Sự hồi sinh của một xạ thủ huyền thoại trong Liên Quân Mobile

Phong Vũ - 12/01/2018 11:59
Sự hồi sinh của một xạ thủ huyền thoại trong Liên Quân Mobile

Yorn là một trong những đại diện cổ điển nhất của phong cách Xạ Thủ họng pháo trong Liên Quân Mobile - tức là đứng tại chỗ và bắn hàng tấn sát thương lên kẻ địch.

Yorn là một trong những đại diện cổ điển nhất của phong cách Xạ Thủ họng pháo trong Liên Quân Mobile - tức là đứng tại chỗ và bắn hàng tấn sát thương lên kẻ địch.

Cùng nhóm với anh chàng này là Tel'Annas, Moren cùng với kẻ trá hình Valhein (vì Valhein giống một bản lai hơn). Phía đối diện bên kia là những Xạ Thủ cơ động, và sát thương chỉ có khả năng bùng nổ trong thời gian ngắn chứ về lâu dài không đánh lại phe đầu tiên được. Bọn họ gồm Slimz, Fennik, Violet và Joker. Hiện tại, mỗi phe đều có những đại diện cực mạnh và cực nổi bật, như Violet, Slimz, Tel'Annas. Vấn đề là, tuy cùng có lối chơi "đánh thường nhiều" nhưng tại sao Tel'Annas với Slimz lại nổi như thế mà Yorn vẫn mãi lép vế? Phải chăng là do thần mặt trời quá yếu, hay do định kiến của các Kiện Tướng, như Lữ Bố vs Airi?

Yorn là Xạ Thủ có sát thương theo thời gian mạnh nhất

Thực tế chính là vậy! Với việc là Xạ Thủ có sát thương cơ bản cao nhất cùng với tốc độ đánh cao nhất, không khó hiểu khi khẩu Gatling mặt trời lại nằm trong diện những Xạ Thủ cần phải tiêu diệt ngay khi nhìn thấy mặt. Trong bài viết so sánh sát thương của các Xạ Thủ, nếu bỏ qua các kĩ năng bùng nổ sức mạnh trong thời gian ngắn, thì Yorn là Xạ Thủ có sát thương theo thời gian mạnh nhất, và điều này cũng đúng luôn trong một khoảng thời gian đủ dài. Bởi kĩ năng thì cần có hồi chiêu, trong khi sức mạnh của Yorn nằm rất nhiều ở nội tại Vô tận tên, thế nên tất cả những gì chàng "Legolas xứ Athanor" cần làm là bắn bắn bắn và chỉ bắn mà thôi!

Mặc dù cũng theo bài viết đó, sát thương lên từng mục tiêu của Yorn không thể nào đấu lại Slimz, Tel'Annas và Fennik, nhưng Yorn lại có 1 khả năng mà các vị tướng kia chỉ có quỳ nhận thua, đó là sức sát thương trên diện rộng! Để minh họa cho dễ hiểu, thì Slimz gây 1200 dmg mỗi đòn lên tướng A, xong chuyển sang đánh tướng B, cứ thế lần lượt. Còn Yorn thì bắn 1 phát 800 sát thương nhưng cả năm tướng địch đều "dính chưởng", thế nên khả năng "quét tan kẻ yếu" của Yorn là không phải bàn, đủ sức sánh ngang với Tia-laze-sấy-hết-mọi-thể-loại của Natalya đó!

Điểm yếu của Yorn

Trước khi tìm hiểu sức mạnh của Yorn, các Kiện Tướng cần hiểu rõ điểm yếu của anh chàng này đã! Là một Xạ Thủ có đòn đánh gây sát thương trên diện rộng xa, lại có sát thương lớn, nên chắc chắn kĩ năng của Yorn cực kì yếu đuối để cân bằng lại. Mà ở giai đoạn đầu, kĩ năng sẽ có ưu thế hơn rất nhiều so với đòn đánh thường, thế nên các Pháp Sư hay thậm chí là Đấu Sĩ đều đem lại cảm giác rất là "sung sướng" cho các Xạ Thủ ở giai đoạn đầu, bởi kĩ năng của họ thường có sát thương cơ bản cực kì cao, trong khi các Xạ Thủ hoặc là chưa có chí mạng, hoặc là đòn đánh hiệu ứng chưa mạnh vì không có đồ, thành ra sẽ chịu rất nhiều thiệt thòi.

