Tôn Ngộ Không thực sự đã chết trước khi lấy được kinh?

30/06/2015 08:00
Tôn Ngộ Không thực sự đã chết trước khi lấy được kinh?

Đây là câu hỏi đang làm đau đầu các nhà lý luận và cộng đồng người hâm mộ bộ truyện suốt thời gian qua sau khi xuất hiện những thuyết âm mưu “sởn gai ốc”.

      

Đây là câu hỏi đang làm đau đầu các nhà lý luận và cộng đồng người hâm mộ bộ truyện suốt thời gian qua sau khi xuất hiện những thuyết âm mưu “sởn gai ốc”.

Những ngày vừa qua, nhiều game thủ cũng như các fans hâm mộ bộ phim Tây Du Ký đã thực sự “náo loạn” khi xuất hiện những thông tin mang tính “thuyết âm mưu” về lai lịch, xuất xứ của Tôn Ngộ Không. Nhất là giả thuyết “rợn người” về cuộc so tài giữa Tôn Ngộ Không và Lục Nhĩ Mỹ Hầu (vốn là con khỉ đá thứ 2 giống Tôn Ngộ Không như đúc).

Hầu như ai cũng cũng biết về “bản sao” của Tôn Ngộ Không sau khi bộ phim Tây Du Ký 1986 hoàn thành tiếp các phần phim còn thiếu vào năm 2007 và công chiếu trên truyền hình. Đây cũng được coi là phần phim được nhiều khán giả quan tâm nhất khi tái hiện lại cuộc chiến phân định thắng thua giữa Tôn Ngộ Không và Lục Nhĩ Mỹ Hầu.

Theo đó, vào thời điểm mà Tôn Ngộ Không được sinh ra từ tảng đá ngoài biển, thì cũng là lúc Lục Nhĩ Mỹ Hầu được xuất hiện, điểm đặc biệt của con thạch hầu này là cùng “nơi sản xuất”, cùng họ và đều có pháp lực ngang với Tôn Ngộ Không. Tuy nhiên theo nhận xét của nhiều người, Lục Nhĩ Mỹ Hầu thực sự còn có pháp lực cao hơn cả Tôn Ngộ Không. Bởi vì Tôn Ngộ Không sau khi đại náo thiên cung, đã được hưởng một cơ số không nhỏ kim đan, đào tiên nên pháp lực tăng muôn phần. Trong khi đó Lục Nhĩ Mỹ Hầu lại tự tu luyện để có pháp lực cao siêu. Vậy mà khi giao đấu, hai người đều ngang ngửa nhau, nên suy ra Lục Nhĩ Mỹ Hầu vốn có pháp lực cao hơn Tôn Ngộ Không.

Nhân lúc Tôn Ngộ Không bị Đường Tăng đuổi đi, Lục Nhĩ Mỹ Hầu đã giả làm Tôn Ngộ Không để quay lại, hòng trà trộn vào để đi lấy kinh. Sau đó Tôn Ngộ Không phát hiện ra và đã trở về phân tranh thật giả. Điều này đã tạo nên một cuộc chiến “kinh thiên động địa” của 2 con khỉ “khủng” nhất tam giới. Cả 2 đánh nhau ngày đêm không ngừng nhưng vẫn không thể nào ngã ngũ. Cuối cùng đã đến gặp rất nhiều vị thần, tướng khắp tam giới để nhờ phân định. Tuy nhiên vẫn không cách nào tìm ra ai là kẻ giả mạo.

Mọi chuyện mới chỉ thực sự ngã ngũ khi cả 2 đến trước mặt Phật Tổ Như Lai, chân tướng của Lục Nhĩ Mỹ Hầu mới lộ nguyên hình và bị Tôn Ngộ Không 1 gậy đánh chết. Tuy nhiên nhiều ý kiến lại cho rằng điều này không thể xảy ra và dựng nên những “thuyết âm mưu” đáng sợ:

Thứ nhất: Tôn Ngộ Không và Lục Nhĩ Mỹ Hầu giống nhau như đúc, đến cả gậy Như Ý cũng bị “copy” thì việc phân định thật giả thật không dễ. Nếu nhân lúc đó mà Lục Nhĩ Mỹ Hầu đánh chết Tôn Ngộ Không thì cũng không có ai đối chứng. Và như đã nêu ở phần đầu, Lục Nhĩ Mỹ Hầu vốn có pháp lực mạnh hơn Tôn Ngộ Không, nên không thể có chuyện Tôn Ngộ Không một gậy đánh chết Lục Nhĩ Mỹ Hầu được.

