NSƯT Chí Trung: Năm nay là năm cuối cùng tôi tham gia "Táo quân"

Trinh Trần - 31/12/2017 13:00
NSƯT Chí Trung: Năm nay là năm cuối cùng tôi tham gia "Táo quân"

Vào cuối năm, chương trình Táo quân lại trở thành đề tài nóng trên truyền thông và nhận được sự quan tâm từ phía công chúng. Bất cứ hoạt động nào của những người trong ê-kíp thực hiện đều khiến khán giả "đứng ngồi không yên".

Trước khi bắt tay vào tập luyện cho chương trình thường niên được chiếu vào mỗi dịp Giao thừa của VTV, NSƯT Chí Trung đã có những tiết lộ thú vị.

"Táo quân 2018" đang rục rịch khởi động. Anh có thể chia sẻ một chút về chương trình năm nay?

Đây là chương trình kỷ niệm 15 năm Táo quân lên sóng. Đó có thể là mốc son, khép lại chương trình hoặc cũng có thể mở ra kỷ nguyên mới của Táo quân, thay toàn bộ ê-kíp người làm, thay toàn bộ diễn viên chính bằng dàn diễn viên trẻ hơn. Đó là các khả năng mà theo tôi, có thể xảy ra.

Còn hiện tại, các diễn viên đang rậm rịch, rộn ràng, hô hào, hẹn hò và hí hửng chờ đợi kịch bản. Theo lịch của đơn vị sản xuất, giữa tháng 1 chúng tôi tập luyện tới đầu tháng 2. Chắc chắn trong đêm 30 Tết, các bạn sẽ có Táo quân với đầy đủ dàn diễn viên các bạn yêu mến để xem.

Vài năm trước, anh có đề nghị với đạo diễn Đỗ Thanh Hải đảm nhận các vai như "Táo Công chức", "Táo Điện lực" nhưng có vẻ như khán giả thích anh hơn trong vai trò "Táo Giao thông"?

Nhiều người nói tôi thành công với vai trò Táo Giao thông. Tôi xin cảm ơn nhưng thực ra, vai diễn đó thành công là do chính khán giả. Ai cũng phải tham gia giao thông. Một ngày các bạn có thể không ăn, không yêu nhưng nhiều khi vẫn phải đi đây đi đó. Một tuần, các bạn không thể không ra đường. Trong khi đó, tình hình giao thông chúng ta đang có quá nhiều bất cập.

Mỗi lần ra đường là một lần gặp phải khói bụi, tai nạn và nhiều chuyện phức tạp khác, thành ra ai cũng có bức xúc. Điều đó vô tình khiến vai diễn của tôi được chú ý. Một vài năm trở lại đây, tôi xin đạo diễn Đỗ Thanh Hải được đóng vai khác. Một phần vì tôi thấy tình hình giao thông cũng khá lên. Tôi không còn chất liệu để chọc ngoáy nữa. Hài kịch mà không chọc ngoáy thì làm gì? Hài kịch sinh ra để phê phán, đả thói hư tật xấu hay những bất cập ở ngoài đời.

Anh nhận xét thế nào về dàn diễn viên của "Táo quân"?

Rất nhiều người, trong đó có tôi mê cái duyên dáng của Xuân Bắc. Em duyên lắm, chỉ có điều em hay bị cười phá ra ngoài thôi. Tự Long cũng là người có duyên trên sân khấu, lại hát rất hay. Tôi yêu cách diễn của Vân Dung, Quang Thắng - hai người em của tôi. Còn Công Lý rất hợp với Bắc Đẩu.

Tôi đặc biệt thích cái thâm trầm, hóm hỉnh, dí dỏm, nhả chữ và cách diễn thông minh, bác học của Quốc Khánh trong vai Ngọc Hoàng.

Các táo trẻ sẽ dần được thay thế

Tôi sẽ nói với đạo diễn Đỗ Thanh Hải: "Cho anh làm nốt năm nay thôi, còn sang năm, anh xin làm khán giả của em."

Trong Táo quân, tôi là người kém duyên nhất. Tôi vừa già lại vừa chỉ có sở trường diễn hài thâm, nghĩa là có khi diễn cả buổi tối chả ai cười cả, tới khi đêm về, họ nghĩ lại rồi mới tủm tỉm nói: "Cái thằng cha đó sâu cay thật".

