Tác dụng của các loại thức ăn trong Minecraft - Phần 2

18/05/2019 23:38
Tác dụng của các loại thức ăn trong Minecraft - Phần 2

Bài tham khảo: Tác dụng của các loại thức ăn trong Minecraft - Phần 1

Tìm hiểu về thức ăn trong game Minecraft là điều cần thiết và khá quan trọng trong quá trình chơi. Bởi không như các game thông thường, Minecraft là game không gian mở với lối chơi vô hạn, người chơi sẽ phải tự mình tìm tòi và khám phá Thế giới trong game mà không có nhiều hướng dẫn.

 • Tải Minecraft cho Mac
 • Tải Minecraft
 • Tải Minecraft cho iOS

Đặc biệt, Minecraft cũng có chế độ khiến người chơi cảm thấy đói và phải tự đi tìm đồ ăn, chế biến và bảo quản chúng. Nếu để đói quá, nhân vật game có thể sẽ mất mạng, nhưng nếu làm không đúng, không biết cách chế biến thức ăn trong Minecraft thì cũng nguy hiểm không kém.

Thực ăn hạng hai trong game Minecraft

1. Gà nấu chín:

Phục hồi: 3

So với các mob khác trong game Minecraft, gà khá dễ để có thể tìm thấy và nếu khéo léo một chút, các bạn có thể đưa chúng vào trong hàng rào và chăn nuôi để lấy trứng và gà con. Nếu làm được, bạn sẽ có một nguồn thức ăn phong phú.

Ưu điểm:

 • Phục hồi một lượng bão hòa tương đối.
 • Dễ tìm, dễ chăn nuôi.
 • Cung cấp lông và trứng.

Nhược điểm:

 • Cần có thức ăn để nuôi gà con khi chúng nở và tiếp tục sinh sản.

2. Cá nấu

Phục hồi: 3

Khá dễ kiếm và an toàn để có thể ăn được, lượng đói cũng như độ bão hòa mà cá mang lại cũng tương tự như bánh mỳ và thịt.

Ưu điểm:

 • Nguồn phong phú, chỉ cần có nước là có thể tìm được.
 • Chỉ cần có cần câu, chúng ta sẽ kiếm được cá (dễ kiếm).

Nhược điểm:

 • Cá tuy dễ tìm nhưng lại khá tốn thời gian để có thể bắt được.

3. Nấm hầm

Phục hồi: 3

Với các công thức có sẵn, nấm hầm có thể hồi phục tới 3 đơn vị đói. Tuy nhiên, nấm không có ngăn chứa trong túi đồ, nên nếu mang theo, nó sẽ chiếm khá nhiều không gian trống.

4. Bánh mỳ

Phục hồi: 3

Phục hồi độ đói tương đương nấm hầm và cá, nhưng bánh mỳ được coi là thực phẩm cơ bản, dễ kiếm nhất trong game Minecraft. Chỉ cần cuốc gỗ và một ít hạt giống trong trại, bạn sẽ có bánh mỳ. Tuy thời gian để thu hoạch lúa mỳ cũng khá lâu, nhưng đây cũng là nguồn cung khá ổn định, dễ dàng để duy trì thức ăn cho bạn.

5. Khoai tây nướng:

Phục hồi: 3

Tuy khá khó tìm, nhưng khoai tây là loại thực phẩm rất đặc biệt, nó cung cấp mức độ dinh dưỡng ngang bằng với gà nấu và bánh mỳ, nhưng không cần nấu như gà và có thể thu được nhanh hơn lúa mỳ.

6. Cà rốt

Phục hồi: 2

Nếu các thực phẩm khác buộc phải chế biến mới có thể ăn hoặc mang lại giá trị dinh dưỡng thì cà rốt không cần. Tuy mức khôi phục của nó không bằng các thực phẩm khác, nhưng nhờ ưu điểm có thể sử dụng bất kỳ lúc nào mà không cần nấu đã giúp carot trở thành thứ quan trọng (khi bạn không có lò) không thể thiếu.

7. Thỏ nấu, hầm

Phục hồi: Từ 3 đến 5

Thỏ khá khó tìm thấy trong Minecraft và cũng không dễ để chế biến. Tuy nhiên, khác với thỏ nấu, thịt thỏ hầm là thực phẩm có thể khôi phục được nhiều độ đói nhất (5 ).

