Những map RPG xuất sắc của Warcraft III mà bạn không thể bỏ qua

Hữu Phong - 24/11/2017 18:00
Những map RPG xuất sắc của Warcraft III mà bạn không thể bỏ qua

Nếu chơi Warcraft III mà chỉ biết đến DotA hay D-Day thì quả thật bạn đã bỏ quên rất nhiều map RPG tuyệt vời của tựa game này.

Warcraft III không chỉ nổi tiếng trên toàn cầu vì nó giúp Blizzard trở thành trò cười khi không đếm quá ba (cũng như trường hợp Valve không biết đếm quá hai), mà còn là tựa game chiến thuật có nhiều map do người chơi tạo ra nhất. Các custom map đã góp phần biến Warcraft III trở thành một tựa game hoàn toàn mới và giúp trò chơi này có sức sống mãnh liệt đến tận ngày hôm nay.

Nếu là một fan của Warcraft III, hẳn bạn đã quen với những custom map đình đám như DotA hay D-Day. Nhưng ngoài ra vẫn còn rất nhiều map hay khác mà Infogame.vn muốn giới thiệu đến độc giả. Dưới đây là danh sách:

Diablo III

Vâng, bạn không hề nhầm lẫn đâu, có hẳn một custom map tên gọi là Diablo III được chế dành riêng cho Warcraft III. Đáng tiếc là map này được tạo ra trước khi Diablo III ra đời năm 2012 và từ đó đến nay không được phát triển tiếp.

Map này giới thiệu 4 class là Barbarian, Monk, Wizard và Witch Doctor (so với 7 class hiện tại của Diablo III) và chỉ hỗ trợ tối đa 6 người chơi cùng lúc. Một kế hoạch phát hành 3 map đã được lên đồng thời cho phép save/load ở bất kỳ đâu nhưng đã không trở thành hiện thực do game đã dừng lại mãi mãi ở phiên bản Beta v1.19. Dù vậy đây vẫn là map rất đáng để thử đối với những fan cứng của Blizzard.

Thông tin: http://diablo3warcraft.blogspot.com

Thiên Mệnh Anh Hùng

Như tên gọi của nó, hẳn bạn cũng đoán ra đây là map do người Việt tạo ra. Rất may mắn là đến tận bây giờ, map này vẫn được một nhóm các lập trình, thiết kế và tester của Việt Nam phát triển. Không chỉ cho thấy là một map nhập vai xuất sắc của Warcraft 3, Thiên Mệnh Anh Hùng còn hội tụ đầy đủ các yếu tố của một game kiếm hiệp rất đỗi quen thuộc với người Việt như phụ bản, cường hóa, ngoại trang, thương nhân, Phi phong, Quan ấn, Bang hội, các môn phái, xa phu...

Thông tin: https://www.facebook.com/tmahorpg/

The Kingdom of Kaliron

TKoK là một custom map cực kỳ đồ sộ và tạo lập ra một game mới hoàn toàn chỉ dựa vào Editor rất thô sơ của Warcraft III. Có thể nói đây là một kỳ công rất lớn của người tạo ra nó khi dựng nên một game mechanics với đầy đủ hệ thống skill, talent tree, trang bị như một game nhập vai hoàn chỉnh trong lòng một game chiến thuật.

Rất đáng tiếc khi dự án này cũng đã bị ngừng phát triển từ năm 2013 để người tạo ra nó tập trung vào làm một phiên bản hoàn chỉnh độc lập tách rời với Warcraft III.

Diễn đàn: https://www.tapatalk.com/groups/tkok/

The Chosen Ones

Nếu so về độ nặng thì có lẽ không một custom map nào của Warcraft III có thể qua mặt được The Chosen Ones với dung lượng lên tới 125 MB, lớn gấp 25 lần so với kích thước trung bình của một custom map. Độ nặng của nó thể hiện bằng việc The Chosen Ones trở thành một game nhập vai hoàn chỉnh vượt xa cả The Kingdom of Kaliron với gần 30 giờ chơi để phá đảo.

