Nhật Cường Mobile từng bị tố lừa đảo, chặt chém khách hàng

03/05/2019 06:02
Nhật Cường Mobile từng bị tố lừa đảo, chặt chém khách hàng

Trong quá khứ, Nhật Cường Mobile từng bị tố thiếu chuyên nghiệp, không tôn trọng khách hàng.

Sáng 9/5, hàng chục cảnh sát của Bộ Công an xuất hiện tại cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile ở 33 Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sau khi khám xét, các thùng hàng được đưa lên ôtô. Nhiều cửa hàng của Nhật Cường Mobile ở các phố Chùa Bộc, Xuân Thủy, Láng Hạ, Giảng Võ (Hà Nội) cũng đồng loạt đóng cửa.

Chuỗi cửa hàng điện thoại di động Nhật Cường Mobile là thương hiệu thuộc sở hữu của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, có trụ sở chính tại số 39-41 Lý Quốc Sư, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trong quá khứ, Nhật Cường Mobile từng nhiều lần bị người dùng tố rằng chất lượng dịch vụ sau bán hàng kém, chi phí sửa chữa máy cao, hay nghiêm trọng hơn là thiếu tôn trọng đối với khách hàng.

Khách hàng tố bị nhân viên lừa mua máy cũ

Ngày 23/7/2011, anh Nguyễn Anh Phong (sống tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã mua một chiếc iPhone 4 màu đen phiên bản 32 GB bộ nhớ trong với mức giá 16,5 triệu đồng tại Nhật Cường Mobile cơ sở Lương Văn Can.

Nhat Cuong Mobile tung bi to lua dao, chat chem khach hang hinh anh 1 Nhat Cuong Mobile tung bi to lua dao, chat chem khach hang hinh anh 2
Thông tin về chiếc iPhone 4 được anh Phong đăng tải lên một diễn đàn công nghệ.

Anh chia sẻ khi nhân viên tư vấn, máy vẫn còn nguyên seal và chưa hề được bóc. Do chủ quan nên anh đã không kiểm tra ngày kích hoạt bảo hành của thiết bị. Tuy nhiên, vài ngày sau kiểm tra lại, máy đã được kích hoạt từ ngày 27/6/2011, gần một tháng trước khi anh mua máy.

Thông tin trên được anh Phong đăng tải lên diễn đàn Tinhte.vn. Nhiều người dùng cho rằng chiếc máy này là một sản phẩm cũ đã bị cửa hàng "đóng seal" lại và bán ra cho khách dưới hình thức máy mới. Anh cũng cho biết thêm bản thân đã liên hệ với cửa hàng để hỏi về vấn đề trên tuy nhiên không nhận được câu trả lời thích đáng.

Khách hàng tố bị coi thường

Theo Báo Pháp Luật, ngày 6/11/2011, anh Trần Quyết Thắng (sống tại Thanh Xuân, Hà Nội) đã mua một chiếc iPhone 4 màu đen với giá hơn 16 triệu đồng tại cửa hàng Nhật Cường Mobile cơ sở Nguyễn Xiển. Theo đó, chiếc máy của anh được hưởng chế độ bảo hành 12 tháng.

Đến tháng 7/2012, anh Thắng cho biết máy đã bị hỏng và khi mang đến cửa hàng để bảo hành thì nhận được thái độ thiếu tôn trọng từ phía công ty. Anh chia sẻ sau khi sử dụng được khoảng 6 tháng, chiếc iPhone 4 gặp hiện tượng thường xuyên bị mất sóng. Do đó anh đã mang đến cửa hàng để được bảo hành.

Ban đầu, nhân viên kỹ thuật của cửa hàng cho rằng máy anh mất sóng do bị ngấm nước. Tuy nhiên, anh Thắng lại khẳng định máy của anh chưa từng bị dính nước. Sau đó, nhân viên nói đây cũng có thể là do lỗi của lô hàng hoặc người dùng.

Nhat Cuong Mobile tung bi to lua dao, chat chem khach hang hinh anh 3
Chiếc iPhone 4 của anh Thắng đã mang đi sửa nhiều lần nhưng vẫn không thể sử dụng được.

Sau gần một tháng, anh được thông báo máy đã bảo hành xong và có thể lên nhận về. Tuy nhiên, sau 2 ngày sử dụng, tình trang trên tiếp tục xảy ra và anh buộc phải mang máy đến cửa hàng để bảo hành lần thứ hai.

