Những thứ kinh dị trong Final Fantasy mà bạn không hề hay biết

Theo Tri Thức Trẻ - 05/10/2019 09:00
Những thứ kinh dị trong Final Fantasy mà bạn không hề hay biết

Final Fantasy cũng có vô vàn những điều đáng sợ đấy.

Chuỗi Final Fantasy nổi tiếng với những hình ảnh đẹp mắt, cùng với đó là một nội dung hấp dẫn kéo dài suốt các phần. Nhưng đôi khi bối cảnh trong trò chơi vẫn đưa chúng ta đến những nơi có khung cảnh tối tăm và đi kèm với đó là những chủ đề về tự sát, điên loạn hay những thứ tiêu cực khác.

Final Fantasy khiến người chơi phải ngồi trước màn hình hàng chục giờ để hoàn thành tất cả, điều này có thể khiến chúng ta quên đi những chi tiết đáng sợ có trong trò chơi. Dưới đây, chúng ta có thể cùng điểm lại những chi tiết creepy nhất mà các chuỗi Final Fantasy có, chúng đến từ nhiều phần chơi khác nhau. Nhưng nhìn chung tất cả các phần của serie này đều có những chi tiết đáng sợ.

Vết máu ở tháp Shinra- Final Fantasy 7

Những thứ đáng sợ và kinh dị trong Final Fantasy mà có thể nhiều người chưa biết tới - Ảnh 1.
 

Final Fantasy 7 là một tựa game mang tính cách mạng, cho đến bây giờ nó vẫn được nhắc đến bởi lối kể chuyện và hình ảnh tuyệt đẹp. Đây là một trò chơi dành cho PS1, nhưng nếu Final Fantasy 7 được làm lại với những hiệu ứng tốt của công nghệ ngày nay, chắc chắn vẫn có những hàng dài game thủ muốn sở hữu tựa game này.

Cảnh tượng rung rợn nhất của Final Fantasy 7 được diễn ra ngay từ những phút đầu của trò chơi, khi người chơi nhìn thấy những vệt máu trong tháp Shinra. Nhóm của người chơi tỉnh dậy và nhìn thấy những vệt máu này trong tòa tháp, đi kèm với đó là bản nhạc có giai điệu đáng sợ mang tên " Trail of Blood" có nghĩa là " Đường mòn máu". Đây có lẽ là cảnh tượng rùng rợn nhất từng được đưa vào một trò chơi Final Fantasy, bối cảnh và âm thanh của cảnh này làm tang thêm sự đáng sợ về tập đoàn Shira, nó khiến cho người chơi cảm thấy sức mạnh đen tối gần như không thể bị đánh bại của tập đoàn này.

Những con búp bê Calcabrina vô hồn đáng sợ- Final Fantasy 4

Những thứ đáng sợ và kinh dị trong Final Fantasy mà có thể nhiều người chưa biết tới - Ảnh 2.
 

Final Fantasy luôn có sự đa dạng về kẻ thù, từ những kẻ ngớ ngẩn cho đến những tên đáng sợ. Người chơi có thể đối mặt với một con quái vật Eldritch đáng sợ có thể quét sạch toàn bộ nhóm của bạn chỉ bằng một đòn tấn công, hay một sinh vật xương rồng kỳ lạ hoặc một vài kẻ trốn chạy. Nhưng kẻ thù nổi bật khiến đa số game thủ Final Fantasy khó có thể quyên đó là Calcabrina của Final Fantasy 4.

Trong khúc nhạc nền đáng sợ với những giai điệu như ở rạp xiếc, người chơi phải đối mặt với đôi mắt chết chóc và những động tác giật giật ám ảnh của Calcabrina. Cuộc chiến chống lại búp bê Calca và Brina mang đến cho người chơi những điều ghê rợn khi phải đối mặt với những búp bê sống này.

Điều tệ nhất là nếu bạn mất quá nhiều thời gian để chiến đấu với những con búp bê nhỏ, chúng biến thành một con búp bê khổng lồ, thậm chí còn đáng sợ hơn được gọi là Calcabrina. Và nếu bạn vẫn mất thời gian để đánh bại Calcabrina, nó sẽ lại tách ra thành những con búp bê nhỏ với thanh sinh lực đầy trở lại. Nỗi ám ảnh kéo dài và nhân vật của bạn thì mất mạng, trận chiến với Calcabrina thực sự đáng sợ.

