Toàn bộ tính năng của FIFA Online 4 phiên bản sắp ra mắt ở Việt Nam

Hữu Phong - 06/06/2018 18:00
Toàn bộ tính năng của FIFA Online 4 phiên bản sắp ra mắt ở Việt Nam

Phiên bản chính thức của FIFA Online 4 sẽ có những tính năng gì đặc biệt nào mà game thủ Việt cần tìm hiểu?

Phiên bản chính thức của FIFA Online 4 sẽ có những tính năng gì đặc biệt nào mà game thủ Việt cần tìm hiểu?

Ngày phát hành chính thức của FIFA Online 4 ở Việt Nam đã gần kề, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được các thông tin cơ bản về trò chơi. Dưới đây là những điều cần biết về các tính năng của FO4:

Chế độ chơi cơ bản

Có ba chế độ đá trong FO4 là Đấu giải, Giao hữu và Đội bóng trong mơ.

Đấu giải là chế độ đấu với máy cơ bản nhất của FIFA Online 4. Hình thức thi đấu của chế độ này hoàn toàn tương đồng với các giải bóng đá vô địch quốc gia ở Châu Âu.

Giao diện bảng xếp hạng chế độ Đấu giải

Đặc biệt hơn, trong chế độ này, độ khó của các trận đấu sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào kết quả thi đấu của bạn ở các trận đấu trước đó. Cụ thể là, trận trước càng ghi nhiều bàn thắng, thì độ khó của trận sau sẽ càng tăng.

Giao hữu là chế độ chơi để bạn có thể tìm kiếm và thi đấu giao hữu với một đội bóng bất kỳ nào đó trên thế giới trong FIFA Online 4. Đây là chế độ mang tính tập luyện cơ bản trong game.

Giao diện chọn đội hình chế độ chơi Đội hình trong mơ

Đội bóng trong mơ chỉ mở khóa sau khi người chơi đạt cấp độ 4 nhà quản lý. Chế độ Đội bóng trong mơ sẽ yêu cầu đội bóng của bạn đăng ký trước danh sách thi đấu gồm 18 cầu thủ với điều kiện: Tổng quỹ lương của cả đội hình không được phép vượt quá 200.

Giao diện thông tin chế độ chơi Đội hình trong mơ

Đội hình trong mơ sẽ có tổng cộng 5 hạng gồm Nghiệp dư, Bán chuyên, Chuyên nghiệp, Thế giới và Huyền thoại. Mỗi hạng còn chia ra thành ba hạng nhỏ (Tier) từ 1 đến 3. Mỗi trận thắng sẽ được tính 3 điểm, hoà được 1 và thua không có điểm. Tổng kết mỗi mùa giải, tùy vào số điểm giành được mà bạn có thể thăng hạng, trụ hạng hoặc tệ hơn là rớt hạng.

Chế độ World Cup

Đây là chế độ chơi đặc biệt vừa mới chỉ được cập nhật vào 31/05 vừa qua ở Hàn Quốc. Tuy nhiên ngay ở phiên bản chính thức sắp tới, game thủ Việt đã được thưởng thức chế độ World Cup, hòa chung không khí giải bóng đá lớn nhất hành tinh sắp diễn ra.

World Cup Mode bao gồm 2 chế độ: PvE (đấu với máy) và PvP (đấu với người). Theo đó, người chơi sẽ được phép chọn và điều khiến 1 trong số các đội tuyển quốc gia tham dự Vòng chung kết World Cup 2018 để cùng với họ chinh phục cup vàng thế giới.

Thị trường chuyển nhượng (TTCN)

TTCN về cơ bản cũng khá giống phiên bản cũ. Với bán cầu thủ, người chơi chỉ cần chọn cầu thủ muốn bán rồi đặt giá là xong.

Điểm khác ở đây là ở việc mua cầu thủ, bạn có thể chọn mua cầu thủ với số lượng với mức giá mong muốn mà không phải canh chừng cả ngày trên TTCN. Chẳng hạn nếu đặt lệnh mua bốn Ronaldo 18T với giá 20.250.000 BP, hệ thống sẽ khớp lệnh và bán cho bạn đủ bốn Ronaldo 18T với giá bằng hoặc dưới 20.250.000 BP.

Các thẻ mùa giải

Như đã biết, FIFA Online 4 sẽ có 3 loại thẻ mùa khác nhau bao gồm: Thẻ mùa hiện tại (SS17), Team of the Year (18TOTY) và National Hero Debut (NHD).

