Thanh Long Đao chính thức ra mắt game thủ Việt ngày mai

Phong Vũ - 04/05/2017 19:00
Thanh Long Đao chính thức ra mắt game thủ Việt ngày mai

Không có class, tọa kỵ chiến đấu thực cùng gamer, và người chơi sở hữu cùng lúc nhiều loại vũ khí là các điểm nổi bật của Thanh Long Đao sắp ra mắt vào ngày mai 5/5/2017

Thế nhưng khá nhiều điểm chứng tỏ hardcore của tựa game online này cũng có khả năng gây khó dễ hoặc ức chế cho người chơi.

Người chơi phải tự tìm con đường riêng để phát triển nhân vật

Khác với các game MMO cùng theo đuổi dòng game Tam Quốc khác đều có class để người chơi tự hiểu rằng mình sẽ trở thành ai trong chiến trường. Ví dụ như Lữ Bố thì sẽ trải qua các trận nào và tương khắc với ai, Quan Vân Trường sẽ phò tá nước Thục và chiến đấu vì lý tưởng của nhân vật đó... Thì tại Thanh Long Đao, kể cả khi bạn sở hữu bảo vật cùng tên, bạn vẫn có thể khiến cho cuộc sống của nhân vật mình vừa có màu sắc bi tráng của Quan Vũ, vừa có sự mưu lược của Khổng Minh, cũng có thể vừa có uy dũng của Lữ Bố. Có thể tham gia bất kỳ các chiến trường nào miễn điều đó nằm trong sách lược xây dựng nhân vật của bạn.

Chưa kể việc sở hữu các vũ khí tốt trong game chưa chắc đem lại cho chủ nhân một kết quả tốt nếu trong quá trình sử dụng kém linh hoạt.Người chơi phải thực hiện những thao tác "hoán đổi" vũ khí trong PVP để tạo nên những "đột biến" trong PVP & PK. Đây cũng là một thách thức không nhỏ. Hay nói rõ ràng hơn là nếu người chơi đã quá phụ thuộc vào auto, muốn game có hệ thống chỉ vẽ tất cả thì sẽ Thanh Long Đao sẽ làm khó cho bạn hơi bị nhiều.

Tất cả những điều này đặt ra cho người chơi câu hỏi về sự tìm tòi và cần có dụng tâm rõ rệt khi binh đường, dựng tướng.

Chiến đấu trên lưng ngựa nhưng cũng có thể bại vì ngã ngựa

Như bài viết lần trước đã đề cập, tọa kỵ trong Thanh Long Đao là tọa kỵ chiến đấu chân thực với nhân vật người chơi, Các chỉ số của tọa kỵ và người chơi cũng có tác dụng bổ trợ và xuất ra hiệu ứng tương hợp khi chiến đấu.

Cận cảnh chiến đấu trên lưng ngựa với vũ khí Long Đảm Thương

Nhưng cũng chính vì cụm từ “Chiến đấu trên lưng ngựa” này mà Thanh Long Đao tiếp tục gây "ức chế" cho Gamer bởi thách thức đặt ra là game thủ sẽ chiến đấu như thế nào nếuchẳng may "té ngựa"?

Chỉ số ngã ngựa của mỗi nhân vật, nên khi PVP, PK sẽ dễ gặp tình trạng té ngựa

Trong quá trình PK, PVP sẽ có những lúc bạn phải lãnh chịu nhưng hiệu ứng khó chịu nhất theo cách riêng của Thanh Long Đao đó là hiệu ứng "té ngựa". Khi lãnh chịu hiệu ứng này, nhân vật của bạn chẳng khác gì đang bị "câm lặng" không thể "xuất Skill" trong một thời gian nhất định như chúng ta thường gặp ở nhiều Game Online khác, chỉ khi nào hết thời gian của hiệu ứng khống chế này, mới có thể "leo lên" lưng ngựa và tiếp tục chiến đấu. Tất nhiên là, trong thời gian đó không ai có thể đảm bảo là bạn đủ khả năng chịu đựng những đợt sát thương từ "kẻ thù" mà chỉ biết đưa mặt ra hứng chịu...

