Những điều thú vị về Mortal Kombat ở phiên bản đầu tiên mà có lẽ nhiều người chưa biết tới

15/09/2019 00:00
Những điều thú vị về Mortal Kombat ở phiên bản đầu tiên mà có lẽ nhiều người chưa biết tới

Mortal Kombat trông vậy mà có nhiều thứ ngay cả các fan ruột cũng không biết về trò chơi đời đầu của nó đâu nhé.

Mortal Kombat là một trong những video game huyền thoại nhất trong làng game đối kháng. Kể từ khi được ra mắt vào đầu những năm 90, Mortal Kombat đã gặp phải rất nhiều tranh cãi về nội dung bạo lực của nó, nhưng vượt qua tất cả, trò chơi này đã khẳng định được vị trí của mình trong lịch sử làng game.

Ngày nay, Mortal Kombat đã ra rất nhiều phiên bản, trên nhiều nền tảng khác nhau. Nhưng những gì Mortal Kombat phiên bản đầu tiên đã làm được đều rất đáng kinh ngạc, từ cơ chế chiến đấu, các nhân vật lẫn nội dung của phiên bản đầu tiên này đều rất tuyệt vời. Nhưng còn rất nhiều thứ chúng ta có thể chưa được biết đến về phần đầu của chuỗi game hết sức thành công này, như những điều thú vị dưới đây.

Những người phát triển Mortal Kombat đầu tiên

Midway Games, một nhà phát triển và phát hành trò chơi, đã liên hệ với Ed Boon và John Tobias để đề xuất với họ về việc tạo ra một trò chơi chiến đấu mới, nhằm cạnh tranh với Street Fighter II .

Những điều thú vị về Mortal Kombat ở phiên bản đầu tiên mà có lẽ nhiều người chưa biết tới - Ảnh 1.

Hai người này đã nhanh chóng tập hợp một nhóm chuyên gia để hoàn thành công việc này, mặc dù đây chỉ là một nhóm rất nhỏ. Ed Boon từng là lập trình viên, John Tobias và John Vogel chịu trách nhiệm việc giải quyết những vấn đề về nghệ thuật và thiết kế hình ảnh, người cuối cùng của nhóm là Dan Forden thì làm việc với tư cách là nhà thiết kế âm thanh. Chỉ với bốn người này, một trong những trò chơi quan trọng nhất mọi thời đại đã ra đời.

Johnny Cage, nhân vật được tạo ra từ nguồn cảm hứng mang tên Jean-Claude Van Damme

Một trong những nhân vật nổi tiếng nhất, và được yêu thích hàng đầu trong Mortal Kombat là Johnny Cage, ngôi sao Hollywood mạnh mẽ và cá tính. Và thực tế đã có nhiều câu chuyện đề cập đến việc Cage được những nhà phát triển tạo ra dựa trên nam diễn viên phim hành động cực kỳ nổi tiếng vào những năm 90 - Jean-Claude Van Damme.

Những điều thú vị về Mortal Kombat ở phiên bản đầu tiên mà có lẽ nhiều người chưa biết tới - Ảnh 2.

Trông họ rất giống nhau, cả hai đều là những ngôi sao hành động có thân hình to lớn, cả hai đều có chung tên viết tắt, và cú đấm đặc trưng nổi tiếng của Johnny trong trò chơi được lấy trực tiếp từ bộ phim Bloodsport của Van Damme.

Trò chơi ban đầu không đề cao vấn đề bạo lực

Rõ rang khía cạnh nổi tiếng nhất của Mortal Kombat là bạo lực, những pha kết liễu đẫm máu, với hình ảnh nội tạng hay xương gãy vụn đã quá quen thuộc với những người chơi trò chơi này. Mortal Kombat cũng là trò chơi đầu tiên gây ra nhiều tranh cãi đến thế về nội dung đầy bạo lực của nó.

Những điều thú vị về Mortal Kombat ở phiên bản đầu tiên mà có lẽ nhiều người chưa biết tới - Ảnh 3.

