Tôi là game thủ: Lần đầu tổ chức offline cho nghệ sĩ Huỳnh Mơ

27/12/2014 00:00
Tôi là game thủ: Lần đầu tổ chức offline cho nghệ sĩ Huỳnh Mơ

phim ngắn “Một Con Đĩ… Yêu Nghề” được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên do nhà văn nguyễn ngọc thạch biên kịch.

      

Chưa bao giờ tôi chực trào nước mắt khi xem một phim ngắn Việt Nam trên youtube. Chính người thầy của tôi là benynvk - Chiến lược FIFA Online 2, đã chia sẻ phim ngắn “Một Con Đĩ... Yêu Nghề” trên facebook cá nhân, và vì thế, tôi click vào đó rồi bỏ chừng ấy thời gian để xem, để khóc, để nghĩ, để vào nhà tắm thay vì “làm tình với năm ngón tay” như mỗi ngày thì giờ nhìn chòng chọc vào gương để suy nghĩ về câu chuyện giữa Lan và chàng sinh viên.

Diễn viên huỳnh mơ và nhạc sĩ Hoàng Viết Lãng

Phim ngắn “Một Con Đĩ... Yêu Nghề” được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên do nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch biên kịch. Chưa đủ hạnh ngộ để đọc truyện ngắn “Một Con Đĩ... Yêu Nghề” trước kia, nhưng phải nói chả không phải dân vừa, rất sầu đời và cũng rất đời thực, đến nổi chẳng thể “thực” hơn... khi chả viết lách theo bản ngã của nhiều con người khác từ chả.

Tôi kết vai diễn nữ chính trong phim ngắn “Một Con Đĩ... Yêu Nghề”. Cô ấy diễn ngon lành như đó là nghề thật của mình. Thoạt đầu, tôi nghĩ: “Chẳng lẽ bà nội này từng làm gái sao?”. Tôi quyết tâm mò bằng được facebook của nữ diễn viên chính này. Trên mạng, tôi là kẻ hiếu động và nhạy bén cực kỳ, có thể tư duy không đủ sâu như bác học nhưng đủ lỳ lợm để mò bằng được thông tin nào đó cần tìm.

Sự khởi đầu của buổi offline

Thế là tôi cũng tìm được facebook của nữ diễn viên chính trong phim ngắn. Cô ta là Huỳnh Mơ , một nghệ sĩ cả lương của đoàn Nghệ thuật tổng hợp Tiền Giang. Với tôi, một game thủ , luôn giao tiếp văn bản trên mạng hàng ngày đã kiến thiết nên một cách nói chuyện dí dỏm, hài hười, dễ tạo thiện cảm với người mới quen, nên việc tạo nhiều cộng với cô nàng khá dễ.

Chốt hạ cho giai đoạn tìm hiểu trên mạng bằng một bữa ăn cơm thân mật với cô nàng ngay tại phòng trà Sài Gòn Điểm Hẹn năm ngay đường 3 tháng 2 của Quận 10 – Tp. Hồ Chí Minh.

Tất nhiên, tôi vẫn lết cái thân gặp cô nàng với vẻ ngoài giản đơn, nhưng cô nàng thì luôn khen: “Em giản dị quá Trung à!”. Còn tôi thì nhìm chằm chằm vào cô ấy như cái kiểu so sánh: giữa Huỳnh Mơ của đời thực, với vai Lan trong phim có gì khác nhau? Nhưng thực sự, cô ấy dễ thương và đẹp rực rỡ với trang phục rất thời trang, đậm chất ứng dụng mà lần đầu tiên tôi từng được chứng kiến bằng mắt của mình.

Chầu đó cô ấy đòi trả, tất nhiên với tôi thì hai tiếng “Ga Lăng” khá mịt mịt mờ mờ, nhưng hai từ “fair play” thì rất rõ ràng khi bước ra đời thực, vì tôi từng là game thủ kỳ cựu FIFA Online 2 mà, tôi nói với cổ:

- Để em trả cho.

- Thôi để chị trả, chị mời cưng mà!

