SKT Teddy: "Tôi thấy mình giống streamer hơn, Faker vô địch nhiều như vậy là có lý do"

Phạm Lê - 29/04/2019 10:00
SKT Teddy: "Tôi thấy mình giống streamer hơn, Faker vô địch nhiều như vậy là có lý do"

(infogame.vn) - Teddy đã có những chia sẻ cảm nghĩ về các đồng đội sau chức vô địch LCK Mùa Xuân 2019.

Những con người tài năng thường dễ dàng được phát hiện. Park “Teddy” Jin-seong bắt đầu sự nghiệp ở một đội top dưới nhưng màn thể hiện của cậu ấy gây rất nhiều chú ý. Bây giờ sau khi có những thành công nhất định ở SKT thì tài năng của cậu ấy đã chính thức được công nhận.

Teddy thường được xem như là biểu tượng cho Jin Air Green Wings. Mùa đông vừa rồi cậu ấy đã bước qua một chương mới của sự nghiệp khi gia nhập SK Telecom T1. Màn trình diễn của Teddy trong màu áo SKT rất thuyết phục và đã giành được chức vô địch LCK Mùa Xuân 2019, bản thân Teddy cũng giành MVP trong trận đấu cuối cùng với Griffin.

Trong môi trường eSport khắc nghiệt nơi chỉ vinh danh những nhà vô địch và những kẻ thua cuộc bị lãng quên, Teddy đã chứng minh nếu cố gắng hết sức trong khả năng của mình thì những nỗ lực đó sẽ được công nhận. Sau khi mùa giải kết thúc chúng tôi đã gặp Teddy để chia sẻ những suy nghĩ của cậu ấy sau một mùa giải cùng SKT cũng như hướng tới MSI 2019.

Một trận chung kết khá nhàm chán

Thật lòng tôi không nghĩ mình có thể chiến thắng 3-0. Tôi đã nghĩ nếu Grifffin sử dụng một chiến thuật dị thì chúng tôi có thể thua game 1; và đúng như vậy, họ sử dụng cặp đôi đường dưới Taliyah-Pantheon và Olaf đi rừng. Ban đầu tôi khá lo lắng. May mắn là 3 đường đơn của chúng tôi đều chơi an toàn và vượt qua giai đoạn đi đường dễ dàng hơn dự tính. Chúng tôi đều nhắc nhở nhau chơi thật chậm và chắc vì sẽ có lợi thể ở giai đoạn cuối trận đấu. Tôi phải chơi cực kỳ cẩn thận để không bị bắt bởi đội hình có Taliyah-Pantheon.

Ở game 3 một lần nữa họ sử dụng lại cặp đôi Taliyah-Pantheon đường dưới; lúc đó tôi nghĩ mình đã nắm rõ ý định của họ. Họ luyện tập với đội hình đó rất nhiều và tất nhiên khi chọn lại lần thứ hai họ phải rất tự tin. Chúng tôi vẫn chơi cẩn thận giống game 1 để họ không có bất cứ lợi thế nào ở đầu game.

Tôi có được sự tự tin rất lớn ở vòng playoff rằng có thể chiến thắng bất cứ đối thủ nào, cũng như việc mình còn có thể làm tốt hơn trong tương lai.

Chức vô địch đầu tiên của sự nghiệp

Khoảnh khắc giành được chiến thắng tôi đã rất muốn ăn mừng cùng đồng đội nhưng dây nối của headphone cuốn vào tay tôi. Tôi đã không thể đứng lên ngay vì headphone đã rơi xuống đất. Ngay lúc đó Mata tới và đập tay vào đầu tôi để kéo tôi dậy. (Cười) Tôi đã thấy cái GIF Mata đập tay vào đầu tôi; giờ thì các bạn đã biết rằng tôi không đứng dậy ngay không phải vì quá xúc động đâu. 

