Những thông tin cơ bản cho người mới chơi Lords Mobile

10/08/2019 19:45
Những thông tin cơ bản cho người mới chơi Lords Mobile

Lords Mobile là tựa game chiến thuật thời gian thực có lối chơi mang phong cách của game Đế Chế. Tuy nhiên, vẫn có những điều mà game thủ cần nắm được khi chơi Lords Mobile.

Tòa nhà, Nghiên cứu, Thiết bị, Tài năng, Nhiệm vụ và nhiều hơn thế nữa... Tất cả đều là những thông tin cơ bản mà người chơi cần nắm được nếu muốn thông thạo và trở thành nhà vô địch trong trò chơi thủ thành này. 

Lords Mobile cho Android Lords Mobile cho iOS

Các công trình trong Lords Mobile

1. Nhà tài nguyên trong Lords Mobile

Nhà tài nguyên bao gồm 4 công trình nhỏ là Xưởng cưa, mỏ đá, mỏ quặng và nông trại. Đây cũng là 4 loại tài nguyên chính trong Lords Mobile. Những nhà này vừa sản xuất vừa lưu trữ một lượng tài nguyên nhất định. 

Một số công trình trong Lords Mobile
Một số công trình trong Lords Mobile

Khi được nâng cấp lên cao hơn, những nhà này cũng cho thu hoạch nhiều hơn, tới một cấp nhất định, chúng còn có tác dụng rút ngắn thời gian đào tạo quân của bạn.

2. Nhà lính trong Lords Mobile

* Doanh trại:

Nơi người chơi huấn luyện quân đội và binh lính. Nâng cấp hoặc xây dựng thêm Doanh trại sẽ đào tạo được nhiều binh lính hơn.

* Bệnh xá:

Nơi chữa trị cho bình lính. Nâng cấp bệnh xá có thể chữa được cho nhiều lính cùng lúc và thời gian chữa trị nhanh hơn.

Nhà lính Barracks trong game Lords Mobile
Nhà lính Barracks trong game Lords Mobile

3. Nhà quản trị:

* Lâu đài:

Hay còn gọi là nhà chính - tòa nhà quan trọng nhất của bạn. Nâng cấp Lâu đài có thể mở khóa các tòa nhà mới và tính năng mới, đồng thời tăng mức nâng cấp các toàn nhà khác lên cấp cao nhất.

* Castle Wall:

Tường thành là tuyến phòng thủ cuối cùng của bạn. Người chơi sẽ xây dựng tường, củng cố nó và đặt bẫy để bảo vệ Lâu đài của mình. Khi bị tấn công, những phần bị tàn phá sẽ tự động khôi phục theo thời gian. Nếu nâng cấp Castle Wall, bạn có thể đặt được nhiều bẫy hơn, tường khó bị phá hủy hơn và dù nếu có, cũng sẽ hồi phục nhanh hơn.

Nâng cấp tường thành Castle Wall trong Lords Mobile
Nâng cấp tường thành Castle Wall trong Lords Mobile

* Vault:

Hầm chứa tài nguyên. Khi bạn bị tấn công, những tài nguyên cất trữ trong này sẽ không bị mất, tạo điều kiện để bạn tái thiết lại quốc gia của mình. Những Vault có level cao hơn sẽ chứa được nhiều tài nguyên hơn.

* Tháp Canh:

Tháp Canh như một người quan sát sẽ cảnh báo bạn về các cuộc tấn công sắp xảy ra, khi bạn bị trinh sát hoặc thông báo cho bạn khi nào quân tiếp tế hoặc quân tiếp viện đến.

* Học viện:

Nơi nghiên cứu công nghệ mới để mở khóa tăng tốc. Nâng cấp Học viện sẽ giảm thời gian nghiên cứu.

* Hội trường chiến đấu:

Xây dựng Battle Hall để bắt đầu hoặc tham gia một cuộc biểu tình. Khi Battle Hall được nâng cấp, nó có thể tập hợp thêm quân đội. 

