Nhìn lại thất bại của TL tại MSI 2019: Vận mệnh của “kẻ lót đường”

Phong Vũ - 21/05/2019 16:00
Nhìn lại thất bại của TL tại MSI 2019: Vận mệnh của “kẻ lót đường”

Người hâm mộ Bắc Mỹ cần phải ăn mừng giải đấu lần này và cảm ơn TL vì các thành tựu của họ. MSI 2019 là giải đấu hiếm hoi sau MSI 2016 mà Bắc Mỹ có thể tự hào rằng mình đã là một trong hai đội giỏi nhất.

D662U8VW0AACSm_

MSI 2019 đã kết thúc với chức vô địch về tay G2, đại diện của Châu Âu

Dù MSI 2019 đã chấm dứt tại Đài Bắc vào chủ nhật vừa qua nhưng dư âm của nó vẫn còn hiển hiện trong lòng người hâm mộ. Hai tuần vừa qua thật sự là tràn đầy bất ngờ đối với bất kỳ người hâm mộ LMHT nào. Các pha lật kèo không tưởng, những trận đấu ngạt thở và nhiều khoảnh khắc đi vào lịch sử. Trong số đó, nổi bật nhất có lẽ là trận chung kết giữa Châu Âu và Bắc Mỹ tại MSI 2019. Sau hơn 8 năm, cuối cùng nó mới xuất hiện một lần nữa tại giải đấu quốc tế.

33

Trận chung kết quả thực là một lần “đồ sát”

Team Liquid, đại diện của Bắc Mỹ đã bị G2 đè bẹp hoàn toàn trong trận chung kết. Nó chẳng phải là một trận đấu, phải gọi là “đồ sát” thì đúng hơn. G2 hoàn toàn vượt trội hơn TL ở tất cả mọi mặt xuyên suốt cả ba ván đấu. Thậm chí tổng thời gian của chúng còn ngắn nhất trong lịch sử các giải đấu quốc tế tổ chức bởi Riot. Thế nhưng, thất bại triệt để này cũng không thể khiến người ta bỏ qua khoảnh khắc “lịch sử” của Bắc Mỹ và cả Team Liquid được.

TL

Nhưng thành tựu của TL là không thể bỏ qua

Người hâm mộ Bắc Mỹ cần phải ăn mừng giải đấu lần này và cảm ơn TL vì các thành tựu của họ. MSI 2019 là giải đấu hiếm hoi sau MSI 2016 mà Bắc Mỹ có thể tự hào rằng mình đã là một trong hai đội giỏi nhất. Vượt mặt cả CLG năm nào, TL đã hoàn toàn khiến mọi người bất ngờ khi từ kẻ lót đường thành đội tuyển tranh chức vô địch. Bên cạnh đó, kinh nghiệm tại MSI 2019 cũng vô cùng quý báu, nó sẽ giúp Bắc Mỹ tiến xa hơn trong tương lai.

Vận mệnh của “kẻ lót đường”

TL

Trước khi tới MSI 2019, ai cũng cho rằng TL là đội yếu nhất trong bốn khu vực lớn

Mặc dù đội hình của Team Liquid là đội hình mạnh nhất trong lịch sử Bắc Mỹ và LCS nói chung nhưng họ vẫn được đánh giá là đội tuyển yếu nhất trong số bốn khu vực lớn. Thậm chí còn xếp dưới cả Flash Wolves của Đài Loan với một đội hình vô cùng chắp vá. Trong khi đó, Invictus Gaming vẫn giữ nguyên dàn tuyển thủ vô địch CKTG, SKT T1 thì toàn các tuyển thủ kỳ cựu của Hàn Quốc và G2 Esports thì là đội tuyển mạnh nhất trong lịch sử LEC.

2019 MSI Semifinals Day 2

Điều này đã được thể hiện phần nào trong giai đoạn vòng bảng

Trong giai đoạn vòng bảng, điều này thể hiện cực kỳ rõ ràng khi mà TL thua gần như tất cả mọi trận đấu với iG, SKT và G2. Họ chỉ có thể thắng FW và PVB, hai đội tuyển yếu nhất của giải đấu. Mà thậm chí TL còn để mua FW ở lượt về. Thế nhưng phép màu vào ngày cuối cùng đã giúp TL giành suất tham dự vòng loại trực tiếp, tránh khỏi số phận đánh tie-breaks đầy nghiệt ngã.