Trước khi trận chung kết bắt đầu, đám đông hò hét rất lớn làm tôi cảm thấy phấn khích. Âm thanh đó làm tôi thực sự thích thú. Cảm giác đó có lẽ còn tuyệt hơn cả lúc giành chiến thắng. Khi giành chiến thắng tôi khá bình tĩnh nhưng khi biết mình được MVP thì tôi rất vui. Nó làm tôi hài lòng vì đã chứng minh tôi chơi tốt trong trận chung kết. (Cười) Tuy nhiên tôi nghĩ tất cả mọi người đều đã thi đấu tốt.

Những khó khăn ban đầu của đội hình ‘Dream team’

Tôi nghĩ chúng tôi đã phối hợp với nhau không tốt khi thi đấu tại KeSPA Cup cũng như giai đoạn đầu giải mùa xuân. Chưa có bất kỳ ai trong team từng thi đấu chung với nhau. Phong cách chơi của mỗi người lại khác nhau nên cần một thời gian để làm quen. Ví dụ như một vài tuyển thủ một khi đã nói sẽ mở giao tranh là nhất định họ sẽ băng vào, trong khi một số tuyển thủ khác sẽ thay đổi suy nghĩ dựa trên tình hình thực tế. Dần dần sau khi thi đấu cùng nhau đủ lâu, chúng tôi bắt đầu gắn kết hơn.

Vào đầu mùa giải thì cả 5 người đều có khả năng tạo đột biến nên chúng tôi nói rất nhiều. Chúng tôi nói nhiều tới mức khiến cho việc kêu gọi giao tranh trở nên rời rạc và hỗn loạn. Tuy nhiên sau một thời gian thì mọi thứ đã tốt hơn rất nhiều.

Khoảnh khắc trỗi dậy

Tôi nghĩ tôi có vấn đề với sự tập trung hơn là bị áp lực. Có một vài khoảnh khắc tôi cảm thấy bị đãng trí và mất tập trung. Tôi thi đấu tốt hơn khi đang giận dữ nên có thể lý do mất tập trung là do tôi không giận dữ. Tôi la hét rất nhiều khi stream nên đôi lúc tôi thấy mình giống streamer hơn là game thủ chuyên nghiệp. Dường như cái tên JAG Teddy có một sức mạnh tiềm ẩn mạnh mẽ hơn là SKT Teddy.

Dù sao thì sau một thời gian chơi cùng nhau, tôi bắt đầu thấy thoải mái hơn. Khoảnh khắc tôi thực sự trở lại chính mình là sau trận thua Hanwha Life Esports khi chơi Vayne. Tôi đã chọn Vayne nhưng đã bị solo kill bởi cặp đôi Jinx-Thresh của đối thủ. Sau khi thua game 1 tôi cảm thấy rất khó chịu. Sau cùng tôi có thể nói đó là khoảnh khắc tôi trở lại là chính mình và tự tin hơn rất nhiều. Sức mạnh tiềm ẩn của cái tên JAG Teddy đã trở lại khi chúng tôi lội ngược dòng giành chiến thắng trước HLE.

Vào đầu mùa giải tôi thường mất tập trung vì la hét rất nhiều khi stream, từ đó tôi cố gắng giữ bình tĩnh lại mỗi khi stream để tập trung vào trận đấu hơn. Kết quả là khi tôi chơi xếp hạng đơn tôi hiếm khi nói chuyện nữa.

Những đồng đội tốt nhất

Tôi có thể thi đấu thoải mái là nhờ Mata rất nhiều. Có những nơi mà người chơi hỗ trợ cần phải có mặt trong giai đoạn đi đường; và Mata thì nắm rất rõ những điểm đó. Tôi thường phải nói chuyện với những người chơi hỗ trợ khác về việc giữ vị trí của họ, nhưng Mata thì không. Anh ấy giúp tôi cảm thấy cực kỳ thoải mái.

