Những tựa game tàn bạo sẽ khiến người chơi phải trả giá cho sai lầm của mình

11/09/2019 00:00
Những tựa game tàn bạo sẽ khiến người chơi phải trả giá cho sai lầm của mình

Chơi game thôi mà có cần phải căng thẳng thế không.

Nhiều khi chúng ta bị nản lòng khi gặp những cấp độ khó, hay những boss không thể vượt qua, đôi khi là những câu đố mà không tài nào tìm được cách giải. Nhưng những tình huống bực bội đó thường là kết quả của việc thiết kế trò chơi quá khó khăn hoặc việc thiếu kỹ năng đến từ người chơi. Và khi đó, nhiều người chơi sẽ thử những cách rất lạ lùng để có thể giải quyết vấn đề khó khan họ đang gặp phải.

Đôi khi, các nhà phát triển trò chơi rất vui mừng khi nhìn những sai lầm bạn đã làm. Cho dù bạn đã chết một cách ngu ngốc, cố gắng gian lận hay đơn giản là đưa ra một số lựa chọn tồi tệ, tất cả những thứ đó sẽ được những nhà phát triển game này đưa bạn ra làm trò cười một cách rất tiêu khiển. Vì vậy, bạn nên cẩn thận khi chơi những trò chơi sau đây, nếu không muốn những sai lầm của mình bị các nhà phát triển đem ra làm trò cười.

BioShock 2

Những tựa game tàn bạo sẽ khiến người chơi phải trả giá cho sai lầm của mình - Ảnh 1.

Một số trò chơi thường đưa ra cho người chơi những quyết định phải lựa chọn gây nên sự căng thẳng. Những quyết định mà mọi người phải đưa ra nhiều khi còn không rõ rang như trắng, hay đen. Một ví dụ tiêu biểu là trong BioShock 2 năm 2010, ngoài việc cứu hoặc thu hoạch Little Sisters, người chơi sẽ phải quyết định xem họ sẽ giết hoặc giữ cho 3 NPC trung lập được sống.

Lựa chọn này không hề cho bạn biết là có nên hay không, chỉ sau khi bạn thực hiện quyết định của mình, bạn mới biết hậu quả của nó đem lại. nếu người chơi quyết định giết hai trong số ba NPC trung lập hoặc phần lớn các Little Sisters, thì đó sẽ là một kết thúc khá tồi tệ của trò chơi. Khi bạn giải cứu Eleanor Lamb, bạn sẽ chiếm lấy cơ thể của một Little Sisters, còn nếu bạn giết quá nhiều NPC, thì sau khi Eleanor được giải, cô ấy sẽ giết chết đứa trẻ NPC, bởi Eleanor đã học theo cách người chơi thực hiện. Đó là quyết định sẽ gây nên việc bạn là một người làm cha mẹ tồi hay không.

Witcher 3: Blood and Wine

Những tựa game tàn bạo sẽ khiến người chơi phải trả giá cho sai lầm của mình - Ảnh 2.

Glem sẽ phải đối mặt với rất nhiều kẻ thù đang sợ trong The Witcher 3, nhưng một trong những kẻ đáng ngại nhất mà Glem phải đối đầu là The Unseen Elder.

Ngươi chơi thực sự cần lưu ý khi đối mặt với The Unseen Elder, bởi tất cả những câu trả lời trong những đoạn đối thoại của người chơi với anh ta sẽ đều quyết định đến cái kết của Glem. Mỗi đoạn hội thoại với The Unseen Elder đều có một vài lựa chọn cho bạn trả lời, hãy cần trong với những lự chọn này. Đặc biệt, khi The Unseen Elder nói rắng anh ta không muốn nói chuyện, các game thủ hãy khôn ngoan lựa chọn theo yêu cầu của hắn. Bởi nếu bạn chọn phương án sai, The Unseen Elder sẽ ngay lập tức giết chết nhân vật của bạn. Hãy cẩn thận với nhân vật này, nếu như bạn muốn hoàn thành một xuất sắc The Witcher 3.