Hai tuần sau, thay vì nhận được chiếc điện thoại của mình, anh được Nhật Cường Mobile thông báo rằng "Máy của anh đã bị hủy bảo hành". Cửa hàng cũng không đưa ra bất cứ lý do gì về vấn đề này.

Ngày 1/7/2012, anh Thắng nhận lại máy sau lần sửa chữa thứ 3. Tuy nhiên, sự cố vẫn tiếp diễn, máy của anh liên tục mất sóng. Anh chia sẻ bản thân vô cùng bức xúc về cách làm việc và thái độ phục vụ coi thường khách hàng của Nhật Cường Mobile cơ sở Nguyễn Xiển.

Khách hàng tố bị "chặt chém"

Tháng 6/2016, anh Ngọc T (quê ở Hưng Yên) đã mua một chiếc iPhone 6S tại Nhật Cường Mobile. Đến tháng 5/2017, chiếc máy bị lỗi treo logo và anh đã phải mang đến cửa hàng để bảo hành tại cơ sở Giảng Võ.

Sau khi kiểm tra, nhân viên cho biết máy của anh bị lỗi ổ cứng và chi phí sửa chữa khoảng 1,2 triệu đồng, nếu thay ổ cứng mới chi phí là 1,8 triệu đồng. Máy của anh cũng bị từ chối bảo hành do không đáp ứng đủ các yêu cầu từ phía Nhật Cường Mobile.

Nhat Cuong Mobile tung bi to lua dao, chat chem khach hang hinh anh 4
Chiếc iPhone 6S của anh T bị từ chối bảo hành do không đáp ứng đủ yêu cầu từ phía Nhật Cường Mobile.

Cho rằng mức giá trên quá đắt và máy vẫn còn trong thời gian bảo hành nên anh đã không đồng ý. Tuy nhiên, dù chưa được sự đồng ý của anh T, nhân viên đã tự ý sửa và yêu cầu anh phải trả tiền thì mới được nhận lại máy.

Quá bức xúc, anh T đã đăng tải sự việc trên lên diễn đàn otofun và nhận được nhiều sự chia sẻ từ phía cộng đồng mạng. Nhiều người dùng cho rằng hành động của nhân viên không khác gì những hành vi lừa đảo đồng thời lên án thái độ phục vụ tại cửa hàng.

Khách hàng tố dịch vụ sửa chữa chất lượng kém, tự ý tráo linh kiện máy

Tháng 3/2018, chị Tô Thanh Hằng (sống tại Ba Đình, Hà Nội) đã đăng tải lên trang Facebook cá nhân cùng nhiều diễn đàn khác như Voz nhằm tố cáo chất lượng dịch vụ sửa chữa ở Nhật Cường Mobile cơ sở Giảng Võ và nhân viên kỹ thuật tại đây tự ý tráo đổi linh kiện chiếc iPhone của chị.

Theo đó, sau nhiều lần sửa chữa với tổng số tiền gần 6 triệu đồng, chiếc máy của chị vẫn không thể dùng được. Bên cạnh đó, sau khi nhận lại thiết bị, số imei trên vỏ máy và số kiểm tra trên máy không trùng nhau, dung lượng và tên máy cũng bị thay đổi.

Nhat Cuong Mobile tung bi to lua dao, chat chem khach hang hinh anh 5
Chiếc iPhone 6 phiên bản 64 GB bộ nhớ của chị Hằng sau nhiều lần sửa chữa đã đột nhiên trở thành 16 GB bộ nhớ.

Ban đầu, chiếc iPhone 6 của chị bị vỡ kính màn hình và chị đã mang qua cửa hàng để sửa. Tuy nhiên, trong khi thay nhân viên đã lắp kênh kính camera khiến máy không thể lấy nét khi chụp ảnh.

Không lâu sau, máy đột nhiên bị liệt cảm ứng. Chị tiếp tục mang ra cửa hàng này sửa thì được báo đã bị "chết màn hình" và phải thay với chi phí 2,2 triệu đồng. Không lâu sau, máy tiếp tục không nhận cảm ứng. Lần này nhân viên báo chi phí sửa chữa hết 3 triệu đồng. Tuy nhiên chị chỉ cần trả thêm 1 triệu đồng vì được hồi lại tiền màn hình đã thay do kỹ thuật phán "nhầm bệnh".

