Tôi là game thủ: Lần đầu tổ chức offline cho nghệ sĩ Huỳnh Mơ

27/12/2014 00:00
Tôi là game thủ: Lần đầu tổ chức offline cho nghệ sĩ Huỳnh Mơ

phim ngắn “Một Con Đĩ… Yêu Nghề” được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên do nhà văn nguyễn ngọc thạch biên kịch.

      

Chưa bao giờ tôi chực trào nước mắt khi xem một phim ngắn Việt Nam trên youtube. Chính người thầy của tôi là benynvk - Chiến lược FIFA Online 2, đã chia sẻ phim ngắn “Một Con Đĩ... Yêu Nghề” trên facebook cá nhân, và vì thế, tôi click vào đó rồi bỏ chừng ấy thời gian để xem, để khóc, để nghĩ, để vào nhà tắm thay vì “làm tình với năm ngón tay” như mỗi ngày thì giờ nhìn chòng chọc vào gương để suy nghĩ về câu chuyện giữa Lan và chàng sinh viên.

Diễn viên huỳnh mơ và nhạc sĩ Hoàng Viết Lãng

Phim ngắn “Một Con Đĩ... Yêu Nghề” được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên do nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch biên kịch. Chưa đủ hạnh ngộ để đọc truyện ngắn “Một Con Đĩ... Yêu Nghề” trước kia, nhưng phải nói chả không phải dân vừa, rất sầu đời và cũng rất đời thực, đến nổi chẳng thể “thực” hơn... khi chả viết lách theo bản ngã của nhiều con người khác từ chả.

Tôi kết vai diễn nữ chính trong phim ngắn “Một Con Đĩ... Yêu Nghề”. Cô ấy diễn ngon lành như đó là nghề thật của mình. Thoạt đầu, tôi nghĩ: “Chẳng lẽ bà nội này từng làm gái sao?”. Tôi quyết tâm mò bằng được facebook của nữ diễn viên chính này. Trên mạng, tôi là kẻ hiếu động và nhạy bén cực kỳ, có thể tư duy không đủ sâu như bác học nhưng đủ lỳ lợm để mò bằng được thông tin nào đó cần tìm.

Sự khởi đầu của buổi offline

Thế là tôi cũng tìm được facebook của nữ diễn viên chính trong phim ngắn. Cô ta là Huỳnh Mơ , một nghệ sĩ cả lương của đoàn Nghệ thuật tổng hợp Tiền Giang. Với tôi, một game thủ , luôn giao tiếp văn bản trên mạng hàng ngày đã kiến thiết nên một cách nói chuyện dí dỏm, hài hười, dễ tạo thiện cảm với người mới quen, nên việc tạo nhiều cộng với cô nàng khá dễ.

Chốt hạ cho giai đoạn tìm hiểu trên mạng bằng một bữa ăn cơm thân mật với cô nàng ngay tại phòng trà Sài Gòn Điểm Hẹn năm ngay đường 3 tháng 2 của Quận 10 – Tp. Hồ Chí Minh.

Tất nhiên, tôi vẫn lết cái thân gặp cô nàng với vẻ ngoài giản đơn, nhưng cô nàng thì luôn khen: “Em giản dị quá Trung à!”. Còn tôi thì nhìm chằm chằm vào cô ấy như cái kiểu so sánh: giữa Huỳnh Mơ của đời thực, với vai Lan trong phim có gì khác nhau? Nhưng thực sự, cô ấy dễ thương và đẹp rực rỡ với trang phục rất thời trang, đậm chất ứng dụng mà lần đầu tiên tôi từng được chứng kiến bằng mắt của mình.

Chầu đó cô ấy đòi trả, tất nhiên với tôi thì hai tiếng “Ga Lăng” khá mịt mịt mờ mờ, nhưng hai từ “fair play” thì rất rõ ràng khi bước ra đời thực, vì tôi từng là game thủ kỳ cựu FIFA Online 2 mà, tôi nói với cổ:

- Để em trả cho.

- Thôi để chị trả, chị mời cưng mà!