Minecraft - Thực phẩm hạng ba

1. Bánh bí ngô

Phục hồi: 4

Được làm từ bí ngô, đường và trứng, có khả năng phục hồi tới 4 đơn vị đói nhưng lại khá dễ tìm và chế biến.

Ưu điểm:

 • Dễ kiếm, dễ làm, phục hồi sức khỏe tốt.
 • Chỉ cần có đủ nguyên liệu, người chơi có thể làm được bánh bí ngô mà không cần lò.
 • Các thành phần, nguyên liệu làm bánh cũng khá dễ kiếm.

Nhược điểm:

 • Phục hồi độ đói cao, nhưng mức độ đói bão hòa thấp.
 • Trồng bí ngô khá tốn thời gian và mỗi lần cũng chỉ thu được một quả.

2. Dưa lê

Phục hồi: 1

Chỉ phục hồi được một đơn vị đói, xếp vào loại cấp cứu trong trường hợp không còn loại thức ăn nào khác. Tuy có thể trồng lâu dài và mỗi lần thu hoạch được khá nhiều, nhưng dưa lê không phải là thực phẩm lý tưởng. Ưu điểm khác của dưa lê là nó có thể chế biến thành thuốc chữa bệnh.

3. Thịt gà sống

Phục hồi: 1

Có khả năng khôi phục 1 nhưng cũng có nguy cơ gây ra ngộ độc thực phẩm cho nhân vật chơi nếu không qua chế biến. Thịt gà có khá nhiều ưu điểm, như dễ chăn nuôi, đẻ nhiều trứng, là nguồn cung cấp lông và thực phẩm khá ổn định cho người chơi.

4. Thịt bò sống và thịt lợn sống

Phục hồi: 2

So với thịt bò và lợn đã qua chế biến thì loại thực phẩm này cung cấp ít dinh dưỡng hơn. Tuy nhiên, thịt bò và lợn lại là những thực phẩm mà người chơi có thể tìm thấy ngay từ khi bắt đầu trò chơi. Đặc biệt, cho dù không qua chế biến, nhưng thực phẩm này vẫn đảm bảo an toàn.

5. Thịt cừu sống, thịt thỏ sống

Phục hồi: Từ 1 đến 2

Phục hồi mức độ đói từ 1 đến 2 . Có tác dụng tốt hơn khi được nấu chín.

6. Khoai tây

Phục hồi: 1

Phục hồi 1, nhưng nếu không chế biến, nguy cơ gây ra ngộ độc lên tới 60%.

Các loại thực phẩm khác trong Minecraft

1. Bánh nướng

Phục hồi: 1

Với thành phần chính là bột mỳ và hạt ca cao, bánh nướng có thể phục hồi được 1. Tuy ít dinh dưỡng, nhưng mỗi lần có thể chế tạo được tới 8 chiếc và là nguồn dự trữ quý giá trong những tình huống khẩn cấp.

2. Bánh ngọt

Phục hồi: 7

Là thực phẩm có thể khôi phục gần như hoàn toàn mức độ đói của người chơi (7 ). Tuy nhiên, độ bão hòa đói không cao và cũng khá phức tạp để có thể làm ra loại bánh này.

Ưu điểm:

 • Phục hồi gần như tối đa sinh lực cho người chơi.
 • Có thể sử dụng được nhiều lần.
 • Có thể ăn trực tiếp mà không cần tắt các mục đang được chọn

Nhược điểm:

 • Thành phần đa dạng, phức tạp và khá khó kiếm (đường, bột mỳ, trứng, sữa).
 • Tốn nhiều thời gian để thực hiện.
 • Phải tạo một khối để đặt bánh lên, nếu vỡ ra, bánh sẽ biến mất. Nghĩa là, bánh ngọt chỉ có thể ăn tại những nơi có thể xây dựng được.
 • Bánh không thể mang đi, vì vậy sau khi ăn lần đầu, muốn tiếp tục ăn, người chơi buộc phải quay trở lại vị trí đặt bánh.
 • Tuy giá trị dinh dưỡng cao, nhưng bánh ngọt có độ bão hòa đói khá thấp, khiến người chơi sẽ nhanh chóng quay trở lại tình trạng đói.

