Những điểm yếu dẫn đến thất bại của GAM trong tuần 1 VCS Mùa Hè 2019

Nicky - 25/06/2019 15:00
Những điểm yếu dẫn đến thất bại của GAM trong tuần 1 VCS Mùa Hè 2019

GAM không có nổi cho mình 1 ván thắng nào dù đội hình của họ đã có những sự bổ sung được coi là khá chất lượng, đặc biệt là bản hợp đồng với “thần rừng” Levi.

Không hẳn GAM bị đối thủ hủy diệt ngay lập tức, nhưng cái cách họ đánh rơi hàng tá lợi thế thực sự chẳng giống với hình ảnh của một ông trùm VCS một thời. Sau tuần thi đấu đầu tiên, bóc tách từng vấn đề mà GAM đang đối mặt, có lẽ họ chưa thể giải quyết điều này ngay lập tức, đặc biệt là những sự thử nghiệm thất bại toàn tập.

Levi

Hieu3 có thực sự là 1 đường giữa đủ tốt cho tham vọng của GAM?

Hieu3 là người đã được tin tưởng để thi đấu ở vị trí đường giữa trong 3/4 ván đấu đầu tiên của GAM tại VCS Mùa Hè 2019. Một tuyển thủ mà chúng ta chưa biết nhiều thông tin về anh ta, một tài năng trẻ mà đã phải chịu một áp lực cực kỳ khủng khiếp trong tuần đấu ra mắt khán giả VCS. Nhìn chung những gì Hieu3 thể hiện thực sự không đúng như những gì mà người hâm mộ kỳ vọng, kể cả ở giai đoạn đi đường lẫn giao tranh tổng. Thậm chí anh chàng này mắc tương đối nhiều lỗi cơ bản để rồi bị đối thủ lấn lướt toàn diện.

Hieu3

Nhìn vào trận thua tâm phục khẩu phục của GAM trước LK, khó có thể trách Hieu3 khi anh không có được sự quan tâm đủ tốt từ đồng đội, để rồi bước vào các pha giao tranh tổng, lượng sát thương mà Hieu3 đóng góp quá hạn chế. Đó là trước một đối thủ đang cho thấy quyết tâm vươn xa ở VCS mùa giải này. Còn với một đối thủ chỉ quan tâm tới việc có càng nhiều chiến thắng càng tốt như tân binh QG, Hieu3 thực sự đã bộc lộ ra quá nhiều điểm yếu mà đối phương có thể tận dụng.

 

Hieu3 ở ván đấu đầu tiên với QG sử dụng Karma, một vị tướng được cho là khá tốt để đối đầu với Ryze đường giữa. Giai đoạn đi đường với Hieu3 nhìn chung không có điểm gì quá nổi bật, nhưng khi bước sang các tình huống giao tranh tổng và giai đoạn sau của ván đấu, điểm yếu của việc phụ thuộc quá nhiều vào xạ thủ Minas với lối lên trang bị có thiên hướng hỗ trợ của Hieu3 đã khiến lượng sát thương giữa QG  và GAM vô cùng chênh lệch. Khi QG chuyển sang đội hình 1-3-1 với Genza và Hiro đẩy lẻ, Hieu3 cũng chẳng thể di chuyển sang các cánh bởi anh hiểu vai trò của anh đã chuyển sang việc thi đấu gần với Minas. Và thế là GAM thua ván đấu mà có thời điểm họ dẫn trước đối thủ tới 6 nghìn tiền và điểm số hạ gục có lúc đã là 9-1. Một thất bại rất đáng thất vọng của GAM.

