Những thiết lập quan trọng mà người chơi PUBG Mobile thường bỏ quên

06/07/2019 19:44
Những thiết lập quan trọng mà người chơi PUBG Mobile thường bỏ quên

Trong khi chơi game sinh tồn PUBG Mobile, chúng ta thường không để ý tới phần cài đặt của game mà chỉ đơn thuần là chơi game theo mặc định. Điều này có thể sẽ giúp chúng ta không vô tình thay đổi một vài thiết lập cơ bản, làm ảnh hưởng tới quá trình chơi game. Nhưng nó cũng sẽ khiến game thủ bỏ lỡ một vài tính năng hoặc không thể chơi game bắn súng này với những trải nghiệm tốt nhất.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn một số thiết lập quan trọng trong khi chơi PUBG Mobile để có được một số lợi thế nhất định cũng như chơi game tốt hơn.

PUBG Mobile cho iOSPUBG Mobile cho Android

Những tùy chỉnh quan trọng khi chơi PUBG Mobile

 • Bật/tắt chế độ tự động nhặt đồ trong PUBG Mobile
 • Tùy chỉnh chế độ chơi PUBG Mobile
 • Điều chỉnh chất lượng đồ họa PUBG Mobile
 • Kích hoạt chế độ nghiêng người khi bắn PUBG Mobile
 • Kích hoạt con quay hồi chuyển Gyroscope trong PUBG Mobile
 • Kích hoạt Aim Assist khi chơi PUBG Mobile
 • Thiết lập để tự động mở cửa trong PUBG Mobile
 • Thay đổi kích thước và vị trí của các phím biểu tượng
 • Kích hoạt chế độ tự động điều chỉnh đồ họa PUBG Mobile

Game bắn súng sinh tồn PUBG Mobile

Bật/tắt chế độ tự động nhặt đồ trong PUBG Mobile

Việc thay đổi và điều chỉnh chế độ nhặt đồ khi chơi PUBG Mobile đôi khi sẽ tạo ra những hiệu quả khác nhau. Với người chơi mới, khi Auto pick-up bật, họ sẽ được hỗ trợ nhặt tối đa những thứ đồ, vật phẩm cần thiết mà không tốn quá nhiều công suy nghĩ.

Còn với những người đã chơi đã quen thuộc, họ lại muốn tắt chế độ tự nhặt đồ để giảm bớt thời gian nhặt hoặc phải bỏ đi những thứ đồ thừa, lấy thêm không gian trong Túi cho những vật dụng khác.

Cách thực hiện:

Cách bật/tắt chế độ tự nhặt đồ trong PUBG Mobile

Tùy chỉnh chế độ chơi PUBG Mobile

Nếu bạn đang chơi bản cập nhật mới của PUBG Mobile thì cần biết rằng hãng đã có những thay đổi nhất định trong cấu hình và thiết lập camera trong khi chơi game. Giờ đây, thay vì chỉ có thể xem ở chế độ mặc định, chúng ta còn có thể đổi hiển thị từ góc nhìn thứ nhất (FPP) sang góc nhìn thứ ba (TPP) và ngược lại.

Select Map

Cách thực hiện:

 • Các bạn khởi chạy game, tại giao diện đầu tiên, nhấn vào biểu tượng của Map, mục Select Mode, sau đó click chọn chế độ hiển thị mà mình muốn.

Chọn chế độ hiển thị khi bắn PUBG Mobile

Việc thay đổi này không chỉ giúp người chơi có góc quan sát tốt hơn mà còn mang lại những trải nghiệm khác nhau và phù hợp với những người chơi không quen nhìn ở góc máy người chơi thứ nhất.

Điều chỉnh chất lượng đồ họa PUBG Mobile

Đây là một thiết lập khá quan trọng, không chỉ giúp chúng ta quan sát được một hình ảnh đẹp hơn, mượt mà hơn, mà nếu tinh chỉnh phù hợp, cũng có thể dễ dàng phát hiện ra kẻ thù ẩn nấp trong rừng hoặc ở các bụi cỏ rậm rạp. Một điểm lợi khác của việc điều chỉnh chất lượng hình ảnh, đó là thông qua thao tác này, người chơi có thể điều chỉnh FPS của game cho phù hợp hơn (tránh việc hình ảnh bị giật, lag...).