Thực ra tôi không thích ai gọi mình bằng “cưng”, nghe nó sao sao ấy. Nhưng với cô nàng này thì ngoại lệ, tôi cảm thấy ngọt ngào và đã tai mát dạ khi được cổ gọi bằng “cưng”. Mà bạn biết đấy, phụ nữ miền Tây đã đòi trả tiền thì không thể không chiều, phải “fair play” chứ nhỉ! Và tôi đã để cô nàng trả chầu đó, kèm với lời hứa: “Em sẽ đứng ra tổ chức một buổi offline giao lưu giữa chị và khán giả”

Để có một chương trình offline đàng hoàng, tôi đã cùng thằng cạ cứng đi thiết kế rồi in ấn poster, mua kệ standy, đăng thông báo trên fanpage của Huỳnh Mơ, cùng những phương truyền truyền thông mạng Xã hội khác.

Mọi người tập dượt rất nhiệt tình

Tôi cũng dẫn cô nàng về phòng trà S.E.C (của nhạc sĩ Huỳnh Phong) – địa điểm tổ chức offline. Cô nàng đã có tận hai buổi dợt cùng nhạc sĩ Hoàng Viết Lãng ở phòng trà do tôi giới thiệu. Cùng với đó, tôi cũng tìm MC cho buổi offline, thế là, tôi quơ luôn Na – chị gái của ca sĩ Dương Hoàng Kim Chi – giải ba cuộc thi ngôi sao tiếng hát truyền hình năm 2011.

Tóm lại, tôi đã moi móc hết quan hệ của mình; đem hết những kinh nghiệm sau những thắng năm tổ chức sự kiện offline trong CLB cộng đồng FST để áp dụng cho buổi offline này .Tôi nghĩ, mình sẽ tạo nên một điều gì đó đẹp đẽ và ấn tượng cho Huỳnh Mơ vào bữa đó.

Mọi kế hoạch đã xong, dợt cũng hết, chỉ chờ đến giờ G rồi bắt đầu phiêu. Nhưng buổi dợt cuối cùng cận ngày tổ chức offline, tôi lại vắng mặt. Thực sự tôi đuối trong những ngày qua đã dồn hết thời gian, tâm trí, trí não cho buổi offline này. Cô nàng, và những người trong ban tổ chức thì sốt vó vì không thấy tôi tới. Họ gọi, nhưng tôi tắt máy... và ngủ khò khò cả ngày hôm ấy.

Nhạc sĩ Huỳnh Phong (người đang đứng)

Ngày tổ chức offline, sát giờ diễn ra, nhạc sĩ Huỳnh Phong đến và nói với tôi:

- Mày làm vậy chết rồi! Làm ăn sống nhăn răng.

- Em xin lỗi, hôm qua đuối quá, mắt thì nhìn nhòa đi, chỉ muốn gục xuống sàn nhà ngủ cho nó hết ngày, để hôm nay có sức làm offline cùng anh chị em.

- Nhưng cũng phải mở điện thoại ra, mấy giây có chết chóc gì đâu? Đừng có nhừa nhựa như thế!

- Em xin lỗi!

- Mày xin lỗi thì nó cũng chình ình ở quá khứ rồi. Sau này làm việc cho nó quy tắc chút và đàn ông đi.

Tôi và diễn viên Huỳnh Mơ

Tôi thấy ngại ngại khi Huỳnh Mơ đến, nhìn xem ra thì cô nàng lo cho sức khỏe tôi hơn là nghĩ về hôm qua. Tôi nhoẻn miệng cười và nói:

- Em xin lỗi chị, tại hôm qua...

- Chị hiểu mà, em mặc đồ vậy trong đẹp trai quá ta.

Đó là trong đời hiếm hoi tôi được tận tai, tận mất cảm nhận lời khen sắc đẹp của cơ thể mà tôi nghĩ chẳng ai dòm ngó từ miệng một người phụ nữ. Tôi cảm thấy tự tin lên hẳn, càng kết cô nàng, và sẽ cố hết mình cùng mọi người làm buổi offline này thành công hết cỡ.

Nếu không có sự “cứu bồ” từ hai ông nhạc sĩ Huỳnh Phong và Hoàng Viết Lãng, cùng MC Na thì có lẽ tôi là nguyên nhân làm lộn tùng phèo buổi offline cho Huỳnh Mơ bữa đó.

