Trung Quốc ra quy định mới, kiểm soát hành vi chơi game của trẻ vị thành niên

Phong Vũ - 06/11/2019 15:00
Trung Quốc ra quy định mới, kiểm soát hành vi chơi game của trẻ vị thành niên

(infogame.vn) - Dịch vụ trò chơi sẽ không được cung cấp cho trẻ vị thành niên từ 22 giờ đến 8 giờ ngày hôm sau. Các ngày lễ theo luật định sẽ không vượt quá 3 giờ mỗi ngày và các ngày khác không quá 1,5 giờ. Ngoài ra còn có nhiều điều khoản liên quan đến hạn mức nạp tiền vào tài khoản thanh toán…

Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến của Trung Quốc đã phát triển nhanh chóng. Trong khi đáp ứng nhu cầu giải trí và giải trí và làm phong phú đời sống tinh thần, một số trẻ vị thành niên có biểu hiện nghiện game và tiêu thụ quá mức, rất đáng được chú ý. Những vấn đề này ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần và học tập và cuộc sống bình thường của trẻ vị thành niên.

Để đáp ứng tích cực với các mối quan tâm xã hội và giải quyết các vấn đề nổi cộm trong sự phát triển của ngành, cơ quan chức năng nước này đã tiến hành nghiên cứu khảo sát, lắng nghe ý kiến ​​và đưa ra các biện pháp cụ thể để hình thành một quy định mới.

Quy định này không chỉ là một yêu cầu đối với các công ty sản xuất/phát hành và nền tảng trò chơi trực tuyến, mà còn là một hướng dẫn cho người giám hộ thực hiện nghĩa vụ của họ.

Trả lời phỏng vấn của Tân Hoa Xã, người phụ trách Cơ quan Báo chí và Xuất bản Nhà nước cho biết: “Quy định này phản ánh đầy đủ nguyên tắc ưu tiên cho lợi ích xã hội và ưu tiên bảo vệ trẻ vị thành niên, tuân thủ các vấn đề chính, tập trung vào vấn đề chính và chống nghiện hiện nay, chính sách nhắm mục tiêu Các yêu cầu công việc và sự sắp xếp cụ thể để ngăn chặn trẻ vị thành niên đam mê các trò chơi trực tuyến đã được đưa ra, và các nguyên tắc và chuẩn mực cần được tuân thủ trong ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến để cung cấp dịch vụ cho trẻ vị thành niên đã được làm rõ”.

Trên cơ sở tập trung giải quyết các vấn đề còn tồn tại, quy định nhấn mạnh việc thực hiện nghiêm túc trách nhiệm của công ty, thực hiện nhiệm vụ giám sát của chính phủ theo luật pháp, thúc đẩy quản lý phối hợp và tham gia hiệu quả của tất cả các thành phần của xã hội và thành lập chính phủ, doanh nghiệp và xã hội. Việc xây dựng và thực hiện quy định mới này có ý nghĩa to lớn và vai trò thiết thực trong việc tăng cường, cải thiện việc quản lý các trò chơi trực tuyến, bảo vệ hiệu quả sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ vị thành niên và tạo ra một không gian mạng lành mạnh.

Quy định mới đề xuất sáu biện pháp. Đầu tiên là triển khai hệ thống đăng ký tên thật cho các tài khoản trò chơi trực tuyến. Hiện tại, các phương thức đăng ký tên thật của người dùng trò chơi bao gồm số điện thoại di động và thông tin nhận dạng.

Thứ hai là kiểm soát chặt chẽ thời gian mà trẻ vị thành niên sử dụng các trò chơi trực tuyến. Quy định rằng dịch vụ trò chơi sẽ không được cung cấp cho trẻ vị thành niên từ 22 giờ đến 8 giờ ngày hôm sau. Các ngày lễ theo luật định sẽ không vượt quá 3 giờ mỗi ngày và các ngày khác không quá 1,5 giờ.

Các tiêu chí cụ thể chủ yếu dựa trên quan điểm phân bổ hợp lý thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi hàng ngày của trẻ vị thành niên, ngoài giấc ngủ bình thường, học tập, ăn uống và các hoạt động văn hóa và thể thao, phân biệt giữa ngày lễ và thời gian khác, và giới hạn thời gian của thời gian trò chơi.

Quy định này không chỉ là một yêu cầu đối với các công ty sản xuất/phát hành và nền tảng trò chơi trực tuyến, mà còn là một hướng dẫn cho người giám hộ thực hiện nghĩa vụ của họ.