Nỗ lực tự sát của Celes- Final Fantasy 6

Những thứ đáng sợ và kinh dị trong Final Fantasy mà có thể nhiều người chưa biết tới - Ảnh 3.
 

Celes là một nhân vật rất đáng nhớ trong Final Fantasy 6, dù đây không phải là nhân vật chính của trò chơi này. Rất nhiều game thủ yêu thích nhân vật này, ban đầu Celes là một Magitek Knight bị tẩy não, nhưng sau đó cô đã gia nhập đội quân chính nghĩa, cùng chống lại những kẻ xấu trong Final Fantasy 6. Nhưng điều khiến người chơi nhớ đến Celes còn bỏ nhiệm vụ đặc biệt trong phần game này khi Celes muốn tự sát.

Nhiêm vụ diễn ra trong bối cảnh người chơi điều khiển Celes trên đảo hoang, chỉ có Cid và cô ở nơi này. Cid bị bệnh nặng và mục tiêu trong nhiệm vụ này của người chơi là chăm sóc sức khỏe cho anh ta bằng cách bắt cá và cho anh ta ăn. Nếu bạn không hoàn thành bất cứ một việc nào, Cid sẽ chết. Và nếu Cid chết, Celes sẽ vô cùng đau buồn và muốn tự sát bằng cách trèo lên một vách đá trên hòn đảo rồi nhảy xuống tự kết liễu mình. Mặc dù nỗ lực tự sát của Celes thất bại, và cô lại quay trở lại với cả nhóm để đánh bại Kefka, nhưng việc cố tìm đến cái chết của cô vẫn là nỗi ám ảnh cho nhiều game thủ trong phần 6 của Final Fantasy.

Gusgen Mines là một khu vực rất đáng sợ- Final Fantasy 11

Những thứ đáng sợ và kinh dị trong Final Fantasy mà có thể nhiều người chưa biết tới - Ảnh 4.
 

Final Fantasy 11 là một game MMO chứ không phải là một game cốt truyện dành cho người chơi, bạn có thể nghĩ rằng rất nhiều câu chuyện đã bị lược bỏ để người chơi có thể dễ thở hơn. Đối với hầu hết các phần khác, suy nghĩ đó là chính xác, nhưng với Final Fantasy 11 thì không bởi một khu vực cực kỳ rùng rợn - Gusgen Mines.

Đây là một khu vực có rất nhiều điều để khám phá, một mỏ vàng với đầy những thiết bị mới và là nơi khiến cho nhân vật của bạn dễ dàng được lên cấp nhất. Nhưng Gusgen Mines cũng sở hữu cho mình rất nhiều điều ma quái, và nếu bạn ở lại đó đủ lâu, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều thứ tồi tệ. Sáu thợ mỏ đã bị mắc kẹt và bị giết bên trong Khu mỏ Gusgen, và linh hồn của họ vẫn bị giữ lại ở đó, và bạn có thể gặp phải những con ma này. Tệ hơn nữa, nếu bạn khám phá khu mỏ Gusgen vào ban đêm, bạn sẽ nghe thấy tiếng còi báo động từ những con ma này. Đó thực sự là một chi tiết rùng rợn của Final Fantasy 11.