Cụ thể, game cung cấp 10 chương, 100 cắt cảnh, hơn 500 item, hàng trăm loại quest với một cốt truyện riêng độc lập hoàn toàn với Warcraft III. Đáng tiếc cũng như bao dự án map RPG khác, dự án này đã ngừng fix lỗi từ năm 2015.

(Lưu ý vì đây là một campaign map nên bạn phải cho nó vào thư mục Warcraft III/Campaigns và mở ở phần Single Player/Custom Campaign mới có thể chạy được map này)

Thông tin: https://twitter.com/Aeroblyctos

Day of the Dragon

Tiếp tục là một map campaign giống The Chosen Ones (mà bạn phải để map này vào thư mục Campaigns mới chơi được), Day of Dragon tiếp nối cốt truyện của cuốn tiểu thuyết cùng tên do R.A.Knaak chấp bút dựa trên vũ trụ Warcraft.

Là một dự án đã hoàn chỉnh với 8 map chơi và 3 map phụ cùng vô số bí ẩn để người chơi khám phá, Day of the Dragon là thành quả tiếp theo sau Lord of the Clans cũng của cùng một tác giả. Dự án đã kết thúc do đó nếu có bất kỳ lỗi phát sinh, người chơi được khuyến cáo gửi mail về cho tác giả và cầu mong phép màu xảy ra.

Thông tin: http://www.outsiderxe.campaigncreations.org/dotd.php

(Lưu ý vì đây là một campaign map nên bạn phải cho nó vào thư mục Warcraft III/Campaigns và mở ở phần Single Player/Custom Campaign mới có thể chạy được map này)

Lord of the Clans

Nếu yêu thích Day of Dragon, bạn chắc chắn sẽ muốn khám phá câu chuyện trong Lord of the Clans, dựa trên tiểu thuyết của Christie Golden. Ngoài 9 map có sẵn, Lord of the Clans còn bổ sung cơ chế chơi điều khiển quân đội (melee) cùng các yếu tố lén lút, minigame, địa hình đa dạng...

(Lưu ý vì đây là một campaign map nên bạn phải cho nó vào thư mục Warcraft III/Campaigns và mở ở phần Single Player/Custom Campaign mới có thể chạy được map này)

Thông tin: http://www.outsiderxe.campaigncreations.org/lotc.php

The Last Guardian

Nằm trong tam phẩm campaign của Alexandros Delas, The Last Guardian là phần cuối cùng được anh này tạo ra cho Warcraft III, trước khi chuyển sang làm một game design cho các dự án game thế hệ mới.

Phần này là một map thiên về phiêu lưu với 7 map thiết kế theo hướng giải đố, mặc dù vẫn có yếu tố nhập vai trong đó.

(Lưu ý vì đây là một campaign map nên bạn phải cho nó vào thư mục Warcraft III/Campaigns và mở ở phần Single Player/Custom Campaign mới có thể chạy được map này)

Thông tin: http://www.outsiderxe.campaigncreations.org/tlg.php

Gaias Retaliation ORPG

Gaias Retaliation là một custom map rất mới, đang được phát triển trên nền tảng patch 1.28 do đó bất chấp dung lượng lớn nó vẫn có thể chạy mượt mà với hỗ trợ multiplayer.

Với thiết kế đậm phong cách trung cổ, cùng cốt truyện có chiều sâu, Gaias Retaliation sẽ ngốn của bạn hàng chục giờ chơi băng qua các vùng đất bí hiểm trong một phong cách rất hiệp sĩ.

(Lưu ý: bạn phải cập nhật Warcraft III: Frozen Throne lên v1.28 mới có thể load được map này)

Thông tin: https://www.facebook.com/GaiasRetaliationORPG/

Sunken City

Sunken City là một map dungeon với yếu tố nhập vai trong đó người chơi sẽ vừa phải giải các câu đố khó nhằn, vừa đánh bại kẻ thù và vượt qua các cạm bẫy nguy hiểm. Map được thiết kế với độ khó nhất định để phù hợp với 2-3 người chơi trở lên trong một thời lượng chừng 3-6 tiếng.

