Pokemon GO: Cách thu phục Pokemon hiệu quả nhất

12/08/2019 15:34
Pokemon GO: Cách thu phục Pokemon hiệu quả nhất

Cũng giống như bất kỳ tựa game nào, khi chơi Pokémon GO, mối quan tâm và ưu tiên hàng đầu của người chơi luôn là "Làm sao bắt được nhiều Pokemon?" và "Tăng cường sức mạnh cho chúng bằng cách nào?". Về hướng dẫn chơi Pokémon, Download.com.vn đã có những bài giới thiệu từ mức dành cho người mới tới cao thủ, tuy nhiên, do một số trở ngại nên vẫn chưa có bài nào đề cập tới vấn đề "thu phục Pokemon" hay "cách bắt Pokemon" trong game.

Download miễn phí game Pokemon Go cho iOS

Tải miễn phí game Pokemon Go cho Android

Có thể nói chưa có tựa game nào lại "tốn giấy mực" như Pokémon GO. Ngay từ khi chưa ra mắt, tựa game này đã được các trang game lớn "để mắt", xếp hạng game bom tấn và chờ ngày xuất hiện chính thức. Và cũng có không ít các trang tin game, diễn đàn công nghệ trong, ngoài nước lần lượt đưa tin về tựa game này.

Sau hàng loạt thông tin... "vịt", cuối cùng một thông báo chính thức từ chính Niantic Labs cùng hàng loạt bằng chứng đã khẳng định "Việt Nam sẽ được chơi chính thức Pokemon GO và tương lai đó sẽ là khoảng... 48h tới". Để chuẩn bị cho điều đó, Download.com.vn sẽ liên tục cập nhật thông tin và gửi tới các bạn nhiều hơn nữa các bài hướng dẫn chơi game Pokemon GO.

Cách bắt Pokemon hiệu quả

Cách bắt Pokemon nhanh và hiệu quả nhất

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để tìm kiếm và thu phục được Pokemon một cách... "bài bản" nhất. Bởi ai cũng biết, số lượng Pokemon càng nhiều thì càng tốt, nên việc có những người sử dụng vật phẩm để ấp trứng nhanh hoặc vài ba người cùng tranh giành một Pokemon là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, khi bước vào cuộc chiến này, "nhanh và chính xác" là những yêu cầu tiên quyết, ảnh hưởng trực tiếp tới sự thành công của mỗi game thủ.

Bước 1: Tìm kiếm và xác định Pokémon trong phạm vi của mình. Các bạn có thể sử dụng tính năng Near By (góc dưới, bên phải màn hình) để kiểm tra.

Bước 2: Quan sát và ghi nhớ "khoảng cách" hiện tại của mình với Pokemon được xác định là mục tiêu (khoảng cách xa hay gần chính là số lượng vết chân tương ứng với Pokemon đó).

  • Một vết chân: Gần hoặc khá gần.
  • Hai vết chân: Xa.
  • Ba vết chân: Rất xa hoặc thậm chí khoảng cách thực còn hơn như thế.

Mẹo tìm được nhiều pokemon

Bước 3: Bắt đầu di chuyển về hướng bất kỳ hoặc hướng bạn cảm thấy là đúng. Bởi trên màn hình chỉ hiển thị Pokemon trong phạm vi của bạn chứ không hiển thị rõ khoảng cách, phương hướng, nên sẽ rất khó để xác định chính xác.

Trong quá trình di chuyển, hãy chú ý tới màn hình và thực hiện đúng theo "bài" sau:

  • Nếu khi di chuyển được một đoạn, bạn nhìn màn hình và thấy số lượng vết chân tăng lên, nghĩa là chúng ta đang đi xa khỏi mục tiêu. Hãy quay 180 độ để trở lại vị trí ban đầu.
  • Di chuyển ngược lại với hướng đã đi ban đầu, nếu tới một vị trí mà số bước chân giảm xuống, hãy chụp lại màn hình và đánh dấu vị trí đó là A.
  • Nếu tiếp tục thấy khoảng cách tăng lên, lại đánh dấu tiếp đó là điểm B.

Cách bắt Pokemon nhanh nhất
Ảnh minh họa mẹo bắt Pokemon hiệu quả

Bước 4: Nối hai điểm A-B thành một đường thẳng và di chuyển tới vị trí giữa của đoạn thẳng đó. Từ bước này, chúng ta lại thực hiện việc di chuyển vuông góc với đoạn AB và sẽ có hai trường hợp, khoảng cách tăng lên hoặc giảm đi. Do chỉ còn 2 hướng di chuyển, nên tùy thuộc vào việc tăng hay giảm mà chúng ta sẽ thay đổi sang hướng còn lại hoặc tiếp tục.

Đây có thể nói là một công thức bắt Pokemon hiệu quả đang được các diễn đàn game chia sẻ. Cũng theo chủ nhân bài viết, cách này sẽ có tỷ lệ thành công cực cao nếu khoảng cách từ bạn tới Pokemon mục tiêu kia chỉ trong vòng 2 vết chân. Còn nếu hơn thì sẽ khá mất công và chưa chắc đã đạt hiệu quả.

