Những thiết lập quan trọng mà người chơi PUBG Mobile thường bỏ quên

06/07/2019 19:44
Những thiết lập quan trọng mà người chơi PUBG Mobile thường bỏ quên

Trong khi chơi game sinh tồn PUBG Mobile, chúng ta thường không để ý tới phần cài đặt của game mà chỉ đơn thuần là chơi game theo mặc định. Điều này có thể sẽ giúp chúng ta không vô tình thay đổi một vài thiết lập cơ bản, làm ảnh hưởng tới quá trình chơi game. Nhưng nó cũng sẽ khiến game thủ bỏ lỡ một vài tính năng hoặc không thể chơi game bắn súng này với những trải nghiệm tốt nhất.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn một số thiết lập quan trọng trong khi chơi PUBG Mobile để có được một số lợi thế nhất định cũng như chơi game tốt hơn.

PUBG Mobile cho iOSPUBG Mobile cho Android

Những tùy chỉnh quan trọng khi chơi PUBG Mobile

 • Bật/tắt chế độ tự động nhặt đồ trong PUBG Mobile
 • Tùy chỉnh chế độ chơi PUBG Mobile
 • Điều chỉnh chất lượng đồ họa PUBG Mobile
 • Kích hoạt chế độ nghiêng người khi bắn PUBG Mobile
 • Kích hoạt con quay hồi chuyển Gyroscope trong PUBG Mobile
 • Kích hoạt Aim Assist khi chơi PUBG Mobile
 • Thiết lập để tự động mở cửa trong PUBG Mobile
 • Thay đổi kích thước và vị trí của các phím biểu tượng
 • Kích hoạt chế độ tự động điều chỉnh đồ họa PUBG Mobile

Game bắn súng sinh tồn PUBG Mobile

Bật/tắt chế độ tự động nhặt đồ trong PUBG Mobile

Việc thay đổi và điều chỉnh chế độ nhặt đồ khi chơi PUBG Mobile đôi khi sẽ tạo ra những hiệu quả khác nhau. Với người chơi mới, khi Auto pick-up bật, họ sẽ được hỗ trợ nhặt tối đa những thứ đồ, vật phẩm cần thiết mà không tốn quá nhiều công suy nghĩ.

Còn với những người đã chơi đã quen thuộc, họ lại muốn tắt chế độ tự nhặt đồ để giảm bớt thời gian nhặt hoặc phải bỏ đi những thứ đồ thừa, lấy thêm không gian trong Túi cho những vật dụng khác.

Cách thực hiện:

Cách bật/tắt chế độ tự nhặt đồ trong PUBG Mobile

Tùy chỉnh chế độ chơi PUBG Mobile

Nếu bạn đang chơi bản cập nhật mới của PUBG Mobile thì cần biết rằng hãng đã có những thay đổi nhất định trong cấu hình và thiết lập camera trong khi chơi game. Giờ đây, thay vì chỉ có thể xem ở chế độ mặc định, chúng ta còn có thể đổi hiển thị từ góc nhìn thứ nhất (FPP) sang góc nhìn thứ ba (TPP) và ngược lại.

Select Map

Cách thực hiện:

 • Các bạn khởi chạy game, tại giao diện đầu tiên, nhấn vào biểu tượng của Map, mục Select Mode, sau đó click chọn chế độ hiển thị mà mình muốn.

Chọn chế độ hiển thị khi bắn PUBG Mobile

Việc thay đổi này không chỉ giúp người chơi có góc quan sát tốt hơn mà còn mang lại những trải nghiệm khác nhau và phù hợp với những người chơi không quen nhìn ở góc máy người chơi thứ nhất.

Điều chỉnh chất lượng đồ họa PUBG Mobile

Đây là một thiết lập khá quan trọng, không chỉ giúp chúng ta quan sát được một hình ảnh đẹp hơn, mượt mà hơn, mà nếu tinh chỉnh phù hợp, cũng có thể dễ dàng phát hiện ra kẻ thù ẩn nấp trong rừng hoặc ở các bụi cỏ rậm rạp. Một điểm lợi khác của việc điều chỉnh chất lượng hình ảnh, đó là thông qua thao tác này, người chơi có thể điều chỉnh FPS của game cho phù hợp hơn (tránh việc hình ảnh bị giật, lag...).

