Toàn bộ tính năng của FIFA Online 4 phiên bản sắp ra mắt ở Việt Nam

Hữu Phong - 06/06/2018 18:00
Toàn bộ tính năng của FIFA Online 4 phiên bản sắp ra mắt ở Việt Nam

Phiên bản chính thức của FIFA Online 4 sẽ có những tính năng gì đặc biệt nào mà game thủ Việt cần tìm hiểu?

Phiên bản chính thức của FIFA Online 4 sẽ có những tính năng gì đặc biệt nào mà game thủ Việt cần tìm hiểu?

Ngày phát hành chính thức của FIFA Online 4 ở Việt Nam đã gần kề, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được các thông tin cơ bản về trò chơi. Dưới đây là những điều cần biết về các tính năng của FO4:

Chế độ chơi cơ bản

Có ba chế độ đá trong FO4 là Đấu giải, Giao hữu và Đội bóng trong mơ.

Đấu giải là chế độ đấu với máy cơ bản nhất của FIFA Online 4. Hình thức thi đấu của chế độ này hoàn toàn tương đồng với các giải bóng đá vô địch quốc gia ở Châu Âu.

Giao diện bảng xếp hạng chế độ Đấu giải

Đặc biệt hơn, trong chế độ này, độ khó của các trận đấu sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào kết quả thi đấu của bạn ở các trận đấu trước đó. Cụ thể là, trận trước càng ghi nhiều bàn thắng, thì độ khó của trận sau sẽ càng tăng.

Giao hữu là chế độ chơi để bạn có thể tìm kiếm và thi đấu giao hữu với một đội bóng bất kỳ nào đó trên thế giới trong FIFA Online 4. Đây là chế độ mang tính tập luyện cơ bản trong game.

Giao diện chọn đội hình chế độ chơi Đội hình trong mơ

Đội bóng trong mơ chỉ mở khóa sau khi người chơi đạt cấp độ 4 nhà quản lý. Chế độ Đội bóng trong mơ sẽ yêu cầu đội bóng của bạn đăng ký trước danh sách thi đấu gồm 18 cầu thủ với điều kiện: Tổng quỹ lương của cả đội hình không được phép vượt quá 200.

Giao diện thông tin chế độ chơi Đội hình trong mơ

Đội hình trong mơ sẽ có tổng cộng 5 hạng gồm Nghiệp dư, Bán chuyên, Chuyên nghiệp, Thế giới và Huyền thoại. Mỗi hạng còn chia ra thành ba hạng nhỏ (Tier) từ 1 đến 3. Mỗi trận thắng sẽ được tính 3 điểm, hoà được 1 và thua không có điểm. Tổng kết mỗi mùa giải, tùy vào số điểm giành được mà bạn có thể thăng hạng, trụ hạng hoặc tệ hơn là rớt hạng.

Chế độ World Cup

Đây là chế độ chơi đặc biệt vừa mới chỉ được cập nhật vào 31/05 vừa qua ở Hàn Quốc. Tuy nhiên ngay ở phiên bản chính thức sắp tới, game thủ Việt đã được thưởng thức chế độ World Cup, hòa chung không khí giải bóng đá lớn nhất hành tinh sắp diễn ra.

World Cup Mode bao gồm 2 chế độ: PvE (đấu với máy) và PvP (đấu với người). Theo đó, người chơi sẽ được phép chọn và điều khiến 1 trong số các đội tuyển quốc gia tham dự Vòng chung kết World Cup 2018 để cùng với họ chinh phục cup vàng thế giới.

Thị trường chuyển nhượng (TTCN)

TTCN về cơ bản cũng khá giống phiên bản cũ. Với bán cầu thủ, người chơi chỉ cần chọn cầu thủ muốn bán rồi đặt giá là xong.

Điểm khác ở đây là ở việc mua cầu thủ, bạn có thể chọn mua cầu thủ với số lượng với mức giá mong muốn mà không phải canh chừng cả ngày trên TTCN. Chẳng hạn nếu đặt lệnh mua bốn Ronaldo 18T với giá 20.250.000 BP, hệ thống sẽ khớp lệnh và bán cho bạn đủ bốn Ronaldo 18T với giá bằng hoặc dưới 20.250.000 BP.

Các thẻ mùa giải

Như đã biết, FIFA Online 4 sẽ có 3 loại thẻ mùa khác nhau bao gồm: Thẻ mùa hiện tại (SS17), Team of the Year (18TOTY) và National Hero Debut (NHD).

