One Piece: Giả thuyết động trời về gia thế khủng của Uchiha Zoro

Hữu Phong - 01/03/2019 16:00
One Piece: Giả thuyết động trời về gia thế khủng của Uchiha Zoro

(infogame.vn) - Thánh mù đường của One Piece nhiều khả năng cũng sẽ được tác giả Eiichiro Oda 'buff' gia thế khủng để không thua chị kém em băng Mũ rơm.

Như vậy là ở chap 934 vừa qua của One Piece, tác giả Oda đã có nhiều hé lộ mập mờ về thân phận thực sự của Zoro, kiếm sĩ mù đường mà các fan đang rất trông đợi gốc gác của anh. 

Tuy nhiên với tài bẻ lái cực lụa của thánh lầy Oda, cũng không loại trừ khả năng Zoro chẳng liên quan gì đến gia tộc nào ở Wano mà lạc sang tận dòng họ Uchiha trong Naruto. 

Nói vui là vậy, sau đây là suy đoán của fanpage One Piece FC in Vietnam về thân thế thực sự của Roronoa Zoro:

Trong chap 934, Oda đã tung ra khá nhiều thính thú vị về Wano, mà chắc hẳn các bạn đều đã nhận thấy.

Đầu tiên là việc Zoro biết một từ vốn là phương ngữ cổ xưa của xứ Kuri, “Snatch”. Đây là bí quyết để làm trái tim vững vàng hơn khi thiếu tự tin.

Kế đến là việc băng Yakuza nổi tiếng ở Wano quốc 20 năm trước, Hyougoro Hoa Lệ, tuy nhiên sau đó đã bị gia tộc Kyoshiro thay thế. Và càng đặc biệt hơn khi ông lão Hyo mà Luffy gặp trong ngục lại chính là Hyougoro Hoa Lệ.

Và vì thế xem như đã chắc một điều nếu Hyougoro được Luffy cứu khỏi ngục cùng với băng của mình, chắc hẳn họ sẽ về phe Luffy trong cuộc chiến này.

Ông cụ Hyou chính là Hyougorou Hoa Lệ

Rồi giờ hãy bàn về thính của Zoro, từ “Snatch” theo Okiku thì nó là phương ngữ cổ của Kuri, và với địa vị như Momonosuke, một lãnh chủ thì không được phép sử dụng. Một từ dùng để nói khi tấn công của một kiếm sĩ, mà tầng lớp cao quý như Momo không sử dụng, thì suy ra sẽ là tầng lớp như Samurai.

Hyougoro nói rằng vào quá khứ, có những con người đã luôn đứng lên vì kẻ yếu, vậy có khi nào trong quá khứ, những Samurai hào hiệp này cũng sử dụng từ “Snatch” để nâng cao sĩ khí? Và biết đâu từ này bắt nguồn từ Samurai vĩ đại, Ryuma giết rồng?

Tiếng hét Snatch được Zoro dạy cho Momonosuke

Vậy phải chăng nguồn gốc của Zoro có liên quan đến Wano quốc? Sau khi đọc chap này và tìm về các sự kiện có liên quan đến Wano hay Zoro, tôi đã tìm thấy điều thú vị sau:

- Thời điểm Oden bị xử tử, Gia tộc Hyougoro bị giải thể, Kinemon du hành đến tương lai là 20 năm. Trừ đi khoảng thời gian Timeskip là còn 18 năm.

Zoro trước timeskip là 19 tuổi, tức là ra đời trước biến cố Oden 1 năm, mốc thời gian khá sát nhau, phải chăng có sự liên hệ nào đó ở đây? Và liệu Zoro cũng có liên quan đến việc gia tộc Hyougoro bị giải thể không, khi mà nó cũng nằm trong mốc thời gian này?

Và nhân lúc này hãy nói về người thầy của Zoro, Koushiro trước. Có một điều bí ẩn về người này. Tại sao một người ở một vùng đảo nhỏ của biển xanh lại sở hữu Wado Ichimonji, 1 trong 21 thanh đại bảo kiếm, giá trị lên tới hơn 10 triệu Beri? Phải chăng lúc trẻ dù đã nắm giữ võ đường nhưng vẫn quyết định đi phiêu lưu và rồi có được thanh kiếm này? 