Thẻ SS17 là mùa quan trọng và có số lượng nhiều nhất của FO4. Tất cả các cầu thủ đang thi đấu chuyên nghiệp tại các giải đấu thuộc bản quyền FO4 đều có mặt tại đây. Ké đến là 18TOTY, thẻ tập hợp các cầu thủ xuất sắc đã lọt vào đội hình tiêu biểu năm. Đây được xem là những cầu thủ mạnh nhất FO4 hiện nay.

Cuối cùng là NHD, thẻ mùa đặc biệt bao gồm các cầu thủ xuất sắc đã từng có màn thể hiện tuyệt vời ngay từ những trận đấu đầu tiên được khoác áo đội tuyển.

Nâng cấp cầu thủ

Để nâng cấp cầu thủ, người chơi chỉ cần nhấn vào biểu tượng nâng cấp nằm ngày bên cạnh tên cầu thủ.

Sau khi chọn xong cầu thủ muốn nâng cấp, bạn cần chọn thêm các cầu thủ khác dùng làm “nguyên liệu”. Cầu thủ càng đắt giá hoặc chỉ số càng cao thì tỷ lệ thành công càng cao.

Thanh màu xanh đại diện cho tỷ lệ nâng cấp tối đa ở mức thẻ đó. Có nghĩa là, thanh màu xanh càng đầy, tỷ lệ thành công càng cao. Tuy nhiên, ngay cả khi đầy thanh, thì vẫn có thể nâng cấp thất bại.

Đặc biệt, nếu người chơi dùng cầu thủ “nguyên liệu” giống với cầu thủ cần nâng cấp, bạn sẽ có cơ hội nhảy vọt thêm một cấp thẻ nữa. Đồng thời, thẻ cầu thủ này sẽ cho bạn một lần phục hồi nếu nâng cấp thất bại. Ngoài ra, người chơi không thể nâng cấp thẻ +0.

Thiết lập đội hình

Để sắp xếp đội hình và bố trí chiến thuật, bạn cần rê chuột vào ô “ Chiến thuật nhóm" ở menu phía trên, rồi chọn mục “ Đội hình”.

Tại mục đội hình, bạn có thể tuỳ ý điều chỉnh sơ đồ, cũng như cầu thủ thi đấu theo ý mình. Có hai loại chiến thuật để bạn tùy chỉnh là chiến thuật toàn đội giống với FO3 và chiến thuật cho từng cầu thủ (mới).

Ở đây, người chơi có thể điều chỉnh xu hướng tham gia tấn công hoặc phòng thủ của cầu thủ. Ngoài ra có thể điều chỉnh chi tiết cách chơi bóng, cách di chuyển không bóng, vị trí đứng khi tấn công hoặc phòng thủ.

Một điểm mới nữa của FO4 là các huấn luyện viên sẽ có sở trường đội hình khác nhau. Sử dụng đúng HLV với đúng đội hình sở trường sẽ kích hoạt các thuộc tính ẩn. Nhưng lưu ý là số BP ban đầu để chiêu mộ HLV không hề rẻ chút nào.

Hệ thống phòng ngự

Với người chơi FIFA truyền thống, hệ thống phòng ngự của FO4 không quá mới mẻ. Nhưng với những người chỉ chơi qua FO2 hoặc FO3, bạn cần phải hiểu rõ về cách phòng ngự của game. FIFA Online 4 sử dụng hai hệ thống phòng ngự gồm Phòng thủ Tự chỉnh (Tactical Defend) và Phòng thủ Tự động (Legacy Defend).

Phòng thủ Tự động là kiểu phòng ngự cơ bản, đa số dành cho người chơi mới và những người đã quen với thế hệ trò chơi bóng đã cũ hơn là FIFA Online 3. Theo cách này, bạn có thể dễ dàng gọi một cầu thủ đứng gần bóng lao đến tự động tranh chấp chỉ bằng một nút bấm.

Phòng thủ Tự chỉnh là kiểu phòng ngự nâng cao. Theo đó, cầu thủ của bạn sẽ di chuyển theo chiến thuật chứ không đơn giản lao lên tranh chấp bất kỳ lúc nào nữa. Đồng thời, để cướp bóng, bạn buộc phải tự mình di chuyển cầu thủ phòng ngự và nhấn nút tắc bóng vào đúng thời điểm.

