TSM Broken Blade: “Đánh bại C9 sẽ là một cột mốc lớn và chúng tôi muốn kiểm chứng sức mạnh thực sự của mình tại mùa giải này”

11/07/2020 12:30
TSM Broken Blade: “Đánh bại C9 sẽ là một cột mốc lớn và chúng tôi muốn kiểm chứng sức mạnh thực sự của mình tại mùa giải này”

Liệu TSM có thể chặn đứng mạch bất bại của Cloud9

Sau bốn tuần thi đấu, TSM hiện đang xếp ở vị trí thứ hai cùng với TL và chỉ đứng sau đội đầu bảng Cloud9. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ngôi sao đường trên của họ Sergen “Broken Blade” Çelik đã có những chia sẻ về sự thay đổi của đội so với mùa xuân cùng trận đấu sắp tới với Cloud9 và hãy cùng đến với những chia sẻ thú vị đó trong bài viết dưới đây nhé.

jb-intro-divider-2-600x22-1

TSM giờ đã vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng cùng với Team Liquid nhưng đó quả là một con đường không hề dễ dàng chút nào. Counter Logic Gaming đã có những tình huống giao tranh khá tốt, điều đó có khiến bạn bất ngờ không?

Thú thực tôi cũng không nghĩ đội tuyển của tôi đã dự đoán trước gì nhiều về đối thủ của mình. Tôi nghĩ rằng việc luyện tập của đội cho những trận đấu ở tuần này không thực sự tốt. Ngoài ra, những lựa chọn chúng tôi có cũng không phải những gì chúng tôi thực sự muốn nhưng thật may là chúng tôi đã có kết quả tốt. Những gì chúng tôi thể hiện trước CLG không phải là những gì tốt nhất mà chúng tôi có thể làm được. Dù vậy, việc có thể vượt qua những khó khăn đó và giành chiến thắng vẫn khiến tôi cảm thấy hạnh phúc.

Bạn có nghĩ rằng TSM đã có những tiến bộ sau khi chỉ về đích ở vị trí thứ 4 vào mùa giải Xuân vừa rồi?

Tôi không nghĩ rằng bạn có thể so sánh hai đội hình bởi chỉ cần một sự thay đổi về người chơi thôi cũng có thể khiến lối lơi của toàn đội cũng thay đổi theo. Tôi nghĩ rằng lối chơi của chúng tôi đã thay đổi rất nhiều. Mùa giải vừa rồi, chúng tôi đã thường dồn tài nguyên của đội lên vị trí của tôi và nó cũng đã thu về được những hiệu quả nhất định. Giờ đây, chúng tôi đã tìm ra lối chơi phù hợp hơn với đội hình hiện tại đó là tập trung vào cả hai cánh của bản đồ.

Tôi không nghĩ rằng chúng ta có thể so sánh đội hình hiện tại với TSM của mùa giải trước. Trong đội hiện hiện tại vẫn có ba cái tên xuất hiện trong đội hình xuất phát mùa trước nhưng chúng tôi đã khá tệ ở tuần đấu đầu tiên của mùa giải này. Chúng tôi thực sự đã bị tụt lại so với meta và không có được phong độ tốt một chút nào cả nhưng tôi nghĩ chúng tôi đang dần có thể bắt kịp lại. Mặc dù tuần này sự chuẩn bị là không tốt, việc vẫn có thể giành được kết quả 2-0 có ý nghĩa rất lớn đối với chúng tôi. Chúng tôi đã có một màn trình diễn khá tốt ở tuần thi đấu thứ hai và trận đấu với Evil Geniuses quả là rất tuyệt vời.

Chúng tôi đã có những sự chuẩn bị rất tốt ở tuần thi đấu thứ hai, nên hy vọng, chúng tôi có thể làm được điều đó một lần nữa khi đối đầu với Cloud9 ở trận đấu sắp tới. Đó sẽ là một thử thách thực sự cho chúng tôi nhưng nếu chúng tôi có thể đánh bại họ, tôi nghĩ nó sẽ trở thành một động lực rất lớn cho cả đội. Đánh bại C9 sẽ là một cột mốc lớn và chúng tôi muốn kiểm chứng sức mạnh thực sự của mình tại mùa giải này.

Vấn đề đặt ra cho TSM tại mùa hè này chính là việc phải cân bằng tài nguyên giữa các thành viên nhưng các bạn đã chứng tỏ rằng các bạn là đội tuyển duy nhất bên cạnh Cloud9 tại LCS có thể chơi theo nhiều mũi nhọn khác nhau. Liệu sự linh hoạt đó đến từ bản sắc của đội hay từ chính những người chơi?

