Tổng hợp những đội hình meta trong phiên bản 9.16

20/08/2019 20:10
Tổng hợp những đội hình meta trong phiên bản 9.16

Đi đâu cũng thấy Jinx...

      

Phiên bản 9.16 đã ra mắt với hàng loạt những thay đổi lớn trong Đấu Trường Chân Lý, và cùng với đó là hàng loạt những meta mới được ra đời. Công Nghệ, Đấu Sĩ, Xạ Thủ, hãy cùng điểm qua những đội hình phổ biến và mạnh mẽ trong meta hiện tại nhé!

f2u___flower_divider_by_umieart-dbeqdnc

Quý Tộc

Demacia_Hall_Of_Valor

Dù là một đội hình khá cơ bản và mang nhiều tính “nhân phẩm”,  Quý Tộc đang có đủ những điều kiện để trở thành meta trong phiên bản 9.16 này. Khắc chế lớn nhất của Quý Tộc là Hư Không đã bị giảm sức mạnh phần nào trong phiên bản này, cùng với đó là sự nổi lên của Jinx và tập đoàn Công Nghệ.

Quý Tộc là một trong những đội hình khắc chế Jinx cũng như Công Nghệ tốt nhất do đội hình của bạn sẽ trâu hơn rất nhiều và hạn chế được khả năng Jinx kích hoạt được Hưng Phấn và xả đạn, và đồng thời vị trí Leona khi có thể khóa chết cô nàng này trong vòng 8s với kĩ năng của mình. Hơn nữa, Quý Tộc sẽ có xu hướng kéo dài trận đấu và khiến cho 8s khống chế của Công Nghệ không quá nặng nề đối với các vị tướng gánh đội tuyến sau nếu chẳng may họ bị dính phải bom.

Dù vậy, điểm yếu của Quý Tộc vẫn còn nguyên khi đây là một trong những tộc phụ thuộc vào nhân phẩm nhất với việc Kayle và Leona buộc phải xuất hiện, và khi rất nhiều người đang theo đuổi đội hình Quý Tộc, hai vị tướng vốn đã khan hiếm này giờ lại còn khan hiếm hơn.

Đội hình tiêu biểu:

TFT Noble Jinx comps

Xạ Thủ – Đấu Sĩ – Công Nghệ

avatar-jinx-vi

Jinx thực sự là một con quái vật trong phiên bản 9.16 này, và thậm chí ở những bậc xếp hạng cao, những người chơi còn đồn đại với nhau rằng người có Jinx 2 sớm nhất chắc chắn sẽ top 1. Nhìn chung, cặp đôi hoàn cảnh Jinx và Vi có thể tương thích với rất nhiều đội hình khác nhau, nhưng chắc chắn Xạ Thủ với dàn chắn Đấu Sĩ sẽ là đội hình phù hợp nhất dành cho cặp đôi hủy diệt này.

Thậm chí, lối chơi này còn có thể biến tấu một chút với việc dồn thêm Đại Bác Liên Thanh cho Graves để hắn ta có thể xả đạn lên toàn bộ đội hình đối thủ. Nhìn chung thì dù đây là một đội hình rất khỏe, nhưng bạn sẽ phải cực kì cân nhắc khi xây dựng bởi chắc chắn sẽ có hàng tấn đối thủ tranh giành từng vị tướng một với bạn đấy.

Đội hình tiêu biểu:

TFT Gunslinger Brawler Comps

Ác Quỷ

Varus

Ác Quỷ vừa được chỉnh sửa trong phiên bản 9.16, khi số năng lượng đốt trong mỗi đòn đánh cũng như tỉ lệ đốt là cố định, đồng thời cũng không còn gây sát thương dựa trên số năng lượng đốt được nữa. Thay vào đó, những vị tướng Ác Quỷ sẽ nhận thêm năng lượng trong khi đốt năng lượng đối phương. Điều này khiến cho các Ác Quỷ không còn quá khó chịu và “vô học” như trước đây nữa, nhưng ngược lại một số những vị tướng cần sử dụng chiêu thức liên tục của Ác Quỷ lại hưởng lợi.