Nâng cấp Xưởng cưa - Lumber để thu hoạch được nhiều hơn
Nâng cấp Xưởng cưa - Lumber để thu hoạch được nhiều hơn

* Đại sứ quán:

Đây là sự trợ giúp quan trọng khi chiến đấu, bởi khi có công trình này, các đồng minh của bạn có thể gửi quân đội tới để giúp bạn. Nâng cấp Đại sứ quán để thêm quân đội Đồng minh vào sân.

* Hội thảo:

Thiết bị rèn, chế tạo đồ trang sức và vật liệu trong các xưởng tài nguyên. Nâng cấp tới level 17 sẽ mở khóa khe cắm phụ kiện thứ 2 và đạt level 25 sẽ mở khóa khe cắm phụ kiện thứ 3.

* Nhà tù:

Bạn có thể bắt Thủ lĩnh của đối phương và giam trong Nhà tù của bạn khi Lâu đài đạt level 10 trở lên. Đạt tới level 17, bạn có thể "kill" từ nhân. Tuy nhiên, level của tù nhân càng cao thì càng cần nhiều thời gian xử lý.

* Bàn thờ:

Mục này sẽ giúp bạn tăng quân tạm thời trong 24 giờ.

Các trang bị cho tướng lãnh đạo trong Lords Mobile
Các trang bị cho tướng lãnh đạo trong Lords Mobile

Ngoài ra còn có một số công trình khác như: 

  • Nơi trú ẩn
  • Đấu trường Colosseum
  • Tàu chở hàng
  • Phòng tập thể dục
  • Phòng thí nghiệm biến đổi
  • Mê cung
  • ...

Nghiên cứu trong Lords Mobile

Những mục nghiên cứu này sẽ nằm trong tính của cây nghiên cứu, từng mục sẽ có những tác dụng cụ thể riêng, như: 

Nền kinh tế:

  • Nghiên cứu này sẽ giúp tăng tốc độ xây dựng
  • Tăng tốc thu hoạch tài nguyên
  • Tăng năng lực quân đội
  • Tăng tốc độ thu thập đá quý
Bệnh xá trong Lords Mobile có khả năng chữa trị cho lính bị thương
Bệnh xá trong Lords Mobile có khả năng chữa trị cho lính bị thương

Phòng thủ:

  • Tăng HP cho tường thành lên tối đa và mở khóa bẫy
  • Tăng số lượng bẫy có thể đặt
  • Nâng cấp bẫy lên level cao hơn để bảo vệ thành tốt hơn

Quân đội:

  • Nghiên cứu này có thể tăng tốc độ đào tạo quân lính
  • Tăng tốc độ di chuyển của quân đội
  • Tăng thuộc tính lính và nhận thêm thông tin khi do thám
  • Mở khóa các đội quân cấp cao hơn để gia tăng sức mạnh khi chiến đấu

Săn quái vật:

  • Cải thiện khả năng săn quái vật của bạn
  • Tăng giới hạn năng lượng và lấy lại tốc độ
  • Giảm tối đa những tiêu hao năng lượng cần thiết cho việc săn bắn
  • Tăng số lần có thể đi săn liên tiếp
  • Mở khóa khả năng săn được quái vật cấp cao
Hầm chứa bảo vệ tài nguyên trong Lords Mobile
Hầm chứa bảo vệ tài nguyên trong Lords Mobile

Nâng cấp phòng thủ:

  • Giúp cải thiện các thuộc tính của bẫy
  • Tăng tốc độ sửa chữa tường thành và giảm thời gian xây dựng bẫy
  • Mở khóa khả năng sửa chữa bẫy bị phá hủy trong trận chiến
  • Tiết kiệm tối đa tài nguyên cần để phục hồi các hư hỏng

Nâng cấp quân đội:

  • Mở khóa Ưu tiên tập hợp và Ưu tiên Rally - các chức năng giúp tự động chọn quân khi chiến đấu
  • Tăng tốc độ hồi máu
  • Tăng tốc độ luyện tập
  • Tăng tốc độ di chuyển của quân đội
  • Mở khóa bộ Tài năng tối đa và bộ trang bị tối đa giới hạn quân đội
  • Giảm chi phí huấn luyện quân lính

