Trung Quốc ra quy định mới, kiểm soát hành vi chơi game của trẻ vị thành niên

Phong Vũ - 06/11/2019 15:00
Trung Quốc ra quy định mới, kiểm soát hành vi chơi game của trẻ vị thành niên

(infogame.vn) - Dịch vụ trò chơi sẽ không được cung cấp cho trẻ vị thành niên từ 22 giờ đến 8 giờ ngày hôm sau. Các ngày lễ theo luật định sẽ không vượt quá 3 giờ mỗi ngày và các ngày khác không quá 1,5 giờ. Ngoài ra còn có nhiều điều khoản liên quan đến hạn mức nạp tiền vào tài khoản thanh toán…

Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến của Trung Quốc đã phát triển nhanh chóng. Trong khi đáp ứng nhu cầu giải trí và giải trí và làm phong phú đời sống tinh thần, một số trẻ vị thành niên có biểu hiện nghiện game và tiêu thụ quá mức, rất đáng được chú ý. Những vấn đề này ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần và học tập và cuộc sống bình thường của trẻ vị thành niên.

Để đáp ứng tích cực với các mối quan tâm xã hội và giải quyết các vấn đề nổi cộm trong sự phát triển của ngành, cơ quan chức năng nước này đã tiến hành nghiên cứu khảo sát, lắng nghe ý kiến ​​và đưa ra các biện pháp cụ thể để hình thành một quy định mới.

Quy định này không chỉ là một yêu cầu đối với các công ty sản xuất/phát hành và nền tảng trò chơi trực tuyến, mà còn là một hướng dẫn cho người giám hộ thực hiện nghĩa vụ của họ.

Trả lời phỏng vấn của Tân Hoa Xã, người phụ trách Cơ quan Báo chí và Xuất bản Nhà nước cho biết: “Quy định này phản ánh đầy đủ nguyên tắc ưu tiên cho lợi ích xã hội và ưu tiên bảo vệ trẻ vị thành niên, tuân thủ các vấn đề chính, tập trung vào vấn đề chính và chống nghiện hiện nay, chính sách nhắm mục tiêu Các yêu cầu công việc và sự sắp xếp cụ thể để ngăn chặn trẻ vị thành niên đam mê các trò chơi trực tuyến đã được đưa ra, và các nguyên tắc và chuẩn mực cần được tuân thủ trong ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến để cung cấp dịch vụ cho trẻ vị thành niên đã được làm rõ”.

Trên cơ sở tập trung giải quyết các vấn đề còn tồn tại, quy định nhấn mạnh việc thực hiện nghiêm túc trách nhiệm của công ty, thực hiện nhiệm vụ giám sát của chính phủ theo luật pháp, thúc đẩy quản lý phối hợp và tham gia hiệu quả của tất cả các thành phần của xã hội và thành lập chính phủ, doanh nghiệp và xã hội. Việc xây dựng và thực hiện quy định mới này có ý nghĩa to lớn và vai trò thiết thực trong việc tăng cường, cải thiện việc quản lý các trò chơi trực tuyến, bảo vệ hiệu quả sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ vị thành niên và tạo ra một không gian mạng lành mạnh.

Quy định mới đề xuất sáu biện pháp. Đầu tiên là triển khai hệ thống đăng ký tên thật cho các tài khoản trò chơi trực tuyến. Hiện tại, các phương thức đăng ký tên thật của người dùng trò chơi bao gồm số điện thoại di động và thông tin nhận dạng.

Thứ hai là kiểm soát chặt chẽ thời gian mà trẻ vị thành niên sử dụng các trò chơi trực tuyến. Quy định rằng dịch vụ trò chơi sẽ không được cung cấp cho trẻ vị thành niên từ 22 giờ đến 8 giờ ngày hôm sau. Các ngày lễ theo luật định sẽ không vượt quá 3 giờ mỗi ngày và các ngày khác không quá 1,5 giờ.

Các tiêu chí cụ thể chủ yếu dựa trên quan điểm phân bổ hợp lý thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi hàng ngày của trẻ vị thành niên, ngoài giấc ngủ bình thường, học tập, ăn uống và các hoạt động văn hóa và thể thao, phân biệt giữa ngày lễ và thời gian khác, và giới hạn thời gian của thời gian trò chơi.

Quy định này không chỉ là một yêu cầu đối với các công ty sản xuất/phát hành và nền tảng trò chơi trực tuyến, mà còn là một hướng dẫn cho người giám hộ thực hiện nghĩa vụ của họ.