3. Thịt "thối"

Phục hồi: 2

Loại thực phẩm đặc biệt này thực chất chính là thịt của các zombie bị tiêu diệt. Thịt "thối" bù đắp 2 giá trị dinh dưỡng và chỉ nên sử dụng trong trường hợp khẩn cấp nhất (vì khả năng gây độc cao).

Ưu điểm:

 • Do số lượng zombie trong game Minecraft khá nhiều, nên chỉ cần có vũ khí là sẽ kiếm được thực phẩm này.
 • Vì chó sói không bị ảnh hưởng bởi chất độc trong thịt "thối", nên đây là nguồn thức ăn rất tốt và sẵn có cho chúng.

Nhược điểm:

 • Là loại thực phẩm có độc tính rất cao (gây ngộ độc tới 80%). Người chơi chỉ nên ăn nếu chắc chắn có sữa để giải độc sau đó.
 • Độ bão hòa đói khá thấp.

4. Cá nóc, cá hề

Phục hồi: 1

Tuy chỉ khôi phục được 1, nhưng cá nóc lại là loại thực phẩm gây chết người với độc tính cao nhất trong danh sách các loại thức ăn. Thường chỉ dùng cá này để nuôi hoặc chế ngự các mob mèo rừng.

Nói chung, thức ăn trong danh mục thực phẩm khác được liệt vào loại không nên sử dụng trừ khi không còn cách nào khác.

Bài viết kết thúc tại đây, hy vọng với 2 phần giới thiệu tổng thể về thức ăn trong Minecraft, Download.com.vn hy vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm chơi game Minecraft để có thể khám phá Thế giới đầy mê hoặc này.

