One Piece: Giả thuyết động trời về gia thế khủng của Uchiha Zoro

Hữu Phong - 01/03/2019 16:00
One Piece: Giả thuyết động trời về gia thế khủng của Uchiha Zoro

(infogame.vn) - Thánh mù đường của One Piece nhiều khả năng cũng sẽ được tác giả Eiichiro Oda 'buff' gia thế khủng để không thua chị kém em băng Mũ rơm.

Như vậy là ở chap 934 vừa qua của One Piece, tác giả Oda đã có nhiều hé lộ mập mờ về thân phận thực sự của Zoro, kiếm sĩ mù đường mà các fan đang rất trông đợi gốc gác của anh. 

Tuy nhiên với tài bẻ lái cực lụa của thánh lầy Oda, cũng không loại trừ khả năng Zoro chẳng liên quan gì đến gia tộc nào ở Wano mà lạc sang tận dòng họ Uchiha trong Naruto. 

Nói vui là vậy, sau đây là suy đoán của fanpage One Piece FC in Vietnam về thân thế thực sự của Roronoa Zoro:

Trong chap 934, Oda đã tung ra khá nhiều thính thú vị về Wano, mà chắc hẳn các bạn đều đã nhận thấy.

Đầu tiên là việc Zoro biết một từ vốn là phương ngữ cổ xưa của xứ Kuri, “Snatch”. Đây là bí quyết để làm trái tim vững vàng hơn khi thiếu tự tin.

Kế đến là việc băng Yakuza nổi tiếng ở Wano quốc 20 năm trước, Hyougoro Hoa Lệ, tuy nhiên sau đó đã bị gia tộc Kyoshiro thay thế. Và càng đặc biệt hơn khi ông lão Hyo mà Luffy gặp trong ngục lại chính là Hyougoro Hoa Lệ.

Và vì thế xem như đã chắc một điều nếu Hyougoro được Luffy cứu khỏi ngục cùng với băng của mình, chắc hẳn họ sẽ về phe Luffy trong cuộc chiến này.

Ông cụ Hyou chính là Hyougorou Hoa Lệ

Rồi giờ hãy bàn về thính của Zoro, từ “Snatch” theo Okiku thì nó là phương ngữ cổ của Kuri, và với địa vị như Momonosuke, một lãnh chủ thì không được phép sử dụng. Một từ dùng để nói khi tấn công của một kiếm sĩ, mà tầng lớp cao quý như Momo không sử dụng, thì suy ra sẽ là tầng lớp như Samurai.

Hyougoro nói rằng vào quá khứ, có những con người đã luôn đứng lên vì kẻ yếu, vậy có khi nào trong quá khứ, những Samurai hào hiệp này cũng sử dụng từ “Snatch” để nâng cao sĩ khí? Và biết đâu từ này bắt nguồn từ Samurai vĩ đại, Ryuma giết rồng?

Tiếng hét Snatch được Zoro dạy cho Momonosuke

Vậy phải chăng nguồn gốc của Zoro có liên quan đến Wano quốc? Sau khi đọc chap này và tìm về các sự kiện có liên quan đến Wano hay Zoro, tôi đã tìm thấy điều thú vị sau:

- Thời điểm Oden bị xử tử, Gia tộc Hyougoro bị giải thể, Kinemon du hành đến tương lai là 20 năm. Trừ đi khoảng thời gian Timeskip là còn 18 năm.

Zoro trước timeskip là 19 tuổi, tức là ra đời trước biến cố Oden 1 năm, mốc thời gian khá sát nhau, phải chăng có sự liên hệ nào đó ở đây? Và liệu Zoro cũng có liên quan đến việc gia tộc Hyougoro bị giải thể không, khi mà nó cũng nằm trong mốc thời gian này?

Và nhân lúc này hãy nói về người thầy của Zoro, Koushiro trước. Có một điều bí ẩn về người này. Tại sao một người ở một vùng đảo nhỏ của biển xanh lại sở hữu Wado Ichimonji, 1 trong 21 thanh đại bảo kiếm, giá trị lên tới hơn 10 triệu Beri? Phải chăng lúc trẻ dù đã nắm giữ võ đường nhưng vẫn quyết định đi phiêu lưu và rồi có được thanh kiếm này? 

