Những điểm khác biệt lớn nhất giữa Liên Minh Huyền Thoại và Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Theo Gamek.vn - 21/10/2019 09:10
Những điểm khác biệt lớn nhất giữa Liên Minh Huyền Thoại và Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Đây là những chi tiết những điểm khác biệt giữa Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến với LMHT mà chúng ta đã quen thuộc trong 10 năm nay.

Riot Games mới đây công bố LMHT cuối cùng cũng có phiên bản chuyển thể chơi trên thiết bị di động và console với tên gọi Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến. Tựa game mới này mặc dù vẫn giữ nguyên cốt lõi của LMHT, song Riot đã xây dựng nó gần như lại từ đầu để có lối chơi phù hợp với các nền tảng khác nhau.

Vì vậy, hãy cùng nhìn qua những điểm khác biệt chính giữa LMHT với LMHT: Tốc Chiến.

Điểm khác biệt trong lối chơi và bản đồ

Các trận đấu trong LMHT có thể kéo dài khá lâu, đó không phải là điều những người chơi trên thiết bị di động và console mong muốn. Do đó, Riot quyết định điều chỉnh bản đồ để phù hợp với lối chơi nhanh hơn, với thời gian tiêu chuẩn từ 15 đến 20 phút.

Một vài điều đã được thay đổi để thực hiện điều này. Thứ nhất, giới hạn cấp độ tối đa trong LMHT: Tốc Chiến là 15, trong khi trong LMHT là 18 – điều này sẽ làm tăng tốc tiến độ tổng thể của trò chơi. Làm cho trò chơi nhanh hơn cũng có nghĩa là lên đồ cho các tướng nhanh hơn, vì vậy những lính chết gần bạn luôn cho thêm một ít vàng. Bên cạnh đó, last hit ăn lính cũng sẽ có giá trị cao hơn trong LMHT.

Những điểm khác biệt lớn nhất giữa Liên Minh Huyền Thoại và Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến - Ảnh 1.

Về phần bản đồ cũng đã trải qua một số thay đổi. Mặc dù bố cục của nó vẫn được giữ nguyên, nhưng trong LMHT: Tốc Chiến sẽ không có nhà lính nào cũng như không có trụ nào trực tiếp bảo vệ Nexus. Trụ 1 cũng chỉ có 3 khiên bảo vệ, điều này sẽ phù hợp hơn với lối chơi tốc độ nhanh trong LMHT: Tốc Chiến.

Ngoài ra cũng có Quả Hồi Phục ở gần các trụ giúp người chơi hồi phục một lượng máu nhất định để trụ đường lâu hơn thay vì phải liên tục biến về. Điểm khác biệt nữa nằm ở khu vực cắm mắt. Thay vì phải mua mắt và cắm quanh bản đồ, người chơi LMHT: Tốc Chiến sẽ phải chiến đấu đề giành quyền kiểm soát khu vực cắm mắt. Các khu vực này có thể giành được theo cách tương tự như Tháp Tinh Thể của Skarner trong LMHT.

Chơi bằng thanh điều khiển kép

Điểm khác biệt lớn nhất giữa LMHT với LMHT: Tốc Chiến dĩ nhiên nằm ở cách điều khiển. Chơi trên thiết bị di động hoặc console đồng nghĩa với việc người chơi không thể thoải mái thao tác với chuột và bàn phím. Nhưng Riot đã đảm bảo giải quyết điều đó và tân trang các điều khiển trong game bằng thanh điều khiển kép cùng với một hệ thống nhắm bắn khác giúp việc nhắm mục tiêu trở nên dễ dàng hơn.

Những điểm khác biệt lớn nhất giữa Liên Minh Huyền Thoại và Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến - Ảnh 2.

Bản đồ nhỏ (mini map) nằm ở trên cùng bên trái của màn hình vì phía dưới được dành chỗ cho các nút điều khiển. Ngón cái bên trái của bạn đặt trên một con trò di chuyển tương tự như một analog stick, trong khi ngón cái bên phải nhấp vào các nút tấn công và được sử dụng để nhắm bắn các kĩ năng.

Để các điều khiển này phù hợp với lối chơi, tướng của bạn sẽ tự động nhắm mục tiêu vào lính thấp máu và camera sẽ thu nhỏ lại khi bạn sử dụng kĩ năng tầm xa hơn. Ngoài ra còn có các nút cụ thể để nhắm mục tiêu vào các tướng địch và trụ ở phía bên phải, trong khi các phép bổ trợ và nút biến về (recall) nằm ở giữa phía dưới cùng màn hình.

Bể tướng và animation trong LMHT: Tốc Chiến

LMHT có tất cả 145 tướng và không phải tất cả họ đều thích hợp chơi trên di động. Để đắt bầu, Riot quyết định sẽ có 40 tướng được xuất hiện trong LMHT: Tốc Chiến, được lựa chọn không tuân theo mốc thời gian phát hành của chúng trong LMHT. Bể tướng ban đầu này sẽ gồm một số vị tướng nổi tiếng trong LMHT, như Jinx, Nasus, Fiora, Nami và Master Yi. Nhiều tướng khác sẽ được bổ sung thêm theo thời gian phát triển của trò chơi.

Những điểm khác biệt lớn nhất giữa Liên Minh Huyền Thoại và Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến - Ảnh 3.

Mặc dù ngoại hình các tướng này sẽ giống nhau, nhưng LMHT: Tốc Chiến sẽ sở hữu animation có thể xoay để người chơi có thể chiêm ngưỡng vị tướng cũng như skin của mình trong mọi góc độ khi họ đứng tạo thế, giả tấn công hoặc thậm chí hiển thị một animation đặc trưng.