Điều chỉnh đồ họa game PUBG Mobile

Cách thực hiện:

 • Tại giao diện chính của game, chọn vào biểu tượng Settings ở góc trên, bên phải màn hình.
 • Chọn tiếp mục Graphics ở bên phải.
 • Điều chỉnh các chế độ GraphicsFrame Rate ở bên trái cho phù hợp với cấu hình của thiết bị đang sử dụng.

Kích hoạt chế độ nghiêng người khi bắn PUBG Mobile

Nghiêng người khi bắn là một lợi thế không hề nhỏ khi chơi game bắn súng nói chung và game Playerunknown's Battlegrounds trên di động nói riêng. Hãy thử tưởng tượng trường hợp bạn và một hoặc vài đối thủ đang đấu súng ở khoảng cách xa, bạn thì đang nấp sau một thân cây hoặc bức tường.

Lúc này, nếu muốn tấn công thì không có cách nào khác là phải di chuyển hẳn ra ngoài để nhìn thấy đối thủ, nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc bạn đang để lộ toàn bộ cơ thể mình. Còn nếu kích hoạt và sử dụng chế độ bắn nghiêng người trong PUBG Mobile thì chỉ cần nhấn Q hoặc E để nghiêng người ra và tấn công đối thủ, vừa an toàn lại đảm bảo tối đa việc không bị lộ vị trí.

Cách thực hiện:

 • Các bạn truy cập vào Settings / BasicEnable mục Peek & Fire lên là được.

Kích hoạt con quay hồi chuyển Gyroscope trong PUBG Mobile

Gyroscope là tính năng hay và cực kỳ hữu dụng, có thể khiến bạn trở thành một thiện xạ, bách phát bách trúng, nhưng đồng thời cũng là một trong những tính năng bị bỏ quên nhiều nhất.

Kích hoạt chế độ GyroScope trong PUBG Mobile

Nói về Gyroscope (hay còn gọi là con quay hồi chuyển theo thuật ngữ chuyên ngành), đây là một thuật ngữ chuyên dụng và được sử dụng trong các thiết bị di động. Nói cho dễ hiểu thì tính năng này sử dụng để thiết bị tự động nhận diện màn hình của mình đang nằm dọc hay ngang, từ đó chuyển chế độ khung hình thành portrait hoặc landscape và có những tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến các game đang chơi.

Cách thực hiện:

 • Vào Settings / Basic và chuyển mục Gyroscope thành Scope On.

Với PUBG Mobile cũng như các game bắn súng khác, việc kích hoạt tính năng này là một trong những thiết lập không thể bỏ qua, nó sẽ giúp việc ngắm bắn trở nên chính xác hơn, đặc biệt là trong khi bạn hoặc đối thủ đang di chuyển (hiệu quả tuyệt đối nếu người chơi bắn PUBG Mobile trên điện thoại).

Kích hoạt Aim Assist khi chơi PUBG Mobile

Aim Assist là tính năng hỗ trợ mục tiêu khi ngắm bắn. Nếu chơi PUBG Mobile trên máy tính thì có thể không cần vì việc ngắm và bắn bằng chuột thường dễ hơn nhiều khi chơi trên điện thoại. Chính vì thế, Aim Assist chỉ thực sự hiệu quả nếu bạn đang chơi trên mobile.

Chế độ hỗ trợ ngắm bắn trong PUBG Mobile

Cách thực hiện:

 • Vào Settings / Basic và chuyển mục Aim Assist sang chế độ Enable.

Thiết lập để tự động mở cửa trong PUBG Mobile

Nghe có vẻ không quan trọng, vì thực tế chúng ta có thể sử dụng phím F để mở cửa nhà trong khi chơi PUBG Mobile, nhưng trong một số trường hợp hy hữu, một số vật phẩm rơi gần cửa và nếu cứ sử dụng phím, nhân vật chỉ đứng đó mà đóng/mở cửa chứ không thể nhặt được đồ.

Một điều khác là việc tự động mở cửa cũng sẽ giúp người chơi tốn ít thời gian và thuận tiện hơn trong khi loot đồ.

Bật chế độ tự động mở cửa cho PUBG Mobile

Cách thực hiện:

 • Vào Settings / Basic và chuyển mục Auto-open doors sang chế độ Enable.