Trong tương lai, FIFA Online 4 có thể cân nhắc việc bắt buộc chúng ta phải sử dụng Phòng thủ Tự chỉnh trong một số chế độ thi đấu nhất định.

Team Color

Team Color là một tính năng độc đáo ở FO4 mà theo đó bạn cần “hi sinh” 5 cầu thủ có chỉ số từ 60 thuộc biên chế một câu lạc bộ mà Team Color quy định. Đội bóng của bạn sau đó sẽ được tăng cường chỉ số tương ứng với Team Color đó mãi mãi.

Càng kích hoạt được nhiều Team Color, các cầu thủ của bạn sẽ càng được hưởng lợi. Nên đừng ngần ngại mở khoá càng nhiều Team Color càng tốt.

Chế độ tập luyện

Để truy cập vào khu vực tập luyện, bạn cần rê chuột vào ô “ Trung tâm HLV” nằm ở menu phía trên, sau đó chọn “ Huấn luyện cơ bản”.

FO4 hiện đang có sẵn hàng chục bài tập luyện với độ khó từ 1 đến 4 sao để thử thách bất kỳ một game thủ pro nào.

Cập nhật tin tức FO4: https://www.facebook.com/FiFaOnlinePro/

FO4 Việt Nam mở tải, phát hành vào đúng ngày khai mạc World Cup 2018?

Bạn nên đọc:
chi tiết

FIFA Online 4 Việt Nam ngầm xác nhận có thẻ mới NHD và WC

Thông qua việc hé lộ về ngày ra mắt FIFA Online 4 ở Việt Nam, người chơi có thể đoán ra được những thẻ mới nào sẽ xuất hiện trong game.

chi tiết

FIFA Online 4 Việt Nam ra mắt sự kiện đặt tên huấn luyện viên

Sự kiện này sẽ bắt đầu từ ngày 01/06 và kết thúc vào 07/06, hé mở khả năng FIFA Online 4 sẽ phát hành ở Việt Nam đúng dịp World Cup 2018 khởi tranh.