Ngay cả trong nội bộ các Xạ Thủ cũng có sự phân hóa! Như Yorn chẳng hạn, anh chàng này có nội tại cho phép bắn mạnh hơn các Xạ Thủ thông thường 20% công vật lý, mà ở giai đoạn đầu, 20% có ý nghĩa gì không? Trong khi Joker Đùa sốc, Slimz Lao điện, hay Fennik Kíp nổ đều đủ khiến Yorn ngất lên ngất xuống, vì họ có lợi thế kĩ năng sát thương mạnh hơn hẳn so với Yorn.

Tất nhiên, nếu như Thần tiễn lựa chọn lối chơi giảm hồi chiêu + công vật lý + xuyên giáp và đứng ngoài ném kĩ năng cũng là một cách, song với sát thương cơ bản bé như con gián vậy thì Hội Đồng không có nhiều niềm tin vào lối chơi đó cho lắm!

Yorn Trừng trị - Đồ Rừng quá lỗi?!

Như đã nói, Yorn có khuyết điểm rất nặng ở giai đoạn đầu - giai đoạn trước khi có trang bị đầu tiên. Thế nên anh ta cần một thứ gì đó để vượt qua thật nhanh giai đoạn này, và câu trả lời của Hội Đồng là Kiếm truy hồn! Với 1500 vàng, các Kiện Tướng có 35% tốc độ đánh, 10% hút máu và một nội tại cho phép gây 6% máu hiện tại của đối thủ theo sát thương phép! Với 1500 vàng, các Kiện Tướng có một trang bị cấp 3 hoàn chỉnh, dù hơi lép vế một chút so với các trang bị cấp 3 khác, song với 1500 vàng, các Kiện Tướng có những lựa chọn gì? Chẳng có bất cứ mảnh ghép trang bị nào đấu lại được với một cây Kiếm truy hồn hoàn chỉnh cả, và đó cũng là lí do chung khiến cho các tướng Đi Rừng đang rất mạnh mẽ hiện nay là vậy. Đó là bởi trang bị Đi Rừng đang cho sức mạnh quá áp đảo và quá sớm so với cái giá tiền bỏ ra để sở hữu chúng, chưa nói tới việc chúng sẽ càng mạng khi các Kiện Tướng diệt càng nhiều quái rừng.

Một điểm mạnh nữa của Yorn khiến cho Kiếm truy hồn và trang bị tiếp sau đó - Kiếm Fafnir, trở thành ngưỡng sức mạnh khủng bố của thần mặt trời, đó là Vô tận tên! Nội tại này nói ngắn gọn là các Kiện Tướng sẽ bắn bốn lần thay vì hai lần như Xạ Thủ thông thường, và mỗi lần này đều gây hiệu ứng trên đòn đánh, thế nên khi có cả Kiếm Fafnir lẫn Kiếm truy hồn, Yorn bắn Vô tận tên sẽ gây 4 lần 6% máu hiện tại của đối thủ theo sát thương phép và 4 lần 8% máu hiện tại đối thủ theo sát thương vật lý. Liếc qua thôi đã có thể ước tính một lần bắn như thế gây khoảng 40% máu tối đa của đối thủ chỉ với hiệu ứng trên đòn đánh rồi! (máu hiện tại nên sẽ bị giảm dần khi đối thủ mất máu). Cũng bởi vậy nên cho dù cả hai Xạ Thủ cùng lên Kiếm truy hồn một lúc, song Yorn chắc chắn sẽ có lợi thế tuyệt đối hơn hẳn, bởi anh ta tận dụng nội tại tốt hơn rất nhiều các Xạ Thủ khác.

Với những trang bị còn lại, các Kiện Tướng có thể cân nhắc Song đao bão táp, Kiếm Muramasa, Giáp hộ mệnh, Thánh kiếm các kiểu tùy theo tình hình. Chốt lại trang bị khi đủ đồ của Yorn Thần Chết có thể là thế này

Các Kiện Tướng thấy đấy, Yorn không hề yếu, và đặc biệt là với kiểu lên đồ này của Hội Đồng sẽ giúp Yorn vượt qua giai đoạn cơ cực nhất, để tiến tới ngưỡng sức mạnh bắn cả thế giới của mình!