Tôi nghĩ rằng có rất nhiều yếu tố quan trọng tác động đến vấn đề này. Ngay cả tính cách của các tuyển thủ cũng quan trọng không kém khi nó ảnh hưởng đến cách thi đấu của đội và phân chia tai nguyên của đội ra sao. Điều này phụ thuộc vào từng những chi tiết nhỏ nhất của tính cách mỗi thành viên và ở đội tuyển của chúng tôi, tính cách của mỗi người hòa hợp rất tốt với nhau.

Ở phía giữa và dưới bản đồ – Bjergsen, Doublelift, và Biofrost ⁠đều là những người chơi giàu kinh nghiệm và họ như những người đàn anh trong đội.

Người đi rừng của chúng tôi Mingyi “Spica” Lu và tôi là những nhân tố trẻ, chúng tôi thường hay nói đùa và mang lại bầu không khí vui vẻ. Tôi nghĩ rằng mọi người trong đội hòa hợp rất tốt với nhau và tôi rất vui khi được thi đấu trong một tập thể như vậy. Chơi game vốn đã rất vui và tôi thực sự rất thích thú với việc thi đấu với đội hình như hiện tại nên nó thúc đẩy tôi tiếp tục tiến bộ hơn.

Đây là mùa giải đầu tiên tại LCS mà bạn thi đấu trong cùng màu áo với Doublelift. Vậy việc chơi cùng anh ấy như thế nào?

Tôi nghĩ Doublelift có tiếng nói thực sự mạnh mẽ và nhiều ý kiến quyết đoán, nhưng việc anh ấy là người có nhiều kinh nghiệm hơn tôi không có nghĩa là tất cả những gì anh ấy nói đều là chính xác. Nếu đó là lý do tại sao tôi phải lắng nghe chúng, thì điều đó không đúng chút nào cả, nhưng tôi đã học được nhiều điều từ anh ấy.

Doublelift thực sự rất giỏi trong việc chuẩn bị, theo dõi những video trận đấu và những công việc quan sát. Đôi lúc anh ấy còn nhắn tin cho tôi và nói về những thứ mà anh ấy nghĩ là mạnh rồi đề nghị mọi người cùng thử nó. Tôi nghĩ rằng từ những điều như vậy chúng ta có thể thấy được khao khát trong anh ấy lớn đến chừng nào và chẳng hề nguội tắt sau ngần đấy thời gian.

Bjergsen cũng vậy; chứng kiến những nỗ lực không ngừng nghỉ của họ khiến tôi thực sự muốn trở thành họ khi tôi có đủ những kinh nghiệm mà họ có trong suốt sự nghiệp đáng ngưỡng mộ đó. Thực sự là vô cùng ấm lòng khi được là một phần của 5 con người luôn khao khát chiến thắng và trở thành đội tuyển mạnh nhất khu vực.

Về vấn đề thay đổi nhân sự, đội tuyển của bạn cũng đã có sự thay đổi trong đội ngũ huấn luyện. Vậy mọi việc đã diễn ra như thế nào khi  Parth “Parth” Naidu trở thành HLV Trưởng của TSM?

Thực sự là vô cùng khác biệt bởi anh ấy từng là quản lý của chúng tôi. Chúng tôi từng hỏi anh ấy về những vấn để luyên quan đến việc quản lý nhưng chúng tôi có ý tưởng về việc đưa Parth đảm nhiệm vị trí huấn luyện bởi huấn luyện viên trước của chúng tôi Peter Zhang đã không thực sự đảm nhiệm tốt.

Tôi nghĩ điều này xuất phát từ một vấn đề tương tự với những gì anh ấy có với đội hình trước đây khi các thành viên không thực sự hòa hợp tốt với nhau nhưng tôi nghĩ Parth có ý tưởng về cách anh ấy muốn huấn luyện đội tuyển này ngay cả trước khi chúng tôi thi đấu, đó là lý do tại sao tôi nghĩ mọi thứ đang diễn ra khá tốt ngay bây giờ. Rõ ràng, không ai là hoàn hảo, nhưng tất cả mọi người trong đội đang cố gắng. Không có nhiều điều để nói hơn là lúc này đây tôi thực sự thoải mái khi thi đấu cùng với đội hình này. Mọi người đang cố gắng hết sức và nó là điều hết sức tuyệt vời.

Ngay cả trước khi vươn lên vị trí thứ hai, cả TSM và TL đều nhắm đến mục tiêu cạnh tranh C9 cho ngôi vương LCS. Bạn có thể chia sẻ một chút suy nghĩ về kèo đấu giữa bạn và Licorice không?