Theo gamek.vn

0 Bình luận
Game Offline - - 23/01/2020 06:00
Thương lắm nhưng số phận đã an bài...
Game Offline - - 23/01/2020 02:30
Những tựa game này từng bị cấm cửa một cách không thương tiếc.
Game Offline - - 23/01/2020 11:00
Rắn săn mồi là tựa game gần như mặc định được gắn với Nokia từ khi những chiếc điện thoại di động này còn chỉ là những máy đen trắng. Cùng với thời gian, rất nhiều phiên bản khác của game này được ra đời, nhưng có thể nói chưa có phiên bản nào được chơi nhiều như Slither IO.
Game Offline - - 22/01/2020 02:00
Những "vũ khí" tạo ra loạt siêu phẩm triệu đô.
Game Offline - Phong Vũ - 16/01/2020 09:30
(infogame.vn) - Trong tuyên bố về sự chậm trễ, Crystal Dynamics giải thích rằng ngày phát hành mới sẽ giúp nhóm phát triển có thêm thời gian để tập hợp tầm nhìn về trò chơi.
Game Offline - Phong Vũ - 15/01/2020 05:00
(infogame.vn) - Epic sẽ mở rộng chương trình trò chơi miễn phí hàng tuần kéo dài trong năm 2020.
Game Offline - Phong Vũ - 14/01/2020 10:00
(infogame.vn) - Không chỉ làm sống dậy một quá khứ huy hoàng, GTV Plus còn mang sứ mệnh cao cả hơn thế khi nó mang tất cả những hồi ức đẹp đẽ ấy trở về đúng chốn “thiên đường" gắn bó với bao thế hệ game thủ, “thiên đường” mang tên QUÁN NET.
GAME MOBILE - Hữu Phong - 24/01/2020 00:00
(infogame.vn) - Tập hợp những tựa game đình đám đã có chế độ cờ nhân phẩm để chơi dịp Tết.
GAME OFFLINE - - 23/01/2020 18:00
Thương lắm nhưng số phận đã an bài...
PHIM MANGA - Khánh Ly - 23/01/2020 17:00
(infogame.vn) - Vừa trở về Wano và tìm Orochi tính sổ, Oden đã trúng ngay âm mưu thâm độc của kẻ thù.
CỘNG ĐỒNG 360 - - 23/01/2020 16:30
Những tâm sự của nàng hot girl một thời Trâm Anh trong những ngày cuối năm.
CỘNG ĐỒNG 360 - - 23/01/2020 16:30
Chắc có rất nhiều anh em chung nỗi sợ với cô nàng hot girl này.
ESPORTS - T.X - 23/01/2020 15:00
(infogame.vn) - Đâu là game esports thành công nhất về lượng người xem, tiền thưởng và số lượng giải đấu trong năm 2019 vừa qua?
CỘNG ĐỒNG 360 - - 23/01/2020 14:30
Muôn hình vạn trạng những kiểu câu like, view của Youtuber, nhưng thế này thì hơi quá rồi.
GAME OFFLINE - - 23/01/2020 14:30
Những tựa game này từng bị cấm cửa một cách không thương tiếc.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/01/2020 13:00
(infogame.vn) - Vừa qua, Com2uS đã công bố tên chính thức, cũng như hình ảnh đồ họa của Dự Án Summoners War MMORPG – Summoners War: Chronicles.
GAME OFFLINE - - 23/01/2020 11:00
Rắn săn mồi là tựa game gần như mặc định được gắn với Nokia từ khi những chiếc điện thoại di động này còn chỉ là những máy đen trắng. Cùng với thời gian, rất nhiều phiên bản khác của game này được ra đời, nhưng có thể nói chưa có phiên bản nào được chơi nhiều như Slither IO.
TIN TỨC - Phong Vũ - 23/01/2020 10:00
(infogame.vn) - Về cơ bản, nếu bạn thêm ba mục từ danh sách vào giỏ hàng trên Amazon của mình, bạn sẽ chỉ trả tiền cho hai trong số đó. Bạn sẽ nhận được giảm giá trên các mặt hàng có giá thấp nhất.
CỘNG ĐỒNG - - 23/01/2020 09:00
Không thể rời mắt...
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/01/2020 09:00
(infogame.vn) - Trong buổi stream gần đây của Rookie anh chàng tuyển thủ này đã nhận được số tiền donate cực khủng từ đại thiếu gia Vương Tư Thông.
CỘNG ĐỒNG - - 22/01/2020 17:30
Cả cô nàng streamer xinh đẹp lẫn cộng đồng mạng đều đang rất lo cho số phận của anh chàng game thủ.
GAME MOBILE - T.X - 22/01/2020 15:00
(infogame.vn) - Mỗi năm đến ngày Tết Âm lịch PUBG Mobile lại nhộn nhịp với nhiều hoạt động dành cho game thủ.
Xem thêm