Thuyết âm mưu: Mũ rơm của Luffy là 'hàng fake'?

Hữu Phong - 05/06/2018 15:00
Thuyết âm mưu: Mũ rơm của Luffy là 'hàng fake'?

Một giả thuyết mới nổi lên sau khi xuất hiện một chiếc Mũ rơm khác ở trang cuối của One Piece chap 906 vừa qua.

Ở chap 906 vừa qua, Vùng đất Thánh Mary Geoise đã được hé lộ cùng với sự xuất hiện của các nhân vật 'tai to mặt lớn' đến từ các quốc gia trên khắp thế giới. Tại đây, mọi người sẽ tụ họp để bàn bạc về những vấn đề chung của thế giới và hải tặc ở một sự kiện gọi là Hội nghị Reverie.

Song song với những diễn biến của chap này, một tình tiết vô cùng bất ngờ đã được hé lộ ở phần sau, đó là sự xuất hiện của một chiếc Mũ rơm thứ hai, được cất giữ cẩn mật và nhiều khả năng đây mới là hàng xịn.

Mũ rơm của Luffy là hàng fake?

Như đã biết, chiếc Mũ rơm mà Luffy đang đội là vật thừa hưởng từ Shanks Tóc đỏ. Trước đó, Shanks đã nhận lại chiếc Mũ rơm này từ hải tặc huyền thoại Gol D. Roger ở một thời điểm nào đó chưa rõ trong quá khứ. Chiếc Mũ rơm này vì thế luôn được đánh giá là hàng xịn, một vật mang tính kế thừa của Vua Hải Tặc không chỉ mang ý nghĩa vật chất mà còn mang tính tinh thần.

Vì vậy, một giả thuyết của admin Franky trên fanpage One Piece FC in Vietnam về việc chiếc Mũ rơm mà Luffy đang dùng không phải hàng hiệu đã khiến nhiều fan bất ngờ. Có ba cơ sở để đưa ra nhận định này là: dựa trên liên kết giữa Roger và Luffy (đều thuộc gia tộc D.), một vương quốc khổng lồ đã bị liên minh Chính phủ Thế giới hủy diệt vào 800 năm trước, một Joy Boy vào 800 năm trước đã viết một bức thư bằng phiến đá Poneglyph để xin lỗi vì không thể giữ lời hứa với công chúa người cá.

Hai tờ truy nã, một của Luffy, một có lẽ thuộc về Roger

Căn cứ vào đó, vương quốc bị hủy diệt 800 năm trước nhiều khả năng thuộc về gia tộc D. và Joy Boy (có thể là vua của vương quốc) có thể cũng thuộc gia tộc này nhưng bị giết khi vương quốc bị phá hủy nên mới không thể giữ lời hứa. Chiếc Mũ rơm nhiều khả năng thuộc về gia tộc D. và là biểu tượng của vương quốc này. Còn chiếc mũ của Roger (mà nay đã truyền lại cho Luffy) có lẽ đơn thuần chỉ là một kỉ vật được lưu truyền dưới dạng khái niệm. Nhiều khả năng tấm truy nã còn lại mà nhân vật bí ẩn cuối chap 906 cầm chính là của Roger. Nhân vật đó đem chúng xuống để so sánh và chứng thực về mối liên kết này.

Vùng đất Thánh mary Geoise

Và giờ vấn đề là tại sao chiếc mũ rơm thuộc gia tộc D. lại nằm trong lãnh địa của Thiên Long Nhân, con cháu của những kẻ đã hủy diệt gia tộc D.? Có một giả thuyết được đưa ra ở đây:

Khu vực bên dưới Mary Geoise trông không giống một tầng hầm, mà trông nó có vẻ giống một khu vực nào đấy rất rộng và cũ kĩ. Và nơi để Mũ rơm trông khá giống một bức tường với kiến trúc khác hoàn toàn với các kiến trúc khác của Mary Geoise. Điều thú vị là trong chap 395, khi tiến sĩ Clover nhắc về vương quốc D., ta có thể thấy một vài đặc điểm khá giống với khu vực bên dưới Mary Geoise.

Vì vậy có khả năng vùng đất mà Mary Geoise được xây dựng nên thực chất chính là vùng đất của vương quốc D. trước kia. Chính họ mới là chủ của vùng đất này và đã có một thời gian dài hưng thịnh, thậm chí Joy Boy còn có ý định đưa tộc người cá lên trên đất liền sống. Nhưng rồi với sự liên minh của 20 quốc gia mà sau này được gọi là Chính phủ Thế giới, họ đã bị hủy diệt. Và trước khi bị hủy diệt, họ đã kịp truyền lại bí mật của mình, bao gồm cả lá thư xin lỗi cho nhân loại.

