[VCS Mùa Hè 2019] EVS 2-0 FTV: Noway tiếp tục tỏa sáng, FTV bất lực trước EVS

20/07/2019 21:27
[VCS Mùa Hè 2019] EVS 2-0 FTV: Noway tiếp tục tỏa sáng, FTV bất lực trước EVS

Game là dễ

      

Ván 1

Cấm chọn

Untitled

Trong khi EVS đánh một đội hình rất tiêu chuẩn ở meta hiện tại thì FTV vẫn tiếp tục với lối đánh dị chẳng cần AD của mình khi mà chọn tới hai pháp sư ở đường dưới. Các con bài của FTV chủ yếu vận hành nhằm bắt lẻ với Vel’Koz nâng cấp băng giá đi kèm với khống chế thêm từ phía Lux. Còn EVS chủ yếu chọn đội hình giao tranh tổng và có thể đánh lâu dài. Nếu không lăn cầu tuyết hay kết thúc trận đấu sớm, FTV sẽ là đội ở thế bất lợi.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Ngay trong giai đoạn đầu trận,  Neeko đã đè đường Akali một cách vô cùng đơn giản do lợi thế về kèo đấu. Nhận thấy Kuroko bị ép vào tận trụ, Sorn, lúc này đang cướp rừng, đã ra bãi chim của đối phương tìm cơ hội băng trụ nhưng không thành công. Trong lúc rút lui về rừng mình, anh chàng này đã bị bộ đôi đường dưới của FTV bắt được nhờ một pha đảo đường vô cùng thông minh. Kết quả là chiến công đầu về tay Meocon.

Untitled

Có lợi thế trong tay, MeoCon đã tìm cách giúp đường trên của FTV lăn cầu tuyết nhưng cả hai lần đều bị phản tác dụng. Lần đầu tiên, do không chú ý, EVS đã kéo ba người phản gank thành công. Lần thứ hai, anh chàng này đi ngay qua khu vực có tầm nhìn của EVS và lại bị Sorn cùng Dia1 bắt thêm một lần nữa. Lúc này EVS đang dẫn trước 400 vàng.

Untitled

Tiếp đó, thế trận diễn ra một cách rất hòa bình. EVS có phần lấn lướt hơn một chút và ăn được con rồng nước đầu tiên. Sau đó FTV cố gắng đẩy nhanh nhịp độ với Sứ Giả Khe Nứt. Nhưng lại chạm mặt Sorn và suy khi Sorn phải lùi về do yếu máu, các thành viên còn lại của EVS đã kéo ra để ngăn chặn. Cứ như vậy, giao tranh tổng đầu tiên đã bắt đầuvới kết quả 2 đổi 1 dành cho FTV Kuroko cùng Rika vào quá sâu.

Untitled

Sau khi ép EVS phải lùi về với việc kéo cả 5 người xuống, FTV đã ăn được con rồng thứ hai. Họ cố gắng thả sứ giả khe nứt xuống đường dưới để giải phóng Vel’Koz cùng Lux nhưng không thành công. Kết quả mất cả sứ giả lẫn trụ đầu tiên ở đường trên. But1 lúc này đã bắt đầu có trang bị.

Untitled

Mặc dù đang có lợi thế, EVS đã mắc một sai lầm chí mạng khi Noway cùng But1 cố gắng bắt MeoCon. Anh chàng này đã câu kéo đủ thời gian để các thành viên FTV khác tới cứu viện. Kết quả là ba thành viên của EVS đã phải lên bảng. Lúc này FTV định ăn nốt con rồng đất thứ hai nhưng thất bại vì sự đe dọa từ Gragas và Neeko của EVS. Nhìn chung thế trận đang rất cân bằng.

Untitled

Nhận thấy tình hình không ổn, FTV lại một lần nữa đẩy nhanh nhịp độ trận đấu với một pha ăn baron. Họ đã thành công nhưng lại thất bại trong giao tranh tổng sau đó vì đội hình EVS giao tranh quá mạnh. Một mình Vladimir của But1 đã lùa ba thành viên của FTV. Trong khi đó bốn thành viên còn lại của EVS đã hạ gục MeoCon và dùng chiêu cuối của Tahm Kench để bắt nốt Bie.

Untitled

Với đội hình đã đạt ngưỡng sức mạnh, EVS đã ép FTV phải bỏ trụ hai ở đường dưới mặc dù đang có Baron. Thế nhưng sau sai lầm chí mạng của But1 thì mọi thứ lại chững lại một lần nữa. FTV đẩy ngược lại với bùa baron và phá được nốt trụ đường giữa phía ngoài của EVS. Dù vậy, EVS vẫn nắm quyền kiểm soát mục tiêu khi ăn được con rồng đất tiếp theo nâng tổng số bùa lợi rồng lên 4 với hai đất hai nước.

