SB Joker sau khi có mặt tại vòng Playoffs: “Bước tiếp theo có thể là CKTG, tôi sẽ rất tự hào nếu chúng tôi được đi CKTG”

17/08/2019 17:13
SB Joker sau khi có mặt tại vòng Playoffs: “Bước tiếp theo có thể là CKTG, tôi sẽ rất tự hào nếu chúng tôi được đi CKTG”

Tuyển thủ đang thi đấu duy nhất hoàn thành nghĩa vụ quân sự!!!

48548999122_df6c36ab50_z

SB Joker tuyển thủ duy nhất đang thi đấu tại LCK đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự

SANDBOX Gaming đã chắc chắn có một vị trí trong vòng Playoff LCK Mùa Hè 2019 sau khi đánh bại kt Rolster. Trong suốt giai đoạn vòng bảng, tuyển thủ hỗ trợ  Cho “Joker” Jae-eup đóng góp rất nhiều vào lối chơi của đội. Inven Global đã có buổi phỏng vấn với tuyển thủ LCK đang thi đấu duy nhất từng hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Cảm giác của bạn thế nào khi cùng đồng đội vượt mặt các đội tuyển khác để chắc suất thứ 2 cho playoff

Joker: Chúng tôi nói rất nhiều về việc có thể tiến xa ở mùa giải này. Vì cả đội đều rất sốt sắng nên chúng tôi muốn đảm bảo suất playoff càng sớm càng tốt. Không đội nào ở LCK là dễ xơi cả. Còn bây giờ khi đã chắc chắn rồi chúng tôi cảm thấy thoải mái hơn một chút, và cũng thấy tham vọng hơn để có thể vươn xa hơn nữa.

48548993467_01259e5198_z

Chàng tuyển thủ quân nhân đã thi đấu rất tốt cùng SANDBOX

Hôm nay, chúng tôi muốn nói về chặng đường độc nhất của bạn. Bạn là tuyển thủ duy nhất đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong khi hầu hết các tuyển thủ khác đều lựa chọn việc nhập ngũ khi dần kết thúc sự nghiệp. Làm cách nào mà bạn có thể tiếp tục thi đấu sau khi xuất ngũ vậy?

Joker: Sau khi tốt nghiệp đại học tôi không hề có ý định trở thành một game thủ chuyên nghiệp. Tôi đã cố giảm thời gian chơi game để có thể làm nhưng việc khác, nhưng LMHT càng ngày càng trở nên phổ biến và bạn bè xung quanh cứ thuyết phục tôi chơi cùng họ. Khi tôi bắt đầu chơi, nó rất vui và tôi muốn chơi nữa. Tôi thật sự thích tính cạnh tranh của trò chơi.

Chơi được một thời gian tôi thấy tôi chơi cũng không tệ. Tôi bắt đầu nghiêm túc hơn với việc chơi game, tuy nhiên vì tôi khá là già hơn so với hầu hết các game thủ khác nên bạn bè và gia đình bắt đầu thấy lo lắng. Họ nói rằng không có nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp ở tuổi của tôi, nếu có thì những tuyển thủ đó cũng đã phát triển sự nghiệp được một quãng thời gian dài rồi. Họ lo rằng liệu có là quá muộn cho tôi khi trở thành game thủ chuyên nghiệp

Còn về bản thân tôi, tôi nghĩ rằng tôi sẽ hối hận trong tương lai chỉ vì suy nghĩ của người khác. Sẽ tốt hơn nếu tôi cố gắng rồi hối hận hơn là hối hận mà không hành động.

o1565949344865225

Dù lớn tuổi nhưng Joker không ngần ngại bước vào nghiệp game thủ

Vậy bạn là người mà sẽ cố thử rồi sau đó nuối tiếc thay vì nuối tiếc mà không làm gì cả?