Thứ ba là quy định việc cung cấp dịch vụ thanh toán cho trẻ vị thành niên, quy định rằng các công ty trò chơi trực tuyến không được cung cấp dịch vụ thanh toán trò chơi cho người dùng dưới 8 tuổi; dịch vụ thanh toán trò chơi được cung cấp bởi cùng một công ty trò chơi trực tuyến, trẻ vị thành niên dưới 8 tuổi và dưới 16 tuổi.

Người dùng, số tiền nạp một lần không được vượt quá 50 nhân dân tệ (khoảng 165 nghìn đồng), số tiền nạp hàng tháng không được vượt quá 200 tệ, đối với người dùng 16 tuổi hoặc trẻ hơn, số tiền nạp lại không được vượt quá 100 tệ và số tiền nạp hàng tháng không được vượt quá 400 tệ.

Chủ yếu đề cập đến sự khác biệt giữa năng lực dân sự trong Nguyên tắc chung của Bộ luật Dân sự và một cuộc khảo sát mẫu về sự sẵn lòng sử dụng trò chơi trực tuyến của cha mẹ cho con cái của họ và xem xét tình trạng thanh toán thực tế hiện tại của trẻ vị thành niên.

Thứ tư là tăng cường giám sát ngành. Đối với các doanh nghiệp trò chơi trực tuyến không đáp ứng các yêu cầu của quy định này, bộ phận quản lý xuất bản địa phương sẽ yêu cầu họ sửa chữa trong thời hạn, nếu tình huống nghiêm trọng, họ sẽ bị xử lý theo luật cho đến khi bị thu hồi giấy phép liên quan.

Thứ năm là tìm hiểu việc thực hiện hệ thống điều chỉnh độ tuổi. Khi các loại trò chơi trực tuyến trở nên đa dạng hơn, có thể có vấn đề về chủ đề, nội dung và lối chơi không phù hợp với trẻ vị thành niên. Quy định mới cũng yêu cầu các công ty trò chơi trực tuyến đo lường toàn diện từ nhiều chiều, khám phá các mẹo về trò chơi trực tuyến cho người dùng ở các độ tuổi khác nhau, giúp trẻ vị thành niên, phụ huynh và giáo viên phân biệt rõ hơn các trò chơi trực tuyến và hướng dẫn trẻ vị thành niên sử dụng trò chơi trực tuyến tốt hơn.

Điều quan trọng cần lưu ý là lời nhắc phù hợp với lứa tuổi không tương đương với hệ thống phân loại của phương Tây và nội dung có hại như nội dung khiêu dâm, đẫm máu, bạo lực và cờ bạc không được phép trong các trò chơi dành cho người lớn.

Thứ sáu, tích cực hướng dẫn phụ huynh, nhà trường và các lực lượng xã hội khác thực hiện trách nhiệm giám hộ của trẻ vị thành niên và giúp trẻ vị thành niên thiết lập các khái niệm tiêu dùng trò chơi trực tuyến và thói quen hành vi. Nếu không có sự giám sát và hỗ trợ hiệu quả của những người giám hộ đi kèm, việc triển khai hệ thống liên quan chắc chắn sẽ bị giảm đi rất nhiều.

