[VCS Mùa Hè 2019] DBL: Còn đâu phong thái của nhà vô địch?

07/08/2019 23:46
[VCS Mùa Hè 2019] DBL: Còn đâu phong thái của nhà vô địch?

Bầy Trâu tuần này phải cố thắng hết mới ăn thua!!

Dashing Buffalo

DBL vừa trải qua một tuần thi đấu đáng quên

Tuần vừa rồi thật sự là một cơn ác mộng đối với DBL và người hâm mộ. Từ vị thế của một đội dẫn đầu, DBL giờ đây chỉ còn cách đội thứ 5 EVS đúng một trận thắng. Trận đấu với GAM đã phơi bày toàn bộ những điểm yếu của nhà Đương Kim Vô Địch. Ở tuần cuối cùng của vòng bảng, DBL chỉ phải gặp hai đội cuối bảng là CESFTV. Tuy nhiên, nếu các điểm yếu này không được cải thiện việc hai đội cuối bảng gạt giò DBL hoàn toàn có thể xảy ra.

Phong độ các tuyển thủ không tốt

Naul

Naul đang thi đấu rất nhạt nhòa

Trận thua trước GAM cho thấy một DBL đầy bất ổn. Không chỉ Raizo đang chơi với phong độ thấp mà phải nói là toàn đội DBL đang không thi đấu được như kì vọng của người hâm mộ.  Naul vốn được biết đến với phong cách thi đấu chắc chắn và đa dạng tướng, nhưng trước các đường giữa khác của VCS lối đánh này không mang lại hiệu quả. Đặc biệt là khi DBL cần một người gánh đội cùng Bigkoro. Naul luôn chơi những tướng thiên hướng tạo đột biến nhưng tuần vừa rồi vị tướng Neeko trong tay đường giữa của DBL lại không thể hiện được nhiều.

Dù có chuyển qua đánh một vị tướng chủ lực như Corki ở ván 1 trong trận đấu với GAM thì Naul vẫn hoàn toàn im hơi lặng tiếng. Giai đoạn đầu trận, Naul đã quá tự tin dẫn đến lộ sơ hở và bị Levi khai thác triệt để. Từ đó, Corki của Naul cũng trở thành vô hình.

Meliodas DBL

Meliodas bất lực trước những người đi rừng trong top 4

DBL là đội duy nhất không có người đi rừng nằm trong top MVP, cũng dễ hiểu vì Meliodas là một người đi rừng mạnh về khả năng kiểm soát và hỗ trợ đường. Nhưng DBL đã thua cả ba đội ở trong top 4 và những người đi rừng của các đội này đều thể hiện sự vượt trội so với Meliodas. Lối chơi kiểm soát và an toàn của anh chàng này gần như bị hóa giải bởi những tình huống xử lí hổ báo và kĩ năng cao của Yjin, DNKLevi. Trong những trận đấu với các đội top 4, Meliodas cũng không thể can thiệp giúp đỡ các đường như vẫn thường làm và để các đường của DBL liên tục rơi vào tình huống bị đối thủ hỏi thăm.

Chiến thuật có vấn đề

Raizo

DBL hoàn toàn có thể nghĩ đến việc đảo đường linh hoạt giữa RaizoNaul

Qua hai trận đấu với LK cũng như GAM, DBL cũng bộc lộ những điểm yếu về mặt chiến thuật, đặc biệt là khâu cấm chọn. Việc Raizo đã bị các đối thủ bắt bài khiến cho việc cấm chọn của DBL giờ đây trở nên gian nan hơn rất nhiều. Vốn chỉ quen với vài tướng, xoay quanh chủ yếu là Aatrox, KennenAkali nên khi bị cấm thì DBL sẽ rơi vào thế đường trên bị thọt từ sớm. Dù tuần qua đã xuất hiện những vị tướng như TristanaRyze trong tay Raizo, nhưng những gì thể hiện của tuyển thủ trẻ này vẫn quá nhạt nhòa.

