Những quân bài quái vật dung hợp mạnh nhất trong Yu-Gi-Oh

Hữu Phong - 26/12/2017 13:00
Những quân bài quái vật dung hợp mạnh nhất trong Yu-Gi-Oh

Dung hợp là một kiểu chơi phổ biến và đơn giản nhất trong Yu-Gi-Oh, nhưng bạn có biết lá bài dung hợp nào mạnh nhất hiện nay hay không?

Dung hợp là một kiểu chơi phổ biến và đơn giản nhất trong Yu-Gi-Oh, nhưng bạn có biết lá bài dung hợp nào mạnh nhất hiện nay hay không?

Dung hợp (Fusion) dùng quân bài dung hợp Polymerization là một cách chơi cực kỳ phổ biến trong Yu-Gi-Oh. Việc dung hợp khi đó đơn giản là hy sinh hai quân bài Công/Thủ thấp để tạo ra một quân bài Công/Thủ cao nhằm đảo ngược tình thế.

Trải qua thời gian, dung hợp cũng biến đổi đi ít nhiều bởi lẽ một quân bài dung hợp Công/Thủ cao chưa chắc chắn sẽ đem lại chiến thắng cho người chơi, thậm chí trong nhiều trường hợp còn là rào cản bởi việc dung hợp tốn quá nhiều lượt (như lá bài Rồng trắng Mắt xanh Ba đầu).

Vì vậy, việc dung hợp về sau đã được biến đổi ít nhiều thành dùng bản thân chính quái vật làm lá bài dung hợp lẫn lá bài hy sinh hay thậm chí là Dung hợp tiếp xúc (Contact Fusion). Các quái vật được dung hợp về sau cũng có thêm hiệu ứng đặc biệt giúp nó mạnh mẽ hơn rất nhiều và hoàn toàn có thể đóng vai trò thay đổi cục diện trận đấu.

Armityle the Chaos Phantom

Khám phá Tam Ảo Ma - Ba quái thú mạnh nhất trong Yu-Gi-Oh - ảnh 1

Lá bài này là kết quả của việc dung hợp Tam Ảo Ma như Infogame.vn đã từng đề cập đến ở bài viết trước. Đây mới được xem là Thánh thú mạnh nhất trong hệ Quái vật bóng tối với Công 10,000 ở lượt của bạn và không thể bị phá hủy trong chiến đấu.

Để triệu gọi Thánh thú này, người chơi phải vứt bỏ (banish) ba lá bài Thánh thú Hamon, Uria và Raviel chứ không được sử dụng phép dung hợp được gọi là Contact Fusion như đã nói ở trên.

Barbaroid, the Ultimate Battle Machine

Cỗ máy tối thượng Barbaroid là quái vật hệ máy mạnh nhất trong Yugi, tuy nhiên nó yêu cầu bạn phải hy sinh tới 5 quái vật máy có tên gọi hậu tố 'roid' (ví dụ Cycroid, Carrierroid, Decoyroid...).

Đổi lại, Barbaroid có thể tấn công hai lần trong một lượt chiến đấu và vô hiệu hóa hiệu ứng gây ra bởi quái vật mà nó tấn công. Nếu quái vật bị Barbaroid tiêu diệt trong chiến đấu, đối thủ sẽ bị trừ 1.000 điểm gốc. Đổi lại Barbaroid không thể trực tiếp tấn công vào điểm gốc đối thủ.

Blue-Eyes Ultimate Dragon

Rồng trắng Mắt xanh Ba đầu (trái) do fan vẽ

Rồng trắng Mắt xanh Ba đầu đã quá nổi tiếng trong truyện tranh Yugi, và khi bước ra đời thật nó cũng không khác nhiều so với manga. Yêu cầu tạo ra quân bài này vẫn là hy sinh ba lá Rồng trắng Mắt xanh. Trong truyện, lá bài này được Kaiba Seto rất ưa thích sử dụng và cũng nhẵn mặt với các game thủ Việt trong Yu-Gi-Oh! Forbidden Memories (Yugi PS1).