Thực ra tôi không thích ai gọi mình bằng “cưng”, nghe nó sao sao ấy. Nhưng với cô nàng này thì ngoại lệ, tôi cảm thấy ngọt ngào và đã tai mát dạ khi được cổ gọi bằng “cưng”. Mà bạn biết đấy, phụ nữ miền Tây đã đòi trả tiền thì không thể không chiều, phải “fair play” chứ nhỉ! Và tôi đã để cô nàng trả chầu đó, kèm với lời hứa: “Em sẽ đứng ra tổ chức một buổi offline giao lưu giữa chị và khán giả”

Để có một chương trình offline đàng hoàng, tôi đã cùng thằng cạ cứng đi thiết kế rồi in ấn poster, mua kệ standy, đăng thông báo trên fanpage của Huỳnh Mơ, cùng những phương truyền truyền thông mạng Xã hội khác.

Mọi người tập dượt rất nhiệt tình

Tôi cũng dẫn cô nàng về phòng trà S.E.C (của nhạc sĩ Huỳnh Phong) – địa điểm tổ chức offline. Cô nàng đã có tận hai buổi dợt cùng nhạc sĩ Hoàng Viết Lãng ở phòng trà do tôi giới thiệu. Cùng với đó, tôi cũng tìm MC cho buổi offline, thế là, tôi quơ luôn Na – chị gái của ca sĩ Dương Hoàng Kim Chi – giải ba cuộc thi ngôi sao tiếng hát truyền hình năm 2011.

Tóm lại, tôi đã moi móc hết quan hệ của mình; đem hết những kinh nghiệm sau những thắng năm tổ chức sự kiện offline trong CLB cộng đồng FST để áp dụng cho buổi offline này .Tôi nghĩ, mình sẽ tạo nên một điều gì đó đẹp đẽ và ấn tượng cho Huỳnh Mơ vào bữa đó.

Mọi kế hoạch đã xong, dợt cũng hết, chỉ chờ đến giờ G rồi bắt đầu phiêu. Nhưng buổi dợt cuối cùng cận ngày tổ chức offline, tôi lại vắng mặt. Thực sự tôi đuối trong những ngày qua đã dồn hết thời gian, tâm trí, trí não cho buổi offline này. Cô nàng, và những người trong ban tổ chức thì sốt vó vì không thấy tôi tới. Họ gọi, nhưng tôi tắt máy... và ngủ khò khò cả ngày hôm ấy.

Nhạc sĩ Huỳnh Phong (người đang đứng)

Ngày tổ chức offline, sát giờ diễn ra, nhạc sĩ Huỳnh Phong đến và nói với tôi:

- Mày làm vậy chết rồi! Làm ăn sống nhăn răng.

- Em xin lỗi, hôm qua đuối quá, mắt thì nhìn nhòa đi, chỉ muốn gục xuống sàn nhà ngủ cho nó hết ngày, để hôm nay có sức làm offline cùng anh chị em.

- Nhưng cũng phải mở điện thoại ra, mấy giây có chết chóc gì đâu? Đừng có nhừa nhựa như thế!

- Em xin lỗi!

- Mày xin lỗi thì nó cũng chình ình ở quá khứ rồi. Sau này làm việc cho nó quy tắc chút và đàn ông đi.

Tôi và diễn viên Huỳnh Mơ

Tôi thấy ngại ngại khi Huỳnh Mơ đến, nhìn xem ra thì cô nàng lo cho sức khỏe tôi hơn là nghĩ về hôm qua. Tôi nhoẻn miệng cười và nói:

- Em xin lỗi chị, tại hôm qua...

- Chị hiểu mà, em mặc đồ vậy trong đẹp trai quá ta.

Đó là trong đời hiếm hoi tôi được tận tai, tận mất cảm nhận lời khen sắc đẹp của cơ thể mà tôi nghĩ chẳng ai dòm ngó từ miệng một người phụ nữ. Tôi cảm thấy tự tin lên hẳn, càng kết cô nàng, và sẽ cố hết mình cùng mọi người làm buổi offline này thành công hết cỡ.

Nếu không có sự “cứu bồ” từ hai ông nhạc sĩ Huỳnh Phong và Hoàng Viết Lãng, cùng MC Na thì có lẽ tôi là nguyên nhân làm lộn tùng phèo buổi offline cho Huỳnh Mơ bữa đó.

