Những kiểu game thủ làm NPH sợ hãi!

08/09/2014 00:00
Những kiểu game thủ làm NPH sợ hãi!

Có những kiểu game thủ luôn làm các nhân viên chăm sóc, vận hành game và GM sợ hãi khi phải đối mặt.

      

Có những kiểu game thủ luôn làm các nhân viên chăm sóc, vận hành game và GM sợ hãi khi phải đối mặt

Thực chất đây là suy nghĩ trong thâm tâm của những người vận hành hay bộ phận trực tiếp hỗ trợ chăm sóc khách hàng, nảy sinh một cách tự nhiên sau quá nhiều chuyện ức chế do game thủ gây ra. Cảm xúc mệt mỏi khó chịu này khi đụng đến đỉnh điểm khiến họ liên tục cầu mong các "thánh" mà mình đang phục vụ rời cuộc chơi.

Nguyên tắc trong Kinh doanh bất di bất dịch là "khách hàng là thượng đế và khách hàng luôn luôn đúng". Mặc dù ở Thị trường game Việt thì công tác chăm sóc chưa được chu đáo và tốt đẹp bằng nước ngoài nhưng đã cải thiện đáng kể. Chắc chắn sự kiên nhẫn là đức tính tối cần thiết của một nhân viên trong ngành game. Cho dù hàng ngày phải tiếp xúc với những màn ném đá chửi bới thì thái độ của bạn vẫn phải luôn nhã nhặn vui vẻ. Tuy nhiên sức người có giới hạn và đôi khi NPH chẳng thể chịu nổi hành vi cử chỉ của một bộ phận game thủ.

Quậy phá

Cộng đồng trong game được chia ra làm 2 loại là người chơi free và người chịu đầu tư. Hai thành phần này đều tối cấn thiết và bổ sung cho nhau chặt chẽ để giúp game tồn tại vững chắc. Đại gia sẽ buồn chán khi không có kẻ để cho ăn hành, và dân thường không có sản phẩm để chơi nếu đại gia không nuôi dưỡng. Chính vì thế mà NPH cần quan tâm đồng thời tới tất cả các thành viên để điều hòa một cách công bằng doanh thu lẫn số lượng game thủ. Tuy nhiên người chơi luôn là những kẻ khó chiều và không chịu đi vào khuôn khổ. Họ luôn tìm ra những khe hở để gây khó dễ cho NPH.

Đối với người chơi free thì họ dành hết thời gian, sức lực để cày kéo nhằm bù lại khoản thua thiệt về túi tiền. Chính vì thế mỗi khi có sự kiện mới đối tượng này đều tranh thủ hết sức để kiếm chác. Ví dụ điển hình nhất là vòng quay may mắn, thông thường mỗi tài khoản sẽ được tặng mặc định lượt quay miễn phí. Tuy nhiên có vẻ game thủ không hài lòng với số lượng và kết quả thu được nên tìm cách lách luật lợi dụng. Phương pháp thì nhiều nhưng chủ yếu là lập tài khoản clone hay bug vòng quay. Đối với webgame có cơ chế quản lý lỏng lẻo thì hành động trái luật trên diễn ra khá dễ dàng. Như vậy chỉ cần bỏ chút công sức thì người chơi đã có trong tay vài viên đá cấp cao hay hàng chục mảnh chế tạo trang bị. Bỗng dưng không cần nạp tiền mà vẫn mạnh thì sao không ham cho được, nên một khi bị phát hiện họ rất tức giận và quay ra chửi bới NPH. Lý lẽ được đưa ra là thành quả đạt được là sông sức của chính mình, bug không phải lỗi sai của mình mà do NPH kém cỏi khâu bảo vệ. Số lượng tài sản thu về trước khi chấm dứt chế độ tặng lượt quay không thỏa mãn lòng tham của những kẻ chơi free, và game thủ tiếp tục la ó đề nghị ban quản trị mở lại vòng quay.

Game thủ giả dối

Có một số thành viên lúc muốn xin xỏ, nhờ sự giúp đỡ của hỗ trợ viên thì nói chuyện rất lịch sự thậm chí nịnh nọt. Tuy nhiên xong việc thì thay đổi 180 độ, quay ra chỉ trích chửi bới NPH không thương tiếc. Thực ra đối tượng này nạp tiền rất hạn chế hoặc không nạp luôn nhưng lại thích tỏ ra mình là người quan trọng. Bịa đặt rằng mình rất thân thiết với quản trị viên nên muốn gì được đó để tạo lòng tin từ bạn bè cùng chơi khác rồi đưa ra những thông tin sai lệch.

Kẻ chuyên đi lừa đảo

Thành phần này có ở hầu hết mọi sản phẩm và khiến NPH thực sự đau đầu khi tìm cách giải quyết. Họ có khả năng ăn nói, kinh nghiệm lừa đảo cao siêu khiến cho người chơi cảnh giác nhất cũng buông xuống phòng bị. Thông thường do đã thực hiện thành công nhiều lần hành vi phạm tội nên hiển nhiên đối tượng trên nắm rõ điểm yếu của NPH ở chỗ nào, ví dụ như máy chủ không thể kiểm tra được lịch sử giao dịch hay lịch sử chat. Như vậy sẽ không có bằng chứng buộc tội và đành trơ mắt nhìn họ tiếp tục lừa đảo.

