Tác dụng của các loại thức ăn trong Minecraft - Phần 2

18/05/2019 23:38
Tác dụng của các loại thức ăn trong Minecraft - Phần 2

Bài tham khảo: Tác dụng của các loại thức ăn trong Minecraft - Phần 1

Tìm hiểu về thức ăn trong game Minecraft là điều cần thiết và khá quan trọng trong quá trình chơi. Bởi không như các game thông thường, Minecraft là game không gian mở với lối chơi vô hạn, người chơi sẽ phải tự mình tìm tòi và khám phá Thế giới trong game mà không có nhiều hướng dẫn.

 • Tải Minecraft cho Mac
 • Tải Minecraft
 • Tải Minecraft cho iOS

Đặc biệt, Minecraft cũng có chế độ khiến người chơi cảm thấy đói và phải tự đi tìm đồ ăn, chế biến và bảo quản chúng. Nếu để đói quá, nhân vật game có thể sẽ mất mạng, nhưng nếu làm không đúng, không biết cách chế biến thức ăn trong Minecraft thì cũng nguy hiểm không kém.

Thực ăn hạng hai trong game Minecraft

1. Gà nấu chín:

Phục hồi: 3

So với các mob khác trong game Minecraft, gà khá dễ để có thể tìm thấy và nếu khéo léo một chút, các bạn có thể đưa chúng vào trong hàng rào và chăn nuôi để lấy trứng và gà con. Nếu làm được, bạn sẽ có một nguồn thức ăn phong phú.

Ưu điểm:

 • Phục hồi một lượng bão hòa tương đối.
 • Dễ tìm, dễ chăn nuôi.
 • Cung cấp lông và trứng.

Nhược điểm:

 • Cần có thức ăn để nuôi gà con khi chúng nở và tiếp tục sinh sản.

2. Cá nấu

Phục hồi: 3

Khá dễ kiếm và an toàn để có thể ăn được, lượng đói cũng như độ bão hòa mà cá mang lại cũng tương tự như bánh mỳ và thịt.

Ưu điểm:

 • Nguồn phong phú, chỉ cần có nước là có thể tìm được.
 • Chỉ cần có cần câu, chúng ta sẽ kiếm được cá (dễ kiếm).

Nhược điểm:

 • Cá tuy dễ tìm nhưng lại khá tốn thời gian để có thể bắt được.

3. Nấm hầm

Phục hồi: 3

Với các công thức có sẵn, nấm hầm có thể hồi phục tới 3 đơn vị đói. Tuy nhiên, nấm không có ngăn chứa trong túi đồ, nên nếu mang theo, nó sẽ chiếm khá nhiều không gian trống.

4. Bánh mỳ

Phục hồi: 3

Phục hồi độ đói tương đương nấm hầm và cá, nhưng bánh mỳ được coi là thực phẩm cơ bản, dễ kiếm nhất trong game Minecraft. Chỉ cần cuốc gỗ và một ít hạt giống trong trại, bạn sẽ có bánh mỳ. Tuy thời gian để thu hoạch lúa mỳ cũng khá lâu, nhưng đây cũng là nguồn cung khá ổn định, dễ dàng để duy trì thức ăn cho bạn.

5. Khoai tây nướng:

Phục hồi: 3

Tuy khá khó tìm, nhưng khoai tây là loại thực phẩm rất đặc biệt, nó cung cấp mức độ dinh dưỡng ngang bằng với gà nấu và bánh mỳ, nhưng không cần nấu như gà và có thể thu được nhanh hơn lúa mỳ.

6. Cà rốt

Phục hồi: 2

Nếu các thực phẩm khác buộc phải chế biến mới có thể ăn hoặc mang lại giá trị dinh dưỡng thì cà rốt không cần. Tuy mức khôi phục của nó không bằng các thực phẩm khác, nhưng nhờ ưu điểm có thể sử dụng bất kỳ lúc nào mà không cần nấu đã giúp carot trở thành thứ quan trọng (khi bạn không có lò) không thể thiếu.

7. Thỏ nấu, hầm

Phục hồi: Từ 3 đến 5

Thỏ khá khó tìm thấy trong Minecraft và cũng không dễ để chế biến. Tuy nhiên, khác với thỏ nấu, thịt thỏ hầm là thực phẩm có thể khôi phục được nhiều độ đói nhất (5 ).

Minecraft - Thực phẩm hạng ba

1. Bánh bí ngô

Phục hồi: 4

Được làm từ bí ngô, đường và trứng, có khả năng phục hồi tới 4 đơn vị đói nhưng lại khá dễ tìm và chế biến.

