Những điểm khác biệt lớn nhất giữa Liên Minh Huyền Thoại và Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Theo Gamek.vn - 21/10/2019 09:10
Những điểm khác biệt lớn nhất giữa Liên Minh Huyền Thoại và Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Đây là những chi tiết những điểm khác biệt giữa Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến với LMHT mà chúng ta đã quen thuộc trong 10 năm nay.

Riot Games mới đây công bố LMHT cuối cùng cũng có phiên bản chuyển thể chơi trên thiết bị di động và console với tên gọi Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến. Tựa game mới này mặc dù vẫn giữ nguyên cốt lõi của LMHT, song Riot đã xây dựng nó gần như lại từ đầu để có lối chơi phù hợp với các nền tảng khác nhau.

Vì vậy, hãy cùng nhìn qua những điểm khác biệt chính giữa LMHT với LMHT: Tốc Chiến.

Điểm khác biệt trong lối chơi và bản đồ

Các trận đấu trong LMHT có thể kéo dài khá lâu, đó không phải là điều những người chơi trên thiết bị di động và console mong muốn. Do đó, Riot quyết định điều chỉnh bản đồ để phù hợp với lối chơi nhanh hơn, với thời gian tiêu chuẩn từ 15 đến 20 phút.

Một vài điều đã được thay đổi để thực hiện điều này. Thứ nhất, giới hạn cấp độ tối đa trong LMHT: Tốc Chiến là 15, trong khi trong LMHT là 18 – điều này sẽ làm tăng tốc tiến độ tổng thể của trò chơi. Làm cho trò chơi nhanh hơn cũng có nghĩa là lên đồ cho các tướng nhanh hơn, vì vậy những lính chết gần bạn luôn cho thêm một ít vàng. Bên cạnh đó, last hit ăn lính cũng sẽ có giá trị cao hơn trong LMHT.

Những điểm khác biệt lớn nhất giữa Liên Minh Huyền Thoại và Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến - Ảnh 1.

Về phần bản đồ cũng đã trải qua một số thay đổi. Mặc dù bố cục của nó vẫn được giữ nguyên, nhưng trong LMHT: Tốc Chiến sẽ không có nhà lính nào cũng như không có trụ nào trực tiếp bảo vệ Nexus. Trụ 1 cũng chỉ có 3 khiên bảo vệ, điều này sẽ phù hợp hơn với lối chơi tốc độ nhanh trong LMHT: Tốc Chiến.

Ngoài ra cũng có Quả Hồi Phục ở gần các trụ giúp người chơi hồi phục một lượng máu nhất định để trụ đường lâu hơn thay vì phải liên tục biến về. Điểm khác biệt nữa nằm ở khu vực cắm mắt. Thay vì phải mua mắt và cắm quanh bản đồ, người chơi LMHT: Tốc Chiến sẽ phải chiến đấu đề giành quyền kiểm soát khu vực cắm mắt. Các khu vực này có thể giành được theo cách tương tự như Tháp Tinh Thể của Skarner trong LMHT.

Chơi bằng thanh điều khiển kép

Điểm khác biệt lớn nhất giữa LMHT với LMHT: Tốc Chiến dĩ nhiên nằm ở cách điều khiển. Chơi trên thiết bị di động hoặc console đồng nghĩa với việc người chơi không thể thoải mái thao tác với chuột và bàn phím. Nhưng Riot đã đảm bảo giải quyết điều đó và tân trang các điều khiển trong game bằng thanh điều khiển kép cùng với một hệ thống nhắm bắn khác giúp việc nhắm mục tiêu trở nên dễ dàng hơn.

Những điểm khác biệt lớn nhất giữa Liên Minh Huyền Thoại và Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến - Ảnh 2.

Bản đồ nhỏ (mini map) nằm ở trên cùng bên trái của màn hình vì phía dưới được dành chỗ cho các nút điều khiển. Ngón cái bên trái của bạn đặt trên một con trò di chuyển tương tự như một analog stick, trong khi ngón cái bên phải nhấp vào các nút tấn công và được sử dụng để nhắm bắn các kĩ năng.