Yêu cầu tính toán về chỉ số bảo vật khi PK

Lối đánh trong Thanh Long Đao tiếp tục ủng hộ người chơi thích khám phá nhưng lại gây ức chế cho người chơi bình dân. Cụ thể, không đơn thuần chỉ là "Spam Skill" hoặc đơn giản chỉ là bấm "Z" để bật chế độ "Tự Động Đánh" như những Webgame khác sau đó chỉ việc đọ thử xem, ai Lực chiến cao hơn sẽ giành chiến thắng mà chúng ta đã từng gặp. Ở Thanh Long Đao, người chơi phải tính toán tới từng thời điểm ra Skill, từng hiệu ứng mà đối phương đang hứng chịu để xác định xem nên kết hợp Thần Binh nào với Tọa kỵ nạo, Bảo Vật nào để gây nên sức sát thương lớn nhất cho mục tiêu.

Ví dụ với kỹ năng "Phi Long Tại Thiên" của Thần Binh - Tam Tiêm Thương, nếu kẻ địch đang ở trạng thái Giảm Tốc mà dính phải kỹ năng này thì sẽ phãi lãnh chịu thêm hiệu ứng giảm 20% lực công kích trong 5s

Do đó, trước khi xuất skill Phi Long Tại Thiên, chúng ta có thể kết hợp với Skill của Tọa Kỵ hoặc bảo Vật có hiệu ứng "Làm chậm" để tăng thêm hiệu quả tối đã của kỹ năng "Phi Long Tại Thiên"