Tôi đã chơi khá tốt trước Licorice kể từ khi tôi bắt đầu thi đấu tại LCS. Tôi đã có rất nhiều trận đấu hay với Licorice, nhưng rõ ràng tôi nghĩ anh ấy là một người chơi rất giỏi. Tôi nghĩ rằng Licorice là một trong những tuyển thủ giỏi nhất trong khu vực và nó cũng rất vui khu được đối đầu với những tuyển thủ như anh ấy bởi có rất nhiều điều mà tôi có thể học hỏi.

o1594003083882801

Từ trước tới nay, đội tuyển mạnh nhất luôn được coi là đội có những con người xuất sắc nhất, và đó là động lực để tôi nỗ lực vượt trội hơn Licorice. Việc có thể chứng minh rằng tôi có thể làm tốt hơn anh ấy là một động lực tuyệt vời cho tôi và tôi tin rằng mình có thể làm được điều đó bởi trong những lần chạm trán trước tôi đã nhiều lần làm được điều đó. Tôi sẽ cố gắng hết sức để có màn trình diễn tốt nhất nhưng không chỉ trước Licorice mà còn là đội tuyển Cloud9. Việc chúng tôi có thể hiện được hết khả năng của mình trước Cloud9 hay không là vô cùng quan trọng.

Cho đến giờ, bạn đã thi đấu tại LCS được một thời gian, có điều gì bạn nghĩ rằng bạn đã học được ở đây mà bạn sẽ không học thể được tại Thổ Nhĩ Kỳ không?

Tôi không rõ tình hình hiện tại ở Thổ Nhĩ Kỳ ra sao. Họ đã thay đổi rất nhiều và tôi nghĩ họ đã trở nên chuyên nghiệp hơn so với hồi tôi còn thi đấu tại đó. Dù vậy, tôi nghĩ rằng tôi đã học được rất nhiều tại đây, không chỉ với tư cách của một tuyển thủ mà còn là phát triển nhân cách bản thân. Tôi đã trải nghiệm rất nhiều điều trong quá trình trưởng thành của mình và tôi đang cố gắng để trở nên hoàn thiện nhất có thể.

TSM là một trong những tổ chức tốt nhất, thậm chí là tốt nhất, ở Bắc Mỹ về việc hỗ trợ cho người chơi của họ trong việc hoàn thiện bản thân. Nhìn chung, tôi đã chuyên nghiệp và trưởng thành hơn rất nhiều về cách nói chuyện với các đồng đội và với người hâm mộ kể từ khi đến Bắc Mĩ. Chúng tôi không có nhiều tương tác với người hâm mộ ở Thổ Nhĩ Kỳ vì không có sân khấu, vì vậy tôi nghĩ rằng tôi đã phát triển rất nhiều về những điều đơn giản như thế khi chơi ở đây.

Chúc mừng bạn với quá trình trưởng thành của mình và chúc bạn may mắn trước cuộc đối đầu với C9. bạn có điều gì muốn gửi tớ i những người hâm mộ của TSM không?

Chúng tôi đã có rất nhiều trận đấu căng thẳng vậy nên nhiều người có lẽ sẽ cảm thấy lo lắng hay nghĩ rằng chúng tôi sẽ khiến họ phải đau tim. Tôi nghĩ rằng dù bất cứ điều gì sẽ xảy ra, tôi sẽ luôn luôn nỗ lực hết khả năng của mình và mỗi chiến thắng đều quan trọng như nhau cả bất kể nó diễn ra như thế nào.

Chắc chắn, chúng tôi không hề cố gắng khiến những trận đấu trở nên căng thẳng như vậy bằng cách phạm nhiều sai lầm nhưng mùa giải này thực sự là vô cùng thú vị với những người hâm mộ TSM. Nếu trận đấu diễn ra căng thẳng như chúng tôi vẫn có thể giành chiến thắng, nó sẽ khiến trận đấu hấp dẫn hơn mà thôi. Tôi hy vọng rằng người hâm mộ của chúng tôi sẽ tiếp tục cổ vũ ngay cả khi chúng tôi có thể có một số trận đấu không được như mong muốn bởi vì cuối cùng chiến thắng sẽ chỉ giành cho đội chơi tốt hơn.

Tôi thực sự hy vọng họ có thể tiếp sức cho chúng tôi trong cả mùa giải và tôi thực sự trân trọng tình cảm mà họ giành cho tôi kể từ khi tôi khoác lên mình chiếc áo của TSM. Họ chính là một phần không thể thiếu trong sự nghiệp của tôi.

