Tìm hiểu về họ nhà Kuriboh trong Yugi

Hữu Phong - 13/05/2020 11:00
Tìm hiểu về họ nhà Kuriboh trong Yugi

(infogame.vn) - Kuriboh chính là quân bài yêu thích của Yugi Muto và đã nhiều lần giúp chủ nhân của nó thoát hiểm.

Nhắc đến quân bài yêu thích của Yugi Muto, thật thiếu sót nếu không kể đến Kuriboh. Đây là quái vật hệ Fiend thuộc tính Dark khá yếu đuối và đem đến cảm giác mong manh dễ vỡ như chính chủ nhân của nó vậy. 

Theo thời gian, khi các loại bài mới ra đời, Konami cũng đồng thời cho ra mắt các phiên bản Kuriboh khác nhau nhưng vẫn duy trì một đặc tính cố hữu của sinh vật này: 1 Sao và Công/thủ thấp lè tè. 

Phải mãi đến khi hậu truyện Yu-Gi-Oh! GX ra mắt, một phiên bản cải tiến hơn của Kuriboh mới ra đời, đó là Kuriboh có cánh hệ Fairy thuộc tính Light. Nhìn chung thì dù vẫn không quá khỏe, Winged Kuriboh phần nào đó giúp cho họ nhà Kuriboh thêm phong phú với đầy đủ chủng loại.

Dưới đây là những lá bài thuộc họ nhà Kuriboh nổi bật nhất:

Kuriboh và lá bài phép trứ danh Multiply giúp Yugi Muto đỡ được rất nhiều từ những đòn tấn công của đối thủ. Trong khi Kuriboh có thể tự hủy để không bị trừ điểm gốc, Multiply giúp nhân bản Kuriboh lên tối đa đặt trên sân. Ngoài ra, Yugi còn kết hợp với một lá bài phép nữa là Detonate có khả năng phá hủy số lượng quái vật đối thủ tương đương số Kuriboh mà bạn tự hủy.

Đây là Ankuriboh chỉ được phát hành ở Nhật. Lá bài này có khả năng tự hủy để triệu hồi một quái vật ở mộ tồn tại đến cuối lượt. Nếu Ankuriboh bị phá hủy và gửi xuống mộ, người chơi có thể lấy một lá Monster Reborn (hồi sinh) từ bộ bài hoặc ở mộ. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của Ankuriboh một lần mỗi lượt.

Khi đối thủ kích hoạt hiệu ứng gây ra trừ điểm gốc, bạn có thể vứt bỏ Clear Kuriboh để vô hiệu hóa effect này. Khi đối thủ tấn công trừ điểm gốc, bạn có thể trục xuất Clear Kuriboh khỏi mộ để rút một lá bài, nếu là bài quái vật thì được triệu hồi luôn để đỡ đòn tấn công của đối thủ. Chỉ được dùng hiệu ứng của Clear Kuriboh một lần mỗi lượt.

Tương tự như Clear Kuriboh, Junkuriboh có thể vô hiệu hóa hiệu ứng của đối thủ làm trừ điểm gốc của bạn nhưng phải vứt nó xuống mộ. Lá bài bị vô hiệu hóa của đối thủ sau đó sẽ bị hủy.

Kuribohrn đúng như tên gọi của nó, có thể hồi sinh một quái vật bị chết trong chiến đấu ở cuối lượt Battle bằng cách hy sinh chính nó. Khi đối thủ tấn công, bạn có thể trục xuất  Kuribohrn để hồi sinh bao nhiêu con họ Kuriboh tùy ý lên sàn đấu.

Linkuriboh là phiên bản ăn theo bài Link ra mắt hồi năm 2017. Khi đối thủ quyết định tấn công, bạn có thể hy sinh lá bài này để giảm Công của nó về 0 cho đến cuối lượt. Khi đang ở dưới mộ, bạn có thể hiến tế một quái 1 Sao để hồi sinh Linkuriboh. Mỗi lượt chỉ được dùng những hiệu ứng này một lần.

Nếu không chú ý, rất có thể bạn sẽ nhầm lẫn lá bài Linguriboh này với lá kể trên. Linguriboh có thể vô hiệu hóa hiệu ứng bài bẫy của đối thủ và trục xuất lá bài đó bằng cách hiến tế bản thân. Nếu nằm ở trong mộ, bạn có thể hiến tế một quái vật họ @Ignister vừa được triệu hồi từ bộ bài thêm để hồi sinh Linguriboh. Bạn chỉ được dùng những hiệu ứng này một lần mỗi lượt

Cuối lượt mà lá bài này được triệu hồi ra, bạn có thể hiến tế nó để lật xem 5 lá bài trên cùng của bộ bài (cho cả đối thủ xem), rồi rút một lá bài bẫy/phép và vứt số bài còn lại xuống mộ. 

