Trì trệ trong việc xuất bản, TVM Comics khiến độc giả cả nước hoang mang

Trinh Trần - 09/03/2016 15:32
Trì trệ trong việc xuất bản, TVM Comics khiến độc giả cả nước hoang mang

Người hâm mộ cả nước đang hết sức hoang mang trước câu hỏi liệu có phải TVM Comics đã bị một công ty khác thâu tóm? Và số phận của những tựa sách đang được đơn vị này xuất bản sẽ như thế nào?

Mấy tuần nay, người hâm mộ manga cả nước đang xôn xao trước những biểu hiện “khác lạ” của một trong những nhà xuất bản manga hàng đầu hiện nay là TVM Comics.

Biểu hiện “khang khác” đầu tiên là việc TVM không đảm bảo được các tập truyện mới ra đều đặn nữa. Nếu trước đây, cứ mỗi thứ 2 hoặc thứ 6 hàng tuần, các tác phẩm đang xuất bản sẽ lần lượt ra mắt đọc giả các tập mới, thì vài tuần gần đây người hâm mộ chờ “dài cổ” vẫn không được tiếp cận với các tập mới.

Những tiếng lo ó, kêu ca, xuất hiện dày đặc trên fanpage của trang:

Fan sốt ruột vì sự chậm trế và im lặng của TVM với lịch xuất bản hàng tuần

“TVM ơi tuần này có ra truyện gì không thì báo cho độc giả với. Ra hay không ra thì cũng phải báo. Biết bao nhiêu bạn đang theo các bộ tái bản của TVM mà muốn mệt mỏi luôn đó, mà TVM không tôn trọng không có trách nhiệm được sao ạ? Không lẽ TVM muốn theo xong các bộ hiện tại thì từ nay về sau độc giả sẽ không dám theo bộ nào của TVM nữa?” (Vũ Nhật Tuấn)

“Từ bữa tết đến giờ lịch phát hành tháng 2 với 3 chả có cái nào, cứ thứ 2 với thứ 6 chả biết có tập nào ra để chuẩn bị hôm ấy đi mua. Cứ có cảm tưởng là TVM biến mất tiêu rồi ấy chứ” (Bùi Hoài Phúc)

“Nói chung là tuần này TVM không ra truyện hay sao hay nghỉ dài hạn luôn giải thích cho độc giả dùm cái, vô trách nhiệm quá, đang theo bộ Naruto, đừng nói drop luôn nhé” (Trần Quang Vinh)

Biểu hiện khác lạ thứ 2 là fanpage của TVM không hoạt động nhộn nhịp như trước đây nữa, thậm chí có đôi lúc gần như bị... bỏ hoang. Rất nhiều câu hỏi của người hâm mộ không có câu trả lời. Thậm chí ngay cả lịch phát hành và các sự cố về sự chậm trễ ra mắt sách cũng không được thông báo kịp thời. Điều này khiến nhiều người hâm mộ phát cáu. Họ quy kết TVM làm ăn cẩu thả, thiếu trách nhiệm và thiếu tôn trọng độc giả.

Nhiều fan không đủ kiên nhẫn đã thực sự nổi cáu

“Chưa từng thấy hãng nào thiếu tôn trọng độc giả như TVM . Người ta hỏi lịch phát hành hoặc truyện nào ra tuần cũng ko trả lời. Nếu ko ra thì cũng phải nói cho độc giả biết chứ. Đâu phải người ta đòi nợ hay làm gì đâu” . Peter Luong.

“Ức chế quá luôn, hy vọng xong hết mấy bộ ra thì dẹp tiệm cho xong, khỏe, sẽ không phải mua truyện trong trạng thái ức chế như vậy nữa” . Nguyễn Việt Nam

Việc nhiều người hâm mộ “làm căng” khiến admin của TVM bối rối và họ mới vội vã xuất hiện, xin lỗi độc giả vì sự sơ xuất, cũng như hứa sẽ nhanh chóng trả lời độc giả trong những lần sau.

Biểu hiện thứ 3 là dân tình ngày càng thể hiện sự hồ nghi trước sự “vẫn hoạt động bình thường” như TVM thông báo. Có lẽ vì tế nhị, mộ số độc giả hỏi theo kiểu thăm dò: TVM còn hoạt động không vậy?” “TVM không ra tựa mới nữa sao?”, “TVM năm nay im ắng quá. Có khi nào...?” ...

Tuy nhiên cũng có người thẳng thắn hỏi về số phận của TVM: “Không ai muốn tung tin đồn đoán thất thiệt cho TVM... nhưng gì thì cũng phải rõ ràng, rất mong TVM: có những thông tin chính xác tình hình hiện tại của các bộ truyện TVM: đang nắm bản quyền tái bản”. Aron An.