Thẻ SS17 là mùa quan trọng và có số lượng nhiều nhất của FO4. Tất cả các cầu thủ đang thi đấu chuyên nghiệp tại các giải đấu thuộc bản quyền FO4 đều có mặt tại đây. Ké đến là 18TOTY, thẻ tập hợp các cầu thủ xuất sắc đã lọt vào đội hình tiêu biểu năm. Đây được xem là những cầu thủ mạnh nhất FO4 hiện nay.

Cuối cùng là NHD, thẻ mùa đặc biệt bao gồm các cầu thủ xuất sắc đã từng có màn thể hiện tuyệt vời ngay từ những trận đấu đầu tiên được khoác áo đội tuyển.

Nâng cấp cầu thủ

Để nâng cấp cầu thủ, người chơi chỉ cần nhấn vào biểu tượng nâng cấp nằm ngày bên cạnh tên cầu thủ.

Sau khi chọn xong cầu thủ muốn nâng cấp, bạn cần chọn thêm các cầu thủ khác dùng làm “nguyên liệu”. Cầu thủ càng đắt giá hoặc chỉ số càng cao thì tỷ lệ thành công càng cao.

Thanh màu xanh đại diện cho tỷ lệ nâng cấp tối đa ở mức thẻ đó. Có nghĩa là, thanh màu xanh càng đầy, tỷ lệ thành công càng cao. Tuy nhiên, ngay cả khi đầy thanh, thì vẫn có thể nâng cấp thất bại.

Đặc biệt, nếu người chơi dùng cầu thủ “nguyên liệu” giống với cầu thủ cần nâng cấp, bạn sẽ có cơ hội nhảy vọt thêm một cấp thẻ nữa. Đồng thời, thẻ cầu thủ này sẽ cho bạn một lần phục hồi nếu nâng cấp thất bại. Ngoài ra, người chơi không thể nâng cấp thẻ +0.

Thiết lập đội hình

Để sắp xếp đội hình và bố trí chiến thuật, bạn cần rê chuột vào ô “ Chiến thuật nhóm" ở menu phía trên, rồi chọn mục “ Đội hình”.

Tại mục đội hình, bạn có thể tuỳ ý điều chỉnh sơ đồ, cũng như cầu thủ thi đấu theo ý mình. Có hai loại chiến thuật để bạn tùy chỉnh là chiến thuật toàn đội giống với FO3 và chiến thuật cho từng cầu thủ (mới).

Ở đây, người chơi có thể điều chỉnh xu hướng tham gia tấn công hoặc phòng thủ của cầu thủ. Ngoài ra có thể điều chỉnh chi tiết cách chơi bóng, cách di chuyển không bóng, vị trí đứng khi tấn công hoặc phòng thủ.

Một điểm mới nữa của FO4 là các huấn luyện viên sẽ có sở trường đội hình khác nhau. Sử dụng đúng HLV với đúng đội hình sở trường sẽ kích hoạt các thuộc tính ẩn. Nhưng lưu ý là số BP ban đầu để chiêu mộ HLV không hề rẻ chút nào.

Hệ thống phòng ngự

Với người chơi FIFA truyền thống, hệ thống phòng ngự của FO4 không quá mới mẻ. Nhưng với những người chỉ chơi qua FO2 hoặc FO3, bạn cần phải hiểu rõ về cách phòng ngự của game. FIFA Online 4 sử dụng hai hệ thống phòng ngự gồm Phòng thủ Tự chỉnh (Tactical Defend) và Phòng thủ Tự động (Legacy Defend).

Phòng thủ Tự động là kiểu phòng ngự cơ bản, đa số dành cho người chơi mới và những người đã quen với thế hệ trò chơi bóng đã cũ hơn là FIFA Online 3. Theo cách này, bạn có thể dễ dàng gọi một cầu thủ đứng gần bóng lao đến tự động tranh chấp chỉ bằng một nút bấm.

Phòng thủ Tự chỉnh là kiểu phòng ngự nâng cao. Theo đó, cầu thủ của bạn sẽ di chuyển theo chiến thuật chứ không đơn giản lao lên tranh chấp bất kỳ lúc nào nữa. Đồng thời, để cướp bóng, bạn buộc phải tự mình di chuyển cầu thủ phòng ngự và nhấn nút tắc bóng vào đúng thời điểm.

Trong tương lai, FIFA Online 4 có thể cân nhắc việc bắt buộc chúng ta phải sử dụng Phòng thủ Tự chỉnh trong một số chế độ thi đấu nhất định.