Theo Invenglobal

     

0 Bình luận
đọc nhiều
GAME MOBILE - - 03/12/2020 15:00
(infogame.vn) - Được đánh giá “càng chơi càng hay”, môn phái thứ 23 này hiện là cái tên nhận được nhiều ưu ái của game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile. Cùng với đó, sự tương quan của Thần Cơ đối với các phái khác trong ngũ hành cũng khiến người chơi đặc biệt quan tâm.
GAME MOBILE - - 03/12/2020 11:00
(infogame.vn) - Đường đua chính thức diễn ra từ ngày khai mở chế độ chơi mới 1v1 Arena – 15:00 ngày 27/11 & kết thúc vào 15:00 ngày 28/12/2020. TOP 100 BXH Arena sẽ có được những phần quà cực chất từ bộ môn eSports này.
GAME MOBILE - - 03/12/2020 08:00
(infogame.vn) - Sự kiện tặng miễn phí trang phục Volkath Xung Thiên Thần Tướng sẽ bắt đầu từ ngày 2/12 tại trang thantuong.lienquan.garena.vn. Đây là bộ trang phục Việt Nam thứ 2 được tặng miễn phí cho game thủ Liên Quân sau Ilumia Thiên Nữ Áo Dài.
GAME MOBILE - - 02/12/2020 15:00
(infogame.vn) - Collaboration starts again! Bản cập nhập hoàn toàn mới của các bộ trang phục hợp tác thương hiệu. Hãy hoàn thành nhiệm vụ và sở hữu ngay trang phục mới của Maloch.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 01/12/2020 20:00
(infogame.vn) - Bom tấn nhập vai cuối cùng của năm 2020 - Tiếu Ngạo Võ Lâm sẽ chính thức ra mắt vào 10h00 ngày mai - 02/12 với hàng loạt sự kiện, phần thưởng "khủng" vô cùng hấp dẫn
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 30/11/2020 19:00
(infogame.vn) - Không ai biết chữ “Tình” trong “Tình Kiếm 3D” là hữu duyên hay vô ý, nhưng những câu chuyện xung quanh nó luôn là điều ai cũng ngưỡng mộ.
GAME ONLINE - - 30/11/2020 12:00
(infogame.vn) - Đối mặt với nhiều khó khăn trong 2 năm trở lại đây, Đột Kích đã xử lý từng bước các rắc rối và đang trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
CỘNG ĐỒNG - Tiểu Vũ - 28/11/2020 13:00
(infogame.vn) -  Luôn đặt cộng đồng làm yếu tố ưu tiên hàng đầu, Ban điều hành dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ không ngừng nỗ lực mang đến nhiều sự kiện đa dạng nhằm kết nối cộng đồng người chơi khổng lồ tại Việt Nam.
GAME MOBILE - - 28/11/2020 10:00
(infogame.vn) - Going Dark - Season 12 là một mùa chiến đem lại nhiều cảm xúc cho người chơi Call of Duty: Mobile VN. Và một trong số đó chính là các nhân vật huyền thoại – họ trở lại để giúp người chơi thỏa mãn những phút giây chinh phục tựa game FPS này.
CỘNG ĐỒNG - - 27/11/2020 19:00
(infogame.vn) - Tham gia vào sự kiện “Chạy bo tới sáng” đầy ý nghĩa lần này, game thủ cũng sẽ nhận được nhiều phần quà hấp dẫn từ PUBG Mobile và Jack.
CỘNG ĐỒNG - - 27/11/2020 13:00
(infogame.vn) - Đằng sau những giờ phút giải trí vui vẻ trong game, cộng đồng Võ Lâm Truyền Kỳ còn có nhiều “truyền thống” đặc biệt khác, mà ý nghĩa nhất là các chương trình thiện nguyện do chính game thủ khởi xướng.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 27/11/2020 10:00
(infogame.vn) - Không để những tay đua chính hiệu chờ đợi quá lâu, bắt đầu từ ngày 26/11, KartRider Rush + cuối cùng đã có mặt trên Apple App Store.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 26/11/2020 15:30
(infogame.vn) - Được game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile ưu ái so sánh với Thần Tiên Tỷ Tỷ, Ngọc Quan Vân Ca hiện đang là “hot trend” khiến toàn giới võ lâm điên đảo.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 26/11/2020 15:00
(infogame.vn) - Thần Trang là tính năng tiếp theo được Tình Kiếm 3D mở thử nghiệm trong bản BIG UPDATE ngày 25/11.
Xem thêm