 

Raizo thường xuyên bị áp đảo bởi Zeros

Với một đường trên thường xuyên bị áp đảo, DBL hoàn tòan có thể nghĩ đến cách thi đấu linh hoạt như một số đội khác như GAM hay thậm chí là FTV khi hoán đổi các kèo đấu đường giữa và đường trên. Raizo không phải là một tuyển thủ thiếu kĩ năng vậy nên việc thi đấu ở một đường ngắn như đường giữa có thể giúp tuyển thủ trẻ này thi đấu an toàn với những con bài như Tristana được sử dụng trong trận đấu với LK. Còn Naul với kinh nghiệm của mình anh chàng cũng sẽ không cảm thấy quá khó khăn khi phải thi đấu ở đường trên.

gam-2

Pantheon hay Volibear của DBL không thể tạo nên những bất ngờ

Bên cạnh đó, việc DBL đưa ra những lựa chọn đột phá như Volibear hay Pantheon ở vị trí hỗ trợ không hề thu lại kết quả tốt. Những vị tướng này được họ chọn với mục đích gây áp lực và ép giao tranh ở đường dưới, tuy nhiên họ lại không chọn một đội hình có thể kết hợp để phát huy hết khả năng của chúng vậy nên không đạt được hiệu quả. Ngoài ra những sơ hở trong khâu cấm-chọn đã khiến DBL trả giá không ít trong tuần đấu vừa rồi.

Trong ván đấu thứ 2 với GAM, việc để lọt Lux vào tay Slay làm cho không chỉ đường dưới của DBL giảm đi khả năng khô máu với KalistaPantheon, mà chính Slay cũng là người trừng phạt những sai lầm của DBL.

Tâm lý thi đấu kém

Palette

Palette luôn cố gắng tạo đột biến khi DBL mất tinh thần

Nếu như những mùa trước DBL luôn tự tin về kĩ năng cá nhân vượt trội của các tuyển thủ, dù có bị dẫn trước họ vẫn sẽ xử lý chính xác trong giao tranh và giành lại lợi thế. Đến VCS Mùa Hè 2019, có thể thấy những tuyển thủ của DBL đã mất đi sự tự tin khá nhiều. Hay nói cách khác, DBL đã “nhát tay” hơn. DBL giờ đây khi bị dẫn trước thường thi đấu vô hồn và thiếu đi những pha xử lí táo bạo, có chăng chỉ đến từ một mình Palette.

Nhưng mình Palatte cố gắng là không thể kéo được tinh thần của DBL như trước đây. Những tuyển thủ mới của DBL thường có những pha xử lí bị “cóng”, dù là Raizo hay Kaido vào những thời khắc quan trọng đều không thể giữ được bình tĩnh để đem lại kết quả tốt nhất cho đội.

kaido

Pha dịch chuyển lạc lõng của Kaido

Trong ván đấu thứ 2 với LK, Kaido đã có một pha dịch chuyển chặn đầu các thành viên LK, nhưng tuyển thủ trẻ này lại bị các thành viên của LK quây ngược lại và bị hạ gục, không tận dụng được chiêu cuối Chiến Binh Tận Thế và bị phế trong giao tranh tiếp đó khiến DBL bị Celebrity bắn tan nát. Hay trong tình huống giao tranh ở Baron trước đó, Kaido cũng bị hạ gục mà còn nguyên phép bổ trợ Tốc Biến. Nếu tận dụng được Tốc Biến tuyển thủ này đã có thể dùng được kĩ năng và hồi máu, qua đó đóng góp nhiều hơn trong giao tranh.

