[Trải nghiệm] Tinker Island: Game sinh tồn với phong cách đồ họa 8-bit

Trang Hạ - 03/08/2016 20:00
[Trải nghiệm] Tinker Island: Game sinh tồn với phong cách đồ họa 8-bit

Tinker Island là một tựa game sinh tồn chơi trên các thiết bị di động, có đồ họa 8-bit và một lối chơi gây nghiện dành cho game thủ.

Tinker Island là tựa game mobile mới ra mắt trên hai nền tảng iOS và Android, được phát hành bởi Kongregate. Và như các bạn đã biết thì trong vòng 2 năm trở lại đây, những tựa game thuộc thể loại sinh tồn, nơi nhân vật chính phải bằng mọi giá sống sót đang gây sốt trong cộng đồng game thủ.

Tinker Island cũng sẽ là một sản phẩm như vậy, một tựa game đơn giản nhưng dễ gây nghiện với game thủ nhờ một lối chơi hấp dẫn trên nền đồ họa 8-bit.

Bối cảnh của Tinker Island khá quen thuộc, người chơi sẽ vào vai những vị hành khách còn sống sót sau một vụ đắm tàu và bị trôi dạt vào một hòn đảo hoang sơ. Nhiệm vụ của bạn đó là tìm mọi cách để tồn tại thông qua những nhiệm vụ đánh thức bản năng sinh tồn như đốt lửa trại, tìm kiếm thức ăn, nguồn nước,... Đi kèm đó là việc mở rộng việc khám phá những bí mật khủng khiếp của hòn đảo, tìm kiếm những người mất tích khác.

Phong cách chơi của Tinker Island khiến nhiều người liên tưởng đến Don't Starve – một tựa game cùng thể loại từng gây sốt trong cộng đồng game thủ. Tuy nhiên thực tế thì Tinker Island có một phong cách hoàn toàn khác biệt, không mang cảm giác đơn độc, u ám mà trái lại game được tạo nên bằng những mảng màu tươi sáng hơn.

Quan trọng nhất đó là việc game cho phép người chơi sử dụng nhiều nhân vật khác nhau để thực hiện các nhiệm vụ thay vì chỉ lựa chọn một trong số đó.

Cụ thể, phong cách chơi của Tinker Island sẽ đưa người chơi điều khiển từng nhân vật thực hiện các chuỗi nhiệm vụ khác nhau như đi mở rộng vùng đất, săn bắt, thu thập thức ăn, nước uống,... Tất cả các nhân vật đều được thể hiện dưới dạng thẻ bài và chỉ bằng một thao tác vuốt nhẹ trên màn hình, bạn có thể bắt đầu tiền hành công việc.

Ở đây, bạn sẽ cảm thấy game có một chút gì đó pha trộn của Clash of Clans ở việc điều khiển nhân vật của mình thực hiện nhiều hoạt động cùng lúc, mỗi hoạt động sẽ có những thời gian chờ khác nhau, đòi hỏi khả năng phân phối công việc của bạn.

>> Đọc thêm tin game mới tại chuyên mục Game Mobile.

Càng khám phá nhiều vùng đất, game sẽ mở ra thêm nhiều hoạt động giúp các nhân vật có thể sống sót và mỗi mức độ sẽ có sự nâng cấp, đi kèm những thử thách khác nhau. Đó chính là những con thú dữ luôn rình rập người chơi và khi đó buộc bạn sẽ phải chiến đấu để sinh tồn.

Bên cạnh đó, mỗi nhân vật sẽ có những chỉ số phù hợp với từng công việc khác nhau như khả năng khám phá, xây dựng, chiến đấu vượt trội so với những nhân vật khác, do đó người chơi sẽ cẩn biết quản lý và phân bổ từng nhân vật cho những công việc nhất định.