GAM

Bước sang ván đấu thứ 2 của cặp đấu trên, Hieu3 chơi Azir và nhìn chung anh hoàn toàn bị đối thủ Genza chơi trên cơ. Bên cạnh đó còn là rất nhiều tình huống sử dụng bộ chiêu thức sai lầm, dẫn đến rất những điểm hạ gục đầu trận. Khi Hieu3 có thể đóng góp nhiều hơn về giai đoạn sau của ván đấu thì GAM lại không thể kìm hãm nổi sức mạnh Aatrox ngày càng khủng khiếp của Hiro. GAM thất bại trong việc kiểm soát đợt lính siêu cấp đường trên và phải chấp nhận thất bại. Với một tập thể như GAM, Hieu3 có lẽ là không đủ cho tham vọng của họ. Ở tuần đấu vừa qua, Hieu3 đã phải đối đầu với Artifact và Genza. Và nếu GAM tiếp tục sử dụng anh chàng này ở những trận đấu tiếp theo, anh sẽ phải đối đầu với những cái tên sừng sỏ hơn như Optimus, Naul hay Dia1. Liệu thảm họa có dừng lại?

Cách kiểm soát khi có lợi thế của GAM gặp vô số vấn đề

Nói về những sai lầm của Hieu3 đường giữa cũng không thể bỏ qua hàng tá những vấn đề mà GAM phải đối mặt ở 2 cặp đấu với LK và QG. Slay có thể là một xạ thủ tốt trước kia, nhưng cách anh chàng này chơi hỗ trợ không quá ấn tượng với người theo dõi. Tư duy kiểm soát bản đồ của Slay rõ ràng khiến GAM không thể sử dụng các mồi câu kiểu như Baron hay rồng để khiến đối thủ bối rối. Đỉnh điểm có lẽ là pha cắm mắt kiểm soát thẳng vào khu vực Baron khi…Levi đã làm điều đó.

Levi

Khả năng kết nối giữa Slay và Minas cũng không quá tốt, nên dù Minas đã chơi đầy nỗ lực cũng không thể tạo ra lượng sát thương đủ tốt trong các pha giao tranh tổng. Nếu trong một đội tuyển, việc kiểm soát không chỉ nằm ở vai trò hỗ trợ thì các vị trí còn lại của GAM nhìn chung cũng chẳng làm tốt nhiệm vụ của mình. Levi vẫn giữ được cái đầu lạnh lùng và tỉnh táo để giúp đồng đội có lợi thế đầu trận, nhưng càng về sau, anh càng không thể tạo ra quá nhiều dấu ấn khi đối phương đã để ý tới mình.

Slay

Một vị trí nữa mà GAM đang phải đau đầu để đối mặt là đường trên, nơi mà Yoshino và Kiaya đều đã có cơ hội để chứng tỏ bản thân. Yoshino dường như mất hút trước sự tỏa sáng của đường trên của LK là Hani, trong khi vị tướng Camille trong tay Kiaya chẳng tạo nổi lợi thế trước QG Hiro kể cả khi đối phương đã thua thiệt rất nhiều. GAM có vẻ đang cố gắng sử dụng cách chơi “win lane win game”, nhưng đó là điều mà 2 đối thủ LK và QG của họ đã bắt bài và trừng phạt họ ở tuần thi đấu đầu tiên, với một lối chơi kiểm soát triệt để. GAM sẽ làm gì với vấn đề này? Liệu sẽ có thêm vài sự thử nghiệm khác hay chăng?

Thử nghiệm cho tới khi Zeros trở lại? Quyết định siêu mạo hiểm

Giờ rất nhiều người hâm mộ của GAM đang đếm ngược ngày để chứng kiến Zeros xuất hiện trở lại. Sáu cặp đấu đầu tiên của mùa giải có thể khiến GAM không kịp trở lại khi họ bị top 4 bỏ lại quá xa nữa. Chưa kể đến là tâm lý của các tuyển thủ GAM đang xuống ở mức tương đối trầm trọng. Levi thậm chí đang có 1 năm 2019 cực kỳ đáng quên tính tới thời điểm này khi anh còn chưa có nổi 1 ván thắng. Thua nhiều đồng nghĩa với việc áp lực lên vai Zeros ngày trở lại sẽ ngày càng nhiều.