Luôn tiện nói về thanh kiếm Ichimonji, nguồn gốc của nó là như thế nào. Ta hiện giờ đều biết trong 3 thanh kiếm Zoro đang có, có 2 thanh là xuất xứ từ Wano, là Shusui và Sandai Kitetsu. Vậy thì khả năng thanh Ichimonji cũng có nguồn gốc từ Wano là rất cao. Vậy liệu chăng Koushiro đã có một dịp may được đặt chân đến Wano, hay có thể chỉ là ông có 1 cuộc gặp gỡ tình cờ với người của Wano và sở hữu thanh kiếm này?

Tưởng tượng viễn cảnh thế này nhé:

20 năm trước, khi biến cố Oden bị xử tử xảy ra, gia tộc Hyougoro bị tấn công, lúc này vì tránh bị tận diệt, thuộc hạ của Hyou đã đưa Zoro là con/cháu của ông mới 1 tuổi cùng thanh kiếm Wado Ichimonji, trốn khỏi Wano. Và tất nhiên việc trốn khỏi Wano sẽ không thể nào lọt khỏi tầm mắt của Kaido và Orochi, thế nên giống như Kinemon, những thuộc hạ của Hyougoro cũng bị lính của Kaido truy đuổi.

Để rồi trên đường chạy trốn, những thuộc hạ của Hyougoro đã gặp gỡ người lúc này đang là một kiếm sĩ đi phiêu lưu, Koushiro. Và khi lính Kaido truy đuổi đến, họ đã gởi gắm Zoro cùng thanh kiếm như 1 phần thưởng để nhờ Koushiro trông nom Zoro.

Chính vào thời điểm đó, thuộc hạ của Hyougoro đã hét lên “Snatch” để tiếp thêm sức mạnh, liều chết chặn đường quân Kaido. Koushiro sau đó quay về biển tiếp tục phát triển võ đường. Và vì lúc đó ông đã chứng kiến hành động cuối cùng của thuộc hạ Hyougoro, nên sau này ông đã truyền lại cho Zoro câu hét đó như một điều để nhớ về nguồn gốc của mình.

Một điểm lý thú nữa mà trong lúc tìm các sự kiện về Zoro và Wano mà tôi đã thấy ở đây, tuy nhiên, việc này ngay cả tôi cũng thấy rất là vô lý nhưng cũng lại vô cùng thuyết phục. 

Hẳn khi nói đến điều vừa vô lý vừa buồn cười nhất trong One Piece, thì chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến Kuina. Bởi lẽ, đây là một nhân vật quan trọng trong quá trình hình thành nên lý tưởng của Zoro, nhưng câu chuyện về cuộc đời của Kuina lại vô cùng bi hài kịch, là đứa con gái mạnh mẽ của chủ võ đường, với ước mơ rộng mở lại kết thúc cuộc đời bằng việc… té cầu thang. Hẳn là rất là phi lý đúng không? Và giờ tôi sẽ cùng các bạn “high” với giả thuyết về Kuina này.

Thầy của Zoro

Trước tiên là những điều thú vị mà tôi tìm thấy đã nói ở trên:

- Thời điểm mà Moriah (người từng ăn cắp xác Ryuma) gặp Hogback là 10 năm trước timeskip.

- Vivre card databook đã tiết lộ tuổi của Kuina là 11 tuổi (khi mất) và Koushiro là 40 tuổi vào thời điểm đó. Và hiện theo timeskip ông đã 49 tuổi, tức là 9 năm trôi qua từ lúc biến cố xảy ra và đồng thời Zoro lúc đó là 10 tuổi.

Ta có thể thấy vào thời điểm Kuina mất khá sát với thời điểm Moriah gặp Hogback. Có thể đây chỉ là trùng hợp, nhưng, nếu đây là 1 sự trùng hợp tình cờ để rồi tạo nên biến cố thì thế nào?

Trước tiên thấy rõ một điều là Moriah bị Kaido đánh bại vào khoảng thời gian ít nhất dưới 20 năm và trên 10 năm trước. Và tiếp đến sẽ là thời gian chính xác, theo logic thì sẽ chẳng ai bị đánh bại rồi đến 10 năm sau mới đi tạo dựng lực lượng cả, cho nên ta sẽ lập điều kiện là Moriah bị Kaido đánh bại là vào khoảng sau khi gặp Hogback 1 chút, tức là hơn 10+n năm.

Tưởng tượng tình huống thế này: Moriah sau khi bị Kaidou đánh bại, chạy về Grand Line, và thậm chí là ra khỏi đó. Lúc này vẫn theo lẽ thường là bị truy sát bởi Kaido.

