Những điểm yếu dẫn đến thất bại của GAM trong tuần 1 VCS Mùa Hè 2019

Nicky - 25/06/2019 15:00
Những điểm yếu dẫn đến thất bại của GAM trong tuần 1 VCS Mùa Hè 2019

GAM không có nổi cho mình 1 ván thắng nào dù đội hình của họ đã có những sự bổ sung được coi là khá chất lượng, đặc biệt là bản hợp đồng với “thần rừng” Levi.

Không hẳn GAM bị đối thủ hủy diệt ngay lập tức, nhưng cái cách họ đánh rơi hàng tá lợi thế thực sự chẳng giống với hình ảnh của một ông trùm VCS một thời. Sau tuần thi đấu đầu tiên, bóc tách từng vấn đề mà GAM đang đối mặt, có lẽ họ chưa thể giải quyết điều này ngay lập tức, đặc biệt là những sự thử nghiệm thất bại toàn tập.

Levi

Hieu3 có thực sự là 1 đường giữa đủ tốt cho tham vọng của GAM?

Hieu3 là người đã được tin tưởng để thi đấu ở vị trí đường giữa trong 3/4 ván đấu đầu tiên của GAM tại VCS Mùa Hè 2019. Một tuyển thủ mà chúng ta chưa biết nhiều thông tin về anh ta, một tài năng trẻ mà đã phải chịu một áp lực cực kỳ khủng khiếp trong tuần đấu ra mắt khán giả VCS. Nhìn chung những gì Hieu3 thể hiện thực sự không đúng như những gì mà người hâm mộ kỳ vọng, kể cả ở giai đoạn đi đường lẫn giao tranh tổng. Thậm chí anh chàng này mắc tương đối nhiều lỗi cơ bản để rồi bị đối thủ lấn lướt toàn diện.

Hieu3

Nhìn vào trận thua tâm phục khẩu phục của GAM trước LK, khó có thể trách Hieu3 khi anh không có được sự quan tâm đủ tốt từ đồng đội, để rồi bước vào các pha giao tranh tổng, lượng sát thương mà Hieu3 đóng góp quá hạn chế. Đó là trước một đối thủ đang cho thấy quyết tâm vươn xa ở VCS mùa giải này. Còn với một đối thủ chỉ quan tâm tới việc có càng nhiều chiến thắng càng tốt như tân binh QG, Hieu3 thực sự đã bộc lộ ra quá nhiều điểm yếu mà đối phương có thể tận dụng.

 

Hieu3 ở ván đấu đầu tiên với QG sử dụng Karma, một vị tướng được cho là khá tốt để đối đầu với Ryze đường giữa. Giai đoạn đi đường với Hieu3 nhìn chung không có điểm gì quá nổi bật, nhưng khi bước sang các tình huống giao tranh tổng và giai đoạn sau của ván đấu, điểm yếu của việc phụ thuộc quá nhiều vào xạ thủ Minas với lối lên trang bị có thiên hướng hỗ trợ của Hieu3 đã khiến lượng sát thương giữa QG  và GAM vô cùng chênh lệch. Khi QG chuyển sang đội hình 1-3-1 với Genza và Hiro đẩy lẻ, Hieu3 cũng chẳng thể di chuyển sang các cánh bởi anh hiểu vai trò của anh đã chuyển sang việc thi đấu gần với Minas. Và thế là GAM thua ván đấu mà có thời điểm họ dẫn trước đối thủ tới 6 nghìn tiền và điểm số hạ gục có lúc đã là 9-1. Một thất bại rất đáng thất vọng của GAM.

