Thuyết âm mưu: Mũ rơm của Luffy là 'hàng fake'?

Hữu Phong - 05/06/2018 15:00
Thuyết âm mưu: Mũ rơm của Luffy là 'hàng fake'?

Một giả thuyết mới nổi lên sau khi xuất hiện một chiếc Mũ rơm khác ở trang cuối của One Piece chap 906 vừa qua.

Ở chap 906 vừa qua, Vùng đất Thánh Mary Geoise đã được hé lộ cùng với sự xuất hiện của các nhân vật 'tai to mặt lớn' đến từ các quốc gia trên khắp thế giới. Tại đây, mọi người sẽ tụ họp để bàn bạc về những vấn đề chung của thế giới và hải tặc ở một sự kiện gọi là Hội nghị Reverie.

Song song với những diễn biến của chap này, một tình tiết vô cùng bất ngờ đã được hé lộ ở phần sau, đó là sự xuất hiện của một chiếc Mũ rơm thứ hai, được cất giữ cẩn mật và nhiều khả năng đây mới là hàng xịn.

Mũ rơm của Luffy là hàng fake?

Như đã biết, chiếc Mũ rơm mà Luffy đang đội là vật thừa hưởng từ Shanks Tóc đỏ. Trước đó, Shanks đã nhận lại chiếc Mũ rơm này từ hải tặc huyền thoại Gol D. Roger ở một thời điểm nào đó chưa rõ trong quá khứ. Chiếc Mũ rơm này vì thế luôn được đánh giá là hàng xịn, một vật mang tính kế thừa của Vua Hải Tặc không chỉ mang ý nghĩa vật chất mà còn mang tính tinh thần.

Vì vậy, một giả thuyết của admin Franky trên fanpage One Piece FC in Vietnam về việc chiếc Mũ rơm mà Luffy đang dùng không phải hàng hiệu đã khiến nhiều fan bất ngờ. Có ba cơ sở để đưa ra nhận định này là: dựa trên liên kết giữa Roger và Luffy (đều thuộc gia tộc D.), một vương quốc khổng lồ đã bị liên minh Chính phủ Thế giới hủy diệt vào 800 năm trước, một Joy Boy vào 800 năm trước đã viết một bức thư bằng phiến đá Poneglyph để xin lỗi vì không thể giữ lời hứa với công chúa người cá.

Hai tờ truy nã, một của Luffy, một có lẽ thuộc về Roger

Căn cứ vào đó, vương quốc bị hủy diệt 800 năm trước nhiều khả năng thuộc về gia tộc D. và Joy Boy (có thể là vua của vương quốc) có thể cũng thuộc gia tộc này nhưng bị giết khi vương quốc bị phá hủy nên mới không thể giữ lời hứa. Chiếc Mũ rơm nhiều khả năng thuộc về gia tộc D. và là biểu tượng của vương quốc này. Còn chiếc mũ của Roger (mà nay đã truyền lại cho Luffy) có lẽ đơn thuần chỉ là một kỉ vật được lưu truyền dưới dạng khái niệm. Nhiều khả năng tấm truy nã còn lại mà nhân vật bí ẩn cuối chap 906 cầm chính là của Roger. Nhân vật đó đem chúng xuống để so sánh và chứng thực về mối liên kết này.

Vùng đất Thánh mary Geoise

Và giờ vấn đề là tại sao chiếc mũ rơm thuộc gia tộc D. lại nằm trong lãnh địa của Thiên Long Nhân, con cháu của những kẻ đã hủy diệt gia tộc D.? Có một giả thuyết được đưa ra ở đây:

Khu vực bên dưới Mary Geoise trông không giống một tầng hầm, mà trông nó có vẻ giống một khu vực nào đấy rất rộng và cũ kĩ. Và nơi để Mũ rơm trông khá giống một bức tường với kiến trúc khác hoàn toàn với các kiến trúc khác của Mary Geoise. Điều thú vị là trong chap 395, khi tiến sĩ Clover nhắc về vương quốc D., ta có thể thấy một vài đặc điểm khá giống với khu vực bên dưới Mary Geoise.