Tuy nhiên, theo Ed Boon, chưa bao giờ vấn đề bạo lực được những nhà phát triển của Mortal Kombat đặt lên như là một trong những yếu tố hàng đầu. Mặc dù vậy, theo thời gian, dựa vào hiệu ứng của những phần Mortal Kombat trước đem lại, càng những phần về sau, trò chơi càng có yếu tố bạo lực vào đẫm máu hơn. Nhưng đó chính xác là những gì người chơi muốn có ở Mortal Kombat, một nét riêng đã rất nổi tiếng của trò chơi, chúng ta không thể tưởng tượng ra một phần Mortal Kombat mà không có những cảnh bạo lực sẽ thế nào.

Vai trò quan trọng của Daniel Pesina

Một trong những nhân vật quan trọng nhất đứng sau thành công của Mortal Kombat là Daniel Pesina. Anh đã từng là người đóng vai trò điều phối viên vè võ thuật trong trò chơi, người quyết định các vấn đề về chuyển động võ thuật của các nhân vật trong game.

Những điều thú vị về Mortal Kombat ở phiên bản đầu tiên mà có lẽ nhiều người chưa biết tới - Ảnh 4.

Những động tác võ thuật của anh được sử dụng cho nhiều nhân vật trong Mortal Kombat, chúng ta có thể thấy Johnny Cage, Sub-Zero, Scorpion và Reptile đều có những nét hành động mang hình ảnh của Daniel. Nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng  Scorpion về cơ bản chỉ là Johnny Cage với mặt nạ màu vàng. Thật không may, sau đó, Pesina đã rời Midway và đâm đơn kiện công ty này vì tiền bản quyền chưa được trả, và vì việc các nhân vật trong trò chơi được bắt chước theo anh.

Không ai biết cái tên Mortal Kombat lấy ý tưởng từ đâu?

Những điều thú vị về Mortal Kombat ở phiên bản đầu tiên mà có lẽ nhiều người chưa biết tới - Ảnh 5.

Có nhiều những câu chuyện khác nhau liên quan đến cái tên Mortal Kombat. Một câu chuyện thậm chí liên quan đến nhà thiết kế máy pinball – Steve Ritchie. Câu truyện kể rằng Ritchie đang lang thang trong văn phòng của Ed Boon thì anh ấy nhìn thấy từ "Kombat" được viết trên bảng ý tưởng về tiêu đề. Sau đó, anh ta nêu ý tưởng về cái tên Mortal Kombat cho Boon, và nhà phát triển chính của trò chơi này đã ngay lập tức yêu thích nó.

Tuy nhiên, John Tobias thì nhớ lại rằng mọi người đã đồng ý về cái tên Mortal Kombat mà không cần sự giúp đỡ của Ritchie và việc chữ K xuất hiện ở từ Kombat là bởi lý do về vấn đề thương hiệu và pháp lý. Câu chuyện đó ít thú vị hơn, nhưng có vẻ thuyết phục hơn.