GAM

Bước sang ván đấu thứ 2 của cặp đấu trên, Hieu3 chơi Azir và nhìn chung anh hoàn toàn bị đối thủ Genza chơi trên cơ. Bên cạnh đó còn là rất nhiều tình huống sử dụng bộ chiêu thức sai lầm, dẫn đến rất những điểm hạ gục đầu trận. Khi Hieu3 có thể đóng góp nhiều hơn về giai đoạn sau của ván đấu thì GAM lại không thể kìm hãm nổi sức mạnh Aatrox ngày càng khủng khiếp của Hiro. GAM thất bại trong việc kiểm soát đợt lính siêu cấp đường trên và phải chấp nhận thất bại. Với một tập thể như GAM, Hieu3 có lẽ là không đủ cho tham vọng của họ. Ở tuần đấu vừa qua, Hieu3 đã phải đối đầu với Artifact và Genza. Và nếu GAM tiếp tục sử dụng anh chàng này ở những trận đấu tiếp theo, anh sẽ phải đối đầu với những cái tên sừng sỏ hơn như Optimus, Naul hay Dia1. Liệu thảm họa có dừng lại?

Cách kiểm soát khi có lợi thế của GAM gặp vô số vấn đề

Nói về những sai lầm của Hieu3 đường giữa cũng không thể bỏ qua hàng tá những vấn đề mà GAM phải đối mặt ở 2 cặp đấu với LK và QG. Slay có thể là một xạ thủ tốt trước kia, nhưng cách anh chàng này chơi hỗ trợ không quá ấn tượng với người theo dõi. Tư duy kiểm soát bản đồ của Slay rõ ràng khiến GAM không thể sử dụng các mồi câu kiểu như Baron hay rồng để khiến đối thủ bối rối. Đỉnh điểm có lẽ là pha cắm mắt kiểm soát thẳng vào khu vực Baron khi…Levi đã làm điều đó.

Levi

Khả năng kết nối giữa Slay và Minas cũng không quá tốt, nên dù Minas đã chơi đầy nỗ lực cũng không thể tạo ra lượng sát thương đủ tốt trong các pha giao tranh tổng. Nếu trong một đội tuyển, việc kiểm soát không chỉ nằm ở vai trò hỗ trợ thì các vị trí còn lại của GAM nhìn chung cũng chẳng làm tốt nhiệm vụ của mình. Levi vẫn giữ được cái đầu lạnh lùng và tỉnh táo để giúp đồng đội có lợi thế đầu trận, nhưng càng về sau, anh càng không thể tạo ra quá nhiều dấu ấn khi đối phương đã để ý tới mình.

Slay

Một vị trí nữa mà GAM đang phải đau đầu để đối mặt là đường trên, nơi mà Yoshino và Kiaya đều đã có cơ hội để chứng tỏ bản thân. Yoshino dường như mất hút trước sự tỏa sáng của đường trên của LK là Hani, trong khi vị tướng Camille trong tay Kiaya chẳng tạo nổi lợi thế trước QG Hiro kể cả khi đối phương đã thua thiệt rất nhiều. GAM có vẻ đang cố gắng sử dụng cách chơi “win lane win game”, nhưng đó là điều mà 2 đối thủ LK và QG của họ đã bắt bài và trừng phạt họ ở tuần thi đấu đầu tiên, với một lối chơi kiểm soát triệt để. GAM sẽ làm gì với vấn đề này? Liệu sẽ có thêm vài sự thử nghiệm khác hay chăng?

Thử nghiệm cho tới khi Zeros trở lại? Quyết định siêu mạo hiểm

Giờ rất nhiều người hâm mộ của GAM đang đếm ngược ngày để chứng kiến Zeros xuất hiện trở lại. Sáu cặp đấu đầu tiên của mùa giải có thể khiến GAM không kịp trở lại khi họ bị top 4 bỏ lại quá xa nữa. Chưa kể đến là tâm lý của các tuyển thủ GAM đang xuống ở mức tương đối trầm trọng. Levi thậm chí đang có 1 năm 2019 cực kỳ đáng quên tính tới thời điểm này khi anh còn chưa có nổi 1 ván thắng. Thua nhiều đồng nghĩa với việc áp lực lên vai Zeros ngày trở lại sẽ ngày càng nhiều.

