Thất bại trong ván đấu thứ 5, SGD phải xuống nhánh thua ở Vòng thăng hạng VCS

Phong Vũ - 12/12/2019 11:00
Thất bại trong ván đấu thứ 5, SGD phải xuống nhánh thua ở Vòng thăng hạng VCS

Chiến thắng vô cùng nhọc nhằn của QG

Ván 1

Trong ván đấu đầu tiên, đội hình SGD đã có rất nhiều sự thay đổi so với các vòng đấu trước. Xạ thủ vẫn là Style, còn lại là những cái tên hoàn toàn mới như Mature, TL aka Meocon (cựu thành viên FTV), Kati (cựu thành viên Team Flash) và Tear (cựu thành viên Cherry Esports). Trong khi đó, QTV chỉ có duy nhất một sự thay đổi là Kaiz thay thế cho Ciel ở vị trí đi rừng.

1

Hai đội nhập cuộc khá thận trọng và có phần thăm dò nhau. TL có pha gank thành công ở đường dưới tạo lợi thế cho Style còn Kaiz tuy không hạ gục được Mature nhưng cũng giúp cho Hiro vượt trội hoàn toàn trong kèo đấu ở đường trên. QG tuy không kiểm soát được rồng nhưng nhờ việc có trụ trước giúp họ là những người dẫn tiền. Và lợi thế này càng được củng cố thêm khi ở phút 15, Genza xoáy rất đẹp và có cho mình tới 3 điểm hạ gục.

Với một đội hình giao tranh mạnh, khả năng đẩy lẻ cũng mạnh, QG dồn ép hoàn toàn SGD và có được thêm trụ lẫn Rồng. SGD dù phản kháng rất mạnh mẽ, thậm chí quét sạch được QG nhưng họ lại không thể kiểm soát được bản đồ do chênh lệch trụ là quá lớn. Đến phút 29, QG bắt được xạ thủ Style và có một pha giao tranh 0 đổi 5 rất đẹp mắt. Chiến thắng ván 1 thuộc về QG.

11

 

Ván 2

Sau một ván đấu không thành công, TL đã phải nhường lại vị trí cho DK – người đi rừng của SGD tại những vòng đấu trước.

2

Dù có khởi đầu khá bất lợi khi mất chiến công đầu từ sớm nhưng Elise của DK vẫn dễ dàng đi gank khi đường trên và đường giữa có những kĩ năng khống chế mạnh. Liên tiếp có được những điểm hạ gục, DK cùng đồng đội lăn cầu tuyết rất triệt để khi kiểm soát hết cả Rồng lẫn Sứ giả. Ăn thành công Baron ở phút 22, SGD kết thúc ván 2 chỉ 3 phút sau đó với một sự áp đảo tuyệt đối ở mọi vị trí.

22

Ván 3

Trong ván đấu bản lề, cả hai đội đều đưa ra những vị tướng đánh chủ động để đọ kĩ năng với nhau như Irelia, Yasuo, Jayce, …

3

Hiro với tướng tủ Irelia khi được trợ giúp mạng hạ gục đầu tiên đã lăn cầu tuyết quá khủng khiếp và tạo ra một khoảng cách 3 cấp độ với Jayce của Mature. Ở đường giữa, Kati cũng có được rất rất nhiều điểm hạ gục với sự giúp sức của Tear và DK. Khi mà đường trên của SGD và đường giữa của QG đều yếu, chất tướng đã tạo nên sự khác biệt khi Jayce có thể đóng góp sát thương và ăn được điểm hạ gục còn Ryze thì không thể.

Chính điều này đã khiến cho giao tranh hoàn toàn 1 chiều nghiêng về SGD khi họ chỉ cần hất tung mục tiêu nào đó cho Yasuo chiêu cuối là mọi thứ sẽ chấm dứt hoàn toàn cho QG. Và chưa đầy 25 phút, các thành viên QG đã phải nằm xuống 28 lần và bị hủy diệt hoàn toàn trong ván 3.

33

Ván 4

Rất bất ngờ khi ở ván đấu thứ 4, SGD tiếp tục có được bộ đôi Yasuo – Gragas cho mình và thậm chí họ còn có được Poppy hỗ trợ để khắc chế hoàn toàn khả năng bay vào của đội hình QG.

4

Tuy không còn một Yasuo xanh như ở ván thứ 3 nhưng SGD vẫn làm tốt điều kiện thắng của mình khi các chủ lực của họ đều tăng tiến đều sức mạnh. Kati tuy nằm xuống nhiều trong giai đoạn đầu nhưng anh chàng này cũng khiến Genza không thể đẩy trụ được dù cầm Tristana. Đến giao tranh, SGD cũng dễ đàng đẩy lui đội hình 2 xạ thủ của QG và tạo nhiều khoảng trống cho Jax của Mature đẩy đường. Tuy nhiên, khi SGD đang làm chủ thế trận thì họ lại mắc một sai lầm quá chí mạng. Việc quá ham đuổi theo hai xạ thủ của QG đã khiến SGD nhận trái đắng khi Hiro Dịch Chuyển xuống và combo chết hai chủ lực của SGD.

44

Sau đó, QG ăn được Baron và dễ dàng chuyển hóa nó bằng trụ. Khi hai xạ thủ đã có đủ trang bị, QG không ngần ngại tấn công bằng chiêu cuối của Leona hay Vladimir. SGD khi thua về trang bị đã không thể nào chống cự được và đành bất lực nhìn nhà chính của mình nổ sau 36 phút thi đấu.

