Tổng hợp những chiến thuật siêu khỏe trong meta 9.15 Đấu Trường Chân Lý

05/08/2019 11:42
Tổng hợp những chiến thuật siêu khỏe trong meta 9.15 Đấu Trường Chân Lý

Người người mua Braum, nhà nhà nuôi Braum...

Đấu Trường Chân Lý phiên bản 9.15 đã được cập nhật gần một tuần rồi và nó chứa hàng tấn những thay đổi thú vị. Một số đội hình siêu hot trước đây như Ác Quỷ bị giảm sức mạnh, trong khi hàng loạt đội hình khác được tăng sức mạnh để soán ngôi trong meta. Dù gì đi chăng nữa, những thay đổi này không biết vô tình hay cố ý cũng dẫn đến một số đội hình siêu lỗi mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sau đây…

RekSai_Divider

Đội hình xoay quanh Hộ Vệ

Hộ Vệ từng là một hệ được đánh giá khá thấp trong ĐTCL ở những phiên bản trước đây, do cả Braum và Leona đều rất yếu ớt trong giai đoạn đầu trận. Tuy nhiên, sau đợt tăng sức mạnh hơi “quá đáng” của Riot trong phiên bản 9.15 này, hai Hộ Vệ, đặc biệt là Braum, đã trở thành một chiến thuật vô cùng lỗi và cực kì khó để đánh bại trong Đấu Trường Chân Lý.

Braum với khả năng chống chịu gần như bất tử với Tối Kiên Cường (Giảm 70/80/90% sát thương lên Braum) quả thật là một thế lực gần như không thể cản phá, và còn đáng sợ hơn khi hắn sở hữu Giáp Máu WarmogGiáp Gai – à không, tận 2 cái Giáp Gai cơ… Vì lượng chống chịu của Braum quá lớn, hắn ta sẽ phản lại một lượng sát thương khổng lồ lên đội hình đối thủ trước khi phải nằm xuống, nhất là những đội hình thiên về đòn đánh. Đáng sợ hơn nữa, hắn ta còn có thể trâu thêm khi nhận buff của Quý Tộc lẫn Hiệp Sĩ trong phiên bản này.

jinx_and_braum__op_botlane__by_ka_xanx21-d8bzc25

Tầm này có 2 cách để giết Braum là nuôi Ma và thắp hương, không thì đợi hắn bán độ khiên ngược thôi…

Hai đội hình thường xuyên được dùng để xoay quanh các tướng Hộ Vệ thường sẽ là Cung Thủ – Băng Quốc – Ma – Hiệp Sĩ – Hộ Vệ hoặc Quý Tộc – Hiệp Sĩ – Hộ Vệ. Với đội hình theo nhánh Băng Quốc, Braum và Leona tuy không có được một sức chống chịu tối thượng, nhưng bù lại có khả năng khống chế và lượng sát thương theo thời gian lớn về giai đoạn cuối, hơn nữa lại kích được 1 tỉ tộc/hệ lẻ tẻ khi đạt cấp 8. Còn với đội hình theo hướng Quý Tộc + Hiệp Sĩ, thậm chí là đối phương sẽ không cách nào chiến thắng được bạn vì… đến hết giờ vẫn không giết được Braum.

Phù Thủy – Hư Không

Ban đầu thì mình đã đánh giá hơi thấp thay đổi của tộc Hư Không trong phiên bản này, vì bình thường thì không có bất kì một vị tướng Hư Không nào có thể đảm nhận vai trò gây sát thương chính về cuối trận cả, nên việc gây sát thương chuẩn thực chất không có quá nhiều tác dụng. Đó là đến khi chiến thuật Hư Không – Phù Thủy ra đời…

Trước đây, Cho’Gath chỉ được sử dụng như một vị tướng cung cấp khống chế – chống chịu bậc nhất trong giai đoạn về sau, nhưng còn về mặt gây sát thương thì thực sự không quá ấn tượng. Tuy nhiên, sau khi có thể gây sát thương chuẩn từ tộc Hư Không mới thì lượng sát thương này đã trở nên đáng kể hơn một chút, và nó sẽ trở nên “vô cùng” đáng kể khi kết hợp cùng với bộ 6 Phù Thủy, và thực sự hủy diệt nếu được gắn thêm trang bị cộng SMPT. Cho’Gath khi đủ trang bị và 6 Phù Thủy có thể gây ra đến khoảng 1500 ST chuẩn diện rộng, và hơn 6000 ST trên bảng điểm chỉ sau một cú giậm Rạn Nứt – đủ sức hủy diệt cả một đội hình.