Thứ ba là quy định việc cung cấp dịch vụ thanh toán cho trẻ vị thành niên, quy định rằng các công ty trò chơi trực tuyến không được cung cấp dịch vụ thanh toán trò chơi cho người dùng dưới 8 tuổi; dịch vụ thanh toán trò chơi được cung cấp bởi cùng một công ty trò chơi trực tuyến, trẻ vị thành niên dưới 8 tuổi và dưới 16 tuổi.

Người dùng, số tiền nạp một lần không được vượt quá 50 nhân dân tệ (khoảng 165 nghìn đồng), số tiền nạp hàng tháng không được vượt quá 200 tệ, đối với người dùng 16 tuổi hoặc trẻ hơn, số tiền nạp lại không được vượt quá 100 tệ và số tiền nạp hàng tháng không được vượt quá 400 tệ.

Chủ yếu đề cập đến sự khác biệt giữa năng lực dân sự trong Nguyên tắc chung của Bộ luật Dân sự và một cuộc khảo sát mẫu về sự sẵn lòng sử dụng trò chơi trực tuyến của cha mẹ cho con cái của họ và xem xét tình trạng thanh toán thực tế hiện tại của trẻ vị thành niên.

Thứ tư là tăng cường giám sát ngành. Đối với các doanh nghiệp trò chơi trực tuyến không đáp ứng các yêu cầu của quy định này, bộ phận quản lý xuất bản địa phương sẽ yêu cầu họ sửa chữa trong thời hạn, nếu tình huống nghiêm trọng, họ sẽ bị xử lý theo luật cho đến khi bị thu hồi giấy phép liên quan.

Thứ năm là tìm hiểu việc thực hiện hệ thống điều chỉnh độ tuổi. Khi các loại trò chơi trực tuyến trở nên đa dạng hơn, có thể có vấn đề về chủ đề, nội dung và lối chơi không phù hợp với trẻ vị thành niên. Quy định mới cũng yêu cầu các công ty trò chơi trực tuyến đo lường toàn diện từ nhiều chiều, khám phá các mẹo về trò chơi trực tuyến cho người dùng ở các độ tuổi khác nhau, giúp trẻ vị thành niên, phụ huynh và giáo viên phân biệt rõ hơn các trò chơi trực tuyến và hướng dẫn trẻ vị thành niên sử dụng trò chơi trực tuyến tốt hơn.

Điều quan trọng cần lưu ý là lời nhắc phù hợp với lứa tuổi không tương đương với hệ thống phân loại của phương Tây và nội dung có hại như nội dung khiêu dâm, đẫm máu, bạo lực và cờ bạc không được phép trong các trò chơi dành cho người lớn.

Thứ sáu, tích cực hướng dẫn phụ huynh, nhà trường và các lực lượng xã hội khác thực hiện trách nhiệm giám hộ của trẻ vị thành niên và giúp trẻ vị thành niên thiết lập các khái niệm tiêu dùng trò chơi trực tuyến và thói quen hành vi. Nếu không có sự giám sát và hỗ trợ hiệu quả của những người giám hộ đi kèm, việc triển khai hệ thống liên quan chắc chắn sẽ bị giảm đi rất nhiều.