Phong Vũ

0 Bình luận
Game online - Theo Trí Thức Trẻ - 13/11/2019 08:47
Thay vì nhảy dù trong PUBG thì bạn có thể tiết kiệm tiền đi du lịch tới các địa điểm này.
Game online - Theo Zing.vn - 11/11/2019 09:24
Hack cheat tràn lan, streamer nổi tiếng từ bỏ, người chơi phổ thông cũng đang dần nói không với PUBG để chuyển sang tựa game khác thú vị hơn.
Game online - Theo Download.com.vn - 11/11/2019 09:07
Liên quân Mobile là một trong những tựa game hot nhất hiện nay. Dù chỉ ra đời với phiên bản dành cho hệ điều hành di động, nhưng nếu muốn, chúng ta vẫn có thể chơi Liên quân Mobile bằng máy tính thông qua các giả lập Android phổ biến hiện nay.
Game online - Theo Download.com.vn - 11/11/2019 09:04
Chơi Đột Kích thế nào? Hay làm cách nào để trở thành tay súng huyền thoại trong Đột Kích? Đó là câu hỏi mà không ít người đặt ra khi tham gia vào tựa game này. Vậy câu trả lời là gì? Người chơi phải làm sao mới có thể trở thành "thiện xạ" trong Đột Kích (Cross Fire)?
Game online - Phong Vũ - 10/11/2019 05:30
(infogame.vn) - Sau khi có màn ra mắt thành công ngoài mong đợi tại thị trường Việt Nam với hàng trăm ngàn game thủ tham gia chỉ trong vòng tuần đầu ra mắt. Webgame Cửu Thiên 3 tiếp tục ghi điểm khi công bố lộ trình update dài hơi tới tận tháng 3/2020.
Game online - Phong Vũ - 08/11/2019 12:30
(infogame.vn) - Từng nhận được nhiều sự chú ý vào hồi năm ngoái, đây là một trong số ít những dự án dành cho nền tảng PC ở thời điểm hiện tại.
Game online - Phong Vũ - 06/11/2019 12:15
(infogame.vn) - Hiện trò chơi này đã mở bán cho PC, PlayStation 4, Xbox One và Steam 1.0 với giá khoảng 39.99 USD. 
Game online - Theo Trí thức Trẻ - 04/11/2019 11:02
Bên cạnh dự án Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến thì Riot cũng đang phát triển dự án game thẻ bài đầu tiên của mình có tên là Legends of Runeterra. Dự kiến tựa game này sẽ ra mắt vào năm 2020.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 13/11/2019 18:30
(infogame.vn) - Ngay sau khi ra mắt, Bản Tin Vờ Lờ cùng sự xuất hiện của cô nàng Biên tập viên bí ẩn nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 13/11/2019 18:00
(infogame.vn) - Một bên là cầu thủ nam xuất sắc nhất Đông Nam Á, được biết đến với tài năng, bản lĩnh, khả năng tạo nên kỳ tích, bên kia là tựa game số 1 hạng “cực phẩm võ lâm” được hàng triệu game thủ mong chờ - Còn sự kết hợp nào hơn được màn “collab” hủy diệt này?
GAME MOBILE - Phong Vũ - 13/11/2019 17:30
(infogame.vn) - Sau một thời gian khá dài thử nghiệm phiên bản Alpha Test của game cờ tướng online Tượng Kỳ thì Nhà phát hành GTV đã ấn định ngày ra mắt phiên bản chính thức vào 15/11 tới.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 13/11/2019 17:00
Nhiều người hy vọng, G2 sẽ đánh bại FunPlus Phoenix, nâng cúp vô địch và hoàn thành cú “grandslam” của mình. Thực tế, điều này không hề xảy ra.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 13/11/2019 16:00
(infogame.vn) - Con trai tỷ phú Trung Quốc hiện giờ đã bị cấm cửa mọi dịch vụ cao cấp, không còn được sử dụng thoải mái như trước đây.
CỘNG ĐỒNG 360 - Phạm Lê - 13/11/2019 16:00
(infogame.vn) - Dù đã muốn đứng ngoài cuộc vụ lùm xùm của Team Flash LoL, Giáo sư Cường Trần cuối cùng cũng buộc phải lên tiếng.
ESPORTS - Hữu Phong - 13/11/2019 15:00
(infogame.vn) - Nhiều cái tên mới rất phù hợp cho hai hành lang cánh ở mùa mới Ones to Watch trong FIFA Online 4.
GAME OFFLINE - Theo Download.com.vn - 13/11/2019 14:17
Minecraft là một game xây dựng trong một Thế giới mở, với lối chơi sáng tạo không giới hạn, tựa game này đã, đang thu hút hàng triệu người chơi trên khắp Thế giới với đam mê khám phá và trải nghiệm những điều tuyệt vời từ các khối vuông ma thuật này.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 13/11/2019 12:00
(infogame.vn) - Thông báo đóng cửa được đưa ra khi tựa game này mới đi vào hoạt động từ tháng 7 khiến nhiều người tỏ ra tiếc nuối...
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 13/11/2019 10:58
(infogame.vn) - Mang đậm chất Nhật Bản đó là bộ trang phục mới mà NPH Free Fire tung ra vào ngày hôm qua.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 13/11/2019 10:00
(infogame.vn) - Nhằm "chọn mặt gửi vàng" và tìm ra "gương mặt giang hồ" xứng đáng nhất từ tựa game Nhất Kiếm Giang Hồ. NPH Funtap đã tổ chức cuộc thi "The face nhất kiếm" trong tháng 11 vô cùng thú vị cùng với nhiều phần quá giá trị.
ESPORTS - Hữu Phong - 13/11/2019 09:30
(infogame.vn) - Tuyển thủ Heo "Huni" Seung-hoon đã đồng ý ở lại Bắc Mỹ thi đấu thêm ít nhất bốn mùa giải nữa, theo nguồn tin từ ESPN.
CÔNG NGHỆ - Theo Zing.vn - 13/11/2019 09:10
Đại diện của mạng xã hội lớn nhất hành tinh cho biết sẽ gửi đến Apple bản sửa lỗi trong hôm nay (13/11). Facebook khẳng định không có hình ảnh, video nào bị rò rỉ vì sự cố này.
GAME ONLINE - Theo Trí Thức Trẻ - 13/11/2019 08:47
Thay vì nhảy dù trong PUBG thì bạn có thể tiết kiệm tiền đi du lịch tới các địa điểm này.
CÔNG NGHỆ - Theo Zing.vn - 13/11/2019 08:44
Vivo V17 Pro, Oppo A9 2020 hay Xiaomi Redmi Note 8 Pro đều là những smartphone có đến 4 camera sau, giá dưới 10 triệu đồng.
Xem thêm