Những lý do trời ơi đất hỡi khiến cho các siêu phẩm game sinh tồn sau đây mãi mãi không bao giờ tới tay game thủ

12/05/2020 09:00
Những lý do trời ơi đất hỡi khiến cho các siêu phẩm game sinh tồn sau đây mãi mãi không bao giờ tới tay game thủ

Từ chỗ là các tựa game đình đám, giờ đây các siêu phẩm này mãi mãi chẳng tới tay người hâm mộ.

Khi một trò chơi mới xuất hiện với phong cách chơi độc đáo hoặc đem tới những cơ chế đột phá, thành công của nó thường dẫn đến việc vô số nhà phát triển khác cố gắng làm theo. Có thể liệt kê rất nhiều ví dụ như Minecraft hay Slay the Spire. Tuy nhiên, một trong những minh chứng lớn nhất về điều này là sự ra đời của thể loại battle royale.

Được phổ biến vào năm 2017 bởi Player Unknown's Battlegrounds, sức hấp dẫn thương mại của thể loại battle royale chưa thực sự được khai thác cho đến khi Fortnite: Battle Royale ra mắt một năm sau đó và đạt được những thành công điên rồ. Kể từ đó, các nhà phát triển lớn và nhỏ đã cố gắng tạo ra những tựa game thuộc thể loại này nhằm cố gắng tận dụng sự phổ biến của nó. Một số đã thành công, nhưng nhiều người đã thất bại. Và dưới đây là danh sách những cái tên đã thất bại, dù nhận được khá nhiều kỳ vọng.

Egress

NPH hết tiền và những lý do trời ơi đất hỡi khiến cho các siêu phẩm game sinh tồn sau đây mãi mãi không bao giờ tới tay game thủ - Ảnh 1.
 

Theo giới thiệu, đây là một trò chơi battle royale theo phong cách Dark Souls dành cho nhiều người chơi. Nghe có vẻ thú vị, phải không nào? Trò chơi battle royale đầy tham vọng này đã tạo được tiếng vang lớn trước khi ra mắt vào thời điểm năm 2018. Trò chơi đã được thiết lập để phát hành trên PlayStation 4 và Xbox One, nhưng những kế hoạch đó đã bị hoãn lại sau khi phiên bản Steam Early Access ban đầu của trò chơi "tử ẹo".

Trò chơi đã xuất hiện trên Steam vào ngày 8 tháng 11, nhưng việc quảng bá là quá tệ khiến hầu như không ai biết rằng nó đã được phát hành. Không có cơ sở người chơi nhất quán, tựa game này cuối cùng đã trở thành một thị trấn ma. Bất cứ ai mua nó bây giờ sẽ tìm thấy các máy chủ trống rỗng, một số trục trặc lớn nhỏ và một Store chưa được cập nhật kể từ tháng 10 năm 2019.

The Culling 2 đã giết chết toàn bộ nhượng quyền thương mại

NPH hết tiền và những lý do trời ơi đất hỡi khiến cho các siêu phẩm game sinh tồn sau đây mãi mãi không bao giờ tới tay game thủ - Ảnh 2.
 

Bên cạnh những cái tên thành công trong ngành công nghiệp game, có vô số những thất bại. Tuy nhiên, có lẽ thất bại của The Culling 2 là khắc nghiệt nhất, một trò chơi tồi tệ đến nỗi nó đã giết chết hai trò chơi khác trong quá trình này.

Nhà phát triển Xaviant đã có một cú hích khiêm tốn với The Culling vào năm 2017. Trò chơi sinh tồn nhiều người chơi này có một số ý tưởng độc đáo khiến nó khác biệt với các đối thủ. Tuy nhiên, người hâm mộ đã rất tức giận khi nhà phát triển quyết định đột ngột từ bỏ phát triển The Culling để ủng hộ phần tiếp theo có tên The Culling 2.

The Culling 2 ra mắt vào ngày 10 tháng 7 năm 2018. Tám ngày sau, vào ngày 18 tháng 7, trò chơi đã ngừng hoạt động và bị gỡ bỏ khỏi Steam. Lỗi nghiêm trọng, sự cố máy chủ và khiếu nại từ người hâm mộ trò chơi đã buộc Xaviant không chỉ tắt The Culling 2, mà đảo ngược trò chơi trở lại phiên bản gốc và đổi tên thành The Culling: Origins. Phiên bản này rất tiếc cũng không có gì khá khẩm hơn, nhanh chóng chìm trong quên lãng và bây giờ cả ba mục trong nhượng quyền thương mại Culling đã biến mất mãi mãi.