Thay đổi kích thước và vị trí của các phím biểu tượng

Một điều khá bất tiện với những người chơi game mobile đó là màn hình có kích thước khá nhỏ, trong khi ngón tay thao tác lại quá to hoặc UI quá dày đặc, khiến việc lựa chọn, sử dụng một tính năng, thao tác nào đó trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Thậm chí, đôi khi, một cú "tap" nhầm cũng khiến bạn trả giá bằng việc quay về sảnh chờ để bắt đầu ván mới.

PUBG Mobile có một thiết lập thông minh, cho phép người chơi thay đổi kích thước các biểu tượng lên lớn hơn, nhỏ đi hay thậm chí là thay đổi vị trí mặc định của chúng tới một vị trí khác thuận tiện và thoải mái hơn.

Cách thực hiện:

 • Vào Settings / Controls
 • Chọn tiếp Customize ở bên dưới

Chọn vào Customize

 • Điều chỉnh vị trí của các biểu tượng cũng như kích thước của chúng

Các nút chơi mặc định của PUBG Mobile

 • Sau khi điều chỉnh xong, nhấn vào Save để lưu lại và Exit để thoát ra.

Các nút bấm sau khi thay đổi

Kích hoạt chế độ tự động điều chỉnh đồ họa PUBG Mobile

Điểm đặc biệt khi người chơi sử dụng tính năng này, đó là không chỉ giúp thiết bị chạy game với chất lượng đồ họa phù hợp nhất mà khi máy có hiện tượng nóng, chậm hay báo pin yếu, nó sẽ tự động thay đổi chất lượng về mức tương ứng để giúp quá trình chơi không bị ảnh hưởng.

Kích hoạt tự động thay đổi chất lượng đồ họa

Cách thực hiện:

 • Vào Settings / Graphics
 • Chuyển mục Auto-adjust graphics (automatially lowers settings if FPS fluctuates too much) sang chế độ Enable

Những thiết lập trong bài này có thể sử dụng cho việc chơi PUBG Mobile trên máy tính và điện thoại. Tùy thuộc vào từng người chơi mà chúng ta sẽ lựa chọn cho mình những thay đổi phù hợp để trải nghiệm game bắn súng sinh tồn này một cách tốt nhất.