Team Color

Team Color là một tính năng độc đáo ở FO4 mà theo đó bạn cần “hi sinh” 5 cầu thủ có chỉ số từ 60 thuộc biên chế một câu lạc bộ mà Team Color quy định. Đội bóng của bạn sau đó sẽ được tăng cường chỉ số tương ứng với Team Color đó mãi mãi.

Càng kích hoạt được nhiều Team Color, các cầu thủ của bạn sẽ càng được hưởng lợi. Nên đừng ngần ngại mở khoá càng nhiều Team Color càng tốt.

Chế độ tập luyện

Để truy cập vào khu vực tập luyện, bạn cần rê chuột vào ô “ Trung tâm HLV” nằm ở menu phía trên, sau đó chọn “ Huấn luyện cơ bản”.

FO4 hiện đang có sẵn hàng chục bài tập luyện với độ khó từ 1 đến 4 sao để thử thách bất kỳ một game thủ pro nào.

Cập nhật tin tức FO4: https://www.facebook.com/FiFaOnlinePro/

FO4 Việt Nam mở tải, phát hành vào đúng ngày khai mạc World Cup 2018?

Bạn nên đọc:
chi tiết

FIFA Online 4 Việt Nam ngầm xác nhận có thẻ mới NHD và WC

Thông qua việc hé lộ về ngày ra mắt FIFA Online 4 ở Việt Nam, người chơi có thể đoán ra được những thẻ mới nào sẽ xuất hiện trong game.

chi tiết

FIFA Online 4 Việt Nam ra mắt sự kiện đặt tên huấn luyện viên

Sự kiện này sẽ bắt đầu từ ngày 01/06 và kết thúc vào 07/06, hé mở khả năng FIFA Online 4 sẽ phát hành ở Việt Nam đúng dịp World Cup 2018 khởi tranh.