Đạo diễn Trần Việt Hùng , nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch , dựng phim Bùi Công Anh, và nhiều người xa lạ cũng lên bữa đó. Chừng mười mấy người, ít nhưng khá ấm áp và gần gũi, giữa khán giả và ekip thực hiện phim ngắn, đặc biệt là Huỳnh Mơ đã được tỏa sáng bữa offline đấy. Cô nàng đã hát nhạc trẻ, cả lương, chia sẻ những khó khăn trước – trong – sau khi hoàn thành vai diễn Lan.

Tôi khá bấn loạn lúc đó

Nhưng phải nói, bữa đó, tôi và tất cả mọi người giật thót tim vì...

- Mọi người giữ nguyên hiện trường. Chúng tôi là công an phường, đến kiểm tra hành chính.

Chết tiệt, quái gỡ, phải nói là xúi quẩy mới đúng. Có một tên dở hơi nào đấy đã lên báo công an phường, chỉ vì hắn khai: “Tui thấy cái standy để trước phòng trà có ghi ‘Offline giao lưu diễn viên... trong phim ngắn Một Con Đĩ... Yêu Nghề', tui nghi phim sex, mấy anh đến kiểm tra thì biết”.

Một số thì không đem đầy đủ giấy tờ tùy thân, ngay cả nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch cũng không đem đủ, chả nói:

- Chết rồi, không đem đủ giấy tờ...

Sau khi nhạc sĩ Huỳnh Phong làm việc “thủ tục” với họ, tất cả mọi chuyện về như cũ, như không có gì xảy ra, như là cơn mưa phùn hiếm hoi ở Sài Gòn. Chẳng ai bị đem xe máy về phường, hay lên phường uống trà đàm đạo cả. Vậy đó, tôi còn nói với Huỳnh Mơ là:

- Em xin lỗi vì sự cố này.

- Không sao em, chị cũng sợ thấy mồ.

- Mọi chuyện xong cả rồi, chúng ta nên tiếp tục lại, chị nhỉ?

- Ừ, em.

Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch

Tôi cũng không quên gởi lời xin lỗi đến với nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch. Chả nói:

- Không sao em. Vậy mới hay. Vậy mới đời!

Phim Ngắn: Một Con Đĩ Yêu Nghề

Tác giả : Nguyễn Thành Trung

Tríc h trong tự truyện : Tôi là game thủ

                               22-12-2014Hồi ký: Có đoạn đời cô đơn... khi net đêm                            20-12-2014Yori Lê: "Idol trên ccTalk, còn hơn một nghệ sĩ"                            14-12-2014Kenny Sang: "Tôi có tất cả"                            14-12-2014Á khôi "Đệ nhất mỹ nữ" TTL3D: "VNG đang làm cho game ngày một tốt hơn"                           
      