Đạo diễn Trần Việt Hùng , nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch , dựng phim Bùi Công Anh, và nhiều người xa lạ cũng lên bữa đó. Chừng mười mấy người, ít nhưng khá ấm áp và gần gũi, giữa khán giả và ekip thực hiện phim ngắn, đặc biệt là Huỳnh Mơ đã được tỏa sáng bữa offline đấy. Cô nàng đã hát nhạc trẻ, cả lương, chia sẻ những khó khăn trước – trong – sau khi hoàn thành vai diễn Lan.

Tôi khá bấn loạn lúc đó

Nhưng phải nói, bữa đó, tôi và tất cả mọi người giật thót tim vì...

- Mọi người giữ nguyên hiện trường. Chúng tôi là công an phường, đến kiểm tra hành chính.

Chết tiệt, quái gỡ, phải nói là xúi quẩy mới đúng. Có một tên dở hơi nào đấy đã lên báo công an phường, chỉ vì hắn khai: “Tui thấy cái standy để trước phòng trà có ghi ‘Offline giao lưu diễn viên... trong phim ngắn Một Con Đĩ... Yêu Nghề', tui nghi phim sex, mấy anh đến kiểm tra thì biết”.

Một số thì không đem đầy đủ giấy tờ tùy thân, ngay cả nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch cũng không đem đủ, chả nói:

- Chết rồi, không đem đủ giấy tờ...

Sau khi nhạc sĩ Huỳnh Phong làm việc “thủ tục” với họ, tất cả mọi chuyện về như cũ, như không có gì xảy ra, như là cơn mưa phùn hiếm hoi ở Sài Gòn. Chẳng ai bị đem xe máy về phường, hay lên phường uống trà đàm đạo cả. Vậy đó, tôi còn nói với Huỳnh Mơ là:

- Em xin lỗi vì sự cố này.

- Không sao em, chị cũng sợ thấy mồ.

- Mọi chuyện xong cả rồi, chúng ta nên tiếp tục lại, chị nhỉ?

- Ừ, em.

Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch

Tôi cũng không quên gởi lời xin lỗi đến với nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch. Chả nói:

- Không sao em. Vậy mới hay. Vậy mới đời!

Phim Ngắn: Một Con Đĩ Yêu Nghề

Tác giả : Nguyễn Thành Trung

Tríc h trong tự truyện : Tôi là game thủ

                               22-12-2014Hồi ký: Có đoạn đời cô đơn... khi net đêm                            20-12-2014Yori Lê: "Idol trên ccTalk, còn hơn một nghệ sĩ"                            14-12-2014Kenny Sang: "Tôi có tất cả"                            14-12-2014Á khôi "Đệ nhất mỹ nữ" TTL3D: "VNG đang làm cho game ngày một tốt hơn"                           
      