0 Bình luận
Tin tức - H.Đ - 12/11/2019 04:30
Công ty cổ phần VNG vừa chính thức đưa vào sử dụng trụ sở làm việc mới tại khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7 với tên gọi VNG Campus.
Tin tức - Hữu Phong - 12/11/2019 02:30
(infogame.vn) - Động thái mới nhất đến từ Facebook trong cuộc chiến tranh giành thị phần với nền tảng YouTube.
Tin tức - - 08/11/2019 07:30
Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ TT&TT đã phát hiện, rà quét được các game không phép trên Google Play, Apple Store nhưng trong khi tỷ lệ hợp tác gỡ các tựa game này của Google là 92% thì Apple chỉ ở mức dưới 30%.
Tin tức - Phong Vũ - 08/11/2019 03:00
(infogame.vn) - GDG DevFest Hanoi trải qua 6 mùa tổ chức đã chứng tỏ vị thế là một sự kiện tầm cỡ được tài trợ chính bởi Google. Sự kiện là nơi quy tụ của rất nhiều các lập trình viên mong muốn cập nhật những kiến thức công nghệ mới nhất và trải nghiệm các bản demo công nghệ đầy thú vị. Năm nay, GDG Hanoi và GDG Cloud Hanoi sẽ đồng tổ chức sự kiện GDG DevFest Hanoi 2019 vào ngày 23/11/2019 tại VTC Academy, 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Tin tức - P.V - 08/11/2019 10:57
(infogame.vn) - Sản phẩm nhiều nhưng chất lượng thượng vàng hạ cám, lối ra nào cho các dev game Việt ở thời đại này?
Tin tức - Phong Vũ - 08/11/2019 08:30
(infogame.vn) - Game bắn súng trực tuyến có sự đóng góp của Minh Le - người tạo ra Counter-Strike, sẽ xuất hiện tại triển lãm game thường niên của Hàn Quốc...
Tin tức - Phong Vũ - 07/11/2019 03:00
(infogame.vn) - Nhờ có sự tăng trưởng về doanh thu trên các dịch vụ di động và thuê bao, thị trường game ở Mỹ đã tiếp tục phát triển bất chấp mọi thách thức...
Tin tức - Phong Vũ - 07/11/2019 08:30
(infogame.vn) - Đại diện phát ngôn thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nước này nhận định rằng ngành công nghiệp game sẽ được phát triển tích cực trong tương lai.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 14/11/2019 19:00
(infogame.vn) - Cuối cùng, sau bao ngày chờ đợi và đồn đoán thì Tần Mỹ Nhân cũng đã chính thức có những động thái đầu tiên.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 14/11/2019 18:30
FPX được thành lập vào tháng cuối cùng của năm 2017. Tuyển thủ đường trên GimGoon, xạ thủ Lwx và hỗ trợ Crisp là ba tuyển thủ đầu tiên của đội. Họ cũng là những người gắn bó với FPX từ thuở ban đầu cho đến lúc họ vô địch thế giới.
GAME ONLINE - T.X - 14/11/2019 15:00
(infogame.vn) - Vào lúc 20h00 ngày hôm nay 14/11, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu trên sân Mỹ Đình gặp đội tuyển UAE trong vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 14/11/2019 15:00
(infogame.vn) - Một siêu phẩm được fan LMHT sáng tạo nên từ nguồn cảm hứng chiếc vali họa tiết Louis Vuitton nổi tiếng trong CKTG 2019.
GIFT CODE - Phong Vũ - 14/11/2019 13:30
(infogame.vn) - Chỉ sau 2 tuần ra mắt, Cửu Kiếm 3D đã sẵn sàng để tung ra phiên bản Big Update đầu tiên của mình với hàng loạt những tinh chỉnh và tính năng, hoạt động mới.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 14/11/2019 11:30
(infogame.vn) - Sau 3 ngày mở cửa thử nghiệm diện rộng và thu hút được nhiều quan tâm cũng như ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng game thủ, sáng nay – 10h00 ngày 14/11, tựa game đấu bài Pokemon độc đáo nhất nhì làng game Việt đã chính thức ra mắt. 
ESPORTS - Phong Vũ - 14/11/2019 11:00
Trận Chung Kết sẽ được tổ chức tại Sân Vận Động Thượng Hải.
ESPORTS - Hữu Phong - 14/11/2019 10:30
(infogame.vn) - Một vị trí khá hiếm khi có những cái tên mới xuất sắc nhưng nay đã được bù đắp phần nào ở mùa mới Ones to Watch trong FIFA Online 4.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 14/11/2019 10:00
(infogame.vn) - Sau một thời gian loan tin ra mắt và được rất nhiều game thủ đón chờ, 10h00 hôm nay, 14/11/209, tựa game Tam Quốc 94 từ NPH Funtap sẽ chính thức ra mắt.
GAME OFFLINE - Theo Trí Thức Trẻ - 14/11/2019 09:50
Chỉ game thủ chân chính mới hiểu nhé.
CÔNG NGHỆ - Theo Zing.vn - 14/11/2019 09:48
Các thông tin rò rỉ cho rằng iPhone 12 sẽ có thiết kế vuông vức hơn, phần notch vẫn còn nhưng được làm nhỏ lại.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 13/11/2019 18:30
(infogame.vn) - Ngay sau khi ra mắt, Bản Tin Vờ Lờ cùng sự xuất hiện của cô nàng Biên tập viên bí ẩn nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 13/11/2019 18:00
(infogame.vn) - Một bên là cầu thủ nam xuất sắc nhất Đông Nam Á, được biết đến với tài năng, bản lĩnh, khả năng tạo nên kỳ tích, bên kia là tựa game số 1 hạng “cực phẩm võ lâm” được hàng triệu game thủ mong chờ - Còn sự kết hợp nào hơn được màn “collab” hủy diệt này?
GAME MOBILE - Phong Vũ - 13/11/2019 17:30
(infogame.vn) - Sau một thời gian khá dài thử nghiệm phiên bản Alpha Test của game cờ tướng online Tượng Kỳ thì Nhà phát hành GTV đã ấn định ngày ra mắt phiên bản chính thức vào 15/11 tới.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 13/11/2019 17:00
Nhiều người hy vọng, G2 sẽ đánh bại FunPlus Phoenix, nâng cúp vô địch và hoàn thành cú “grandslam” của mình. Thực tế, điều này không hề xảy ra.
Xem thêm