Luôn tiện nói về thanh kiếm Ichimonji, nguồn gốc của nó là như thế nào. Ta hiện giờ đều biết trong 3 thanh kiếm Zoro đang có, có 2 thanh là xuất xứ từ Wano, là Shusui và Sandai Kitetsu. Vậy thì khả năng thanh Ichimonji cũng có nguồn gốc từ Wano là rất cao. Vậy liệu chăng Koushiro đã có một dịp may được đặt chân đến Wano, hay có thể chỉ là ông có 1 cuộc gặp gỡ tình cờ với người của Wano và sở hữu thanh kiếm này?

Tưởng tượng viễn cảnh thế này nhé:

20 năm trước, khi biến cố Oden bị xử tử xảy ra, gia tộc Hyougoro bị tấn công, lúc này vì tránh bị tận diệt, thuộc hạ của Hyou đã đưa Zoro là con/cháu của ông mới 1 tuổi cùng thanh kiếm Wado Ichimonji, trốn khỏi Wano. Và tất nhiên việc trốn khỏi Wano sẽ không thể nào lọt khỏi tầm mắt của Kaido và Orochi, thế nên giống như Kinemon, những thuộc hạ của Hyougoro cũng bị lính của Kaido truy đuổi.

Để rồi trên đường chạy trốn, những thuộc hạ của Hyougoro đã gặp gỡ người lúc này đang là một kiếm sĩ đi phiêu lưu, Koushiro. Và khi lính Kaido truy đuổi đến, họ đã gởi gắm Zoro cùng thanh kiếm như 1 phần thưởng để nhờ Koushiro trông nom Zoro.

Chính vào thời điểm đó, thuộc hạ của Hyougoro đã hét lên “Snatch” để tiếp thêm sức mạnh, liều chết chặn đường quân Kaido. Koushiro sau đó quay về biển tiếp tục phát triển võ đường. Và vì lúc đó ông đã chứng kiến hành động cuối cùng của thuộc hạ Hyougoro, nên sau này ông đã truyền lại cho Zoro câu hét đó như một điều để nhớ về nguồn gốc của mình.

Một điểm lý thú nữa mà trong lúc tìm các sự kiện về Zoro và Wano mà tôi đã thấy ở đây, tuy nhiên, việc này ngay cả tôi cũng thấy rất là vô lý nhưng cũng lại vô cùng thuyết phục. 

Hẳn khi nói đến điều vừa vô lý vừa buồn cười nhất trong One Piece, thì chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến Kuina. Bởi lẽ, đây là một nhân vật quan trọng trong quá trình hình thành nên lý tưởng của Zoro, nhưng câu chuyện về cuộc đời của Kuina lại vô cùng bi hài kịch, là đứa con gái mạnh mẽ của chủ võ đường, với ước mơ rộng mở lại kết thúc cuộc đời bằng việc… té cầu thang. Hẳn là rất là phi lý đúng không? Và giờ tôi sẽ cùng các bạn “high” với giả thuyết về Kuina này.

Thầy của Zoro

Trước tiên là những điều thú vị mà tôi tìm thấy đã nói ở trên:

- Thời điểm mà Moriah (người từng ăn cắp xác Ryuma) gặp Hogback là 10 năm trước timeskip.

- Vivre card databook đã tiết lộ tuổi của Kuina là 11 tuổi (khi mất) và Koushiro là 40 tuổi vào thời điểm đó. Và hiện theo timeskip ông đã 49 tuổi, tức là 9 năm trôi qua từ lúc biến cố xảy ra và đồng thời Zoro lúc đó là 10 tuổi.

Ta có thể thấy vào thời điểm Kuina mất khá sát với thời điểm Moriah gặp Hogback. Có thể đây chỉ là trùng hợp, nhưng, nếu đây là 1 sự trùng hợp tình cờ để rồi tạo nên biến cố thì thế nào?

Trước tiên thấy rõ một điều là Moriah bị Kaido đánh bại vào khoảng thời gian ít nhất dưới 20 năm và trên 10 năm trước. Và tiếp đến sẽ là thời gian chính xác, theo logic thì sẽ chẳng ai bị đánh bại rồi đến 10 năm sau mới đi tạo dựng lực lượng cả, cho nên ta sẽ lập điều kiện là Moriah bị Kaido đánh bại là vào khoảng sau khi gặp Hogback 1 chút, tức là hơn 10+n năm.

Tưởng tượng tình huống thế này: Moriah sau khi bị Kaidou đánh bại, chạy về Grand Line, và thậm chí là ra khỏi đó. Lúc này vẫn theo lẽ thường là bị truy sát bởi Kaido.

