Những món bảo bối 'nguy hiểm' nhất trong Doraemon

Khánh Ly - 29/09/2019 12:00
Những món bảo bối 'nguy hiểm' nhất trong Doraemon

(infogame.vn) - Đây là những món bảo bối của Doraemon nếu rơi vào tay người xấu sẽ vô cùng nguy hiểm.

Doraemon là bộ manga hấp dẫn độc giả nhờ các món bảo bối thần kỳ, có phần đi trước thời đại do tác giả Fujiko F. Fujio sáng tạo ra. Tuy vậy, những món bảo bối của Doraemon có đôi lúc trở nên quá nguy hiểm cho người sử dụng và dưới đây là những món bảo bối đáng sợ nhất:

Hộ chiếu Satan

Đây là món bảo bối mà Doraemon đã có ý định đốt bỏ từ lâu, nhưng Nobita đã nhanh tay lấy được. Nếu giơ tấm Hộ chiếu Satan lên, người sử dụng có thể làm bất cứ việc xấu nào mà không sợ bị đối phương trừng phạt.

Với tấm Hộ chiếu Satan trong tay, Nobita đã làm đủ điều xấu xa tệ hại như công nhiên lấy tiền của mẹ, đá đổ thùng rác hàng xóm, đánh Chaien (Jaian) và... tốc váy Xuka (Shizuka). Cuối cùng, vì lương tâm cắn rứt Nobita mới quyết định trả lại nó cho Doraemon nên người đọc không rõ liệu có cách gì khắc chế món bảo bối này một khi nó rơi vào tay người xấu hay không.

Tủ điện thoại nếu như (Tủ điện thoại yêu cầu)

Vào ngày Tết, Nobita chơi thả diều đánh cầu nhưng chẳng thắng nổi trò nào. Thế là Mèo ú mới đem ra chiếc Tủ điện thoại yêu cầu. Người sử dụng có thể yêu cầu biến mất bất cứ thứ gì và ngay lập tức nó có hiệu quả trên toàn Trái đất. 

Hệ quả là khi Nobita yêu cầu không còn trò thả diều và đánh cầu, đám Chaien, Xeko, Xuka không hiểu đó là trò chơi gì. Mặc dù vậy, do trình độ thả diều và đánh cầu dở ẹc, Nobita thua vẫn hoàn thua và đành phải để thế giới trở về như cũ.

Vẫn không rõ tủ điện thoại này có thể đưa ra yêu cầu nào tác động đến vật thể sống hoặc thứ bên ngoài Trái đất hay không nhưng đây vẫn có thể xem là món bảo bối vô cùng nguy hiểm nếu nó rơi vào tay kẻ xấu. 

Bộ bài hạnh phúc

Trong một lần quăng bảo bối lung tung, Doraemon đã vô tình để Nobita nhặt được và sử dụng Bộ bài hạnh phúc. Bộ bài gồm 52 lá này có thể đáp ứng bất cứ yêu cầu nào của chủ nhân và mỗi lần như vậy sẽ mất đi một lá.

Cho đến khi chỉ còn lá cuối cùng cây Joker, mọi xui xẻo bất hạnh nhất trên đời sẽ ập xuống người nào là chủ bộ bài này. Cách duy nhất để tránh xui xẻo này là cho lại người nào muốn sở hữu bộ bài này, nếu không bộ bài sẽ tự động quay về bên chủ nhân của nó dù ở bất kỳ điều kiện hoàn cảnh nào. 

Điều thú vị là những điều ước mà Bộ bài hạnh phúc tạo ra hoàn toàn có tính logic chứ không phải từ trên trời rơi xuống. Tuy nhiên, với những tác động lên con người, hiệu quả của nó dường như sẽ mất tác dụng sau một khoảng thời gian ngắn. 

Kim cương bất hạnh

Đúng như tên gọi của nó, Kim cương bất hạnh sẽ đem đến những điều không may mắn cho người nào sở hữu nó. Điểm khác so với cây Joker trong Bộ bài hạnh phúc là mức độ không giới hạn sự bất hạnh của viên kim cương này. 

Người cầm hoặc sở hữu viên Kim cương bất hạnh sẽ phải gánh chịu mọi điều xui xẻo đau đớn thay cho người khác với một khoảng cách tác dụng khá xa. Tuy nhiên, điểm yếu là người sở hữu viên kim cương này có thể cho người khác dù người nhận không tự nguyện. 

