Tổng hợp các game Plants vs Zombies trên các hệ điều hành

09/08/2019 10:24
Tổng hợp các game Plants vs Zombies trên các hệ điều hành

Plants vs. Zombies là tên của một series game điện tử dạng "tower defense" (game thủ thành) cực kỳ nổi tiếng của PopCap Games. Phiên bản đầu tiên của tựa game chiến thuật này được phát hành vào ngày 05/05/2009 cho hệ điều hành Windows và OS X.

Nhờ sự thành công của mình mà cho tới nay, đã có tới hàng chục bản, phiên bản PvZ khác nhau xuất hiện trên thị trường. Bài viết sau đây, Download.com.vn sẽ tổng hợp cho các bạn toàn bộ game Plants vs. Zombies trên các hệ điều hành để giúp các bạn tìm được đúng game mình cần.

1. Plants vs. Zombies

PvZ bản đầu tiên

Là sản phẩm đầu tiên - "người anh cả" trong đại gia đình PvZ, Plants vs. Zombies được ra mắt lần đầu vào khoảng tháng 5/2009 trên máy tính. Và tới giữa tháng 8/2013 thì phiên bản này được phổ biến trên toàn Thế giới.

Nội dung game:

Lấy bối cảnh là một thành phố bị thây ma (xác sống, zombies) tấn công và tìm cách ăn não của bất cứ người còn sống xấu số nào mà chúng bắt gặp.Nhưng may mắn là trong các khu vườn luôn có những loại cây trồng đặc biệt, có khả năng nhận biết và chống lại được những zombie này, bảo vệ cho chủ nhân của chúng.

Nhiệm vụ:

Nhiệm vụ của người chơi là sử dụng các loại cây sao cho phù hợp với từng đợt tấn công của bọn xác sống đó, ngăn chặn và tiêu diệt chúng trước khi chúng kịp đặt chân vào nhà.

Chế độ chơi:

Plants vs. Zombies có 5 chế độ chơi, mỗi chế độ chơi lại có nhiều map khác nhau, để "phá đảo", chúng ta buộc phải vượt qua toàn bộ các bàn chơi đó, cụ thể:

 • Chế độ Adventure (gồm 5 map: Ban ngày - Ban đêm - Bể bơi ban ngày - Bể bơi ban đêm - Mái nhà, mỗi map có 10 level khác nhau).
 • Chế độ Mini-Games (20 level).
 • Chế độ Puzzle (20 level).
 • Chế độ Survival (20 level).
 • Chế độ thư giãn Zen Garden: Đây thực ra giống với một tính năng game hơn là chế độ chơi, bởi trong chế độ này sẽ không có xác sống nào xuất hiện. Và công việc của người chơi cũng là trồng cây để thu chiến lợi phẩm (hoặc mua trong cửa hàng của Dave).

Download miễn phí Plants vs. Zombies

Plants vs. Zombies là phiên bản hiện tại hỗ trợ cho nhiều hệ điều hành nhất, cụ thể:

2. Plants vs. Zombies 2: It's About Time

Phần hai của Plants vs. Zombies được phát hành bởi Electronic Arts vào năm 2013. Một điểm khác biệt rõ nhất so với phiên bản đầu tiên, đó là Plants vs. Zombies 2 đã xuất hiện những tính năng mất phí. Tuy không bắt buộc, nhưng do độ khó của phiên bản đã được tăng lên rất nhiều so với bản đầu, nên sẽ rất khó để người chơi có thể vượt thử thách mà không có trợ giúp.

Nội dung:

Dave và bạn đồng hành của mình (chính là người chơi) lên một chiếc xe có khả năng du hành thời gian, và không hiểu vì lý do gì, chuyến đi lại quay ngược thời gian những... 4500 năm và họ vô tình trở về Ai Cập cổ đại. Buộc phải chiến đấu với các zombie xác ướp, họ sẽ làm thế nào để có thể trở về thời hiện tại?

PvZ 2: It's about time

Nhiệm vụ:

Có lẽ trong các phiên bản của Plants vs. Zombies thì đây là bản mà người chơi được du lịch nhiều nhất. Bởi bối cảnh game được dàn trải từ sân vườn của Dave "Crazy" cho tới những Kim Tự Tháp Ai Cập cổ đại, Miền Tây hoang dã cho tới những con thuyền của đám hải tặc... zombie.

Ở phần 2 này, Plants vs. Zombies cũng được đầu tư thêm khá nhiều loại cây mới, với sức mạnh mới. Các màn chơi cũng được nâng cấp thêm số lượng, chất lượng để phong phú và thú vị, bất ngờ hơn.