Tuy khá khó khăn trong giai đoạn đầu trận cũng như việc lấy trang bị, vì Yuumi cho Cho’Gath gần như là bắt buộc, nhưng một khi đã trải qua xong “tuổi thơ dữ dội” thì đội hình này gần như sẽ hủy diệt mọi thứ bởi lượng sát thương gây ra của Cho’Gath là sát thương chuẩn và không thể bị giảm, hơn nữa Cho’Gath lại rất trâu bò khi kết hợp với Rek’Sai và rất khó để bị giết trong một nốt nhạc. Tuy vậy, vẫn có một số cách có thể dùng để khắc chế đội hình này như dùng Ác Quỷ để đốt năng lượng, combo Nuôi Ma + Cầu Trời hoặc đơn giản là Cho’Gath bán độ.

Chogath_Splash_2-1016x600

Dù đội hình có mạnh đến mức nào mà tướng trong team cứ thích đi làm kinh tế thì cũng toang…

Karthus, chỉ đơn giản là Karthus

Bên cạnh Braum, Karthus cũng là một vị tướng được buff lên đến mức S+ trong phiên bản này, với việc tăng số lượng mục tiêu chiêu cuối lên 5/9/13 và sát thương kĩ năng lên 400/700/1000. Một Karthus cấp 1 là quá đủ để gây một lượng sát thương khổng lồ lên đội hình đối thủ, trong khi Karthus cấp 2 thực sự là một vị thần với nút hủy diệt trong tay. 9 mục tiêu tương đương với việc 99% đội hình của bạn sẽ bị đánh trúng bởi một kĩ năng gây gần 2000 sát thương nếu như Karthus có đủ buff Phù Thủy và trang bị cần thiết.

avatar-karthus

Tình trạng Karthus 10k sát thương trong meta này chắc cũng không hiếm lắm đâu…

Dù vậy, việc là một vị tướng bậc 5 khiến chiến thuật này cũng khó lòng được theo đuổi ngay từ đầu trận. Bạn cũng sẽ cần phải có một chút nhân phẩm để có thể nâng cấp được Karthus lên 2 về cuối trận, tuy nhiên hiện tại thì với sức mạnh hủy diệt như thế, Karthus có thể đi với bất kì đội hình nào (chỉ cần có trang bị) mà không cần phải theo Phù Thủy như trước đây nữa. Vì vậy, Karthus hiện tại là một vị tướng mà bạn nên chộp lấy ngay khi xuất hiện bất kể đội hình mà bạn đang theo.

Sát Thủ – Nhẫn Giả

Dù đúng dù sai thì Sát Thủ – Nhẫn Giả vẫn là một lối chơi được rất nhiều người ưa chuộng trong bất kì meta nào, và đợt thay đổi cơ chế của Nhẫn Giả trong phiên bản này lại càng khiến cho đội hình này khó chịu hơn. Giờ đây, sát thương kĩ năng của các Nhẫn Giả cũng sẽ tăng lên thay vì chỉ SMCK, khiến cho các vị tướng như Akali – Kennen – Zed được gia tăng một lượng sát thương khổng lồ ngay cả khi đứng một mình.

Đối với đội hình này, Akali sẽ là vị tướng tối quan trọng và cần có được càng sớm càng tốt, nên mục tiêu trong giai đoạn đầu trận của bạn vẫn sẽ là lên cấp 6 từ sớm. Sau khi đã có Akali trong tay, bạn có thể chọn lựa giữa up cấp tiếp để lấy đủ 6 sát thủ, hoặc hyperoll để nâng cấp đội hình lên 3*. Về cuối trận, nếu lựa chọn theo hướng 3 Sát Thủ thì bạn vẫn có thể thêm hệ Nguyên Tố vào để tăng thêm sức chống chịu.

avatar-akali

Con số to nhất bạn từng có với Akali là bao nhiêu? Comment bên dưới nhé!

f2u___flower_divider_by_umieart-dbeqdnc

Bạn nghĩ sao về các đội hình trên? Liệu có đội hình nào đang khỏe trong 9.15 này mà mình chưa nhắc đến không? Hãy để lại ý kiến của bạn trong mục bình luận bên dưới nhé!

