Quân đội Đại Việt "bá đạo" không khi xuất hiện trong Age of Empires II?

15/12/2016 08:43
Quân đội Đại Việt "bá đạo" không khi xuất hiện trong Age of Empires II?

Đây là lần đầu tiên quân đội Đại Việt xuất hiện trong một tựa game về chiến tranh thời cổ đại, nếu không tính đến những bản mod không chính thức mà game thủ thực hiện cho các tựa game Total War gần đây.

Ngày hôm nay, đội ngũ phát triển Age of Empire II: HD Edition vừa tung ra một tin vui: bản DLC mới mang tên Rise of the Rajas (tạm dịch: Đế Vương trỗi dậy) sẽ được phát hành vào ngày 20/12 tới. Bản cập nhật này càng đặc biệt hơn với game thủ Việt Nam khi nó cho phép chúng ta sử dụng quân đội Đại Việt thời kỳ này, bên cạnh ba vương quốc khác là Burmese (Miến Điện, Myanma ngày nay), Khmer và Malay. Đây là lần đầu tiên quân đội Đại Việt xuất hiện trong một tựa game về chiến tranh thời cổ đại, nếu không tính đến những bản mod không chính thức mà game thủ thực hiện cho các tựa game Total War gần đây.

Burmese: Bạn sẽ dựng nên đế quốc lớn nhất trong lịch sử Đông Nam Á bằng một binh đoàn voi chiến có thể phá hủy mọi công trình phòng thủ. Đơn vị đặc biệt của họ là Arambai, xạ thủ kỵ binh có sát thương cao nhưng kém chính xác.

Khmer: Xây dựng nên đền thờ lớn nhất thế giới và tạo dựng một đạo quân vũ khí công thành không thể bị đánh bại. Đơn vị đặc biệt của Khmer là Ballista Elephant, một máy bắn tên đặt trên lưng voi có thể được nâng cấp để bắn ra hai mũi tên cùng lúc.

Malay: chinh phục Đông Nam Á với quốc đảo Malay và các bến cảng có thể bắn tên. Đơn vị đặc biệt của Malay là Karambit Warrior, một loại bộ binh cực rẻ có thể nhanh chóng tràn lên quân đội của đối thủ.

Việt Nam: Dẫn nhân dân đến độc lập và thực thi chiến tranh du kích bằng một lực lượng cung thủ cực mạnh. Đơn vị đặc biệt của Việt Nam là Rattan Archer (cung thủ sử dụng cung bằng gỗ), một đơn vị xạ thủ được trang bị giáp tốt đến mức có thể miễn nhiễm sát thương từ cung thủ đối phương.

Cũng như các bản DLC trước, cả bốn vương quốc trong Rise of the Rajas sẽ có một phần chơi chiến dịch riêng của mình. Bạn có thể được điều khiển hoàng tử Suryavarman của Khmer, hoàng đế Miến Điện hoặc người lãnh đạo bộ tộc Majapahit của Malay, còn nếu chọn Việt Nam, game thủ sẽ được trải nghiệm cuộc hành trình giành độc lập cho dân tộc của Lê Lợi. Trong phần chơi chiến dịch này, game thủ sẽ bắt đầu trong bối cảnh nội chiến khiến đất nước lầm than, còn nhà Minh đang âm mưu biến nước ta thành thuộc địa khi Hồ Quý Ly cướp ngôi nhà Trần.

Theo những thông tin nhà phát triển tiết lộ, Infogame dự đoán cuộc chơi của bạn bắt đầu vào năm 1416, khi Lê Lợi mở đầu cuộc khởi nghĩa của mình bằng Hội Thề Lũng Nhai. Rất có thể game thủ sẽ được tự tay tham gia vào những trận chiến hoành tráng từ trước đến nay chỉ nghe trong sách sử, chẳng hạn trận Tốt Động – Chúc Động, trận Chi Lăng – Xương Giang... đã từng được nhắc đến trong Bình Ngô Đại Cáo của Nguyễn Trãi. Hi vọng rằng trò chơi sẽ khai thác cả những trận đánh nhỏ hơn xảy ra trước và sau khi Lê Lợi lên ngôi để game thủ Việt được thỏa ước mơ cầm quân cứu nước và có một bài học lịch sử sinh động vô cùng.