Hiện tại, map vẫn đang được phát triển với một nhóm gồm hơn 20 người để liên tục sửa các lỗi in-game.

Thông tin: https://www.facebook.com/thesunkencity/

Curse of the Forsaken

Tiếp tục là một map lấy cảm hứng từ cốt truyện World of Warcraft: Wrath of the Lich King nhưng với nhiều thay đổi cho phù hợp nền tảng Warcraft III. Vì vậy, đây là một map với nhiều mô hình nhân vật, biểu tượng, âm nhạc lấy từ WoW.

Gồm 13 map chính, Curse of the Forsaken sẽ dẫn dắt người chơi vào câu chuyện của Sylvanas chống lại Lich King. Đây là một map vừa có yếu tố nhập vai, vừa buộc người chơi phải dẫn dắt một đạo quân chống lại kẻ thù.

(Lưu ý vì đây là một campaign map nên bạn phải cho nó vào thư mục Warcraft III/Campaigns và mở ở phần Single Player/Custom Campaign mới có thể chạy được map này)

Thông tin: https://www.hiveworkshop.com/threads/curse-of-the-forsaken-v2-1.228049/

Rise of the Blood Elves

Nếu đã chơi Curse of the Forsaken, bạn sẽ muốn khám phá Rise of the Blood Elves cũng của cùng tác giả tomoraider. Cốt truyện trong Rise of the Blood Elves xảy ra trước những sự kiện trong Curse of the Forsaken với 12 chương, các nhân vật và đạo quân nhuốm màu WoW.

(Lưu ý vì đây là một campaign map nên bạn phải cho nó vào thư mục Warcraft III/Campaigns và mở ở phần Single Player/Custom Campaign mới có thể chạy được map này)

Thông tin: https://www.hiveworkshop.com/threads/rise-of-the-blood-elves-v3-0.245153/

>>> Cảm xúc ngổn ngang khi cửa hàng Thúy Vy Computer đóng cửa

Bạn nên đọc:
chi tiết

Tìm lại tuổi thơ với Diablo II, thử ngay những bản mod tuyệt vời sau đây

Diablo II: Lord of Destruction đã ra mắt được 15 năm có lẻ, thế nhưng các fan vẫn chơi lại các bản mod của Diablo II năm này qua năm khác.

chi tiết

Warcraft III được hồi sinh bằng engine của Starcraft II

Dù mới vừa giới thiệu được vài ngày, dự án hồi sinh lại Warcraft III với một Engine hoàn toàn mới đã thu hút rất nhiều sự chú...