Thứ 2: Trước khi đến gặp Phật Tổ, cả 2 đã đến gặp Đế Thính, người này đã nói: “Ta nghe ra được, nhưng không dám nói”. Liệu phải chăng Đế Thính sợ nói ra sẽ khiến Lục Nhĩ Mỹ Hầu nổi loạn? Hay là sợ thế lực đứng sau con thạch hầu nguy hiểm này?

Thứ 3: Ai cũng biết trước sự kiện Tôn Ngộ Không đại chiến Lục Nhĩ Mỹ Hầu thì Tôn Ngộ Không luôn là một con thạch hầu ngang ngược, hạ sát người không ghê tay, thường xuyên bất đồng với sự phụ mình, vì thế mới nhiều lần bị Đường Tăng đuổi đi. Nhưng rõ ràng sau khi hạ được Lục Nhĩ Mỹ Hầu, Tôn Ngộ Không lại rất ngoan ngoãn nghe theo Đường Tăng và phò trợ đến nơi thỉnh kinh. Vậy đó thực sự là Tôn Ngộ Không hay Lục Nhĩ Mỹ Hầu?

Thứ 4: Lục Nhĩ Mỹ Hầu được mô tả là con thạch hầu có pháp lực cao cường, có thể biết trước tương lai, thấu được quá khứ. Nếu như vậy thì tại sao nó lại chấp nhận đến trước mặt Phật Tổ Như Lai nếu biết trước mình bị vạch trần và bị đánh chết? Như vậy rõ ràng là có sự vô lý ở đây.

Đồng thời, trong lịch sử cũng từng xuất hiện nhiều dị bản với các đề tài tương tự về một kịch bản khác của Tây Du Ký, được gọi là “phản Tây Du”. Trong đó, cốt truyện này đề cập đến những vấn đề trái ngược hoàn toàn trong Tây Du Ký, thậm chí mang sắc màu đen tối đáng sợ. Một trong những sản phẩm đi theo đề tài này được cộng đồng game thủ yêu thích chính là Phá Thiên – tựa game ARPG trên mobile. Game có cốt truyện ngược lại hoàn toàn khi khai thác khía cạnh bối cảnh Tây Du Ký, nơi các thần tiên trên thiên đình là những kẻ xấu xa. Chính vì thế mà tựa game này từng “suýt” bị cấm tại Trung Quốc nhưng lại được game thủ Việt đón nhận.

Ngoài Phá Thiên, một game MMORPG khác có số lượng người chơi đông đảo trên smartphone là Ngộ Không Truyền Kỳ cũng gây “giật mình” cho nhiều game thủ khi xuất hiện tạo hình thì “lạ” của Mỹ Hầu Vương. Thay vì trông như thần tiên thì lại có tạo hình tà ác đáng sợ và có phần gớm ghiếc. Phải chăng cốt truyện “phản Tây Du” đã thực sự có ảnh hưởng đến các game online đến từ Trung Quốc? Và phải chăng tạo hình ấy đã không còn là Tôn Ngộ Không nữa mà lại là Lục Nhĩ Mỹ Hầu? Dù ẩn chứa nhiều bí mật như vậy, nhưng không ai phủ nhận được thành công của Ngộ Không Truyền Kỳ ở Thị trường tỷ dân và sau đó là Việt Nam với nhiều kỷ lục về cộng đồng game thủ.

Sự thật thì không ai có thể biết được ngoại trừ tác giả Ngô Thừa Ân. Tuy nhiên theo những suy đoán của nhiều độc giả, Lục Nhĩ Mỹ Hầu là một hình tượng có hàm sắc phi thường. Đó là cách ám chỉ của tác giả đối với những người tu hành nhưng trong tâm tính vẫn còn tà niệm, đến với tu hành chỉ vì mong muốn được đến cõi niết bàn, sung sướng không lo nghĩ. Nhưng thực chất việc tu hành là phải xuất phát từ ngộ tính của bản thân, từ trong tâm niệm chứ không phải ham muốn. Có lẽ đó mới là điều quan trọng nhất mà Tây Du Ký mang lại cho hàng triệu độc giả trên toàn thế giới.