Lực lượng cung thủ mang tên "Rattan Archer" của Việt Nam cũng là một điều thú vị trong game. Theo thông tin từ nhà phát triển, họ có lớp giáp trụ cực tốt đủ để miễn nhiễm sát thương từ cung thủ đối phương - nghe khá giống với Plumed Archer của Mayan, nên có thể các cung thủ Việt Nam sẽ có giáp kháng cung (Piercing Armor) cao hơn cả con số 6 của Plumed Archer. Tuy nhiên, với thế mạnh về lực lượng cung thủ và kháng cung như thế này, rất có thể quân Việt Nam sẽ thiếu vằng lực lượng kỵ binh hùng mạnh, chẳng hạn không có Paladin hay Hussar. Dù không có vẻ "bá đạo" như cung thủ thời... 18 vua Hùng, đây chắc chắn là một đơn vị cục tốt để các nhà cầm quân phản công lại những cung thủ Longbow cực kỳ khó chịu của quân Anh trong phiên bản gốc.

Một đặc điểm chung của cả bốn vương quốc trong bản DLC này là họ đều có voi chiến trong nhà kỵ binh (Stable) của mình, nhưng mỗi nước có một số nâng cấp, lợi thế riêng. Chưa rõ các chú voi chiến của Việt Nam sẽ là quân cận chiến hay tầm xa, nhưng chúng hẳn khá đắt đỏ và có thể không so sánh được với voi của Persian (Ba Tư), bởi voi Persian là đơn vị đặc biệt. Quân Việt Nam trong Rise of the Rajas còn có một nâng cấp riêng cho lính phóng lao (Skirmisher) là Imperial Skirmisher, cao cấp hơn Elite Skirmisher hiện tại. Trong game, Skimirsher là đơn vị được xác định vai trò chống lại cung thủ đối phương, dù là cung bộ (Archer) hay cung kỵ (Archer Cavalry). Với vai trò này cộng thêm nâng cấp mới, các lính phóng lao của Đại Việt sẽ khiến việc tiêu diệt cung thủ của đối phương trở nên cực kỳ dễ dàng. Nâng cấp này còn có thể được chia sẻ cho các nước liên minh khi chơi mạng để tạo ra một lực lượng chống cung thủ cực mạnh.

Cuối cùng, bản cập nhật này đem đến thêm 5 bản đồ ngẫu nhiên mới, 5 bản đồ đặc biệt mới, 5 bản đồ dựa trên thế giới thật, 13 địa hình mới và cập nhật nhiều vật thể mới cho Scenario Editor (tạo bản đồ). Spectator Mode (chế độ người xem) cũng sẽ xuất hiện trong Rise of the Rajas. Giá của bản DLC này chưa được công bố, nhưng rất có thể nó sẽ được bán với giá 10 USD cũng như hai DLC The Forgotten và The African Kingdoms trước đây.

