Top 10 tướng cho người mới chơi Liên Quân Mobile

19/04/2019 13:23
Top 10 tướng cho người mới chơi Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile hiện đang là tựa game chiến thuật hấp dẫn nhất trên thị trường game di động. Không chỉ tạo dựng được chỗ đứng riêng của mình trong làng game mà Liên Quân Mobile đang dần chứng minh sự quan trọng của mình trong các giải đấu thể thao điện tử - eSports và đã được đưa vào một trong những môn thi đấu của các thế vận hội thể thao thế giới, khu vực như Olympic hay Asiad.

logo Liên Quân Mobile PC
logo Liên Quân Mobile cho iOS
logo Liên Quân Mobile Android

Chính vì vậy số lượng người chơi Liên Quân Mobile đang không ngừng ra tăng dù đã xuất hiện khá lâu. Các game thủ mới để đạt được vị trí cao trên bảng xếp hạng thực sự không hề dễ dàng bởi quá nhiều cái tên nổi bật và kinh nghiệm. Tuy nhiên với top 10 tướng dưới đây sẽ giúp bạn có được khởi đầu thuận lợi khi tham gia Liên Quân Mobile.

Liên Quân Mobile: Top tướng dành cho người chơi mới

 • Valhein
 • Yorn
 • Butterfly
 • Triệu Vân
 • Taara
 • Krixi
 • Veera
 • Mganga
 • Mina
 • Azzen'Ka

Valhein

Tướng Valhein trong Liên Quân Mobile

Valhein là một tướng gây sát thương hỗn hợp với sát thương vật lý bằng những đòn đánh thường và sát thương pháp thuật trong bộ 3 chiêu thức của bản thân. Đây là vị tướng cơ bản được tặng khi bắt đầu chơi Liên Quân nên chúng ta sẽ không có bất cứ đắn đo nào mà nhận nó ngay lập tức, bên cạnh đó Valhein tuy có bộ kỹ năng đơn giản nhưng lượng sát thương rất lớn. Trong Liên Quân, Valhein đóng vai trò là xạ thủ nhưng bộ kỹ năng lại là sát thương phép nên bạn ó thể ném một phi tiêu đặc biệt vào kẻ thù trong phạm vi để gây choáng đối thủ.

Yorn

Tướng Yorn trong Liên Quân Mobile

Giống với tướng Valhenin, Yorn cũng được khuyến khích cho vị trí xạ thủ. Yorn có lượng sát thương rất cao, sau 5 đòn đánh thường nội tại vô tận sẽ được kích hoạt bắn ra các mũi tên gây sát thương mạnh lên đối thủ, thậm chí có thể giảm đến 50% máu của đối phương.

Mũi tên nổ khi được bắn đến vùng chỉ định sẽ gây sát thương vật lý đồng thời khiến nạn nhân bị choáng trong 0.75 giây. Bên cạnh đó mũi tên thần cũng sẽ sát thương vật lý lên tướng địch đầu tiên trúng phải, kèm theo lượng máu đã mất của mục tiêu thành 10% máu đã mất của mục tiêu thành sát thương phép thuật, (tối đa 1000 sát thương lên quái).

Butterfly

Tướng Butterfly trong Liên Quân Mobile

Butterfly là sát thủ xinh đẹp không thể bỏ qua dành cho tân thủ của Liên Quân. Butterfly phóng kiếm chớp nhoáng gây sát thương vật lý lên những nạn nhân trúng đòn theo đường thẳng. Đồng thời Butterfly được tăng 50% tốc đánh trong 3 giây.

Ngoài ra chiêu ám sát sẽ gây sát thương và tăng 50% miễn thương trong 3 giây giảm dần về 0, và mục tiêu sẽ bị đánh dấu trong 3 giây. Trong khoảng thời gian này Tốc chạy của kẻ địch bị giảm 30%. Khi kết thúc đánh dấu hoặc mục tiêu đã chết, 20% sát thương mà mục tiêu đã chịu sẽ chuyển thành trị liệu cho bản thân

Triệu Vân

Tướng Triệu Vân trong Liên Quân Mobile

Triệu Vân có thể chơi như 1 Đấu sĩ hoặc Đỡ đòn với lối chơi đa dạng và sở hữu các chiêu thức đơn giản. Triệu Vân cường hóa bản thân giúp loại bỏ mọi trạng thái bất lợi đang gánh chịu, đồng thời tăng 80% tốc chạy trong 1.5 giây. Đòn đánh thường kế tiếp sẽ được cường hóa, gây thêm sát thương vật lý lên những kẻ địch lân cận, khiến chúng bị làm chậm 50% tốc chạy trong 2.5 giây với chiêu Long huyết. Ngoài ra chiêu Long hống và Long kích cũng có thể làm tăng tốc độ để tiêu diệt đối thủ.

