Quân đội Đại Việt "bá đạo" không khi xuất hiện trong Age of Empires II?

15/12/2016 08:43
Quân đội Đại Việt "bá đạo" không khi xuất hiện trong Age of Empires II?

Đây là lần đầu tiên quân đội Đại Việt xuất hiện trong một tựa game về chiến tranh thời cổ đại, nếu không tính đến những bản mod không chính thức mà game thủ thực hiện cho các tựa game Total War gần đây.

Ngày hôm nay, đội ngũ phát triển Age of Empire II: HD Edition vừa tung ra một tin vui: bản DLC mới mang tên Rise of the Rajas (tạm dịch: Đế Vương trỗi dậy) sẽ được phát hành vào ngày 20/12 tới. Bản cập nhật này càng đặc biệt hơn với game thủ Việt Nam khi nó cho phép chúng ta sử dụng quân đội Đại Việt thời kỳ này, bên cạnh ba vương quốc khác là Burmese (Miến Điện, Myanma ngày nay), Khmer và Malay. Đây là lần đầu tiên quân đội Đại Việt xuất hiện trong một tựa game về chiến tranh thời cổ đại, nếu không tính đến những bản mod không chính thức mà game thủ thực hiện cho các tựa game Total War gần đây.

Burmese: Bạn sẽ dựng nên đế quốc lớn nhất trong lịch sử Đông Nam Á bằng một binh đoàn voi chiến có thể phá hủy mọi công trình phòng thủ. Đơn vị đặc biệt của họ là Arambai, xạ thủ kỵ binh có sát thương cao nhưng kém chính xác.

Khmer: Xây dựng nên đền thờ lớn nhất thế giới và tạo dựng một đạo quân vũ khí công thành không thể bị đánh bại. Đơn vị đặc biệt của Khmer là Ballista Elephant, một máy bắn tên đặt trên lưng voi có thể được nâng cấp để bắn ra hai mũi tên cùng lúc.

Malay: chinh phục Đông Nam Á với quốc đảo Malay và các bến cảng có thể bắn tên. Đơn vị đặc biệt của Malay là Karambit Warrior, một loại bộ binh cực rẻ có thể nhanh chóng tràn lên quân đội của đối thủ.

Việt Nam: Dẫn nhân dân đến độc lập và thực thi chiến tranh du kích bằng một lực lượng cung thủ cực mạnh. Đơn vị đặc biệt của Việt Nam là Rattan Archer (cung thủ sử dụng cung bằng gỗ), một đơn vị xạ thủ được trang bị giáp tốt đến mức có thể miễn nhiễm sát thương từ cung thủ đối phương.

Cũng như các bản DLC trước, cả bốn vương quốc trong Rise of the Rajas sẽ có một phần chơi chiến dịch riêng của mình. Bạn có thể được điều khiển hoàng tử Suryavarman của Khmer, hoàng đế Miến Điện hoặc người lãnh đạo bộ tộc Majapahit của Malay, còn nếu chọn Việt Nam, game thủ sẽ được trải nghiệm cuộc hành trình giành độc lập cho dân tộc của Lê Lợi. Trong phần chơi chiến dịch này, game thủ sẽ bắt đầu trong bối cảnh nội chiến khiến đất nước lầm than, còn nhà Minh đang âm mưu biến nước ta thành thuộc địa khi Hồ Quý Ly cướp ngôi nhà Trần.

Theo những thông tin nhà phát triển tiết lộ, Infogame dự đoán cuộc chơi của bạn bắt đầu vào năm 1416, khi Lê Lợi mở đầu cuộc khởi nghĩa của mình bằng Hội Thề Lũng Nhai. Rất có thể game thủ sẽ được tự tay tham gia vào những trận chiến hoành tráng từ trước đến nay chỉ nghe trong sách sử, chẳng hạn trận Tốt Động – Chúc Động, trận Chi Lăng – Xương Giang... đã từng được nhắc đến trong Bình Ngô Đại Cáo của Nguyễn Trãi. Hi vọng rằng trò chơi sẽ khai thác cả những trận đánh nhỏ hơn xảy ra trước và sau khi Lê Lợi lên ngôi để game thủ Việt được thỏa ước mơ cầm quân cứu nước và có một bài học lịch sử sinh động vô cùng.