Tôi thường không để ý tới người đi rừng của đối phương trong giai đoạn đi đường, nhưng Mata thì luôn quan tâm và nhắc nhở tôi. Điều đó giúp tôi chết rất ít khi đi đường. Anh ấy cũng rất giỏi tạo đột biến ở các đường khác; ngoài ra về kêu gọi giao tranh thì tôi nghĩ anh ấy là người tốt nhất tôi từng gặp. Nhờ có anh ấy tôi đã tự tin để thi đấu tốt hơn. Có thể nói anh ấy là người thuần hóa cũng đúng.

Về Khan, anh ấy là người đi đường trên rất đáng tin tưởng. Khi tôi thi đấu thì người đi rừng của chúng tôi thường chăm sóc đường dưới nhiều hơn. Kể cả vậy thì Khan vẫn có khả năng vừa chơi hổ báo vừa né gank để không phải nằm xuống. Khan cũng giao tranh rất tốt lẫn tạo đột biến khi đi đường. Dường như anh ấy có thể làm mọi thứ; thậm chí tính tình anh ấy cũng rất tuyệt, ăn nói khéo léo và rất vui vẻ để chơi cùng. Khan vẫn luôn là Khan.

Clid thì có vẻ chơi theo bản năng của mình, tuy nhiên cậu ấy đã làm mọi thứ phải làm. Hướng đi rừng cũng như skillshot của cậu ấy cực kỳ chính xác. Đó chắc hẳn là tài năng của anh ấy. Tuy vẫn còn một số điều cần cải thiện trong chung kết vừa rồi, nhưng cậu ấy Trừng Phạt cũng khá ổn.

Ban đầu Faker rất khó gần. Tôi muốn trở thành bạn bè với anh ấy nên cố gắng nói chuyện rất nhiều, và anh ấy cũng rất cởi mở. Trong trận đấu thì anh ấy muốn nắm kiểm soát mọi thứ và tính toán rất cẩn thận. Faker tính tới mọi khả năng có thể xảy ra, giảm thiểu việc mắc lỗi cũng như cố gắng xử lý tốt nhất ở mỗi tình huống. Anh ấy vô địch nhiều như vậy là có lí do cả.

Teddy từng cạo đầu để thể hiện quyết tâm cao nhất

Những điều học hỏi được từ Jin Air Green Wings

Tôi chơi trận LCK đầu tiên vào năm 2017 ở vị trí xạ thủ của Jin Air Green Wings. Thẳng thắn mà nói thì năm đó tôi đã không thi đấu tốt. Chúng tôi có những chuỗi trận thua kéo dài và thậm chí còn phải đánh vòng thăng hạng sau giải mùa xuân. Tôi còn cạo đầu để thể hiện quyết tâm sẽ tập trung hơn nữa. Đó là một giai đoạn khó khăn, tôi thậm chí đã khóc vì việc chơi game giống như địa ngục vậy. Đấy là lúc khó khăn nhất trong sự nghiệp của tôi.

Vào Mùa Hè 2017 thì chúng tôi đã có kết quả tốt hơn khi đạt hạng 6 chung cuộc. Dù vậy tôi vẫn nghĩ tôi đã không thi đấu tốt trong năm 2017. Khi đó tôi chưa có nhiều hiểu biết về trò chơi. Một xạ thủ đúng nghĩa là phải tự tin, gây sát thương và giữ vị trí tốt; nhưng tôi đã không làm được như vậy. Năm đó tôi chỉ là một xạ thủ trên mức trung bình.

Sau giải mùa hè 2017 thì meta Lư hương sôi sục bắt đầu. Đó là một meta mà mọi thứ đều dựa vào xạ thủ - tất cả trận đấu tập đều như vậy. Lúc đó tôi thấy mình như được tiếp thêm sức mạnh. Tôi trở nên tự tin và bắt đầu học kêu gọi giao tranh. Khả năng đọc bản đồ của tôi cũng được cải thiện. Tất cả những gì tôi học được trong meta Lư hương sôi sục đã giúp tôi thi đấu tốt hơn trong năm 2018.