Ưu điểm:

 • Dễ kiếm, dễ làm, phục hồi sức khỏe tốt.
 • Chỉ cần có đủ nguyên liệu, người chơi có thể làm được bánh bí ngô mà không cần lò.
 • Các thành phần, nguyên liệu làm bánh cũng khá dễ kiếm.

Nhược điểm:

 • Phục hồi độ đói cao, nhưng mức độ đói bão hòa thấp.
 • Trồng bí ngô khá tốn thời gian và mỗi lần cũng chỉ thu được một quả.

2. Dưa lê

Phục hồi: 1

Chỉ phục hồi được một đơn vị đói, xếp vào loại cấp cứu trong trường hợp không còn loại thức ăn nào khác. Tuy có thể trồng lâu dài và mỗi lần thu hoạch được khá nhiều, nhưng dưa lê không phải là thực phẩm lý tưởng. Ưu điểm khác của dưa lê là nó có thể chế biến thành thuốc chữa bệnh.

3. Thịt gà sống

Phục hồi: 1

Có khả năng khôi phục 1 nhưng cũng có nguy cơ gây ra ngộ độc thực phẩm cho nhân vật chơi nếu không qua chế biến. Thịt gà có khá nhiều ưu điểm, như dễ chăn nuôi, đẻ nhiều trứng, là nguồn cung cấp lông và thực phẩm khá ổn định cho người chơi.

4. Thịt bò sống và thịt lợn sống

Phục hồi: 2

So với thịt bò và lợn đã qua chế biến thì loại thực phẩm này cung cấp ít dinh dưỡng hơn. Tuy nhiên, thịt bò và lợn lại là những thực phẩm mà người chơi có thể tìm thấy ngay từ khi bắt đầu trò chơi. Đặc biệt, cho dù không qua chế biến, nhưng thực phẩm này vẫn đảm bảo an toàn.

5. Thịt cừu sống, thịt thỏ sống

Phục hồi: Từ 1 đến 2

Phục hồi mức độ đói từ 1 đến 2 . Có tác dụng tốt hơn khi được nấu chín.

6. Khoai tây

Phục hồi: 1

Phục hồi 1, nhưng nếu không chế biến, nguy cơ gây ra ngộ độc lên tới 60%.

Các loại thực phẩm khác trong Minecraft

1. Bánh nướng

Phục hồi: 1

Với thành phần chính là bột mỳ và hạt ca cao, bánh nướng có thể phục hồi được 1. Tuy ít dinh dưỡng, nhưng mỗi lần có thể chế tạo được tới 8 chiếc và là nguồn dự trữ quý giá trong những tình huống khẩn cấp.

2. Bánh ngọt

Phục hồi: 7

Là thực phẩm có thể khôi phục gần như hoàn toàn mức độ đói của người chơi (7 ). Tuy nhiên, độ bão hòa đói không cao và cũng khá phức tạp để có thể làm ra loại bánh này.

Ưu điểm:

 • Phục hồi gần như tối đa sinh lực cho người chơi.
 • Có thể sử dụng được nhiều lần.
 • Có thể ăn trực tiếp mà không cần tắt các mục đang được chọn

Nhược điểm:

 • Thành phần đa dạng, phức tạp và khá khó kiếm (đường, bột mỳ, trứng, sữa).
 • Tốn nhiều thời gian để thực hiện.
 • Phải tạo một khối để đặt bánh lên, nếu vỡ ra, bánh sẽ biến mất. Nghĩa là, bánh ngọt chỉ có thể ăn tại những nơi có thể xây dựng được.
 • Bánh không thể mang đi, vì vậy sau khi ăn lần đầu, muốn tiếp tục ăn, người chơi buộc phải quay trở lại vị trí đặt bánh.
 • Tuy giá trị dinh dưỡng cao, nhưng bánh ngọt có độ bão hòa đói khá thấp, khiến người chơi sẽ nhanh chóng quay trở lại tình trạng đói.

3. Thịt "thối"

Phục hồi: 2

Loại thực phẩm đặc biệt này thực chất chính là thịt của các zombie bị tiêu diệt. Thịt "thối" bù đắp 2 giá trị dinh dưỡng và chỉ nên sử dụng trong trường hợp khẩn cấp nhất (vì khả năng gây độc cao).

Ưu điểm:

 • Do số lượng zombie trong game Minecraft khá nhiều, nên chỉ cần có vũ khí là sẽ kiếm được thực phẩm này.
 • Vì chó sói không bị ảnh hưởng bởi chất độc trong thịt "thối", nên đây là nguồn thức ăn rất tốt và sẵn có cho chúng.