Phiến đá Poneglyph chứa những thông tin tối cổ

Nhưng đất nước của họ không phải bị hủy diệt hoàn toàn, mà sau khi thất bại trong cuộc chiến chống lại chính phủ thế giới. Vương quốc của họ đã bị nhấn chìm xuống lòng đất, để rồi sau đó nơi này trở thành Mary Geoise ngày nay. Hãy nghĩ xem còn gì an toàn hơn để giấu một thứ không cho người khác biết ở một nơi không ai có thể đặt chân vào là thánh địa của Thiên Long Nhân chứ. Và lý do chúng phải làm vậy là vì vương quốc D. đó không thể bị phá hủy bởi họ sở hữu nền văn minh và công nghệ tuyệt vời.

Vậy việc nhấn chìm một vương quốc khổng lồ có thể không? Mới đây chúng ta đã thấy một nhân vật trong quân Cách mạnh sở hữu năng lực điều khiển đất sét. Và với năng lực này thì hoàn toàn có thể làm được điều đó.

Từ đó sẽ xảy ra một viễn cảnh khác:

Gol D. Roger sau khi đến điểm cuối của Đại Hải Trình, ông đã tìm ra bí mật về các Poneglyph. Và ông đã thay đổi lộ trình của mình từ lúc này. Có thể ông đã đi thêm một vòng Grand Line để đến Skypiea và khắc chữ vào tháp chuông. Đây là lần đầu tiên Roger đến Skypie vì:

Ở điểm cuối Grand Line mới có bí mật về các văn tự cổ, và nếu Roger đến lần đầu thì phải là sau khi hoàn thành xong điểm cuối rồi mới đến Skypiea. Gan Fall không hề nói Roger đã đến đây hai lần.

Nekomamushi và Inuarashi ở Tân Thế Giới và họ nói rằng đã từng cùng Roger chu du đến Skypiea. Nếu vậy thì chỉ có thể khi Roger đến Tân Thế Giới, mời họ lên tàu và vòng về Grand Line thì họ mới có thể lên được Skypiea.

Roger là người được cho là đã đi đến điểm cuối của Đại Hải Trình

Đến lúc này Roger đã tìm ra được tất cả bí mật, cả về thánh địa Mary Geoise lẫn vương quốc D. Nhưng lúc này ông đã đến đoạn kết cuộc đời do căn bệnh của mình. Biết mình không thể tự tay giải quyết việc này, ông nộp mình và cố gắng truyền ý chí của mình cho hải tặc trên thế giới. Để rồi 1 ngày nào đó những hải tặc mạnh mẽ, trong đó có cả những người thuộc gia tộc D., vén lên bức màn bí mật và lật đổ thánh địa Mary Geoise.

Việc mà ông và những người ở Ohara không làm được vì đã quá vội vã. Và có thể vùng đất cuối cùng mang tên Raftel, là nơi chứa One Piece như Roger nói chính là Mary Geoise, một "mảnh đất" rộng lớn xuất hiện sau khi hệ thống Thiên Long Nhân sụp đổ.

Vua hải tặc Roger tự nộp mình cho Hải Quân

Liên hệ với những lời Doflamingo nói, nếu "quốc bảo" mà hắn nói không phải là chiếc mũ mà là vùng đất bên dưới Mary Geoise, vương quốc sở hữu công nghệ và nền văn minh tuyệt vời. Chiếc mũ kia chỉ đơn thuần là tàn dư của quá khứ, là biểu tượng của một vị vua từng trị vì một vương quốc đã lụi tàn. Và với năng lực của trái Ope Ope, hắn sẽ dễ dàng dịch chuyển những công nghệ trong vương quốc đó ra ngoài.

Nếu vậy thì tại sao Chính phủ Thế giới lại không sử dụng những công nghệ đó mà lại che giấu chúng. Có thể vì:

Chính phủ thế giới lúc này muốn mọi thứ về vương quốc D. phải biến mất hoàn toàn, bất kì thứ gì liên quan về nó đều không được phép tồn tại. Vì nếu chúng xuất hiện thì có nguy cơ những người thuộc tộc D. lưu vong sẽ chú ý đến nó.