Điều chỉnh đồ họa game PUBG Mobile

Cách thực hiện:

 • Tại giao diện chính của game, chọn vào biểu tượng Settings ở góc trên, bên phải màn hình.
 • Chọn tiếp mục Graphics ở bên phải.
 • Điều chỉnh các chế độ GraphicsFrame Rate ở bên trái cho phù hợp với cấu hình của thiết bị đang sử dụng.

Kích hoạt chế độ nghiêng người khi bắn PUBG Mobile

Nghiêng người khi bắn là một lợi thế không hề nhỏ khi chơi game bắn súng nói chung và game Playerunknown's Battlegrounds trên di động nói riêng. Hãy thử tưởng tượng trường hợp bạn và một hoặc vài đối thủ đang đấu súng ở khoảng cách xa, bạn thì đang nấp sau một thân cây hoặc bức tường.

Lúc này, nếu muốn tấn công thì không có cách nào khác là phải di chuyển hẳn ra ngoài để nhìn thấy đối thủ, nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc bạn đang để lộ toàn bộ cơ thể mình. Còn nếu kích hoạt và sử dụng chế độ bắn nghiêng người trong PUBG Mobile thì chỉ cần nhấn Q hoặc E để nghiêng người ra và tấn công đối thủ, vừa an toàn lại đảm bảo tối đa việc không bị lộ vị trí.

Cách thực hiện:

 • Các bạn truy cập vào Settings / BasicEnable mục Peek & Fire lên là được.

Kích hoạt con quay hồi chuyển Gyroscope trong PUBG Mobile

Gyroscope là tính năng hay và cực kỳ hữu dụng, có thể khiến bạn trở thành một thiện xạ, bách phát bách trúng, nhưng đồng thời cũng là một trong những tính năng bị bỏ quên nhiều nhất.

Kích hoạt chế độ GyroScope trong PUBG Mobile

Nói về Gyroscope (hay còn gọi là con quay hồi chuyển theo thuật ngữ chuyên ngành), đây là một thuật ngữ chuyên dụng và được sử dụng trong các thiết bị di động. Nói cho dễ hiểu thì tính năng này sử dụng để thiết bị tự động nhận diện màn hình của mình đang nằm dọc hay ngang, từ đó chuyển chế độ khung hình thành portrait hoặc landscape và có những tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến các game đang chơi.

Cách thực hiện:

 • Vào Settings / Basic và chuyển mục Gyroscope thành Scope On.

Với PUBG Mobile cũng như các game bắn súng khác, việc kích hoạt tính năng này là một trong những thiết lập không thể bỏ qua, nó sẽ giúp việc ngắm bắn trở nên chính xác hơn, đặc biệt là trong khi bạn hoặc đối thủ đang di chuyển (hiệu quả tuyệt đối nếu người chơi bắn PUBG Mobile trên điện thoại).

Kích hoạt Aim Assist khi chơi PUBG Mobile

Aim Assist là tính năng hỗ trợ mục tiêu khi ngắm bắn. Nếu chơi PUBG Mobile trên máy tính thì có thể không cần vì việc ngắm và bắn bằng chuột thường dễ hơn nhiều khi chơi trên điện thoại. Chính vì thế, Aim Assist chỉ thực sự hiệu quả nếu bạn đang chơi trên mobile.

Chế độ hỗ trợ ngắm bắn trong PUBG Mobile

Cách thực hiện:

 • Vào Settings / Basic và chuyển mục Aim Assist sang chế độ Enable.

Thiết lập để tự động mở cửa trong PUBG Mobile

Nghe có vẻ không quan trọng, vì thực tế chúng ta có thể sử dụng phím F để mở cửa nhà trong khi chơi PUBG Mobile, nhưng trong một số trường hợp hy hữu, một số vật phẩm rơi gần cửa và nếu cứ sử dụng phím, nhân vật chỉ đứng đó mà đóng/mở cửa chứ không thể nhặt được đồ.

Một điều khác là việc tự động mở cửa cũng sẽ giúp người chơi tốn ít thời gian và thuận tiện hơn trong khi loot đồ.

Bật chế độ tự động mở cửa cho PUBG Mobile

Cách thực hiện:

 • Vào Settings / Basic và chuyển mục Auto-open doors sang chế độ Enable.

