Những điều cần biết về Huyền Thoại Runeterra

Hữu Phong - 17/10/2019 15:35
Những điều cần biết về Huyền Thoại Runeterra

(infogame.vn) - Huyền Thoại Runeterra (Legends of Runeterra) là game thẻ bài mới đến từ Riot, lấy bối cảnh từ Vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại.

Huyền Thoại Runeterra rõ ràng là cái tên đang được nhắc đến rất nhiều khi vừa được hé lộ hoàn chỉnh. Đây là dự án game thẻ bài ma thuật cạnh tranh trực tiếp với Hearthstone và được Riot o bế để phát hành đồng thời trên toàn cầu, trên hai nền tảng chéo PC và mobile.

Chừng đó tham vọng cũng là quá đủ để người hâm mộ phải tìm kiếm thông tin về trò chơi này. Vậy cụ thể Huyền Thoại Runeterra là gì? Lối chơi như thế nào? Có gì đặc sắc? Hãy cùng khám phá với Infogame.vn:

Có 318 lá bài ban đầu xuất hiện trong trò chơi, phân thành sáu khu vực: Các khu vực này là Demacia, Freljord, Ionia, Noxus, Piltover & Zaun và Quần đảo Bóng đêm. Độc giả có thể tìm hiểu về bản đồ này tại đây.

Có 24 vị tướng Liên Minh Huyền Thoại xuất hiện trong các bộ bài, chia thành các khu vực là:

- Demacia: Lucian, Fiora, Lux và Garen

- Freljord: Braum, Ashe, Anivia và Tryndamere

- Ionia: Zed, Shen, Yasuo và Karma

- Noxus: Draven, Katarina, Vladimir và Darius

- Piltover & Zaun: Teemo, Ezreal, Jinx và Heimerdinger

- Quần đảo Bóng đêm: Elise, Kalista, Thresh and Hecarim

Nhóm bài Quần đảo Bóng đêm

Nhóm bài Piltover & Zaun

Nhóm bài Noxus

Nhóm bài Ionia

Nhóm bài Freljord

Freljord Demacia

Huyền Thoại Runeterra không có các gói bài: Việc mua và mở các gói bài để nhận các lá bài ngẫu nhiên là một điều hết sức thú vị trong các game thẻ bài. Tuy nhiên, Huyền Thoại Runeterra đã loại bỏ yếu tố này, thay vào đó người chơi sẽ mua các lá bài trắng bằng vàng in-game. Bài trắng (wildcard) được phân thành bốn loại từ thường đến xịn tương ứng từ rẻ tới đắt. Mở bài trắng chất lượng tương ứng sẽ nhận được lá bài chất lượng tương đương.

Có thể mua bất cứ lá bài nào nhưng bị giới hạn: Chỉ cần chăm chỉ cày vàng để kiếm tiền mua bài trắng là bạn có thể sở hữu bất kỳ lá bài nào của trò chơi. Nhưng có một sự hạn chế nho nhỏ là mỗi tuần sẽ có một lượng nhất định bài trắng được bài ra, hay đúng hơn là số lượng bạn có thể mua để tránh việc một người chơi tích trữ vàng để ngay lập tức mua hết các lá bài đang là meta hiện nay.

Các gói bài phân ra thành bốn nhóm từ thường đến xịn

Có thể chọn khu vực muốn tập trung vào: Mở thẻ là ngẫu nhiên, nhưng bạn cũng có thể chọn một trong sáu khu vực nói trên để tập trung lấy các vị tướng ở đó, nhằm hoàn thiện combo cho bộ bài. Vì các bộ bài ở mỗi khu vực có sự liên kết chặt chẽ với nhau nên bạn có thể kết hợp hai khu vực như Noxus và Quần đảo Bóng đêm để tạo ra bộ bài mạnh mẽ.

Không có lá bài trung lập: Bạn đã từng nghe đến những lá bài màu xám/trắng chẳng thuộc về ai trong các game thẻ bài rồi phải không. Vậy thì tin vui là mọi lá bài trong Huyền Thoại đều liên kết với một khu vực nào đó và không có lá bài trung lập.

Tướng có thể lên level trong ván đấu: Một lá bài cơ bản sẽ có các thông số màu xanh lam (điểm triệu hồi), màu đỏ (máu) và màu cam (level). Các vị tướng có thể hoàn thành các nhiệm vụ trong ván đấu đó để lên level, qua đó gia tăng sức mạnh và kỹ năng.

Giới hạn một loại tướng là ba: Bạn chỉ được phép sử dụng ba lá bài tướng giống nhau (ví dụ ba lá Garen) trong một ván đấu. Khi một lá bài tướng lên level thì tất cả các lá bài copy của vị tướng đó cũng lên level theo. Tuy nhiên, bạn chỉ được phép xuống bài một lá tướng chính và một bản copy của vị tướng đó. Tổng cộng bộ bài của bạn có 40 lá.