Đăm San

0 Bình luận
Game Offline - Phong Vũ - 16/01/2020 09:30
(infogame.vn) - Trong tuyên bố về sự chậm trễ, Crystal Dynamics giải thích rằng ngày phát hành mới sẽ giúp nhóm phát triển có thêm thời gian để tập hợp tầm nhìn về trò chơi.
Game Offline - Phong Vũ - 15/01/2020 05:00
(infogame.vn) - Epic sẽ mở rộng chương trình trò chơi miễn phí hàng tuần kéo dài trong năm 2020.
Game Offline - Phong Vũ - 14/01/2020 10:00
(infogame.vn) - Không chỉ làm sống dậy một quá khứ huy hoàng, GTV Plus còn mang sứ mệnh cao cả hơn thế khi nó mang tất cả những hồi ức đẹp đẽ ấy trở về đúng chốn “thiên đường" gắn bó với bao thế hệ game thủ, “thiên đường” mang tên QUÁN NET.
Game Offline - - 12/01/2020 10:00
GTA 6 mà không ra mắt thì quả là tin buồn dành cho các game thủ rồi.
Game Offline - T.X - 11/01/2020 05:30
(infogame.vn) - Chương trình giảm giá Tết Nguyên đán năm 2020 sắp bắt đầu, với rất nhiều ưu đãi sẽ được chọn trước đó để chào mừng năm mới trên Steam.
Game Offline - - 11/01/2020 10:00
Đây xứng đáng được coi là những sản phẩm tồi tệ nhất của làng game trong năm 2019.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 20/01/2020 19:00
(infogame.vn) - Hiện tượng làng game Việt 2019 AxE: Alliance X Empire bất ngờ tung ra một bản update “siêu to khổng lồ” vào dịp giáp Tết Nguyên Đán, hứa hẹn sẽ thay đổi hoàn toàn bộ mặt của game.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 20/01/2020 18:30
(infogame.vn) - Là hoa hậu luôn bận rộn với công việc của mình nhưng Sella Trương vẫn dành thời gian để cày cuốc game.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 20/01/2020 15:00
(infogame.vn) - Theo thông tin mới ghi nhận được, Đông Chu Liệt Quốc đã đóng cổng nạp vào ngày 14/01 và chính thức ngừng cung cấp dịch vụ kể từ ngày 14/02/2020 tới đây. 
GAME MOBILE - Phong Vũ - 20/01/2020 12:00
(infogame.vn) - Tết này dù chưa tìm thấy bờ vai để tựa vào nhưng chắc chắn bạn sẽ không cô đơn vì đã có dàn soái ca “cực phẩm” của Cung Đấu Mobile đồng hành.
ESPORTS - Hữu Phong - 20/01/2020 11:00
(infogame.vn) - Aphelios là tâm điểm chú ý của Riot ở bản chỉnh sửa gần nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 20/01/2020 11:00
(infogame.vn) - Mới đây, cộng đồng Dota 2 Việt Nam đã phát sốt với hình ảnh một thí sinh có dán logo của Dota 2 thi đấu trong chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia.
CỘNG ĐỒNG - - 20/01/2020 11:00
Theo thời gian, chúng ta thấy ngày càng nhiều những streamer lấn sân tham dự các show truyền hình.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 20/01/2020 09:00
(infogame.vn) - Chỉ còn 1 tuần nữa trước khi đến Tết Canh Tý 2020, nhân dịp năm mới Kiếm Ca VNG đã cho ra mắt phiên bản update Tết cùng chuỗi sự kiện vô cùng hấp dẫn.
CỘNG ĐỒNG - - 19/01/2020 19:00
Không thèm đoái hoài tới bậc thiếu gia như Vương Tư Thông, cô gái này sở hữu nhan sắc cũng không phải dạng vừa.
ESPORTS - Phong Vũ - 19/01/2020 14:00
Đội Đỏ đang lợi hơn so với đội Xanh
ESPORTS - Hữu Phong - 19/01/2020 14:00
(infogame.vn) - Ngay trước thềm mùa giải mới, Team Flash LoL đã nói lời chia tay hỗ trợ kỳ cựu Hinn.
CỘNG ĐỒNG 360 - - 19/01/2020 13:00
Sao kỹ sư ở Việt Nam lại không có những cô nàng xinh đẹp như thế này nhỉ.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 19/01/2020 11:30
(infogame.vn) - Bình luận của anh chàng streamer đang nhận phải vô số những chỉ trích từ phía cư dân mạng và cộng đồng game thủ.
ESPORTS - - 19/01/2020 10:00
DragonX mùa xuân này top 4 LCK là ổn rồi.
CÔNG NGHỆ - - 19/01/2020 10:00
Khác với nhiều phán đoán trước đây, theo báo cáo mới nhất của DigiTimes, phiên bản kế nhiệm của iPhone SE sẽ chính là iPhone 9, được Apple phát triển với 2 phiên bản.
Xem thêm