Joker: Tôi đã đấu tranh tư tưởng rất nhiều, và sau đó thấy rất thoải mái. Kiểu như, tôi không quan tâm người khác nghĩ gì nữa và sẽ làm mọi thứ tốt nhất trong khả năng. Và rồi, bây giờ tôi đang ở đây. Rất may mắn là mục tiêu đầu tiên của tôi đã hoàn thành ngay lần đầu tiên.

Đầu tiên khi lên thi đấu ở LCK mục tiêu của chúng tôi đó là không phải đánh trụ hạng, và chúng tôi đã làm được thậm chí còn vào đánh playoff. Lần này, mục tiêu là có thứ hạng cao hơn giải mùa xuân và mọi chuyện đang tiến triển tốt. Bước tiếp theo có thể là CKTG, tôi sẽ rất tự hào nếu chúng tôi được đi CKTG.

Vì sao mục tiêu ban đầu lại không phải là CKTG?

Joker: Ban đầu tôi cũng nghĩ rằng mục tiêu đầu tiên là CKTG, nhưng tôi nghĩ điều đó hơi mơ mộng. Tôi vốn là người thực tế và việc bước từng bước một sẽ chắc chắn hơn là đặt mục tiêu cao ngay từ đầu. Thường thì mọi chuyện sẽ có lúc thăng, lúc trầm. Chúng tôi xuất phát từ đáy và đang thăng tiến mà chưa gặp khó khăn nào. Tôi nghĩ sẽ có lúc chúng tôi vấp phải những thử thách cực đại.

Vậy sẽ luôn có những thách thức đúng không?

Joker: Tôi nghĩ nó sẽ đến vào một lúc nào đó. Mọi người lo lắng cho chúng tôi, tuy nhiên tôi đã đi đến đây chỉ với sự tự tin thế nên tôi và đồng đội sẽ luôn giải quyết được.

48548840121_fbe11880f8_z

Joker đã loại bỏ những thứ độc hại để giữ phong độ

Khi nói về tuổi tác, nhiều người thường nói về thao tác và phản xạ sẽ giảm khi lớn tuổi. Bạn đã vượt qua điều đó như thế nào?

Joker: Sau khi xuất ngũ, tôi chưa bao giờ nghĩ thao tác của tôi nổi trội cả. Tôi cố tìm ra những điều tôi có thể làm tốt và sử dụng bộ não là chủ yếu. Nhưng để trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp tôi nghĩ các thao tác của tôi cũng giúp phần không nhỏ. Vài người có thể chê tôi là “tay chậm”, tuy nhiên tôi đã cố và thể hiện những gì tốt nhất. Để làm điều đó, việc điều chỉnh lối sống lành mạnh là cực kì quan trọng. Những bài tập giúp cho cổ, lưng và mát xa giúp ích cho tôi rất nhiều.

Tôi nghe được rằng bạn đã bỏ uống rượu để duy trì được cảm giác tay?

Joker: Tôi đã điều chỉnh việc uống rượu rất nhiều. Khi còn thi đấu ở giải Challengers, tôi dùng đồ uống có cồn để giải tỏa stress. Khi thăng hạng lên LCK, tôi thấy tôi còn rất nhiều thiếu sót nên những thứ không tốt cho bản thân đã bị tôi loại bỏ. Đôi lúc trong kì nghỉ thì tôi vẫn uống rượu, còn khi đang thi đấu thì gần như không. Bây giờ thân hình tôi đã rất vào khuôn đó.

Thế chuyện giao tiếp với những đồng đội trẻ tuổi thì sao? Có khoảng cách thế hệ giữa các bạn không?

Joker: Có thể nhiều lúc giữa chúng tôi không thoải mái lắm, tôi nghĩ là bởi vì tôi lớn tuổi hơn tất cả những đồng đội của tôi. Nhưng tôi vẫn biết những từ mà bọn nhóc bây giờ hay dùng đấy, thế nên là chúng tôi rất thân. Thỉnh thoảng, rất ít khi nhé, chúng tôi bất đồng trong vài vấn đề xuất phát từ sự cứng đầu của một “ông già” như tôi.