Chế độ chơi:

Các chế độ chơi trong Plants vs. Zombies 2 hầu như không thay đổi nhiều so với bản một, mà chỉ có một vài điều chỉnh nhỏ:

 • Time Adventure (giống chế độ Adventure ở phiên bản 1).
 • Busters Brain (Bản làm lại của Mini-game phiên bản 1): Các map được chia thành từng khu vực xác định cụ thể (Ai Cập, Miền Tây hoang dã...).
 • Endless Zone (Chính là Danger Rooms hay Challenge Zones ở phiên bản trước): Có thể hiểu chế độ này là Survival: Endless - người chơi có thể chơi không giới hạn thời gian và cấp độ, tới khi thua thì thôi.
 • Piñata Party: Có thể chơi vào lúc 00:00 hàng ngày và buộc phải có kết nối Internet.
 • Vasebreaker: Gần giống với chế độ chơi Puzzle (đập bình) của bản đầu tiên, nhưng được chia thành các cấp độ khác nhau (Vasebreaker Intro - Egyptian Challenge - Pirate Challenge - Western Challenge - and Vasebreaker Endless).
 • Zen Garden: Tương tự như chế độ này ở phiên bản 1.

Tải Plants vs. Zombies 2 miễn phí cho Android

Tải miễn phí Plants vs. Zombies cho iOS

3. Plants vs. Zombies Garden Warfare

Thay đổi hoàn toàn 180 độ so với các phiên bản trước đó, ấn tượng mạnh mẽ nhất mà Plants vs. Zombies: Garden Warfare mang tới cho người dùng đó chính là lối chơi theo phong cách game... bắn súng và "sự bùng nổ". Nhờ sự xuất hiện của hàng loạt các loại zombie, cây phát nổ mới, các nhân vật mới, với đồ họa chất hơn, vũ khí "khủng" hơn... Và hàng loạt chế độ chơi, cách chơi mới cũng khiến phiên bản 3 này của Plants vs. Zombies thực sự là một tựa game không thể... miễn phí.

Nội dung:

Tiến sỹ Zomboss đã chinh phục được Suburbia và bằng cách nào đó đã biến đổi nơi đây từ một thiên đường thực vật thành một nơi đầy ắp.... zombies. Những thực vật cuối cùng còn sót lại ở nơi đây sẽ phải tìm cách chống lại những xác sống này để khôi phục vùng ngoại ô Suburbia này.

PvZ Garden Warfare

Nhiệm vụ:

Vẫn như cũ. Đáng chú ý là cả 2 phiên bản PvZ: GW1 và 2 đều mất phí, nhưng bù lại, người chơi có thể trải nghiệm một tựa game tuyệt vời, độc đáo nhất từ trước tới giờ, như: điều khiển cùng lúc 4 nhân vật, hỗ trợ chơi online 24 người, tùy chỉnh chế độ bắn cho cây...

Chế độ chơi:

 • Vẫn là cây cối vs zombie (hai phe), nhưng mỗi bên sẽ có tới 4 lớp nhân vật khác nhau (Plants vs. Zombies: Garden Warfare 1) và 6 lớp nhân vật mới (Plants vs. Zombies: Garden Warfare 2).
 • Tăng từ 8 lên 16 class, số lượng và chủng loại nhân vật phong phú hơn, nhiều hơn, đặc biệt ở Garden Warfare 2, có thêm nhiều tùy chỉnh giúp trò chơi trở nên đa dạng hơn (Infini Ammo, Speed Boost Craziness, Low Gravity...).
 • Người chơi có thể chia thành hai phe hoặc co-op 4 người và chống lại từng đợt tấn công đến.
 • Với sự bổ sung thêm chế độ chơi "Solo Ops - 1 vs tất cả", game sẽ có tổng cộng 8 kiểu chơi.

Download Plants vs. Zombies: Garden Warfare 1

Tải Plants vs. Zombies: Garden Warfare 2

4. Plants vs. Zombies Adventures

Trước sự phát triển mạnh mẽ và phổ biến trên phạm vi toàn Thế giới của các mạng xã hội, EA đã nghiên cứu và cho ra mắt một phiên bản PvZ có thể chơi trên Facebook, đó chính là PvZ Adventures.

 Plants vs. Zombies Adventures

Nội dung:

Người chơi sẽ có một thành phố riêng của mình, họ cần xây dựng và phát triển nó để chống lại sự tấn công của đội quân xác sống. Nhưng đồng thời cũng có thể bị chiếm, hoặc đi chiếm thành phố của những người chơi khác.

Nhiệm vụ:

Phát triển thành phố của mình, xây dựng và trang bị cho nó để không bị xâm lược bởi zombie hay những người chơi khác. Trồng cây kết hợp với vượt qua các màn chơi "nhiệm vụ" để mở khóa loại cây tiếp theo cũng như mở rộng diện tích cho thành phố của mình.

