Trải nghiệm chơi game đa nền tảng sẽ có tác động tích cực đến thị trường giai đoạn 2019-2023

Phong Vũ - 25/11/2019 12:30
Trải nghiệm chơi game đa nền tảng sẽ có tác động tích cực đến thị trường giai đoạn 2019-2023

(infogame.vn) - Quy mô thị trường trò chơi video toàn cầu sẽ tăng 68,29 tỷ USD trong giai đoạn 2019-2023 với tốc độ CAGR hơn 9%. Trong giai đoạn 2018-2023, thị trường trò chơi điện tử sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn tốc độ tăng trưởng chung của thị trường năm 2019.

Khả năng chi trả ngày càng tăng của điện thoại thông minh đã tăng sự chấp nhận của họ ở các nước đang phát triển như Trung Quốc, Ấn Độ và Mexico. Ngoài ra, sự thâm nhập nhanh chóng của internet đã làm tăng số lượng game thủ di động. Nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh đang giới thiệu các thiết bị di động màn hình lớn với độ phân giải màn hình cao để cung cấp trải nghiệm chơi trò chơi nâng cao. Những yếu tố này đang thúc đẩy sự tăng trưởng của phân khúc game di động. 

Để tận dụng phân khúc đang phát triển này, những người chơi thị trường nổi bật đang mạo hiểm vào các nền tảng chơi game di động và đang cung cấp một loạt các trò chơi trực tuyến. Do đó, sự thâm nhập ngày càng tăng của điện thoại thông minh và cải thiện truy cập internet, đang góp phần vào sự tăng trưởng của thị trường trò chơi video toàn cầu sẽ tăng tốc đáng kể trong giai đoạn dự báo.

Theo Technavio, trải nghiệm chơi game đa nền tảng sẽ có tác động tích cực đến thị trường và đóng góp vào sự tăng trưởng của nó đáng kể trong giai đoạn dự báo. Báo cáo nghiên cứu này cũng phân tích các xu hướng quan trọng khác và các động lực thị trường sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng thị trường trong giai đoạn 2019-2023.

Quy mô thị trường trò chơi video toàn cầu sẽ tăng 68,29 tỷ USD trong giai đoạn 2019-2023 với tốc độ CAGR hơn 9%. Trong giai đoạn 2018-2023, thị trường trò chơi điện tử sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn tốc độ tăng trưởng chung của thị trường năm 2019. Động lực tăng trưởng của thị trường trò chơi video dự kiến ​​sẽ tăng tốc trong nửa sau của giai đoạn dự báo so với mức tăng đầu tiên một nửa.

Thị trường trò chơi điện tử bị phân mảnh và mức độ phân mảnh dự kiến ​​sẽ giữ nguyên vào năm 2023. Triển vọng tăng trưởng sẽ tạo cơ hội cho tất cả những người tham gia thị trường phát triển. Để tận dụng tối đa sự gia tăng thị trường trò chơi video quy mô ngày càng tăng, những người tham gia thị trường nên tập trung vào các cơ hội ở phía cầu thay vì bị tác động quá mức với các động lực cạnh tranh. Động lực tăng trưởng đang tăng tốc sẽ là một trong những yếu tố góp phần điều tiết cường độ cạnh tranh trên thị trường trong giai đoạn dự báo.

Sự ra đời của trò chơi đa nền tảng đã cho phép người chơi từ các nền tảng và thiết bị khác nhau chơi cùng một lúc. Sự phổ biến ngày càng tăng của trò chơi đa nền tảng đang thúc đẩy các nhà cung cấp trong thị trường trò chơi video trên nền tảng đám mây để duy trì khả năng tương thích của trò chơi của họ trên nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy tính bảng và PC. Những tiến bộ hơn nữa trong công nghệ và việc áp dụng ngày càng tăng các thiết bị thông minh dự kiến ​​sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường.

Một nhà phân tích cao cấp tại Technavio cho biết, sự phát triển phổ biến của trò chơi ở phụ nữ và sự nổi bật của GaaS sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng thị trường trong giai đoạn này.

Khu vực APAC dẫn đầu thị trường năm 2018, tiếp theo là Bắc Mỹ, Châu Âu, Nam Mỹ và MEA. Trong giai đoạn dự báo, khu vực APAC dự kiến ​​sẽ duy trì sự thống trị của mình trên thị trường toàn cầu. Điều này là do sự phổ biến ngày càng tăng của các trò chơi video trực tuyến ở Đông Nam Á và việc mở rộng kết nối băng thông rộng trong khu vực.

