Tổng hợp những đội hình meta trong phiên bản 9.16

20/08/2019 20:10
Tổng hợp những đội hình meta trong phiên bản 9.16

Đi đâu cũng thấy Jinx...

Phiên bản 9.16 đã ra mắt với hàng loạt những thay đổi lớn trong Đấu Trường Chân Lý, và cùng với đó là hàng loạt những meta mới được ra đời. Công Nghệ, Đấu Sĩ, Xạ Thủ, hãy cùng điểm qua những đội hình phổ biến và mạnh mẽ trong meta hiện tại nhé!

f2u___flower_divider_by_umieart-dbeqdnc

Quý Tộc

Demacia_Hall_Of_Valor

Dù là một đội hình khá cơ bản và mang nhiều tính “nhân phẩm”,  Quý Tộc đang có đủ những điều kiện để trở thành meta trong phiên bản 9.16 này. Khắc chế lớn nhất của Quý Tộc là Hư Không đã bị giảm sức mạnh phần nào trong phiên bản này, cùng với đó là sự nổi lên của Jinx và tập đoàn Công Nghệ.

Quý Tộc là một trong những đội hình khắc chế Jinx cũng như Công Nghệ tốt nhất do đội hình của bạn sẽ trâu hơn rất nhiều và hạn chế được khả năng Jinx kích hoạt được Hưng Phấn và xả đạn, và đồng thời vị trí Leona khi có thể khóa chết cô nàng này trong vòng 8s với kĩ năng của mình. Hơn nữa, Quý Tộc sẽ có xu hướng kéo dài trận đấu và khiến cho 8s khống chế của Công Nghệ không quá nặng nề đối với các vị tướng gánh đội tuyến sau nếu chẳng may họ bị dính phải bom.

Dù vậy, điểm yếu của Quý Tộc vẫn còn nguyên khi đây là một trong những tộc phụ thuộc vào nhân phẩm nhất với việc Kayle và Leona buộc phải xuất hiện, và khi rất nhiều người đang theo đuổi đội hình Quý Tộc, hai vị tướng vốn đã khan hiếm này giờ lại còn khan hiếm hơn.

Đội hình tiêu biểu:

TFT Noble Jinx comps

Xạ Thủ – Đấu Sĩ – Công Nghệ

avatar-jinx-vi

Jinx thực sự là một con quái vật trong phiên bản 9.16 này, và thậm chí ở những bậc xếp hạng cao, những người chơi còn đồn đại với nhau rằng người có Jinx 2 sớm nhất chắc chắn sẽ top 1. Nhìn chung, cặp đôi hoàn cảnh Jinx và Vi có thể tương thích với rất nhiều đội hình khác nhau, nhưng chắc chắn Xạ Thủ với dàn chắn Đấu Sĩ sẽ là đội hình phù hợp nhất dành cho cặp đôi hủy diệt này.

Thậm chí, lối chơi này còn có thể biến tấu một chút với việc dồn thêm Đại Bác Liên Thanh cho Graves để hắn ta có thể xả đạn lên toàn bộ đội hình đối thủ. Nhìn chung thì dù đây là một đội hình rất khỏe, nhưng bạn sẽ phải cực kì cân nhắc khi xây dựng bởi chắc chắn sẽ có hàng tấn đối thủ tranh giành từng vị tướng một với bạn đấy.

Đội hình tiêu biểu:

TFT Gunslinger Brawler Comps

Ác Quỷ

Varus

Ác Quỷ vừa được chỉnh sửa trong phiên bản 9.16, khi số năng lượng đốt trong mỗi đòn đánh cũng như tỉ lệ đốt là cố định, đồng thời cũng không còn gây sát thương dựa trên số năng lượng đốt được nữa. Thay vào đó, những vị tướng Ác Quỷ sẽ nhận thêm năng lượng trong khi đốt năng lượng đối phương. Điều này khiến cho các Ác Quỷ không còn quá khó chịu và “vô học” như trước đây nữa, nhưng ngược lại một số những vị tướng cần sử dụng chiêu thức liên tục của Ác Quỷ lại hưởng lợi.

Điển hình trong số đó là Varus và Aatrox, khi hai vị tướng này đều có được những kĩ năng gây sát thương vô cùng lớn. Evelynn cũng là một trong những ngôi sao mới nổi của phiên bản này khi cô ta có thể hồi năng lượng liên tục và gây một lượng sát thương trên cả khủng khiếp lên đội hình đối thủ.

Ngoài những đội hình 4 hay 6 Ác Quỷ cơ bản, hiện tại có rất nhiều biến thể đội hình có thể được sử dụng khác như Ác Quỷ – Pháp Sư (dồn trang bị cho Varus), hoặc đội hình với chủ lực là Evelynn.