Để các điều khiển này phù hợp với lối chơi, tướng của bạn sẽ tự động nhắm mục tiêu vào lính thấp máu và camera sẽ thu nhỏ lại khi bạn sử dụng kĩ năng tầm xa hơn. Ngoài ra còn có các nút cụ thể để nhắm mục tiêu vào các tướng địch và trụ ở phía bên phải, trong khi các phép bổ trợ và nút biến về (recall) nằm ở giữa phía dưới cùng màn hình.

Bể tướng và animation trong LMHT: Tốc Chiến

LMHT có tất cả 145 tướng và không phải tất cả họ đều thích hợp chơi trên di động. Để đắt bầu, Riot quyết định sẽ có 40 tướng được xuất hiện trong LMHT: Tốc Chiến, được lựa chọn không tuân theo mốc thời gian phát hành của chúng trong LMHT. Bể tướng ban đầu này sẽ gồm một số vị tướng nổi tiếng trong LMHT, như Jinx, Nasus, Fiora, Nami và Master Yi. Nhiều tướng khác sẽ được bổ sung thêm theo thời gian phát triển của trò chơi.

Những điểm khác biệt lớn nhất giữa Liên Minh Huyền Thoại và Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến - Ảnh 3.

Mặc dù ngoại hình các tướng này sẽ giống nhau, nhưng LMHT: Tốc Chiến sẽ sở hữu animation có thể xoay để người chơi có thể chiêm ngưỡng vị tướng cũng như skin của mình trong mọi góc độ khi họ đứng tạo thế, giả tấn công hoặc thậm chí hiển thị một animation đặc trưng.

Chơi chéo giữa hai nền tảng và tiến trình cũ trong LMHT?

LMHT: Tốc Chiến mặc dù được coi là phiên bản mobile của LMHT nhưng nó hoàn toàn là một tựa game độc lập. Sẽ không có khả năng chơi chéo giữa console và điện thoại di động, ít nhất là chưa có trong thời điểm hiện tại.

Với lý do tương tự, tiến trình cũ bạn đạt được trong LMHT qua nhiều năm như tướng, skin hay các trang ngọc đều sẽ không liên quan gì trong LMHT: Tốc Chiến. Trong LMHT: Tốc Chiến, thời gian sẽ bắt đầu lại từ đầu. Tuy nhiên, người chơi LMHT cũ vẫn sẽ nhận được một số phần thưởng khi bắt đầu chơi LMHT: Tốc Chiến nếu bạn đăng ký bằng cùng một tài khoản Riot.