Taara

Tướng Taara trong Liên Quân Mobile

Taara là một vị tướng đỡ đòn/đấu sĩ. Đây là một vị tướng miễn phí nhưng rất thường được dùng trong các trận đấu lượng sát thương cao. Với chiêu Trăn trối hay Đập tan có thể hồi lại 3% máu đã mất trong 3 giây mỗi khi sử dụng. Bên cạnh đó kỹ năng Thân thể thép của Taara sử dụng hết tiềm năng của mình giúp phục hồi 8% máu tối đa mỗi giây trong 5/7/9 giây, đồng thời tăng 30% tốc chạy.

Krixi

Tướng Krixi trong Liên Quân Mobile

Nữ pháp sư xinh đẹp Krixi cũng là 1 lựa chọn cho người chơi mới nhưng cũng có lượng sát thương phép rất đáng sợ. Krixi tung ra một ảnh ảo bươm bướm bay đi bay về gây sát thương phép mỗi lượt. Mỗi đơn vị trúng đích sẽ giảm 20% sát thương lên các đơn vị sau đó, tối đa giảm còn 40%.

Chiêu Bão lá sẽ giúp Krixi kêu gọi sức mạnh thiên nhiên tấn công kẻ địch, hất tung chúng và gây sát thương phép. Bên cạnh đó trong vòng 5 giây, Krixi gọi xuống mưa sao băng công kích kẻ địch lân cận, gây 275/350/425(+0.6 công phép) sát thương phép mỗi lần rơi trúng. Mỗi kẻ địch chỉ có thể bị trúng tối đa 4 lần. Krixi được tăng 15% tốc chạy khi đang sử dụng chiêu cuối.

Veera

Tướng Veera trong Liên Quân Mobile

Veera thực sự là 1 nữ pháp sư vô cùng tuyệt vời với thân hình nóng bỏng có thể sát thương cộng dồn để hạ ngục bất cứ đối thủ nào. Cô nàng này sở hữu các kỹ năng của 1 mỹ nữ nên có thể đánh ngục đối thủ khá dễ dàng. Nụ hôn của Veera gây sát thương cho kẻ thù với sát thương phép, và choáng nạn nhân trong 1.5 giây.

Veera triệu hồi tối đa 5 Tiểu Quỷ để tấn công những kẻ thù xung quanh. Mỗi Tiểu Quỷ gây sát thương phép. Nếu Tiểu Quỷ tấn công cùng một mục tiêu, đòn đánh thứ hai trở đi chỉ gây ra 50% sát thương và Dơi địa ngục cũng có thể giúp Veera đánh bại đối thủ với sát thương phéo gây ra.

Mganga

Tướng Mganga trong Liên Quân Mobile

Pháp sư Mganga với nội tại Tà thuật khi tung ra đòn đánh thường và kỹ năng đều kèm theo hiệu ứng độc gây 25 + (1 mỗi cấp) + (0.05 công phép) sát thương phép và cộng dồn 1 Ấn Tà Thuật, tối đa 5 Ấn và gây 5 lần sát thương. Luồng khói độc tại vùng chỉ định trong 4 giây khi được tung ra sẽ gây ra sát thương phép và chậm tốc độ của đối thủ

Mganga phóng tà vật theo hướng chỉ định gây sát thương phép lên những kẻ địch trúng chiêu, đồng thời hồi cho bản thân một lượng máu. Nếu mục tiêu là tướng đồng minh, họ sẽ được yểm dấu ấn giúp hồi máu. Dù ngoại hình không ưa nhìn nhưng sát thương cao hứa hẹn sẽ là một vị tướng giúp cho những bạn mới chơi dễ dàng làm quen với liên quân hơn.

Mina

Tướng Mina trong Liên Quân Mobile

Mina là một tướng đỡ đòn mạnh có thể bảo vệ được đồng đội trong các cuộc giao tranh. Với chiếc lưỡi hái thần chết và lượng máu khủng thì cô có thể diệt đối thủ trước khi hết máu. Mina vung lưỡi hái gây sát thương vật lý lên những kẻ địch lân cận.