Vì vậy có khả năng vùng đất mà Mary Geoise được xây dựng nên thực chất chính là vùng đất của vương quốc D. trước kia. Chính họ mới là chủ của vùng đất này và đã có một thời gian dài hưng thịnh, thậm chí Joy Boy còn có ý định đưa tộc người cá lên trên đất liền sống. Nhưng rồi với sự liên minh của 20 quốc gia mà sau này được gọi là Chính phủ Thế giới, họ đã bị hủy diệt. Và trước khi bị hủy diệt, họ đã kịp truyền lại bí mật của mình, bao gồm cả lá thư xin lỗi cho nhân loại.

Phiến đá Poneglyph chứa những thông tin tối cổ

Nhưng đất nước của họ không phải bị hủy diệt hoàn toàn, mà sau khi thất bại trong cuộc chiến chống lại chính phủ thế giới. Vương quốc của họ đã bị nhấn chìm xuống lòng đất, để rồi sau đó nơi này trở thành Mary Geoise ngày nay. Hãy nghĩ xem còn gì an toàn hơn để giấu một thứ không cho người khác biết ở một nơi không ai có thể đặt chân vào là thánh địa của Thiên Long Nhân chứ. Và lý do chúng phải làm vậy là vì vương quốc D. đó không thể bị phá hủy bởi họ sở hữu nền văn minh và công nghệ tuyệt vời.

Vậy việc nhấn chìm một vương quốc khổng lồ có thể không? Mới đây chúng ta đã thấy một nhân vật trong quân Cách mạnh sở hữu năng lực điều khiển đất sét. Và với năng lực này thì hoàn toàn có thể làm được điều đó.

Từ đó sẽ xảy ra một viễn cảnh khác:

Gol D. Roger sau khi đến điểm cuối của Đại Hải Trình, ông đã tìm ra bí mật về các Poneglyph. Và ông đã thay đổi lộ trình của mình từ lúc này. Có thể ông đã đi thêm một vòng Grand Line để đến Skypiea và khắc chữ vào tháp chuông. Đây là lần đầu tiên Roger đến Skypie vì:

Ở điểm cuối Grand Line mới có bí mật về các văn tự cổ, và nếu Roger đến lần đầu thì phải là sau khi hoàn thành xong điểm cuối rồi mới đến Skypiea. Gan Fall không hề nói Roger đã đến đây hai lần.

Nekomamushi và Inuarashi ở Tân Thế Giới và họ nói rằng đã từng cùng Roger chu du đến Skypiea. Nếu vậy thì chỉ có thể khi Roger đến Tân Thế Giới, mời họ lên tàu và vòng về Grand Line thì họ mới có thể lên được Skypiea.

Roger là người được cho là đã đi đến điểm cuối của Đại Hải Trình

Đến lúc này Roger đã tìm ra được tất cả bí mật, cả về thánh địa Mary Geoise lẫn vương quốc D. Nhưng lúc này ông đã đến đoạn kết cuộc đời do căn bệnh của mình. Biết mình không thể tự tay giải quyết việc này, ông nộp mình và cố gắng truyền ý chí của mình cho hải tặc trên thế giới. Để rồi 1 ngày nào đó những hải tặc mạnh mẽ, trong đó có cả những người thuộc gia tộc D., vén lên bức màn bí mật và lật đổ thánh địa Mary Geoise.

Việc mà ông và những người ở Ohara không làm được vì đã quá vội vã. Và có thể vùng đất cuối cùng mang tên Raftel, là nơi chứa One Piece như Roger nói chính là Mary Geoise, một "mảnh đất" rộng lớn xuất hiện sau khi hệ thống Thiên Long Nhân sụp đổ.

Vua hải tặc Roger tự nộp mình cho Hải Quân

Liên hệ với những lời Doflamingo nói, nếu "quốc bảo" mà hắn nói không phải là chiếc mũ mà là vùng đất bên dưới Mary Geoise, vương quốc sở hữu công nghệ và nền văn minh tuyệt vời. Chiếc mũ kia chỉ đơn thuần là tàn dư của quá khứ, là biểu tượng của một vị vua từng trị vì một vương quốc đã lụi tàn. Và với năng lực của trái Ope Ope, hắn sẽ dễ dàng dịch chuyển những công nghệ trong vương quốc đó ra ngoài.

Nếu vậy thì tại sao Chính phủ Thế giới lại không sử dụng những công nghệ đó mà lại che giấu chúng. Có thể vì:

Chính phủ thế giới lúc này muốn mọi thứ về vương quốc D. phải biến mất hoàn toàn, bất kì thứ gì liên quan về nó đều không được phép tồn tại. Vì nếu chúng xuất hiện thì có nguy cơ những người thuộc tộc D. lưu vong sẽ chú ý đến nó.