Điển hình trong số đó là Varus và Aatrox, khi hai vị tướng này đều có được những kĩ năng gây sát thương vô cùng lớn. Evelynn cũng là một trong những ngôi sao mới nổi của phiên bản này khi cô ta có thể hồi năng lượng liên tục và gây một lượng sát thương trên cả khủng khiếp lên đội hình đối thủ.

Ngoài những đội hình 4 hay 6 Ác Quỷ cơ bản, hiện tại có rất nhiều biến thể đội hình có thể được sử dụng khác như Ác Quỷ – Pháp Sư (dồn trang bị cho Varus), hoặc đội hình với chủ lực là Evelynn.

Đội hình tiêu biểu: Có rất nhiều cách biến tấu với đội hình Ác Quỷ trong phiên bản hiện tại, nên không có bất kì đội hình cố định nào dành cho lối chơi này cả.

Đấu Sĩ – Hư Không – Jinx

chogath invade

Vâng, một đội hình tổng hợp những gì được xem là “vo hox” nhất trong phiên bản hiện tại: Jinx – Công Nghệ – Cho’Gath – Đấu Sĩ. Nghe thì vô lý nhưng lại hết sức thuyết phục, cực kì đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả.

Với 6 Đấu Sĩ, Jinx sẽ có một dàn chắn cực kì khủng khiếp với khả năng bảo kê 10/10 giúp cô ta có thể tự tin xả đạn, gây một lượng sát thương khổng lồ mà không cần đến hiệu ứng Xạ Thủ dành cho riêng mình. Blitzcrank cũng kết hợp với Jinx cực tốt khi sẽ giúp cả đội dồn chết một mục tiêu từ sớm và kích hoạt lần Hưng Phấn đầu của Jinx. Và ngay cả khi bức tường của đội bạn có bị Công Nghệ đối thủ vô hiệu hóa, thì vẫn còn hàng tấn vị tướng Đấu Sĩ có khả năng gánh đội khủng như Volibear, Cho’Gath hay Vi đứng ra gánh vác trọng trách gây sát thương cũng như khống chế đối thủ cho đến khi Jinx lên sóng trở lại.

Đội hình tiêu biểu:

TFT Jinx Brawler comps

Hoang Dã – Hóa Hình – Ác Quỷ

pbe 17062017 gnar

Đây là một trong những đội hình đã xuất hiện từ những ngày đầu của Đấu Trường Chân Lý, nhưng chỉ thực sự đạt đến độ chín trong phiên bản 9.16 này với sự xuất hiện của vị tướng hóa hình thứ 6 là Jayce, cùng những đợt tăng sức mạnh liên tục cho Hoang Dã, và đặc biệt là thay đổi của Ác Quỷ ngay trong phiên bản này.

Đây là một trong những đội hình ít biến tấu nhất trong trò chơi, và vì thế nên cũng khá bớt nhức đầu khi chơi, bởi bạn sẽ gói gọn đội hình trong đúng 8 vị tướng cố định không hơn không kém. Những biến số duy nhất sẽ là việc quyết định xem bạn sẽ chơi 3 trong số 4 vị tướng Hoang Dã nào còn lại ngoài Nidalee, và bạn sẽ có thể ghép Vi hoặc Aurelion Sol vào ở giai đoạn cuối ván đấu để kích Công Nghệ hoặc Rồng nếu Swain không xuất hiện. Darkin sẽ là một trong những trang bị khủng khiếp nhất dành cho đội hình này bởi nó sẽ tăng tốc độ hóa hình của những vị tướng trong đội lên một cách vô cùng nhanh chóng.

Tuy nhiên, vì đội hình không có quá nhiều biến số nên bạn sẽ rất khó để xoay bài nếu như những vị tướng cần thiết không chịu xuất hiện. Dù vậy, do không quá nhiều người sử dụng đội hình này nên các vị tướng trong bộ này cũng không hẳn là quá khan hiếm.

Đội hình tiêu biểu:

TFT SS Wild comps

f2u___flower_divider_by_umieart-dbeqdnc

Bạn nghĩ sao về meta 9.16 hiện tại? Liệu những đội hình nào cần phải bị nerf vội? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn bằng cách để lại bình luân bên dưới nhé!