Thiếu điểm nhấn từ ban huấn luyện

Với sự tham gia của BLV Ling Cao thủ vào ban huấn luyện, người hâm mộ mong rằng DBL có thể cải thiện được điểm yếu lớn nhất của họ là chiến thuật. HLV Ling có thể đã làm rất tốt trong những tuần đầu, tuy nhiên càng về những tuần cuối thì sự “đuối” nó lại càng được thể hiện rõ

lmht-dashing-buffalo-dbl-hoan-thien-minh-hay-tu-huy-bang-cach-bat-dan-ca-leo-cay-15bd16

HLV Ling chưa thể đem tới sự chắc chắn cho DBL

HLV Ling tham gia vào ban huấn luyện và đã đưa DBL đến một lối đánh chậm hơn so với thời còn là Phong Vũ Buffalo. DBL giờ đây nhắm đến một lối đánh nặng về kiểm soát nhiều hơn, tần suất những pha chủ động hổ báo đã giảm. Họ thường  để đối thủ lao vào trước rồi sau đó phản ứng lại. Trong một giải đấu mà tiết tấu diễn ra nhanh, DBL đã đánh chậm lại thì chắc chắn khó có thể theo kịp những đối thủ của họ. Lối chơi kiểm soát của người Hàn hiện tại đã không còn phù hợp.

Đến SKT cũng đã phải thay đổi cách chơi của họ để có một chuỗi thắng và leo một mạch lên đầu bảng xếp hạng LCK. HLV Ling tham gia vào ban huấn luyện DBL với những kì vọng thay đổi đội tuyển, tuy nhiên hiện tại dấu ấn của anh chỉ là việc biến một đội tuyển vô địch thành ứng cử viên cho top 4. Cách tiếp cận của HLV Ling đang khiến DBL tự làm khó mình.

Không có một điểm tựa

Zeros

DBL đang thiếu một cá tính mạnh như Zeros

Trong bất cứ một môn thể thao nào, một tập thể cũng cần một người có thể thúc đẩy tinh thần đồng đội. Từ sau khi Zeros ra đi, DBL đã thiếu đi một người hô hào, cổ vũ tinh thần cho đội. Việc thiếu đi một ngôi sao có cá tính mạnh như Zeros, khiến cho những thành viên của DBL mất đi một điểm tựa về tâm lý. Bigkoro có thể luôn ổn định và tỏa sáng để gánh đội, thế nhưng anh không phải mẫu người có thể hô hoán cổ vũ người khác. Với cá tính mạnh của mình Zeros cũng dễ dàng thu hút những sự chỉ trích và từ đó giải tỏa áp lực tâm lý cho đồng đội. Có thể nói, hiện tại DBL thiếu đi một thủ lĩnh về tinh thần để các đồng đội có thể dựa vào, việc không có một người thu hút sự chỉ trích những thành viên DBL hoàn toàn có thể bị đánh gục bởi áp lực.

jb-intro-divider-2-600x22

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT và VCS!