Limbo

Những tựa game tàn bạo sẽ khiến người chơi phải trả giá cho sai lầm của mình - Ảnh 3.

Hầu hết những trò chơi giải đố đều đem lại những lựa chọn khiến người chơi phải đau đầu, một số có thể gây hậu quả ngay lập tức cho nhân vật của bạn, một số lại để bạn phải trả giá cho những lựa chọn sai lầm ấy ở những phần chơi sau. Nhưng nếu bạn chơi những trò chơi trên nền tảng Indie như Limbo và Inside hay Little Nightmares của Playdead Studios, bạn sẽ có những trải nghiệm game giải đố hoàn toàn khác, với khái niệm " Thử và chết" của những tựa game này.

Khác với những trò chơi giải đố khác, nhiều câu trả lời sai của người chơi có thể chỉ nhận những hình phạt nhẹ, hoặc không ngay lập tức khiến các game thủ phải trả giá cho lựa chọn của mình. Limbo lại giành được sự yêu thích của cộng đồng người chơi game giải đố bằng cách trừng phạt người chơi ngay từ những lỗi nhỏ nhất. Không những thế, Limbo còn có những hình ảnh chết chóc, tàn bạo dành cho những người chơi mắc sai lầm. Có thể Limbo sẽ gây sốc cho nhiều người, nhưng thực tế là cách làm này của trò chơi lại đang thu hút được rất nhiều game thủ yêu thích nó.

FPS Arkane Studios Prey

Những tựa game tàn bạo sẽ khiến người chơi phải trả giá cho sai lầm của mình - Ảnh 4.

Trong các trò chơi bắn sung góc nhìn thứ nhất, Các NPC thường được chia làm ba loại : thù địch, trung lập, hoặc thân thiện. Nhưng các NPC trong trò chơi FPS Arkane Studios Prey lại hầu hết thuộc kiểu "trung tính", nghĩa là những gì bạn làm với những NPC này sẽ quyết định chúng trở thành dạng thù địch, trung lập hay thân thiện.

Chính điều này khiến cho những gae thủ chơi Prey cần hết sức cẩn thận khi đối mặt với các NPC. Điển hình là trong nhiệm vụ ở vịnh Cargo, trong nhiệm vụ này, người chơi cần phải giúp đỡ những người sống sót của Talos I bằng cách chống lại mối đe dọa Typhon. Nhưng điều khó khăn nhất xảy ra khi cánh cửa của Vịnh mở ra, các NPC sẽ ùa vào cùng với quân của Typhon, nếu lúc này người chơi bắn chết một vài NPC, họ sẽ quay ra tấn công bạn, và chắc chắn nhiệm vụ sẽ thất bại, vì vậy, người chơi hãy thật cẩn thận, việc tấn công chính xác đối tượng sẽ quyết định sự thành bại của nhiệm vụ này.