     

Theo lienminh360.vn

0 Bình luận
Esports - Theo Gamek.vn - 20/09/2019 10:21
Thật khó tin song anh chàng này đã đạt man of the match trong game Overwatch luôn.
Esports - Lienminh360 - 20/09/2019 08:30
Tầm này không có người anh em Mr. Buffalo thì ai cản được các anh?
Esports - - 19/09/2019 10:03
Xem ra thẩm mỹ của người Nhật có vẻ khá khác so với chúng ta. Yua Mikami thế mà chỉ được yêu thích thứ 3.
Esports - - 19/09/2019 12:00
Street Fighter đã trở thành một phần của tuổi thơ nhiều người.
Esports - Hữu Phong - 18/09/2019 06:00
(infogame.vn) - Ngày hội tuổi trẻ - NEU Youth Festival 2019 của ĐH Kinh tế Quốc dân hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn trong ngày trở lại vào 29/09 năm nay.
Esports - - 18/09/2019 05:56
Instagram mà cứ thế này thì anh em chỉ mong đẻ ra có lưỡi dài như cô nàng trong bài thôi.
CỘNG ĐỒNG 360 - Phạm Lê - 20/09/2019 10:54
(infogame.vn) - Thời gian thấm thoát trôi đi, Gunbound, Võ Lâm Truyền Kỳ hay Audition đều đã trở thành những cái tên lão làng.
GAME OFFLINE - Theo thuthuat.vn - 20/09/2019 10:24
Có thể nói Archero là một game nhập vai bắn cung có phong cách chiến đấu khá thú vị trên điện thoại, bạn sẽ phải vượt qua nhiều cấp độ và mở khóa nhiều nhân vật anh hùng, tìm kiếm kỹ năng đặc biệt phục vụ cho những cấp độ sau.
ESPORTS - Theo Gamek.vn - 20/09/2019 10:21
Thật khó tin song anh chàng này đã đạt man of the match trong game Overwatch luôn.
GAME OFFLINE - Theo thuthuat.vn - 20/09/2019 10:18
Để cạnh tranh với Epic Games Store, hệ thống steam đã cho phép người chơi nhận miễn phí Dead by Daylight vào 2 ngày cuối tuần, nếu bạn thực sự yêu thích những tựa game kinh dị sinh tồn thì hãy nhanh tay bổ sung nó vào bộ sưu tập của mình nhé.
CỘNG ĐỒNG - Theo Gamek.vn - 20/09/2019 10:16
Lại một phong cách kiếm tiền mới mẻ nữa của các cô nàng streamer.
CÔNG NGHỆ - - 20/09/2019 09:36
Sau khi nhận được máy, nhiều người đã sang tay iPhone ngay trước cửa hàng với giá chênh lệch khoảng 1,7 triệu đồng so với giá niêm yết của hãng.
CÔNG NGHỆ - - 20/09/2019 08:32
Nhờ lợi thế múi giờ, người dùng Australia và New Zealand tiếp tục được mua và nhận iPhone 11 đầu tiên.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 20/09/2019 08:30
(infogame.vn) - Linh Ngọc Đàm đang sở hữu cho mình những căn phòng đầy mơ ước.
ESPORTS - Lienminh360 - 20/09/2019 08:30
Tầm này không có người anh em Mr. Buffalo thì ai cản được các anh?
CÔNG NGHỆ - - 20/09/2019 08:11
Apple sẽ phát hành iOS 13.1 vào ngày 24/9 để sửa lỗi và cập nhật một số tính năng mới.
CÔNG NGHỆ - - 20/09/2019 07:52
Một nhân viên đã tự tử tại trụ sở của Facebook ở Menlo Park bằng cách nhảy từ tầng 4 của tòa nhà.
CÔNG NGHỆ - - 20/09/2019 07:17
Huawei Mate 30 và Mate 30 Pro vẫn ra đời bất chấp áp lực từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. Kết quả là smartphone này không được cài bất kỳ ứng dụng Google nào, từ Play Store đến YouTube, Gmail
CÔNG NGHỆ - - 20/09/2019 07:13
iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đang gây tranh cãi với cụm 3 camera lồi khá lớn ở mặt lưng.
CÔNG NGHỆ - - 20/09/2019 07:01
Apple đã phát hành iOS 13 với hàng loạt tính năng mới. Người dùng iPhone 6S trở lên hiện đã có thể cập nhật qua OTA.
Xem thêm