Mavericks- Tiền cạn, tiệc cũng tan

NPH hết tiền và những lý do trời ơi đất hỡi khiến cho các siêu phẩm game sinh tồn sau đây mãi mãi không bao giờ tới tay game thủ - Ảnh 3.
 

Khi cơn sốt battle royale bắt đầu bùng nổ với các trò chơi như PlayerUn Unknown's Battlegrounds và Fortnite, rất nhiều người đã cảm thấy hài lòng bởi ý tưởng về một trò chơi với 100 người chiến đấu cùng một lúc. Nếu con số đó chưa đủ ấn tượng, thì chắc chắn tất cả sẽ phải hò reo trước lời hứa hẹn đem tới chiến trường dành cho 1000 người chơi cùng một lúc của Mavericks: Proving Grounds. Được tiết lộ tại E3 vào năm 2018, battle royale do Automaton Games phát triển vẽ nên viễn cảnh 1.000 người sống sót sẽ thoả sức chiến đấu trong một thế giới rộng lớn. Sẽ có các khu vực trung tâm theo phong cách MMO, các nhiệm vụ cho người chơi solo hoặc nhiệm vụ cho từng đội, và nhiều hơn nữa.

Tất cả đều có vẻ tuyệt vời, nhưng chẳng ai được trải nghiệm nó cả. Vào tháng 7 năm 2019, do "không đủ kinh phí", Mavericks: Proving Grounds đã phải bị hủy bỏ. Ngoài ra, Automaton Games đã ngừng hoạt động hoàn toàn, có nghĩa là chúng ta sẽ không bao giờ thấy tựa game battle royale đầy tham vọng này nữa.

Tribes - Trò chơi battle royale không bao giờ được thực hiện

NPH hết tiền và những lý do trời ơi đất hỡi khiến cho các siêu phẩm game sinh tồn sau đây mãi mãi không bao giờ tới tay game thủ - Ảnh 4.
 

Tribes có thể không phải là một cái tên quen thuộc như Quake hay Halo, nhưng loạt game bắn súng theo đội là một tác phẩm kinh điển dành cho những người hâm mộ thể loại FPS hành động với nhịp độ nhanh và mượt mà. Quay trở lại năm 2017, có vẻ như chúng ta sẽ có một mục mới trong loạt game với trải nghiệm battle royale khi nhà xuất bản Hi-Rez Studios tiết lộ về một dự án mang tên Tribes Royale. Không có nhiều thông tin về trò chơi này, ngoại trừ việc nó dành cho nền tảng di động. Đấy là trong trường hợp nó được phép xuất hiện.

Có lẽ, đã có lúc, Hi-Rez Studios đã lên kế hoạch biến dự án trò chơi Tribes này thành hiện thực. Tuy nhiên, sáu tháng sau, hãng đã công bố chế độ trò chơi theo phong cách battle royale cho game bắn súng Paladins. Vào tháng 7 năm 2018, Hi-Rez đã tiết lộ trải nghiệm battle royale hoàn toàn độc lập mang tên Realm Royale. Cả hai trò chơi này vẫn đang tích cực được phát triển và cập nhật cho tới tận ngày hôm nay, còn Tribes Royale thì lặng lẽ ở một nơi nào đó và bị nhiều người lãng quên mất rồi.

 

