Những thiết lập quan trọng mà người chơi PUBG Mobile thường bỏ quên

06/07/2019 19:44
Những thiết lập quan trọng mà người chơi PUBG Mobile thường bỏ quên

Trong khi chơi game sinh tồn PUBG Mobile, chúng ta thường không để ý tới phần cài đặt của game mà chỉ đơn thuần là chơi game theo mặc định. Điều này có thể sẽ giúp chúng ta không vô tình thay đổi một vài thiết lập cơ bản, làm ảnh hưởng tới quá trình chơi game. Nhưng nó cũng sẽ khiến game thủ bỏ lỡ một vài tính năng hoặc không thể chơi game bắn súng này với những trải nghiệm tốt nhất.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn một số thiết lập quan trọng trong khi chơi PUBG Mobile để có được một số lợi thế nhất định cũng như chơi game tốt hơn.

PUBG Mobile cho iOSPUBG Mobile cho Android

Những tùy chỉnh quan trọng khi chơi PUBG Mobile

 • Bật/tắt chế độ tự động nhặt đồ trong PUBG Mobile
 • Tùy chỉnh chế độ chơi PUBG Mobile
 • Điều chỉnh chất lượng đồ họa PUBG Mobile
 • Kích hoạt chế độ nghiêng người khi bắn PUBG Mobile
 • Kích hoạt con quay hồi chuyển Gyroscope trong PUBG Mobile
 • Kích hoạt Aim Assist khi chơi PUBG Mobile
 • Thiết lập để tự động mở cửa trong PUBG Mobile
 • Thay đổi kích thước và vị trí của các phím biểu tượng
 • Kích hoạt chế độ tự động điều chỉnh đồ họa PUBG Mobile

Game bắn súng sinh tồn PUBG Mobile

Bật/tắt chế độ tự động nhặt đồ trong PUBG Mobile

Việc thay đổi và điều chỉnh chế độ nhặt đồ khi chơi PUBG Mobile đôi khi sẽ tạo ra những hiệu quả khác nhau. Với người chơi mới, khi Auto pick-up bật, họ sẽ được hỗ trợ nhặt tối đa những thứ đồ, vật phẩm cần thiết mà không tốn quá nhiều công suy nghĩ.

Còn với những người đã chơi đã quen thuộc, họ lại muốn tắt chế độ tự nhặt đồ để giảm bớt thời gian nhặt hoặc phải bỏ đi những thứ đồ thừa, lấy thêm không gian trong Túi cho những vật dụng khác.

Cách thực hiện:

Cách bật/tắt chế độ tự nhặt đồ trong PUBG Mobile

Tùy chỉnh chế độ chơi PUBG Mobile

Nếu bạn đang chơi bản cập nhật mới của PUBG Mobile thì cần biết rằng hãng đã có những thay đổi nhất định trong cấu hình và thiết lập camera trong khi chơi game. Giờ đây, thay vì chỉ có thể xem ở chế độ mặc định, chúng ta còn có thể đổi hiển thị từ góc nhìn thứ nhất (FPP) sang góc nhìn thứ ba (TPP) và ngược lại.

Select Map

Cách thực hiện:

 • Các bạn khởi chạy game, tại giao diện đầu tiên, nhấn vào biểu tượng của Map, mục Select Mode, sau đó click chọn chế độ hiển thị mà mình muốn.

Chọn chế độ hiển thị khi bắn PUBG Mobile

Việc thay đổi này không chỉ giúp người chơi có góc quan sát tốt hơn mà còn mang lại những trải nghiệm khác nhau và phù hợp với những người chơi không quen nhìn ở góc máy người chơi thứ nhất.

Điều chỉnh chất lượng đồ họa PUBG Mobile

Đây là một thiết lập khá quan trọng, không chỉ giúp chúng ta quan sát được một hình ảnh đẹp hơn, mượt mà hơn, mà nếu tinh chỉnh phù hợp, cũng có thể dễ dàng phát hiện ra kẻ thù ẩn nấp trong rừng hoặc ở các bụi cỏ rậm rạp. Một điểm lợi khác của việc điều chỉnh chất lượng hình ảnh, đó là thông qua thao tác này, người chơi có thể điều chỉnh FPS của game cho phù hợp hơn (tránh việc hình ảnh bị giật, lag...).