0 Bình luận
Tin tức - Phong Vũ - 18/01/2020 11:30
(infogame.vn) - Tết là dịp để người Việt đoàn viên, sum họp, dĩ nhiên không thể thiếu được những buổi tiệc, những buổi liên hoan tất niên tưng bừng...
Tin tức - Phong Vũ - 15/01/2020 04:00
(infogame.vn) - Các giám đốc điều hành của GameStop cho biết sự xuất hiện của các hệ máy console mới vào cuối năm nay sẽ mang lại sự thúc đẩy rất cần thiết cho các cửa hàng của nó, nhưng các số liệu thống kê cơ bản cho nhà bán lẻ hàng đầu thế giới này lại không được như mong đợi...
Tin tức - T.X - 14/01/2020 03:30
(infogame.vn) - Với thông điệp "Trái tim tới trái tim", đông đảo đoàn viên thanh niên và cán bộ CNVC Bộ Thông tin & Truyền thông đã hào hứng tham gia hiến máu tình nguyện 2020 với thông điệp “Trái tim tới Trái tim”.
Tin tức - Phong Vũ - 14/01/2020 03:00
(infogame.vn) - Theo dữ liệu, kể từ khi việc phê duyệt trò chơi được mở lại vào tháng 12/2018, chưa có chưa đến 2.000 tựa game được phát hành, xấp xỉ 1/5 năm 2017. Năm 2018, số lượng game bị hủy bỏ và thu hồi trên toàn quốc rơi vào 9705. Đến năm 2019, con số này đã đạt 18710.
Tin tức - Hữu Phong - 09/01/2020 03:30
(infogame.vn) - Ông Park Jun-kyu, CEO của Riot Games Korea đã qua đời vì ung thư, theo thông báo của Riot Hàn vào hôm nay.
CÔNG NGHỆ - H.Đ - 18/01/2020 15:00
(infogame.vn) - Hãng âm thanh JBL tung ra hàng loạt tai nghe Quantum từ trung đến cao cấp dành cho giới game thủ, với mức giá từ 40USD đến 300USD.
CỘNG ĐỒNG - - 18/01/2020 14:30
Bình luận của anh chàng streamer đang nhận phải vô số những chỉ trích từ phía cư dân mạng và cộng đồng game thủ.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 18/01/2020 14:00
(infogame.vn) - Mặc cho cả năm tất tả, Tết đến nhất định phải đẹp! Mà xinh “mình ên” chưa đủ, người chơi Cung Đấu Mobile còn đầu tư sắm sửa cho nhân vật của mình cũng trở nên lộng lẫy bất ngờ.
ESPORTS - Phong Vũ - 18/01/2020 13:00
Vài ngày trước, Riots làm bất ngờ người hâm mộ với một vài nhá hàng về việc làm lại Fiddlesticks. Qua những gì được biết, có thể thấy đây là một trong những dự án làm lại ấn tượng nhất trong thời gian qua.
TIN TỨC - Phong Vũ - 18/01/2020 11:30
(infogame.vn) - Tết là dịp để người Việt đoàn viên, sum họp, dĩ nhiên không thể thiếu được những buổi tiệc, những buổi liên hoan tất niên tưng bừng...
CỘNG ĐỒNG - - 17/01/2020 21:22
Không để những kẻ tống tiền đắc ý, cô nàng Youtuber Nikkie de Jager đã nói ra bí mật mà cô chôn giấu từ rất lâu.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 17/01/2020 19:00
(infogame.vn) - Khai mở hơn 30 máy chủ chỉ sau 3 tuần ra mắt, Cung Đấu Mobile khiến người chơi say sưa khám phá hàng loạt tính năng mới lạ. Tết này game thủ tha hồ bận rộn với hành trình bôn ba hậu cung, chẳng lo vắng “kèo” hay buồn chán.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 17/01/2020 16:00
(infogame.vn) - Ngay sau khi có những tiến triển nhất định trong quá trình chuẩn bị, NPH Funtap đã quyết định công bố ngày ra mắt chính thức của Tuyệt Thế Võ Lâm Mobile là ngày 12/02 tới đây để cộng đồng game thủ có thể “yên tâm ăn Tết”.
CỘNG ĐỒNG 360 - - 17/01/2020 16:00
Đây mới là hình mẫu bất diệt của các thế hệ game thủ này.
PHIM MANGA - Phạm Lê - 17/01/2020 15:00
(infogame.vn) - Những diễn biến mới nhất vừa được spoil của One Piece chap 968 khiến các fan không khỏi bất ngờ.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 17/01/2020 15:00
(infogame.vn) - Mới đây, PewDiePie đã gửi lời tạm biệt đến 102 triệu người theo dõi kênh YouTube của mình.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 17/01/2020 15:00
(infogame.vn) - Với lộ trình vận hành cụ thể, đầu tư có kế hoạch từ NPH Funtap đã giúp Kiếm Ma 3D Mobile phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong những tựa MMORPG được yêu thích nhất tại Việt Nam giai đoạn 2019 – 2020.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 17/01/2020 14:00
(infogame.vn) - Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2020,  nhằm tạo ra một sân chơi Tết cho các game thủ NPH VNG sẽ cho ra mắt server đặc biệt Nhân Phẩm sẽ chính thức ra mắt vào 7 giờ sáng ngày 18/1.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 17/01/2020 13:00
(infogame.vn) - Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng Anh 98, Bibi, Hehe... là những game thủ AOE Việt Nam nổi bật cùng sinh năm 1996.
Xem thêm