Chế độ chơi:

Kết hợp giữa game bảo vệ thành phố với lối chơi truyền thống của PvZ để tạo nên một trò chơi mạng xã hội ít bạo lực, ít zombie hơn nhưng lại lôi cuốn theo một cách rất nhẹ nhàng.

Download Plants vs. Zombies Adventures free

5. Plants vs. Zombies Heroes

Ngày 10 tháng 3 năm 2016 đánh dấu sự xuất hiện của "em út" Plants vs. Zombies Heroes trong đại gia đình game PvZ. Với lối chơi khá giống với Clash Royale, phiên bản lần này có lẽ chỉ mang lại trải nghiệm về lối chơi mới (dạng PvP).

Nội dung:

Tiến sĩ Zomboss - nhà "khoa học điên" chuyên nghiên cứu về Zombie, bị ám ảnh về đám xác sống này. Hắn ta đã tìm cách tạo ra Hero-Tron 5000 với mong muốn biến đám zombie thành các siêu anh hùng. Tuy nhiên, chỉ một chút sơ suất, hắn đã lỡ tay chạm vào nút "Hủy" và kết quả là cả Zombie Hero lẫn Plant Hero đều được tạo ra. Cuộc chiến giữa các "người hùng" cũng bắt đầu từ đây.

Plants vs. Zombies Heroes

Nhiệm vụ:

Mang đậm chất game chiến thuật thẻ bài nổi tiếng Hearthstone, người chơi Plants vs. Zombies Heroes có nhiệm vụ:
Thu thập anh hùng từ bộ sưu tập gồm hơn 300 chiến binh khác nhau và mở khóa sức mạnh của các chiến binh trong mỗi trận đấu.
Xây dựng đội hình chiến đấu mạnh mẽ nhất và tiêu diệt toàn bộ kẻ thù.

Chế độ chơi:

 • Multiplayer (Chế độ chơi thời gian thực): Người chơi có thể lựa chọn phe Zombie hoặc Cây trồng, sau đó chiến đấu với những người chơi khác trên toàn Thế giới để tăng thứ hạng của mình trên bảng xếp hạng.
 • Plants Mission: Hoàn thành các nhiệm vụ trong vai trò là cây trồng.
 • Zombies Mission: Hóa thân thành zombie và hoàn thành nhiệm vụ.

Download free Plants vs. Zombies Heroes cho Android

Tải miễn phí Plants vs. Zombies Heroes cho iOS

Trên đây là bài tổng hợp các game Plants vs. Zombies với đầy đủ các phiên bản và thông tin liên quan. Nếu quan tâm, các bạn có thể tham khảo và thử tải về để trải nghiệm cùng hàng triệu người chơi khác trên Thế giới.