Chúng quá mạnh. Những vũ khí khủng khiếp đến mức buộc phải giấu đi sự tồn tại của chúng. Có thể một trong số những vũ khí ấy là Pluton, một trong các vũ khí cổ đại. Alabasta có thể là một đồng minh với vương quốc D. lúc bấy giờ, được họ cho sở hữu vũ khí Pluton. Nhưng khi đứng trước thế lực liên minh Chính phủ Thế giới, Alabasta đã phản bội vương quốc D. Vũ khí Pluton vì thế cũng bị chôn vùi trong cát sau thất bại của vương quốc D., nhưng gia tộc D. đã kịp ghi lại vị trí của nó vào khối Poneglyph.

Công chúa Shirahoshi được xem là người kế thừa danh hiệu Poseidon, vũ khí cổ đại được biết đến duy nhất hiện giờ

Khi băng Mũ Rơm thu thập đủ các phiến Poneglyph đỏ, chúng sẽ dẫn họ về hòn đảo cuối cùng là Raftel - Mary Geoise - Vương quốc D., nơi họ sẽ có một cuộc chiến với Chính phủ Thế giới - lực lượng Hải Quân. Với sự giúp đỡ của những đồng minh và bí mật về vương quốc D., một cuộc chiến kinh khủng khiếp chưa từng có như lời Oda nói sẽ xảy ra. Và cuối cùng, khi Mary Geoise sụp đổ, One Piece - "Mảnh Đất" hòa bình sẽ xuất hiện. Kết thúc cuộc chiến, Luffy sẽ trở thành vua hải tặc - người tự do nhất trên biển cả.

One Piece: World Seeker 'thả thính' trailer tuyệt đẹp

Bạn nên đọc:
chi tiết

Biến hình như '5 anh em siêu nhân' được tái hiện ở One Piece tập 839

Tập mới nhất của anime One Piece vừa chiếu cuối tuần qua đã tái hiện lại một phân cảnh hài hước đậm chất 5 anh em siêu nhân.

chi tiết

One Piece chap 906: Hé lộ bí mật vùng đất Thánh Mary Geoise

Vùng đất Thánh Mary Geoise nơi tổ chức Hội nghị Reverie chứa đựng một số bí mật chưa từng được tiết lộ.