Sau năm nay, chắc tôi nói lời từ biệt với Táo quân. Tôi già rồi, không thể thức đêm thức hôm tới 2,3h sáng để tập cùng các bạn rồi trở về nhà lúc 4,5h, 7h lảo đảo dậy đi làm. Tôi sẽ nói với đạo diễn Đỗ Thanh Hải: "Cho anh làm nốt năm nay thôi, còn sang năm, anh xin làm khán giả của em."

Nếu anh thôi đóng "Táo quân" sẽ có rất nhiều khán giả hụt hẫng. Anh nói gì với họ?

Thực ra, năm ngoái tôi xin nghỉ rồi nhưng Hải không cho. Một phần vì Hải yêu quý tôi. Mặt khác, Hải nói, tất cả mọi người đều duyên dáng rồi. Anh giống như một dấu chấm trong một bài văn hay. Dù câu từ có bay bổng thế nào, văn có hay tới đâu cũng cần phải có dấu chấm.

Tôi biết, một số người thích tôi ở cách nhả chữ nhưng ở đời phải biết mình là ai. Đã đến lúc, tôi nên dừng lại.

Dàn diễn viên trong Táo quân giống như 7 nhốt nhạc, không thể thay thế được nhưng biết đâu sang năm, chương trình sẽ thay cả ê-kíp bằng dàn diễn viên trẻ thì sao? Lúc đó, các bạn không thể chê trách được, bởi như những năm vừa rồi, nếu ghép bất cứ diễn viên nào vào dàn ê-kíp cũ cũng bị bật ra. Khán giả quen so sánh rồi. Các bạn trẻ vào đóng với cũng cảm thấy bị áp lực.

Việc ê-kíp "Táo quân" thường tập đêm có vẻ như là khó khăn lớn đối với anh?

Đúng thế. Các em của tôi đắt show lắm, không thể tập ban ngày được nên phải tập tối. Tuy nhiên, có những hôm tối biến thành đêm. Ví dụ, chúng tôi hẹn tập lúc 20h nhưng 22h30 Xuân Bắc mới gọi điện thông báo đang ở Sân bay Tân Sơn Nhất và than phiền máy bay bị hoãn chuyến.

Nói chung, lúc thì Xuân Bắc, lúc thì Tự Long đến muộn chỉ không bao giờ là ông Chí Trung thôi. Tôi bị cái bệnh khổ bệnh sở là đúng giờ. Ai sai giờ là tôi ghét lắm. Kể cả hồi mới yêu, vợ tôi bây giờ có tới chỗ hẹn muộn một giây, mặt tôi cũng sưng lên. Tôi họp hành, quân của tôi tới muộn 5 phút là tôi cho đứng ngoài luôn, không vào nữa. Tôi biết tính mình dở, nhưng sinh ra thế thì biết làm sao?

Nhưng mà thôi, nhân vô thập toàn, cũng phải thông cảm cho Xuân Bắc. Em phải bay nhờ máy bay chứ nếu có cánh nó cũng phải cắm đầu cắm cổ bay về cho đúng giờ tập. Tôi giờ là một ông già khó tính rồi. Giờ là chỉ có lườm tất cả thôi.

Nếu so về khả năng kiếm tiền, anh đứng ở đâu so với dàn diễn viên của "Táo quân"?

Tôi kém duyên nhất nên khả năng kém tiền cũng ít nhất. Anh Quốc Khánh đang quay mấy trăm tập phim trong miền Nam. Anh vừa đổi cái xe ô tô mới và đẹp. Tôi có muốn chắc cũng chỉ mua được cái bánh thôi.

Anh nghĩ sao trước mong mỏi của khán giả có thêm các diễn viên hài phía Nam vào đóng "Táo quân"?

Nghệ sĩ miền nào cũng vậy, nếu làm chung trên một cái nền là kịch bản và sự dẫn dắt của đạo diễn, NSƯT Đỗ Thanh Hải thì chả có vướng mắc gì. Chỉ có điều là các nghệ sĩ miền Nam rất bận show. Họ không thể ra ngoài Hà Nội tập cùng chúng tôi. Trong khi Táo quân là chương trình được dàn dựng kỹ lưỡng. Mọi người phải tập theo kịch bản, tính ngẫu hứng rất ít.

Nếu không tập luyện cùng nhau, các diễn viên không thể diễn khớp khi ghi hình. Lý do chỉ đơn giản thế thôi, chứ không như nhiều người áp cho chúng tôi những suy nghĩ nào là các diễn viên hài trong Nam không phù hợp với Táo quân hay đạo diễn không mời.