Zeros

Mất tới hơn nửa đầu mùa giải không được thi đấu, thêm một vấn đề nữa mà GAM có thể đối mặt là “Ma vương” liệu có gánh nổi một tập thể đang có phong độ rất tệ ở tất cả các vị trí như GAM? Nên nhớ khi còn thi đấu tại PVB (giờ là DBL), Zeros dù được biết đến với vai trò hủy diệt đường trên để gánh đội sau đó, nhưng đã có nhiều ván đấu anh chàng này hoàn toàn không tạo được lợi thế từ sớm. Lối chơi này có thể bị khắc chế nếu đối thủ của GAM kiểm soát đủ tốt Levi để đóng góp của anh chàng này lên đường trên đã không còn quá nhiều. Không có nổi 1 chiến thắng nào cho tới khi Zeros trở lại là 1 tình cảnh quá ngặt nghèo với GAM, nhất là khi những đối thủ cho việc cạnh tranh 1 vị trí ở vòng Playoff như LK, FL, DBL hay thậm chí cả QG và EVS đều cho thấy họ đang ngày một hoàn thiện hơn.

Thảm họa sẽ tiếp tục trong tuần thi đấu thứ 2 VCS Mùa Hè 2019?

62523099_2375903429332927_8486302223762980864_o

Nói quá nhiều về những gì đã xảy ra với GAM ở tuần thi đấu đầu tiên để bóc tách những vấn đề hiện tại của họ mà bỏ qua tuần thi đấu thứ 2 rất khó khăn của GAM sẽ là một thiếu xót. GAM sẽ đối đầu với 2 đội tuyển đang chung số phận với họ là FTV và CES ở tuần đấu này. Đây thực sự là 2 trận chung kết với tập thể GAM Esports, bởi lẽ sẽ chẳng còn đối thủ nào dễ chơi hơn nếu xét theo khía cạnh phong độ ở thời điểm hiện tại. Thậm chí nếu thảm kịch diễn ra với GAM ở 2 trận đấu này (lại toàn thua chẳng hạn), giấc mơ về việc góp mặt tại vòng Knock out VCS Mùa Hè 2019 sẽ lung lay hơn bao giờ hết, khi VCS còn chưa kết thúc giai đoạn lượt đi. Levi buộc phải gánh đội, trong khi đó các đồng đội của anh cũng cần chơi tập trung và hiệu quả hơn nữa. Thêm một điều nữa, giờ không phải lúc để GAM đưa ra những sự thử nghiệm, VCS Mùa Hè 2019 cũng chỉ có 14 cặp đấu Bo3 cho 1 đội tuyển ở vòng bảng mà thôi.