Theo lienminh360.vn

0 Bình luận
Esports - - 10/08/2020 11:00
Chỉ còn một tuần nữa thôi là khép lại vòng bảng rồi
Esports - - 07/08/2020 11:00
Chiến thuật này có vẻ bá đạo!!
Esports - Phong Vũ - 05/08/2020 04:30
(infogame.vn) - Các fan bóng đá đang vô cùng phấn khích khi Champions League sắp quay trở lại và đi kèm với đó là siêu sự kiện Road to Lisbon cực khủng của FIFA Online 4.
Esports - Phong Vũ - 04/08/2020 10:00
(infogame.vn) - Tất cả đã cùng cộng hưởng để tạo nên một mùa giải “mãn nhãn” và đáng xem cho tất cả các khán giả, người hâm mộ FIFA Online 4 Việt Nam.
CỘNG ĐỒNG - - 11/08/2020 16:00
Sau hiện tượng Youtube mang tên Bà Tân Vlog, lĩnh vực này càng được khán giả quan tâm và thu hút sự tham gia của nhiều cái tên mới.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 11/08/2020 15:00
(infogame.vn) - Ngạc nhiên hơn, đây còn là màn đối đầu “giành vợ” trong truyền thuyết giữa Sơn Tinh và Thủy Tinh nhưng với phiên bản hoàn toàn mới do Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile và Ghiền Mì Gõ cùng nhau tái hiện.
CỘNG ĐỒNG - - 11/08/2020 14:00
Kiểu mọi người thường nói khi còn trẻ, không ai có được cả tình yêu và sự nghiệp. Còn mình, xin lỗi là mình đã chọn công việc" - ViruSs chia sẻ.
CỘNG ĐỒNG - - 11/08/2020 10:00
Vậy là câu chuyện tình đẹp như mơ giữa ViruSs và Ngân Sát Thủ rồi cũng không thể có cái kết đẹp như bao người chờ đợi.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 10/08/2020 16:30
(infogame.vn) - Thông qua sự kiện dành riêng cho phái đẹp Mỹ Nhân Đại Chiến, anh em thiếu hiệp Nhất Kiếm Giang Hồ đã được dịp “rửa mắt” khi tận mắt chứng kiến một cuộc thi hoa hậu có một không hai, nơi mà các đại mỹ nhân có dịp được khoe sắc và thể hiện tài năng của riêng mình.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 10/08/2020 15:00
(infogame.vn) - Sau 4 trận đấu vô cùng khốc liệt, Caster Dukiee đã xuất sắc vượt qua các đối thủ còn lại bằng chiến thắng đầy thuyết phục, xứng đáng đạt lấy danh hiệu “Huyền Thoại Bá Vương” của Kỷ Nguyên Huyền Thoại.
CỘNG ĐỒNG - - 10/08/2020 13:00
Như mọi khi, 1977 Vlog lại đem đến những màn cà khịa cực gắt trong sản phẩm mới khiến dân mạng thích thú.
ESPORTS - - 10/08/2020 11:00
Chỉ còn một tuần nữa thôi là khép lại vòng bảng rồi
GAME MOBILE - Phong Vũ - 08/08/2020 13:00
(infogame.vn) - 5 môn phái – 10 ngoại hình, Tân Tiếu Ngạo VNG khiến game thủ Việt đứng ngồi không yên dù game chưa ra mắt chính thức. Hãy nghe họ nói về Ngũ Đại Phái – những nhân vật mà họ sẽ đồng hành chinh phục giang hồ trong thời gian tới.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 08/08/2020 11:00
(infogame.vn) - Với cách thức tham gia đơn giản, 5 chiếc điện thoại Samsung Galaxy S20 và hàng trăm phần quà thú vị khác sẽ được trao tận tay người chơi thông qua 02 events hấp dẫn từ Perfect World VNG.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 07/08/2020 18:00
(infogame.vn) - Đi hết từ bất ngờ này tới bất ngờ khác, Tiên Kiếm Kỳ Duyên 3D thật biết chiều lòng fan cứng khi chuẩn bị tung bản Big Update “nóng bỏng tay” ra mắt trong tháng 8 này với hệ thống tính năng được tối ưu hóa cực đẹp mắt và hấp dẫn.
TIN TỨC - - 07/08/2020 17:00
(infogame.vn) - Sở TT&TT TP.HCM phạt ca sĩ Duy Mạnh 7,5 triệu đồng vì cung cấp thông tin vi phạm thuần phong mỹ tục.
Xem thêm