Công tắc độc tài

Bấm công tắc này và hướng về thứ gì hoặc đọc tên người nào muốn biến mất, người đó sẽ biến mất ngay lập tức. Điều nguy hiểm của chiếc Công tắc độc tài này là người bị biến mất sẽ bị xóa sổ hoàn toàn khỏi ký ức của tất cả mọi người, như chưa hề tồn tại.

Nobita trong lúc mê sảng đã làm biến mất tất cả mọi người trên Trái đất, cho thấy mức độ kinh khủng của thứ bảo bối này. Tuy nhiên, rất may mắn là công tắc này chỉ có tác dụng trong vài giờ, dù không biết có thể tái sử dụng đến lúc nào. 

Bom phá hủy Trái đất

Không rõ công dụng của món bảo bối này là như thế nào vì Doraemon chưa kịp sử dụng, nhưng chỉ nghe qua tên gọi của nó cũng đủ biết uy lực khủng khiếp đến thế nào. Tốt nhất Doraemon nên phá hủy món bảo bối này.

Máy sản xuất con người

Đây là một món bảo bối lỗi mà Doraemon đã mua nhưng chưa hoàn đơn và lại để cho Nobita táy máy. Cỗ máy này có khả năng tạo ra con người thật (không phải robot) mà chỉ dùng toàn nguyên liệu vô cơ để chuyển hóa thành hữu cơ. 

Theo lời kể của Doraemon, giống người tạo ra từ cỗ máy này có siêu năng lực và khả năng tạo ra Bầy người để thống trị Trái đất, khiến Liên Hiệp Quốc phải huy động quân đội dập tắt. Và giống người do Nobita tạo ra còn nguy hiểm hơn cả khi có khả năng đọc suy nghĩ và điều khiển đồ vật bằng ý nghĩ chẳng khác gì Giáo sư X và Magneto trong X-Men.

Ngôi sao ước muốn

Mặc dù có rất nhiều bảo bối nhưng Doraemon cũng có không ít thứ hư hỏng cần vứt đi và Ngôi sao ước muốn là một trong những thứ đó. Người sử dụng ngôi sao này có thể ước ao bất cứ điều gì và được đáp ứng không như ý muốn.

Vì thế, người sử dụng có thể ước ngược lại những điều mình mong muốn, như khi Xeko (Suneo) ước cho phòng của Nobita ngập nước thì trở thành ngập kẹo. Điểm yếu của ngôi sao này là nó rất mau chóng rời bỏ chủ nhân để đi theo tiếng gọi của người khác. 