Zeros

Mất tới hơn nửa đầu mùa giải không được thi đấu, thêm một vấn đề nữa mà GAM có thể đối mặt là “Ma vương” liệu có gánh nổi một tập thể đang có phong độ rất tệ ở tất cả các vị trí như GAM? Nên nhớ khi còn thi đấu tại PVB (giờ là DBL), Zeros dù được biết đến với vai trò hủy diệt đường trên để gánh đội sau đó, nhưng đã có nhiều ván đấu anh chàng này hoàn toàn không tạo được lợi thế từ sớm. Lối chơi này có thể bị khắc chế nếu đối thủ của GAM kiểm soát đủ tốt Levi để đóng góp của anh chàng này lên đường trên đã không còn quá nhiều. Không có nổi 1 chiến thắng nào cho tới khi Zeros trở lại là 1 tình cảnh quá ngặt nghèo với GAM, nhất là khi những đối thủ cho việc cạnh tranh 1 vị trí ở vòng Playoff như LK, FL, DBL hay thậm chí cả QG và EVS đều cho thấy họ đang ngày một hoàn thiện hơn.

Thảm họa sẽ tiếp tục trong tuần thi đấu thứ 2 VCS Mùa Hè 2019?

62523099_2375903429332927_8486302223762980864_o

Nói quá nhiều về những gì đã xảy ra với GAM ở tuần thi đấu đầu tiên để bóc tách những vấn đề hiện tại của họ mà bỏ qua tuần thi đấu thứ 2 rất khó khăn của GAM sẽ là một thiếu xót. GAM sẽ đối đầu với 2 đội tuyển đang chung số phận với họ là FTV và CES ở tuần đấu này. Đây thực sự là 2 trận chung kết với tập thể GAM Esports, bởi lẽ sẽ chẳng còn đối thủ nào dễ chơi hơn nếu xét theo khía cạnh phong độ ở thời điểm hiện tại. Thậm chí nếu thảm kịch diễn ra với GAM ở 2 trận đấu này (lại toàn thua chẳng hạn), giấc mơ về việc góp mặt tại vòng Knock out VCS Mùa Hè 2019 sẽ lung lay hơn bao giờ hết, khi VCS còn chưa kết thúc giai đoạn lượt đi. Levi buộc phải gánh đội, trong khi đó các đồng đội của anh cũng cần chơi tập trung và hiệu quả hơn nữa. Thêm một điều nữa, giờ không phải lúc để GAM đưa ra những sự thử nghiệm, VCS Mùa Hè 2019 cũng chỉ có 14 cặp đấu Bo3 cho 1 đội tuyển ở vòng bảng mà thôi.