Theo gamek.vn

0 Bình luận
Esports - Phạm Lê - 21/01/2020 04:00
(infogame.vn) - Hôm nay, fanpage chính thức của đội tuyển kt Rolster đã đăng tải những hình ảnh mới nhất của Go "Score" Dong-bin.
Esports - Hữu Phong - 21/01/2020 11:00
(infogame.vn) - Giữa khủng hoảng ban huấn luyện, Griffin đã có sự bổ sung nhân sự hoàn toàn lạ lẫm.
Esports - - 21/01/2020 09:00
Sau sự ra đi của người thủ lĩnh về tinh thần, liệu Cloud9 sẽ khoác lên mình một hình ảnh hoàn toàn mới?
Esports - Hữu Phong - 20/01/2020 11:00
(infogame.vn) - Aphelios là tâm điểm chú ý của Riot ở bản chỉnh sửa gần nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.
Esports - Phong Vũ - 19/01/2020 02:00
Đội Đỏ đang lợi hơn so với đội Xanh
Esports - Hữu Phong - 19/01/2020 02:00
(infogame.vn) - Ngay trước thềm mùa giải mới, Team Flash LoL đã nói lời chia tay hỗ trợ kỳ cựu Hinn.
Esports - - 19/01/2020 10:00
DragonX mùa xuân này top 4 LCK là ổn rồi.
Esports - Phong Vũ - 19/01/2020 10:00
(infogame.vn) - Trước đây, Tết luôn là khoảng thời gian khiến game thủ cảm thấy đau đầu khi không biết làm cách nào để vừa cân bằng thời gian đi chơi với gia đình, bạn bè và tham gia các sự kiện để rinh các vật phẩm “khủng”
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 21/01/2020 19:00
(infogame.vn) - Một trải nghiệm không thể thú vị hơn khi được dịp thử thách bản thân với chuỗi nhiệm vụ Thức Tỉnh vừa xuất hiện của AxE: Alliance X Empire.
CỘNG ĐỒNG 360 - Khánh Ly - 21/01/2020 17:00
(infogame.vn) - Một fan khuyết tật đã nhận được tình cảm đặc biệt từ Lee Sang-hyeok.
GAME ONLINE - T.X - 21/01/2020 16:58
(infogame.vn) - Đây là những sự kiện ingame chào mừng dịp Tết Nguyên Đán 2020 đang tới gần.
ESPORTS - Phạm Lê - 21/01/2020 16:00
(infogame.vn) - Hôm nay, fanpage chính thức của đội tuyển kt Rolster đã đăng tải những hình ảnh mới nhất của Go "Score" Dong-bin.
CỘNG ĐỒNG - - 21/01/2020 13:00
Những tựa game để chơi một mình buổi tối đây.
ẢNH - - 21/01/2020 13:00
(infogame.vn) - Phượng Cửu Thiên là trang phục đặc biệt mừng Tết nguyên đán 2020 của vị tướng Butterfly.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 21/01/2020 11:00
(infogame.vn) - Khai trương đầu năm với bao lì xì may mắn suốt 3 ngày Tết, cơ hội sở hữu iPhone 11 Pro Max “xịn xò” cùng hàng ngàn phần quà giá trị khác… sẽ được gửi đến tay game thủ Danh Tướng 3Q trong những ngày đầu Xuân!
ESPORTS - Hữu Phong - 21/01/2020 11:00
(infogame.vn) - Giữa khủng hoảng ban huấn luyện, Griffin đã có sự bổ sung nhân sự hoàn toàn lạ lẫm.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 21/01/2020 10:00
(infogame.vn) - Và lần này là TERA Hero...
ESPORTS - - 21/01/2020 09:00
Sau sự ra đi của người thủ lĩnh về tinh thần, liệu Cloud9 sẽ khoác lên mình một hình ảnh hoàn toàn mới?
CỘNG ĐỒNG - - 21/01/2020 09:00
Tết nhất tới nơi rồi còn ăn phải quả "phốt" siêu to khổng lồ với nàng bạn gái mạng như thế này thì đỡ sao.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 20/01/2020 19:00
(infogame.vn) - Hiện tượng làng game Việt 2019 AxE: Alliance X Empire bất ngờ tung ra một bản update “siêu to khổng lồ” vào dịp giáp Tết Nguyên Đán, hứa hẹn sẽ thay đổi hoàn toàn bộ mặt của game.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 20/01/2020 18:30
(infogame.vn) - Là hoa hậu luôn bận rộn với công việc của mình nhưng Sella Trương vẫn dành thời gian để cày cuốc game.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 20/01/2020 15:00
(infogame.vn) - Theo thông tin mới ghi nhận được, Đông Chu Liệt Quốc đã đóng cổng nạp vào ngày 14/01 và chính thức ngừng cung cấp dịch vụ kể từ ngày 14/02/2020 tới đây. 
GAME MOBILE - Phong Vũ - 20/01/2020 12:00
(infogame.vn) - Tết này dù chưa tìm thấy bờ vai để tựa vào nhưng chắc chắn bạn sẽ không cô đơn vì đã có dàn soái ca “cực phẩm” của Cung Đấu Mobile đồng hành.