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

Theo tip.download.com.vn

0 Bình luận
Game Offline - Hữu Phong - 20/09/2019 05:00
(infogame.vn) - Một tòa án ở Pháp đã ra phán quyết cho phép người dùng Châu âu có quyền mua đi bán lại game trên nền tảng Steam.
Game Offline - Theo thuthuat.vn - 20/09/2019 10:24
Có thể nói Archero là một game nhập vai bắn cung có phong cách chiến đấu khá thú vị trên điện thoại, bạn sẽ phải vượt qua nhiều cấp độ và mở khóa nhiều nhân vật anh hùng, tìm kiếm kỹ năng đặc biệt phục vụ cho những cấp độ sau.
Game Offline - Theo thuthuat.vn - 20/09/2019 10:18
Để cạnh tranh với Epic Games Store, hệ thống steam đã cho phép người chơi nhận miễn phí Dead by Daylight vào 2 ngày cuối tuần, nếu bạn thực sự yêu thích những tựa game kinh dị sinh tồn thì hãy nhanh tay bổ sung nó vào bộ sưu tập của mình nhé.
Game Offline - - 19/09/2019 12:53
Tương tự như Candy, thì Stardust cũng vô cùng quan trọng. Đây là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong quá trình nâng cấp và tiến hóa Pokemon. Số lượng Stardust dùng để tăng sức mạnh cho mỗi loài Pokemon cũng khác nhau, những loại Pokemon có chỉ cố CP và HP càng cao thì càng cần nhiều Stardust.
Game Offline - - 17/09/2019 02:38
Token được biết đến như một loại "tiền tệ" trên mạng xã hội Lotus mới của người Việt. Nhưng thực chất, Token của Lotus là gì? Cách kiếm Token trên Lotus ra sao? Hay Token trên Lotus được dùng làm gì? Hãy cùng xem trong bài viết này với Download.com.vn.
Game Offline - Phong Vũ - 17/09/2019 10:00
(infogame.vn) - Lấy cảm hứng từ Kaiju (quái vật khổng lồ), tựa game này cho phép người chơi sử dụng mọi thứ để ném vào kẻ địch.
Game Offline - - 16/09/2019 09:11
Dòng game cờ nhân phẩm đang dần trở nên thống lĩnh thị trường game từ PC cho đến di động, với sự ra mắt thành công của custom game Dota Auto Chess trên Dota 2 đến nay tựa game này đã được đưa lên mobile chính chủ và chính thức phát hành tại Việt Nam bởi VNG. Có thể nói thành công của Auto Chess nằm ngoài kỳ vọng của nhà phát triển và đang trở thành hiện tượng của năm 2019 trên thị trường game.
Game Offline - - 16/09/2019 05:54
Hướng dẫn chia sẻ link, viết status, đăng bài viết trên mạng xã hội Lotus dành cho tất cả những ai chưa biết.
ESPORTS - T.X - 20/09/2019 21:34
(infogame.vn) - Cuối cùng sau bao ngày trông ngóng, người hâm mộ cũng đã được thưởng thức bài nhạc chủ đề của CKTG 2019.
GIFT CODE - Tiểu Vũ - 20/09/2019 19:00
(infogame.vn) - Không chỉ tặng người chơi VIP khủng ngay khi đăng nhập vào game, Hoa Thiên Kiếp còn gửi tặng game thủ vô vàn những Giftcode giá trị để tăng sức mạnh của bản thân.
ESPORTS - - 20/09/2019 17:31
Sau khi lên tiếng xin lỗi vì hành động bán khỏa thân chụp ảnh ở phố cổ Hội An (Quảng Nam), "hot girl" 9x vẫn tiếp tục hứng chịu thêm nhiều "gạch đá" từ cộng đồng mạng.
GAME OFFLINE - Hữu Phong - 20/09/2019 17:00
(infogame.vn) - Một tòa án ở Pháp đã ra phán quyết cho phép người dùng Châu âu có quyền mua đi bán lại game trên nền tảng Steam.
ESPORTS - - 20/09/2019 16:46
Ashes of Creation Apocalypse sẽ bước vào giai đoạn thử nghiệm vào tuần tới.
GIFT CODE - Phong Vũ - 20/09/2019 16:30
(infogame.vn) - Tiếp nối sự kiện ra mắt vào ngày 18/9, GunPow 3D tặng game thủ hàng trăm gift-code giá trị, giúp người chơi thoải mái trải nghiệm những tính năng độc đáo và thú vị trong game.
GAME MOBILE - Hữu Phong - 20/09/2019 16:00
(infogame.vn) - Có lẽ làng game Việt không còn quá xa lạ với cái tên Zonmob - studio đứng sau hàng loạt các tựa game hàng chục triệu lượt tải như Shadow of Death hay Stickman Revenge.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 20/09/2019 15:30
(infogame.vn) - Màn cosplay tướng LMHT của ca sĩ Khởi My đang là vấn đề tranh cãi của cộng đồng game thủ LMHT.
CỘNG ĐỒNG 360 - Phạm Lê - 20/09/2019 10:54
(infogame.vn) - Thời gian thấm thoát trôi đi, Gunbound, Võ Lâm Truyền Kỳ hay Audition đều đã trở thành những cái tên lão làng.
GAME OFFLINE - Theo thuthuat.vn - 20/09/2019 10:24
Có thể nói Archero là một game nhập vai bắn cung có phong cách chiến đấu khá thú vị trên điện thoại, bạn sẽ phải vượt qua nhiều cấp độ và mở khóa nhiều nhân vật anh hùng, tìm kiếm kỹ năng đặc biệt phục vụ cho những cấp độ sau.
ESPORTS - Theo Gamek.vn - 20/09/2019 10:21
Thật khó tin song anh chàng này đã đạt man of the match trong game Overwatch luôn.
GAME OFFLINE - Theo thuthuat.vn - 20/09/2019 10:18
Để cạnh tranh với Epic Games Store, hệ thống steam đã cho phép người chơi nhận miễn phí Dead by Daylight vào 2 ngày cuối tuần, nếu bạn thực sự yêu thích những tựa game kinh dị sinh tồn thì hãy nhanh tay bổ sung nó vào bộ sưu tập của mình nhé.
CỘNG ĐỒNG - Theo Gamek.vn - 20/09/2019 10:16
Lại một phong cách kiếm tiền mới mẻ nữa của các cô nàng streamer.
CÔNG NGHỆ - - 20/09/2019 09:36
Sau khi nhận được máy, nhiều người đã sang tay iPhone ngay trước cửa hàng với giá chênh lệch khoảng 1,7 triệu đồng so với giá niêm yết của hãng.
Xem thêm