Untitled

Với lợi thế rồng đất, EVS tìm cách lén ăn Baron trước khi FTV kịp trở tay. Nhưng đối thủ của họ đã đến kịp thời và ép giao tranh lần thứ 4. Lần này FTV đã dành chiến thắng nhờ sự xuất sắc của các thành viên. Tuy nhiên họ lại để Noway cướp mất Baron với một pha căn (Q) vô cùng chuẩn xác. Tình hình càng tệ hơn khi mà EVS không những ăn thành công bùa lợi rồng ngàn tuổi mà còn bắt được người của FTV. Với lợi thế về người và bùa, EVS nhanh chóng đẩy thẳng, kết thúc ván đấu.

Highlight của ván đấu

 

MVP

Untitled

Ván 2

Cấm chọn

Untitled

Vẫn giống ván đầu tiên, FTV chơi bài hai pháp sư đường dưới còn EVS ôm một đội hình phù hợp với meta. Tuy nhiên EVS lại tập trung vào khoản cấu rỉa hơn là giao tranh tổng với hai con bài cực mạnh Jayce cùng Yuumi. Phía FTV thì chủ yếu là thiên về giao tranh với rất nhiều khống chế cứng nhằm giúp Aatrox có thể chém mọi thứ.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Ngay từ giai đoạn đầu trận, Jarvan IV đã hỏi thăm Akali rất sớm và khiến cho But1 phải lên bảng sau một pha truy đuổi dài hơi. Sau đó thảm họa tiếp tục xảy ra với một pha solo kill Akali vô cùng xứng đáng dành cho Aatrox. Thế nhưng EVS đã gỡ gạc lại được phần nào khi mà Rika băng trụ quá hổ báo và bị But1 cò quay dẫn tới chết ngược.

Untitled

Chưa đầy mấy phút sau đó, Khúc Cầu Hồn (R) của Karthus đã vang lên lần đầu tiên khiến cho Tiger phải lên bảng sau một pha trao đổi sát thương sai lầm. Thế nhưng nào đâu đã dừng lại, FTV nhanh chóng kéo đường giữa và rừng xuống để khiến Noway cùng Biob trả giá bằng mạng của mình.

Untitled

Vừa mới đấu súng ở đường dưới, chỉ 2 phút sau, EVS đã mở màn giao tranh tổng đầu tiên của ván thứ hai. Và họ mở một cách vô cùng xuất sắc. Các thành viên FTV cố gắng chống trả nhưng đều là vô ích trước sức mạnh của bộ đôi Lucian-Yuumi. Kết quả là họ mất ba người và EVS lại còn có thêm con rồng đầu tiên.

Untitled

Đánh giá thấp sức mạnh của Yuumi đã khiến cho FTV phải trả giá đắt khi mà các thành viên của họ liên tục bị bắt lẻ vì khả năng làm chậm khủng khiếp của cô mèo này. EVS đã có tới 5 mạng nhờ Yuumi trong khi FTV chỉ gỡ lại được ba thông qua việc bắt lỗi đối thủ. Dù là thế, EVS vẫn dẫn trước và nắm hoàn toàn thế trận.

Untitled

Sau khi bắt thành công MeoCon cùng Kuroko nhờ Yuumi, EVS đã quyết định đẩy đường trên với lợi thế về người. Trong khi đó ở sông, Rika chơi đuổi bắt với But1 suốt hơn 1 phút và chẳng về phòng thủ nhà. Mặc dù cuối cùng But1 vẫn nằm xuống nhưng EVS lại có được trụ nhà lính đường trên của FTV.

Untitled

Với lợi thế về tiền, EVS nhanh chóng ăn được con Baron đầu tiên của ván đấu. Chẳng biết làm gì khác, FTV quyết định ép giao tranh khi thấy chỉ có ba người của EVS ở đường giữa. Thế nhưng Yuumi lại một lần nữa lật ngược tình thế giúp Lucian bắn tan nát đội hình FTV. Với hai cánh còn lại đang đẩy thẳng vào nhà, EVS nhanh chóng kết thúc trận đấu sau pha quét sạch vô cùng đơn giản.

Highlight của ván đấu

 

MVP

Untitled

     