Điều chỉnh đồ họa game PUBG Mobile

Cách thực hiện:

 • Tại giao diện chính của game, chọn vào biểu tượng Settings ở góc trên, bên phải màn hình.
 • Chọn tiếp mục Graphics ở bên phải.
 • Điều chỉnh các chế độ GraphicsFrame Rate ở bên trái cho phù hợp với cấu hình của thiết bị đang sử dụng.

Kích hoạt chế độ nghiêng người khi bắn PUBG Mobile

Nghiêng người khi bắn là một lợi thế không hề nhỏ khi chơi game bắn súng nói chung và game Playerunknown's Battlegrounds trên di động nói riêng. Hãy thử tưởng tượng trường hợp bạn và một hoặc vài đối thủ đang đấu súng ở khoảng cách xa, bạn thì đang nấp sau một thân cây hoặc bức tường.

Lúc này, nếu muốn tấn công thì không có cách nào khác là phải di chuyển hẳn ra ngoài để nhìn thấy đối thủ, nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc bạn đang để lộ toàn bộ cơ thể mình. Còn nếu kích hoạt và sử dụng chế độ bắn nghiêng người trong PUBG Mobile thì chỉ cần nhấn Q hoặc E để nghiêng người ra và tấn công đối thủ, vừa an toàn lại đảm bảo tối đa việc không bị lộ vị trí.

Cách thực hiện:

 • Các bạn truy cập vào Settings / BasicEnable mục Peek & Fire lên là được.

Kích hoạt con quay hồi chuyển Gyroscope trong PUBG Mobile

Gyroscope là tính năng hay và cực kỳ hữu dụng, có thể khiến bạn trở thành một thiện xạ, bách phát bách trúng, nhưng đồng thời cũng là một trong những tính năng bị bỏ quên nhiều nhất.

Kích hoạt chế độ GyroScope trong PUBG Mobile

Nói về Gyroscope (hay còn gọi là con quay hồi chuyển theo thuật ngữ chuyên ngành), đây là một thuật ngữ chuyên dụng và được sử dụng trong các thiết bị di động. Nói cho dễ hiểu thì tính năng này sử dụng để thiết bị tự động nhận diện màn hình của mình đang nằm dọc hay ngang, từ đó chuyển chế độ khung hình thành portrait hoặc landscape và có những tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến các game đang chơi.

Cách thực hiện:

 • Vào Settings / Basic và chuyển mục Gyroscope thành Scope On.

Với PUBG Mobile cũng như các game bắn súng khác, việc kích hoạt tính năng này là một trong những thiết lập không thể bỏ qua, nó sẽ giúp việc ngắm bắn trở nên chính xác hơn, đặc biệt là trong khi bạn hoặc đối thủ đang di chuyển (hiệu quả tuyệt đối nếu người chơi bắn PUBG Mobile trên điện thoại).

Kích hoạt Aim Assist khi chơi PUBG Mobile

Aim Assist là tính năng hỗ trợ mục tiêu khi ngắm bắn. Nếu chơi PUBG Mobile trên máy tính thì có thể không cần vì việc ngắm và bắn bằng chuột thường dễ hơn nhiều khi chơi trên điện thoại. Chính vì thế, Aim Assist chỉ thực sự hiệu quả nếu bạn đang chơi trên mobile.

Chế độ hỗ trợ ngắm bắn trong PUBG Mobile

Cách thực hiện:

 • Vào Settings / Basic và chuyển mục Aim Assist sang chế độ Enable.

Thiết lập để tự động mở cửa trong PUBG Mobile

Nghe có vẻ không quan trọng, vì thực tế chúng ta có thể sử dụng phím F để mở cửa nhà trong khi chơi PUBG Mobile, nhưng trong một số trường hợp hy hữu, một số vật phẩm rơi gần cửa và nếu cứ sử dụng phím, nhân vật chỉ đứng đó mà đóng/mở cửa chứ không thể nhặt được đồ.

Một điều khác là việc tự động mở cửa cũng sẽ giúp người chơi tốn ít thời gian và thuận tiện hơn trong khi loot đồ.