Đội hình tiêu biểu: Có rất nhiều cách biến tấu với đội hình Ác Quỷ trong phiên bản hiện tại, nên không có bất kì đội hình cố định nào dành cho lối chơi này cả.

Đấu Sĩ – Hư Không – Jinx

chogath invade

Vâng, một đội hình tổng hợp những gì được xem là “vo hox” nhất trong phiên bản hiện tại: Jinx – Công Nghệ – Cho’Gath – Đấu Sĩ. Nghe thì vô lý nhưng lại hết sức thuyết phục, cực kì đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả.

Với 6 Đấu Sĩ, Jinx sẽ có một dàn chắn cực kì khủng khiếp với khả năng bảo kê 10/10 giúp cô ta có thể tự tin xả đạn, gây một lượng sát thương khổng lồ mà không cần đến hiệu ứng Xạ Thủ dành cho riêng mình. Blitzcrank cũng kết hợp với Jinx cực tốt khi sẽ giúp cả đội dồn chết một mục tiêu từ sớm và kích hoạt lần Hưng Phấn đầu của Jinx. Và ngay cả khi bức tường của đội bạn có bị Công Nghệ đối thủ vô hiệu hóa, thì vẫn còn hàng tấn vị tướng Đấu Sĩ có khả năng gánh đội khủng như Volibear, Cho’Gath hay Vi đứng ra gánh vác trọng trách gây sát thương cũng như khống chế đối thủ cho đến khi Jinx lên sóng trở lại.

Đội hình tiêu biểu:

TFT Jinx Brawler comps

Hoang Dã – Hóa Hình – Ác Quỷ

pbe 17062017 gnar

Đây là một trong những đội hình đã xuất hiện từ những ngày đầu của Đấu Trường Chân Lý, nhưng chỉ thực sự đạt đến độ chín trong phiên bản 9.16 này với sự xuất hiện của vị tướng hóa hình thứ 6 là Jayce, cùng những đợt tăng sức mạnh liên tục cho Hoang Dã, và đặc biệt là thay đổi của Ác Quỷ ngay trong phiên bản này.

Đây là một trong những đội hình ít biến tấu nhất trong trò chơi, và vì thế nên cũng khá bớt nhức đầu khi chơi, bởi bạn sẽ gói gọn đội hình trong đúng 8 vị tướng cố định không hơn không kém. Những biến số duy nhất sẽ là việc quyết định xem bạn sẽ chơi 3 trong số 4 vị tướng Hoang Dã nào còn lại ngoài Nidalee, và bạn sẽ có thể ghép Vi hoặc Aurelion Sol vào ở giai đoạn cuối ván đấu để kích Công Nghệ hoặc Rồng nếu Swain không xuất hiện. Darkin sẽ là một trong những trang bị khủng khiếp nhất dành cho đội hình này bởi nó sẽ tăng tốc độ hóa hình của những vị tướng trong đội lên một cách vô cùng nhanh chóng.

Tuy nhiên, vì đội hình không có quá nhiều biến số nên bạn sẽ rất khó để xoay bài nếu như những vị tướng cần thiết không chịu xuất hiện. Dù vậy, do không quá nhiều người sử dụng đội hình này nên các vị tướng trong bộ này cũng không hẳn là quá khan hiếm.

Đội hình tiêu biểu:

TFT SS Wild comps

f2u___flower_divider_by_umieart-dbeqdnc

Bạn nghĩ sao về meta 9.16 hiện tại? Liệu những đội hình nào cần phải bị nerf vội? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn bằng cách để lại bình luân bên dưới nhé!

