VCS Mùa Hè 2019: Cuộc chiến không lane, ai sẽ xứng danh “Thần rừng”?

Phong Vũ - 11/06/2019 16:00
VCS Mùa Hè 2019: Cuộc chiến không lane, ai sẽ xứng danh “Thần rừng”?

Sự kỳ vọng vào cả 8 cái tên tham dự VCS Mùa Hè 2019 là rất lớn. Nhiều cái tên nếu thua cuộc sẽ gặp phải hàng tá chỉ trích. Một trong nơi đón nhận điều này nhiều nhất chắc chắn là vị trí đi rừng.

      

Đi rừng là một trong những vị trí được trau chuốt, đầu tư và quan tâm nhất trong bộ môn LMHT. Chẳng bởi vậy mà rất nhiều tuyển thủ thành danh và lụi tàn cũng bởi khi thi đấu ở vị trí này bởi sự kỳ vọng từ đó là rất lớn. Khi bạn là người đi rừng của một đội tuyển, lối chơi của cả đội sẽ theo cách mà bạn chơi. Bạn chơi kiểm soát thi đấu chậm, cả 3 đường đều sẽ chơi an toàn. Nhưng khi tấn công và áp đặt, chắc chắn cả 3 đường của đội bạn sẽ phải chơi chủ động hơn nhiều. Và chủ động cũng chính là tiêu chí của những người đi rừng Việt Nam, khi các đội tuyển VCS ưu tiên lối chơi tấn công hơn là cách chơi ru ngủ đối thủ.

Jungle

Những cái tên hứa hẹn nhất

Khi người đi rừng Đỗ “Levi” Duy Khánh xác nhận trở lại VCS trong màu áo đội tuyển từng thành công với anh là GAM Esports, các đội tuyển còn lại cũng đã cố gắng có cho mình ít nhất 1 người đi rừng ưng ý nhất. Không phải danh tiếng là thứ được ưu tiên mà những màn trình diễn là thứ để đánh giá 1 người đi rừng đủ tốt hay không, có đủ để đương đầu với một người quá hiểu khu rừng như Levi hay không.

avatar-levi-gam

Nguyễn Lê “YiJin” Hải Đăng sẽ là cái tên đầu tiên được nghĩ tới ở cuộc chiến này. Trong những người đi rừng tỏa sáng sau khi Levi rời đi vào đầu năm 2018, YiJin là tuyển thủ đi rừng có sự trưởng thành vượt bậc nhất. Anh luôn cố gắng thay đổi và tìm hiểu meta đi rừng hợp lý nhất với từng đội hình mà EVS đưa ra. Khi chuyển sang khoác áo FL, YiJin được tin tưởng tới mức đội tuyển này đồng loạt chia tay cả 2 người đi rừng cũ của đội là KaizVormund. Tất nhiên LMHT là một trò chơi tập thể, nhưng tầm ảnh hưởng của người đi rừng ở trò chơi này khá lớn nên sự kỳ vọng vào YiJin là tương đối nhiều.

YiJin

Bên cạnh YiJin, Meliodas, Xuhao, DNK cũng đã có cho mình những trải nghiệm thực sự tốt để hướng tới VCS Mùa Hè 2019 một cách nghiêm túc nhất. Cặp đôi đi rừng của DBL sẽ gặp một số khó khăn nhất định sau sự ra đi của đường trên Phạm “Zeros” Minh Lộc. Bên cạnh đó còn là việc DBL với áp lực đang là nhà đương kim vô địch sẽ khó lòng bào chữa cho bất cứ một thất bại nào của đội. MeliodasXuhao cần bùng nổ và trưởng thành hơn nữa bởi guồng quay của VCS đang ngày một khốc liệt, mọi sai lầm sẽ phải trả một cái giá rất đắt.

DNK (1)

Người còn lại trong số những cái tên được hứa hẹn là Đỗ “DNK” Ngọc Khải. Chỉ mới được tin tưởng giao phó vị trí đi rừng chính thức trong 2 mùa giải gần nhất, DNK đã có nhiều bước trưởng thành hơn về lối chơi và cả cách bao quát bản đồ. Được làm việc với một HLV rất ham học hỏi những thứ tinh túy của LMHT khắp thế giới như Minh Hảo, DNK cần chứng minh bản thân nhiều hơn nữa, nhất là khi đội đã có sự đầu tư của một tổ chức Esports mang tầm cỡ quốc tế như Lowkey Esports. LKE cần DNK tỏa sáng, và DNK sẽ phải cố gắng nhiều hơn khi sự cạnh tranh với Kaiz sẽ không hề dễ dàng nữa.

Cuộc chiến không dành cho các tay mơ

Khi có những cái tên bùng nổ ở vị trí đi rừng thì sẽ có những người có vẻ nằm ngoài cuộc chơi của các “thần rừng“. Đây là điều có thể tác động trực tiếp tới vị trí của đội tuyển mà họ thi đấu trên bảng xếp hạng bởi VCS là một giải đấu rất chú trọng vào các tình huống gank từ rất sớm, thậm chí băng trụ với một người đi rừng biết đọc bản đồ. Về phần này, chắc chắn những tuyển thủ chưa từng xuất hiện tại VCS gặp phải nhiều điều bất lợi nhất.