Một điểm khó của Tinker Island đối với nhiều game thủ Việt đó chính là vấn đề ngôn ngữ, game chưa hỗ trợ tiếng Việt nên tất cả các đoạn hội thoại và các tính năng trong game sẽ có chỉ có tiếng Anh và một số ngôn ngữ khác.

Các đoạn hội thoại trong game lại giữ vai trò khá quan trọng, dẫn dắt người chơi lựa chọn một số nhiệm vụ khác nhau, tùy thuộc vào việc lựa chọn của mỗi người.

Chẳng hạn nếu một nhân vật nào đó cảm thấy có sự nguy hiểm đang rình rập, game sẽ hỏi bạn có muốn thông báo đến tất cả những thành viên khác và tập hợp mọi người lại hay không? Dựa trên lựa chọn của người chơi, game sẽ đưa đến các tình huống tiếp theo và nếu như lựa chọn sai lầm rất có thể bạn sẽ phải trả giá.

Nhìn chung có thể thấy Tinker Island là một tựa game sinh tồn tương đối hấp dẫn. Game có đồ họa 8-bit, lối chơi với thao tác đơn giản nhưng dễ gây nghiện là những điểm sáng chinh phục được những game thủ khó tính. Đặc biệt, game còn cho phép người chơi kết nối với nhau qua Facebook để có thể cùng khám phá, thực hiện các nhiệm vụ cùng nhau.

Độc giả có thể tải game tại đây:

iOS

Android

>>> Trải nghiệm Crush Your Enemies: Làm cỏ kẻ thù theo phong cách Barbarian

Trang Hạ

Bạn nên đọc:
chi tiết

Top game mobile phong cách pixel làm say lòng mọi game thủ iOS (P4)

Mời các bạn đến với phần 4 cũng là phần cuối những tựa game mobile phong cách pixel cực hay từng khiến không ít game thủ iOS phải điêu đứng.

chi tiết

Cảm nhận Evoland dưới con mắt của game thủ nữ

Evoland là phiên bản làm lại của tựa game nhập vai cổ điển mà các fan của Final Fantasy hay Zelda không thể bỏ qua.