Hữu Phong

0 Bình luận
Game Offline - - 08/07/2020 12:00
Assassin's Creed: Valhalla vẫn đang là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.
Game Offline - - 07/07/2020 10:00
Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng đã từng phải trải qua ít nhất một lần với các tựa game săn bắn, hoang dã.
Game Offline - - 03/07/2020 09:00
Mặc dù game rất hay, nhưng vì nhiều lý do, các nhà phát hành quyết định chỉ làm duy nhất một phần cho chúng.
Game Offline - - 02/07/2020 10:00
Những cái tên nổi tiếng tưởng như ai cũng biết nhưng lại đã bị cắt một cách không thương tiếc trong thế giới Pokemon.
Game Offline - - 30/06/2020 08:30
Các hacker có lẽ đừng nên dại dột mà thể hiện tài năng trong những tựa game này.
GAME ONLINE - - 09/07/2020 14:00
Không khiến người chơi thất vọng, Đột Kích quyết tâm loại bỏ hack bằng hệ thống chống gian lận mới.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 09/07/2020 12:00
(infogame.vn) - Chương trình ‘Xạ thủ đua tài’ mùa 3 sẽ đưa loạt game thủ streamer nổi tiếng từ trò chơi ảo Esports ra đời thực, hứa hẹn cuốn hút mạnh mẽ các khán giả trẻ.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 09/07/2020 10:30
(infogame.vn) - Cơn sốt chuyển thể tác phẩm kiếm hiệp Kim Dung sang tựa game mobile mà NPH Funtap chuẩn bị cho ra mắt làng game Việt trong tháng 7 tới đây, chính là Hoa Sơn Ngũ Tuyệt.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 09/07/2020 10:00
(infogame.vn) - Giải đấu Đoạt Soái 1vs1 và Đỉnh Cao Quyết Đấu 3vs3 của Tuyệt Đỉnh Tam Quốc sẽ là một sân chơi thú vị, hấp dẫn nhất dành cho anh em game thủ, nơi tài thao lược cũng như chiến thuật tài tình sẽ mang đến vinh quang cho các đại nhân.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 08/07/2020 15:30
(infogame.vn) - Vậy là, sau những buổi “gặp gỡ” tự phát, NPH Gamota đã chiều lòng game thủ Tam Quốc Liệt Truyện hết nấc khi quyết định tổ chức buổi Offline đầu tiên vào ngày 19/07 tới đây tại đầu cầu TP. Hồ Chí Minh.
GAME OFFLINE - - 08/07/2020 12:00
Assassin's Creed: Valhalla vẫn đang là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.
GIFT CODE - Phong Vũ - 08/07/2020 08:30
(infogame.vn) - Hảo bằng hữu chớ quên ghé qua bài viết, nhận giftcode “ngon lành cành đào” mà chúng tôi đã chuẩn bị, đặc biệt chỉ dành cho ngày ra mắt của Vô Danh Kiếm nhé!
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 07/07/2020 15:00
(infogame.vn) - Là yếu tố vừa làm nên nét đẹp ngoại diện vừa tăng thêm sức mạnh trong quá trình trưởng thành của nhân vật, trạng bị luôn là mối quan tâm hàng đầu của game thủ. Đặc biệt, trang bị đôi khi còn giúp nhân vật tạo nên sự khác biệt giữa đám đông – điều này được thể hiện cực kỳ rõ nét trong game cung đấu ngôn tình Tỷ Muội Hoàng Cung.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 07/07/2020 15:00
(infogame.vn) - Ngoài các cuộc hỗn chiến bang phái nảy lửa, Diễn tập Sinh tồn còn được coi là chế độ chơi sẵn sàng gây “kích thích” bất cứ game thủ nào của Kỷ Nguyên Huyền Thoại.
CỘNG ĐỒNG 360 - - 07/07/2020 10:00
Quần đùi Tesla nhanh chóng cháy hàng sau khi ra mắt.
GAME OFFLINE - - 07/07/2020 10:00
Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng đã từng phải trải qua ít nhất một lần với các tựa game săn bắn, hoang dã.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 07/07/2020 09:00
(infogame.vn) - Những video sáng tạo và đạt yêu cầu sẽ được phát trên sóng livestream trực tiếp từ lượt về Vòng bảng APL 2020 vào ngày 3/7 tới.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 06/07/2020 16:30
(infogame.vn) - Tròn 2 năm kể từ ngày đầu tiên ra mắt, cho tới nay Hiệp Khách Giang Hồ Mobile vẫn luôn là cái tên được giới game thủ Việt “ưu ái” dành nhiều tình cảm và sự yêu mến.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 06/07/2020 14:00
(infogame.vn) - Sau hơn nửa năm ra mắt, tựa game tiếp theo của GTV đã thông báo về việc sẽ ngừng hoạt động trong thời gian tới.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 06/07/2020 13:30
(infogame.vn) - Không tốn một xu để lên VIP 6 vĩnh viễn, tính năng Trợ Mộng đang được gamer Kiếm Khách Ca Ca VTC hưởng ứng nhiệt tình và chờ ngày 9/7 game mở cửa chính thức.
Xem thêm