Ở Jin Air không phải chỉ là vào được playoff cũng như các trận đấu thăng hạng, mà ngoài ra tôi còn học được rất nhiều thứ. Tôi đã học được "khả năn thể hiện" khi là game thủ chuyên nghiệp cũng như kĩ năng lãnh đạo. UmTi thường là người dẫn dắt lối chơi lúc đầu và giữa game, trong khi tôi sẽ làm việc đó lúc giữa và cuối game. Thật sự thì ở Jin Air tôi là người duy nhất có khả năng tạo đột biến ở cuối game. Cũng do tôi thích và tận hưởng việc gánh team nên việc tạo đột biến không có nhiều áp lực cho lắm.

Ở SKT thì mọi người đều có khả năng tạo đột biến và gánh đội nên tôi không phải chịu áp lực cho việc đó nhiều như ở Jin Air, cũng vì vậy mà tôi được tập trung vào lối chơi riêng của cá nhân hơn.

Hướng tới MSI

Thật sự thì tôi không theo dõi giải đấu ở các khu vực khác nên tôi không biết phải mong chờ điều gì. Tôi chỉ xem một vài lựa chọn dị, giai đoạn đi đường và giao tranh nổi bật nên tôi không chắc thực tế mọi việc sẽ như thế nào. Tôi chỉ biết rằng chỉ cần thi đấu tốt như mọi khi, chúng tôi sẽ có khả năng giành chiến thắng cao hơn.

Có vài người hâm mộ lo lắng rằng lịch thi đấu quá dày đặc nhưng tôi vẫn đang ổn. Là game thủ chuyên nghiệp nên chúng tôi được trả lương để chơi game. Nếu ai đó mất tập trung chỉ vì mệt mỏi thì họ nên kết thúc sự nghiệp của họ sớm. MSI này là một cơ hội để tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn. Tôi sẽ phải nỗ lực và tập trung hơn nữa cho giải đấu này.

Mục tiêu cá nhân

Tôi đã kỹ hợp đồng 2 năm với SKT; và đây mới chỉ là sự khởi đầu. Tôi muốn làm tốt nhất trong khả năng để cả đội có thể vô địch càng nhiều càng tốt. Tôi chỉ làm những gì mình phải làm trong trận chung kết vừa rồi – tôi còn có thể làm tốt hơn thế nên rất cảm ơn người hâm mộ đã đặt niềm tin vào tôi.