0 Bình luận
Game mobile - Trinh Trần - 16/02/2019 06:21
(infogame.vn) - Chí Tôn 3D Mobile thuộc thể loại MMORPG do NPH VGP độc quyền phân phối tại thị trường Việt Nam.
Game mobile - Trinh Trần - 16/02/2019 06:00
(infogame.vn) - NPH VTC Game vừa hé lộ thời điểm ra mắt tựa game nhập vai kiếm hiệp tình duyên Sở Kiều Truyền Kỳ.
Game mobile - Phong Vũ - 15/02/2019 10:41
(infogame.vn) - Đại chiến Samurai là game thẻ bài mang cốt truyện Nhật Bản do nhà sản xuất Chao Fighters phát triển.
Game mobile - Phong Vũ - 15/02/2019 10:38
(infogame.vn) - Trong một năm 2018 được xem là “buồn” của làng game mobile Việt thì Tam Quốc Liệt Truyện sẽ là tín hiệu tích cực đầu tiên của dòng game chiến thuật mà NPH Gamota muốn mang tới cho game thủ trong những ngày đầu năm mới này.
Game mobile - Hữu Phong - 15/02/2019 05:00
(infogame.vn) - Cùng Infogame.vn tìm hiểu sức mạnh của 11 môn phái trong Tân Thiên Long Mobile sắp ra mắt của nhà phát hành VNG nhé.
Game mobile - T.X - 15/02/2019 11:00
(infogame.vn) - Apex Legends hiện đang là tựa game thể loại Battle Royale hoàn toàn mới đang gây bão trên toàn cầu.
Game mobile - Hữu Phong - 15/02/2019 10:30
(infogame.vn) - Nhà phát hành Funtap đã ra thông báo về lộ trình đóng cửa chính thức Hoành Tảo Tam Quốc ở Việt Nam, sau một quãng thời gian dài 'thở oxy'.
Game mobile - Hữu Phong - 14/02/2019 04:00
(infogame.vn) - Ngày ra mắt Tân Thiên Long Mobile đã rất gần kề khi fanpage liên tục tung ra một loạt ảnh Việt hóa.
GAME MOBILE - Trinh Trần - 16/02/2019 18:21
(infogame.vn) - Chí Tôn 3D Mobile thuộc thể loại MMORPG do NPH VGP độc quyền phân phối tại thị trường Việt Nam.
GAME MOBILE - Trinh Trần - 16/02/2019 18:00
(infogame.vn) - NPH VTC Game vừa hé lộ thời điểm ra mắt tựa game nhập vai kiếm hiệp tình duyên Sở Kiều Truyền Kỳ.
CÔNG NGHỆ - - 16/02/2019 15:00
Oppo vừa đăng tải video ngắn về mẫu F11 Pro sắp ra mắt. Máy sẽ được trang bị hệ thống 3 camera sau, viền màn hình được làm mỏng.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 16/02/2019 15:00
(infogame.vn) - Mặc dù mới chỉ có những thông tin đầu tiên của Tân Thiên Long Mobile về Việt Nam nhưng trò chơi đã được nhiều fan của TLBB quan tâm tham gia trải nghiệm
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 16/02/2019 14:24
(infogame.vn) - Có lẽ, cuộc chiến giữa Pewdiepie và T-Series đã đến lúc phải kết thúc.
GAME OFFLINE - - 16/02/2019 13:00
Tựa game đối kháng Jump Force tổng hợp các nhân vật trong những bộ truyện tranh nổi tiếng bị bẻ khóa trước ngày ra mắt chính thức.
CÔNG NGHỆ - - 16/02/2019 13:00
Galaxy S10+ phiên bản RAM 12 GB có điểm đánh giá Antutu lên đến hơn 326.000, vượt xa chiếc smartphone Android mạnh nhất hiện nay.
CỘNG ĐỒNG 360 - P.V - 16/02/2019 00:00
(infogame.vn) - Bỏ người yêu để tiếp tục đi bay đến sáng, nữ streamer tên N.P.N (TP.HCM) đã tặng lại cho người bạn trai một cặp sừng rất to và dài.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 15/02/2019 22:41
(infogame.vn) - Đại chiến Samurai là game thẻ bài mang cốt truyện Nhật Bản do nhà sản xuất Chao Fighters phát triển.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 15/02/2019 22:38
(infogame.vn) - Trong một năm 2018 được xem là “buồn” của làng game mobile Việt thì Tam Quốc Liệt Truyện sẽ là tín hiệu tích cực đầu tiên của dòng game chiến thuật mà NPH Gamota muốn mang tới cho game thủ trong những ngày đầu năm mới này.
GAME MOBILE - Hữu Phong - 15/02/2019 17:00
(infogame.vn) - Cùng Infogame.vn tìm hiểu sức mạnh của 11 môn phái trong Tân Thiên Long Mobile sắp ra mắt của nhà phát hành VNG nhé.
PHIM MANGA - Trinh Trần - 15/02/2019 15:00
(infogame.vn) - Mới đây, Walt Disney bất ngờ tung trailer của Frozen 2 sau 5 năm hé lộ về kế hoạch cho phần 2.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 15/02/2019 15:00
(infogame.vn) - Hãy cùng xem những streamer của chúng ta đã có một ngày lễ tình nhân như thế nào?
GAME MOBILE - T.X - 15/02/2019 11:00
(infogame.vn) - Apex Legends hiện đang là tựa game thể loại Battle Royale hoàn toàn mới đang gây bão trên toàn cầu.
GAME MOBILE - Hữu Phong - 15/02/2019 10:30
(infogame.vn) - Nhà phát hành Funtap đã ra thông báo về lộ trình đóng cửa chính thức Hoành Tảo Tam Quốc ở Việt Nam, sau một quãng thời gian dài 'thở oxy'.