Và cuối cùng, không kém phần quan trọng, đó là Kiếm truy hồn gây sát thương phép, mà như Hội Đồng đã phân tích rất nhiều lần, giáp phép trong LQM rất là thấp, thấp hơn rất nhiều so với Giáp vật lý, chưa kể hiệu ứng giảm sát thương phép của Giày kiên cường đã biến mất, thành ra Kiếm truy hồn cùng các Xạ Thủ Đi Rừng mới làm loạn đến như vậy!

Game thủ LQM gây sốc khi tuyển bạn gái đi rank: Xinh, da trắng, cao trên 1,7m

Nam game thủ Liên Quân Mobile vừa khiến dân tình ngỡ ngàng khi tuyên bố tuyển bạn gái cùng đi rank với yêu cầu “trên trời”, đặc biệt là ngoại hình phải chuẩn...

chi tiết

Sứ giả thần thánh Xeniel - vị tướng toàn diện nhất trong Liên Quân Mobile

Xeniel là vị tướng mới nhất xuất hiện trong Liên Quân Mobile và ngay lập tức chiếm được rất nhiều cảm tình của các game thủ.

0 Bình luận
Game mobile - Trinh Trần - 19/09/2018 06:00
(infogame.vn) - Mới đây một sự kiện ồn ào liên quan đến khuyến mại nạp thẻ do ban điều hành Thiện Nữ Mobile đưa ra, khiến cộng đồng game thủ của tựa game này đồng loạt kêu gọi tẩy chay.
Game mobile - Trinh Trần - 19/09/2018 06:00
(infogame.vn) - Ít giờ trước đây, thông tin về thời điểm ra mắt của tựa game đang thu hút sự quan tâm hàng đầu hiện nay, Nhất Kiếm Giang Hồ Mobile, đã được thông báo.
Game mobile - Tịch Dương - 19/09/2018 04:00
(infogame.vn) - Sau đây Infogame xin hướng dẫn game thủ Việt cách tải và trải nghiệm tựa game sinh tồn đáng yêu với cơ chế giống PUBG Mobile có tên Bữa Tiệc Xúc Xích cho máy nhẹ.
Game mobile - Phong Vũ - 19/09/2018 03:00
(infogame.vn) - Sau hơn 1 năm ra mắt người chơi, tựa game do người Việt phát triển này đã xác nhận sẽ dừng hoạt động trong thời gian tới.
Game mobile - Phong Vũ - 19/09/2018 02:40
(infogame.vn) - Nhắc tới CrossFire Legends, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến thể loại FPS truyền thống, thế nhưng mô thức chiến đấu tấn công và phòng thủ sắp ra mắt sẽ thay đổi quan niệm đó.
Game mobile - T.X - 19/09/2018 02:07
(infogame.vn) - Vô Cực Tam Quốc là phiên bản việt hóa của tựa game đình đám Linh Võ Thiên Hạ. Tựa game này sẽ chính thức ra mắt game thủ vào ngày mai 20/9.
Game mobile - Tịch Dương - 19/09/2018 01:00
(infogame.vn) - Sau đây Infogame xin hướng dẫn các game thủ cách tải siêu phẩm mới từ Tencent sẽ chính thức mở cửa vào 5h30 chiều nay tức 19/9
Game mobile - Phong Vũ - 19/09/2018 09:01
(infogame.vn) - Bản update mới toanh tuần này của Rules of Survival mang đến cho các xạ thủ đam mê bắn súng nhảy dù những trang phục và skins súng mới cực chất, bên cạnh là các tin tức về giải đấu và Miss ROS Mobile.
GAME MOBILE - Trinh Trần - 19/09/2018 18:00
(infogame.vn) - Mới đây một sự kiện ồn ào liên quan đến khuyến mại nạp thẻ do ban điều hành Thiện Nữ Mobile đưa ra, khiến cộng đồng game thủ của tựa game này đồng loạt kêu gọi tẩy chay.
GAME MOBILE - Trinh Trần - 19/09/2018 18:00