VCSS

QG đến với VCS năm nay với một người đi rừng từng thi đấu tại VCS trước đó rồi là Trần “Ciel” Tiến Thịnh. Vậy nhưng những thời điểm Ciel còn thi đấu trong màu áo HoF, rồi sau đó là GAM đều không để lại cho người hâm mộ quá nhiều sự ấn tượng. Sự khó khăn của QG là họ sở hữu một đội hình thực sự non nớt về mặt kinh nghiệm, và chỉ trông chờ vào khả năng gánh đội của Nevan đường trên để hướng về phía trước. Bên cạnh đó, khả năng cấm chọn và là HLV của QTV vẫn đặt lại dấu hỏi khá lớn bởi anh phải đối đầu rất nhiều HLV giỏi khác tại VCS. Liệu lối đi rừng của Ciel có đủ tốt để giữ QG tránh khỏi 2 vị trí buộc phải tham dự vòng thăng hạng?

Pot

Những người đi rừng của CES phần nào đó có những sự bất lợi khi đã khá lâu họ không thi đấu ở vị trí này. Cả Văn “Pot” Hữu Bảo và Vũ “Knight” Hồng Sơn đều đã ít nhất 1 mùa giải không thi đấu ở vị trí đi rừng. Có rất nhiều sự thay đổi mà bản thân những người chơi ở vị trí đi rừng cũng khó nắm bắt được ngay chứ chưa nói tới những người cả 1 giai đoạn mùa Xuân không chơi ở vị trí đó trong chuyên nghiệp. Đây là điểm rất bất lợi mà CES sẽ phải đối mặt.

EVS Sorn

Đội tuyển còn lại là EVOS sẽ chơi với người đi rừng Nguyễn “Sorn” Minh Hào. Thực sự đáng tiếc cho Sorn khi anh đã chơi đầy nỗ lực ở VCS mùa Xuân 2019 vừa qua nhưng việc phần lớn đội hình CES xuống phong độ khiến công sức của anh chàng này dường như công cốc. Đến với EVS, Sorn sẽ đối mặt với 1 nhiệm vụ khó khăn hơn, khi phong độ các cái tên mới chưa rõ ràng thì họ lại rất dễ bị yếu tâm lý và mắc phải sai lầm. Biob, Mias, Coyote sẽ phải đương đầu hàng loạt thử thách trước mắt. Sorn sẽ không được phép mắc sai lầm nếu không muốn giấc mơ CKTG 2019 của EVS tan thành mây khói.

Đại chiến rừng xanh VCS Mùa Hè 2019 – Vươn lên hay bị vùi dập?

Không chỉ những tuyển thủ trẻ tuổi và thiếu kinh nghiệm, kể cả những cái tên đã khẳng định tên tuổi mình như Levi, YiJin…cũng không được phép chủ quan mà phải tự vận động bản thân nhiều hơn để có khả năng đi rừng tốt nhất cho mùa giải mới. Trong cái khó luôn sẽ ló ra cái khôn, Levi từng gặp hàng tá khó khăn khi phải chơi với 4 thành viên chẳng thể có chung 1 ngôn ngữ ở All-Star 2017, nhưng anh vẫn nỗ lực để tiến lên và giúp đội tuyển All-Star Đông Nam Á lọt vào tới bán kết.

VCS

Đó sẽ là một câu chuyện được kể nhiều lần nữa để nhắc nhở rằng người đi rừng Việt Nam luôn phải là những người nổi bật nhất. Ở bất cứ đội tuyển nào thực sự thành công, họ luôn cần 1 người đi rừng biết cách đưa cả đội tới với thành công trên màu sắc đi rừng của riêng họ. Vươn lên sẽ là thứ mà bất cứ cái tên nào đi rừng tại VCS Mùa Hè 2019 cần hướng tới. Không chỉ vươn lên vượt qua rào cản tâm lý, những vị tướng mới lạ và những cách đi rừng khác nhau sẽ giúp đội tuyển mà họ thi đấu có nhiều chiến thuật khó bắt bài hơn.

Cúp VCS

Ở chiều hướng ngược lại, bạn đi rừng cho một đội tuyển VCS mà luôn cố gắng theo 1 lối món về cách chọn tướng và xử lý các bãi quái rừng theo một thứ dập khuân, bạn sẽ tự lôi đội mình xuống vực thẳm. Sự kỳ vọng vào cả 8 cái tên tham dự VCS Mùa Hè 2019 là rất lớn. Nhiều cái tên nếu thua cuộc sẽ gặp phải hàng tá chỉ trích. Một trong nơi đón nhận điều này nhiều nhất chắc chắn là vị trí đi rừng. Vươn lên hay bị vùi dập? Mỗi tuyển thủ sẽ tự có được câu trả lời với những gì sẽ diễn ra sắp tới tại VCS Mùa Hè 2019.