Giả sử Moriah chạy trốn khỏi Grand Line và quay về quê nhà để tạo dựng lực lượng. Chúng ta chưa biết quê của Moriah là ở đâu, ở 1 trong 4 vùng biển hay ở Grand Line. Vậy biết đâu quê nhà của Moriah, hay cả Hogback là ở biển Đông. Và chính vì điều này mà Moriah đã dẫn những kẻ truy sát về vùng biển đông xanh nhỏ bé.

Rồi chính vì điều này, những kẻ truy sát kia vô tình nhìn thấy Kuina, đang giữ thanh Wado Ichimonji, bọn chúng sẽ cho rằng đó là hậu duệ của Hyougoro và theo dõi Kuina. Rồi chính ngay đêm Zoro và Kuina lập lời hứa, những kẻ truy sát đó đã đến ám sát Kuina.

Ngay khi chúng hoàn thành công việc thì bị Koushiro phát hiện, tấn công trả thù cho Kuina, bọn ám sát liều mạng bỏ chạy mà quên cả việc lấy thanh Wado Ichimonji. Rồi Koushiro vì muốn giữ bí mật, nên đã giấu kín việc sát thủ tấn công và bại chuyện Kuina té cầu thang để tránh rắc rối, bởi lẽ Koushiro cũng không biết nguồn gốc của đám sát thủ.

Đọc đoạn giả thuyết này chắc chắn các bạn sẽ không tin, tôi cũng vậy, bởi nó là một chuỗi giả sử tôi chắp vá các sự kiện lại để nó trở nên có liên kết, nhưng kỳ thực nó lại không thuyết phục. Tuy nhiên, tôi vẫn có niềm tìn vào việc này, có lẽ việc cái chết của Kuina có liên quan đến những những chuỗi sự kiện của Wano, chỉ có điều những việc dẫn đến sự kiện ấy sẽ không giống như những gì tôi vừa giả thuyết.

Đầu lĩnh của gia tộc Kyoshiro ở thời điểm hiện tại

Nhưng nói gì thì nói, nếu hai giả thuyết này có cơ may là sự thật, thì đây sẽ là sự hội ngộ thú vị, khi mà kẻ ám sát Kuina sẽ quay về Wano để báo cáo hậu duệ của Kyoshiro đã chết, và rồi chúng sẽ sửng sốt khi thấy Zoro, hậu duệ của gia tộc Hyougoro nay đã trở về cùng với thanh kiếm Wado Ichimonji để rửa mối thù cho gia tộc, và cũng đồng thời trả thù cho người bạn thuở xưa, mà kẻ thù anh phải đối đầu không khác chính là Inemuri Kyoshiro, đầu lĩnh của gia tộc Kyoshiro. Tuy nhiên đó là nếu Kyoshiro thật sự đủ cân lượng, còn không có lẽ sẽ chỉ là một cuộc đụng độ nhỏ.

Các bạn nếu thấy giả thuyết về Kuina thú vị thì hãy thử tưởng tượng xem viễn cảnh đó sẽ như thế nào xem, biết đâu lại thành thật.