Chiêu lưỡi hái tử thần có thể gây sát thương vật lý và đồng thời kéo kẻ thù lại gần, làm chậm 50% tốc chạy trong 2 giây. Cùng đó kỹ năng Ma lực bóng đêm của Mina sẽ khiêu khích những kẻ thù gần đó, làm cho chúng tấn công cô trong 2 giây. Sát thương gây ra bởi những kẻ thù bị khiêu khích lên Mina giảm 50%

Azzen'Ka

Tướng Azzen'Ka trong Liên Quân Mobile

Azzen’Ka là 1 pháp sư rất thích hợp cho các game thủ mới tham gia Liên Quân, sở hữu mức độ sát thương trung bình. Nội tại Bẫy cát khiến cho các mục tiêu bị sát thương bởi kỹ năng sẽ bị nguyền rủa tối đa đến 3 lần. Mục tiêu chịu đủ 3 lời nguyền sẽ bị hóa đá, gây 150 +(10 mỗi cấp) (+0.75 công phép) sát thương phép.

Chiêu Cồn cát tàn ác có thể triệu hồi bàn tay cát khổng lồ để tấn công kẻ thù gây sát thương phép và hất tung chúng 1 giây. Đối thủ nếu trúng Bụi hắc ám 2 lần sẽ chỉ phải chịu 80% sát thương.

Trên đây là 10 vị tướng miễn phí dành cho các tân thủ của Liên Quân Mobile. Hi vọng bạn sẽ có 1 khởi đầu tốt đẹp với danh sách tướng mà chúng tôi đề xuất ở trên.

 • Tìm hiểu về tác dụng bùa trong game Liên Quân Mobile
 • Những thuật ngữ thường dùng trong Liên Quân Mobile
 • Top những vị tướng khống chế tốt nhất trong Liên Quân Mobile
 • TOP 5 vị tướng leo hạng dễ dàng trong Liên Quân Mobile