Theo gamek.vn

0 Bình luận
Game Offline - Hữu Phong - 29/05/2020 04:00
(infogame.vn) - Kỷ niệm 30 năm phát hành, tạp chí danh tiếng Famitsu đã có cuộc khảo sát với các fan của dòng game 'Mộc đế' huyền thoại.
Game Offline - - 29/05/2020 10:00
Trong các tựa game, một số phân cảnh tới rồi đi, nhưng những ký ức buồn thì thường đọng lại lâu.
Game Offline - - 24/05/2020 10:00
Đây cũng là ước muốn của rất nhiều game thủ Việt.
Game Offline - - 24/05/2020 09:00
Gặp những con này thì thôi, chắc anh em quit game dần đi.
Game Offline - - 23/05/2020 09:30
Lỗi game dẫn tới việc ảnh hưởng tới kết quả của cả một giải đấu cũng là điều khá hiếm gặp.
Game Offline - - 22/05/2020 09:30
Với 2 chiếc máy tính, 1 chiếc webcam cùng kĩ năng lập trình chuyên nghiệp, Leon Hillman đã tự chế thành công công nghệ ô tô tự lái cho tựa game GTA 5.
ESPORTS - Phong Vũ - 31/05/2020 19:00
(infogame.vn) - Ngay sau khi cho ra mắt 3 chiến binh sao vàng mới của đội tuyển Việt Nam bao gồm Hùng Dũng, Tuấn Anh và Tiến Linh. FIFA Online 4 ngay lập tức mang đến tin vui cho game thủ với thông tin mới nhất về Team Color của đội hình VN trong bản cập nhật ngày 03.06.
GAME ONLINE - Hữu Phong - 31/05/2020 17:30
(infogame.vn) - Thông báo trên trang chủ, nhà phát hành VTC Intecom cho biết chính thức đóng cửa hoàn toàn Đột Kích vào 01/07/2020.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 31/05/2020 08:30
(infogame.vn) - Cặp đôi vàng ADC và Kim Chung khiến fan ghen tỵ khi liên tục chia sẻ những hình ảnh tình tứ bên nhau trong chuyến du lịch.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 30/05/2020 13:00
(infogame.vn) - Nhân vật chính được yêu mến là lẽ dĩ nhiên, thế nhưng khi đóng vai trò là phụ mà vẫn được cộng đồng game thủ phát cuồng, đó chỉ có thể là những con người này mà thôi:
GAME MOBILE - - 30/05/2020 12:00
Có lẽ ngoại trừ con trai bà Tân Vlog thì chắc chẳng ai nghĩ ra được tại sao lại có thể nấu cơm bằng sting nữa.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 30/05/2020 10:00
(infogame.vn) - Là hậu duệ tiếp theo của series The King of Fighters đình đám, KOF AllStar – Quyền Vương Chiến sẽ sớm xuất hiện tại Việt Nam, đưa game thủ trở về với ký ức của những chiếc máy game thùng đồ sộ ngày thơ ấu.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 30/05/2020 10:00
(infogame.vn) - Lấy cảm hứng từ chất liệu văn hóa dân tộc, mỗi mẫu thiết kế ngoại trang của game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile như đưa người xem về những trang sử hào hùng của nước Việt xưa.
ESPORTS - Phong Vũ - 30/05/2020 09:00
(infogame.vn) - Chỉ 2 ngày sau khi tung teaser bí ẩn về những cầu thủ Việt Nam gây xôn xao trong cộng đồng game thủ. Mới đây, FIFA Online 4 đã chính thức công bố trailer cực chất của mình, hé lộ những cái tên tiếp theo gia nhập đội ngũ chiến binh sao vàng của đội tuyển Việt Nam trong game.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 29/05/2020 16:30
(infogame.vn) - Với việc Rogue Games quyết định rút lui, Vainglory trở lại Super Evil Mega Corp với tư cách là một phiên bản cộng đồng với nhiều tính năng bị giới hạn. 
GAME OFFLINE - Hữu Phong - 29/05/2020 16:00
(infogame.vn) - Kỷ niệm 30 năm phát hành, tạp chí danh tiếng Famitsu đã có cuộc khảo sát với các fan của dòng game 'Mộc đế' huyền thoại.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 29/05/2020 15:00
(infogame.vn) - Theo đó, bản cập nhật sau 01 tháng ra mắt sẽ bao gồm tính năng mới - Kết hôn, mở các hoạt động Liên server, phái mới Độc Cô, tối ưu một số các tính năng khác để phù hợp hơn với thị hiếu của game thủ Việt.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 29/05/2020 15:00
(infogame.vn) - Mới đây, Jun Vũ đã khiến người hâm mộ không khỏi cảm thán khi đăng tải bộ hình thả dáng nóng bỏng cùng chiếc váy xuyên thấu vô cùng khéo léo.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 29/05/2020 14:30
(infogame.vn) - Giai đoạn thử nghiệm chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Kiếm Hồn 3D lại tiếp tục công bố đại diện hình ảnh của dự án là “biểu tượng phái đẹp” Á hậu Huyền My, một tựa game đỉnh cao đi cùng một nhan sắc đậm chất Á đông tạo nên sự kết hợp “có một không hai”.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 29/05/2020 14:00
(infogame.vn) - Hãy cùng gặp gỡ LọLemNhem và [LN]VoDanh sau khi cặp đôi này vượt qua nhiều đối thủ nặng kí, trở thành cặp đôi Song Vương Thiên Hạ mạnh nhất của Tru Tiên 3D.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 29/05/2020 12:30
(infogame.vn) - Cô bạn gái dùng dao rạch mạnh 1 đường giữa chiếc thùng, đường rạch đó lại vô tình vào trúng đầu chàng trai đang ngồi trong hộp.
Xem thêm