One Piece: Bí mật khủng khiếp nào đang được Chính phủ Thế giới che dấu?

Khánh Ly - 25/09/2019 13:00
One Piece: Bí mật khủng khiếp nào đang được Chính phủ Thế giới che dấu?

(infogame.vn) - Cùng phân tích những thông tin về chap 956 của One Piece.

Chap 956 vừa qua của One Piece đã đem đến cho độc giả những thông tin vô cùng đặc sắc, nó báo hiệu một viễn cảnh hỗn loạn sẽ xảy ra khi mọi chuyện ở Wano kết thúc (hoặc cũng thể nó sẽ kéo cả Wano vào). Những thông tin đó gồm:

- Vương quốc Alabasta gặp chuyện.
- Sabo đã vướng phải chuyện gì đó không tốt lành.
- Theo lời Morgans, đã có một người chết, một âm mưu ám sát và những quyết định chấn động từ hội nghị. Đặc biệt Chính phủ Thế giới muốn Morgans không đăng một trong các tin này.
- Người dân rất lo sợ khi đọc tin trên báo.
- Dẹp bỏ hệ thống Thất vũ hải.
- Tứ hoàng 'Râu đen' Teach muốn cướp lấy thứ gì đó.
- Hải Quân đang gặp một vấn đề khó khăn và dù có huy động toàn bộ lực lượng trên toàn thế giới cũng không giải quyết được.

Vì tất cả các thông tin trên đều mập mờ không rõ ràng (trừ tin Thất vũ hải bị dẹp bỏ) nên chúng ta chỉ có thể phân tích và lập giả thuyết về nó. Và chúng tôi cho rằng tất cả các thông tin trên đều liên quan đến một đầu mối duy nhất: Alabasta.

Đầu tiên về Sabo, nhiều bạn cho rằng Sabo đã chết, nhưng chúng tôi lại không cho rằng như thế, bởi lẽ việc kiểm tra lại tin này cực kì đơn giản với Vivre Card, quân Cách mạng hoàn toàn đủ khả năng để xác thực điều này.

Sabo liệu có thực sự đã chết?

Tuy nhiên, với thái độ của quân Cách Mạng, Makino và Dadan, rõ ràng đã có một chuyện gì đó rất nghiêm trọng xảy ra với Sabo. Trong chap 925, một tin trên Thời báo Kinh tế đã nói rằng vào ngày thứ 4 của hội nghị Reviere, Sabo và ba thành viên quân Cách mạng đã tấn công Hội nghị nhưng đã bị chặn lại bởi hai đô đốc Bò Lục và Hổ Tím. Vì thế, khả năng cao Sabo đã bại trận và bị bắt.

Nhưng qua sắc mặt Dragon, Ivankov, có cảm giác Sabo đã vướng vào một nội tình nào đó mà họ không tin rằng Sabo sẽ làm thế. Và vì thế, tin về cái chết sẽ là nói về một người khác.

Tiếp đến là Alabasta, từ trước khi hội nghị bắt đầu, Ngũ Lão Tinh đã úp mở việc muốn "xử lý" gia tộc Nefertari, vì chúng xem họ là “kẻ phản bội”. Và rồi ngay khi cuộc hội nghị kết thúc, vương quốc Alabasta lại ngay lập tức xảy ra chuyện. Rõ ràng chuyện này không thể là trùng hợp, Chính phủ Thế giới đã nhúng tay vào.

Hải quân thông báo một điều gì đó liên quan tới vương quốc Alabasta ở chap 956 vừa qua

Tuy nhiên, nhúng tay ở đây không phải là nói đến việc xảy ra sau khi hội nghị Reverie kết thúc, mà là ở giữa hội nghị. Và sự việc xảy ra cho vương quốc Alabasta chỉ là “kết quả” của sự nhúng tay này.

Ở giữa hội nghị đã xảy ra việc gì, đó chính là khi Sabo tấn công hội nghị, và cũng là lúc có thông tin về việc dẹp bỏ hệ thống Thất vũ hải. Theo chap 956, vua Cobra và Riku đã khởi xướng đề nghị này, cũng tức là trước lúc Sabo tấn công vào hội nghị thì một trong hai vấn đề của Cobra muốn bàn với Chính phủ Thế giới đã xong. Chỉ còn lại vấn đề thứ hai cần nói với Ngũ Lão Tinh.

Và có thể chính lúc này, cái “nhúng tay” của Chính phủ Thế giới nhắm vào Cobra đã xảy ra cùng lúc với vụ tấn công của Sabo.

Vấn đề Cobra muốn bàn với Chính phủ Thế giới đã được nhắc đến trong chap 823, chính là Poneglyph và vai trò của quốc vương Alabasta cho thế giới. Rất có thể, trong lúc nói về vấn đề này, vua Cobra đã nhắc đến “Pluton”, Vũ Khí Cổ Đại hiện đang được chôn vùi tại Alabasta. Và rồi chính lúc này, thông tin về Pluton đang nằm ở vương quốc Alabasta đã vô tình lộ ra bên ngoài.