Lãnh đạo quân đội:

  • Mở khóa các đội hình chiến đấu khác nhau
  • Cải thiện thu thập tài nguyên
  • Tăng tốc độ Huấn luyện
  • Tăng năng lực của Bệnh viện
  • Tăng năng lực sản xuất Vàng
  • Có khả năng làm suy yếu ATK, DEF và HP tối đa của quân địch
Nghiên cứu và Tài năng là hai tính năng quan trọng của game Lords Mobile
Nghiên cứu và Tài năng là hai tính năng quan trọng của game Lords Mobile

Bộ chỉ huy quân sự:

  • Tăng tài nguyên thu được từ nguồn cung cấp thêm
  • Tăng lưu trữ tài nguyên và Stamina lên mức tối đa
  • Mở rộng Nơi trú ẩn 
  • Tăng thuộc tính để tấn công Darknests 

Gia đình:

  • Mở khóa các gói cao cấp hơn
  • Tăng tốc độ sản xuất
  • Giảm chi phí sáp nhập 

Trang thiết bị:

  • Tướng chỉ huy của bạn có thể được trang bị thêm các thiết bị, vật phẩm khác nhau để gia tăng sức mạnh khi chiến đấu. Có tất cả 6 loại trang thiết bị khác nhau, bao gồm:
    • Mũ bảo hiểm
    • Giáp
    • Chân
    • Tay phải
    • Tay trái
    • Phụ kiện
Nhà tù trong Lords Mobile Lords Mobile
Nhà tù trong Lords Mobile Lords Mobile
  • Trong quá trình chơi, game thủ sẽ thu thập vật liệu để rèn ra các trang bị này và nâng cấp chúng tại Xưởng rèn. 
  • Bạn cũng có thể khảm thêm đá quý và Sigils vào thiết bị để làm tăng thuộc tính của nó. Có thể thay đổi bộ trang bị đã mặc cho tướng bằng cách sử dụng nút Hoán đổi nhanh.

Tài năng:

  • Người chơi sẽ nhận được điểm Tài năng mỗi khi lên cấp. Những điểm này có thể được sử dụng để học Tài năng mới hoặc nâng cấp Tài năng cũ.
  • Mở khóa thêm Bộ tài năng bằng cách vào tính năng Nghiên cứu / Tài năng bẩm sinh trong Học viện.

Bang hội:

  • Bang hội là một phần quan trọng của Lords Mobile. Khi tham gia vào một bang hội nào đó, bạn sẽ được nhận một số quyền đặc biệt như: 
    • Guild Fest và Guild Showdown
    • Mở khóa tính năng như Guild Help - để nhờ bạn bè giúp đỡ khi xây dựng các công trình cần nhiều thời gian hoặc khi chiến đấu
    • Hợp tác với các đồng minh để đột kích kẻ thù
    • Bảo vệ và giúp đỡ nhau khỏi các cuộc tấn công
    • Chia sẻ quà tặng, kho báu và các trang thiết bị trong khi chơi
Săn bắt quái vật để nhận được nhiều phần thưởng giá trị
Săn bắt quái vật để nhận được nhiều phần thưởng giá trị

Nhiệm vụ:

Mặc dù không phải là một game kiếm hiệp, nhưng Lords Mobile có hệ thống nhiệm vụ cực kỳ đa dạng, như:  

  • Nhiệm vụ Turf
  • Nhiệm vụ quản trị viên
  • Nhiệm vụ bang hội
  • Nhiệm vụ VIP
  • ...