Theo lienminh360.vn

Loading...
0 Bình luận
Esports - Theo Gamek.vn - 17/10/2019 02:00
Bất chấp quá khứ như thế nào thì nhan sắc hiện tại của cô nàng hot girl này vẫn là xinh.
Esports - Theo Gamek.vn - 17/10/2019 01:56
Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến đang rất được các fan hâm mộ háo hức chờ đón.
Esports - - 16/10/2019 10:46
Có vẻ như sức hút của các clip kênh bà Tân Vlog đang "tuột dốc không phanh" sau nhiều lùm xùm xảy ra thời gian gần đây.
Esports - Phong Vũ - 16/10/2019 10:30
(infogame.vn) - Vào ngày 15/10/2019, Garena và Tencent chính thức công bố lịch thi đấu và kết quả bốc thăm chia bảng của giải Arena of Valor International Championship (AIC) 2019, một trong những những giải đấu quốc tế lớn nhất trong năm của bộ môn Liên Quân Mobile
Esports - T.X - 16/10/2019 08:30
(infogame.vn) - GAM đã có trận thua thứ 2 trong khuôn khổ bảng B.
Esports - Hữu Phong - 15/10/2019 10:00
(infogame.vn) - SKT T1 đã đè bẹp Clutch Gaming chỉ sau 25 phút thi đấu với một màn tỏa sáng của Quỷ vương Faker.
Esports - Phong Vũ - 15/10/2019 11:30
(infogame.vn) - Giải đấu FIFA Online 4 Student Cup mùa đầu tiên bùng nổ đăng ký với gần 50 trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước đăng ký tổ chức. Và tuần thi đấu đầu tiên (13/10) vô cùng sôi động với sự tham gia của đông đảo sinh viên 12 trường đăng ký tổ chức thi đấu. Vậy là 4 cái tên sáng giá nhất của các trường sẽ hợp thành 1 đội để chuẩn bị cho những trận chiến tiếp theo tại VCK Khu vực sắp tới vào ngày 27/10.
Esports - Phong Vũ - 15/10/2019 09:30
Xem Bắc Mĩ và Châu Âu thú vị thật...
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 18/10/2019 15:00
(infogame.vn) - Đứng trước các đối thủ không hề khó, tuy nhiên GAM Esports vẫn nhận về thất bại, thậm chí là đội tuyển về nước sớm nhất tại vòng bảng CKTG 2019.
CỘNG ĐỒNG 360 - Phạm Lê - 18/10/2019 15:00
(infogame.vn) - Trong lúc livestream giơ biểu ngữ ủng hộ Hong Kong, ba tuyển thủ Hearthstone đã bị Blizzard ban thẳng tay.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 18/10/2019 13:00
(infogame.vn) - Sau sự xuất hiện của Minh Giáo, môn phái thứ 7 của Tân Thiên Long Mobile cũng đã sẵn sàng ra mắt người chơi…
CỘNG ĐỒNG 360 - Khánh Ly - 18/10/2019 11:41
(infogame.vn) - Thi đấu bết bát, GAM không chỉ khiến người hâm mộ thất vọng mà còn khiến kênh YouTube của thầy giáo quốc dân có nguy cơ bị xóa sổ.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 18/10/2019 10:00
(infogame.vn) - Nói đến Kim Minh Huy, có lẽ chúng ta nên gọi anh là “người thổi cái hồn võ lâm vào từng nốt nhạc”.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 18/10/2019 09:57
(infogame.vn) - Sau trận thua trước đối thủ từ LMS - J Team, GAM chính thức trở thành đội tuyển đầu tiên chấm dứt hành trình tại CKTG 2019.
GAME ONLINE - Hữu Phong - 17/10/2019 20:30
(infogame.vn) - Hãng game có trụ sở tại Singapore này vẫn giữ quyền phát hành Liên Minh Huyền Thoại ở khu vực Đông Nam Á.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 17/10/2019 17:00
(infogame.vn) - Chuỗi sự kiện lễ hội lớn nhất từ NPH Funtap – Fun Festival 2019 đã chính thức khép lại. Hành trình mới của Funtap hứa hẹn sẽ tiếp tục thành công rực rỡ, mang đến thêm nhiều niềm vui, nhiều trải nghiệm thú vị dành cho game thủ.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 17/10/2019 16:30
(infogame.vn) - Không hổ danh là bom tấn MMORPG được mong đợi nhất dịp cuối năm, trong họp báo Cửu Kiếm 3D, sẽ có vô vàn điều thú vị đang chờ đón cộng đồng game thủ khám phá.
GAME ONLINE - Hữu Phong - 17/10/2019 15:35
(infogame.vn) - Huyền Thoại Runeterra (Legends of Runeterra) là game thẻ bài mới đến từ Riot, lấy bối cảnh từ Vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 17/10/2019 15:34
(infogame.vn) - Miss Tân Thiên Long Mobile là cuộc thi nhan sắc hiếm có của cộng đồng tựa game này, sân chơi đã thu hút được đông đảo cộng đồng game thủ quan tâm.
GAME MOBILE - Hữu Phong - 17/10/2019 15:34
(infogame.vn) - Tất tần tật những điều bạn cần biết về Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, một sản phẩm sắp ra mắt của Riot Games.
CÔNG NGHỆ - Theo Zing.vn - 17/10/2019 14:02
iPhone 11 khóa mạng được chào bán với mức giá 12,6 triệu đồng cho bản 64 GB. Trong khi đó, máy quốc tế cùng dung lượng có giá 18,5 triệu đồng.
ESPORTS - Theo Gamek.vn - 17/10/2019 14:00
Bất chấp quá khứ như thế nào thì nhan sắc hiện tại của cô nàng hot girl này vẫn là xinh.
ESPORTS - Theo Gamek.vn - 17/10/2019 13:56
Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến đang rất được các fan hâm mộ háo hức chờ đón.
Xem thêm