Bật chế độ tự động mở cửa cho PUBG Mobile

Cách thực hiện:

 • Vào Settings / Basic và chuyển mục Auto-open doors sang chế độ Enable.

Thay đổi kích thước và vị trí của các phím biểu tượng

Một điều khá bất tiện với những người chơi game mobile đó là màn hình có kích thước khá nhỏ, trong khi ngón tay thao tác lại quá to hoặc UI quá dày đặc, khiến việc lựa chọn, sử dụng một tính năng, thao tác nào đó trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Thậm chí, đôi khi, một cú "tap" nhầm cũng khiến bạn trả giá bằng việc quay về sảnh chờ để bắt đầu ván mới.

PUBG Mobile có một thiết lập thông minh, cho phép người chơi thay đổi kích thước các biểu tượng lên lớn hơn, nhỏ đi hay thậm chí là thay đổi vị trí mặc định của chúng tới một vị trí khác thuận tiện và thoải mái hơn.

Cách thực hiện:

 • Vào Settings / Controls
 • Chọn tiếp Customize ở bên dưới

Chọn vào Customize

 • Điều chỉnh vị trí của các biểu tượng cũng như kích thước của chúng

Các nút chơi mặc định của PUBG Mobile

 • Sau khi điều chỉnh xong, nhấn vào Save để lưu lại và Exit để thoát ra.

Các nút bấm sau khi thay đổi

Kích hoạt chế độ tự động điều chỉnh đồ họa PUBG Mobile

Điểm đặc biệt khi người chơi sử dụng tính năng này, đó là không chỉ giúp thiết bị chạy game với chất lượng đồ họa phù hợp nhất mà khi máy có hiện tượng nóng, chậm hay báo pin yếu, nó sẽ tự động thay đổi chất lượng về mức tương ứng để giúp quá trình chơi không bị ảnh hưởng.

Kích hoạt tự động thay đổi chất lượng đồ họa

Cách thực hiện:

 • Vào Settings / Graphics
 • Chuyển mục Auto-adjust graphics (automatially lowers settings if FPS fluctuates too much) sang chế độ Enable

Những thiết lập trong bài này có thể sử dụng cho việc chơi PUBG Mobile trên máy tính và điện thoại. Tùy thuộc vào từng người chơi mà chúng ta sẽ lựa chọn cho mình những thay đổi phù hợp để trải nghiệm game bắn súng sinh tồn này một cách tốt nhất.

