Những quái vật 'yếu như sên' nhưng bị cấm trong thi đấu Yugi

Hữu Phong - 05/05/2020 17:00
Những quái vật 'yếu như sên' nhưng bị cấm trong thi đấu Yugi

(infogame.vn) - Dù chỉ là những quái thú dưới 5 sao nhưng nhưng lá bài quái vật sau đây vẫn bị cấm trong thi đấu Yugi chuyên nghiệp.

Nếu là một game thủ thông thường, có lẽ bạn sẽ không cần phải quan tâm tới các lá bài bị cấm trong Yugi bởi lẽ nhà phát triển đã mặc định cấm những lá bài đó in-game và bạn không có cách nào để sử dụng. 

Nhưng nếu là một bài thủ Yugi đang muốn tìm hiểu và thi đấu chuyên nghiệp, chắc hẳn bạn sẽ rất quan tâm tới danh sách các lá bài bị cấm trên trang chủ Yugi Trading Card Game.

Khác hẳn với những lá bài không hợp lệ (illegal), bị cấm sử dụng vĩnh viễn mà Infogame.vn đã từng giới thiệu, những lá bài bị cấm tạm thời (forbidden) được Konami lên danh sách và cập nhật theo quý, có thể thay đổi từ bị cấm sang bị giới hạn (limited, một bộ bài chỉ được phép có 1 lá) hoặc bán giới hạn (semi-limited, một bộ bài được phép có 2 lá) hoặc cao hơn là không giới hạn (unlimited).

Điều rất thú vị là có rất nhiều lá bài thời kỳ đầu vốn không mạnh nhưng theo thời gian với sự phát triển của các bộ bài mới, effect của những lá bài cũ này lại trở nên quá bá đạo. Và đó là lý do Konami cho ra đời danh sách bài bị cấm dùng trong thi đấu chuyên nghiệp, để đảm bảo tính cân bằng cho trận đấu.

Và dưới đây là những lá bài yếu như sên nhưng đã nằm khá lâu trong danh sách forbidden này:

Cái hũ công nghệ này đã yên vị trong danh sách bị cấm từ rất lâu, lý do là nó có khả năng phá hủy tất cả quái trên sàn một khi được lật ra (chuyển từ Thủ-úp sang Công-ngửa) rồi sau đó lại khiến cả hai người chơi phải lộ 5 lá bài trên cùng của bộ bài và triệu hồi tất cả quái vật level 4 trở xuống, những lá còn lại sẽ được đưa về tay người chơi. 

Quái vật Bồ công anh này thực sự khá yếu và hiệu ứng của nó chỉ là gọi ra hai quái vật token lên sàn ở thế thủ một khi nó bị gửi xuống nghĩa địa. Quái vật token gọi lên cũng phải chờ đến lượt sau mới có thể sử dụng làm vật hiến tế.

Lại thêm một cái hũ nữa bị cấm dùng bởi khả năng 'bá đạo' khi lật bài, đó là cả hai người chơi phải bỏ tất cả lá bài trên sàn, trên tay và trong nghĩa địa vào bộ bài và tráo lại rồi rút ra 5 lá bài mới. Với effect này thì đối thủ chơi chiến thuật làm bạn cạn bài đến chết sẽ chỉ còn biết khóc. 

Đây là quái vật Tuner dùng cho Synchro và có thể triệu hồi đặc biệt từ nghĩa địa nếu bạn đang điều khiển một quái thú hệ Nước dưới 3 Sao trên sàn. Tuy nhiên để dùng lá bài này làm vật hiến tế thì quái vật còn lại cũng phải là hệ Nước.  

Nếu lá bài này ở nghĩa địa thì bạn có thể vứt một lá trên cùng của bộ bài xuống nghĩa địa và triệu hồi lại nó. Effect này chỉ được dùng một lần trong mỗi ván đấu, đồng nghĩa với việc đối thủ không thể spam lá bài này liên hoàn được. Không hiểu sao Konami lại cấm lá bài này?!

Con bọ này có thể được triệu hồi lại khi đang ở dưới nghĩa địa bằng cách giảm 1 sao của quái vật 5 Sao trở lên mà bạn có trên sàn đấu. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể dùng một Level Easter làm vật hiến tế.

Lá bài này có công dụng hy sinh 1000 điểm gốc để triệu hồi đặc biệt một quái vật dung hợp thấp hơn 6 sao. Quái vật dung hợp này không thể tấn công vào điểm gốc đối thủ và trở về vị trí cũ khi hết lượt.

Trong lượt bất kỳ bạn có thể vứt lá bài này từ trên tay xuống nghĩa địa để rút thêm một lá bài mỗi khi đối thủ triệu hồi đặc biệt một quái vật. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng của Maxx 'C' một lần mỗi lượt.

Khi được triệu hồi, bạn có thể kích hoạt hiệu ứng của lá bài này là hy sinh 800 điểm gốc và hiến tế một quái vật hệ Psychic (ngoại trừ chính nó) để triệu hồi đặc biệt một quái vật Psychic dưới 4 sao ở trong bộ bài.

Lá bài này không thể triệu hồi đặc biệt (ví dụ như hồi sinh) và sẽ trở về tay người chơi ở cuối lượt nó được triệu hồi hoặc lật ngửa bài. Khi lá bài này tấn công trừ vào điểm gốc đối thủ thì đối thủ sẽ không được rút bài ở lượt kế tiếp.

Cuối lượt của bạn, nếu không có lá bài bẫy/phép nào trên sàn, bạn có thể triệu hồi đặc biệt lá bài này từ nghĩa địa trở lại thế Công. Người điều khiển lá bài này sẽ bị trừ 1000 điểm gốc ở lượt chờ. 