Giả sử Moriah chạy trốn khỏi Grand Line và quay về quê nhà để tạo dựng lực lượng. Chúng ta chưa biết quê của Moriah là ở đâu, ở 1 trong 4 vùng biển hay ở Grand Line. Vậy biết đâu quê nhà của Moriah, hay cả Hogback là ở biển Đông. Và chính vì điều này mà Moriah đã dẫn những kẻ truy sát về vùng biển đông xanh nhỏ bé.

Rồi chính vì điều này, những kẻ truy sát kia vô tình nhìn thấy Kuina, đang giữ thanh Wado Ichimonji, bọn chúng sẽ cho rằng đó là hậu duệ của Hyougoro và theo dõi Kuina. Rồi chính ngay đêm Zoro và Kuina lập lời hứa, những kẻ truy sát đó đã đến ám sát Kuina.

Ngay khi chúng hoàn thành công việc thì bị Koushiro phát hiện, tấn công trả thù cho Kuina, bọn ám sát liều mạng bỏ chạy mà quên cả việc lấy thanh Wado Ichimonji. Rồi Koushiro vì muốn giữ bí mật, nên đã giấu kín việc sát thủ tấn công và bại chuyện Kuina té cầu thang để tránh rắc rối, bởi lẽ Koushiro cũng không biết nguồn gốc của đám sát thủ.

Đọc đoạn giả thuyết này chắc chắn các bạn sẽ không tin, tôi cũng vậy, bởi nó là một chuỗi giả sử tôi chắp vá các sự kiện lại để nó trở nên có liên kết, nhưng kỳ thực nó lại không thuyết phục. Tuy nhiên, tôi vẫn có niềm tìn vào việc này, có lẽ việc cái chết của Kuina có liên quan đến những những chuỗi sự kiện của Wano, chỉ có điều những việc dẫn đến sự kiện ấy sẽ không giống như những gì tôi vừa giả thuyết.

Đầu lĩnh của gia tộc Kyoshiro ở thời điểm hiện tại

Nhưng nói gì thì nói, nếu hai giả thuyết này có cơ may là sự thật, thì đây sẽ là sự hội ngộ thú vị, khi mà kẻ ám sát Kuina sẽ quay về Wano để báo cáo hậu duệ của Kyoshiro đã chết, và rồi chúng sẽ sửng sốt khi thấy Zoro, hậu duệ của gia tộc Hyougoro nay đã trở về cùng với thanh kiếm Wado Ichimonji để rửa mối thù cho gia tộc, và cũng đồng thời trả thù cho người bạn thuở xưa, mà kẻ thù anh phải đối đầu không khác chính là Inemuri Kyoshiro, đầu lĩnh của gia tộc Kyoshiro. Tuy nhiên đó là nếu Kyoshiro thật sự đủ cân lượng, còn không có lẽ sẽ chỉ là một cuộc đụng độ nhỏ.

Các bạn nếu thấy giả thuyết về Kuina thú vị thì hãy thử tưởng tượng xem viễn cảnh đó sẽ như thế nào xem, biết đâu lại thành thật.