48548832861_37b975a5b4_z

Joker tuy lớn tuổi nhưng rất thân thiết với những người em SANDBOX

Hiện tại thì bạn là một tuyển thủ chuyên nghiệp, nhưng cũng khá lớn tuổi rồi. Bạn có thấy lo lắng cho tương lai sắp tới không?

Joker: Tôi không lo lắng nhiều lúc này. Kể cả khi cái ngày mà tôi không làm game thủ chuyên nghiệp nữa đến, tôi nghĩ tôi vẫn có thể tìm một việc gì đó mà tôi làm tốt. Hiện tại, tôi không lo lắng nhiều và tôi đang tận hưởng thời gian này.

Họ nói rằng bạn đã bắn không trượt một mục tiêu nào trong bài tập bắn khi còn trong quân ngũ? Bí quyết của bạn là gì?

Joker: Tôi không phải là một thiện xạ đâu, nhưng tôi muốn về nghỉ sớm nên đã tập trung hết sức. Động lực rất quan trọng với con người đấy.

Cuối cùng, hãy gửi vài lời tới những anh bạn SANDBOX với tư cách là tuyển thủ lớn tuổi nhất?

Joker: Tôi còn rất nhiều điều phải cải thiện, tôi luôn biết ơn các bạn, những người đồng đội, những thành viên trong ban huấn luyện. Hãy làm những điều tốt nhất để có kết quả tuyệt vời. Cảm ơn mọi người!

Theo Inven Global

jb-intro-divider-2-600x22-1

SANDBOX là đội tuyển thứ 2 chắc suất vào playoff LCK, chặng đường trước mắt họ chắc chắn còn rất nhiều khó khăn, hãy cùng cổ vũ cho Joker và đồng đội nhé. Theo dõi Liên Minh 360 hàng ngày để cập nhật những tin tức về LMHT Việt Nam cũng như những khu vực khác trên thế giới.