2019 MSI Group Stage Day 1

Cho tới khi G2 giúp TL vào thẳng vòng trong

Phép màu đó chính là sự yếu kém của FW và một trận thắng đầy bất ngờ trước G2. Quả thực là đầy duyên nợ khi mà G2 giúp TL đi tiếp. Để rồi họ có một màn lật kèo vĩ đại nhất trong lịch sử LMHT và loại luôn đối thủ mạnh mẽ nhất của đại diện Châu Âu, iG. Vào được Chung Kết là một điều vô cùng không tưởng đối với TL. Họ đã chứng minh được rằng, Bắc Mỹ vẫn mạnh mẽ và vào được bán kết của CKTG không phải là chuyện “mèo mù vớ cá rán”.

Châu chấu đá xe

Chẳng có ai nghĩ rằng TL có cơ hội trước iG

Sau khi vòng bảng kết thúc, iG đã quyết định chọn con đường dễ dàng nhất, đó chính là đối đầu với TL. Vì khi G2 và SKT T1 đánh nhau “sứt đầu mẻ trán” thì đối với đại diện Trung Quốc, ai thắng cũng đều có lợi cho họ về mặt chiến thuật lẫn động lực thi đấu. Đúng như dự tính, chẳng ai đặt hi vọng vào TL. Kể cả người hâm mộ cuồng nhiệt nhất của đội tuyển cũng nhận ra được rằng đây là một kèo đấu không hề cân sức. Một con Châu Chấu què quặt sao mà đá nổi cái xe làm từ chức vô địch CKTG 2018?

2019 MSI Play-In Stage Day 4

Các trận thua triệt để của họ trước các đội tuyển mạnh hơn là một minh chứng vô cùng rõ ràng

Xuyên suốt vòng bảng MSI 2019, TL đã để hòa trước G2 và FW, thua triệt để trước SKT T1 cùng iG. Họ chỉ toàn thắng trước mỗi PVB. Vậy nên điều này là vô cùng dễ hiểu. Ai cũng nghĩ iG sẽ thắng 3-0…Cho tới khi màn lật kèo “kinh dị” nhất trong lịch sử LMHT xảy ra. TL đã đánh bại iG sau ba ván đấu vô cùng căng thẳng và một ván thắng cực kỳ áp đảo.

 

 

Người hâm mộ Bắc Mỹ chắc chắn sẽ nhớ trận đấu này chẳng kém gì màn “đồ sát” trong trận chung kết. TL từ một đội “què quặt” đã đuổi kịp lối đánh cực kỳ hổ báo và tốc độ của iG. Họ ăn miếng trả miếng vô cùng tốt. Thậm chí còn vượt mặt iG trong nhiều giao tranh tổng. Mỗi tuyển thủ dù có ăn hành trong giai đoạn đi đường cũng đều biết cách kết hợp thật xuất sắc khi đánh cùng nhau. Chỉ vài đội có thể làm được điều mà TL đã thể hiện trong trận đấu với iG. 

Thắng không kiêu, Bại không nản

2019 MSI Play-In Stage Day 4

Công của TL tại MSI 2019 là không thể bàn cãi

Công của Team Liquid là rất lớn nhưng tội của họ cũng có rất nhiều. Từ lối đánh cho tới phong độ của các tuyển thủ TL đều có vấn đề. Xuyên suốt thời gian diễn ra giải đấu, số lần TL thể hiện được hết khả năng của mình là không nhiều. Mà họ còn là đội tuyển đã vô địch LCS Mùa Xuân 2019, đại diện mạnh nhất của Bắc Mỹ sau ba tháng thi đấu.

2019 MSI Play-In Stage Day 4

Nhưng tội của họ không phải là ít

Trong khi Trung Quốc, Hàn Quốc và mới đây nhất là Châu Âu đều tìm được lối đánh của riêng mình, Bắc Mỹ vẫn đang lần mò trong bóng tối. Đối với Trung Quốc, họ sẵn sàng giao tranh và đẩy nhanh nhịp độ trận đấu nhằm ép đối thủ mắc lỗi. Hàn Quốc thì đánh vừa hổ báo vừa kiểm soát. Châu Âu thì khiến cho đối thủ “bó tay” với những con bài dị cùng chiến thuật bất ngờ.

2019 MSI Group Stage Day 4

Bắc Mỹ cần phải tìm ra lối đánh của riêng mình nhằm bắt kịp các đội tuyển khác

Nhìn về phía Bắc Mỹ, họ vẫn đang đi trên con đường bắt chước lối đánh của các đội Hàn Quốc. Đó chính là kiểm soát và bắt lỗi. Kể cả trong trận thắng của TL trước iG, chúng ta vẫn chưa thấy được gì độc đáo thể hiện chất riêng của khu vực này. Do đó, Bắc Mỹ nên tận dụng kinh nghiệm có được từ MSI 2019 để phát triển hơn nữa trong giai đoạn giải Mùa Hè nhằm chuẩn bị cho Khu Vực Đại Chiến và CKTG 2019.