Anh có xem "Táo quân" khi lên sóng? Và khi nhận phải những phản hồi chưa tích cực từ phía khán giả, anh cảm thấy thế nào?

Năm nào tôi cũng xem Táo quân và chỉ xem một lần duy nhất, không xem lại. Tôi thấy, mỗi khi chương trình Táo quân lên sóng, chỉ có 3/4 số khán giả vừa lòng. Số còn lại họ sẽ chê rất nhiều. Tôi coi đó là việc bình thường. Ngay cả ở một con sông tưởng hiền hòa nhưng bên dưới cũng có những dòng chảy ngược. Con người nhân vô thập toàn. Một chương trình dù hay tới mấy cũng có cái dở. Vậy thì làm sao ép tất cả mọi người đều khen.

Đấy là chưa kể tới trên đời có không ít những người thấy gì cũng bĩu môi. Sáng ra đứng đánh răng, nhìn vào gương họ còn chửi nheo nhẻo: "Thằng kia, nhìn gì tao?", chửi một hồi rồi mới phát hiện ra là đang chửi chính mình. Ngày xưa khi tôi còn trẻ, tôi cũng lên facebook chém gió, chửi giả ầm ầm trên facebook nhưng bây giờ già rồi, chán rồi, chỉ muốn nghe thôi.

Theo VTC News

>> Các táo trẻ sẽ dần được thay thế

Bạn nên đọc:
chi tiết

Nghệ sĩ Quốc Khánh sẽ không đóng vai Ngọc Hoàng trong Táo Quân 2018?

Nghệ sĩ Quốc Khánh cho biết, cho đến lúc này, anh vẫn chưa nhận được lời mời tham gia đóng Táo Quân 2018 của đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

chi tiết

Lạc trôi của Sơn Tùng M-TP sẽ được chế lại tại Táo quân 2017?

Táo quân 2017 chính thức được quay hình trong 3 ngày 16,17,18/1. Và rất có thể ca khúc đình đám "Lạc trôi" của Sơn Tùng M-TP sẽ xuất hiện trong chương trình năm nay.

chi tiết

Táo quân Truy Kích “cưỡi xe tải” lì xì 1 tỷ đồng cho game thủ

“Tết Nguyên Đán – Nhận quà xả láng” chính là thông điệp mà biệt đội Táo quân Truy Kích muốn gửi tới cộng đồng game thủ của mình