Lực lượng cung thủ mang tên "Rattan Archer" của Việt Nam cũng là một điều thú vị trong game. Theo thông tin từ nhà phát triển, họ có lớp giáp trụ cực tốt đủ để miễn nhiễm sát thương từ cung thủ đối phương - nghe khá giống với Plumed Archer của Mayan, nên có thể các cung thủ Việt Nam sẽ có giáp kháng cung (Piercing Armor) cao hơn cả con số 6 của Plumed Archer. Tuy nhiên, với thế mạnh về lực lượng cung thủ và kháng cung như thế này, rất có thể quân Việt Nam sẽ thiếu vằng lực lượng kỵ binh hùng mạnh, chẳng hạn không có Paladin hay Hussar. Dù không có vẻ "bá đạo" như cung thủ thời... 18 vua Hùng, đây chắc chắn là một đơn vị cục tốt để các nhà cầm quân phản công lại những cung thủ Longbow cực kỳ khó chịu của quân Anh trong phiên bản gốc.

Một đặc điểm chung của cả bốn vương quốc trong bản DLC này là họ đều có voi chiến trong nhà kỵ binh (Stable) của mình, nhưng mỗi nước có một số nâng cấp, lợi thế riêng. Chưa rõ các chú voi chiến của Việt Nam sẽ là quân cận chiến hay tầm xa, nhưng chúng hẳn khá đắt đỏ và có thể không so sánh được với voi của Persian (Ba Tư), bởi voi Persian là đơn vị đặc biệt. Quân Việt Nam trong Rise of the Rajas còn có một nâng cấp riêng cho lính phóng lao (Skirmisher) là Imperial Skirmisher, cao cấp hơn Elite Skirmisher hiện tại. Trong game, Skimirsher là đơn vị được xác định vai trò chống lại cung thủ đối phương, dù là cung bộ (Archer) hay cung kỵ (Archer Cavalry). Với vai trò này cộng thêm nâng cấp mới, các lính phóng lao của Đại Việt sẽ khiến việc tiêu diệt cung thủ của đối phương trở nên cực kỳ dễ dàng. Nâng cấp này còn có thể được chia sẻ cho các nước liên minh khi chơi mạng để tạo ra một lực lượng chống cung thủ cực mạnh.

Cuối cùng, bản cập nhật này đem đến thêm 5 bản đồ ngẫu nhiên mới, 5 bản đồ đặc biệt mới, 5 bản đồ dựa trên thế giới thật, 13 địa hình mới và cập nhật nhiều vật thể mới cho Scenario Editor (tạo bản đồ). Spectator Mode (chế độ người xem) cũng sẽ xuất hiện trong Rise of the Rajas. Giá của bản DLC này chưa được công bố, nhưng rất có thể nó sẽ được bán với giá 10 USD cũng như hai DLC The Forgotten và The African Kingdoms trước đây.