Dịch: Hội những người yêu mến SKT T1 ・ิω・ิ

0 Bình luận
Esports - Phạm Lê - 18/06/2019 05:00
(infogame.vn) - Valve đã có những điều chỉnh rất nhanh chóng khi Dota Underlords còn mới đang beta.
Esports - Hữu Phong - 18/06/2019 04:00
(infogame.vn) - Tổng cộng đã có 7 WL riêng có xuất hiện trong FIFA Online 4 server Trung Quốc.
Esports - - 18/06/2019 02:39
Gia đình nhà bà Tân thành gia đình Youtube rồi.
Esports - - 18/06/2019 02:09
Nữ diễn viên 18+ có khác, bạo miệng thật.
Esports - - 18/06/2019 11:56
Rơi nhanh như cách người yêu cũ trở mặt...
Esports - - 18/06/2019 11:41
OUTRIDERS được mô tả là một game bắn súng co-op dành cho từ 1-3 người lấy bối cảnh trong một vũ trụ giả tưởng mang màu sắc tối tăm và nhuốm đầy nỗi tuyệt vọng.
Esports - - 18/06/2019 10:07
Đúng là nữ thần vòng một có khác.
ESPORTS - Phạm Lê - 18/06/2019 17:00
(infogame.vn) - Valve đã có những điều chỉnh rất nhanh chóng khi Dota Underlords còn mới đang beta.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 18/06/2019 16:00
(infogame.vn) - Bên cạnh chuỗi hoạt động nhân ngày của Cha vừa qua, BĐH Crossfire Legends vẫn tiếp tục dành tặng người chơi nhiều sự kiện đáng chú ý không kém.
ESPORTS - Hữu Phong - 18/06/2019 16:00
(infogame.vn) - Tổng cộng đã có 7 WL riêng có xuất hiện trong FIFA Online 4 server Trung Quốc.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 18/06/2019 13:00
(infogame.vn) - Là một tính năng mới được nâng cấp và xuất hiện ở bản cập nhật Hỏa Động Càn Khôn, hoạt động này sẽ mang lại danh hiệu, ngoại hình và thú cưỡi đặc biệt dành cho tổ đội chiến thắng.
GAME ONLINE - Hữu Phong - 18/06/2019 10:00
(infogame.vn) - Hè này, Thế Giới Hoàn Mỹ tiếp tục lộ trình cập nhật phiên bản mới như một minh chứng hùng hồn cho sức sống bền bỉ bất chấp mọi quy luật khắc nghiệt của làng game Việt.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 18/06/2019 08:00
(infogame.vn) - Vòng chung kết giải quốc tế AWC 2019 sẽ diễn ra trong 2 ngày 13 & 14/07 tại Cung thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng với sự góp mặt của 4 đội tuyển Liên Quân Mobile xuất sắc nhất thế giới. Để phục vụ nhu cầu của người hâm mộ trên toàn quốc, Ban tổ chức chính thức mở bán vé Online đợt 1 bắt đầu từ ngày 18/06 (Hình thức bán vé Offline tại Đà Nẵng sẽ được thông báo sau).
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 17/06/2019 19:00
(infogame.vn) - Buổi offline Tam Quốc Vương Giả tại Hà Nội đã diễn ra vô cùng thành công, tạo được một không gian nơi các Chúa Công tụ họp, gặp gỡ và nhận được nhiều phần quà tri ân hấp dẫn đến từ NPH Funtap.
GAME ONLINE - T.X - 17/06/2019 18:00
(infogame.vn) - Không chỉ nổi tiếng trong công việc là một game thủ hay streamer, họ còn khiến ai nấy đều phải trầm trồ thán phục khi sở hữu cho mình những cyber game siêu khủng.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 17/06/2019 17:00
(infogame.vn) - Theo đó, game thủ Tân Thiên Long Mobile có thể dễ dàng khám phá môn phái thứ 6 này nhờ sự kiện giảm giá chuyển chức đơn lên đến 50%.
ESPORTS - Phạm Lê - 17/06/2019 17:00
(infogame.vn) - Sẽ có khoảng 50 tướng xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý của Liên Minh Huyền Thoại
GAME MOBILE - Phong Vũ - 17/06/2019 17:00
(infogame.vn) - Sau hơn 2 ngày mở đăng ký, ZingSpeed Legends Cup 2019 sẽ chính thức đóng đăng ký vào 23h59 ngày 18/6/2019. Như vậy, các tay đua chỉ còn khoảng 30 tiếng để quyết định và thực hiện các bước đăng ký tham dự giải đấu.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 17/06/2019 16:30
(infogame.vn) - Chung kết PUBG Mobile VietNam National Championship 2019 (PVNC 2019) đã khép lại gần 2 tháng thi đấu của tất cả các đội tuyển trên toàn quốc với vị trí Top1 thuộc về đội tuyển FFQ.
GAME MOBILE - T.X - 17/06/2019 16:00
(infogame.vn) - Duy nhất chỉ hôm nay ngày 17/06, khi nạp GEM người chơi của CrossFire Legends sẽ nhận được GEM hoàn trả số lượng lớn.
TIN TỨC - Khôi Nguyên - 17/06/2019 14:44
Facebook Gaming đã phản hồi với VNG rằng Facebook không đứng ra tổ chức sự kiện PUBG M International Show Match, mà đây là trận đấu “giao hữu tự phát” của các người chơi và được livestream trên nền tảng Facebook. VNG đang tiến hành báo cáo Bộ TT&TT về vụ việc này.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 17/06/2019 14:00
(infogame.vn) - Sau buổi livestream bốc thăm và công bố lịch thi đấu, giải đấu chuyên nghiệp CFL Star League chính thức khởi tranh 19h hôm nay 17/6
Xem thêm