SB Joker sau khi có mặt tại vòng Playoffs: “Bước tiếp theo có thể là CKTG, tôi sẽ rất tự hào nếu chúng tôi được đi CKTG”

17/08/2019 17:13
SB Joker sau khi có mặt tại vòng Playoffs: “Bước tiếp theo có thể là CKTG, tôi sẽ rất tự hào nếu chúng tôi được đi CKTG”

Tuyển thủ đang thi đấu duy nhất hoàn thành nghĩa vụ quân sự!!!

      

48548999122_df6c36ab50_z

SB Joker tuyển thủ duy nhất đang thi đấu tại LCK đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự

SANDBOX Gaming đã chắc chắn có một vị trí trong vòng Playoff LCK Mùa Hè 2019 sau khi đánh bại kt Rolster. Trong suốt giai đoạn vòng bảng, tuyển thủ hỗ trợ  Cho “Joker” Jae-eup đóng góp rất nhiều vào lối chơi của đội. Inven Global đã có buổi phỏng vấn với tuyển thủ LCK đang thi đấu duy nhất từng hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Cảm giác của bạn thế nào khi cùng đồng đội vượt mặt các đội tuyển khác để chắc suất thứ 2 cho playoff

Joker: Chúng tôi nói rất nhiều về việc có thể tiến xa ở mùa giải này. Vì cả đội đều rất sốt sắng nên chúng tôi muốn đảm bảo suất playoff càng sớm càng tốt. Không đội nào ở LCK là dễ xơi cả. Còn bây giờ khi đã chắc chắn rồi chúng tôi cảm thấy thoải mái hơn một chút, và cũng thấy tham vọng hơn để có thể vươn xa hơn nữa.

48548993467_01259e5198_z

Chàng tuyển thủ quân nhân đã thi đấu rất tốt cùng SANDBOX

Hôm nay, chúng tôi muốn nói về chặng đường độc nhất của bạn. Bạn là tuyển thủ duy nhất đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong khi hầu hết các tuyển thủ khác đều lựa chọn việc nhập ngũ khi dần kết thúc sự nghiệp. Làm cách nào mà bạn có thể tiếp tục thi đấu sau khi xuất ngũ vậy?

Joker: Sau khi tốt nghiệp đại học tôi không hề có ý định trở thành một game thủ chuyên nghiệp. Tôi đã cố giảm thời gian chơi game để có thể làm nhưng việc khác, nhưng LMHT càng ngày càng trở nên phổ biến và bạn bè xung quanh cứ thuyết phục tôi chơi cùng họ. Khi tôi bắt đầu chơi, nó rất vui và tôi muốn chơi nữa. Tôi thật sự thích tính cạnh tranh của trò chơi.

Chơi được một thời gian tôi thấy tôi chơi cũng không tệ. Tôi bắt đầu nghiêm túc hơn với việc chơi game, tuy nhiên vì tôi khá là già hơn so với hầu hết các game thủ khác nên bạn bè và gia đình bắt đầu thấy lo lắng. Họ nói rằng không có nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp ở tuổi của tôi, nếu có thì những tuyển thủ đó cũng đã phát triển sự nghiệp được một quãng thời gian dài rồi. Họ lo rằng liệu có là quá muộn cho tôi khi trở thành game thủ chuyên nghiệp

Còn về bản thân tôi, tôi nghĩ rằng tôi sẽ hối hận trong tương lai chỉ vì suy nghĩ của người khác. Sẽ tốt hơn nếu tôi cố gắng rồi hối hận hơn là hối hận mà không hành động.

o1565949344865225

Dù lớn tuổi nhưng Joker không ngần ngại bước vào nghiệp game thủ

Vậy bạn là người mà sẽ cố thử rồi sau đó nuối tiếc thay vì nuối tiếc mà không làm gì cả?

Joker: Tôi đã đấu tranh tư tưởng rất nhiều, và sau đó thấy rất thoải mái. Kiểu như, tôi không quan tâm người khác nghĩ gì nữa và sẽ làm mọi thứ tốt nhất trong khả năng. Và rồi, bây giờ tôi đang ở đây. Rất may mắn là mục tiêu đầu tiên của tôi đã hoàn thành ngay lần đầu tiên.

Đầu tiên khi lên thi đấu ở LCK mục tiêu của chúng tôi đó là không phải đánh trụ hạng, và chúng tôi đã làm được thậm chí còn vào đánh playoff. Lần này, mục tiêu là có thứ hạng cao hơn giải mùa xuân và mọi chuyện đang tiến triển tốt. Bước tiếp theo có thể là CKTG, tôi sẽ rất tự hào nếu chúng tôi được đi CKTG.

Vì sao mục tiêu ban đầu lại không phải là CKTG?

Joker: Ban đầu tôi cũng nghĩ rằng mục tiêu đầu tiên là CKTG, nhưng tôi nghĩ điều đó hơi mơ mộng. Tôi vốn là người thực tế và việc bước từng bước một sẽ chắc chắn hơn là đặt mục tiêu cao ngay từ đầu. Thường thì mọi chuyện sẽ có lúc thăng, lúc trầm. Chúng tôi xuất phát từ đáy và đang thăng tiến mà chưa gặp khó khăn nào. Tôi nghĩ sẽ có lúc chúng tôi vấp phải những thử thách cực đại.