Theo lienminh360.vn

0 Bình luận
Esports - Khánh Ly - 19/11/2019 10:30
(infogame.vn) - Sáng nay, Vietnam Esports đã chính thức mở cổng bình chọn Siêu Sao Đại Chiến 2019.
Esports - Phong Vũ - 18/11/2019 12:30
YoungBuck lên tiếng thẳng thắn về trải nghiệm không mấy hạnh phúc với đội một năm vừa qua.
Esports - Phạm Lê - 18/11/2019 10:30
(infogame.vn) - Những bất cập trong khâu vận hành và tổ chức VCSB đã được ông chủ của đội Percent phản bác trong một bài đăng mới đây.
Esports - Theo Trí Thức Trẻ - 18/11/2019 08:56
Palette với BigKoRo mà cùng đi thì GAM thành team Allstar mất.
Esports - Theo Zing.vn - 18/11/2019 08:55
Cả Minh Lê, Khang Lê hay Andy Dinh đều quyết tâm đi theo niềm đam mê của mình và đạt được những thành công đáng ngưỡng mộ.
Esports - Hữu Phong - 17/11/2019 04:00
(infogame.vn) - Ban tổ chức VCS đã tiến hành xử phạt ông Trần Nhật Tiến, chủ sở hữu của đội tuyển Sky Gaming Daklak trước kia.
Esports - - 17/11/2019 11:30
Hot girl triệu triệu người like đây rồi. Chân lý cuộc đời là đây chứ đâu.
TIN TỨC - Tri Thức Trẻ - 19/11/2019 16:00
(infogame.vn) - Tại nước Mỹ, dấu mốc cho sự thành đạt về mặt tài chính của một người được lượng hoá bằng con số 1 triệu USD, tức là khi đó họ có thể nghỉ ngơi thay vì tiếp tục làm việc. Riêng Đông, ngay từ khi còn là sinh viên, đích đến tài chính đã ở mức cao hơn một chút, dù Đông chỉ sinh sống, học tập tại Việt Nam - nơi có mức thu nhập bình quân thấp hơn đáng kể.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 19/11/2019 15:53
Cách đây ít phút, đội tuyển kt Rolster đã có thông báo về tình hình nhân sự của mình sau khi mùa giải 2019. Và rất bất ngờ khi không một cái tên nào được giữ lại (hoặc tiếp tục gắn bó) với kt Rolster.
CỘNG ĐỒNG 360 - Theo Trí thức Trẻ - 19/11/2019 15:49
Từ trước tới nay chúng ta đã hiểu sai về ý nghĩa của từ Kimochi thì phải.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 19/11/2019 15:30
(infogame.vn) - Với hành động cợt nhả của mình, video trên kênh Youtube của NTN lại tiếp tục nhận bão dislike nhiều kỷ lục.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 19/11/2019 15:00
(infogame.vn) - Những thông tin dồn dập thời gian gần đây cho thấy dấu hiệu Tần Mỹ Nhân ra mắt ngay trong tháng 11 này chỉ là vấn đề sớm muộn.
GIFT CODE - Phong Vũ - 19/11/2019 15:00
(infogame.vn) - Game thủ đam mê Pokemon đừng quên rủ bạn bè và nhất định đừng bỏ lỡ siêu phẩm 2019 Poke Origin nhé!
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 19/11/2019 13:30
(infogame.vn) - Vui Lễ Sư Đồ là hoạt động phó bản chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11. Đây là cơ hộiđể Sư Phụ và Đồ Đệ hợp lực cùng nhau vượt ải thử thách, đo độ ăn ý tác chiến và rinh về nhiều phần quà ý nghĩa.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 19/11/2019 13:00
(infogame.vn) - 14/12 – đó là ngày mà GunPow tròn 3 năm có mặt ở làng game Việt. Đó cũng là khoảnh khắc mà mỗi người chơi đã, đang và sẽ gắn bó với GunPow có thể nắm tay nhau cùng quẩy tưng  bừng cho một ngày sinh nhật đáng nhớ.
GAME ONLINE - T.X - 19/11/2019 10:30
(infogame.vn) - Trận đấu Việt Nam - Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 đang nóng lên từng phút.
ESPORTS - Khánh Ly - 19/11/2019 10:30
(infogame.vn) - Sáng nay, Vietnam Esports đã chính thức mở cổng bình chọn Siêu Sao Đại Chiến 2019.
CỘNG ĐỒNG 360 - Theo Trí Thức Trẻ - 19/11/2019 09:55
Thương cho cô nàng hot girl một thời.
CỘNG ĐỒNG 360 - Theo Trí Thức Trẻ - 19/11/2019 09:47
Những ngày gần đây, cư dân mạng Trung Quốc đang lan truyền những hình ảnh xinh đẹp, nóng bỏng của một nữ sinh đại học có nickname trên mạng xã hộ là Effi.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 19/11/2019 09:00
(infogame.vn) - Chắc chắn đây là tin được cộng đồng game thủ yêu võ lâm nhập vai mong đợi nhất thời điểm hiện tại. Với lối chơi kinh điển dòng game nhập vai, Ngọc Kiếm Truyền Kỳ sẽ tái hiện lại kí ức không thể quên cùng anh em game thủ trong một thế giới mới.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 19/11/2019 08:30
(infogame.vn) - Tại Vòng bán kết, cũng chính hai đội tuyển này sẽ đụng độ nhau để tái hiện trận chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2019 diễn ra vào ngày 12/10 vừa qua.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 18/11/2019 16:16
(infogame.vn) - Sau bao ngày chờ đợi cuối cùng sản phẩm MMORPG của NPH Gamota đã chính thức cho ra mắt Landing hẹn ước với hàng loạt phần quà cực hấp dẫn.
Xem thêm