Mọi thông tin game mới nhất sẽ được cập nhật liên tục tại chuyên mục game mobile .

Lăng Phong

                               05-02-2015Cảm nhận Phá Thiên ngày đầu mở cửa                            01-06-2014GMO Ngộ Không Truyền Kỳ ra mắt phiên bản chơi trên PC                            29-04-2014Ngộ Không Truyền Kỳ ra mắt phiên bản mới “Hãy yêu nhau đi”                           
      
0 Bình luận
Game mobile - Tiểu Vũ - 05/08/2020 01:30
(infogame.vn) - Để đồng hành cùng các sĩ tử trong mùa thi đại học năm 2020, tựa game Tình Kiếm 3D của NPH Funtap đã quyết định đưa sự kiện “Tiếp Sức Mùa Thi 2020” nhằm tăng thêm động lực và năng lượng cho sĩ tử trước khi bước vào cột mốc quan trọng của cuộc đời.
Game mobile - Phong Vũ - 05/08/2020 12:00
(infogame.vn) - Nhân dịp ra mắt thành công vào sáng ngày 4/8 vừa, Nhà phát hành Ninja Làng Lá Mobile đã quyết định gửi tặng đến đọc giả 200 Vipcode chứa rất nhiều vật phẩm có giá trị như một lời tri ân sâu sắc nhất.
Game mobile - Phong Vũ - 04/08/2020 04:00
(infogame.vn) - Khi sức nóng của giải đấu Huyền Thoại Bá Vương vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt thì Kỷ Nguyên Huyền Thoại đã tiếp tục “đánh úp” game thủ với bản Big Update “Triệu hồi trợ chiến - Quyết đấu Thần Điện” cùng loạt tính năng mới không thể đã hơn.
Game mobile - Phong Vũ - 04/08/2020 02:00
(infogame.vn) - Vượt ngoài sức tưởng tượng của cộng đồng fan Naruto nói riêng và người chơi game đấu thẻ tướng nói chung khi Ninja Làng Lá Mobile quyết định chơi lớn tặng miễn phí VIP 8, Tướng đỏ vĩnh viễn ngay khi vào game.
Game mobile - Tiểu Vũ - 04/08/2020 01:00
(infogame.vn) - 10 giờ sáng nay 4/8, game thủ Perfect World VNG đã được tận tay trải nghiệm loạt tính năng mới vừa ra mắt trong phiên bản Hoàn Mỹ Tân Sinh.
Game mobile - Tiểu Vũ - 04/08/2020 01:00
(infogame.vn) - Được xem là một bom tấn nhập vai sẽ ra mắt trong quý 3/2020, Tân Tiếu Ngạo VNG đang là chủ đề nóng trong cộng đồng. Một trong những điểm được quan tâm nhiều chính là sự tái xuất của các môn phái cũng như thế lực nổi danh trong bộ Tiếu Ngạo Giang Hồ.
Game mobile - Phong Vũ - 04/08/2020 11:00
(infogame.vn) - Quà tặng cao nhất người chơi có cơ hội nhận được khi tham gia Đăng ký sớm có giá trị tương đương lên đến 3 triệu đồng. Chương trình sẽ sớm được mở trên cả hệ điều hành iOS trong vài ngày tới.
Game mobile - Phong Vũ - 03/08/2020 06:00
(infogame.vn) - Dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì người chơi Ninja Làng Lá Mobile (Ninja Lang La) không bao giờ phải hành động một mình cả.
ESPORTS - Phong Vũ - 05/08/2020 16:30
(infogame.vn) - Các fan bóng đá đang vô cùng phấn khích khi Champions League sắp quay trở lại và đi kèm với đó là siêu sự kiện Road to Lisbon cực khủng của FIFA Online 4.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 05/08/2020 13:30
(infogame.vn) - Để đồng hành cùng các sĩ tử trong mùa thi đại học năm 2020, tựa game Tình Kiếm 3D của NPH Funtap đã quyết định đưa sự kiện “Tiếp Sức Mùa Thi 2020” nhằm tăng thêm động lực và năng lượng cho sĩ tử trước khi bước vào cột mốc quan trọng của cuộc đời.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 05/08/2020 12:00
(infogame.vn) - Nhân dịp ra mắt thành công vào sáng ngày 4/8 vừa, Nhà phát hành Ninja Làng Lá Mobile đã quyết định gửi tặng đến đọc giả 200 Vipcode chứa rất nhiều vật phẩm có giá trị như một lời tri ân sâu sắc nhất.