Vậy sẽ luôn có những thách thức đúng không?

Joker: Tôi nghĩ nó sẽ đến vào một lúc nào đó. Mọi người lo lắng cho chúng tôi, tuy nhiên tôi đã đi đến đây chỉ với sự tự tin thế nên tôi và đồng đội sẽ luôn giải quyết được.

48548840121_fbe11880f8_z

Joker đã loại bỏ những thứ độc hại để giữ phong độ

Khi nói về tuổi tác, nhiều người thường nói về thao tác và phản xạ sẽ giảm khi lớn tuổi. Bạn đã vượt qua điều đó như thế nào?

Joker: Sau khi xuất ngũ, tôi chưa bao giờ nghĩ thao tác của tôi nổi trội cả. Tôi cố tìm ra những điều tôi có thể làm tốt và sử dụng bộ não là chủ yếu. Nhưng để trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp tôi nghĩ các thao tác của tôi cũng giúp phần không nhỏ. Vài người có thể chê tôi là “tay chậm”, tuy nhiên tôi đã cố và thể hiện những gì tốt nhất. Để làm điều đó, việc điều chỉnh lối sống lành mạnh là cực kì quan trọng. Những bài tập giúp cho cổ, lưng và mát xa giúp ích cho tôi rất nhiều.

Tôi nghe được rằng bạn đã bỏ uống rượu để duy trì được cảm giác tay?

Joker: Tôi đã điều chỉnh việc uống rượu rất nhiều. Khi còn thi đấu ở giải Challengers, tôi dùng đồ uống có cồn để giải tỏa stress. Khi thăng hạng lên LCK, tôi thấy tôi còn rất nhiều thiếu sót nên những thứ không tốt cho bản thân đã bị tôi loại bỏ. Đôi lúc trong kì nghỉ thì tôi vẫn uống rượu, còn khi đang thi đấu thì gần như không. Bây giờ thân hình tôi đã rất vào khuôn đó.

Thế chuyện giao tiếp với những đồng đội trẻ tuổi thì sao? Có khoảng cách thế hệ giữa các bạn không?

Joker: Có thể nhiều lúc giữa chúng tôi không thoải mái lắm, tôi nghĩ là bởi vì tôi lớn tuổi hơn tất cả những đồng đội của tôi. Nhưng tôi vẫn biết những từ mà bọn nhóc bây giờ hay dùng đấy, thế nên là chúng tôi rất thân. Thỉnh thoảng, rất ít khi nhé, chúng tôi bất đồng trong vài vấn đề xuất phát từ sự cứng đầu của một “ông già” như tôi.

48548832861_37b975a5b4_z

Joker tuy lớn tuổi nhưng rất thân thiết với những người em SANDBOX

Hiện tại thì bạn là một tuyển thủ chuyên nghiệp, nhưng cũng khá lớn tuổi rồi. Bạn có thấy lo lắng cho tương lai sắp tới không?

Joker: Tôi không lo lắng nhiều lúc này. Kể cả khi cái ngày mà tôi không làm game thủ chuyên nghiệp nữa đến, tôi nghĩ tôi vẫn có thể tìm một việc gì đó mà tôi làm tốt. Hiện tại, tôi không lo lắng nhiều và tôi đang tận hưởng thời gian này.

Họ nói rằng bạn đã bắn không trượt một mục tiêu nào trong bài tập bắn khi còn trong quân ngũ? Bí quyết của bạn là gì?

Joker: Tôi không phải là một thiện xạ đâu, nhưng tôi muốn về nghỉ sớm nên đã tập trung hết sức. Động lực rất quan trọng với con người đấy.

Cuối cùng, hãy gửi vài lời tới những anh bạn SANDBOX với tư cách là tuyển thủ lớn tuổi nhất?

Joker: Tôi còn rất nhiều điều phải cải thiện, tôi luôn biết ơn các bạn, những người đồng đội, những thành viên trong ban huấn luyện. Hãy làm những điều tốt nhất để có kết quả tuyệt vời. Cảm ơn mọi người!

Theo Inven Global

jb-intro-divider-2-600x22-1

SANDBOX là đội tuyển thứ 2 chắc suất vào playoff LCK, chặng đường trước mắt họ chắc chắn còn rất nhiều khó khăn, hãy cùng cổ vũ cho Joker và đồng đội nhé. Theo dõi Liên Minh 360 hàng ngày để cập nhật những tin tức về LMHT Việt Nam cũng như những khu vực khác trên thế giới.