Neo Blue-Eyes Ultimate Dragon

Neo Blue-Eyes Ultimate Dragon do fan thiết kế cách điệu

Lá bài này là sự thay thế cho lá bài Blue-Eyes Ultimate Dragon thông thường vốn không có hiệu ứng gì đặc biệt ngoài Công/Thủ ấn tượng. Rồng Neo có khả năng tấn công thêm một lần trong một lượt bằng cách hy sinh một lá bài dung hợp Rồng Mắt xanh, tối đa hy sinh hai lần trong một lượt.

Lá bài này cũng có thể vô hiệu hóa hiệu ứng nhắm vào quân bài Rồng Mắt xanh mà bạn điều khiển bằng cách vứt bỏ (banish) lá bài dung hợp Rồng Neo từ Nghĩa địa.

Dragon Master Knight

Bạn nghĩ Rồng trắng Mắt xanh Ba đầu đã là quái vật Công/thủ mạnh nhất? Vậy bạn đã lầm to vì lá bài Siêu kỵ sĩ Rồng mới được xem là mạnh nhất. Lá bài này được dung hợp bởi Blue-Eyes Ultimate Dragon và Black Luster Soldier (một quái vật hiến tế) với độ khó để triệu hồi là cao hơn rất rất nhiều, và thậm chí người chơi cũng không thể dùng cách triệu hồi nào khác ngoài cách dung hợp.

Đổi lại lá bài này được nhận thêm 500 Công cho mỗi quái vật hệ Rồng mà bạn điều khiển trên sàn đấu với Công/Thủ vốn đã cao ngất ngưởng.

Elemental HERO Divine Neos

Mặc dù không phải lá bài Thần thánh nhưng Elemental HERO Divine Neos có thể xem là lá bài có yêu cầu triệu hồi khó ngang Thần linh. Bạn buộc phải dung hợp để tạo ra lá bài này với 5 lá bài quái vật bao gồm ít nhất một lá quái vật tiền tố tên Neos hoặc Neo Space, một lá Neo-Spacian, và một lá HERO.

Cứ mỗi một lượt, bạn có thể vứt bỏ một lá Neos, Neo Space, Neo-Spacian hoặc HERO để nhận thêm 500 Công và hiệu ứng của lá bài bị vứt bỏ cho đến hết lượt đó.

Five-Headed Dragon

Đúng như tên gọi của nó, Rồng 5 Đầu được dung hợp thành từ 5 quái vật chủng Rồng và không thể được triệu hồi bằng cách nào khác ngoài cách dung hợp. Lá bài này cũng không thể bị tiêu diệt trong chiến đấu với các quái vật thuộc tính Bóng tối, Đất, Nước, Lửa hoặc Gió.

Supreme King Z-ARC

Càng về sau các lá bài Dung hợp càng mạnh với độ bá không tưởng, như Supreme King Z-ARC là một lá bài đặc biệt dị bởi nó vừa là bài quái vật thông thường, vừa là bài Pendulum (thuộc nhóm mới được giới thiệu lần đầu năm 2014).

Khi nó ở khu vực Pendulum, lá bài này khiến cho các lá bài quái vật Xyz, Dung hợp, Đồng bộ không thể kích hoạt hiệu ứng. Mỗi lượt, khi đối thủ rút thêm bài từ bộ bài thì bạn có thể phá hủy lá bài đó.

Ở khu vực triệu hồi quái vật thông thường, bạn phải dung hợp lá bài này bằng 4 lá bài Rồng gồm 1 Rồng Dung hợp, 1 Rồng Đồng bộ, 1 Rồng Xyz và 1 Rồng Pendulum. Bạn chỉ có thể triệu hồi lá bài này bằng cách Dung hợp và không thể sử dụng cách nào khác.