Phong Vũ

0 Bình luận
Esports - - 18/06/2019 12:31
Chỉ chơi game và xem video trực tuyến thôi mà căng thẳng vậy.
Esports - - 18/06/2019 12:16
Cô nàng hot girl DJ ngoại quốc này cũng là một cái tên rất quen thuộc.
Esports - - 18/06/2019 12:00
Game như thế này khá đáng để chơi.
Esports - - 17/06/2019 05:01
Câu nói của Shroud cũng đáng để suy ngẫm.
Esports - - 17/06/2019 05:00
(infogame.vn) - Sẽ có khoảng 50 tướng xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý của Liên Minh Huyền Thoại
Esports - - 17/06/2019 03:01
Có vẻ như các youtuber mất não ngày một xuất hiện nhiều.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 17/06/2019 19:00
(infogame.vn) - Buổi offline Tam Quốc Vương Giả tại Hà Nội đã diễn ra vô cùng thành công, tạo được một không gian nơi các Chúa Công tụ họp, gặp gỡ và nhận được nhiều phần quà tri ân hấp dẫn đến từ NPH Funtap.
GAME ONLINE - T.X - 17/06/2019 18:00
(infogame.vn) - Không chỉ nổi tiếng trong công việc là một game thủ hay streamer, họ còn khiến ai nấy đều phải trầm trồ thán phục khi sở hữu cho mình những cyber game siêu khủng.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 17/06/2019 17:00
(infogame.vn) - Theo đó, game thủ Tân Thiên Long Mobile có thể dễ dàng khám phá môn phái thứ 6 này nhờ sự kiện giảm giá chuyển chức đơn lên đến 50%.
ESPORTS - - 17/06/2019 17:00
(infogame.vn) - Sẽ có khoảng 50 tướng xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý của Liên Minh Huyền Thoại
GAME MOBILE - Phong Vũ - 17/06/2019 17:00
(infogame.vn) - Sau hơn 2 ngày mở đăng ký, ZingSpeed Legends Cup 2019 sẽ chính thức đóng đăng ký vào 23h59 ngày 18/6/2019. Như vậy, các tay đua chỉ còn khoảng 30 tiếng để quyết định và thực hiện các bước đăng ký tham dự giải đấu.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 17/06/2019 16:30
(infogame.vn) - Chung kết PUBG Mobile VietNam National Championship 2019 (PVNC 2019) đã khép lại gần 2 tháng thi đấu của tất cả các đội tuyển trên toàn quốc với vị trí Top1 thuộc về đội tuyển FFQ.
GAME MOBILE - T.X - 17/06/2019 16:00
(infogame.vn) - Duy nhất chỉ hôm nay ngày 17/06, khi nạp GEM người chơi của CrossFire Legends sẽ nhận được GEM hoàn trả số lượng lớn.
TIN TỨC - Khôi Nguyên - 17/06/2019 14:44
Facebook Gaming đã phản hồi với VNG rằng Facebook không đứng ra tổ chức sự kiện PUBG M International Show Match, mà đây là trận đấu “giao hữu tự phát” của các người chơi và được livestream trên nền tảng Facebook. VNG đang tiến hành báo cáo Bộ TT&TT về vụ việc này.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 17/06/2019 14:00
(infogame.vn) - Sau buổi livestream bốc thăm và công bố lịch thi đấu, giải đấu chuyên nghiệp CFL Star League chính thức khởi tranh 19h hôm nay 17/6
GAME MOBILE - Phong Vũ - 17/06/2019 14:00
(infogame.vn) - AWC 2019 (Arena of Valor World Cup) là giải Chung kết thế giới Liên Quân Mobile đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 27/06 với tổng trị giá giải thưởng gần 12 tỉ đồng.
GAME MOBILE - T.X - 16/06/2019 17:47
(infogame.vn) - Tựa game nhập vai lấy cốt truyện Tây Du Ký làm chủ đạo - Ma Đạo Tây Du mới đây đã ấn định ngày ra mắt chính thức.
GAME ONLINE - T.X - 16/06/2019 13:00
(infogame.vn) - Đồ họa, cảnh quan và đặc biệt là chi tiết nhân vật, ngoại trang môn phái đã được NPH game Võ Lâm Truyền Kỳ 3 đầu tư kỹ lưỡng.
ESPORTS - Hữu Phong - 16/06/2019 13:00
(infogame.vn) - Ngôi sao đường giữa Rookie phải về quê nhà chăm sóc người thân, nhưng Invictus Gaming vẫn có chiến thắng để làm dịu đi cơn giận dữ của ông chủ Vương Tư Thông.
ESPORTS - Hữu Phong - 16/06/2019 13:00
(infogame.vn) - Ác mộng Mùa Hè 2018 đã quay trở lại, bất chấp việc họ có một đội hình Dream Team vừa vô địch LCK Mùa Xuân 2019.
ESPORTS - Phạm Lê - 15/06/2019 23:30
(infogame.vn) - Trong thông cáo mới nhất vừa được gửi đi, đại diện OTA Network cho biết sự kiện giao hữu PUBG Mobile quốc tế không phải là một giải đấu.
Xem thêm