Theo tip.download.com.vn

0 Bình luận
Game Offline - Hữu Phong - 20/09/2019 05:00
(infogame.vn) - Một tòa án ở Pháp đã ra phán quyết cho phép người dùng Châu âu có quyền mua đi bán lại game trên nền tảng Steam.
Game Offline - Theo thuthuat.vn - 20/09/2019 10:24
Có thể nói Archero là một game nhập vai bắn cung có phong cách chiến đấu khá thú vị trên điện thoại, bạn sẽ phải vượt qua nhiều cấp độ và mở khóa nhiều nhân vật anh hùng, tìm kiếm kỹ năng đặc biệt phục vụ cho những cấp độ sau.
Game Offline - Theo thuthuat.vn - 20/09/2019 10:18
Để cạnh tranh với Epic Games Store, hệ thống steam đã cho phép người chơi nhận miễn phí Dead by Daylight vào 2 ngày cuối tuần, nếu bạn thực sự yêu thích những tựa game kinh dị sinh tồn thì hãy nhanh tay bổ sung nó vào bộ sưu tập của mình nhé.
Game Offline - - 19/09/2019 12:53
Tương tự như Candy, thì Stardust cũng vô cùng quan trọng. Đây là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong quá trình nâng cấp và tiến hóa Pokemon. Số lượng Stardust dùng để tăng sức mạnh cho mỗi loài Pokemon cũng khác nhau, những loại Pokemon có chỉ cố CP và HP càng cao thì càng cần nhiều Stardust.
Game Offline - - 17/09/2019 02:38
Token được biết đến như một loại "tiền tệ" trên mạng xã hội Lotus mới của người Việt. Nhưng thực chất, Token của Lotus là gì? Cách kiếm Token trên Lotus ra sao? Hay Token trên Lotus được dùng làm gì? Hãy cùng xem trong bài viết này với Download.com.vn.
Game Offline - Phong Vũ - 17/09/2019 10:00
(infogame.vn) - Lấy cảm hứng từ Kaiju (quái vật khổng lồ), tựa game này cho phép người chơi sử dụng mọi thứ để ném vào kẻ địch.
Game Offline - - 16/09/2019 09:11
Dòng game cờ nhân phẩm đang dần trở nên thống lĩnh thị trường game từ PC cho đến di động, với sự ra mắt thành công của custom game Dota Auto Chess trên Dota 2 đến nay tựa game này đã được đưa lên mobile chính chủ và chính thức phát hành tại Việt Nam bởi VNG. Có thể nói thành công của Auto Chess nằm ngoài kỳ vọng của nhà phát triển và đang trở thành hiện tượng của năm 2019 trên thị trường game.
Game Offline - - 16/09/2019 05:54
Hướng dẫn chia sẻ link, viết status, đăng bài viết trên mạng xã hội Lotus dành cho tất cả những ai chưa biết.
ESPORTS - - 21/09/2019 01:51
Sau bản thử nghiệm của Call of Duty: Modern Warfare trên PS4 vào cuối tuần vừa qua, giờ có thêm trên nền tảng Xbox One. Và chỉ những người chơi được chọn mới có quyền truy cập trên nền tảng Xbox One và PC.
ESPORTS - - 21/09/2019 00:31
Bây giờ mới biết là streamer cũng có muôn kiểu để hút fan.
ESPORTS - - 21/09/2019 00:16
Khó có thể rời mắt khỏi vòng một của cô nàng gái xinh này.
ESPORTS - - 21/09/2019 00:00
Không biết NTN và Cris Devil Gamer ai sẽ đạt được nút Kim Cương sớm hơn đây.
ESPORTS - T.X - 20/09/2019 21:34
(infogame.vn) - Cuối cùng sau bao ngày trông ngóng, người hâm mộ cũng đã được thưởng thức bài nhạc chủ đề của CKTG 2019.
GIFT CODE - Tiểu Vũ - 20/09/2019 19:00
(infogame.vn) - Không chỉ tặng người chơi VIP khủng ngay khi đăng nhập vào game, Hoa Thiên Kiếp còn gửi tặng game thủ vô vàn những Giftcode giá trị để tăng sức mạnh của bản thân.
ESPORTS - - 20/09/2019 17:31
Sau khi lên tiếng xin lỗi vì hành động bán khỏa thân chụp ảnh ở phố cổ Hội An (Quảng Nam), "hot girl" 9x vẫn tiếp tục hứng chịu thêm nhiều "gạch đá" từ cộng đồng mạng.
GAME OFFLINE - Hữu Phong - 20/09/2019 17:00
(infogame.vn) - Một tòa án ở Pháp đã ra phán quyết cho phép người dùng Châu âu có quyền mua đi bán lại game trên nền tảng Steam.
ESPORTS - - 20/09/2019 16:46
Ashes of Creation Apocalypse sẽ bước vào giai đoạn thử nghiệm vào tuần tới.
GIFT CODE - Phong Vũ - 20/09/2019 16:30
(infogame.vn) - Tiếp nối sự kiện ra mắt vào ngày 18/9, GunPow 3D tặng game thủ hàng trăm gift-code giá trị, giúp người chơi thoải mái trải nghiệm những tính năng độc đáo và thú vị trong game.
GAME MOBILE - Hữu Phong - 20/09/2019 16:00
(infogame.vn) - Có lẽ làng game Việt không còn quá xa lạ với cái tên Zonmob - studio đứng sau hàng loạt các tựa game hàng chục triệu lượt tải như Shadow of Death hay Stickman Revenge.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 20/09/2019 15:30
(infogame.vn) - Màn cosplay tướng LMHT của ca sĩ Khởi My đang là vấn đề tranh cãi của cộng đồng game thủ LMHT.
CỘNG ĐỒNG 360 - Phạm Lê - 20/09/2019 10:54
(infogame.vn) - Thời gian thấm thoát trôi đi, Gunbound, Võ Lâm Truyền Kỳ hay Audition đều đã trở thành những cái tên lão làng.
GAME OFFLINE - Theo thuthuat.vn - 20/09/2019 10:24
Có thể nói Archero là một game nhập vai bắn cung có phong cách chiến đấu khá thú vị trên điện thoại, bạn sẽ phải vượt qua nhiều cấp độ và mở khóa nhiều nhân vật anh hùng, tìm kiếm kỹ năng đặc biệt phục vụ cho những cấp độ sau.
Xem thêm