Mỗi lượt luân phiên người tấn công thì người còn lại phòng thủ: Người tấn công có thể chọn đối thủ tấn công, còn người phòng thủ có thể chọn lá bài để chặn đòn đánh của đối thủ. Tất nhiên cũng có những lá bài đặc biệt như Garen hay Katarina cho phép bạn tấn công ngay ở lượt phòng thủ, nhưng bạn cần lên level cho lá bài này. 

Tích trữ năng lượng phép thuật: Năng lượng có thể dùng để triệu hồi tướng. Nhưng nếu bạn không dùng gì trong một lượt thì ba điểm năng lượng chưa dùng sẽ biến thành năng lượng phép thuật. Loại năng lượng này tất nhiên để dùng cho các lá bài phép thuật, nhưng bạn cũng phải chú ý đến mana tiêu hao của những lá bài phép dạng này.

Một lá bài phép tự động triệu hồi đơn vị quân trên cùng của bộ bài ở đầu mỗi lượt

Các hiệu ứng đặc biệt: Mỗi lá bài sẽ gắn với một hiệu ứng đặc biệt mà bạn cần phải biết, từ đơn giản như choáng (Stun), làm chậm (Slow) đến phức tạp với 25 loại hiệu ứng đặc biệt.

Huyền Thoại Runeterra đã được phát triển trong nhiều năm: Đây là một dự án đã được ấp ủ từ lâu của Riot với một đội ngũ phát triển hiện đã lên tới hơn 100 người. Ban đầu nó được phát triển trên mobile trước, nhưng sau đó Riot đặt mục tiêu sẽ lên cả PC và mobile vào năm 2020. Người chơi có thể đăng ký chơi thử trước tại đây.

0 Bình luận
Game online - - 01/07/2020 10:30
Có lẽ chỉ những game thủ gắn bó với PUBG từ lúc tựa game mới ra mắt mới hiểu được hết ý nghĩa những bức ảnh này.
ESPORTS - Phong Vũ - 04/07/2020 09:00
(infogame.vn) - VOLTA LIVE của FIFA Online 4 đang dần thể hiện sự vượt trội so với “đàn anh” FIFA 20 thông qua việc cập nhật chế độ đá xếp hạng và đấu mời vào ngày 09.07.2020 sắp tới
GAME MOBILE - Phong Vũ - 03/07/2020 22:00
(infogame.vn) - Cả hai thí sinh Kỳ Thư và Lê Linh – đồng giải nhì cuộc thi thiết kế ngoại trang do Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile tổ chức, đều đồng tình với quan điểm này.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 03/07/2020 14:30
(infogame.vn) - Nhận được rất nhiều kỳ vọng từ phía cộng đồng game thủ, Vân Mộng Tứ Thời Ca mang trọng trách trở thành tựa game gacha quốc dân – viết tiếp hành trình huyền thoại cho “tiền bối” Âm Dương Sư.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 03/07/2020 14:00
(infogame.vn) - Khó có thể tin rằng đây là những vị chiến tướng nổi tiếng nhất thời Tam Quốc, mất hình tượng 100%...
GAME MOBILE - Phong Vũ - 03/07/2020 13:00
(infogame.vn) - Sau thành công tại Hàn Quốc và Đài Loan, Kiếm Khách Ca Ca chuẩn bị trình làng game Việt vào ngày 09/07 này, các bạn đã có thể tải game ngay hôm nay!
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 03/07/2020 10:30
(infogame.vn) - Mở đầu cho loạt sự kiện mừng sinh nhật 3 tuổi, game thủ Tru Tiên 3D đã ngay lập tức được đắm chìm trong không khí máu lửa của những trận đấu Ngũ Tuyệt Hội Võ khốc liệt.
GAME OFFLINE - - 03/07/2020 09:00
Mặc dù game rất hay, nhưng vì nhiều lý do, các nhà phát hành quyết định chỉ làm duy nhất một phần cho chúng.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 02/07/2020 11:00
(infogame.vn) - “Ngày ấy và bây giờ” tạo cơ hội cho game thủ Tru Tiên 3D được ôn lại quãng đường gắn bó, phát triển qua 3 năm từ khi ra mắt với nhiều bước ngoặt lớn.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 02/07/2020 10:30
(infogame.vn) - Ngay từ khi mới được khởi tranh, các HLV Vua Bóng Đá 2020 đã nhanh chóng kêu gọi thành viên cùng chung sở thích xây dựng những đội liên đoàn hùng hậu, chất lượng nhất.
ESPORTS - - 02/07/2020 10:00
Xạ thủ rất lực của CES
GAME OFFLINE - - 02/07/2020 10:00
Những cái tên nổi tiếng tưởng như ai cũng biết nhưng lại đã bị cắt một cách không thương tiếc trong thế giới Pokemon.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 01/07/2020 14:30
(infogame.vn) - Vốn được ưu ái phát hành ở thị trường Việt Nam trước cả thị trường Trung Quốc, Vô Danh Kiếm khiến rất nhiều game thủ nóng lòng được cảm nhận và chơi thử, được biết game sẽ mở bản Alpha Test vào ngày 1/7.
Xem thêm