2 Bình luận
Game Offline - Hữu Phong - 29/05/2020 04:00
(infogame.vn) - Kỷ niệm 30 năm phát hành, tạp chí danh tiếng Famitsu đã có cuộc khảo sát với các fan của dòng game 'Mộc đế' huyền thoại.
Game Offline - - 29/05/2020 10:00
Trong các tựa game, một số phân cảnh tới rồi đi, nhưng những ký ức buồn thì thường đọng lại lâu.
Game Offline - - 24/05/2020 10:00
Đây cũng là ước muốn của rất nhiều game thủ Việt.
Game Offline - - 24/05/2020 09:00
Gặp những con này thì thôi, chắc anh em quit game dần đi.
Game Offline - - 23/05/2020 09:30
Lỗi game dẫn tới việc ảnh hưởng tới kết quả của cả một giải đấu cũng là điều khá hiếm gặp.
Game Offline - - 22/05/2020 09:30
Với 2 chiếc máy tính, 1 chiếc webcam cùng kĩ năng lập trình chuyên nghiệp, Leon Hillman đã tự chế thành công công nghệ ô tô tự lái cho tựa game GTA 5.
ESPORTS - Phong Vũ - 31/05/2020 19:00
(infogame.vn) - Ngay sau khi cho ra mắt 3 chiến binh sao vàng mới của đội tuyển Việt Nam bao gồm Hùng Dũng, Tuấn Anh và Tiến Linh. FIFA Online 4 ngay lập tức mang đến tin vui cho game thủ với thông tin mới nhất về Team Color của đội hình VN trong bản cập nhật ngày 03.06.
GAME ONLINE - Hữu Phong - 31/05/2020 17:30
(infogame.vn) - Thông báo trên trang chủ, nhà phát hành VTC Intecom cho biết chính thức đóng cửa hoàn toàn Đột Kích vào 01/07/2020.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 31/05/2020 08:30
(infogame.vn) - Cặp đôi vàng ADC và Kim Chung khiến fan ghen tỵ khi liên tục chia sẻ những hình ảnh tình tứ bên nhau trong chuyến du lịch.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 30/05/2020 13:00
(infogame.vn) - Nhân vật chính được yêu mến là lẽ dĩ nhiên, thế nhưng khi đóng vai trò là phụ mà vẫn được cộng đồng game thủ phát cuồng, đó chỉ có thể là những con người này mà thôi:
GAME MOBILE - - 30/05/2020 12:00
Có lẽ ngoại trừ con trai bà Tân Vlog thì chắc chẳng ai nghĩ ra được tại sao lại có thể nấu cơm bằng sting nữa.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 30/05/2020 10:00
(infogame.vn) - Là hậu duệ tiếp theo của series The King of Fighters đình đám, KOF AllStar – Quyền Vương Chiến sẽ sớm xuất hiện tại Việt Nam, đưa game thủ trở về với ký ức của những chiếc máy game thùng đồ sộ ngày thơ ấu.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 30/05/2020 10:00
(infogame.vn) - Lấy cảm hứng từ chất liệu văn hóa dân tộc, mỗi mẫu thiết kế ngoại trang của game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile như đưa người xem về những trang sử hào hùng của nước Việt xưa.
ESPORTS - Phong Vũ - 30/05/2020 09:00
(infogame.vn) - Chỉ 2 ngày sau khi tung teaser bí ẩn về những cầu thủ Việt Nam gây xôn xao trong cộng đồng game thủ. Mới đây, FIFA Online 4 đã chính thức công bố trailer cực chất của mình, hé lộ những cái tên tiếp theo gia nhập đội ngũ chiến binh sao vàng của đội tuyển Việt Nam trong game.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 29/05/2020 16:30
(infogame.vn) - Với việc Rogue Games quyết định rút lui, Vainglory trở lại Super Evil Mega Corp với tư cách là một phiên bản cộng đồng với nhiều tính năng bị giới hạn. 
GAME OFFLINE - Hữu Phong - 29/05/2020 16:00
(infogame.vn) - Kỷ niệm 30 năm phát hành, tạp chí danh tiếng Famitsu đã có cuộc khảo sát với các fan của dòng game 'Mộc đế' huyền thoại.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 29/05/2020 15:00
(infogame.vn) - Theo đó, bản cập nhật sau 01 tháng ra mắt sẽ bao gồm tính năng mới - Kết hôn, mở các hoạt động Liên server, phái mới Độc Cô, tối ưu một số các tính năng khác để phù hợp hơn với thị hiếu của game thủ Việt.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 29/05/2020 15:00
(infogame.vn) - Mới đây, Jun Vũ đã khiến người hâm mộ không khỏi cảm thán khi đăng tải bộ hình thả dáng nóng bỏng cùng chiếc váy xuyên thấu vô cùng khéo léo.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 29/05/2020 14:30
(infogame.vn) - Giai đoạn thử nghiệm chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Kiếm Hồn 3D lại tiếp tục công bố đại diện hình ảnh của dự án là “biểu tượng phái đẹp” Á hậu Huyền My, một tựa game đỉnh cao đi cùng một nhan sắc đậm chất Á đông tạo nên sự kết hợp “có một không hai”.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 29/05/2020 14:00
(infogame.vn) - Hãy cùng gặp gỡ LọLemNhem và [LN]VoDanh sau khi cặp đôi này vượt qua nhiều đối thủ nặng kí, trở thành cặp đôi Song Vương Thiên Hạ mạnh nhất của Tru Tiên 3D.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 29/05/2020 12:30
(infogame.vn) - Cô bạn gái dùng dao rạch mạnh 1 đường giữa chiếc thùng, đường rạch đó lại vô tình vào trúng đầu chàng trai đang ngồi trong hộp.
Xem thêm