Đăm San

Loading...
0 Bình luận
Game Offline - Hữu Phong - 22/10/2019 01:00
(infogame.vn) - Những hình ảnh rò rỉ từ một cuốn sách ảnh tiếng Đức cho thấy nhiều khả năng Blizzard sẽ công bố một bom tấn ở kỳ BlizzCon sắp tới.
Game Offline - Phạm Lê - 22/10/2019 11:30
(infogame.vn) - Basil Hawkins là nhân vật mới xuất hiện có thể chơi được trong One Piece: Pirate Warriors 4 ra mắt vào năm sau.
Game Offline - Theo Trí Thức Trẻ - 22/10/2019 08:30
Một khi đã được quan tâm, các tựa game được làm lại này chắc chắn sẽ có chất lượng cao hơn hẳn.
Game Offline - Theo Download.com.vn - 21/10/2019 09:19
Minecraft - một tựa game không ấn tượng từ tên gọi, đồ họa, nội dung game cũng không có gì đặc biệt, độc đáo, nhưng lại luôn tạo được sự hấp dẫn với rất nhiều game thủ. Có lẽ chính bởi từ cách chơi đa dạng, phong phú, vì những ô vuông nhìn có vẻ thô kệch kia khi được kết hợp với nhau lại tạo ra những điều vô cùng thú vị và độc đáo. Thêm vào đó là phong cách chơi mới, người chơi không bị gò bó vào bất kỳ khuôn khổ, hay lối chơi độc nhất nào để trải nghiệm.
Game Offline - Theo Download.com.vn - 20/10/2019 04:34
Warframe là tựa game bắn súng trực tuyến góc nhìn thứ 3 cực kỳ hấp dẫn, mang tới cho người chơi những màn đọ súng kịch tính. Game sở hữu đồ họa đẹp mắt, cùng lối chơi hấp dẫn thu hút đông đảo người chơi.
Game Offline - Theo Trí Thức Trẻ - 19/10/2019 10:30
Những tựa game mà "ác nhân" đôi khi lại chính là người tốt nhé.
Game Offline - Theo Trí Thức Trẻ - 17/10/2019 09:00
5 anh em siêu nhân cũng có nhiều game hay lắm nhé.
Game Offline - Hữu Phong - 16/10/2019 04:03
(infogame.vn) - Liệu có phải đây là một động thái để Blizzard xoa dịu dư luận sau vụ lùm xùm với Blitzchung?
GAME OFFLINE - Hữu Phong - 22/10/2019 13:00
(infogame.vn) - Những hình ảnh rò rỉ từ một cuốn sách ảnh tiếng Đức cho thấy nhiều khả năng Blizzard sẽ công bố một bom tấn ở kỳ BlizzCon sắp tới.
GAME OFFLINE - Phạm Lê - 22/10/2019 11:30
(infogame.vn) - Basil Hawkins là nhân vật mới xuất hiện có thể chơi được trong One Piece: Pirate Warriors 4 ra mắt vào năm sau.
CỘNG ĐỒNG 360 - Khánh Ly - 22/10/2019 10:30
(infogame.vn) - Chỉ sau một đêm, màn hỏi đáp mua mèo của anh chàng R. Chen đã trở thành đề tài chế ảnh sôi nổi của cư dân mạng.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 22/10/2019 09:30
(infogame.vn) - GYEE  có một lối chơi giống như RPG, với những người chơi thành lập đội của họ bằng cách chiêu mộ Gprice. Như bạn đã đoán, Gprice là những người đồng tính nam.
ESPORTS - Theo Lienminh360 - 22/10/2019 09:30
Khu vực Bắc Mỹ đánh kém là do đâu nhỉ?
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 22/10/2019 09:30
(infogame.vn) - Chỉ là đoạn hội thoại nhỏ mua mèo nhưng bài đăng đã nhận về hàng trăm ngàn lượt quan tâm từ cư dân mạng.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 22/10/2019 08:30
(infogame.vn) - Đây là 2 tựa game mới đáng chú ý sẽ mở cửa chào đón người chơi trong ngày 22/10.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 22/10/2019 08:30
(infogame.vn) - Rất lâu rồi mới thấy nữ streamer MisThy bị cư dân mạng chỉ trích nhiều đến như vậy.
GAME OFFLINE - Theo Trí Thức Trẻ - 22/10/2019 08:30
Một khi đã được quan tâm, các tựa game được làm lại này chắc chắn sẽ có chất lượng cao hơn hẳn.
GAME MOBILE - Theo Zing.vn - 22/10/2019 08:30
Nhìn chung, phần lớn sự khác biệt đều chỉ ra một điều: LMHT Tốc Chiến chắc chắn sẽ phức tạp hơn nhiều so với Liên Quân Mobile.
ESPORTS - Theo Lienminh360 - 22/10/2019 08:30
Dù đối thủ ở vòng knock-out được đánh giá yếu nhất trong nhóm các đội bốc thăm, Faker vẫn trả lời phỏng vấn hết sức khiêm tốn.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 22/10/2019 08:00
(infogame.vn) - Hàng chục ngàn game thủ nhập vaimỗingày, Trang Cộng đồng sôi động mỗi ngày và Top 10 game nhập vai mobile phổbiếnnhấthiện nay, Cửu Dương Truyền Kỳ hay còn gọi là 9D Truyền Kỳ đã và đang làm gì để có kết quả như vậy sau 1 tháng ra mắt?
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 21/10/2019 17:00
(infogame.vn) - Liên tục dính vào scandal vạ miệng, Thầy Ba ở thời điểm hiện tại đang là tâm điểm bàn luận của fan hâm mộ.
PHIM MANGA - Phạm Lê - 21/10/2019 16:30
(infogame.vn) - Chap 52 của Dragon Ball Super đã giới thiệu một nhóm kẻ thù mới xâm lược Trái đất khá mạnh trong bối cảnh cả Goku lẫn Vegeta đang vắng nhà.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 21/10/2019 15:00
(infogame.vn) - Với chủ đề Tam Quốc quen thuộc, Three Kingdoms: Domination dự kiến sẽ ra mắt tại khu vực SEA trước khi bản Global được giới thiệu.
Xem thêm