Nguồn: One Piece FC in Vietnam

0 Bình luận
Phim Manga - Hữu Phong - 22/03/2019 03:00
(infogame.vn) - Cùng soi những chi tiết đặc biệt trong chap 937 mới nhất của One Piece nhé.
Phim Manga - Hữu Phong - 20/03/2019 01:00
(infogame.vn) - Sau Vegeta đến lượt Khỉ con bị ăn hành ngập mồm của ác nhân Moro ở chap mới nhất của Dragon Ball Super.
Phim Manga - Hữu Phong - 16/03/2019 07:00
(infogame.vn) - Nhiều tình tiết gay cấn và buồn cười đã diễn ra ở chap 936 của One Piece.
Phim Manga - Hữu Phong - 12/03/2019 10:00
(infogame.vn) - Bạn đã bỏ sót những chi tiết đầy ẩn ý nào xuất hiện trong chap 935 của One Piece?
Phim Manga - Hữu Phong - 02/03/2019 10:00
(infogame.vn) - Đây đều là những nhân vật tai to mặt lớn trong One Piece.
Phim Manga - Hữu Phong - 01/03/2019 07:00
(infogame.vn) - Vivre card số ra tháng 2 của One Piece cho chúng ta khá nhiều thông tin quan trọng về tên thật và mức truy nã của các nhân vật ở Đảo trên trời và Quận người cá.
Phim Manga - Hữu Phong - 01/03/2019 04:00
(infogame.vn) - Thánh mù đường của One Piece nhiều khả năng cũng sẽ được tác giả Eiichiro Oda 'buff' gia thế khủng để không thua chị kém em băng Mũ rơm.
Phim Manga - Hữu Phong - 27/02/2019 05:00
(infogame.vn) - Chap mới nhất của truyện tranh Dragon Ball Super vừa xuất bản cho thấy ác nhân Moro sở hữu một nguồn sức mạnh khủng khiếp và gần như vô tận.
ESPORTS - - 22/03/2019 15:00
Với 5 thành viên toàn nữ, Vaevictis Esports là đội tuyển đã gây ra nhiều vấn đề rắc rối tại giải đấu League of Legends Continental League (LCL) tại Nga.
CÔNG NGHỆ - - 22/03/2019 15:00
Ngày “khai tử” Windows 7 đang đến gần hơn, khi chính Microsoft cũng thúc giục khách hàng nâng cấp.
ESPORTS - - 22/03/2019 15:00
Thêm lượt cấm, cân bằng lại, và rất nhiều nội dung mới đang chuẩn bị đổ bộ Vực Gió Hú.
PHIM MANGA - Hữu Phong - 22/03/2019 15:00
(infogame.vn) - Cùng soi những chi tiết đặc biệt trong chap 937 mới nhất của One Piece nhé.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 22/03/2019 13:00
(infogame.vn) - Nhiều người thường nói, việc thành công của một tựa game phần lớn phụ thuộc vào chất lượng của tựa game đó là “bom tấn” hay “bình dân”? Nhưng thực tế, cách thức vận hành và chăm sóc cộng đồng mới là yếu tố quyết định để đánh giá tựa game đó có thực sự chất lượng hay không?
CÔNG NGHỆ - - 22/03/2019 10:00
Tại sự kiện ngày 21/3, Xiaomi giới thiệu tới người dùng Việt 2 mẫu điện thoại phân khúc tầm trung và giá rẻ Redmi Note 7 và Redmi 7 với giá bán từ 3-5,7 triệu đồng.
ESPORTS - - 22/03/2019 10:00
Noway cho rằng mình vẫn chưa phát huy hết khả năng ở EVOS.
GAME ONLINE - Hữu Phong - 22/03/2019 10:00
(infogame.vn) - Phiên bản mới Lạc Hưởng Kỳ Thành của Thế Giới Hoàn Mỹ sẽ giới thiệu nhiều khu chức năng đem đến cho người chơi sự tự do tận hưởng thoải mái.
ESPORTS - - 22/03/2019 09:00
SGD cũng đã bỏ xa EVS đang bám đuổi....
CÔNG NGHỆ - - 22/03/2019 09:00
iPhone XR đang được các hệ thống bán lẻ tại Việt Nam đồng loạt giảm giá 1,5 triệu đồng. Động thái này nhằm nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm.
ESPORTS - - 22/03/2019 09:00
CR cuối mùa đánh ghê quá.
CÔNG NGHỆ - - 22/03/2019 09:00
Các dòng màn hình HDR của LG đều được trang bị công nghệ tấm nền IPS hoặc Nano IPS, với dải màu rộng và đáp ứng các tiêu chuẩn hình ảnh cao cấp.
GAME MOBILE - T.X - 21/03/2019 17:00
(infogame.vn) - Mới xuất hiện trong PUBG Mobile VN, nhưng game thủ Việt đã rần rần khoe bộ trang phục truyền thống mới mẻ này với nhiều phong cách khác nhau.
GAME MOBILE - T.X - 21/03/2019 17:00
(infogame.vn) - Sau gần 1 năm mở cửa tại thị trường Việt Nam, mới đây, BĐH game 3Q VL - Vua Tam Quốc GO bất ngờ thông báo chấm dứt vận hành.
ESPORTS - Hữu Phong - 21/03/2019 17:00
(infogame.vn) - Trước đây nhiều người còn bán tín bán nghi về quân cờ này, nhưng với việc xuất hiện khá nhiều thời gian gần đây, sự tồn tại của quân cờ nhân phẩm vô cực là hoàn toàn có thật trong Auto Chess.
Xem thêm