Thay đổi kích thước và vị trí của các phím biểu tượng

Một điều khá bất tiện với những người chơi game mobile đó là màn hình có kích thước khá nhỏ, trong khi ngón tay thao tác lại quá to hoặc UI quá dày đặc, khiến việc lựa chọn, sử dụng một tính năng, thao tác nào đó trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Thậm chí, đôi khi, một cú "tap" nhầm cũng khiến bạn trả giá bằng việc quay về sảnh chờ để bắt đầu ván mới.

PUBG Mobile có một thiết lập thông minh, cho phép người chơi thay đổi kích thước các biểu tượng lên lớn hơn, nhỏ đi hay thậm chí là thay đổi vị trí mặc định của chúng tới một vị trí khác thuận tiện và thoải mái hơn.

Cách thực hiện:

 • Vào Settings / Controls
 • Chọn tiếp Customize ở bên dưới

Chọn vào Customize

 • Điều chỉnh vị trí của các biểu tượng cũng như kích thước của chúng

Các nút chơi mặc định của PUBG Mobile

 • Sau khi điều chỉnh xong, nhấn vào Save để lưu lại và Exit để thoát ra.

Các nút bấm sau khi thay đổi

Kích hoạt chế độ tự động điều chỉnh đồ họa PUBG Mobile

Điểm đặc biệt khi người chơi sử dụng tính năng này, đó là không chỉ giúp thiết bị chạy game với chất lượng đồ họa phù hợp nhất mà khi máy có hiện tượng nóng, chậm hay báo pin yếu, nó sẽ tự động thay đổi chất lượng về mức tương ứng để giúp quá trình chơi không bị ảnh hưởng.

Kích hoạt tự động thay đổi chất lượng đồ họa

Cách thực hiện:

 • Vào Settings / Graphics
 • Chuyển mục Auto-adjust graphics (automatially lowers settings if FPS fluctuates too much) sang chế độ Enable

Những thiết lập trong bài này có thể sử dụng cho việc chơi PUBG Mobile trên máy tính và điện thoại. Tùy thuộc vào từng người chơi mà chúng ta sẽ lựa chọn cho mình những thay đổi phù hợp để trải nghiệm game bắn súng sinh tồn này một cách tốt nhất.