Nhược điểm:

 • Là loại thực phẩm có độc tính rất cao (gây ngộ độc tới 80%). Người chơi chỉ nên ăn nếu chắc chắn có sữa để giải độc sau đó.
 • Độ bão hòa đói khá thấp.

4. Cá nóc, cá hề

Phục hồi: 1

Tuy chỉ khôi phục được 1, nhưng cá nóc lại là loại thực phẩm gây chết người với độc tính cao nhất trong danh sách các loại thức ăn. Thường chỉ dùng cá này để nuôi hoặc chế ngự các mob mèo rừng.

Nói chung, thức ăn trong danh mục thực phẩm khác được liệt vào loại không nên sử dụng trừ khi không còn cách nào khác.

Bài viết kết thúc tại đây, hy vọng với 2 phần giới thiệu tổng thể về thức ăn trong Minecraft, Download.com.vn hy vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm chơi game Minecraft để có thể khám phá Thế giới đầy mê hoặc này.

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

Theo tip.download.com.vn

0 Bình luận
Game Offline - - 25/06/2019 06:22
Cũng giống như Poke Ball trong Pokémon GO, Spell Energy trong Harry Potter: Wizards Unite chính là năng lượng, là số lần thực hiện phép khi chúng ta thu thập vật phẩm hoặc làm nhiệm vụ khi chơi Harry Potter: Wizards Unite.
Game Offline - - 25/06/2019 05:52
Harry Potter: Wizards Unite là một game thực tế ảo được tạo bởi Niantic Labs - nhà phát triển của Pokémon GO. Vẫn giữ lối chơi cũ là sử dụng định vị để xác định vị trí thật, di chuyển để tìm kiếm các vật phẩm và làm nhiệm vụ, nhưng thay vì ném bóng bắt Pokemon thì Harry Potter: Wizards Unite lại để người chơi vẽ những đường phép thuật như một phù thuỷ thực sự khi vung đũa.
Game Offline - - 24/06/2019 11:17
Một điểm khác biệt của Dota Underlords so với Dota Auto Chess đó là thay vì chia ra các Species và Class (xem lại bài "Phân loại tướng trong Dota Auto Chess") thì Dota Underlords lại gộp chung chúng thành một và gọi là "Alliance - Liên Minh (hoặc Đồng minh).
Game Offline - - 24/06/2019 10:32
Bạn thích chơi game kinh dị Granny nhưng không biết cách đánh bại bà ngoại ma trước khi thời gian kết thúc? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những mẹo và chiến thuật cần thiết để thoát khỏi ngôi nhà ma ám trong Granny.
Game Offline - - 24/06/2019 08:10
Hiện nay tình trạng hack tài khoản game Liên Minh Huyền Thoại đang xảy ra rất phổ biến, chính vì vậy để tránh mất tài khoản game LMHT một cách oan uổng các game thủ cần nâng cao bảo mật.
Game Offline - - 24/06/2019 06:14
Những ai chơi game bắn súng Counter Strike chắc chắc đều biết vũ khí quyết định rất lớn đến kết quả trận đấu. Trong game CS:GO cũng vậy, việc sử hữu những khẩu súng mạnh sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đối mặt với đối thủ. Dù ở phe chống khủng bố hay phe khủng bố game thủ cũng cần có được vũ khí mạnh đủ để đánh bại với phe đối lập.
Game Offline - - 23/06/2019 12:22
Trước đến nay bạn chơi game trên Steam và có bao giờ để ý đã nạp bao nhiêu tiền cho cổng game này không? Chắc chắn bạn sẽ chẳng thể nhớ rõ được nếu không ghi chép từng khoản, tuy nhiên hầu hết các game thủ đâu có tỉ mỉ đến vậy phải không nào?
Game Offline - - 22/06/2019 08:17
Thánh Chiến 3D là tựa game hành động phiêu lưu lấy cảm hứng từ những câu chuyện Thần Thoại châu Âu có nền đồ hoạ cực đẹp. Nếu chơi Thánh Chiến 3D trên điện thoại, hạn chế về kích thước màn hình có thể là trở ngại khiến chúng ta khó lòng cảm nhận được hết những đặc sắc của game chiến thuật này.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 25/06/2019 19:00
(infogame.vn) - Sau khi Fanpage chính thức của Hiên Viên Mobile bất ngờ “bị lộ” thì tiếp tục sau đó là sự kiện Hẹn Ước để game thủ có thể đăng ký sớm tựa game này.
TIN TỨC - Phong Vũ - 25/06/2019 18:00