Vùng khoanh màu đen trong hình là khu vực Pendulum

Nếu Supreme King Z-ARC được triệu hồi đặc biệt, nó có thể phá hủy tất cả lá bài mà đối thủ đang điều khiển trên sàn đấu. Lá bài này cũng không thể bị phá hủy bởi hiệu ứng của đối thủ hoặc trở thành mục tiêu dính hiệu ứng.

Nếu Supreme KingZ-ARC phá hủy một quái vật bằng chiến đấu, bạn có thể triệu hồi một quái vật tên gọi tiền tố Supreme King Dragon từ bộ bài của mình.

Nếu Supreme KingZ-ARC nằm ở khu vực triệu hồi quái vật mà bị tiêu diệt thì bạn có thể đặt lá bài này trở lại khu vực Pendulum với hiệu ứng như trên.

(Khu vực Pendulum là một khái niệm mới được đưa vào Yu-Gi-Oh TCG, khi quái vật ở đó nó được coi như một lá bài phép)

Ultimate Crystal God Rainbow Over Dragon

Nếu 5 lá bài dung hợp đã là một con số khủng khiếp thì Ultimate Crystal God Rainbow Over Dragon có lẽ là cơn ác mộng đối với các tay chơi khi yêu cầu tới 7 quái vật dung hợp tên gọi tiền tố Crystal Beast hoặc hy sinh một quái vật 10 sao tiền tố Ultimate Crystal God, Rainbow Dragon hoặc Rainbow Dark Dragon.

Cứ mỗi lượt, bạn có thể vứt bỏ (banish) một quái vật tên gọi Crystal Beast ở Nghĩa địa để nhận thêm điểm Công bằng với điểm Công của quái vật vứt bỏ cho đến hết lượt đó. Ngoài ra, bạn có thể hy sinh chính lá Ultimate Crystal God Rainbow Over Dragon để đưa tất cả các lá bài trên sàn đấu trở về bộ bài.

>>> Chơi thử Yugi H5: Một game bài ma thuật dễ chơi với người Việt

Bạn nên đọc:
chi tiết

Tìm hiểu về khắc tinh của lá bài Thần Ai Cập trong Yu-Gi-Oh

Mặc dù lá bài Thần Ai Cập rất mạnh nhưng nó cũng có khắc tinh trong Yu-Gi-Oh.

chi tiết

Điểm mặt những lá bài giúp thắng luôn trong Yu-Gi-Oh

Đây là những lá bài có khả năng giúp bán chiến thắng ngay lập tức và được biết đến lần đầu tiên trong lịch sử bộ truyện tranh Yugi.