GAME ONLINE - Tiểu Vũ - 05/08/2020 09:30
(infogame.vn) - Với bất cứ game thủ nào, trải nghiệm game luôn là yếu tố hàng đầu trong quyết định lựa chọn game. Cửu Âm Chân Kinh là tựa game đã cực kỳ thành công trong việc tạo dựng những trải nghiệm độc nhất vô nhị, tự do không giới hạn – trở thành một trong những tựa game đỉnh, đáng chơi nhất trong lịch sử làng game Việt.
CÔNG NGHỆ - Phong Vũ - 04/08/2020 20:30
(infogame.vn) - Chỉ cần mua sản phẩm laptop MSI chính hãng trong thời gian diễn ra chương trình (từ 1/8 tới 30/9/2020), các bạn sẽ được nhận ngay những phần quà giá trị và thiết thực.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 04/08/2020 16:00
(infogame.vn) - Khi sức nóng của giải đấu Huyền Thoại Bá Vương vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt thì Kỷ Nguyên Huyền Thoại đã tiếp tục “đánh úp” game thủ với bản Big Update “Triệu hồi trợ chiến - Quyết đấu Thần Điện” cùng loạt tính năng mới không thể đã hơn.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 04/08/2020 14:00
(infogame.vn) - Vượt ngoài sức tưởng tượng của cộng đồng fan Naruto nói riêng và người chơi game đấu thẻ tướng nói chung khi Ninja Làng Lá Mobile quyết định chơi lớn tặng miễn phí VIP 8, Tướng đỏ vĩnh viễn ngay khi vào game.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 04/08/2020 13:00
(infogame.vn) - 10 giờ sáng nay 4/8, game thủ Perfect World VNG đã được tận tay trải nghiệm loạt tính năng mới vừa ra mắt trong phiên bản Hoàn Mỹ Tân Sinh.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 04/08/2020 13:00
(infogame.vn) - Được xem là một bom tấn nhập vai sẽ ra mắt trong quý 3/2020, Tân Tiếu Ngạo VNG đang là chủ đề nóng trong cộng đồng. Một trong những điểm được quan tâm nhiều chính là sự tái xuất của các môn phái cũng như thế lực nổi danh trong bộ Tiếu Ngạo Giang Hồ.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 04/08/2020 11:00
(infogame.vn) - Quà tặng cao nhất người chơi có cơ hội nhận được khi tham gia Đăng ký sớm có giá trị tương đương lên đến 3 triệu đồng. Chương trình sẽ sớm được mở trên cả hệ điều hành iOS trong vài ngày tới.
ESPORTS - Phong Vũ - 04/08/2020 10:00
(infogame.vn) - Tất cả đã cùng cộng hưởng để tạo nên một mùa giải “mãn nhãn” và đáng xem cho tất cả các khán giả, người hâm mộ FIFA Online 4 Việt Nam.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 03/08/2020 18:00
(infogame.vn) - Dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì người chơi Ninja Làng Lá Mobile (Ninja Lang La) không bao giờ phải hành động một mình cả.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 03/08/2020 16:15
(infogame.vn) - Chưa có cuối tuần nào mà làng game Việt chứng kiến nhiều bất ngờ đến vậy!
GAME MOBILE - Phong Vũ - 03/08/2020 16:00
(infogame.vn) - Việc khoe đồ “xịn xò”, pet độc,... có lẽ đã không còn là điều gì quá đỗi xa lạ trong cộng đồng chơi game nhập vai, nhưng với game thủ Tiên Kiếm Kỳ Duyên 3D, đó còn là niềm “đam mê” với lực chiến đẹp.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 03/08/2020 14:00
(infogame.vn) - Vòng Chung kết của Đấu Trường Sinh Tồn mùa Hè 2020 quy tụ 12 đội tuyển mạnh nhất của Free Fire Việt Nam sau giai đoạn vòng bảng (đã diễn ra từ 21/6 tới 26/7), trong đó các đội sẽ được cộng thêm một số điểm tương ứng với thứ hạng của họ tại vòng bảng.
Xem thêm