Hữu Phong

0 Bình luận
Esports - Phong Vũ - 10/12/2018 05:05
Trong khi Caps khẳng định ngôi vương ở thể thức này thì Faker và một số cao thủ khác lại khiến người hâm mộ phải buồn lòng vì thất bại sớm.
Esports - Hữu Phong - 09/12/2018 04:00
(infogame.vn) - Thẻ huyền thoại Legend trong FIFA Online 4 được gọi là các Icon đã được hé lộ bởi server Thái Lan.
Esports - Hữu Phong - 09/12/2018 04:00
(infogame.vn) - Sau gần 4 năm thi đấu đỉnh cao, Nguyễn Vũ 'Noway' Long cho biết cần thời gian nghỉ ngơi và dành thời gian cho gia đình.
Esports - Hữu Phong - 09/12/2018 03:00
(infogame.vn) - Vậy là sau rất nhiều đồn đoán, Xạ thủ quốc dân Nguyễn Vũ 'Noway' Long đã chính thức chia tay GAM để nghỉ ngơi dưỡng sức.
Esports - Trinh Trần - 07/12/2018 03:42
(infogame.vn) - Người hâm mộ hết sức quan tâm khi có tin cho rằng Levi đã sang Trung Quốc, đầu quân cho một đội tuyển ở nước này và có thể thi đấu ở mùa giải tới
Esports - Hữu Phong - 07/12/2018 10:30
(infogame.vn) - Cùng với đó là màn ra mắt của bộ đôi Faker và Captain Jack ở ngày đầu tiên của Siêu Sao Đại Chiến 2018 (All-Star 2018).
Esports - Phong Vũ - 05/12/2018 03:00
(infogame.vn) - Chính thức cập nhật mùa thẻ Việt Nam trong game, người chơi có thể trải nghiệm Quang Hải – Xuân Trường – Công Phượng trong FIFA Online 4 để viết nên lịch sử bóng đá Việt bằng chính đôi tay bạn.
Esports - Hữu Phong - 04/12/2018 04:00
(infogame.vn) - Bản cập nhật mới nhất của FO4 Hàn Quốc sẽ có những điều chỉnh mới về thẻ cầu thủ, chỉnh sửa một số tính năng.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 11/12/2018 23:03
(infogame.vn) - Nhằm đảm bảo trải nghiệm của người chơi trong đợt Alpha Test có reset, ZingSpeed Mobile sẽ tạm ngưng tạo mới nhân vật kể từ sau 10h ngày 12/12.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 11/12/2018 23:00
(infogame.vn) - Sức ảnh hưởng của đại thiếu gia Vương Tư Thông vô cùng lớn trên mạng xã hội Trung Quốc hiện nay.
GAME MOBILE - Trinh Trần - 11/12/2018 19:00
(infogame.vn) - 10 giờ sáng ngày 11/12, ZingSpeed Mobile do VNG độc quyền phát hành đã ra mắt game thủ cả nước với phiên bản Alpha Test (có reset nhân vật).
GAME MOBILE - Trinh Trần - 11/12/2018 18:00
(infogame.vn) - Dù BĐH cho rằng việc gộp Lineage 2: Revolution với số lượng server lớn sẽ mang lại nhiều lợi ích, tuy nhiên quyết định “bạo tay” này cũng khiến nhiều game thủ bị “sốc”.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 11/12/2018 17:13
(infogame.vn) - Thay vì kiểu nhập vai tuyến tính đặt nặng yếu tố cày cuốc để Tu tiên Luyện thân thì Đại Chúa Tể Mobile cho người chơi cảm thụ được cốt truyện bản ngã của từng nhân vật với phần dẫn dắt vô cùng tinh tế.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 11/12/2018 17:00
(infogame.vn) - Để chào mừng tháng cuối cùng trong năm, BCH CrossFire Legends đã cho ra mắt hàng loạt sự kiện hot với cơ hội sở hữu các vũ khí VIP dành cho tất cả các xạ thủ.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 11/12/2018 16:54
(infogame.vn) - Sau nhiều năm chờ đợi, các tín đồ của dòng game tốc độ cũng đã có thể đua tài cùng ZingSpeed Mobile với phiên bản thử nghiệm vừa ra mắt hôm nay.
VIDEO - Hữu Phong - 11/12/2018 16:00
(infogame.vn) - Mời các bạn xem video hướng dẫn cách xây dựng bảng ngọc đi rừng trên tiền mùa giải 2019 của FFQ DNK.
CỘNG ĐỒNG 360 - Hữu Phong - 11/12/2018 16:00
(infogame.vn) - MV có sự góp mặt của Tiền Zombie v4 và Thủy Nguyễn của FAPtv đang trên đường trở thành video bị 'dislike' nhiều nhất từ trước tới nay.
GAME ONLINE - T.X - 11/12/2018 16:00
(infogame.vn) - Trước trận đấu Chung kết lượt đi giữa Malaysia và Việt Nam, nhiều game mobile Việt đồng loạt tung event dự đoán tỷ số cổ vũ đội tuyển nước nhà.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 11/12/2018 16:00
(infogame.vn) - Vào sáng ngày hôm nay, 11/12, tựa game Kiếm Thế Mobile đến từ NPH VNG đã chính thức mở cửa phiên bản Closed Beta sau gần 1 tuần Alpha Test.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 11/12/2018 14:30
(infogame.vn) - Liệt Hỏa VNG hiện đang là một trong những tựa game MMORPG hot nhất hiện nay. Nhân dịp 1 tháng ra mắt game và các Bang Hội được thành lập, đã có rất nhiều các Bang Hội đã tổ chức offline để có thể gặp gỡ, giao lưu cùng nhau.
CÔNG NGHỆ - Thảo Trần - 11/12/2018 13:12
Hãy cùng điểm qua loạt smartphone mới lên kệ mà thiết kế hay tính năng của chúng toát lên vẻ tươi tắn, năng động, linh hoạt… phù hợp với giới trẻ hiện nay.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 11/12/2018 12:10
(infogame.vn) - Lục Địa Hoàn Mỹ Mobile – Tựa game mang đề tài Fantasy đang làm mưa làm gió trên thị trường nước ngoài sẽ chính thức cập bến làng game Việt vào tháng 12.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 11/12/2018 11:00
(infogame.vn) - Với bộ sưu tập 17 môn phái hiện nay, có hàng ngàn cách xếp đội cho nội dung thi đấu Tam Đấu và Tứ Đấu. Chiến thuật và cách chọn phái cho team sẽ đóng vai trò quyết định trong trận tranh ngôi vô địch.
Xem thêm