Trở lại với cuộc trò chuyện, vì những gì Cobra biết và muốn biết, Ngũ Lão Tinh sẽ quyết định trừ khử Cobra bằng cách ra lệnh cho CP0 lúc này đang có mặt tại Mary Geoise là Lucci, Kaku, Stussy. Nhưng khi cuộc ám sát diễn ra xong, Cobra đã bị xử tử thì Sabo cũng cùng lúc tấn công vào hội nghị.

Vua Cobra có thể đã chết?

Vô tình chứng kiến tội ác của CP0, Sabo quyết định hành động để cứu Vivi thì bị CP0 và các Đô đốc Hải quân ngăn lại. Và thế là chính phủ thế giới quyết định gán tội ám sát cho Sabo. Nếu các bạn còn nhớ, tại Water Seven, Lucci, lúc này vẫn còn là CP9 đã từng gán tội cho nhóm Mũ Rơm tội ám sát Iceburg. Liệu lịch sử có lặp lại?

Có thể trong lúc chiến đấu, Sabo đã quyết định hi sinh cản đường để Vivi cùng những người còn lại chạy thoát, và rồi bị biến tướng thành “Tổng tham mưu quân Cách mạng ám sát quốc vương Alabasta, và đã bị bắt”. Điều này sẽ lý giải tại sao Dragon và Ivankov lại tỏ vẻ nghi ngờ còn Makino với Dadan lại đau khổ.

Cùng lúc, tin tức về Pluton đã đến tai Morgans, biết được điều này nên Chính phủ Thế giới đã nhanh chóng chi tiền để che đậy nó, nhưng Morgans đã từ chối và hậu quả là:

Vũ khí cổ đại, nắm giữ sức mạnh có thể hủy diệt một hòn đảo trong nháy mắt đang nằm tại vương quốc Alabasta đã được toàn thế giới biết.

Các quốc gia trên thế giới thèm khát Pluton nên đã quyết định tiến về Alabasta để chiếm lấy nó, điều này khiến cho Hải quân đau đầu, và vì là quy mô "các quốc gia" nên dù huy động hết lực lượng Hải quân cũng không giải quyết ổn thỏa được nhưng họ vẫn sẽ buộc phải đến Alabasta để ngăn nó rơi vào tay kẻ khác. Và cũng chính vì điều này mà Garp trấn an vua Neptune, để họ không sợ hãi con người vì cố tranh giành thứ vũ khí khủng bố.

Người dân lo sợ vì nguy cơ vũ khí cổ đại thức giấc, chiến tranh hay thậm chí tận thế cũng sẽ xảy ra.
Teach sau khi đọc bài báo cũng quyết định sẽ đến Alabasta để cướp lấy nó trước khi Hải quân chiếm được.

Ở đây có nhiều người nghĩ rằng với tin tức về Sabo, Teach sẽ tới Mary Geoise hay nơi nào đó giam Sabo để cướp trái Mera, nhưng trái Mera không đáng để Teach phải liều mạng tấn công vào căn cứ Hải quân để giành lấy nó. Nếu suy tính thiệt hơn, rõ ràng giá trị của Pluton hoàn toàn hơn hẳn trái Mera.

Đây là lời giải thích hợp lý cho ba thông tin không rõ ràng ở đầu bài. Tổng kết lại, tin tức mà Morgan đã đăng trên báo là:

- Tổng tham mưu quân Cách mạng cùng các Tư lệnh có âm mưu cứu lại Kuma và ám sát quốc vương Alabasta và bắt cóc công chúa Vivi. Họ đã chạm trán hai đô đốc và tổng tham mưu Sabo đã bị bắt. Cùng với đó là cái chết của Cobra.
- Dẹp bỏ hệ thống Thất Vũ Hải.
- Vũ khí cổ đại Pluton hiện đang tại Alabasta. Và đây chính là tin mà Chính Phủ muốn che giấu.

Mặc dù phải công nhận phần giả thuyết về Sabo hơi có tí rườm rà và khá là kiểu gượng ép, vì số thông tin có được quá ít ỏi nên phải để trí tượng bay xa một chút. Nhưng chúng tôi vẫn tin nguồn cơn của sự kiện này sẽ phải liên quan tới Pluton. Còn các bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Nguồn: One Piece FC in Vietnam