Theo tip.download.com.vn

0 Bình luận
Game Offline - - 25/08/2019 01:57
Cũng giống như bao tựa game thông thường khác, một người chơi khi muốn nhân vật cùng sức mạnh của mình tăng lên, họ sẽ phải nâng cấp nhân vật hoặc cường hóa vũ khí. Pokémon GO cũng vậy, nếu người chơi muốn Pokemon của mình mạnh hơn, họ sẽ phải "nâng cấp" nó, hay nói cách khác, đó là giúp Pokemon tiến hóa.
Game Offline - - 25/08/2019 12:31
Khi tham gia vào đội và chiến đấu trong Gym, người chơi Pokemon Go cần biết rằng mỗi Pokemon đều sở hữu cho mình hai khả năng tấn công. Đó là các đòn tấn công thường (tấn công nhanh) và tấn công đặc biệt (còn gọi là skill). Bằng cách sử dụng những đòn tấn công này mà Pokemon có thể khắc chế, hạ gục đối phương để giành chiến thắng trong Gym.
Game Offline - - 25/08/2019 11:45
Bá Đao Nhất Kiếm là tựa game nhập vai hành động rất hay và hấp dẫn trên di động. Bằng cách cài Bá Đao Nhất Kiếm trên giả lập Android, bạn có thể chơi game này trên PC một cách dễ dàng.
Game Offline - - 25/08/2019 10:15
Làm sao bắt được nhiều Pokemon? Làm cách nào bắt Pokemon hiệu quả nhất? Hay ném Pokeball thế nào dễ "ăn" nhất? Đó chỉ là ba trong số hàng loạt câu hỏi mà người chơi Pokemon Go hiện nay đang thắc mắc. Với những câu hỏi trước, Download.com.vn đã có bài hướng dẫn các bạn rất chi tiết, còn với việc ném Pokeball, thực ra đây là cách chơi đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm nhiều hơn là cách hướng dẫn "sách vở".
Game Offline - - 24/08/2019 10:17
So với phim và truyện Pokemon mà chúng ta từng biết, số lượng Pokemon có trong game Pokémon GO ít hơn rất nhiều. Nhưng cho tới nay, danh sách cụ thể và chi tiết của những Pokemon này vẫn còn là một ẩn số. Rất nhiều người tò mò, trong danh sách Pokemon của Pokemon Go có những loài nào? Có thể bắt được bao nhiêu trong số đó?
Game Offline - - 24/08/2019 09:37
Dragon Ball Z Dokkan Battle được coi là một trong những siêu phẩm đồ họa trong dòng game Bảy Viên Ngọc Rồng (Game Songoku). Nếu muốn chơi Dragon Ball Z trên máy tính, bạn có thể sử dụng các giả lập Android phổ biến hiện nay hoặc một cách khác tiện dụng hơn, đó là download Dragon Ball Z trên Gameloop và chơi trực tiếp trên giả lập này. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết cho người chơi chưa có kinh nghiệm.
Game Offline - - 23/08/2019 11:42
Bài viết sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ cần biết về Call of Duty Mobile, từ bản đồ có sẵn, chế độ chơi và nhiều hơn thế nữa.
Game Offline - - 23/08/2019 06:38
Trong khi game thủ trên toàn thế giới đang dành mọi sự quan tâm tới những thay đổi sẽ có trong game bóng đá FIFA 2020 thì EA đột ngột gây sốc với sự xuất hiện vô cùng bất ngờ của FIFA 2020 Mobile (bản BETA).
GAME MOBILE - T.X - 25/08/2019 13:00
(infogame.vn) - Thế Giới Hoàn Mỹ Mobile đã chính thức được Perfect World Games phát hành cho thị trường châu Âu.
PHIM MANGA - Khánh Ly - 25/08/2019 13:00
(infogame.vn) - Một chap thiên về hồi tưởng quá khứ nhưng vẫn có những chi tiết rất đáng giá để soi mói.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 25/08/2019 09:07
(infogame.vn) -Mới đây, T1 Entertainment đã công bố thành lập đội tuyển T1 Dota 2.
ESPORTS - Hữu Phong - 24/08/2019 21:00
(infogame.vn) - Cái tên đầu tiên vào chơi trận chung kết VCS Mùa Hè 2019 đã được xác định sau cặp đấu giữa Lowkey Esports và GAM Esports vào chiều nay.
CỘNG ĐỒNG 360 - Tiểu Vũ - 24/08/2019 11:00
(infogame.vn) - Bằng những chương trình, hoạt động được đầu tư tỉ mỉ, Fun Fes 2019 diễn ra tại Hà Nội vào ngày 18.8 vừa qua nhận được cảm tình lớn đến từ người tham dự.
ESPORTS - Phạm Lê - 23/08/2019 21:30
(infogame.vn) - Chiến thắng giòn giã 3-0 giúp LNG có thêm sự tự tin khi đối đầu với RNG ở vòng tiếp theo của playoffs LPL Hè 2019.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/08/2019 21:30
(infogame.vn) - Việc Sony đòi lại Spider-Man từ Marvel đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng.
ESPORTS - Hữu Phong - 23/08/2019 20:30
(infogame.vn) - Thắng lợi giòn giã 3-0 giúp SKT thẳng tiến vào gặp DWG ở trận tiếp theo của playoffs LCK Mùa Hè 2019.
CỘNG ĐỒNG 360 - Khánh Ly - 23/08/2019 20:00
(infogame.vn) - Không lâu sau khi đàn hát song ca với cô giáo My, thầy giáo quốc dân đã đổ bệnh phải vào viện truyền nước.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/08/2019 17:30
(infogame.vn) - Khởi tranh vào cuối tháng 7/2019, 360mobi CHAMPIONSHIP Series Mùa 3 là giải đấu có thời gian tổ chức ngắn nhất cho đến thời điểm hiện tại, nhưng không vì vậy mà giải đấu mất đi sự hấp dẫn và cạnh tranh vốn có. Hãy cùng điểm lại những điểm nhấn tại giải đấu lần này:
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/08/2019 17:00
(infogame.vn) - Vòng tuyển chọn đội tuyển Liên Quân Việt Nam tham dự SEA Games 30 đã khép lại vào ngày 18/08 vừa qua với chiến thắng nghẹt thở của Mocha ZD Esports trước Team Flash.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/08/2019 16:00
(infogame.vn) - Tượng Kỳ là game cờ tướng do NPH GTV phát triển hợp tác với Liên đoàn cờ tướng Việt Nam. Là cờ tướng thời đại 4.0, Kỳ Tượng mang sứ mệnh gắn kết và phát triển cộng đồng cờ tướng ngày một lớn mạnh.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/08/2019 15:00
(infogame.vn) - Tiếp tục một trường hợp nữa xảy ra tại Trung Quốc, khi nữ streamer này lên sóng nhưng quên bật phần mềm chỉnh sửa.
GAME MOBILE - Hữu Phong - 23/08/2019 15:00
(infogame.vn) - The Ruler of the Land RUSH: Idle RPG là tên gọi của sản phẩm mới nhất ăn theo bộ manhwa nổi tiếng xứ sở kim chi.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/08/2019 14:00
(infogame.vn) - Là chủng tộc thứ 6 xuất hiện trong phiên bản Lineage 2 Revolution được phát hành chính thức tại Việt Nam, Kamael đang là tâm điểm chú ý của cộng đồng game thủ nhất là khi thời gian update đã gần kề.
Xem thêm