(infogame.vn) - Ít giờ trước đây, thông tin về thời điểm ra mắt của tựa game đang thu hút sự quan tâm hàng đầu hiện nay, Nhất Kiếm Giang Hồ Mobile, đã được thông báo.
CÔNG NGHỆ - Hữu Phong - 19/09/2018 16:00
(infogame.vn) - YouTube Gaming sẽ không còn tồn tại nữa, thay vào đó nó sẽ được gộp vào trong trang chính và trở thành một kênh phổ thông như bình thường.
PHIM MANGA - T.X - 19/09/2018 16:00
(infogame.vn) - Người hâm mộ manga Thám Tử lừng danh Conan lại phải mất một thời gian dài nữa chờ đợi, khi tác phẩm sẽ ngừng ra mắt trong khoảng thời gian khá dài.
GAME MOBILE - Tịch Dương - 19/09/2018 16:00
(infogame.vn) - Sau đây Infogame xin hướng dẫn game thủ Việt cách tải và trải nghiệm tựa game sinh tồn đáng yêu với cơ chế giống PUBG Mobile có tên Bữa Tiệc Xúc Xích cho máy nhẹ.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 19/09/2018 15:00
(infogame.vn) - Sau hơn 1 năm ra mắt người chơi, tựa game do người Việt phát triển này đã xác nhận sẽ dừng hoạt động trong thời gian tới.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 19/09/2018 14:40
(infogame.vn) - Nhắc tới CrossFire Legends, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến thể loại FPS truyền thống, thế nhưng mô thức chiến đấu tấn công và phòng thủ sắp ra mắt sẽ thay đổi quan niệm đó.
GAME MOBILE - T.X - 19/09/2018 14:07
(infogame.vn) - Vô Cực Tam Quốc là phiên bản việt hóa của tựa game đình đám Linh Võ Thiên Hạ. Tựa game này sẽ chính thức ra mắt game thủ vào ngày mai 20/9.
CỘNG ĐỒNG 360 - Trinh Trần - 19/09/2018 13:14
(infogame.vn) - BXH VIP (12 tháng) của Đột Kích đã có sự thay đổi vị trí Top 1 và 2. Theo đó, tài khoản 1st.kïñglïøñ đã bứt phá lên vị trí ngôi vương, đồng thời đẩy cái tên lừng danh khuê.lùn xuống vị trí thứ 2.
CỘNG ĐỒNG 360 - Tịch Dương - 19/09/2018 13:14
(infogame.vn) - Sau một mùa giải bết bát khi để bị "bật sới" từ khá sớm, mới đây GAM đã chính thức tuyển thêm quân và đồng thời thanh trừng nội bộ.
ESPORTS - - 19/09/2018 13:00
(infogame.vn) - Lại thêm một thẻ mùa giải mới được ra mắt trong FIFA Online 4, đó là thẻ Europe Legend hiện độc quyền server Trung Quốc.
ESPORTS - T.X - 19/09/2018 13:00
(infogame.vn) - Sở hữu đội hình đông nhất mùa giải VCS mùa hè 2018 vừa qua, tuy nhiên GAM vẫn không thể thành công được, thất bại vẫn liên tiếp thất bại.
GAME MOBILE - Tịch Dương - 19/09/2018 13:00
(infogame.vn) - Sau đây Infogame xin hướng dẫn các game thủ cách tải siêu phẩm mới từ Tencent sẽ chính thức mở cửa vào 5h30 chiều nay tức 19/9
ESPORTS - Hữu Phong - 19/09/2018 10:00
(infogame.vn) - Mùa Top Transfer mang đến cho FIFA Online 4 rất nhiều tiền vệ phòng ngự (CDM) cực chất, thậm chí là toàn diện nhất trong các mùa giải.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 19/09/2018 09:01
(infogame.vn) - Bản update mới toanh tuần này của Rules of Survival mang đến cho các xạ thủ đam mê bắn súng nhảy dù những trang phục và skins súng mới cực chất, bên cạnh là các tin tức về giải đấu và Miss ROS Mobile.