Hữu Phong

0 Bình luận
Phim Manga - T.X - 13/11/2018 09:30
(infogame.vn) - Cha đẻ của các nhân vật siêu anh hùng trong vũ trụ truyện tranh Marvel đã qua đời vào ngày 12/11 tại Los Angeles, hưởng thọ 95 tuổi.
Phim Manga - Hữu Phong - 09/11/2018 06:00
(infogame.vn) - Ở trong tù một thời gian có lẽ sẽ giúp Luffy bớt 'trẩu tre' và suy nghĩ thấu đáo hơn.
Phim Manga - Hữu Phong - 06/11/2018 04:00
(infogame.vn) - Ấn bản Dragon Ball Super do NXB Kim Đồng dịch và phát hành tại Việt Nam hiện đang thu hút đông đảo fan hâm mộ nhờ phong cách dịch 'lầy lội' không lẫn vào đâu được.
Phim Manga - Hữu Phong - 03/11/2018 03:00
(infogame.vn) - Tứ hoàng Kaido vẫn là một thứ gì đó mà Luffy vẫn chưa thể chạm tới được.
Phim Manga - Bùi Tuyền - 02/11/2018 08:00
Đôrêmon”, “7 viên ngọc rồng”, “Dấu ấn rồng thiêng”, “Jinđô”, “Subasa”… là những bộ truyện tranh có sức hút mãnh liệt đối với nhiều thế hệ độc giả Việt Nam.
Phim Manga - Hương Ly - 31/10/2018 03:00
Ai là cao thủ hùng mạnh nhất trong tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung? Đó là câu hỏi đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng độc giả mến mộ các tác phẩm của nhà văn nổi tiếng.
Phim Manga - Nghiêm Ngọc - 31/10/2018 01:00
Nhà văn Kim Dung là cây đại thụ của làng văn học Trung Quốc, đồng thời là tiểu thuyết gia võ hiệp có nhiều tác phẩm được chuyển thể thành phim truyền hình nhiều nhất.
Phim Manga - Nghiêm Ngọc - 31/10/2018 10:00
Nhờ sự thành công của các phim chuyển thể từ tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung, những gương mặt như Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng, Lưu Diệc Phi... đã có bước ngoặt lớn trong sự nghiệp.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 15/11/2018 22:42
(infogame.vn) - Vào ngày hôm nay 15/11/2018, tựa game bom tấn MU Awaken của NPH VNG đã chính thức ra mắt game thủ Việt.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 15/11/2018 18:30
(infogame.vn) - Chỉ qua một bức ảnh chụp trộm khi cô gái đứng xếp hàng để mua bánh mì của PewPew, cư dân mạng đã nhanh chóng truy lùng và tìm ra danh tính của hotgirl này.
ẢNH - Hữu Phong - 15/11/2018 18:00
(infogame.vn) - Tâm điểm của G-Star 2018 tập trung vào gian hàng hoành tráng của Nexon và sự ngập tràn Fortnite do Epic Games là nhà tài trợ chính của sự kiện năm nay.
CÔNG NGHỆ - - 15/11/2018 16:30
ICTnews - Hai chuyên gia bảo mật phát hiện lỗ hổng cho phép hack thành công iPhone X và xem ảnh đã bị xóa trên thiết bị.
CÔNG NGHỆ - - 15/11/2018 16:27
Infogame.vn - Facebook bắt đầu cho phép người dùng xóa tin nhắn đã gửi trong ứng dụng chat Messenger cùng nhiều tùy chọn quản lý cao cấp khác.
GAME MOBILE - Trinh Trần - 15/11/2018 16:14
(infogame.vn) - Không để game thủ cờ đợi quá lâu, tối 14/11, trailer môn phái mới Minh Giáo cùng nữ nhân vật Thiên Vương đã được công bố.
CỘNG ĐỒNG 360 - Trinh Trần - 15/11/2018 16:14
(infogame.vn) - Ngày 15/11, khi truy cập vào facebook của Youtuber/streamer nổi tiếng Tiền Zombie, nhiều fan bất ngờ khi trang này đã bị đóng.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 15/11/2018 16:03
(infogame.vn) - Nhận được sự quan tâm từ những tính năng như giao dịch trực tiếp, hoạt động mới lạ ...MU Awaken VNG cuối cùng cũng mở cửa chào đón người chơi kể từ 10h sáng nay.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 15/11/2018 14:43
(infogame.vn) - Dạo gần đây, hotgirl "ngực khủng" Ngân 98 khiến người ngoài nhìn vào phải cảm thấy bất ngờ với thân hình hốc hác không có sức sống.
CỘNG ĐỒNG 360 - - 15/11/2018 14:00
ICTnews - VTVcab phát sóng trực tiếp trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia trên Bóng đá TV và ứng dụng di động Onme trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia vào 19h30 ngày mai 16/11/2018. BLV Quang Tùng…
GAME MOBILE - Phong Vũ - 15/11/2018 13:00
(infogame.vn) - Giải đấu hàng tuần với phần thưởng giá trị dành cho các xạ thủ Rules of Survival mobile server Asia phiên bản V2, đặc biệt 19h tối nay ngày 15/11 chiến binh sẽ có cơ hội nhận được rất nhiều phần thưởng ingame cực kỳ hấp dẫn.
CỘNG ĐỒNG 360 - Phong Vũ - 15/11/2018 11:11
(infogame.vn) - Cuối cùng 4 anh tài sẽ tham dự Talkshow PewPew về PUBG và COD:BO4 – Hai đối thủ không đội trời chung của dòng game Battle Royale đã lộ diện.
ẢNH - Hữu Phong - 15/11/2018 11:00
(infogame.vn) - Mới chỉ là ngày đầu mở cửa nhưng G-Star 2018 đã ngập tràn các coser với các PG xinh đẹp tại các gian hàng.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 15/11/2018 11:00
(infogame.vn) - Hậu Duệ Tam Quốc: 3Q đại chiến là game mobile nhập vai đầu tiên tại Việt Nam có cốt truyện “xuyên không” đầy mới lạ, sở hữu đồ họa 3D mang phong cách anime vô cùng ấn tượng.
TIN TỨC - - 15/11/2018 10:55
Minh khai thua bạc ở Rikvip khoảng 2 tỷ đồng, phải vay mượn tiền của người thân, bán nhà trả nợ và vợ của bị cáo đã bỏ đi.
Xem thêm