Nguồn: One Piece FC in Vietnam

0 Bình luận
Phim Manga - Hữu Phong - 21/05/2019 03:00
(infogame.vn) - Bị Ma-bư béo bón hành suốt cả chap, nhưng chỉ một khoảnh khắc Rồng thần được triệu hồi, cục diện đã bị đảo ngược 180 độ.
Phim Manga - Hữu Phong - 17/05/2019 06:00
(infogame.vn) - Robert Pattinson sẽ trở thành Người dơi thế hệ tiếp theo.
Phim Manga - Hữu Phong - 13/05/2019 10:00
(infogame.vn) - Một chap hết sức cảm động trong One Piece với nhiều tình tiết để khám phá.
Phim Manga - - 12/05/2019 10:00
Vụ việc chiếu nhầm từ phim Detective Pikachu thành phim kinh dị 18+ đang gây xôn xao trên mạng xã hội và diễn đàn Reddit.
Phim Manga - Hữu Phong - 02/05/2019 01:00
(infogame.vn) - Xoay quanh những chi tiết còn gây tranh cãi trong Avengers: Endgame, đạo diễn Joe Russo đã giải đáp tất cả cho các fan.
Phim Manga - T.X - 30/04/2019 10:00
(infogame.vn) - Qủa thực đây là công ty game có tâm nhất hệ mặt trời.
Phim Manga - Hữu Phong - 29/04/2019 10:00
(infogame.vn) - Phần kết của kỷ Infinity Saga trở thành bom tấn phòng vé lớn nhất trong lịch sử, bỏ xa những bộ phim khác trong sách Kỷ lục.
Phim Manga - Hữu Phong - 27/04/2019 05:00
(infogame.vn) - Tất cả liệu có phải đã nằm trong sự tính toán của bác sĩ Trang?
TIN TỨC - - 23/05/2019 19:00
Công an tỉnh Hải Dương vừa triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng internet với tổng số tiền giao dịch lên đến hàng nghìn tỷ đồng, khởi tố 19 bị can.
THỊ TRƯỜNG - Phong Vũ - 23/05/2019 16:30
(infogame.vn) - Như vậy, ngoài việc thâu tóm hãng game lớn thứ hai thế giới Supercell hồi 2016, kẻ nắm giữ WeChat còn đầu tư vào khá nhiều công ty game khác, bao gồm cả CJ Games - hãng game hàng đầu Hàn Quốc, Plain Vanilla của Iceland, studio Dots của Mỹ hay Aiming của Nhật Bản,...
ESPORTS - Phong Vũ - 23/05/2019 16:00
PVB là đội tuyển tham dự VCS Mùa Hè 2019 đầu tiên tự công bố về việc giữ nguyên đội hình tham dự giải đấu. Đây sẽ là mùa giải thứ 3 mà 6 cái tên quen thuộc của PVB được thi đấu cạnh nhau, thậm chí là có cả HLV quen thuộc Ren.
GAME MOBILE - Hữu Phong - 23/05/2019 16:00
(infogame.vn) - Ba nguồn tin khác nhau xác nhận rằng Liên Minh Huyền Thoại Mobile đang được phát triển bởi Tencent và Riot.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 23/05/2019 15:30
(infogame.vn) - Theo thông tin mới được xác nhận tại một sự kiện truyền thông vừa diễn ra, bộ phim này đã chính thức khởi quay.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/05/2019 15:00
(infogame.vn) - Sau nhiều ngày tháng chờ đợi, Nút Vàng Youtube của streamer Quang Cuốn đã về tay.
TIN TỨC - - 23/05/2019 14:00
Ngày 22/5, Yeah1 chính thức thông báo bị YouTube ngừng hợp tác. Mạng đa kênh từng lớn nhất Việt Nam đã mất quyền quản lý kênh.
GAME MOBILE - Hữu Phong - 23/05/2019 11:00
(infogame.vn) - Bom tấn Call of Duty Mobile hiện đang được game thủ Việt săn đón khi PUBG Mobile bị hack tràn lan.
ESPORTS - - 23/05/2019 10:00
Đại chiến ba cánh quân - Khu vực đại chiến 2019
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/05/2019 09:00
(infogame.vn) - Tân Chưởng Môn VNG, tưạ game thẻ tướng Cổ Long hiện đang làm mưa làm gió tại thị trường game Việt sở hữu một hệ thống PET cực phong phú và đẹp lung linh.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 22/05/2019 17:30
(infogame.vn) - Hoạt động nạp tích lũy và hoàn trả tuần này sẽ diễn ra trong giai đoạn từ 22/05 đến 26/05 với các mốc gem bonus cực khủng.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 22/05/2019 16:30
(infogame.vn) - Không chỉ gây chú ý đến cộng đồng LMHT Châu Á, mà nữ MC Minh Nghi còn khiến fan phương Tây trầm trồ vì vẻ đẹp thuần khiết.
ESPORTS - Tiểu Vũ - 22/05/2019 15:15
(infogame.vn) - Hành trình du đấu tại Thượng Hải của các đội tuyển thuộc khuôn khổ PMCO 2019 đã trải qua gần một nửa chặng đường. Trước khi bước vào tuần thi đấu thứ 3, cùng nhìn lại những màn highlight cực kì đã mắt của các đội tuyển PUBG Mobile Esports nhé:
GAME MOBILE - Phong Vũ - 22/05/2019 15:02
(infogame.vn) - Như vậy, giải đấu mà tất cả các game thủ AOG – Đấu Trường Vinh Quang đều khao khát sẽ chính thức diễn ra vào lúc 18h30 ngày hôm nay, 22/5.
ESPORTS - Hữu Phong - 22/05/2019 15:00
(infogame.vn) - SofM phen này giàu to rồi.
Xem thêm