Theo lienminh360.vn

0 Bình luận
Esports - Hữu Phong - 27/01/2020 09:00
(infogame.vn) - Như vậy Lowkey Esports vẫn giữ nguyên tên gọi, bất chấp những vấn đề lương bổng đe dọa đến tổ chức này thời gian gần đây.
Esports - Phạm Lê - 27/01/2020 08:30
(infogame.vn) - Hai BLV tiếp theo rời mái nhà VETV khiến cho đội ngũ BLV chính thức trở nên mỏng manh hơn bao giờ hết.
Esports - Hữu Phong - 26/01/2020 01:00
(infogame.vn) - Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu thế giới mới chỉ diễn ra một tuần nhưng sẽ phải hoãn lại vô thời hạn.
Esports - T.X - 23/01/2020 03:00
(infogame.vn) - Đâu là game esports thành công nhất về lượng người xem, tiền thưởng và số lượng giải đấu trong năm 2019 vừa qua?
Esports - Phong Vũ - 22/01/2020 11:00
Sự ra đi của những Noway hay Dia1 là một mất mác vô cùng lớn với EVOS đặt ra dấu hỏi lớn về người đội trưởng của đội trong khi những nhân tố khác như Sorn, DivKid, Pake còn chưa thể hiện bản thân thực sự tốt.
Esports - Phong Vũ - 22/01/2020 11:00
(infogame.vn) - Từ 21.01 đến hết ngày 31.01, FIFA Online 4 chính thức khởi động sự kiện Vòng quay Tết Canh Tý với 2 vòng quay cùng hàng loạt quà tặng cực chất tại https://spin.fo4.garena.vn/
Esports - Phạm Lê - 21/01/2020 04:00
(infogame.vn) - Hôm nay, fanpage chính thức của đội tuyển kt Rolster đã đăng tải những hình ảnh mới nhất của Go "Score" Dong-bin.
Esports - Hữu Phong - 21/01/2020 11:00
(infogame.vn) - Giữa khủng hoảng ban huấn luyện, Griffin đã có sự bổ sung nhân sự hoàn toàn lạ lẫm.
ESPORTS - Hữu Phong - 27/01/2020 21:00
(infogame.vn) - Như vậy Lowkey Esports vẫn giữ nguyên tên gọi, bất chấp những vấn đề lương bổng đe dọa đến tổ chức này thời gian gần đây.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 27/01/2020 21:00
(infogame.vn) - Mới đây, các trang fanpage của K-Pop đã liên tục chia sẻ bức hình của anh em nhà Junsu tới một quán net ở Đà Nẵng.
ESPORTS - Phạm Lê - 27/01/2020 20:30
(infogame.vn) - Hai BLV tiếp theo rời mái nhà VETV khiến cho đội ngũ BLV chính thức trở nên mỏng manh hơn bao giờ hết.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 27/01/2020 20:00
(infogame.vn) - Bộ ảnh cosplay cặp đôi Hayate và Airi của Liên Quân Mobile đang sốt rần rần trong cộng đồng game thủ mùa Tết này.
GIFT CODE - Phong Vũ - 27/01/2020 16:00
(infogame.vn) - Nhân dịp năm mới Canh Tý 2020, Nhà phát hành Funtap gửi tặng độc giả mã giftcode để trải nghiệm và khám phá tựa game này.
CÔNG NGHỆ - Thảo Trần - 27/01/2020 11:00
(infogame.vn) - Trong khi đa số mọi người đều có thể về nhà sum họp trong dịp nghỉ Tết thì có một số ít người phải bỏ lỡ cuộc vui để làm việc xuyên Tết hay đơn giản phải đi trực Tết và ôm điện thoại thì bên dưới đây là một số cách giải trí thích hợp.
GIFT CODE - Phong Vũ - 27/01/2020 10:00
(infogame.vn) - Nhân dịp năm mới, Nhà phát hành Funtap gửi tặng độc giả mã giftcode để khám phá và trải nghiệm tựa game này.
GAME ONLINE - - 27/01/2020 10:00
Các game thủ thường hay bỏ dở trò chơi vì những lý do này đây.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 27/01/2020 10:00
(infogame.vn) - Được biết đến với tên gọi khác là Final Gear, tựa game này phát hành bởi Komoe Game ở khu vực Đài Loan.
CỘNG ĐỒNG - T.X - 27/01/2020 09:30
(infogame.vn) - Mặc dù nổi tiếng là giàu có và nhiều cô gái theo đuổi, thế nhưng đại thiếu gia Vương Tư Thông vẫn bị hai hotgirl này phũ phàng không thèm ngó tới
GIFT CODE - Phong Vũ - 26/01/2020 16:00
(infogame.vn) - Nhân dịp năm mới Canh Tý 2020, Nhà phát hành Funtap gửi tặng độc giả giftcode để trải nghiệm và khám phá tựa game này.
CỘNG ĐỒNG 360 - - 26/01/2020 15:00
Tết có lẽ là dịp hiếm hoi mà những streamer, game thủ có cơ hội tận hưởng một kỳ nghỉ đúng nghĩa.
GAME ONLINE - T.X - 26/01/2020 13:00
(infogame.vn) - Cùng điểm qua một vài tựa game đề tài con chuột để xả stress trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay.
ESPORTS - Hữu Phong - 26/01/2020 13:00
(infogame.vn) - Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu thế giới mới chỉ diễn ra một tuần nhưng sẽ phải hoãn lại vô thời hạn.
CỘNG ĐỒNG 360 - - 26/01/2020 11:30
Phải công nhận rằng Táo Quân vẫn là một huyền thoại sống mãi trong lòng cộng đồng mạng Việt Nam.
Xem thêm