0 Bình luận
Cộng đồng 360 - Phong Vũ - 23/03/2019 08:00
(infogame.vn) - Chính thức ra mắt MV mới mang tên “Dizzneyland 2”, rapper Suzie thẳng thừng tuyên chiến giành ngôi vị “đồ tể” với Độ Mixi và Vanh Leg.
Cộng đồng 360 - T.X - 22/03/2019 04:00
(infogame.vn) - Ở ngay thời điểm hiện tại, ông hoàng Youtube PewDiePie đã chính thức phải chấp nhận thua cuộc trước kênh đối thủ là T-Series.
Cộng đồng 360 - T.X - 20/03/2019 03:21
(infogame.vn) - Một đoạn kịch bản được cho là từ "Avengers: Endgame" đã rò rỉ trên mạng.
Cộng đồng 360 - T.X - 19/03/2019 04:00
(infogame.vn) - Tuyển thủ LMHT Levi đang có một quãng thời gian khá bấp bênh trong sự nghiệp thi đấu của mình.
Cộng đồng 360 - T.X - 19/03/2019 01:00
(infogame.vn) - Sau hơn 6 năm gắn bó với cộng đồng game thủ Việt, tựa game iGà bất ngờ thông báo đóng cửa tựa game này, và tình cảm của người chơi dành cho sản phẩm này càng khiến nhiều người bất ngờ hơn.
Cộng đồng 360 - Phạm Lê - 19/03/2019 11:00
(infogame.vn) - Không ngoài dự đoán, cả FFQ và FTV đã cống hiến cho các khán giả Việt Nam một trận đấu mãn nhãn, đầy cảm xúc nhưng tính chuyên môn thì lẹt đẹt.
Cộng đồng 360 - T.X - 18/03/2019 06:00
(infogame.vn) - Cho đến thời điểm này, PewDiePie có lẽ phải chấp nhận thua cuộc bởi lượng subcribers hoàn toàn để thua xa so với kênh T-Series.
Cộng đồng 360 - Hữu Phong - 18/03/2019 10:00
(infogame.vn) - Với 20.000 lượt thích nhưng có tới 15.000 lượt không thích, kèo siêu kinh điển giữa Sky Gaming và Phong Vũ Buffalo đã xác lập kỷ lục mới của Vietnam Championship Series.
ESPORTS - - 23/03/2019 10:00
GAM bây giờ cũng chỉ là một cái tên.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/03/2019 10:00
(infogame.vn) - Vừa ra mắt fanpage cách đây ít ngày, Đại Kiếm Vương Mobile đã tiếp tục gây xôn xao cộng đồng game thủ khi xuất hiện những hình ảnh nam thần Dương Dương trong trang phục cosplay một tựa game cổ trang tương tự.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 23/03/2019 10:00
(infogame.vn) - Vào lúc 10h30 sáng ngày 21.3.2019, Đại Chiến Samurai đã chính thức đưa tính năng PvP liên server đầu tiên – Tiến Kinh vào game để phục vụ đông đảo quý game thủ.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 23/03/2019 09:00
(infogame.vn) - Là một nền tảng dẫn đầu trong lĩnh vực live stream game online, NimoTV đang tỏ ra vượt trội hơn so với các đối thủ khác với việc tổ chức các giải đấu eSport. Qui mô từ trong nước cho tới quốc tế, đối tượng tham gia từ hot streamer cho đến viewers.
CÔNG NGHỆ - - 23/03/2019 09:00
Phân khúc smartphone tầm trung ở Việt Nam dần trở nên sôi động với hàng loạt smartphone mới vừa được ra mắt, đáng chú ý như Galaxy A50, Vivo V15…
CỘNG ĐỒNG 360 - Phong Vũ - 23/03/2019 08:00
(infogame.vn) - Chính thức ra mắt MV mới mang tên “Dizzneyland 2”, rapper Suzie thẳng thừng tuyên chiến giành ngôi vị “đồ tể” với Độ Mixi và Vanh Leg.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 22/03/2019 19:00
(infogame.vn) - Đan Trường quả không hổ danh là nam ca sĩ có nhan sắc “không tuổi” của làng giải trí Việt.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 22/03/2019 16:00
(infogame.vn) - Ở ngay thời điểm hiện tại, ông hoàng Youtube PewDiePie đã chính thức phải chấp nhận thua cuộc trước kênh đối thủ là T-Series.
ESPORTS - - 22/03/2019 15:00
Với 5 thành viên toàn nữ, Vaevictis Esports là đội tuyển đã gây ra nhiều vấn đề rắc rối tại giải đấu League of Legends Continental League (LCL) tại Nga.
CÔNG NGHỆ - - 22/03/2019 15:00
Ngày “khai tử” Windows 7 đang đến gần hơn, khi chính Microsoft cũng thúc giục khách hàng nâng cấp.
ESPORTS - - 22/03/2019 15:00
Thêm lượt cấm, cân bằng lại, và rất nhiều nội dung mới đang chuẩn bị đổ bộ Vực Gió Hú.
PHIM MANGA - Hữu Phong - 22/03/2019 15:00
(infogame.vn) - Cùng soi những chi tiết đặc biệt trong chap 937 mới nhất của One Piece nhé.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 22/03/2019 13:00
(infogame.vn) - Nhiều người thường nói, việc thành công của một tựa game phần lớn phụ thuộc vào chất lượng của tựa game đó là “bom tấn” hay “bình dân”? Nhưng thực tế, cách thức vận hành và chăm sóc cộng đồng mới là yếu tố quyết định để đánh giá tựa game đó có thực sự chất lượng hay không?
CÔNG NGHỆ - - 22/03/2019 10:00
Tại sự kiện ngày 21/3, Xiaomi giới thiệu tới người dùng Việt 2 mẫu điện thoại phân khúc tầm trung và giá rẻ Redmi Note 7 và Redmi 7 với giá bán từ 3-5,7 triệu đồng.
Xem thêm