Nicky
0 Bình luận
Esports - - 24/07/2019 12:49
Nhanh tay sở hữu các Gói Báu Vật để rinh về phần quà tặng MIỄN PHÍ đầy giá trị nào các bạn
Esports - - 24/07/2019 11:31
Quán bánh mỳ của Pewpew vừa xuất hiện một chút rắc rối.
Esports - Phạm Lê - 24/07/2019 11:00
(infogame.vn) - Đội tuyển đứng cuối bảng xếp hạng VCS Hè 2019 phải hứng chịu một tổn thất không hề nhỏ ở giai đoạn chuyển nhượng giữa mùa này.
Esports - - 24/07/2019 10:30
Combo game thủ + ngực to + mặt xinh là đây.
Esports - - 24/07/2019 12:10
NTN lại thêm một lần nữa tạo ra tranh cãi.
Esports - - 24/07/2019 12:00
Game giảng hòa mọi mâu thuẫn.
Esports - - 23/07/2019 08:45
Đội hình này chuẩn chưa anh em
PHIM MANGA - T.X - 24/07/2019 11:00
(infogame.vn) - Trong tập tối qua của Về nhà đi con, thay vì tìm Vũ hỏi tội, Dương (Bảo Hân) bám theo Nhã (Quỳnh Nga) để dằn mặt cô ả.
ESPORTS - Phạm Lê - 24/07/2019 11:00
(infogame.vn) - Đội tuyển đứng cuối bảng xếp hạng VCS Hè 2019 phải hứng chịu một tổn thất không hề nhỏ ở giai đoạn chuyển nhượng giữa mùa này.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 24/07/2019 10:00
(infogame.vn) - Sau một thời gian dài trông ngóng, cuối cùng phiên bản Big Update V3 đã chính thức công bố ngày ra mắt game thủ vào ngày 30/7 với rất nhiều tính năng mới.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 23/07/2019 19:00
(infogame.vn) - Có thể khẳng định, Tình Kiếm 3D đang là một trong những tựa game MMORPG thu hút đông đảo người chơi nhất hiện nay.
ESPORTS - Phạm Lê - 23/07/2019 17:00
(infogame.vn) - Người đi đường trên Trương Tuấn 'Darrys' Kiệt đã chính thức nói lời chào tạm biệt Team Flash.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/07/2019 16:30
(infogame.vn) - Quay trở lại sau 3 tháng với nghi vấn lộ clip nóng, hotgirl Trâm Anh khiến nhiều người bất ngờ vì nhan sắc.
PHIM MANGA - Hữu Phong - 23/07/2019 16:00
(infogame.vn) - Lần này không cần đến ác nhân Moro ra tay, Goku và Vegeta đã bị đám tù nhân hành hạ tơi tả.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/07/2019 16:00
(infogame.vn) - Gameplay của Đỉnh Phong Tam Quốc mang đậm tính sát phạt với lối chơi vượt ải trảm tướng đặc trưng. Bạn phải chinh chiến với hàng trăm vị tướng khác nhau tại các map. Yêu cầu về lực chiến và chiến thuật tại mỗi ải khác nhau khiến những trận chiến chưa bao giờ nhàm chán dù người chơi có ngồi hàng giờ với chiếc điện thoại trên tay.
GAME MOBILE - T.X - 23/07/2019 15:30
(infogame.vn) - Sau hơn 7 tháng ra mắt, mới đây tựa game Đế Vương Bá Nghiệp Mobile đã nói lời chia tay với cộng đồng game thủ Việt.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 23/07/2019 14:30
(infogame.vn) - Độ Mixi bỗng dưng quyết định nghỉ công việc livestream sau 2 năm nữa.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 23/07/2019 14:00
(infogame.vn) - 23 – đó là con số của các điểm mới, thay đổi trong bản cập nhật tháng 7, được chính thức đến tay game thủ 360mobi Cung Đình Kế vào 10h00 ngày 25/7 sắp tới.
PHIM MANGA - T.X - 23/07/2019 13:00
(infogame.vn) - Tìm ra info của tiểu tam phá hoại Thư - Vũ, Ánh Dương quyết định ra tay dạy cho Nhã bài học.
ESPORTS - Phạm Lê - 23/07/2019 13:00
(infogame.vn) - Bản cập nhật hiện đã có trên máy chủ thử nghiệm PBE của Liên Minh Huyền Thoại và dự kiến sẽ ra mắt vào ngày mai.
ESPORTS - Hữu Phong - 23/07/2019 10:00
(infogame.vn) - Nhẫn giả đang là đội hình được ưa chuộng nhiều nhất trong Đấu Trường Chân Lý bản 9.14 này.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 22/07/2019 19:00
(infogame.vn) - Đấu Trường Danh Vọng là hệ thống giải đấu chuyên nghiệp cao cấp và danh giá nhất của Garena Liên Quân Mobile, là bệ phóng tuyển chọn các đội tuyển hàng đầu Việt Nam tham dự giải đấu thế giới. Đặc biệt, mùa giải mùa Đông 2019 sẽ trở thành Vòng loại chọn đội tuyển Liên Quân Việt Nam tại SEA Games 30 sau lượt đi. 
Xem thêm