Trong đó:

Nhiệm vụ Turf - Turf Quests:

  • Có tác dụng hướng dẫn bạn chơi và làm quen với game. Nếu là người mới, hãy làm theo các Nhiệm vụ Turf được đề xuất.
  • Đây cũng có thể coi là nhiệm vụ cơ bản nhất của Lords Mobile.
Hệ thống nhiệm vụ trong Lords Mobile
Hệ thống nhiệm vụ trong Lords Mobile

Nhiệm vụ quản trị viên:

  • Có 5 cấp độ của nhiệm vụ này, đó là: Legendary - Epic - Rare - Uncommon - Common
  • Nhiệm vụ càng khó, cấp càng cao thì phần thưởng càng lớn
  • Có thể hoàn thành nhiệm vụ tự động khi đạt VIP 7
  • Cần 6h để reset hệ thống nhiệm vụ cũ

Nhiệm vụ bang hội:

  • Chỉ được mở khóa khi bạn tham gia Bang hội
  • Nhiệm vụ bang hội giống Nhiệm vụ quản trị viên về các cấp độ và thời gian reset
  • Có thể hoàn thành nhiệm vụ tự động khi đạt VIP 8

Nhiệm vụ VIP:

  • Chỉ được thực hiện khi bạn đã là thành viên VIP
  • Có thể mở 1 VIP Quest Chest (Rương nhiệm vụ VIP) mỗi giờ để nhận được nhiều vật phẩm giá trị

Trên đây là những thông tin cơ bản và cần thiết với những người mới chơi Lords Mobile. Hiểu về những điều này sẽ giúp bạn chơi game tốt hơn.