(infogame.vn) - Sự kiện lần này hứa hẹn sẽ mang đến một sự kiện công nghệ hấp dẫn, độc đáo nhất trong năm với các chủ đề công nghệ nổi bật
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/06/2019 17:00
(infogame.vn) - Với cộng đồng fan Kiếm Hiệp thích sự mới lạ và độc đáo chắc chắn không thể bỏ qua Kiếm Ma 3D, tựa game “Kiếm Hiệp Dị Giới” đầu tiên được NPH Funtap đưa về trình làng game Việt. Đến với Kiếm Ma 3D, người chơi sẽ được thưởng thức đầy đủ những tinh túy của một game kiếm hiệp, thêm vào đó là rất nhiều yếu tố bất ngờ mà “dị giới” đem lại.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/06/2019 16:30
(infogame.vn) - Thay vì 6 vận động viên như dự kiến, mùa giải ZingSpeed Legends Cup đầu tiên xác định 5 gương mặt chính thức tranh cúp ở vòng đấu cuối cùng vào ngày 29/6.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/06/2019 16:30
(infogame.vn) - Bộ 3 Kaiju huyền thoại tái sinh cùng với set Transformer cực hiếm sẽ là những quà tặng bonus hấp dẫn nhất trong kỳ sự kiện lần này.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 25/06/2019 16:00
(infogame.vn) - Trong tập 51 của bộ phim truyền hình Về nhà đi con sẽ được phát sóng tối ngày hôm nay, nữ game thủ Dương sẽ bị từ chối tình cảm từ người trong mộng của cô.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/06/2019 15:30
(infogame.vn) - Đồng thời máy chủ mới - Siêu Phàm cũng chính thức được khai mở.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 25/06/2019 15:00
(infogame.vn) - Hot streamer Hoàng ViruSs sẽ hóa thân vào lớp nhân vật Minh Giáo để cùng tham chiến với người chơi vào tối ngày hôm nay.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/06/2019 15:00
(infogame.vn) - Có thể thấy, với sự xuất hiện của Orc cùng với những tính năng mới này, chiến trường  Lineage 2 Revolution chắc chắn sẽ ngày một trở nên sôi động hơn nữa trong thời gian tới đây.
ESPORTS - Nicky - 25/06/2019 15:00
GAM không có nổi cho mình 1 ván thắng nào dù đội hình của họ đã có những sự bổ sung được coi là khá chất lượng, đặc biệt là bản hợp đồng với “thần rừng” Levi.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/06/2019 14:30
(infogame.vn) - Tính đến tháng 6/2019, có thể xem Gunny Mobi đã trở thành một trong những tựa game bắn súng tọa độ hấp dẫn nhất nhì làng game Việt. Hiện nay, Ban Điều Hành và cộng đồng vẫn đang tiếp tục chung tay triển khai những hoạt động kết nối và phát triển để có một môi trường lành mạnh từ trong game ra đời thật.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 25/06/2019 14:30
(infogame.vn) - Sau những lùm xùm không đáng có về vụ việc một tựa game cùng tên được phát hành lậu tại Việt Nam, đại diện của NPH Funtap đã chính thức lên tiếng khẳng định, Nhất Kiếm Giang Hồ Mobile (của NPH Funtap) đã được cấp đầy đủ giấy phép và đang hoạt động kinh doanh vô cùng minh bạch, rõ ràng.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 25/06/2019 14:00
(infogame.vn) - Người đội trưởng Quế Ngọc Hải gắt trên sân bóng bao nhiêu thì ngoài đời lại ‘tình tứ' với anh em đồng đội bấy nhiêu.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/06/2019 13:00
(infogame.vn) - Chỉ sau vài ngày ra mắt phiên bản Hỏa Động Càn Khôn, phái Minh Giáo lập tức tạo nên cơn sốt trong Tân Thiên Long Mobile. Tại máy chủ mới S31 - Minh Giáo ra mắt, môn phái mới cùng tên đã được hưởng ứng nhiệt liệt và tiếp tục khẳng định sức hút của phiên bản đối với người chơi.
CỘNG ĐỒNG 360 - Hữu Phong - 25/06/2019 13:00
(infogame.vn) - Ngày 23/06 vừa qua, dàn streamer, ngôi sao nổi tiếng đã có mặt ở lễ cưới của hot YouTuber Gaming Cris Phan và hot girl Mai Quỳnh Anh.
Xem thêm