Theo tip.download.com.vn

0 Bình luận
Game Offline - - 18/07/2019 05:14
Tam Quốc AFK là tựa game thẻ tướng lấy chủ đề Tam Quốc Chiến quen thuộc nhưng có lối chơi độc đáo và nền đồ hoạ cực dễ thương.
Game Offline - - 17/07/2019 09:53
Cách nhận biết và sửa một số lỗi thường thấy ở Tencent Gaming Buddy - một trong những giả lập chơi game mobile tốt nhất trên PC hiện nay.
Game Offline - - 17/07/2019 06:39
Game bắn súng PUBG Mobile đã có thể chơi trên Tencent Gaming Buddy, và cũng chỉ với một vài thao tác đơn giản, chúng ta có thể cài đặt và chơi PUBG Mobile VNG trên TGB bất cứ lúc nào.
Game Offline - - 17/07/2019 06:36
Game bắn súng PUBG Mobile đã có thể chơi trên Tencent Gaming Buddy, và cũng chỉ với một vài thao tác đơn giản, chúng ta có thể cài đặt và chơi PUBG Mobile VNG trên TGB bất cứ lúc nào.
Game Offline - - 17/07/2019 05:55
Garena Free Fire, game bắn súng sinh tồn đang được nhiều game thủ mobile ưa thích trên nền tảng di động cùng với những tựa game bắn súng sinh tồn khác, như các bạn đã từng chơi qua đó là Rules of Survival, PUBG Mobile, Fortnite lối chơi của các tựa game này hoạt động giống hệt nhau nhưng mỗi game đều có một đặc điểm riêng của mình.
Game Offline - - 17/07/2019 12:39
Quên BlueStacks, NoxPlayer hay Genymotion đi, Tencent Gaming Buddy (TGB) giờ đây mới chính là giả lập chơi game mobile tốt nhất trên PC.
Game Offline - - 16/07/2019 04:11
Nếu muốn nhanh chóng có được đội hình pokemon mạnh mẽ và chất lượng trong khi chơi Pica Huyền Thoại, hãy tận dụng những mã quà tặng mà game pokemon này dành tặng bạn bằng cách đổi giftcode Pica Huyền Thoại.
Game Offline - - 16/07/2019 03:38
Pica Huyền Thoại là game nhập vai thẻ tướng đề tài Pokemon vô cùng hấp dẫn, gợi nhớ lại một thời về game Pokemon GO trước đây.
DOANH NGHIỆP - Khôi Nguyên - 18/07/2019 20:00
Khi mua game nước ngoài về phát hành, các doanh nghiệp game trong nước có nguy cơ bị thiệt hại, dẫn đến vi phạm pháp luật không đáng có, do nhà sản xuất game nước ngoài không hợp tác trong việc chỉnh sửa nội dung game cho phù hợp với yêu cầu quản lý của Việt Nam.
ESPORTS - HQ - 18/07/2019 19:30
Chiến thắng vô cùng ấn tượng của QG trước đối thủ nặng ký LK.
TIN TỨC - Phong Vũ - 18/07/2019 16:30
(infogame.vn) - Với tiến độ ra mắt sản phẩm mới như hiện tại, số lượng game tương ứng đóng cửa tại thị trường Việt Nam trong năm 2019 sẽ nhanh chóng đạt mốc kỷ lục.
GAME MOBILE - Hữu Phong - 18/07/2019 16:00
(infogame.vn) - Phiên bản chuyển thể của một trong những game online đình đám một thời đã ở rất gần game thủ Việt.
PHIM MANGA - Hữu Phong - 18/07/2019 16:00
(infogame.vn) - Ở kỷ mới nhất của Wano quốc, anime One Piece đang nhận được phản ứng hết sức tích cực từ các fan hâm mộ trên toàn thế giới.
ESPORTS - HQ - 18/07/2019 16:00
VCS Mùa Hè 2019 đã trải qua 6 vòng đấu và đây đã là vòng đấu cuối cùng của lượt đi. Đúng như những dự đoán về mùa giải khốc liệt nhất trong lịch sử, các đội tuyển đang bám sát nhau trên bảng xếp hạng với khoảng cách chỉ là 1 chiến thắng và những cuộc đối đầu trực tiếp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thứ hạng trong top4.
GAME MOBILE - T.X - 18/07/2019 15:30
(infogame.vn) - NPH VGM mới đây đã đưa ra thông báo đóng cửa tựa game chiến thuật thời gian thực tái hiện một thời Tam Quốc - Tam Quốc Chí Mobile.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 18/07/2019 15:00
(infogame.vn) - Vừa mới mở cấp nhưng bảng xếp hạng lực chiến của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã có nhiều sự thay đổi chóng mặt.
TIN TỨC - Khôi Nguyên - 18/07/2019 14:00
Phải tuân thủ việc xin phép phê duyệt nội dung kịch bản game, chỉnh sửa nội dung game theo yêu cầu, không được đưa bản đồ thật vào game, hoặc cấm tính năng chat voice, đây là các quy định về quản lý nội dung game của Việt Nam mà các nhà sản xuất và phát hành game phát hành vào Việt nam cần lưu ý.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 18/07/2019 13:00
(infogame.vn) - MV mới của nam ca sĩ Soobin Hoàng Sơn Nếu Ngày Ấy bất ngờ bị gỡ khỏi kênh Youtube dù view rất cao.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 17/07/2019 18:00
(infogame.vn) - Không thờ ơ trước sức hút của MV Sóng gió Jack và K-ICM, nữ streamer MisThy đã thực hiện một clip reaction về MV này với nhiều nhận xét vô cùng thú vị.
GAME MOBILE - T.X - 17/07/2019 17:30
(infogame.vn) - Diễn ra chỉ vỏn vẹn trong vòng 2 ngày, sự kiện nạp tích lũy nhận Kim Nguyên Bảo sẽ mang tới cho game thủ Tân Chưởng Môn - VNG nhiều ưu đãi hấp dẫn.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 17/07/2019 15:30
(infogame.vn) - Đây là sự kiện chỉ diễn ra duy nhất trong ngày 17/07 nên nếu muốn mang về khẩu rifle này, đừng quên đăng nhập trò chơi và tham gia hoạt động nhé.
ESPORTS - Phạm Lê - 17/07/2019 13:00
(infogame.vn) - Cùng với đó là những buff/nert tướng, trang bị ở phiên bản 9.14 này.
ESPORTS - Phạm Lê - 17/07/2019 11:00
(infogame.vn) - Đây là đợt điều chỉnh khá lớn của Liên Minh Huyền Thoại sau hai tuần ra mắt phiên bản 9.13.
Xem thêm