Ngoài ra, còn nên chú ý tới một trong số các chi tiết sau đây để việc tìm kiếm Pokemon đạt hiệu quả:

  • Nên chọn những Pokémon ở trong phạm vi từ 1 tới 2 vết chân. Vì đây là khoảng cách phù hợp, dễ thành công nhất. Còn với những con từ 3 vết chân trở lên thì... bỏ qua. Bởi rất khó tìm thấy chúng, cho dù bạn di chuyển đúng hướng thì chúng cũng sẽ ra khỏi tầm nhìn của bạn bất cứ lúc nào.
  • Lập một bảng 3x3 với những Pokemon xuất hiện trong tính năng Near by. Con đầu tiên, trên cùng, bên trái luôn là gần nhất. Còn Pokemon ở góc dưới, bên phải thì ngược lại, xa nhất. Nên dù đó có là một Pokemon huyền thoại thì cũng đừng ham.
  • Ngoài ra, nếu muốn hiệu quả hơn thì có thể sử dụng các vật phẩm có tác dụng thu hút Pokemon có bán trong Shop.

Làm sao bắt được nhiều Pokemon

Dựa vào cách này để xác định vị trí của Pokemon nào gần hay xa mình để có thể tập trung bắt hiệu quả hơn.

Cách tìm được Pokemon dễ nhất
Độ khó của các Pokemon tìm được trong phạm vi

Sử dụng vật phẩm để bắt Pokemon

Ngoài mẹo bắt như trên, nếu có trong tay những vật phẩm như Incense hay Lure Module, hãy sử dụng chúng để dẫn dụ Pokemon tới chỗ bạn (trong trường hợp không muốn di chuyển, không thể di chuyển) đây sẽ là một trong những cách bắt Pokemon tốt nhất trong game Pokemon GO.

Tuy nhiên, hãy lưu ý khi sử dụng. Bởi dù cùng có chung tính năng là thu hút Pokemon, nhưng Incense chỉ "phục vụ" cho mình bạn, còn Lure Module thì không, nó sẽ dẫn Pokemon tới Pokestop và tất cả người chơi khác ở đó cũng sẽ có cơ hội để bắt được Pokemon như bạn.

Trên đây là một bài hướng dẫn bắt Pokemon hiệu quả mà Download.com.vn đã sưu tầm được, hy vọng khi Pokémon GO chính thức có mặt ở Việt Nam, bài viết này sẽ có ích cho các bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Theo tip.download.com.vn

0 Bình luận
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 09/12/2019 02:35
(infogame.vn) - Mocha ZD Esports đánh bại Malaysia với tỉ số 2-1 để bước tiếp tới trận chung kết nhánh thua.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 09/12/2019 02:35
(infogame.vn) - Huy chương Đồng cho ĐT Dota 2 Việt Nam được đánh giá là đúng thực lực.
CỘNG ĐỒNG - - 08/12/2019 18:00
Bà Tân Vlog bị cộng đồng mạng đặc biệt chú ý tới rồi.
CỘNG ĐỒNG - - 08/12/2019 17:00
Astralis thuộc tựa game CS: GO sẽ trở thành đội tuyển eSports đầu tiên IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu) với định giá thị trường khoảng 1,1 tỷ USD.
CỘNG ĐỒNG - - 08/12/2019 16:30
Phải công nhận rằng rất hiếm khi chúng ta thấy trường hợp oái ăm như thế này khi một cô gái có thể khiến 4 chàng trai chung sống trong hòa bình.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 08/12/2019 16:00
(infogame.vn) - Với tên gọi Devil May Cry: Pinnacle of Combat, Capcom đã giám sát chặt chẽ toàn bộ giai đoạn phát triển của tựa game này.
DOANH NGHIỆP - - 08/12/2019 14:00
VNG Campus là một trong những văn phòng làm việc lớn nhất tại Việt Nam, được thiết kế mở, thân thiện môi trường nhằm khuyến khích nhân viên sáng tạo tối đa, làm việc hiệu quả, hướng đến mục tiêu toàn cầu.
ESPORTS - Phạm Lê - 08/12/2019 14:00
(infogame.vn) - Người đi đường trên của Fnatic đã cho cả thế giới thấy anh tay rất to, ở cả Liên Minh Huyền Thoại lẫn Đấu Trường Chân Lý.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 08/12/2019 13:00
(infogame.vn) - Không chỉ cho phép người chơi cày cuốc, train quái tại bất cứ đâu, trò chơi này còn cho phép tự do giao dịch, tự do chuyển phái mà không cần phải chuyển đồ.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 08/12/2019 11:30
(infogame.vn) - Ra mắt thị trường web game Việt từ năm 2014 bởi SLG, One Piece Online đã chiếm được nhiều cảm tình của game thủ Việt Nam, đặc biệt là những game thủ yêu thích tựa truyện tranh manga cùng tên nổi tiếng.
ESPORTS - Hữu Phong - 08/12/2019 11:30
(infogame.vn) - Đại diện Việt Nam đã thi đấu rất ấn tượng trước những cái tên như Faker, Jankos và chỉ chịu thất bại trước Uzi.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 08/12/2019 11:00
(infogame.vn) - Tựa game “chính chủ” chuyển thể từ manga gốc, được studio DeNA của Nhật Bản phát triển trên nền tảng mobile, chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ manga thực sự nức lòng.
TIN TỨC - - 08/12/2019 11:00
Bộ Công an vừa thông tin về việc triệt phá ổ nhóm đánh bạc và cá độ bóng đá trên mạng Internet qua website V88ag.com. Tính từ ngày 1/9/2019 đến nay số tiền sử dụng vào việc đánh bạc, cá độ bóng đá của ổ nhóm này lên tới gần 100 tỷ đồng.
CỘNG ĐỒNG - - 08/12/2019 10:30
Tại Trung Quốc đang rộ lên xu hướng những cô gái độc thân trả tiền để có bạn trai ảo. Mối quan hệ chỉ dừng lại ở mức tâm sự, không có tình dục.
ESPORTS - Phong Vũ - 08/12/2019 10:00
Anh ấy mãi là huyền thoại trong trái tim nhiều người...
Xem thêm