Đại gia hết khả năng khai thác

Thông thường, đại gia là người mà NPH sẽ luôn ưu ái và tận lực chăm sóc tới chân tơ kẽ tóc. Thái độ cả nể, nhún nhường của ban quản trị khiến các vị đại gia cảm thấy thoải mãn hư vinh. Chuyện lên mặt hạch sách đe dọa nghỉ game nếu không đáp ứng nhu cầu thường xuyên xảy ra. Mặc dù khó chịu nhưng NPH vẫn kiên nhẫn phục vụ vì đó là kẻ mang đến doanh thu cho công ty. Tuy nhiên, sau một thời gian thì đại gia này ngừng hẳn việc nạp thẻ mà chỉ dựa vào số tài sản cũ để hoạt động cầm chừng hoặc tự thân vận động. Thế nhưng thái độ thiếu tôn trọng người vận hành và bộ phận chăm sóc vẫn xảy ra như trước.

                               06-09-2014Nếu Trung Quốc thống trị, ngành công nghiệp game sẽ ra sao ?                            06-09-2014Những lý do NPH Việt nên mang game thẻ bài Hearthstone về VN                            04-09-2014Hàn Quốc nới lỏng luật cấm chơi game online qua đêm                           
      
0 Bình luận
đọc nhiều
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 17/07/2019 18:00
(infogame.vn) - Không thờ ơ trước sức hút của MV Sóng gió Jack và K-ICM, nữ streamer MisThy đã thực hiện một clip reaction về MV này với nhiều nhận xét vô cùng thú vị.
GAME MOBILE - T.X - 17/07/2019 17:30
(infogame.vn) - Diễn ra chỉ vỏn vẹn trong vòng 2 ngày, sự kiện nạp tích lũy nhận Kim Nguyên Bảo sẽ mang tới cho game thủ Tân Chưởng Môn - VNG nhiều ưu đãi hấp dẫn.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 17/07/2019 15:30
(infogame.vn) - Đây là sự kiện chỉ diễn ra duy nhất trong ngày 17/07 nên nếu muốn mang về khẩu rifle này, đừng quên đăng nhập trò chơi và tham gia hoạt động nhé.
ESPORTS - Phạm Lê - 17/07/2019 13:00
(infogame.vn) - Cùng với đó là những buff/nert tướng, trang bị ở phiên bản 9.14 này.
ESPORTS - Phạm Lê - 17/07/2019 11:00
(infogame.vn) - Đây là đợt điều chỉnh khá lớn của Liên Minh Huyền Thoại sau hai tuần ra mắt phiên bản 9.13.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 17/07/2019 11:00
(infogame.vn) - Từng gặt hái nhiều thành công với nền tảng PC, liệu rằng phiên bản mobile có viết tiếp chặng đường mà NKVS đã trải qua?
TIN TỨC - My Lan - 17/07/2019 09:55
Các game không phép phát hành xuyên biên giới phải gỡ hết trên các nền tảng App và Web trước khi nộp hồ sơ để Bộ TT&TT thẩm định nội dung, xem xét để cấp giấy phép.
ESPORTS - Phong Vũ - 17/07/2019 09:30
Sau tuần thi đấu thứ 2 rất thành công, GAM đã tiếp tục giữ được phong độ của mình và có thêm 2 chiến thắng nữa. Đặc biệt, hai thắng lợi này còn đến từ những đối thủ rất mạnh là đương kim Á Quân cùng đương kim vô địch mùa trước là EVOS và DBL.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 16/07/2019 22:34
(infogame.vn) - Mới đây, trên trang fanpage của đội tuyển QTV Gaming có đưa ra thông báo chính thức về việc xử phạt đội tuyển này chỉ vì lỗi khó đỡ từ QTV.
TIN TỨC - Minh Quyên - 16/07/2019 22:00
Cục PTTH&TTĐT lên tiếng cảnh báo một số doanh nghiệp trong nước đứng tên xin giấy phép cung cấp dịch vụ game nhưng thực chất chỉ là đại lý, là "vỏ bọc", "bình phong" để phát hành game cho các doanh nghiệp nước ngoài. Doanh nghiệp Việt Nam là trung gian đứng ra thu tiền ở Việt Nam và chuyển tiền về cho công ty ở nước ngoài.
GIFT CODE - Tiểu Vũ - 16/07/2019 19:00
(infogame.vn) - Sau 5 ngày mở cửa Alpha Test thì cuối cùng Giang Hồ Ngoại Truyện cũng đã chính thức Open Beta.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 16/07/2019 19:00
(infogame.vn) - Tình Kiếm 3D đã mang đến một bất ngờ rất lớn với cộng đồng game thủ Việt khi thông báo dự án phim ngắn tới đây sẽ có sự hợp tác với dàn diễn viên hot phim “Về nhà đi con”, cùng nhau tạo ra một sản phẩm cực kỳ chất lượng.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 16/07/2019 16:00
(infogame.vn) - Chuyện thật như đùa! Ngạo Kiếm Vô Song 5.0 (NKVS 5.0) của NPH GOSU trở thành tựa game được tìm kiếm hàng đầu và nghiễm nhiên chiếm vị TOP 1 TRENDING trên Kho ứng dụng Google Play trước cả giờ chính thức phát hành. Vậy, nguyên nhân nào khiến tựa game này được giới game thủ săn đón đến vậy?
GAME MOBILE - T.X - 16/07/2019 15:22
(infogame.vn) - Sau một thời gian “tu luyện”, tựa game bắn súng tọa độ kiểu mới GunPow 3D sẽ mang trải nghiệm bắn không chờ lượt trở lại với game thủ. Bên cạnh đó là những cập nhật mới mẻ và thú vị.
ESPORTS - Hữu Phong - 16/07/2019 13:00
(infogame.vn) - Hàng lang phải những năm qua không có quá nhiều cái tên nổi bật trong FIFA Online 4.
Xem thêm