Quân đội Đại Việt "bá đạo" không khi xuất hiện trong Age of Empires II?

15/12/2016 08:43
Quân đội Đại Việt "bá đạo" không khi xuất hiện trong Age of Empires II?

Đây là lần đầu tiên quân đội Đại Việt xuất hiện trong một tựa game về chiến tranh thời cổ đại, nếu không tính đến những bản mod không chính thức mà game thủ thực hiện cho các tựa game Total War gần đây.

Ngày hôm nay, đội ngũ phát triển Age of Empire II: HD Edition vừa tung ra một tin vui: bản DLC mới mang tên Rise of the Rajas (tạm dịch: Đế Vương trỗi dậy) sẽ được phát hành vào ngày 20/12 tới. Bản cập nhật này càng đặc biệt hơn với game thủ Việt Nam khi nó cho phép chúng ta sử dụng quân đội Đại Việt thời kỳ này, bên cạnh ba vương quốc khác là Burmese (Miến Điện, Myanma ngày nay), Khmer và Malay. Đây là lần đầu tiên quân đội Đại Việt xuất hiện trong một tựa game về chiến tranh thời cổ đại, nếu không tính đến những bản mod không chính thức mà game thủ thực hiện cho các tựa game Total War gần đây.

Burmese: Bạn sẽ dựng nên đế quốc lớn nhất trong lịch sử Đông Nam Á bằng một binh đoàn voi chiến có thể phá hủy mọi công trình phòng thủ. Đơn vị đặc biệt của họ là Arambai, xạ thủ kỵ binh có sát thương cao nhưng kém chính xác.

Khmer: Xây dựng nên đền thờ lớn nhất thế giới và tạo dựng một đạo quân vũ khí công thành không thể bị đánh bại. Đơn vị đặc biệt của Khmer là Ballista Elephant, một máy bắn tên đặt trên lưng voi có thể được nâng cấp để bắn ra hai mũi tên cùng lúc.

Malay: chinh phục Đông Nam Á với quốc đảo Malay và các bến cảng có thể bắn tên. Đơn vị đặc biệt của Malay là Karambit Warrior, một loại bộ binh cực rẻ có thể nhanh chóng tràn lên quân đội của đối thủ.

Việt Nam: Dẫn nhân dân đến độc lập và thực thi chiến tranh du kích bằng một lực lượng cung thủ cực mạnh. Đơn vị đặc biệt của Việt Nam là Rattan Archer (cung thủ sử dụng cung bằng gỗ), một đơn vị xạ thủ được trang bị giáp tốt đến mức có thể miễn nhiễm sát thương từ cung thủ đối phương.

Cũng như các bản DLC trước, cả bốn vương quốc trong Rise of the Rajas sẽ có một phần chơi chiến dịch riêng của mình. Bạn có thể được điều khiển hoàng tử Suryavarman của Khmer, hoàng đế Miến Điện hoặc người lãnh đạo bộ tộc Majapahit của Malay, còn nếu chọn Việt Nam, game thủ sẽ được trải nghiệm cuộc hành trình giành độc lập cho dân tộc của Lê Lợi. Trong phần chơi chiến dịch này, game thủ sẽ bắt đầu trong bối cảnh nội chiến khiến đất nước lầm than, còn nhà Minh đang âm mưu biến nước ta thành thuộc địa khi Hồ Quý Ly cướp ngôi nhà Trần.

Theo những thông tin nhà phát triển tiết lộ, Infogame dự đoán cuộc chơi của bạn bắt đầu vào năm 1416, khi Lê Lợi mở đầu cuộc khởi nghĩa của mình bằng Hội Thề Lũng Nhai. Rất có thể game thủ sẽ được tự tay tham gia vào những trận chiến hoành tráng từ trước đến nay chỉ nghe trong sách sử, chẳng hạn trận Tốt Động – Chúc Động, trận Chi Lăng – Xương Giang... đã từng được nhắc đến trong Bình Ngô Đại Cáo của Nguyễn Trãi. Hi vọng rằng trò chơi sẽ khai thác cả những trận đánh nhỏ hơn xảy ra trước và sau khi Lê Lợi lên ngôi để game thủ Việt được thỏa ước mơ cầm quân cứu nước và có một bài học lịch sử sinh động vô cùng.