Có người còn thẳng thắn hơn: “Cho hỏi TVM có ra tiếp các tựa truyện không, nghe nhiều người hình như chuẩn bị drop” (drop - ý là đóng cửa) , nickname Hikki Hachiman.

“Không drop thì cho 1 câu trả lời chính thức đi Ad, truyện vẫn ra đều chứ, sao ở HN vẫn chưa có truyện? Sát nhập vào nơi khác thì các tựa truyện cũ chưa ra hết sẽ làm sao?” Tuấn Anh.

Với câu hỏi này, một cái tên chẳng biết vô tình hay hữu ý được nêu ra, Phan Thị. Nhiều người đang đồn đoán Phan Thị là đơn vị đã thâu tóm TVM.

TVM xác nhận với người hâm mộ một số thay đổi của đơn vị mặc dù chưa cụ thể

Trước câu hỏi đồn dập của người hâm mộ, admin của TVM đã phải lên tiếng xác nhận. Trước hết, về lịch phát hành, TVM cho biết do “một số vấn đề” nên hiện TVM Comics vẫn chưa thể đưa ra lịch phát hành chính xác.

Về việc bản thân TVM đang có những thay đổi nội tại, hiện đúng là đơn vị này đang có một số thay đổi, cụ thể là sẽ “đổi cách phân phối” để hiệu quả hơn, song mọi việc vẫn đang trong quá trình thương thảo. Đó cũng là lý do “tình trạng phát hành truyện mới dạo gần đây bị ảnh hưởng”.

TVM sở hữu bản quyền và xuất bản nhiều cuốn manga bom tấn hiện nay.

Cụ thể kế hoạch này thế nào và số phận của các tựa sách mà TVM hiện đang xuất bản, phóng viên sẽ tiếp tục tìm hiểm và thông tin sớm đến bạn đọc.

TVM Comic là một đơn vị xuất bản truyện tranh có tiếng hàng đầu trong cộng đồng những người yêu manga. Đơn vị này giữ bản quyền và phát hành rất nhiều những cuốn manga bom tấn hiện nay như Fairy tail, Hắc quản gia, Attack on titan, Bleach... Mặc dù có nhiều ý kiến về chất lượng sản phẩm, tuy nhiên, TVM vẫn luôn thu hút lượng lớn khách hàng trung thành bởi rất nhiều tựa sách nổi tiếng họ đang có chưa có nhà sách nào tại Việt Nam có bản quyền.

Bạn nên đọc:
chi tiết

Điểm mặt các tạp chí truyện tranh có tiếng nhất tại Việt Nam

Dưới đây là 4 tạp chí truyện tranh được đánh giá là có tiếng nhất, mặc dù so với tiềm năng, chúng vẫn chưa thực sự có sức thu hút đặc biệt như các tạp...

chi tiết

Attack On Titan xuất bản chính thức tại Việt Nam tháng 12 tới

Những tập truyện tranh Attack on Titan đầu tiên đã về đến NXB TVM Comic và đơn vị này đang cấp tốc xử lý để ra mắt độc giả vào tháng...

Thông tin anime & manga sẽ được cập nhật liên tục trên fanpage: Hội những người yêu thích manga & anime