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

Theo tip.download.com.vn

0 Bình luận
Game Offline - - 24/08/2019 10:17
So với phim và truyện Pokemon mà chúng ta từng biết, số lượng Pokemon có trong game Pokémon GO ít hơn rất nhiều. Nhưng cho tới nay, danh sách cụ thể và chi tiết của những Pokemon này vẫn còn là một ẩn số. Rất nhiều người tò mò, trong danh sách Pokemon của Pokemon Go có những loài nào? Có thể bắt được bao nhiêu trong số đó?
Game Offline - - 24/08/2019 09:37
Dragon Ball Z Dokkan Battle được coi là một trong những siêu phẩm đồ họa trong dòng game Bảy Viên Ngọc Rồng (Game Songoku). Nếu muốn chơi Dragon Ball Z trên máy tính, bạn có thể sử dụng các giả lập Android phổ biến hiện nay hoặc một cách khác tiện dụng hơn, đó là download Dragon Ball Z trên Gameloop và chơi trực tiếp trên giả lập này. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết cho người chơi chưa có kinh nghiệm.
Game Offline - - 23/08/2019 11:42
Bài viết sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ cần biết về Call of Duty Mobile, từ bản đồ có sẵn, chế độ chơi và nhiều hơn thế nữa.
Game Offline - - 23/08/2019 06:38
Trong khi game thủ trên toàn thế giới đang dành mọi sự quan tâm tới những thay đổi sẽ có trong game bóng đá FIFA 2020 thì EA đột ngột gây sốc với sự xuất hiện vô cùng bất ngờ của FIFA 2020 Mobile (bản BETA).
Game Offline - - 23/08/2019 02:26
Game nông trại là nơi mà chúng ta sẽ được hòa mình vào không khí của vùng nông thôn và trở thành một người nông dân thật sự, khi hằng ngày trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất hàng hóa giúp cho nông trại của mình trở nên giàu có hơn.
Game Offline - - 22/08/2019 11:38
Thái Cổ Thần Vương là tựa game nhập vai kiếm hiệp 3D cực chất, người chơi có thể tham gia sự kiện, nhận và đổi giftcode Thái Cổ Thần Vương để nhận quà tân thủ hoặc những phần quà theo sự kiện.
Game Offline - - 22/08/2019 10:40
Nếu là một game thủ của Khu vườn trên mây thì bạn không thể không biết được thông tin là từ ngày 04/07/2019, game này sẽ chuyển sang chơi trên phiên bản của Zing Play. Với bản này mọi người sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng thú vị.
Game Offline - - 22/08/2019 07:32
Roblox là game xây dựng phong cách thế giới mở có lối chơi khá giống Minecraft. Đây cũng đang là tựa game thu hút được nhiều "game thủ nhí" chơi nhất hiện nay.
ESPORTS - Hữu Phong - 24/08/2019 21:00
(infogame.vn) - Cái tên đầu tiên vào chơi trận chung kết VCS Mùa Hè 2019 đã được xác định sau cặp đấu giữa Lowkey Esports và GAM Esports vào chiều nay.
CỘNG ĐỒNG 360 - Tiểu Vũ - 24/08/2019 11:00
(infogame.vn) - Bằng những chương trình, hoạt động được đầu tư tỉ mỉ, Fun Fes 2019 diễn ra tại Hà Nội vào ngày 18.8 vừa qua nhận được cảm tình lớn đến từ người tham dự.
ESPORTS - Phạm Lê - 23/08/2019 21:30
(infogame.vn) - Chiến thắng giòn giã 3-0 giúp LNG có thêm sự tự tin khi đối đầu với RNG ở vòng tiếp theo của playoffs LPL Hè 2019.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/08/2019 21:30
(infogame.vn) - Việc Sony đòi lại Spider-Man từ Marvel đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng.
ESPORTS - Hữu Phong - 23/08/2019 20:30
(infogame.vn) - Thắng lợi giòn giã 3-0 giúp SKT thẳng tiến vào gặp DWG ở trận tiếp theo của playoffs LCK Mùa Hè 2019.
CỘNG ĐỒNG 360 - Khánh Ly - 23/08/2019 20:00
(infogame.vn) - Không lâu sau khi đàn hát song ca với cô giáo My, thầy giáo quốc dân đã đổ bệnh phải vào viện truyền nước.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/08/2019 17:30
(infogame.vn) - Khởi tranh vào cuối tháng 7/2019, 360mobi CHAMPIONSHIP Series Mùa 3 là giải đấu có thời gian tổ chức ngắn nhất cho đến thời điểm hiện tại, nhưng không vì vậy mà giải đấu mất đi sự hấp dẫn và cạnh tranh vốn có. Hãy cùng điểm lại những điểm nhấn tại giải đấu lần này:
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/08/2019 17:00
(infogame.vn) - Vòng tuyển chọn đội tuyển Liên Quân Việt Nam tham dự SEA Games 30 đã khép lại vào ngày 18/08 vừa qua với chiến thắng nghẹt thở của Mocha ZD Esports trước Team Flash.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/08/2019 16:00
(infogame.vn) - Tượng Kỳ là game cờ tướng do NPH GTV phát triển hợp tác với Liên đoàn cờ tướng Việt Nam. Là cờ tướng thời đại 4.0, Kỳ Tượng mang sứ mệnh gắn kết và phát triển cộng đồng cờ tướng ngày một lớn mạnh.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/08/2019 15:00
(infogame.vn) - Tiếp tục một trường hợp nữa xảy ra tại Trung Quốc, khi nữ streamer này lên sóng nhưng quên bật phần mềm chỉnh sửa.
GAME MOBILE - Hữu Phong - 23/08/2019 15:00
(infogame.vn) - The Ruler of the Land RUSH: Idle RPG là tên gọi của sản phẩm mới nhất ăn theo bộ manhwa nổi tiếng xứ sở kim chi.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/08/2019 14:00
(infogame.vn) - Là chủng tộc thứ 6 xuất hiện trong phiên bản Lineage 2 Revolution được phát hành chính thức tại Việt Nam, Kamael đang là tâm điểm chú ý của cộng đồng game thủ nhất là khi thời gian update đã gần kề.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/08/2019 10:00
(infogame.vn) - Vào đúng 10h sáng nay, 23/8/2019, tựa game tiên hiệp thượng cổ thuộc thể loại MMORPG đã chính thức bước vào giai đoạn Alpha Test.
ESPORTS - Hữu Phong - 23/08/2019 10:00
(infogame.vn) - Mùa mới Heroes of the Team có những trung vệ nào đáng chú ý trong FIFA Online 4?
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/08/2019 10:00
(infogame.vn) - Sau khi chương trình lên sóng, danh tính cô nàng này cũng được cư dân mạng truy lùng.
Xem thêm