0 Bình luận
Game mobile - T.X - 24/01/2020 03:00
(infogame.vn) - BĐH Liên Quân Mobile đã đưa ra hàng loạt hình thức xử phạt thích đáng cho những hành vi gian lận trong game.
Game mobile - T.X - 24/01/2020 03:00
(infogame.vn) - Ra mắt vào tháng 11/2018, Ngọa Long Truyện đã được thể hiện sức hấp dẫn ngay trong ngày đầu ra mắt.
Game mobile - Phong Vũ - 24/01/2020 02:00
(infogame.vn) - Heir of Light – tựa game RPG theo phong cách Gothic của nhà phát hành Hàn Quốc GAMEVIL vừa cho ra mắt bản cập nhật với nhiều cải tiến lớn, bên cạnh nhân vật mới - Nuu với ngoại hình đầy ấn tượng.
Game mobile - Hữu Phong - 24/01/2020 12:00
(infogame.vn) - Tập hợp những tựa game đình đám đã có chế độ cờ nhân phẩm để chơi dịp Tết.
Game mobile - Phong Vũ - 23/01/2020 01:00
(infogame.vn) - Vừa qua, Com2uS đã công bố tên chính thức, cũng như hình ảnh đồ họa của Dự Án Summoners War MMORPG – Summoners War: Chronicles.
Game mobile - T.X - 22/01/2020 03:00
(infogame.vn) - Mỗi năm đến ngày Tết Âm lịch PUBG Mobile lại nhộn nhịp với nhiều hoạt động dành cho game thủ.
Game mobile - Tiểu Vũ - 22/01/2020 03:00
(infogame.vn) - Tình Kiếm 3D lại một lần nữa gây ấn tượng mạnh mẽ tới game thủ khi tung ra thước phim ngắn với chủ đề Tết đoàn viên.
Game mobile - Phong Vũ - 22/01/2020 01:00
(infogame.vn) - Ra mắt thử nghiệm lần đầu vào tháng 5/2019, tựa game này từng gặp khá nhiều trắc trở để đến tay người chơi
GAME OFFLINE - Hữu Phong - 25/01/2020 00:00
(infogame.vn) - 20 năm trước, đây là những lá bài khiến những đứa trẻ 8x, 9x mê mẩn đêm ngày.
TIN TỨC - - 25/01/2020 00:00
(infogame.vn) - Nhân dịp năm mới Canh Tý, Ban biên tập Infogame.vn xin kính chúc quý bạn đọc, các nhà phát hành, nhà phát triển và tất cả mọi người đang làm việc trong ngành game cùng gia quyến luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.
CỘNG ĐỒNG - - 24/01/2020 17:00
Muốn chơi game yên lành cũng phải có chiến thuật cả anh em ạ...
TIN TỨC - Phong Vũ - 24/01/2020 16:00
(infogame.vn) -  Tencent hiện là cổ đông của nhiều nhà phát triển game hàng đầu, như Riot Games, Epic, Supercell, Ubisoft, Paradox và Frontier. 
GAME MOBILE - T.X - 24/01/2020 15:00
(infogame.vn) - BĐH Liên Quân Mobile đã đưa ra hàng loạt hình thức xử phạt thích đáng cho những hành vi gian lận trong game.
GAME MOBILE - T.X - 24/01/2020 15:00
(infogame.vn) - Ra mắt vào tháng 11/2018, Ngọa Long Truyện đã được thể hiện sức hấp dẫn ngay trong ngày đầu ra mắt.
GIFT CODE - Phong Vũ - 24/01/2020 14:00
(infogame.vn) - Chỉ còn  1 ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, nhân dịp năm mới, Thiên Sứ Mobile đã mang đến chuỗi sự kiện Tết vô cùng hấp dẫn nhằm tri ân cộng đồng game thủ đã đồng hành cùng với sự phát triển của game trong thời gian qua.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 24/01/2020 14:00
(infogame.vn) - Heir of Light – tựa game RPG theo phong cách Gothic của nhà phát hành Hàn Quốc GAMEVIL vừa cho ra mắt bản cập nhật với nhiều cải tiến lớn, bên cạnh nhân vật mới - Nuu với ngoại hình đầy ấn tượng.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 24/01/2020 13:00
(infogame.vn) - Loạt game bắn súng kể chuyện kinh điển Half-Life của Valve hiện miễn phí trên Steam và sẽ miễn phí trong hai tháng tới.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 24/01/2020 10:00
(infogame.vn) - Sinh năm 1996, những game thủ/streamer này đã có nhiều thành tích nổi trội trong làng game Việt.
PHIM MANGA - Phong Vũ - 24/01/2020 10:00
(infogame.vn) - Pokémon Mewtwo Strikes Back— Evolution đã có ngày phát hành chính thức tại Bắc Mỹ
GAME MOBILE - Hữu Phong - 24/01/2020 00:00
(infogame.vn) - Tập hợp những tựa game đình đám đã có chế độ cờ nhân phẩm để chơi dịp Tết.
GAME OFFLINE - - 23/01/2020 18:00
Thương lắm nhưng số phận đã an bài...
PHIM MANGA - Khánh Ly - 23/01/2020 17:00
(infogame.vn) - Vừa trở về Wano và tìm Orochi tính sổ, Oden đã trúng ngay âm mưu thâm độc của kẻ thù.
CỘNG ĐỒNG 360 - - 23/01/2020 16:30
Những tâm sự của nàng hot girl một thời Trâm Anh trong những ngày cuối năm.
Xem thêm