0 Bình luận
Thị trường - Phong Vũ - 23/07/2020 01:00
(infogame.vn) - Dù bị chi phối bởi nhiều yếu tố, thị trường trò chơi toàn cầu vẫn có những dấu hiệu tăng trưởng đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 13/08/2020 20:00
(infogame.vn) - Đây là hoạt động nằm trong phiên bản mới Thần Long Phá Hải của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, dự kiến khai mở bắt đầu từ ngày 17/8.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 13/08/2020 17:00
(infogame.vn) - Theo một số nguồn tin được hé lộ, tựa game 3Q được Funtap giấu kĩ từ đầu năm đến nay sẽ bất ngờ phát hành trong tháng 08 này. Đây quả là một tin vui vì chính Tam Quốc Origin sẽ một lần nữa tái hiện những gì tinh túy nhất từ trước tới nay mà một người yêu thích game Tam Quốc mong muốn.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 13/08/2020 16:00
(infogame.vn) - Nâng cấp hàng loạt tướng “khủng”, vô số tính năng mới hay ho cùng những điều chỉnh đáng kể, phiên bản update 4.0 Tam Quốc Tranh Bá - Vấn Đỉnh Thiên Hạ sẽ đưa game thủ đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác, hứa hẹn giúp Tam Quốc Liệt Truyện trở thành tâm điểm chú ý trong tháng 8.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 13/08/2020 10:30
(infogame.vn) - Anh Hồn - Thiên Dụ Thú Đồ là một trong những tính năng vô cùng hữu ích trong việc nâng cấp, đột phá lực chiến, đặc biệt rất mạnh trong phó bản.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 12/08/2020 19:00
(infogame.vn) - Quy mô lớn, giải thưởng khủng là hai ấn tượng đầu tiên khi nhắc đến Miss & Mister Võ Lâm Truyền Kỳ 15. Từ hai yếu tố này, chúng ta hoàn toàn có đủ cơ sở để kỳ vọng vào tiếng vang rực rỡ mà cuộc thi sẽ gặt hái được trong tương lai.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 12/08/2020 19:00
(infogame.vn) - Dù tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, cộng đồng game thủ Tiên Kiếm Kỳ Duyên 3D vẫn thể hiện được trình thời trang “chất ngất” của mình khi biến khẩu trang thành một món phụ kiện hoàn hảo cho những bộ đồ thường ngày.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 12/08/2020 15:00
(infogame.vn) - Gạt đi những vất vả, Tình Kiếm 3D của NPH Funtap và Thành Đoàn Hà Nội đã dốc hết sức mình để đồng hành cùng hàng ngàn thí sinh tại khu vực miền Bắc, tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 12/08/2020 14:00
(infogame.vn) - Nếu đã lỡ “dính thính” của “Triệu hồi Trợ chiến - Quyết đấu Thần điện” - Big Update mới nhất của Kỷ Nguyên Huyền Thoại thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua Trợ Chiến Trợ Thủ - tính năng khiến game thủ “càng chơi càng cuốn”.
ESPORTS - Phong Vũ - 12/08/2020 13:00
(infogame.vn) - FIFA eChallenger Series là chuỗi giải đấu giao hữu do FIFA, EA SPORTS và Garena phối hợp tổ chức nhằm mang đến cho người hâm mộ cơ hội để theo dõi và giao lưu với những cầu thủ bóng đá, streamers và vận động viên FO4 hàng đầu.
CỘNG ĐỒNG - - 11/08/2020 16:00
Sau hiện tượng Youtube mang tên Bà Tân Vlog, lĩnh vực này càng được khán giả quan tâm và thu hút sự tham gia của nhiều cái tên mới.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 11/08/2020 15:00
(infogame.vn) - Ngạc nhiên hơn, đây còn là màn đối đầu “giành vợ” trong truyền thuyết giữa Sơn Tinh và Thủy Tinh nhưng với phiên bản hoàn toàn mới do Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile và Ghiền Mì Gõ cùng nhau tái hiện.
CỘNG ĐỒNG - - 11/08/2020 14:00
Kiểu mọi người thường nói khi còn trẻ, không ai có được cả tình yêu và sự nghiệp. Còn mình, xin lỗi là mình đã chọn công việc" - ViruSs chia sẻ.
CỘNG ĐỒNG - - 11/08/2020 10:00
Vậy là câu chuyện tình đẹp như mơ giữa ViruSs và Ngân Sát Thủ rồi cũng không thể có cái kết đẹp như bao người chờ đợi.
Xem thêm