Chơi chéo giữa hai nền tảng và tiến trình cũ trong LMHT?

LMHT: Tốc Chiến mặc dù được coi là phiên bản mobile của LMHT nhưng nó hoàn toàn là một tựa game độc lập. Sẽ không có khả năng chơi chéo giữa console và điện thoại di động, ít nhất là chưa có trong thời điểm hiện tại.

Với lý do tương tự, tiến trình cũ bạn đạt được trong LMHT qua nhiều năm như tướng, skin hay các trang ngọc đều sẽ không liên quan gì trong LMHT: Tốc Chiến. Trong LMHT: Tốc Chiến, thời gian sẽ bắt đầu lại từ đầu. Tuy nhiên, người chơi LMHT cũ vẫn sẽ nhận được một số phần thưởng khi bắt đầu chơi LMHT: Tốc Chiến nếu bạn đăng ký bằng cùng một tài khoản Riot.

Theo gamek.vn

0 Bình luận
Esports - Phong Vũ - 12/08/2020 01:00
(infogame.vn) - FIFA eChallenger Series là chuỗi giải đấu giao hữu do FIFA, EA SPORTS và Garena phối hợp tổ chức nhằm mang đến cho người hâm mộ cơ hội để theo dõi và giao lưu với những cầu thủ bóng đá, streamers và vận động viên FO4 hàng đầu.
Esports - - 10/08/2020 11:00
Chỉ còn một tuần nữa thôi là khép lại vòng bảng rồi
Esports - - 07/08/2020 11:00
Chiến thuật này có vẻ bá đạo!!
GAME MOBILE - Phong Vũ - 12/08/2020 19:00
(infogame.vn) - Quy mô lớn, giải thưởng khủng là hai ấn tượng đầu tiên khi nhắc đến Miss & Mister Võ Lâm Truyền Kỳ 15. Từ hai yếu tố này, chúng ta hoàn toàn có đủ cơ sở để kỳ vọng vào tiếng vang rực rỡ mà cuộc thi sẽ gặt hái được trong tương lai.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 12/08/2020 15:00
(infogame.vn) - Gạt đi những vất vả, Tình Kiếm 3D của NPH Funtap và Thành Đoàn Hà Nội đã dốc hết sức mình để đồng hành cùng hàng ngàn thí sinh tại khu vực miền Bắc, tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
ESPORTS - Phong Vũ - 12/08/2020 13:00
(infogame.vn) - FIFA eChallenger Series là chuỗi giải đấu giao hữu do FIFA, EA SPORTS và Garena phối hợp tổ chức nhằm mang đến cho người hâm mộ cơ hội để theo dõi và giao lưu với những cầu thủ bóng đá, streamers và vận động viên FO4 hàng đầu.
CỘNG ĐỒNG - - 11/08/2020 16:00
Sau hiện tượng Youtube mang tên Bà Tân Vlog, lĩnh vực này càng được khán giả quan tâm và thu hút sự tham gia của nhiều cái tên mới.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 11/08/2020 15:00
(infogame.vn) - Ngạc nhiên hơn, đây còn là màn đối đầu “giành vợ” trong truyền thuyết giữa Sơn Tinh và Thủy Tinh nhưng với phiên bản hoàn toàn mới do Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile và Ghiền Mì Gõ cùng nhau tái hiện.
CỘNG ĐỒNG - - 11/08/2020 14:00
Kiểu mọi người thường nói khi còn trẻ, không ai có được cả tình yêu và sự nghiệp. Còn mình, xin lỗi là mình đã chọn công việc" - ViruSs chia sẻ.
CỘNG ĐỒNG - - 11/08/2020 10:00
Vậy là câu chuyện tình đẹp như mơ giữa ViruSs và Ngân Sát Thủ rồi cũng không thể có cái kết đẹp như bao người chờ đợi.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 10/08/2020 16:30
(infogame.vn) - Thông qua sự kiện dành riêng cho phái đẹp Mỹ Nhân Đại Chiến, anh em thiếu hiệp Nhất Kiếm Giang Hồ đã được dịp “rửa mắt” khi tận mắt chứng kiến một cuộc thi hoa hậu có một không hai, nơi mà các đại mỹ nhân có dịp được khoe sắc và thể hiện tài năng của riêng mình.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 10/08/2020 15:00
(infogame.vn) - Sau 4 trận đấu vô cùng khốc liệt, Caster Dukiee đã xuất sắc vượt qua các đối thủ còn lại bằng chiến thắng đầy thuyết phục, xứng đáng đạt lấy danh hiệu “Huyền Thoại Bá Vương” của Kỷ Nguyên Huyền Thoại.
CỘNG ĐỒNG - - 10/08/2020 13:00
Như mọi khi, 1977 Vlog lại đem đến những màn cà khịa cực gắt trong sản phẩm mới khiến dân mạng thích thú.
ESPORTS - - 10/08/2020 11:00
Chỉ còn một tuần nữa thôi là khép lại vòng bảng rồi
GAME MOBILE - Phong Vũ - 08/08/2020 13:00
(infogame.vn) - 5 môn phái – 10 ngoại hình, Tân Tiếu Ngạo VNG khiến game thủ Việt đứng ngồi không yên dù game chưa ra mắt chính thức. Hãy nghe họ nói về Ngũ Đại Phái – những nhân vật mà họ sẽ đồng hành chinh phục giang hồ trong thời gian tới.
Xem thêm