Lực lượng cung thủ mang tên "Rattan Archer" của Việt Nam cũng là một điều thú vị trong game. Theo thông tin từ nhà phát triển, họ có lớp giáp trụ cực tốt đủ để miễn nhiễm sát thương từ cung thủ đối phương - nghe khá giống với Plumed Archer của Mayan, nên có thể các cung thủ Việt Nam sẽ có giáp kháng cung (Piercing Armor) cao hơn cả con số 6 của Plumed Archer. Tuy nhiên, với thế mạnh về lực lượng cung thủ và kháng cung như thế này, rất có thể quân Việt Nam sẽ thiếu vằng lực lượng kỵ binh hùng mạnh, chẳng hạn không có Paladin hay Hussar. Dù không có vẻ "bá đạo" như cung thủ thời... 18 vua Hùng, đây chắc chắn là một đơn vị cục tốt để các nhà cầm quân phản công lại những cung thủ Longbow cực kỳ khó chịu của quân Anh trong phiên bản gốc.

Một đặc điểm chung của cả bốn vương quốc trong bản DLC này là họ đều có voi chiến trong nhà kỵ binh (Stable) của mình, nhưng mỗi nước có một số nâng cấp, lợi thế riêng. Chưa rõ các chú voi chiến của Việt Nam sẽ là quân cận chiến hay tầm xa, nhưng chúng hẳn khá đắt đỏ và có thể không so sánh được với voi của Persian (Ba Tư), bởi voi Persian là đơn vị đặc biệt. Quân Việt Nam trong Rise of the Rajas còn có một nâng cấp riêng cho lính phóng lao (Skirmisher) là Imperial Skirmisher, cao cấp hơn Elite Skirmisher hiện tại. Trong game, Skimirsher là đơn vị được xác định vai trò chống lại cung thủ đối phương, dù là cung bộ (Archer) hay cung kỵ (Archer Cavalry). Với vai trò này cộng thêm nâng cấp mới, các lính phóng lao của Đại Việt sẽ khiến việc tiêu diệt cung thủ của đối phương trở nên cực kỳ dễ dàng. Nâng cấp này còn có thể được chia sẻ cho các nước liên minh khi chơi mạng để tạo ra một lực lượng chống cung thủ cực mạnh.

Cuối cùng, bản cập nhật này đem đến thêm 5 bản đồ ngẫu nhiên mới, 5 bản đồ đặc biệt mới, 5 bản đồ dựa trên thế giới thật, 13 địa hình mới và cập nhật nhiều vật thể mới cho Scenario Editor (tạo bản đồ). Spectator Mode (chế độ người xem) cũng sẽ xuất hiện trong Rise of the Rajas. Giá của bản DLC này chưa được công bố, nhưng rất có thể nó sẽ được bán với giá 10 USD cũng như hai DLC The Forgotten và The African Kingdoms trước đây.