     

Theo lienminh360.vn

Loading...
0 Bình luận
Esports - Hữu Phong - 21/10/2019 01:00
(infogame.vn) - Phiên bản 9.22 của mùa 2 sẽ đem đến những thay đổi lớn chưa từng có với Đấu Trường Chân Lý.
Esports - Phạm Lê - 21/10/2019 11:30
(infogame.vn) - Các vị tướng đang hot ở meta hiện tại đã bị Riot sờ gáy ở bản cập nhật 9.21 của Liên Minh Huyền Thoại.
Esports - Phong Vũ - 21/10/2019 11:30
Lại thêm một mùa giải CKTG buồn cho Doublelift. Khởi đầu bằng trận thắng DWG khiến người ta kỳ vọng vào lần đầu vượt qua vòng bảng cho xạ thủ tài năng này.
Esports - - 21/10/2019 11:00
Cô nàng hot girl này chắc chắn không còn là tên tuổi xa lạ với nhiều người.
Esports - Phong Vũ - 21/10/2019 10:00
Những trận đấu hấp dẫn nhất đang ở trước mắt
Esports - Theo Gamek.vn - 21/10/2019 09:10
Đây là những chi tiết những điểm khác biệt giữa Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến với LMHT mà chúng ta đã quen thuộc trong 10 năm nay.
Esports - Theo Lienminh360 - 21/10/2019 09:00
Những trận đấu hấp dẫn nhất đang ở trước mắt
CỘNG ĐỒNG 360 - Khánh Ly - 21/10/2019 14:50
(infogame.vn) - Chưa đủ thị phi sau phốt tuyên bố xóa kênh nhưng tạm 'delay' chưa làm, thầy giáo quốc dân của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại lại vướng vào drama khác với hot girl chuyển giới Linda.
CỘNG ĐỒNG 360 - Theo Gamek.vn - 21/10/2019 14:37
Cô nàng streamer xinh đẹp ban đầu vẫn còn bối rối.
ESPORTS - Hữu Phong - 21/10/2019 13:00
(infogame.vn) - Phiên bản 9.22 của mùa 2 sẽ đem đến những thay đổi lớn chưa từng có với Đấu Trường Chân Lý.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 21/10/2019 12:30
(infogame.vn) - Neowiz, nhà phát hành trước đây của AVA tại Hàn Quốc, đã giành được quyền sở hữu trí tuệ trò chơi này thông qua đấu giá phá sản của Red Duck...
ESPORTS - Phạm Lê - 21/10/2019 11:30
(infogame.vn) - Các vị tướng đang hot ở meta hiện tại đã bị Riot sờ gáy ở bản cập nhật 9.21 của Liên Minh Huyền Thoại.
ESPORTS - Phong Vũ - 21/10/2019 11:30
Lại thêm một mùa giải CKTG buồn cho Doublelift. Khởi đầu bằng trận thắng DWG khiến người ta kỳ vọng vào lần đầu vượt qua vòng bảng cho xạ thủ tài năng này.
ESPORTS - - 21/10/2019 11:00
Cô nàng hot girl này chắc chắn không còn là tên tuổi xa lạ với nhiều người.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 21/10/2019 10:30
(infogame.vn) - Có vẻ như môn phái Vạn Hoa chưa thực sự thể hiện được sức mạnh của mình trong phiên bản mới Vạn Kiếm Khai Hoa vừa mới ra mắt.
ESPORTS - Phong Vũ - 21/10/2019 10:00
Những trận đấu hấp dẫn nhất đang ở trước mắt
GAME OFFLINE - Theo Download.com.vn - 21/10/2019 09:19
Minecraft - một tựa game không ấn tượng từ tên gọi, đồ họa, nội dung game cũng không có gì đặc biệt, độc đáo, nhưng lại luôn tạo được sự hấp dẫn với rất nhiều game thủ. Có lẽ chính bởi từ cách chơi đa dạng, phong phú, vì những ô vuông nhìn có vẻ thô kệch kia khi được kết hợp với nhau lại tạo ra những điều vô cùng thú vị và độc đáo. Thêm vào đó là phong cách chơi mới, người chơi không bị gò bó vào bất kỳ khuôn khổ, hay lối chơi độc nhất nào để trải nghiệm.
CÔNG NGHỆ - Theo Zing.vn - 21/10/2019 09:16
Trong khi chiếc iPhone XS dùng Light Mode đã tắt nguồn vì cạn kiệt năng lượng, thiết bị tương tự sử dụng Dark Mode vẫn còn 30% pin.
GAME MOBILE - Theo Gamek.vn - 21/10/2019 09:14
Như các bạn đã biết, Liên Quân Mobile và LMHT Mobile sẽ không có chung nhà phát hành ở thị trường VN.
ESPORTS - Theo Gamek.vn - 21/10/2019 09:10
Đây là những chi tiết những điểm khác biệt giữa Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến với LMHT mà chúng ta đã quen thuộc trong 10 năm nay.
GAME ONLINE - Tiểu Vũ - 21/10/2019 09:00
(infogame.vn) - Trên fanpage Cửu Âm Chân Kinh (CACK) gần đây xuất hiện một số post mang tính nhá hàng, hứa hẹn về một Siêu Phiên Bản mà NPH đang đợi ngày lành tháng tốt, “đạp cửa xông ra”. Vậy, “Thính” này của CACK liệu có đủ hấp dẫn anh em game thủ, hay cũng chỉ là “thính” mà thôi?
Xem thêm