0 Bình luận
Cộng đồng 360 - T.X - 20/05/2019 05:00
(infogame.vn) - Trước thềm chuẩn bị cho phiên bản mới và phái Minh Giáo, giang hồ Tân Thiên Long Mobile được một phen biến động khi xuất hiện nhân vật đầu tiên đạt full Ngọc cấp 7.
Cộng đồng 360 - T.X - 20/05/2019 01:00
(infogame.vn) - Cách đây hơn một năm, hotgirl quán net tại Trung Quốc - Đóa Nhi đã trở thành cái tên được mạng xã hội quan tâm, và hiện tại cô nàng ra sao?
Cộng đồng 360 - T.X - 20/05/2019 10:30
(infogame.vn) - Là một siêu sao hàng đầu thế giới nhưng Caps thi thoảng vẫn đi một đôi giày thể thao cũ trong ngày thi đấu. Vậy, câu chuyện đằng sau đôi giày này là như thế nào?
Cộng đồng 360 - Hữu Phong - 19/05/2019 06:00
(infogame.vn) - Không phải Hoàng Luân mà là một fan trung lập đã đưa ra dự đoán hết sức chính xác về kịch bản điên rồ ở Mid Season Invitational năm nay.
Cộng đồng 360 - T.X - 19/05/2019 01:00
(infogame.vn) - Sự kiện chấn động này lại càng nóng hổi hơn nữa khi cư dân mạng truy lùng được thông tin về bạn gái mới của PewPew.
Cộng đồng 360 - - 19/05/2019 10:00
Chỉ cần bỏ ra 100 USD, bạn có thể sở hữu găng tay vô cực với đầy đủ 6 viên đá và thực hiện cái búng tay thần thánh của Thanos.
Cộng đồng 360 - T.X - 18/05/2019 03:30
(infogame.vn) - Sau mối tình 12 năm với bạn gái LyLy thì đây là lần đầu tiên, PewPew công khai để trạng thái hẹn hò cùng với một cô gái khác trên trang cá nhân của mình.
Cộng đồng 360 - T.X - 18/05/2019 10:00
(infogame.vn) - Dấu hiệu mới này của PewPew khiến dân tình đứng ngồi không yên.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 20/05/2019 18:00
(infogame.vn) - Là phiên bản nâng cấp tiếp theo của khẩu MG3 quen thuộc và MG3-Perfect Silver, sở hữu lượng đạn khổng lồ và thay đổi tăng theo từng chế độ chơi nhất định.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 20/05/2019 17:30
G2 Esports đã làm nên lịch sử ở kì MSI 2019 này khi mang về danh hiệu quốc tế “chính thức” đầu tiên cho Châu Âu và Phương Tây nói chung, phá bỏ ách thống trị của những khu vực Phương Đông như Hàn Quốc hay Trung Quốc. Sau một kì MSI “điên rồ”, hãy cùng xem những nhà vô địch của chúng ta nói gì sau chiến thắng nhé!
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 20/05/2019 17:00
(infogame.vn) - Trước thềm chuẩn bị cho phiên bản mới và phái Minh Giáo, giang hồ Tân Thiên Long Mobile được một phen biến động khi xuất hiện nhân vật đầu tiên đạt full Ngọc cấp 7.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 20/05/2019 16:30
(infogame.vn) - Không để các game thủ đợi quá lâu, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile phiên bản Thiên Long Đoàn Thị đã được VNG tung ra những hình ảnh đầu tiên trong ngày 20/5.
GAME MOBILE - T.X - 20/05/2019 15:30
(infogame.vn) - Để chúc mừng mốc 20.000 followers trên fanpage, BĐH Tân Chưởng Môn - VNG đã có rất nhiều ưu đãi lớn dành cho game thủ là "fan cứng".
ESPORTS - Hữu Phong - 20/05/2019 14:30
(infogame.vn) - Lần đầu tiên trong lịch sử có một tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại bị xử phạt vì tội danh phá hoại tập luyện và lôi kéo thành viên khác.
ESPORTS - Hữu Phong - 20/05/2019 13:00
(infogame.vn) - Hành lang cánh phải tuy không có nhiều cái tên huyền thoại nhưng vẫn có những cầu thủ rất đáng chú ý.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 20/05/2019 13:00
(infogame.vn) - Cách đây hơn một năm, hotgirl quán net tại Trung Quốc - Đóa Nhi đã trở thành cái tên được mạng xã hội quan tâm, và hiện tại cô nàng ra sao?
GAME ONLINE - Phong Vũ - 20/05/2019 13:00
(infogame.vn) - Giải đấu bán chuyên CFL Pro League với quy mô lên đến hàng trăm triệu đồng đã kết thúc vòng bảng. Vòng thi đấu bán kết sẽ chính thức khởi tranh vào 19h ngày mai 21/5
CÔNG NGHỆ - - 20/05/2019 11:00
Trong bối cảnh chiến tranh thương mại đang leo thang, Google được đồn đoán đã thực hiện cú sốc đầu tiên lên Huawei.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 20/05/2019 11:00
(infogame.vn) - Tựa game thẻ tướng Cổ Long Tân Chưởng Môn VNG liên tục cập nhật những tính năng mới cho các game thủ trải nghiệm.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 20/05/2019 10:30
(infogame.vn) - Là một siêu sao hàng đầu thế giới nhưng Caps thi thoảng vẫn đi một đôi giày thể thao cũ trong ngày thi đấu. Vậy, câu chuyện đằng sau đôi giày này là như thế nào?
CỘNG ĐỒNG 360 - Hữu Phong - 19/05/2019 18:00
(infogame.vn) - Không phải Hoàng Luân mà là một fan trung lập đã đưa ra dự đoán hết sức chính xác về kịch bản điên rồ ở Mid Season Invitational năm nay.
ESPORTS - - 19/05/2019 17:00
Chiến công xuất sắc của Perkz và đồng đội.
ESPORTS - Phong Vũ - 19/05/2019 13:30
Đây là trận chung kết đầu tiên trong lịch sử MSI mà NA và EU gặp nhau!
Xem thêm