Theo tip.download.com.vn

0 Bình luận
Game Offline - - 24/08/2019 10:17
So với phim và truyện Pokemon mà chúng ta từng biết, số lượng Pokemon có trong game Pokémon GO ít hơn rất nhiều. Nhưng cho tới nay, danh sách cụ thể và chi tiết của những Pokemon này vẫn còn là một ẩn số. Rất nhiều người tò mò, trong danh sách Pokemon của Pokemon Go có những loài nào? Có thể bắt được bao nhiêu trong số đó?
Game Offline - - 24/08/2019 09:37
Dragon Ball Z Dokkan Battle được coi là một trong những siêu phẩm đồ họa trong dòng game Bảy Viên Ngọc Rồng (Game Songoku). Nếu muốn chơi Dragon Ball Z trên máy tính, bạn có thể sử dụng các giả lập Android phổ biến hiện nay hoặc một cách khác tiện dụng hơn, đó là download Dragon Ball Z trên Gameloop và chơi trực tiếp trên giả lập này. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết cho người chơi chưa có kinh nghiệm.
Game Offline - - 23/08/2019 11:42
Bài viết sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ cần biết về Call of Duty Mobile, từ bản đồ có sẵn, chế độ chơi và nhiều hơn thế nữa.
Game Offline - - 23/08/2019 06:38
Trong khi game thủ trên toàn thế giới đang dành mọi sự quan tâm tới những thay đổi sẽ có trong game bóng đá FIFA 2020 thì EA đột ngột gây sốc với sự xuất hiện vô cùng bất ngờ của FIFA 2020 Mobile (bản BETA).
Game Offline - - 23/08/2019 02:26
Game nông trại là nơi mà chúng ta sẽ được hòa mình vào không khí của vùng nông thôn và trở thành một người nông dân thật sự, khi hằng ngày trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất hàng hóa giúp cho nông trại của mình trở nên giàu có hơn.
Game Offline - - 22/08/2019 11:38
Thái Cổ Thần Vương là tựa game nhập vai kiếm hiệp 3D cực chất, người chơi có thể tham gia sự kiện, nhận và đổi giftcode Thái Cổ Thần Vương để nhận quà tân thủ hoặc những phần quà theo sự kiện.
Game Offline - - 22/08/2019 10:40
Nếu là một game thủ của Khu vườn trên mây thì bạn không thể không biết được thông tin là từ ngày 04/07/2019, game này sẽ chuyển sang chơi trên phiên bản của Zing Play. Với bản này mọi người sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng thú vị.
Game Offline - - 22/08/2019 07:32
Roblox là game xây dựng phong cách thế giới mở có lối chơi khá giống Minecraft. Đây cũng đang là tựa game thu hút được nhiều "game thủ nhí" chơi nhất hiện nay.
ESPORTS - Hữu Phong - 24/08/2019 21:00
(infogame.vn) - Cái tên đầu tiên vào chơi trận chung kết VCS Mùa Hè 2019 đã được xác định sau cặp đấu giữa Lowkey Esports và GAM Esports vào chiều nay.
CỘNG ĐỒNG 360 - Tiểu Vũ - 24/08/2019 11:00
(infogame.vn) - Bằng những chương trình, hoạt động được đầu tư tỉ mỉ, Fun Fes 2019 diễn ra tại Hà Nội vào ngày 18.8 vừa qua nhận được cảm tình lớn đến từ người tham dự.
ESPORTS - Phạm Lê - 23/08/2019 21:30
(infogame.vn) - Chiến thắng giòn giã 3-0 giúp LNG có thêm sự tự tin khi đối đầu với RNG ở vòng tiếp theo của playoffs LPL Hè 2019.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/08/2019 21:30
(infogame.vn) - Việc Sony đòi lại Spider-Man từ Marvel đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng.
ESPORTS - Hữu Phong - 23/08/2019 20:30
(infogame.vn) - Thắng lợi giòn giã 3-0 giúp SKT thẳng tiến vào gặp DWG ở trận tiếp theo của playoffs LCK Mùa Hè 2019.
CỘNG ĐỒNG 360 - Khánh Ly - 23/08/2019 20:00
(infogame.vn) - Không lâu sau khi đàn hát song ca với cô giáo My, thầy giáo quốc dân đã đổ bệnh phải vào viện truyền nước.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/08/2019 17:30
(infogame.vn) - Khởi tranh vào cuối tháng 7/2019, 360mobi CHAMPIONSHIP Series Mùa 3 là giải đấu có thời gian tổ chức ngắn nhất cho đến thời điểm hiện tại, nhưng không vì vậy mà giải đấu mất đi sự hấp dẫn và cạnh tranh vốn có. Hãy cùng điểm lại những điểm nhấn tại giải đấu lần này:
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/08/2019 17:00
(infogame.vn) - Vòng tuyển chọn đội tuyển Liên Quân Việt Nam tham dự SEA Games 30 đã khép lại vào ngày 18/08 vừa qua với chiến thắng nghẹt thở của Mocha ZD Esports trước Team Flash.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/08/2019 16:00
(infogame.vn) - Tượng Kỳ là game cờ tướng do NPH GTV phát triển hợp tác với Liên đoàn cờ tướng Việt Nam. Là cờ tướng thời đại 4.0, Kỳ Tượng mang sứ mệnh gắn kết và phát triển cộng đồng cờ tướng ngày một lớn mạnh.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/08/2019 15:00
(infogame.vn) - Tiếp tục một trường hợp nữa xảy ra tại Trung Quốc, khi nữ streamer này lên sóng nhưng quên bật phần mềm chỉnh sửa.
GAME MOBILE - Hữu Phong - 23/08/2019 15:00
(infogame.vn) - The Ruler of the Land RUSH: Idle RPG là tên gọi của sản phẩm mới nhất ăn theo bộ manhwa nổi tiếng xứ sở kim chi.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/08/2019 14:00
(infogame.vn) - Là chủng tộc thứ 6 xuất hiện trong phiên bản Lineage 2 Revolution được phát hành chính thức tại Việt Nam, Kamael đang là tâm điểm chú ý của cộng đồng game thủ nhất là khi thời gian update đã gần kề.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/08/2019 10:00
(infogame.vn) - Vào đúng 10h sáng nay, 23/8/2019, tựa game tiên hiệp thượng cổ thuộc thể loại MMORPG đã chính thức bước vào giai đoạn Alpha Test.
ESPORTS - Hữu Phong - 23/08/2019 10:00
(infogame.vn) - Mùa mới Heroes of the Team có những trung vệ nào đáng chú ý trong FIFA Online 4?
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/08/2019 10:00
(infogame.vn) - Sau khi chương trình lên sóng, danh tính cô nàng này cũng được cư dân mạng truy lùng.