Nicky
0 Bình luận
Esports - Phạm Lê - 25/05/2020 04:00
(infogame.vn) - Bên cạnh đó, Volibear làm lại cũng sẽ ra mắt ở phiên bản này.
Esports - - 25/05/2020 01:00
Sau pha Baron bất thành ở phút 26, DBL đã không còn cơ hội để lật kèo nữa và đành chịu thất bại chung cuộc 1-3 trong trận chung kết này.
Esports - T.X - 25/05/2020 10:00
(infogame.vn) - Team Flash vừa giành ngôi vô địch Đấu trường danh vọng mùa Xuân 2020 bằng chiến thắng không thể thuyết phục hơn trước SaiGon Phantom.
Esports - Phạm Lê - 24/05/2020 09:30
(infogame.vn) - Đánh bại đối thủ ưa thích trong quá khứ, GAM đã có được chức vô địch đầu tiên ở mùa giải 2020.
Esports - Hữu Phong - 24/05/2020 09:15
(infogame.vn) - Một thành tích vô tiền khoáng hậu của Team Flash.
Esports - Hữu Phong - 24/05/2020 10:00
(infogame.vn) - Các fan tỏ ra khá hoài niệm khi cả hai thành viên chủ chốt của đội hình Young Generation năm nào đã chính thức nói lời chia tay đội.
Esports - - 24/05/2020 09:00
Tạm biệt King of Solo...
Esports - - 23/05/2020 11:00
Hiện tại GAM Esports chưa có thông báo chính thức về sự ra đi của Palette và rất có thể sẽ có thêm nhiều thông tin bất ngờ nữa về đội tuyển nổi tiếng bậc nhất VCS.
ESPORTS - Phạm Lê - 25/05/2020 16:00
(infogame.vn) - Bên cạnh đó, Volibear làm lại cũng sẽ ra mắt ở phiên bản này.
CỘNG ĐỒNG 360 - Khánh Ly - 25/05/2020 15:00
(infogame.vn) - Dù là một cộng đồng chuyên về Dota 2, các fan Việt tỏ ra hóng hớt khá nhanh trước thông tin thần đồng Liên Minh Huyền Thoại người Việt SofM hưởng lương 65 tỷ đồng mỗi năm.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/05/2020 15:00
(infogame.vn) - Loạn Thế Anh Hùng 3Q sẽ chính thức ra mắt vào ngày 28/5.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 25/05/2020 13:30
(infogame.vn) - Tuy nhiên theo đánh giá từ nhiều người chơi, Warzone đang đi lại con đường cũ của PUBG...
ESPORTS - - 25/05/2020 13:00
Sau pha Baron bất thành ở phút 26, DBL đã không còn cơ hội để lật kèo nữa và đành chịu thất bại chung cuộc 1-3 trong trận chung kết này.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 25/05/2020 11:30
(infogame.vn) - Vào ngày 30/5 tới đây, giải đấu chuyên nghiệp cấp cao nhất của bộ môn Free Fire tại Việt Nam sẽ chính thức trở lại với tên gọi Đấu Trường Sinh Tồn mùa Hè 2020 bao gồm ba giai đoạn chính: vòng loại, vòng bảng và vòng Chung kết.
ESPORTS - T.X - 25/05/2020 10:00
(infogame.vn) - Team Flash vừa giành ngôi vô địch Đấu trường danh vọng mùa Xuân 2020 bằng chiến thắng không thể thuyết phục hơn trước SaiGon Phantom.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 25/05/2020 08:30
(infogame.vn) - Ngay sau khi Team Flash giành chức vô địch lần thứ 4 liên tiếp ĐTDV, tuyển thủ ADC đã tranh thủ công khai luôn bạn gái ngay trên sân khấu.
ESPORTS - Phạm Lê - 24/05/2020 21:30
(infogame.vn) - Đánh bại đối thủ ưa thích trong quá khứ, GAM đã có được chức vô địch đầu tiên ở mùa giải 2020.
ESPORTS - Hữu Phong - 24/05/2020 21:15
(infogame.vn) - Một thành tích vô tiền khoáng hậu của Team Flash.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 24/05/2020 19:30
(infogame.vn) - Bên cạnh MisThy và Linh Ngọc Đàm, Uyên Pu cũng là nữ streamer nổi tiếng trong giới game thủ Việt. Ngoài chuyên môn của mình, chuyện tình cảm của họ cũng khiến cả cộng đồng mạng quan tâm theo dõi.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 24/05/2020 14:00
(infogame.vn) - Để tri ân cộng đồng game thủ sau 3 tháng cùng nhau phá vỡ vô số kỷ lục thì mới đây, Giang Hồ Chi Mộng đã hé lộ cơ cấu phần thưởng rất hấp dẫn cho sự kiện Bá Chủ Võ Lâm mùa 3, trong đó phải kể tới chiếc Apple iPad Pro 11.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 24/05/2020 11:30
(infogame.vn) - Uyên Pu mới đây bất ngờ đăng bức ảnh bụng bầu lên trang cá nhân cùng với việc thông báo mình đang mang thai được 17 tuần.
GAME OFFLINE - - 24/05/2020 10:00
Đây cũng là ước muốn của rất nhiều game thủ Việt.
ESPORTS - Hữu Phong - 24/05/2020 10:00
(infogame.vn) - Các fan tỏ ra khá hoài niệm khi cả hai thành viên chủ chốt của đội hình Young Generation năm nào đã chính thức nói lời chia tay đội.
Xem thêm