Theo lienminh360.vn

0 Bình luận
Esports - - 01/08/2020 03:00
CKTG dự kiến sẽ khởi tranh vào 25/9; Tất cả các vòng đấu đều sẽ được tổ chức tại Thượng Hải
Esports - Phong Vũ - 29/07/2020 05:30
(infogame.vn) - FVNC (FIFA Online 4 Vietnam National Championship) là giải đấu danh giá nhất Việt Nam dành cho các VĐV FIFA Online 4.
Esports - Phong Vũ - 29/07/2020 05:00
(infogame.vn) - Vòng Chung Kết Quốc Gia FNVC 2020 - Giải đấu lớn danh giá nhất Việt Nam của FIFA Online 4 đã chính thức quay trở lại cùng chuỗi sự kiện đồng hành đầy hấp dẫn vừa được NPH này công bố
Esports - - 28/07/2020 11:30
Team Secret rất hứa hẹn
GAME MOBILE - Phong Vũ - 03/08/2020 18:00
(infogame.vn) - Dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì người chơi Ninja Làng Lá Mobile (Ninja Lang La) không bao giờ phải hành động một mình cả.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 03/08/2020 16:15
(infogame.vn) - Chưa có cuối tuần nào mà làng game Việt chứng kiến nhiều bất ngờ đến vậy!
GAME MOBILE - Phong Vũ - 03/08/2020 16:00
(infogame.vn) - Việc khoe đồ “xịn xò”, pet độc,... có lẽ đã không còn là điều gì quá đỗi xa lạ trong cộng đồng chơi game nhập vai, nhưng với game thủ Tiên Kiếm Kỳ Duyên 3D, đó còn là niềm “đam mê” với lực chiến đẹp.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 03/08/2020 14:00
(infogame.vn) - Vòng Chung kết của Đấu Trường Sinh Tồn mùa Hè 2020 quy tụ 12 đội tuyển mạnh nhất của Free Fire Việt Nam sau giai đoạn vòng bảng (đã diễn ra từ 21/6 tới 26/7), trong đó các đội sẽ được cộng thêm một số điểm tương ứng với thứ hạng của họ tại vòng bảng.
GAME OFFLINE - - 03/08/2020 11:30
Càng đi sâu game càng hay, chỉ tiếc là phần mở đầu lại vô cùng tệ hại.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 01/08/2020 18:00
(infogame.vn) - Ra mắt game thủ Việt vào tháng 3/2020 nhưng có thể nói phải cho đến phiên bản vừa mới Update vào ngày 28/7/2020. Minh Triều Cẩm Y Vệ mới thật sự tạo ra được sự bùng nổ cần thiết.
CỘNG ĐỒNG - - 01/08/2020 16:00
Nữ streamer kiêm hot girl mạng số 1 tại Trung Quốc hiện nay khiến fan ngỡ ngàng khi tham gia một sự kiện mới nhất.
ESPORTS - - 01/08/2020 15:00
CKTG dự kiến sẽ khởi tranh vào 25/9; Tất cả các vòng đấu đều sẽ được tổ chức tại Thượng Hải
TIN TỨC - Phong Vũ - 01/08/2020 13:30
(infogame.vn) - Sáng ngày 31/07 vừa qua, tại talkshow “Giải mã nhân lực ngành Game” được tổ chức bởi Appota và Gamota, những “ẩn số” thú vị về ngành Game đã dần được hé lộ dưới góc nhìn và quan điểm vô cùng chân thực, mở ra những suy nghĩ mới mẻ về cơ hội nghề nghiệp tại lĩnh vực đầy tiềm năng phát triển này.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 31/07/2020 15:30
(infogame.vn) - Vào ngày 4/8/2020 tới đây, tựa game nhập vai đấu tướng 10 vs 10 – Ninja Làng Lá Mobile sẽ chính thức đến tay các fan Naruto và giới game thủ Việt với gói ưu đãi cực khủng!
GAME MOBILE - Phong Vũ - 31/07/2020 14:30
(infogame.vn) - Dường như dư âm từ buổi Big Offline mừng sinh nhật Tru Tiên 3D 3 tuổi tại Sài Gòn vừa qua vẫn khiến game thủ bồi hồi với tràn đầy niềm vui, ngập tràn quà tặng hấp dẫn cùng sự hết mình của khách mời đặc biệt - Anh Bo Đan Trường.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 31/07/2020 14:00
(infogame.vn) - Bản cập nhật tháng 07 của Nhất Kiếm Giang Hồ sẽ là một sân chơi cho các tín đồ thời trang, bên cạnh đó là rất nhiều các tính năng khác như bảo vật thần thú, bảo vật vui vẻ,….Khẳng định vị thế game nhập vai kiếm hiệp trường tồn mãi với thời gian.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 31/07/2020 13:00
(infogame.vn) - Game nhập vai thế giới mở với đồ họa phong cách Châu Âu mới lạ mang tên Thiên Khởi Chi Môn dự kiến ra mắt vào tháng 8/2020.
Xem thêm