0 Bình luận
Phim Manga - Tịch Dương - 18/10/2018 01:00
(infogame.vn) - Đây chính là những thử thách Victor Vũ dành cho đại sứ game Jun Vũ trong tác phẩm mới mà đạo diễn này ấp ủ trong 5 năm qua.
Phim Manga - Tần Tần - 17/10/2018 04:00
Truyện tranh màu "Cánh hoa trôi giữa hoàng triều" của Tuyết Tuyết lấy cảm hứng từ nhân vật có thật trong lịch sử - vị nữ hoàng đầu tiên và duy nhất của Việt Nam: Lý Chiêu Hoàng.
Phim Manga - Trinh Trần - 12/10/2018 05:00
(infogame.vn) - Tác giả Gosho Aoyama vừa tiết lộ, tập thứ 95 của bộ manga Thám Tử Lừng Danh Conan (Detective Conan) sẽ bắt đầu vạch mặt ông trùm của nhóm.
Phim Manga - Hữu Phong - 09/10/2018 05:00
(infogame.vn) - Sau trailer thứ hai của Dragon Ball Super: Broly, việc Goku, Vegeta và Broly được hé lộ là sinh ra cùng thời điểm trên hành tinh Saiyan khiến các fan tranh luận khá sôi nổi.
Phim Manga - Hữu Phong - 08/10/2018 01:00
(infogame.vn) - Bí mật gia thế của lãnh chúa Oden cùng một kế hoạch ám sát kinh hoàng đã được vạch ra trong chap mới nhất của One Piece.
Phim Manga - Hữu Phong - 04/10/2018 01:00
(infogame.vn) - Tiếp tục những thông tin mới về One Piece ở chap 920 được hé lộ, cho độc giả thấy một bí mật khủng khiếp nhất từ trước tới nay của Đảo hải tặc.
Phim Manga - T.X - 02/10/2018 03:00
(infogame.vn) - Trong phim Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt, ngoài các diễn viên và hotgirl nổi tiếng, còn có sự xuất hiện của Linh Miu.
Phim Manga - Hữu Phong - 28/09/2018 04:00
(infogame.vn) - Chap 919 của One Piece đã chính thức ra mắt với nhiều tình tiết hé mở nội dung mới vô cùng hấp dẫn về Vương quốc Wano.
GAME ONLINE - Hữu Phong - 19/10/2018 16:00
(infogame.vn) - Black Desert Online máy chủ Đông Nam Á (không chặn IP Việt Nam) hiện đang có event cho phép sở hữu vĩnh viễn trò chơi này.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 19/10/2018 16:00
(infogame.vn) - Được đánh giá là có vẻ đẹp nổi bật hơn hẳn các thí sinh khác, Á quân 2 của cuộc thi Miss Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đang gây thương nhớ cho cộng đồng với thân hình sexy, nóng bỏng.
CỘNG ĐỒNG 360 - Trinh Trần - 19/10/2018 16:00
(infogame.vn) - Một Jun Vũ nóng bỏng trên ảnh khác với thân hình quá “mỏng” và gầy gò của cô ngoài đời thực.
GAME MOBILE - Tịch Dương - 19/10/2018 16:00
(infogame.vn) - Dẫu đã đóng cửa tại máy chủ Việt Nam nhưng TS Online vẫn mãi là huyền thoại trong lòng người hâm mộ, và nay tựa game ngày nào đã có mặt trên di động.
GAME ONLINE - Hữu Phong - 19/10/2018 13:00
(infogame.vn) - Ngày 16/10 vừa qua, MU Online server Hàn Quốc đã cập nhật phiên bản Season XIV với bổ sung đáng chú ý là việc thêm class thứ 9 Rune Wizard.
GAME ONLINE - Tịch Dương - 19/10/2018 13:00
(infogame.vn) - Đây sẽ là bản đại cập nhật mà cả thế giới phải nhìn PUBG với cái nhìn khác, hay cũng là một cách để giữ lượng người chơi đang tụt theo cấp số nhân.
GAME MOBILE - T.X - 19/10/2018 13:00
(infogame.vn) - NPH VNG đang xử lý rất mạnh tay những trường hợp gian lận trong MU Strongest.
CỘNG ĐỒNG 360 - Trinh Trần - 19/10/2018 13:00
(infogame.vn) - Vẫn trên tinh thần “bựa” cùng cách thể hiện hài hước, biểu cảm “xấu lạ”, bản cover Thằng điên của Củ Tỏi lại khiến dân tình vô cùng thích thú.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 19/10/2018 11:00
(infogame.vn) - Chuyện tình trong game liệu có xuất hiện tại Dragon Nest Mobile – VNG? Hãy mau mau tìm ngay một nửa của mình và tổ chức một đám cưới hoành tráng với tính năng kết hôn sắp ra mắt nhé!
CỘNG ĐỒNG 360 - Tịch Dương - 19/10/2018 11:00
(infogame.vn) - Không ít lần kêu ca vì chất lượng đường truyền quá kém nhưng không biến chuyển, Độ Tày thẳng thừng tẩy chay nhà mạng FPT.
GAME MOBILE - Tịch Dương - 19/10/2018 10:00
(infogame.vn) - Trong bản đại cập nhật vào ngày 31/10 sắp tới, máy chủ Perfect World Trung Quốc sẽ cập nhật thêm mới 2 lớp nhân vật là tiên tộc và nhân tộc.
GAME OFFLINE - Bích Hiền - 19/10/2018 10:00
Nhờ game Football Manager, LĐBĐ Philippines đã phát hiện ra hai ngôi sao sáng cho đội tuyển. Một trong số họ từng góp công lớn giúp "Azkals" thắng ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2010.
CÔNG NGHỆ - Hải Đăng - 19/10/2018 10:00
ICTnews - Từ bình dân đến cao cấp, các smartphone mới ra mắt dưới đây đều là những máy khiến người dùng hẳn rất tiếc khi phải chọn mua máy khác nếu cùng tầm giá.
GAME MOBILE - T.X - 19/10/2018 08:00
(infogame.vn) - Hãy cùng điểm danh xem những sự kiện hưởng ứng ngày 20/10 của các tựa game Việt dành tặng đến chị em game thủ là gì nhé?
GAME ONLINE - DP - 18/10/2018 20:00
(infogame.vn) - Tính tới thời điểm hiện tại, Fortnite đang rất phổ biến ở các nước châu Mỹ và châu Âu. Với Việt Nam chúng ta thì tựa game phổ biến hơn cả vẫn là PUBG. Vậy thì Fortnite có những điểm gì hay, đáng để chơi hơn PUBG? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay đây thôi.
Xem thêm