Trong lúc tính toán sát thương khi bị tấn công, bạn có thể kích hoạt hiệu ứng để vô hiệu hóa việc bị trừ điểm gốc, đổi lại đối thủ sẽ nhận được điểm gốc bằng với điểm Công của quái vật dùng để tấn công. Sau đó, Kuribon cũng sẽ về tay bạn.

Bạn có thể vứt lá bài này xuống mộ và hy sinh 2000 điểm gốc để không bị trừ thêm điểm gốc nữa trong lượt này. Khi lá bài này dưới mộ, bạn có thể hồi sinh nó bằng cách vứt bỏ một quái vật họ Photon (trừ lá Kuriphoton). Người chơi chỉ được dùng hiệu ứng này một lần mỗi lượt. 

Bạn có thể chọn tách một nguyên liệu từ quái vật Xyz để triệu hồi đặc biệt Kurivolt từ bộ bài của mình nhưng không thể dùng nó làm vật triệu hồi quái vật Synchro.

Bạn được sử dụng những hiệu ứng sau của Rainbow Kuriboh một lần mỗi lượt (1) Trang bị lá bài này từ trên tay vào một quái vật chuẩn bị tấn công của đối thủ, khiến nó không thể tấn công (2) Khi đối thủ tấn công trừ điểm gốc mà lá bài này ở dưới mộ, bạn có thể hồi sinh nó nhưng sẽ bị trục xuất một khi rời khỏi sàn đấu 

Nếu lá bài này được hiến tế thì bạn được rút thêm một lá bài. Cứu quái vật của bạn khỏi bị tiêu diệt trong chiến đấu bằng cách trục xuất lá bài này khỏi mộ.

Khi đối thủ định tấn công bạn có thể vứt lá bài này xuống mộ để chuyển nó từ Công thành Thủ. Khi dùng nghi thức triệu hồi, bạn có thể trục xuất lá bài này khỏi mộ để dùng như một nguyên liệu hiến tế.

Bạn có thể triệu hồi lá bài này trong chuỗi dùng bài effect liên hoàn thứ 3 hoặc cao hơn. Những lá bài phép được kích hoạt hiệu ứng trước đó sẽ bị trục xuất thay vì bị đưa xuống mộ bởi quá trình triệu hồi Winged Kuriboh LV9. Công và Thủ của lá bài này bằng số lượng bài phép nằm trong mộ đối thủ x 500. Bạn chỉ được phép dùng tối đa 1 quái vật Winged Kuriboh LV9.

Lá bài này phải được triệu hồi đặc biệt bằng cách sử dụng bài phép có tên 'Transcendent Wings' và không thể sử dụng cách triệu hồi nào khác. Ở lượt chiến đấu của đối thủ, bạn có thể hiến tế lá bài này để phá hủy tất cả quái vật đang ở thế Công của đối thủ và trừ thẳng điểm gốc đối thủ bằng tổng điểm Công gốc của những quái vật vừa bị hủy. 