Đã đến lúc dồn sức lực và tài nguyên để tập luyện cho vinh quang tại giải Quốc Tế rồi!

Phong Vũ

0 Bình luận
Esports - - 11/07/2020 09:30
Xạ thủ Jisoo của GAM đã mắc quá nhiều sai lầm ở ván đấu quyết định
Esports - Phong Vũ - 09/07/2020 03:00
(infogame.vn) - Volta Live - chế độ bóng đá đường phố đầy phóng khoáng và hấp dẫn của FIFA Online 4 đã chính thức sở hữu một diện mạo được nâng cấp toàn diện, bổ sung thêm nhiều tính năng quan trọng và hấp dẫn.
Esports - - 06/07/2020 01:00
Cục diện trên bảng xếp hạng vẫn đang rất căng thẳng
Esports - Phong Vũ - 04/07/2020 09:00
(infogame.vn) - VOLTA LIVE của FIFA Online 4 đang dần thể hiện sự vượt trội so với “đàn anh” FIFA 20 thông qua việc cập nhật chế độ đá xếp hạng và đấu mời vào ngày 09.07.2020 sắp tới
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 13/07/2020 16:30
(infogame.vn) - Big Offline lần này không chỉ là một dịp để cộng đồng game thủ tại TP.HCM có thể gặp gỡ, giao lưu, chúc mừng sinh nhật 3 tuổi của Tru Tiên 3D mà còn có rất nhiều điều thú vị và bất ngờ dành cho tất cả những người tham gia.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 13/07/2020 15:30
(infogame.vn) - Tuyệt Đại Song Tu mới đây đã cho ra mắt sự kiện “chống chỉ định” cho dân F.A với cái tên độc đáo lấy cảm hứng từ chương trình truyền hình ăn khách nhất hiện nay - Người Ấy Là Ai.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 13/07/2020 11:00
(infogame.vn) - 14:00 chiều ngày 12/7/2020, NPH VNG đã chính thức công bố thể lệ và quy cách giải Vô Địch Quốc Gia của Call of Duty: Mobile VN. Sự kiện diễn ra tại trụ sở chính của Công ty Cổ phần VNG, có sự tham gia của gần 100 người bao gồm đại diện các Clan, streamer, Nhà tài trợ và đơn vị truyền thông.  
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 13/07/2020 10:30
(infogame.vn) - Sau những thành công có được cách đây 4 năm, cùng với một cộng đồng lớn mạnh và trung thành, Tiên Kiếm Kỳ Duyên 3D đã được NPH Gamota mang trở lại với game thủ Việt dưới một “tấm áo” mới nổi trội và xuất sắc hơn.
CỘNG ĐỒNG - - 12/07/2020 13:00
Sau thời gian chờ đợi, tài khoản Instagram của Sơn Tùng M-TP đã chạm một cột mốc mới.
CỘNG ĐỒNG - - 12/07/2020 12:00
Với cường độ chơi cao như thế thì có lẽ bất kỳ game thủ nào cũng đều phải nhập viện cả thôi.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 11/07/2020 18:00
(infogame.vn) - Vậy là chỉ còn vài ngày nữa, Big Offline mừng sinh nhật 3 tuổi của Tru Tiên 3D sẽ chính thức diễn ra, thỏa lòng ngóng trông của hàng triệu game thủ trên cả nước.
TIN TỨC - - 11/07/2020 13:30
Một tin buồn cho nền thể thao nước nhà nói chung và eSport Việt nói riêng...
GAME MOBILE - Phong Vũ - 11/07/2020 11:00
(infogame.vn) - Game nhập vai hành động Goddess MUA – Nụ Hôn Nữ Thần đã được một đơn vị lớn mua về Việt Nam thành công, dự kiến sẽ chính thức ra mắt người chơi trong tháng 7/2020 này.
ESPORTS - - 11/07/2020 09:30
Xạ thủ Jisoo của GAM đã mắc quá nhiều sai lầm ở ván đấu quyết định
CỘNG ĐỒNG 360 - - 10/07/2020 14:30
Vốn là một trong số những người dẫn đầu xu thế thời trang của giới trẻ, Châu Bùi sở hữu nhan sắc và thân hình cực kỳ quyến rũ.
Xem thêm