Trinh Trần

0 Bình luận
Phim Manga - Hữu Phong - 24/10/2018 10:00
(infogame.vn) - Chap 10 của Fairy Tail 100 Year Quest chứng kiến sự bắt tay hợp tác đầy bất ngờ từ phía nhóm của Natsu với chính Mercuphobia - Thủy Thần Long.
Phim Manga - Hữu Phong - 22/10/2018 05:00
(infogame.vn) - Bản năng Vô cực cuối cùng cũng được Goku thức tỉnh thành công ngay lập tức ở chương mới nhất của manga Dragon Ball Super.
Phim Manga - Hữu Phong - 20/10/2018 01:00
(infogame.vn) - Diễn biến mới nhất của One Piece cho chúng ta thấy nhiều sự kiện bất ngờ sẽ xảy đến ở kế hoạch ám sát Kaido.
Phim Manga - Tịch Dương - 18/10/2018 01:00
(infogame.vn) - Đây chính là những thử thách Victor Vũ dành cho đại sứ game Jun Vũ trong tác phẩm mới mà đạo diễn này ấp ủ trong 5 năm qua.
Phim Manga - Tần Tần - 17/10/2018 04:00
Truyện tranh màu "Cánh hoa trôi giữa hoàng triều" của Tuyết Tuyết lấy cảm hứng từ nhân vật có thật trong lịch sử - vị nữ hoàng đầu tiên và duy nhất của Việt Nam: Lý Chiêu Hoàng.
Phim Manga - Trinh Trần - 12/10/2018 05:00
(infogame.vn) - Tác giả Gosho Aoyama vừa tiết lộ, tập thứ 95 của bộ manga Thám Tử Lừng Danh Conan (Detective Conan) sẽ bắt đầu vạch mặt ông trùm của nhóm.
Phim Manga - Hữu Phong - 09/10/2018 05:00
(infogame.vn) - Sau trailer thứ hai của Dragon Ball Super: Broly, việc Goku, Vegeta và Broly được hé lộ là sinh ra cùng thời điểm trên hành tinh Saiyan khiến các fan tranh luận khá sôi nổi.
Phim Manga - Hữu Phong - 08/10/2018 01:00
(infogame.vn) - Bí mật gia thế của lãnh chúa Oden cùng một kế hoạch ám sát kinh hoàng đã được vạch ra trong chap mới nhất của One Piece.
PHIM MANGA - Hữu Phong - 24/10/2018 10:00
(infogame.vn) - Chap 10 của Fairy Tail 100 Year Quest chứng kiến sự bắt tay hợp tác đầy bất ngờ từ phía nhóm của Natsu với chính Mercuphobia - Thủy Thần Long.
CỘNG ĐỒNG 360 - Tịch Dương - 24/10/2018 10:00
(infogame.vn) - Có lẽ đây là bài học thích đáng cho game thủ - streamer có tiếng Hashinshin sau những hành động trẻ trâu test game của mình.
GAME MOBILE - T.X - 24/10/2018 10:00
(infogame.vn) - Đội ngũ của tựa game Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile đã chính thức họp báo và công bố thời điểm ra mắt chính thức.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 24/10/2018 10:00
(infogame.vn) - Tuyệt kỹ võ học và khinh công, một phần không thể thiếu và luôn nhận được sự quan tâm đến từ các fan MMORPG. Khi bước chân vào thế giới của Liệt Hỏa VNG, chắc chắn rằng người chơi sẽ phải choáng ngợp cùng một thế giới giang hồ hoàn mỹ.
CỘNG ĐỒNG 360 - Tịch Dương - 24/10/2018 09:00
(infogame.vn) - Liệu có thật sự cái tên Faker chính là ngọn nguồn của lời nguyền CKTG năm nay?
CỘNG ĐỒNG 360 - Trinh Trần - 24/10/2018 09:00
(infogame.vn) - Mấy ngày gần đây, Kiều Anh bỗng chăm chỉ cập nhật hình ảnh mới hơn trên Facebook tạm thời, trong khi Facebook chính vẫn bị sập gần 1 tháng qua.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 24/10/2018 09:00
(infogame.vn) - Cuối cùng, hot streamer PewPew đã thực hiện được ước mơ của mình là mở một tiệm bánh mì tại Sài Gòn.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/10/2018 19:00
(infogame.vn) - Sau hàng loạt những scandal về phong cách ăn mặc của mình, mới đây nhất, hotgirl Trâm Anh lại tiếp tục gây choáng với bộ ảnh hở vòng 1.
CỘNG ĐỒNG 360 - Trinh Trần - 23/10/2018 17:16
(infogame.vn) - Với Urgot trong tay, nữ ca sĩ nhỏ bé Khởi My chơi cực máu lửa. Khả năng chơi của cô được đánh giá là rất tốt, phong cách cực “man”.
THỊ TRƯỜNG - Thủy Vũ - 23/10/2018 17:00
ICTnews - Báo cáo của App Annie đưa ra các thống kê thú vị về chợ ứng dụng Android Market (nay là Google Play) của Google sau 10 năm xuất hiện.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/10/2018 16:08
(infogame.vn) - Thị trường game chiến thuật 2018 dù đã xuất hiện khá nhiều sản phẩm nhưng tuyệt nhiên, chưa có gMO nào đậm chất kiếm hiệp Kim Dung như Giang Hồ Hiệp Khách Lệnh.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/10/2018 16:01
(infogame.vn) - Chắc hẳn nhiều xạ thủ sẽ cảm thấy bất ngờ khi truy cập giao diện vòng quay Vip vào trưa ngày hôm nay bởi sự xuất hiện trở lại của nhiều vũ khí đang được mong đợi…
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/10/2018 16:00
(infogame.vn) - Tuần này bên cạnh các tin tức về giải đấu hấp dẫn hiện đang diễn ra, ROS Mobile mang đến cho các chiến binh Rules of Survival Việt Nam một bản cập nhật mới toanh bao gồm rất nhiều trang phục đẹp nhân dịp một mùa Halloween sắp đến.
GAME MOBILE - Trinh Trần - 23/10/2018 15:30
(infogame.vn) - Bản cập nhật mới Hoa Sơn Kiếm Hội trong VLTK Mobile với một số thay đổi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc trao đổi, mua bán vật phẩm.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/10/2018 15:30
(infogame.vn) - Xoay quanh cuộc chia tay đáng tiếc của game thủ Call of Duty nổi tiếng với bạn gái là Nữ hoàng thời tiết, mới đây game thủ này đã tiết lộ về lý do mà cả hai đường ai nấy đi.
Xem thêm