Theo gamek.vn

0 Bình luận
Esports - T.X - 23/01/2020 03:00
(infogame.vn) - Đâu là game esports thành công nhất về lượng người xem, tiền thưởng và số lượng giải đấu trong năm 2019 vừa qua?
Esports - Phong Vũ - 22/01/2020 11:00
Sự ra đi của những Noway hay Dia1 là một mất mác vô cùng lớn với EVOS đặt ra dấu hỏi lớn về người đội trưởng của đội trong khi những nhân tố khác như Sorn, DivKid, Pake còn chưa thể hiện bản thân thực sự tốt.
Esports - Phong Vũ - 22/01/2020 11:00
(infogame.vn) - Từ 21.01 đến hết ngày 31.01, FIFA Online 4 chính thức khởi động sự kiện Vòng quay Tết Canh Tý với 2 vòng quay cùng hàng loạt quà tặng cực chất tại https://spin.fo4.garena.vn/
Esports - Phạm Lê - 21/01/2020 04:00
(infogame.vn) - Hôm nay, fanpage chính thức của đội tuyển kt Rolster đã đăng tải những hình ảnh mới nhất của Go "Score" Dong-bin.
Esports - Hữu Phong - 21/01/2020 11:00
(infogame.vn) - Giữa khủng hoảng ban huấn luyện, Griffin đã có sự bổ sung nhân sự hoàn toàn lạ lẫm.
Esports - - 21/01/2020 09:00
Sau sự ra đi của người thủ lĩnh về tinh thần, liệu Cloud9 sẽ khoác lên mình một hình ảnh hoàn toàn mới?
Esports - Hữu Phong - 20/01/2020 11:00
(infogame.vn) - Aphelios là tâm điểm chú ý của Riot ở bản chỉnh sửa gần nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.
Esports - Hữu Phong - 19/01/2020 02:00
(infogame.vn) - Ngay trước thềm mùa giải mới, Team Flash LoL đã nói lời chia tay hỗ trợ kỳ cựu Hinn.
GAME OFFLINE - - 23/01/2020 18:00
Thương lắm nhưng số phận đã an bài...
PHIM MANGA - Khánh Ly - 23/01/2020 17:00
(infogame.vn) - Vừa trở về Wano và tìm Orochi tính sổ, Oden đã trúng ngay âm mưu thâm độc của kẻ thù.
CỘNG ĐỒNG 360 - - 23/01/2020 16:30
Những tâm sự của nàng hot girl một thời Trâm Anh trong những ngày cuối năm.
CỘNG ĐỒNG 360 - - 23/01/2020 16:30
Chắc có rất nhiều anh em chung nỗi sợ với cô nàng hot girl này.
ESPORTS - T.X - 23/01/2020 15:00
(infogame.vn) - Đâu là game esports thành công nhất về lượng người xem, tiền thưởng và số lượng giải đấu trong năm 2019 vừa qua?
CỘNG ĐỒNG 360 - - 23/01/2020 14:30
Muôn hình vạn trạng những kiểu câu like, view của Youtuber, nhưng thế này thì hơi quá rồi.
GAME OFFLINE - - 23/01/2020 14:30
Những tựa game này từng bị cấm cửa một cách không thương tiếc.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/01/2020 13:00
(infogame.vn) - Vừa qua, Com2uS đã công bố tên chính thức, cũng như hình ảnh đồ họa của Dự Án Summoners War MMORPG – Summoners War: Chronicles.
GAME OFFLINE - - 23/01/2020 11:00
Rắn săn mồi là tựa game gần như mặc định được gắn với Nokia từ khi những chiếc điện thoại di động này còn chỉ là những máy đen trắng. Cùng với thời gian, rất nhiều phiên bản khác của game này được ra đời, nhưng có thể nói chưa có phiên bản nào được chơi nhiều như Slither IO.
TIN TỨC - Phong Vũ - 23/01/2020 10:00
(infogame.vn) - Về cơ bản, nếu bạn thêm ba mục từ danh sách vào giỏ hàng trên Amazon của mình, bạn sẽ chỉ trả tiền cho hai trong số đó. Bạn sẽ nhận được giảm giá trên các mặt hàng có giá thấp nhất.
CỘNG ĐỒNG - - 23/01/2020 09:00
Không thể rời mắt...
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/01/2020 09:00
(infogame.vn) - Trong buổi stream gần đây của Rookie anh chàng tuyển thủ này đã nhận được số tiền donate cực khủng từ đại thiếu gia Vương Tư Thông.
CỘNG ĐỒNG - - 22/01/2020 17:30
Cả cô nàng streamer xinh đẹp lẫn cộng đồng mạng đều đang rất lo cho số phận của anh chàng game thủ.
GAME MOBILE - T.X - 22/01/2020 15:00
(infogame.vn) - Mỗi năm đến ngày Tết Âm lịch PUBG Mobile lại nhộn nhịp với nhiều hoạt động dành cho game thủ.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 22/01/2020 15:00
(infogame.vn) - Tình Kiếm 3D lại một lần nữa gây ấn tượng mạnh mẽ tới game thủ khi tung ra thước phim ngắn với chủ đề Tết đoàn viên.
Xem thêm