Đăm San

1 Bình luận
Game Offline - - 08/07/2020 12:00
Assassin's Creed: Valhalla vẫn đang là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.
Game Offline - - 07/07/2020 10:00
Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng đã từng phải trải qua ít nhất một lần với các tựa game săn bắn, hoang dã.
Game Offline - - 03/07/2020 09:00
Mặc dù game rất hay, nhưng vì nhiều lý do, các nhà phát hành quyết định chỉ làm duy nhất một phần cho chúng.
Game Offline - - 02/07/2020 10:00
Những cái tên nổi tiếng tưởng như ai cũng biết nhưng lại đã bị cắt một cách không thương tiếc trong thế giới Pokemon.
Game Offline - - 30/06/2020 08:30
Các hacker có lẽ đừng nên dại dột mà thể hiện tài năng trong những tựa game này.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 08/07/2020 15:30
(infogame.vn) - Vậy là, sau những buổi “gặp gỡ” tự phát, NPH Gamota đã chiều lòng game thủ Tam Quốc Liệt Truyện hết nấc khi quyết định tổ chức buổi Offline đầu tiên vào ngày 19/07 tới đây tại đầu cầu TP. Hồ Chí Minh.
GAME OFFLINE - - 08/07/2020 12:00
Assassin's Creed: Valhalla vẫn đang là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.
GIFT CODE - Phong Vũ - 08/07/2020 08:30
(infogame.vn) - Hảo bằng hữu chớ quên ghé qua bài viết, nhận giftcode “ngon lành cành đào” mà chúng tôi đã chuẩn bị, đặc biệt chỉ dành cho ngày ra mắt của Vô Danh Kiếm nhé!
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 07/07/2020 15:00
(infogame.vn) - Là yếu tố vừa làm nên nét đẹp ngoại diện vừa tăng thêm sức mạnh trong quá trình trưởng thành của nhân vật, trạng bị luôn là mối quan tâm hàng đầu của game thủ. Đặc biệt, trang bị đôi khi còn giúp nhân vật tạo nên sự khác biệt giữa đám đông – điều này được thể hiện cực kỳ rõ nét trong game cung đấu ngôn tình Tỷ Muội Hoàng Cung.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 07/07/2020 15:00
(infogame.vn) - Ngoài các cuộc hỗn chiến bang phái nảy lửa, Diễn tập Sinh tồn còn được coi là chế độ chơi sẵn sàng gây “kích thích” bất cứ game thủ nào của Kỷ Nguyên Huyền Thoại.
CỘNG ĐỒNG 360 - - 07/07/2020 10:00
Quần đùi Tesla nhanh chóng cháy hàng sau khi ra mắt.
GAME OFFLINE - - 07/07/2020 10:00
Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng đã từng phải trải qua ít nhất một lần với các tựa game săn bắn, hoang dã.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 07/07/2020 09:00
(infogame.vn) - Những video sáng tạo và đạt yêu cầu sẽ được phát trên sóng livestream trực tiếp từ lượt về Vòng bảng APL 2020 vào ngày 3/7 tới.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 06/07/2020 16:30
(infogame.vn) - Tròn 2 năm kể từ ngày đầu tiên ra mắt, cho tới nay Hiệp Khách Giang Hồ Mobile vẫn luôn là cái tên được giới game thủ Việt “ưu ái” dành nhiều tình cảm và sự yêu mến.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 06/07/2020 14:00
(infogame.vn) - Sau hơn nửa năm ra mắt, tựa game tiếp theo của GTV đã thông báo về việc sẽ ngừng hoạt động trong thời gian tới.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 06/07/2020 13:30
(infogame.vn) - Không tốn một xu để lên VIP 6 vĩnh viễn, tính năng Trợ Mộng đang được gamer Kiếm Khách Ca Ca VTC hưởng ứng nhiệt tình và chờ ngày 9/7 game mở cửa chính thức.
ESPORTS - - 06/07/2020 13:00
Cục diện trên bảng xếp hạng vẫn đang rất căng thẳng
CỘNG ĐỒNG - - 06/07/2020 13:00
Những thành tích mới nhất trong sản phẩm comeback của Sơn Tùng M-TP tiếp tục khiến cho người hâm mộ không khỏi tự hào.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 06/07/2020 11:30
(infogame.vn) - Sau nhiều nỗ lực không biết mệt mỏi, cuối cùng NPH Funtap đã thành công khi mang về một bom tấn “Tinh Hoa Đấu Trí Kiếm Hiệp Kim Dung” tới tay cộng đồng game thủ Việt trong tháng 07 tới đây.
ESPORTS - Phong Vũ - 04/07/2020 09:00
(infogame.vn) - VOLTA LIVE của FIFA Online 4 đang dần thể hiện sự vượt trội so với “đàn anh” FIFA 20 thông qua việc cập nhật chế độ đá xếp hạng và đấu mời vào ngày 09.07.2020 sắp tới
Xem thêm