Truyền Kỳ ngày xưa nó như thế nào mà chúng ta đam mê nó như vậy.

0 Bình luận
đọc nhiều
GAME MOBILE - Phong Vũ - 19/06/2019 17:30
(infogame.vn) - Sáng nay, ngày 19/6, Vương Giả Chiến – màn so tài đấu hạng công bằng mới lạ, vừa được game mobile thẻ bài Danh Tướng 3Q – VNG cho ra mắt cộng đồng game thủ.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 19/06/2019 15:45
(infogame.vn) - CrossFire Legends Star League, giải đấu chuyên nghiệp được NPH VNG tài trợ với quy mô giải thưởng lên đến 300 triệu đồng đã chính thức khởi tranh vào ngày 17/6 vừa qua
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 19/06/2019 15:30
(infogame.vn) - Cộng đồng gọi đây là sự kết hợp giữa “tựa game quốc dân” và “bộ phim quốc dân”.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 19/06/2019 15:00
(infogame.vn) - Dù hơn nhau vài ba tuổi, đúng ra là mối quan hệ chị - em nhưng những cặp đôi này vẫn yêu nhau và khiến cả làng game phải ghen tị.
ESPORTS - Phong Vũ - 19/06/2019 14:00
Mặc dù Riot Games chưa đưa ra tuyên bố chính thức nhưng trong cộng đồng LMHT Hàn Quốc, đây đã là một chủ đề vô cùng nóng.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 19/06/2019 13:30
(infogame.vn) - Sự kiện các tuyển thủ của đội tuyển OverClockerS đại diện cho Mobile Legends: Bang Bang VNG thi đấu tại giải vô địch Đông Nam Á MSC 2019 chắc chắn là một dấu mốc quan trọng đối với thể thao điện tử trên di động tại Việt Nam.
GAME MOBILE - T.X - 19/06/2019 10:00
(infogame.vn) - Theo đó, tựa game của NPH VNG Trường Sinh Quyết Mobile sẽ chính thức đóng cửa vào cuối tháng 6 này.
ESPORTS - Hữu Phong - 19/06/2019 10:00
(infogame.vn) - Cuối cùng thì Riot Hàn Quốc cũng thông báo lịch thi đấu Khu vực Đại Chiến 2019 khu vực Châu Á.
GAME MOBILE - T.X - 18/06/2019 19:30
(infogame.vn) - Theo nhiều nguồn tin cho hay, tựa game bom tấn của "gã khổng lồ" Tencent Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile sẽ ra mắt trong tháng 8 tới đây?
GAME MOBILE - T.X - 18/06/2019 18:00
(infogame.vn) - Game thủ của Tân Chưởng Môn - VNG khi tham gia sự kiện mở Kho Báu Sấm Vương sẽ ngẫu nhiên nhận được 1 trong 16 loại quà.
ESPORTS - Phạm Lê - 18/06/2019 17:00
(infogame.vn) - Valve đã có những điều chỉnh rất nhanh chóng khi Dota Underlords còn mới đang beta.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 18/06/2019 16:00
(infogame.vn) - Bên cạnh chuỗi hoạt động nhân ngày của Cha vừa qua, BĐH Crossfire Legends vẫn tiếp tục dành tặng người chơi nhiều sự kiện đáng chú ý không kém.
ESPORTS - Hữu Phong - 18/06/2019 16:00
(infogame.vn) - Tổng cộng đã có 7 WL riêng có xuất hiện trong FIFA Online 4 server Trung Quốc.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 18/06/2019 13:00
(infogame.vn) - Là một tính năng mới được nâng cấp và xuất hiện ở bản cập nhật Hỏa Động Càn Khôn, hoạt động này sẽ mang lại danh hiệu, ngoại hình và thú cưỡi đặc biệt dành cho tổ đội chiến thắng.
GAME ONLINE - Hữu Phong - 18/06/2019 10:00
(infogame.vn) - Hè này, Thế Giới Hoàn Mỹ tiếp tục lộ trình cập nhật phiên bản mới như một minh chứng hùng hồn cho sức sống bền bỉ bất chấp mọi quy luật khắc nghiệt của làng game Việt.
Xem thêm