Hữu Phong

0 Bình luận
Game Offline - Bích Hiền - 19/10/2018 10:00
Nhờ game Football Manager, LĐBĐ Philippines đã phát hiện ra hai ngôi sao sáng cho đội tuyển. Một trong số họ từng góp công lớn giúp "Azkals" thắng ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2010.
Game Offline - Hữu Phong - 15/10/2018 05:00
(infogame.vn) - Phiên bản mới nhất của dòng game Call of Duty đã thiết lập nên một kỷ lục bán hàng mới cho Activision dù giá bán của nó không hề rẻ (59.99 USD).
Game Offline - Tịch Dương - 13/10/2018 01:00
(infogame.vn) - Sau đây Infogame xin hướng dẫn các game thủ cách cập nhật ngôn ngữ Tiếng Việt cho tải khoản Steam với chỉ vài thao tác đơn giản.
GAME MOBILE - Trinh Trần - 20/10/2018 19:00
(infogame.vn) - Trong tuần, từ 15-21/10, làng game Việt chứng kiến sự ra mắt của 3 tựa game online và game mobile mới, đồng thời phải nói lời chia tay với một tựa game của NPH VTC Game.
TIN TỨC - Tịch Dương - 20/10/2018 19:00
(infogame.vn) - Mới đây, một nhóm hacker có tên GSH đã nhận trách nhiệm này thông qua bài đăng trên Twitter về việc Youtube bị đánh sập vào ngày 17/10 vừa qua.
CÔNG NGHỆ - Hải Đăng - 20/10/2018 13:00
ICTnews - Bộ đôi điện thoại cao cấp nhất của Huawei chưa có giá bán nhưng đã cho đặt trước và sẽ chính thức giới thiệu tại Việt Nam tuần sau.
PHIM MANGA - Hữu Phong - 20/10/2018 13:00
(infogame.vn) - Diễn biến mới nhất của One Piece cho chúng ta thấy nhiều sự kiện bất ngờ sẽ xảy đến ở kế hoạch ám sát Kaido.
CỘNG ĐỒNG 360 - Trinh Trần - 20/10/2018 10:00
(infogame.vn) - Mới đây, người hâm mộ của Linh Ngọc Đàm tiếp tục bị cô nàng “đốn tim” với video được cô tung lên khoe nụ cười cuốn hút, thân hình sexy cùng những hình xăm độc đáo.
CÔNG NGHỆ - Hải Đăng - 20/10/2018 10:00
ICTnews - Honor Việt Nam vừa giới thiệu chiếc smartphone cao cấp mới nhất của hãng, Honor 8X, với camera hỗ trợ trí tuệ nhân tạo, mặt lưng kính, màn hình tai thỏ 6,5 inch.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 20/10/2018 08:00
(infogame.vn) - ROS Mobile Championship Season 2 2018, giải đấu quốc nội lớn nhất trong năm của Rules of Survival với tổng giá trị giải thưởng lên đến 50 triệu đồng chính thức khởi tranh vào 17h ngày 20/10.
GAME MOBILE - Hữu Phong - 19/10/2018 17:00
(infogame.vn) - Bạn sẽ có cơ hội là một trong những người đầu tiên được chơi phiên bản tiếp theo của tựa game nhập vai ăn khách Soul Seeker.
GAME MOBILE - Trinh Trần - 19/10/2018 17:00
(infogame.vn) - Đúng như nhiều game thủ suy nghĩ trước đó, cùng với lượng người chơi đông đảo, Nhất Kiếm Giang Hồ có tốc độ ra server vô cùng thần tốc.
GAME ONLINE - Hữu Phong - 19/10/2018 16:00
(infogame.vn) - Black Desert Online máy chủ Đông Nam Á (không chặn IP Việt Nam) hiện đang có event cho phép sở hữu vĩnh viễn trò chơi này.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 19/10/2018 16:00
(infogame.vn) - Được đánh giá là có vẻ đẹp nổi bật hơn hẳn các thí sinh khác, Á quân 2 của cuộc thi Miss Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đang gây thương nhớ cho cộng đồng với thân hình sexy, nóng bỏng.
CỘNG ĐỒNG 360 - Trinh Trần - 19/10/2018 16:00
(infogame.vn) - Một Jun Vũ nóng bỏng trên ảnh khác với thân hình quá “mỏng” và gầy gò của cô ngoài đời thực.
GAME MOBILE - Tịch Dương - 19/10/2018 16:00
(infogame.vn) - Dẫu đã đóng cửa tại máy chủ Việt Nam nhưng TS Online vẫn mãi là huyền thoại trong lòng người hâm mộ, và nay tựa game ngày nào đã có mặt trên di động.
GAME ONLINE - Hữu Phong - 19/10/2018 13:00
(infogame.vn) - Ngày 16/10 vừa qua, MU Online server Hàn Quốc đã cập nhật phiên bản Season XIV với bổ sung đáng chú ý là việc thêm class thứ 9 Rune Wizard.
GAME ONLINE - Tịch Dương - 19/10/2018 13:00
(infogame.vn) - Đây sẽ là bản đại cập nhật mà cả thế giới phải nhìn PUBG với cái nhìn khác, hay cũng là một cách để giữ lượng người chơi đang tụt theo cấp số nhân.
Xem thêm