Theo tip.download.com.vn

0 Bình luận
Game Offline - Hữu Phong - 29/05/2020 04:00
(infogame.vn) - Kỷ niệm 30 năm phát hành, tạp chí danh tiếng Famitsu đã có cuộc khảo sát với các fan của dòng game 'Mộc đế' huyền thoại.
Game Offline - - 29/05/2020 10:00
Trong các tựa game, một số phân cảnh tới rồi đi, nhưng những ký ức buồn thì thường đọng lại lâu.
Game Offline - - 24/05/2020 10:00
Đây cũng là ước muốn của rất nhiều game thủ Việt.
Game Offline - - 24/05/2020 09:00
Gặp những con này thì thôi, chắc anh em quit game dần đi.
Game Offline - - 23/05/2020 09:30
Lỗi game dẫn tới việc ảnh hưởng tới kết quả của cả một giải đấu cũng là điều khá hiếm gặp.
Game Offline - - 22/05/2020 09:30
Với 2 chiếc máy tính, 1 chiếc webcam cùng kĩ năng lập trình chuyên nghiệp, Leon Hillman đã tự chế thành công công nghệ ô tô tự lái cho tựa game GTA 5.
Game Offline - - 21/05/2020 09:30
Bí mật của GTA rất nhiều, nhưng không phải ai cũng biết tới.
Game Offline - - 20/05/2020 09:00
Trong những tựa game này, những con bot và NPC sở hữu trí thông minh IQ vô cực.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 29/05/2020 16:30
(infogame.vn) - Với việc Rogue Games quyết định rút lui, Vainglory trở lại Super Evil Mega Corp với tư cách là một phiên bản cộng đồng với nhiều tính năng bị giới hạn. 
GAME OFFLINE - Hữu Phong - 29/05/2020 16:00
(infogame.vn) - Kỷ niệm 30 năm phát hành, tạp chí danh tiếng Famitsu đã có cuộc khảo sát với các fan của dòng game 'Mộc đế' huyền thoại.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 29/05/2020 15:00
(infogame.vn) - Theo đó, bản cập nhật sau 01 tháng ra mắt sẽ bao gồm tính năng mới - Kết hôn, mở các hoạt động Liên server, phái mới Độc Cô, tối ưu một số các tính năng khác để phù hợp hơn với thị hiếu của game thủ Việt.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 29/05/2020 15:00
(infogame.vn) - Mới đây, Jun Vũ đã khiến người hâm mộ không khỏi cảm thán khi đăng tải bộ hình thả dáng nóng bỏng cùng chiếc váy xuyên thấu vô cùng khéo léo.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 29/05/2020 14:30
(infogame.vn) - Giai đoạn thử nghiệm chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Kiếm Hồn 3D lại tiếp tục công bố đại diện hình ảnh của dự án là “biểu tượng phái đẹp” Á hậu Huyền My, một tựa game đỉnh cao đi cùng một nhan sắc đậm chất Á đông tạo nên sự kết hợp “có một không hai”.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 29/05/2020 14:00
(infogame.vn) - Hãy cùng gặp gỡ LọLemNhem và [LN]VoDanh sau khi cặp đôi này vượt qua nhiều đối thủ nặng kí, trở thành cặp đôi Song Vương Thiên Hạ mạnh nhất của Tru Tiên 3D.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 29/05/2020 12:30
(infogame.vn) - Cô bạn gái dùng dao rạch mạnh 1 đường giữa chiếc thùng, đường rạch đó lại vô tình vào trúng đầu chàng trai đang ngồi trong hộp.
GAME OFFLINE - - 29/05/2020 10:00
Trong các tựa game, một số phân cảnh tới rồi đi, nhưng những ký ức buồn thì thường đọng lại lâu.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 29/05/2020 10:00
(infogame.vn) - Được cộng đồng game thủ biết tới dưới danh xưng “kiệt tác kiếm hiệp Kim Dung” và thu hút hàng triệu người chơi chỉ sau 3 tháng ra mắt, nhưng không vì thế mà Giang Hồ Chi Mộng “ngủ quên trên chiến thắng”. Mới đây, tựa game này đã đầu tư sản xuất 1 clip ngắn vô cùng ý nghĩa để gửi lời nhắn nhủ tới những game thủ thân thương: “Vượt giới hạn - Đạt ước mơ!”
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 28/05/2020 21:00
(infogame.vn) - Lần đầu công khai thể hiện tình cảm trên mạng xã hội, cặp đôi Bomman và Minh Nghi bất ngờ nhận bão like từ người hâm mộ.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 28/05/2020 18:00
(infogame.vn) - Liên tục tung các bản update với nhiều tính năng mới và sự kiện hấp dẫn, AxE là một trong số ít các tựa game rất biết cách chiều lòng anh em game thủ.
GAME MOBILE - T.X - 28/05/2020 18:00
(infogame.vn) - Bước sang tháng 6, NPH game Việt hứa hẹn sẽ đưa đến cho người chơi nhiều tựa game thu hút, hấp dẫn.
GIFT CODE - Phong Vũ - 28/05/2020 17:00
(infogame.vn) - Không phải chờ đợi lâu hơn nữa, ngay bây giờ, bạn đã có thể tải ngay Loạn Thế Anh Hùng 3Q từ CH Play hoặc App Store và thử sức với gameplay chiến thuật siêu “hack não”.
PHIM MANGA - Khánh Ly - 28/05/2020 16:00
(infogame.vn) - Một kỷ lục vô tiền khoáng hậu được lập ra bởi Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 28/05/2020 14:00
(infogame.vn) - Trong bản cập nhật ngày 29/5 này, game thủ Tân Thần Điêu VNG sẽ được trải nghiệm 7 hoạt động Liên server, hứa hẹn “đốt cháy” làng game trong những ngày tháng 6/2020.
Xem thêm