Chúng quá mạnh. Những vũ khí khủng khiếp đến mức buộc phải giấu đi sự tồn tại của chúng. Có thể một trong số những vũ khí ấy là Pluton, một trong các vũ khí cổ đại. Alabasta có thể là một đồng minh với vương quốc D. lúc bấy giờ, được họ cho sở hữu vũ khí Pluton. Nhưng khi đứng trước thế lực liên minh Chính phủ Thế giới, Alabasta đã phản bội vương quốc D. Vũ khí Pluton vì thế cũng bị chôn vùi trong cát sau thất bại của vương quốc D., nhưng gia tộc D. đã kịp ghi lại vị trí của nó vào khối Poneglyph.

Công chúa Shirahoshi được xem là người kế thừa danh hiệu Poseidon, vũ khí cổ đại được biết đến duy nhất hiện giờ

Khi băng Mũ Rơm thu thập đủ các phiến Poneglyph đỏ, chúng sẽ dẫn họ về hòn đảo cuối cùng là Raftel - Mary Geoise - Vương quốc D., nơi họ sẽ có một cuộc chiến với Chính phủ Thế giới - lực lượng Hải Quân. Với sự giúp đỡ của những đồng minh và bí mật về vương quốc D., một cuộc chiến kinh khủng khiếp chưa từng có như lời Oda nói sẽ xảy ra. Và cuối cùng, khi Mary Geoise sụp đổ, One Piece - "Mảnh Đất" hòa bình sẽ xuất hiện. Kết thúc cuộc chiến, Luffy sẽ trở thành vua hải tặc - người tự do nhất trên biển cả.

One Piece: World Seeker 'thả thính' trailer tuyệt đẹp

Bạn nên đọc:
chi tiết

Biến hình như '5 anh em siêu nhân' được tái hiện ở One Piece tập 839

Tập mới nhất của anime One Piece vừa chiếu cuối tuần qua đã tái hiện lại một phân cảnh hài hước đậm chất 5 anh em siêu nhân.

chi tiết

One Piece chap 906: Hé lộ bí mật vùng đất Thánh Mary Geoise

Vùng đất Thánh Mary Geoise nơi tổ chức Hội nghị Reverie chứa đựng một số bí mật chưa từng được tiết lộ.