Ván 5

Trong ván đấu quyết định, QG đã lấy được bộ đội Gragas – Yasuo cùng với đó là Camille đường trên cho Hiro. Bên kia, SGD lại quyết định trao cho Kati 1 vị tướng thiên về gây hiệu ứng là Lissandra thay vì các tướng gây sát thương mạnh.

5

Một lần nữa, Hiro lại thể hiện độ tay to của mình khi solokill Mature ngay ở phút thứ 3. Còn ở các vị trí khác, cả Kati lẫn Style đều xanh sớm khiến cho lợi thế của Hiro bị mất đi hoàn toàn và SGD là đội vượt lên trên trong khoảng thời gian đầu trận. Nhưng đến các pha giao tranh, cặp đôi Yasuo = Gragas tỏ ra quá khó chịu khiến cho Tristana không có nhiều khoảng trống để bắn. Mặc dù vậy, hai bên liên tục giao tranh không có cơ sở và không bên nào chiếm được ở thế ở giữa trận đấu. QG là đội có được nhiều điểm hạ gục hơn nhưng điểm mấu chốt nhất là khi tranh chấp Baron, Kaiz là không thể thắng được DK.

55

Phút 27, QG bắt được cả Mature lẫn Style và phá được đường giữa của SGD. Không còn gì để mất, SGD lao thẳng ra Baron và họ còn bắt được thêm cả Kaiz. Nhưng ở tình huống giao tranh 4v5, Genza múa Yasuo quá dẻo và có tới 3 điểm hạ guc. Bị quét sạch hoàn toàn, SGD ngậm ngùi nhận thất bại trong ván đấu thứ 5 và phải xuống nhánh thua.

0 Bình luận
Esports - Phong Vũ - 04/07/2020 09:00
(infogame.vn) - VOLTA LIVE của FIFA Online 4 đang dần thể hiện sự vượt trội so với “đàn anh” FIFA 20 thông qua việc cập nhật chế độ đá xếp hạng và đấu mời vào ngày 09.07.2020 sắp tới
Esports - - 02/07/2020 10:00
Xạ thủ rất lực của CES
Esports - - 01/07/2020 10:30
Cùng lắng nghe chia sẻ của "Quỷ Vương" sau chiến thắng trước Sandbox và trước cuộc đại chiến với DAMWON
Esports - - 01/07/2020 08:30
Đúng là tướng lỗi thì ăn nerf liên tục
ESPORTS - Phong Vũ - 04/07/2020 09:00
(infogame.vn) - VOLTA LIVE của FIFA Online 4 đang dần thể hiện sự vượt trội so với “đàn anh” FIFA 20 thông qua việc cập nhật chế độ đá xếp hạng và đấu mời vào ngày 09.07.2020 sắp tới
GAME MOBILE - Phong Vũ - 03/07/2020 22:00
(infogame.vn) - Cả hai thí sinh Kỳ Thư và Lê Linh – đồng giải nhì cuộc thi thiết kế ngoại trang do Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile tổ chức, đều đồng tình với quan điểm này.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 03/07/2020 14:30
(infogame.vn) - Nhận được rất nhiều kỳ vọng từ phía cộng đồng game thủ, Vân Mộng Tứ Thời Ca mang trọng trách trở thành tựa game gacha quốc dân – viết tiếp hành trình huyền thoại cho “tiền bối” Âm Dương Sư.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 03/07/2020 14:00
(infogame.vn) - Khó có thể tin rằng đây là những vị chiến tướng nổi tiếng nhất thời Tam Quốc, mất hình tượng 100%...
GAME MOBILE - Phong Vũ - 03/07/2020 13:00
(infogame.vn) - Sau thành công tại Hàn Quốc và Đài Loan, Kiếm Khách Ca Ca chuẩn bị trình làng game Việt vào ngày 09/07 này, các bạn đã có thể tải game ngay hôm nay!
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 03/07/2020 10:30
(infogame.vn) - Mở đầu cho loạt sự kiện mừng sinh nhật 3 tuổi, game thủ Tru Tiên 3D đã ngay lập tức được đắm chìm trong không khí máu lửa của những trận đấu Ngũ Tuyệt Hội Võ khốc liệt.
GAME OFFLINE - - 03/07/2020 09:00
Mặc dù game rất hay, nhưng vì nhiều lý do, các nhà phát hành quyết định chỉ làm duy nhất một phần cho chúng.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 02/07/2020 11:00
(infogame.vn) - “Ngày ấy và bây giờ” tạo cơ hội cho game thủ Tru Tiên 3D được ôn lại quãng đường gắn bó, phát triển qua 3 năm từ khi ra mắt với nhiều bước ngoặt lớn.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 02/07/2020 10:30
(infogame.vn) - Ngay từ khi mới được khởi tranh, các HLV Vua Bóng Đá 2020 đã nhanh chóng kêu gọi thành viên cùng chung sở thích xây dựng những đội liên đoàn hùng hậu, chất lượng nhất.
ESPORTS - - 02/07/2020 10:00
Xạ thủ rất lực của CES
GAME OFFLINE - - 02/07/2020 10:00
Những cái tên nổi tiếng tưởng như ai cũng biết nhưng lại đã bị cắt một cách không thương tiếc trong thế giới Pokemon.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 01/07/2020 14:30
(infogame.vn) - Vốn được ưu ái phát hành ở thị trường Việt Nam trước cả thị trường Trung Quốc, Vô Danh Kiếm khiến rất nhiều game thủ nóng lòng được cảm nhận và chơi thử, được biết game sẽ mở bản Alpha Test vào ngày 1/7.
Xem thêm