Theo gamek.vn

0 Bình luận
Esports - Hữu Phong - 22/11/2019 11:00
(infogame.vn) - Optimus và Levi sẽ đến Las Vegas, Mỹ vào đầu tháng 12 để tham dự giải đấu showmatch cuối cùng trong năm của Liên Minh Huyền Thoại.
Esports - - 21/11/2019 12:30
Clip mới của 1977 Vlog quả là yêu cầu rất nhiều kiến thức để có thể hiểu được toàn bộ.
Esports - Phong Vũ - 21/11/2019 08:00
(infogame.vn) - ​​​​​​​Chỉ vài tiếng trước, FIFA Online 4 đã tung trailer siêu khủng không khác gì bom tấn điện ảnh. Bên cạnh đó, ĐTVN cũng nhận được một món quà vô cùng đặc biệt đến từ EA Sports.
Esports - Phong Vũ - 20/11/2019 04:30
Hiện tại, chưa rõ tương lai của Sneaky nhưng anh chàng này đang cân nhắc về nghỉ ngơi rồi stream toàn thời gian hoặc sẽ gia nhập một đội tuyển phù hợp với bản thân.
Esports - Phạm Lê - 20/11/2019 04:00
(infogame.vn) - Với sự góp mặt của ba cái tên mới nhất từ đội tuyển Việt Nam, bộ thẻ Việt Nam trong FIFA Online 4 đã hoàn thiện.
Esports - Theo Trí Thức Trẻ - 20/11/2019 03:24
Nhà phát hành của PUBG chắc chắn vẫn còn rất nhiều điều phải làm sau sự cố này.
Esports - Hữu Phong - 20/11/2019 03:00
(infogame.vn) - Án phạt vừa mới được Riot Hàn Quốc đưa ra vào trưa nay, liên quan đến vụ Ban lãnh đạo Team Griffin tố nhau.
Esports - Hữu Phong - 20/11/2019 09:00
(infogame.vn) - Toàn bộ đội hình của T1 LoL hiện giờ không đủ điều kiện thi đấu bởi không có một ai là huấn luyện viên và chỉ còn 4 người.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 22/11/2019 12:00
(infogame.vn) - Quá đông quá đã! Đây là câu nói của các huấn luyện viên khi trải nghiệm Poke Origin sau 2 ngày ra mắt.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 22/11/2019 11:30
(infogame.vn) - Đây là dự án mới của Tencent Games với thỏa thuận nhượng quyền hình ảnh từ Capcom.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 22/11/2019 11:15
(infogame.vn) - Đây là giải đấu đầu tiên mà ZingSpeed Mobile tổ chức dành cho cộng đồng Racer Việt nhân dịp sinh nhật game tròn 01 tuổi. Theo cơ cấu tổ chức, giải ZingSpeed National Cup Season 1 sẽ diễn ra từ ngày 21/11 – 15/12.
GAME OFFLINE - Phạm Lê - 22/11/2019 11:00
(infogame.vn) - Vậy là Valve cuối cùng đã công bố phiên bản tiếp theo của dòng game Half-Life.
ESPORTS - Hữu Phong - 22/11/2019 11:00
(infogame.vn) - Optimus và Levi sẽ đến Las Vegas, Mỹ vào đầu tháng 12 để tham dự giải đấu showmatch cuối cùng trong năm của Liên Minh Huyền Thoại.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 22/11/2019 11:00
(infogame.vn) - NetEase Games và Marvel Entertainment đã công bố giai đoạn CB 2 hai cho MARVEL Super War, MOBA miễn phí trên nền tảng di động.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 22/11/2019 10:30
Trong khi ở máy chủ Việt Nam, cuộc đua cho 2 chiếc vé để đến với All – Star Liên Minh Huyền Thoại thế giới còn cực kì căng thẳng thì ở một số cụm máy chủ do Riot quản lí đã tìm ra những cái tên xứng đáng của khu vực mình.
GAME OFFLINE - - 22/11/2019 09:30
Đối thủ càng khủng, chúng tôi càng nhanh chóng lên mạng để tìm câu trả lời, Internet có tác dụng thế đấy.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 21/11/2019 17:30
(infogame.vn) - Vòng bảng của giải đấu GTV Dota 2 Championship đã khép lại sau 2 ngày thi đấu căng thẳng. 8 đội tuyển Dota 2 xuất sắc nhất đã được tìm ra và họ sẽ tiếp tục cuộc hành trình của mình tại vòng chung kết của GDC 2019 diễn ra vào cuối tuần này.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 21/11/2019 15:00
(infogame.vn) - Hoạt động đầu tiên của chuỗi sự kiện hướng đến “Hành trình Pow 3 tuổi” của GunPow, “Tuần lễ Youtube” được diễn ra từ 1-30/11. Chỉ cần kênh Youtube của trò chơi đạt đủ lượng Subscribe (đăng ký) theo quy định sân chơi, code quà tặng sẽ được gửi tặng đến game thủ.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 21/11/2019 14:30
(infogame.vn) - "Táo quân" sẽ được thay thế bằng một chương trình khác vào dịp Tết Nguyên Đán.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 21/11/2019 13:00
(infogame.vn) -  Từ ngày 20/11 đến 6/12, các nhà thám hiểm có thể trải nghiệm bối cảnh liên quan Berserk thông qua các nhiệm vụ, Boss và vật phẩm mới. 
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 21/11/2019 12:30
Mặc dù Imp thường được nhớ tới với những thất bại đáng quên, từ cơn địa chấn mang tên Ozone năm 2013 tới sự dừng bước đầy bất ngờ của cả ba đại diện tới từ Trung Quốc vào năm 2015, anh cũng được nhắc tới với những thành công nhất định trong sự nghiệp của mình.
ESPORTS - - 21/11/2019 12:30
Clip mới của 1977 Vlog quả là yêu cầu rất nhiều kiến thức để có thể hiểu được toàn bộ.
CÔNG NGHỆ - - 21/11/2019 12:30
Người đàn ông ở Karachi (Pakistan) đã lạnh lùng hạ sát cả 2 cha con hàng xóm chỉ vì họ sử dụng Wi-Fi mà không xin phép.
Xem thêm