0 Bình luận
Phim Manga - Phạm Lê - 21/10/2019 04:30
(infogame.vn) - Chap 52 của Dragon Ball Super đã giới thiệu một nhóm kẻ thù mới xâm lược Trái đất khá mạnh trong bối cảnh cả Goku lẫn Vegeta đang vắng nhà.
Phim Manga - Khánh Ly - 19/10/2019 07:39
(infogame.vn) - Cùng soi mói những chi tiết đầy ẩn ý trong chap mới nhất của One Piece.
Phim Manga - Hữu Phong - 18/10/2019 06:00
(infogame.vn) - League of Legends Origins là phim tài liệu dài 137 phút giải mã những câu chuyện đằng sau thành công của Liên Minh Huyền Thoại.
Phim Manga - Khánh Ly - 16/10/2019 05:00
(infogame.vn) - Arcane sẽ khai thác sâu hơn cốt truyện của Liên Minh Huyền Thoại và được Riot trực tiếp sản xuất.
Phim Manga - Phạm Lê - 15/10/2019 02:30
(infogame.vn) - Nữ diễn viên con nhà nòi Zoe Kravitz sẽ đóng cặp với tài tử 'Chạng vạng' Robert Pattinson trong phần phim làm lại về Người dơi.
Phim Manga - Hữu Phong - 12/10/2019 09:22
(infogame.vn) - Joker (2019) đã ra rạp với rất nhiều chi tiết ẩn ý được đạo diễn Todd Phillips gửi gắm.
Phim Manga - Hữu Phong - 11/10/2019 07:00
(infogame.vn) - Lần đầu tiên trong lịch sử có một thứ sức mạnh khiến cho ngay cả ngài Đại thiên sứ cũng phải lo lắng.
Phim Manga - Hữu Phong - 08/10/2019 09:00
(infogame.vn) - Bộ phim dán nhãn R của hãng DC đã chính thức thiết lập kỷ lục phòng vé mới cho hãng này.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 23/10/2019 19:00
(infogame.vn) - Vào ngày 20/10 vừa qua, Gamota hợp tác cùng IGG đã tổ chức buổi Offline của sản phẩm Lords Mobile với tên gọi Lords Fest “Đại Hội Anh Hùng” tại Thành phố Hồ Chí Minh.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/10/2019 18:00
(infogame.vn) - Sau hơn 4 ngày ra mắt phiên bản Alpha test vô cùng thành công với hàng chục ngàn game thủ tham gia trải nghiệm và vô số phàn hồi tích cực. Nhà phát hành Lan Lăng Vương Mobile đã chính thức ấn định ngày siêu phẩm này chính thức ra mắt game thủ sẽ được ấn định vào lúc 10h00 ngày 25/10.
GAME OFFLINE - Phong Vũ - 23/10/2019 16:30
(infogame.vn) - Nhiều nguồn tin khẳng định về sự xuất hiện của Diablo IV tại sự kiện thường niên của Blizzard. Liệu rằng điều này có thể trở thành sự thật?
ESPORTS - Phạm Lê - 23/10/2019 16:00
(infogame.vn) - Cùng tìm hiểu về các nguyên tố & hệ mới đã được Riot tiết lộ ở Đấu Trường Chân Lý mùa 2.
GAME OFFLINE - - 23/10/2019 15:59
Halloween luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho các tác giả viết truyện kinh dị, làm phim ma hay những trò chơi rùng rợn. Các tựa game kinh dị ngày càng đa dạng, xuất hiện trên cả thiết bị di động cho tới máy tính.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/10/2019 15:30
(infogame.vn) - Độ Mixi đang có động thái dần rút khỏi làng streamer khiến người hâm mộ khá hoang mang.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 23/10/2019 15:30
Vòng bảng CKTg 2019 đã kết thúc, chúng ta đã chứng kiến những trận đấu đầy căng thẳng và mãn nhãn. Tuy nhiên, còn quá nhiều điều đáng nói về thất bại của đại diện đến từ Việt Nam cũng như khu vực Bắc Mỹ...
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 23/10/2019 15:00
(infogame.vn) - Tựa game đang xôn xao cộng đồng game thủ thời gian gần đây tiếp tục tung chuỗi sự kiện "20 Ngày Dân Cày Lên Ngôi" dành cho người chơi.
ESPORTS - Hữu Phong - 23/10/2019 11:30
(infogame.vn) - Xuất hiện trong mùa 2, Lux sẽ là vị tướng đặc biệt nhất từ trước tới nay của Đấu Trường Chân Lý.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/10/2019 10:00
(infogame.vn) - Như vậy sau bao mong ngóng từ cộng đồng tựa game chuẩn nguyên tác Nintendo, Poke Origin H5 mở báo danh nhận VIP Code OB trị giá 3 triệu và chính thức Alpha Test từ ngày 31/10.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/10/2019 09:30
(infogame.vn) - Tại thị trường Việt Nam, tựa game này đã chính thức mở cửa vào ngày 06/03/2019 bởi nhà phát hành VTC Game.
GAME OFFLINE - T.X - 23/10/2019 09:00
(infogame.vn) - Vị đại gia này đã chi đến 1 triệu USD để có được gần 40 đĩa game cổ cực kỳ quý hiếm.
GAME OFFLINE - Theo Trí Thức Trẻ - 23/10/2019 09:00
Tưởng game chán cuối cùng lại hay không tưởng.
CÔNG NGHỆ - Theo Zing.vn - 23/10/2019 08:56
Hành vi hack đã xuất hiện khi Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến ra mắt. Nhiều người chơi trên các diễn đàn game lo ngại đây sẽ là hồi chuông báo tử đối với Liên Quân Mobile.
CÔNG NGHỆ - Theo Zing.vn - 23/10/2019 08:50
Quyết định xây dựng lại từ đầu chứ không copy nguyên bản, Riot Games cho thấy Tốc Chiến là đứa con được đầu tư nghiêm túc nhằm chinh phục người chơi mobile game.
Xem thêm