Hữu Phong

0 Bình luận
Phim Manga - Hữu Phong - 17/08/2018 05:00
(infogame.vn) - Sau rất nhiều chương nói chuyện dài dòng lan man, One Piece chap mới nhất đánh dấu một bước đệm để chuẩn bị bước vào trận chiến của Luffy với băng hải tặc Kaido.
Phim Manga - T.X - 17/08/2018 01:00
(infogame.vn) - "Thám tử lừng danh Conan: Kẻ hành pháp Zero" dự kiến khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc tại Việt Nam từ ngày 17/8/2018.
Phim Manga - T.X - 16/08/2018 10:21
(infogame.vn) - VTV đã có thông báo chính thức về sự trở lại của bộ phim Quỳnh búp bê.
Phim Manga - T.X - 16/08/2018 04:00
(infogame.vn) - Là một diễn viên hạng A của làng điện ảnh thế giới, tuy nhiên Tom Cruise vẫn chưa thử sức vai trò mới với thể loại siêu anh hùng.
Phim Manga - Hữu Phong - 16/08/2018 04:00
(infogame.vn) - Hội pháp sư Fairy Tail đã bất ngờ khám phá ra bí mật của thị trấn Elmina, bên cạnh đó tại trụ sở hội một bí mật bất ngờ khác cũng được dần vén màn.
Phim Manga - Trinh Trần - 14/08/2018 09:00
(infogame.vn) - Mùa thứ 2 của One Punch Man vừa tung teaser đầu tiên hé lộ những hình ảnh mới nhất về series này.
Phim Manga - Trinh Trần - 10/08/2018 04:00
(infogame.vn) - Mới đây nhà sản xuất movie Dragon Ball Super: Broly vừa hé lộ 7 poster giới thiệu các nhân vật của bộ phim. Trong đó, siêu chiến binh Broly đã lộ diện.
Phim Manga - Hữu Phong - 04/08/2018 08:00
(infogame.vn) - Với sức mạnh Trái Rơm Rơm, Basil Hawkins có thể chịu được những nhát chém chí mạng đến từ Zoro.
GAME MOBILE - Hữu Phong - 18/08/2018 10:00
(infogame.vn) - Không uổng công chờ đợi mỏi mòn, game thủ Việt cuối cùng cũng được chạm tay vào phiên bản chính thức của Cửu Dương VNG vào 20/08 tới đây.
GAME MOBILE - T.X - 18/08/2018 10:00
(infogame.vn) - Một tính năng vô cùng mới mẻ dành cho người chơi Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile, đó chính là họ có thể tự sáng tạo, tùy chỉnh các bộ phận trên khuôn mặt của nhân vật.
ESPORTS - Phong Vũ - 18/08/2018 09:37
(infogame.vn) - Dù có phong độ ở vòng bảng cao hơn hẳn nhưng trong cuộc đối đấu trực tiếp, Griffin cũng chỉ ngang kèo với Afreeca. Chính vì vậy, rất khó để đánh giá xem đội nào sẽ là cửa trên trong cặp đấu này.
ESPORTS - Tịch Dương - 18/08/2018 09:00
(infogame.vn) - Sau đây Infogame sẽ mách bán các vị tướng có khả năng vô địch trong chế độ Đột Kích Nhà Chính đã được các cao thủ NA, EU, KR chơi và chọn lựa kỹ càng trước khi về Việt Nam.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 18/08/2018 08:30
(infogame.vn) - Ngay từ bây giờ game thủ Việt yêu thích thể thao điện tử bộ môn bóng rổ đã có thể đăng ký trước để 100% nhận code VIP hay cơ hội nhận giày Nike Lebron Soldier XI trong ngày ra mắt.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 18/08/2018 08:00
(infogame.vn) - Nơi xứ người, có lẽ ít ai có thể hiểu được những áp lực, nỗi khổ của anh chàng thần đồng SofM phải trải qua để trở thành một game thủ chuyên nghiệp.
ESPORTS - Hữu Phong - 18/08/2018 08:00
(infogame.vn) - Mặc dù các đội vẫn còn một lượt trận nữa mới kết thúc giai đoạn vòng bảng VCS Mùa Hè 2018, thế nhưng các fan của GAM vẫn có thể tự hào khi đội tuyển con cưng của mình đánh bại đương kim vô địch lần đầu tiên trong lịch sử.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 18/08/2018 08:00
(infogame.vn) - Trong khi cả giang hồ đang quan tâm đến cuộc thi Miss Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile thì top 1 Hắc Y Lưu Bang đã cán mốc 15 triệu lực chiến.
CỘNG ĐỒNG 360 - Trinh Trần - 17/08/2018 18:23
(infogame.vn) - Với sự cắt ghép có chủ đích, nhằm vào sự nhạy cảm của cộng đồng anime/manga, quả nhiên rất nhiều fan đã thể hiện sự phẫn nộ với video trên.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 17/08/2018 18:09
(infogame.vn) - ROS Mobile Global Series vòng loại tuyển chọn tại Việt Nam đã tìm ra 4 đội mạnh nhất cùng F9 tham dự giải đấu quốc tế ROS Mobile Global Series.
GAME MOBILE - Tịch Dương - 17/08/2018 18:00
(infogame.vn) - Sau vô số các lần test và hứa hẹn thì phải cho đến thời điểm hiện tại, Tencent vẫn tiếp tục lên tiếng khẳng định đây là lần test cuối cùng của con cưng VLTK2M.
GAME ONLINE - Tịch Dương - 17/08/2018 17:00
(infogame.vn) - Sau khi Ring of Elysium biến mất và để lại sự nuối tiếc trong lòng người hâm mộ, Extopia được cho là sẽ nối tiếp trở thành trào lưu mới tại thị trường game sinh tồn thế giới.
PHIM MANGA - Hữu Phong - 17/08/2018 17:00
(infogame.vn) - Sau rất nhiều chương nói chuyện dài dòng lan man, One Piece chap mới nhất đánh dấu một bước đệm để chuẩn bị bước vào trận chiến của Luffy với băng hải tặc Kaido.
CỘNG ĐỒNG 360 - Trinh Trần - 17/08/2018 17:00
(infogame.vn) - Trong ngày mà FTV bị FFQ “hành” cho tơi tả, ông chủ Huỳnh Phương cũng kịp khoe chiếc xe hơi tiền tỉ mới sắm.
GAME MOBILE - Trinh Trần - 17/08/2018 16:00
(infogame.vn) - Đợt thử nghiệm lần này của VLTK 2 Mobile có rất nhiều điểm mới so với các đợt trước đó. Đây có thể là tín hiệu chắc chắn cho thấy thời điểm ra mắt game không còn bao xa nữa.
Xem thêm