0 Bình luận
Game Offline - Hữu Phong - 29/05/2020 04:00
(infogame.vn) - Kỷ niệm 30 năm phát hành, tạp chí danh tiếng Famitsu đã có cuộc khảo sát với các fan của dòng game 'Mộc đế' huyền thoại.
Game Offline - - 29/05/2020 10:00
Trong các tựa game, một số phân cảnh tới rồi đi, nhưng những ký ức buồn thì thường đọng lại lâu.
Game Offline - - 24/05/2020 10:00
Đây cũng là ước muốn của rất nhiều game thủ Việt.
Game Offline - - 24/05/2020 09:00
Gặp những con này thì thôi, chắc anh em quit game dần đi.
Game Offline - - 23/05/2020 09:30
Lỗi game dẫn tới việc ảnh hưởng tới kết quả của cả một giải đấu cũng là điều khá hiếm gặp.
Game Offline - - 22/05/2020 09:30
Với 2 chiếc máy tính, 1 chiếc webcam cùng kĩ năng lập trình chuyên nghiệp, Leon Hillman đã tự chế thành công công nghệ ô tô tự lái cho tựa game GTA 5.
ESPORTS - Phong Vũ - 31/05/2020 19:00
(infogame.vn) - Ngay sau khi cho ra mắt 3 chiến binh sao vàng mới của đội tuyển Việt Nam bao gồm Hùng Dũng, Tuấn Anh và Tiến Linh. FIFA Online 4 ngay lập tức mang đến tin vui cho game thủ với thông tin mới nhất về Team Color của đội hình VN trong bản cập nhật ngày 03.06.
GAME ONLINE - Hữu Phong - 31/05/2020 17:30
(infogame.vn) - Thông báo trên trang chủ, nhà phát hành VTC Intecom cho biết chính thức đóng cửa hoàn toàn Đột Kích vào 01/07/2020.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 31/05/2020 08:30
(infogame.vn) - Cặp đôi vàng ADC và Kim Chung khiến fan ghen tỵ khi liên tục chia sẻ những hình ảnh tình tứ bên nhau trong chuyến du lịch.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 30/05/2020 13:00
(infogame.vn) - Nhân vật chính được yêu mến là lẽ dĩ nhiên, thế nhưng khi đóng vai trò là phụ mà vẫn được cộng đồng game thủ phát cuồng, đó chỉ có thể là những con người này mà thôi:
GAME MOBILE - - 30/05/2020 12:00
Có lẽ ngoại trừ con trai bà Tân Vlog thì chắc chẳng ai nghĩ ra được tại sao lại có thể nấu cơm bằng sting nữa.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 30/05/2020 10:00
(infogame.vn) - Là hậu duệ tiếp theo của series The King of Fighters đình đám, KOF AllStar – Quyền Vương Chiến sẽ sớm xuất hiện tại Việt Nam, đưa game thủ trở về với ký ức của những chiếc máy game thùng đồ sộ ngày thơ ấu.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 30/05/2020 10:00
(infogame.vn) - Lấy cảm hứng từ chất liệu văn hóa dân tộc, mỗi mẫu thiết kế ngoại trang của game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile như đưa người xem về những trang sử hào hùng của nước Việt xưa.
ESPORTS - Phong Vũ - 30/05/2020 09:00
(infogame.vn) - Chỉ 2 ngày sau khi tung teaser bí ẩn về những cầu thủ Việt Nam gây xôn xao trong cộng đồng game thủ. Mới đây, FIFA Online 4 đã chính thức công bố trailer cực chất của mình, hé lộ những cái tên tiếp theo gia nhập đội ngũ chiến binh sao vàng của đội tuyển Việt Nam trong game.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 29/05/2020 16:30
(infogame.vn) - Với việc Rogue Games quyết định rút lui, Vainglory trở lại Super Evil Mega Corp với tư cách là một phiên bản cộng đồng với nhiều tính năng bị giới hạn. 
GAME OFFLINE - Hữu Phong - 29/05/2020 16:00
(infogame.vn) - Kỷ niệm 30 năm phát hành, tạp chí danh tiếng Famitsu đã có cuộc khảo sát với các fan của dòng game 'Mộc đế' huyền thoại.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 29/05/2020 15:00
(infogame.vn) - Theo đó, bản cập nhật sau 01 tháng ra mắt sẽ bao gồm tính năng mới - Kết hôn, mở các hoạt động Liên server, phái mới Độc Cô, tối ưu một số các tính năng khác để phù hợp hơn với thị hiếu của game thủ Việt.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 29/05/2020 15:00
(infogame.vn) - Mới đây, Jun Vũ đã khiến người hâm mộ không khỏi cảm thán khi đăng tải bộ hình thả dáng nóng bỏng cùng chiếc váy xuyên thấu vô cùng khéo léo.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 29/05/2020 14:30
(infogame.vn) - Giai đoạn thử nghiệm chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Kiếm Hồn 3D lại tiếp tục công bố đại diện hình ảnh của dự án là “biểu tượng phái đẹp” Á hậu Huyền My, một tựa game đỉnh cao đi cùng một nhan sắc đậm chất Á đông tạo nên sự kết hợp “có một không hai”.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 29/05/2020 14:00
(infogame.vn) - Hãy cùng gặp gỡ LọLemNhem và [LN]VoDanh sau khi cặp đôi này vượt qua nhiều đối thủ nặng kí, trở thành cặp đôi Song Vương Thiên Hạ mạnh nhất của Tru Tiên 3D.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 29/05/2020 12:30
(infogame.vn) - Cô bạn gái dùng dao rạch mạnh 1 đường giữa chiếc thùng, đường rạch đó lại vô tình vào trúng đầu chàng trai đang ngồi trong hộp.
Xem thêm