Hữu Phong

0 Bình luận
Esports - Hữu Phong - 21/08/2018 11:00
(infogame.vn) - Mùa Tournament Best có thể xem là sân khấu lớn để các ngôi sao đang lên như Mbappe hay Hazard tỏa sáng rực rỡ trong FIFA Online 4.
Esports - Phong Vũ - 20/08/2018 12:47
(infogame.vn) - Sự kiện Back 2 School là nơi bạn vừa có thể săn được cầu thủ chiến, bạn còn có cơ hội nhận được những hành trang đến trường cực xịn: laptop, chuột, ba lô FO4 siêu chất, áo FO4, nón FO4…
Esports - Trinh Trần - 20/08/2018 11:00
(infogame.vn) - Tại trận đấu của Invictus Gaming gặp Vici Gaming, người hâm mộ chứng kiến sự xuất hiện của một game thủ mới đặc biệt gây chú ý. Đó là ông chủ của chính iG, Vương Tư Thông, đại thiếu gia nổi tiếng hàng đầu làng LMHT Trung Quốc.
Esports - Hữu Phong - 20/08/2018 11:00
(infogame.vn) - Đội tuyển PUBG của FFQ Gaming đã xuất sắc đứng vị trí thứ nhất vòng loại khu vực TP.HCM để giành vé vào vòng chung kết Vietnam Master Championship Season 1.
Esports - - 20/08/2018 10:00
(infogame.vn) - Chiến thắng muộn màng không giúp Snake cải thiện được thứ hạng nhưng phần nào đó giúp SofM và các đồng đội lấy lại tinh thần.
Esports - Tịch Dương - 20/08/2018 10:00
(infogame.vn) - Sẽ rất sớm thôi, chế độ đột kích nhà chính sẽ cập bến máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, liệu các bạn đã hiểu hết về bản đồ chơi mới này?
Esports - Hữu Phong - 20/08/2018 09:00
(infogame.vn) - Giai đoạn vòng bảng của VCS Mùa Hè 2018 đã chính thức kết thúc, và giờ là lúc để các đội chuẩn bị cho loạt trận playoffs cân não.
Esports - Hữu Phong - 19/08/2018 07:00
(infogame.vn) - Đội tuyển của ông bầu QTV đã có được thứ hạng tốt nhất trong lịch sử kể từ khi thành lập khi kết thúc giai đoạn vòng bảng VCS Mùa Hè 2018 ở vị trí thứ 2.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 21/08/2018 15:00
(infogame.vn) - Vòng Sơ Tuyển đầu tiên của cuộc thi Miss Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile chỉ còn ngày hôm nay nữa là kết thúc, tuy nhiên, top bình chọn hiện tại lại xuất hiện thêm nhiều mỹ nhân mới.
GAME MOBILE - Tịch Dương - 21/08/2018 15:00
(infogame.vn) - Sau khoảng thời gian dài tiếc nuối huyền thoại MU Online, cuối cùng game thủ Việt cũng được đắm mình trong cảm hứng ngày nào với MU Strongest VNG.
TIN TỨC - Khôi Nguyên - 21/08/2018 15:00
ICTnews - Người hâm mộ ASIAD có thể xem trên kênh VTC3 được phát sóng trên hạ tầng truyền hình số DVB-T2 miễn phí và xem trực tuyến trên vtc.gov.vn.
CÔNG NGHỆ - Tịch Dương - 21/08/2018 11:55
(infogame.vn) - Cách đây ít giờ, Nvidia đã chính thức vén bức màn bí mật về thế hệ nhân xử lý dành cho card phổ thông mới nhất của mình và những siêu phẩm mới có tên RTX 2080 TI, 2080, 2070.
ESPORTS - Hữu Phong - 21/08/2018 11:00
(infogame.vn) - Mùa Tournament Best có thể xem là sân khấu lớn để các ngôi sao đang lên như Mbappe hay Hazard tỏa sáng rực rỡ trong FIFA Online 4.
CỘNG ĐỒNG 360 - Tịch Dương - 21/08/2018 10:00
(infogame.vn) - Mới đây, cộng đồng LMHT Việt trở nên xôn xao trước những mẫu giày Sneaker mang phong cách Liên Minh Huyền Thoại được NTK người Việt biến hóa.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 21/08/2018 10:00
(infogame.vn) - Thông tin QTV - Tường Vũ và cô vợ xinh đẹp Raina Hương Giang chuẩn bị chào đón đứa con đầu lòng đang là tâm điểm chú ý của cộng đồng fan hâm mộ LMHT Việt.
GAME MOBILE - Tịch Dương - 21/08/2018 00:20
(infogame.vn) - Với lần mở cửa phiên bản thử nghiệm mới này sẽ không cần code, chính vì thế các game thủ hãy nhanh tay tải và trải nghiệm siêu phẩm Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile ngay thôi nào.
CỘNG ĐỒNG 360 - Phong Vũ - 20/08/2018 18:27
(infogame.vn) - MSI Fan’s Day, sự kiện cực kì hấp dẫn cho các bạn trẻ đam mê công nghệ và game, sẽ chính thức diễn ra vào ngày 26/8 sắp tới ở tòa nhà Ocean Park (số 1 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội).
GAME MOBILE - Tịch Dương - 20/08/2018 18:00
(infogame.vn) - Vậy là sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng vào 10 giờ sáng hôm nay tức 20/8 MU Strongest VNG đã chính thức trình làng máy chủ thử nghiệm khiến người hâm mộ rộng ràng cày cuốc.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 20/08/2018 18:00
(infogame.vn) - Với tổng giải thưởng lên đến 50 triệu đồng và top 3 đội mạnh nhất sẽ sở hữu tấm vé vào thẳng giải đấu ROS Mobile Championship mùa 2, Online Qualifer 2 quy tụ 60 đội tuyển chiến đấu khốc liệt hơn bao giờ hết vào 19h tối thứ 3 và thứ 6 hàng tuần.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 20/08/2018 18:00
(infogame.vn) - CF2L mùa 2 2018, giải đấu mở rộng thường niên do NPH VNG tổ chức nhằm tìm ra các đội tuyển nghiệp dư tiềm năng vươn lên con đường bán chuyên và chuyên nghiệp với giải thưởng hấp dẫn lên đến hàng trăm triệu đồng.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 20/08/2018 18:00
(infogame.vn) - Siêu phẩm bóng rổ đường phố duy nhất tại Việt Nam - Bóng Rổ Mobi do VNG phát hành dự kiến Closed Beta (không reset nhân vật) vào 9h ngày 23/8.
CỘNG ĐỒNG 360 - Trinh Trần - 20/08/2018 16:41
(infogame.vn) - 2 tháng kể từ khi có thông tin PewDiePie sẽ đóng cử , đến nay, kênh Youtube của anh đã cán mốc hơn 65 triệu lượt đăng ký, có nghĩa là cứ mỗi tháng, kênh này tăng khoảng 1 triệu đăng ký mới.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 20/08/2018 16:15
(infogame.vn) - Chuỗi offline cộng đồng “Chiến dịch sinh tồn” dành cho các xạ thủ đam mê tựa game ROS Mobile đã và đang được tổ chức trên 6 thành phố lớn từ 19/8 đến 14/10. Offline đã “bung dù” tổ chức đầu tiên tại Hà Nội với hàng trăm game thủ nô nức tham dự.
Xem thêm