Chưa dừng lại ở đó, sau nhiều lần sửa chữa, chiếc iPhone của chị liên tục rơi vào tình trạng mất sóng, không có dịch vụ. Điều đáng nói, khi kiểm tra, chiếc iPhone của chị đã bị thay main khác với số IMEI khác, dung lượng bộ nhớ từ 64 GB xuống còn 16 GB.

Trước đó, Nhật Cường Mobile cũng nhiều lần bị khách hàng phản ánh về chất lượng dịch vụ, thái độ của nhân viên. Nhật Cường Mobile được biết đến là một trong những chuỗi cửa hàng điện thoại di động và phụ kiện điện tử đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội.

Công ty được thành lập từ năm 2001 với vốn điều lệ 5 tỷ đồng do ông Bùi Quang Huy (sinh năm 1974) làm người đại diện theo pháp luật kiêm Tổng giám đốc. Thành lập từ rất sớm nhưng tốc độ phát triển của các chuỗi cửa hàng này khá chậm so với các đối thủ như Viettel Store, Thế Giới Di Động hay FPT Shop... Hiện chuỗi này mới có 9 cửa hàng và tập trung toàn bộ tại Hà Nội.

Nhat Cuong Mobile tung bi to lua dao, chat chem khach hang hinh anh 6
Cửa hàng Nhật Cường Mobile ở Bạch Mai đóng cửa đầu giờ chiều 9/5.

Ngoài mảng buôn bán điện thoại di động, máy tính bảng và phụ kiện di động, Nhật Cường còn hoạt động trong cả lĩnh vực phần mềm và "bao thầu" hầu hết dịch vụ phần mềm trực tuyến tại các cơ quan hành chính thuộc TP Hà Nội.

Mảng phần mềm của Nhật Cường hiện nay do Công ty TNHH Giải pháp Phần mềm Nhật Cường - Nhật Cường Software quản lý. Công ty này có cùng trụ sở chính với công ty quản lý chuỗi Nhật Cường Mobile tại phố Lý Quốc Sư. Hiện tại ông Huy cũng đang là chủ doanh nghiệp và người đại diện theo pháp luật tại công ty này.

Nhật Cường Software được thành lập trên cơ sở từ một trung tâm công nghệ thông tin của chuỗi Nhật Cường Mobile vào năm 2011. Công ty này sau đó nhận được hàng loạt hợp đồng cung cấp dịch vụ phần mềm cho các cơ quan Nhà nước tại Hà Nội như xây dựng cơ sở dữ liệu dân cư, phần mềm lưu trú trực tuyến, phần mềm hộ chiếu online, đặc biệt là giải pháp dịch vụ công trực tuyến liên thông 3 cấp.

Cảnh sát khám xét cửa hàng của Nhật Cường mobile Sáng 9/5, hàng chục cảnh sát tới khám xét cửa hàng điện thoại Nhật Cường Mobile ở 33 Lý Quốc Sư (Hà Nội). Nhiều hàng hóa và giấy tờ được đưa lên ôtô.Theo news.zing.vn

Loading...
0 Bình luận
Game online - Phong Vũ - 18/10/2019 05:00
(infogame.vn) - Đây là một tựa game thuộc dạng sinh tồn với bối cảnh chiến đấu thời trung cổ với chiến trường 100 người chơi và dự kiến ​​ra mắt trên PC vào cuối năm nay.
Game online - Hữu Phong - 17/10/2019 08:30
(infogame.vn) - Hãng game có trụ sở tại Singapore này vẫn giữ quyền phát hành Liên Minh Huyền Thoại ở khu vực Đông Nam Á.
Game online - Hữu Phong - 17/10/2019 03:35
(infogame.vn) - Huyền Thoại Runeterra (Legends of Runeterra) là game thẻ bài mới đến từ Riot, lấy bối cảnh từ Vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại.
Game online - Phong Vũ - 17/10/2019 09:55
(infogame.vn) -65 năm tuyệt tác của Kim Dung, hàng trăm tuyệt thế cao thủ võ lâm, 1 cuộc đời hành tẩu: Tất cả sẽ được gói gọn trong Thiên Hạ Ngũ Tuyệt.
Game online - Phạm Lê - 16/10/2019 06:30
(infogame.vn) - Những thay đổi hứa hẹn sẽ đem lại sự cân bằng hơn cho đội không được Rồng.
Game online - Hữu Phong - 16/10/2019 05:00
(infogame.vn) - Senna là vị tướng thứ 146 trong Liên Minh Huyền Thoại.
Game online - Hữu Phong - 16/10/2019 04:02
(infogame.vn) - Diablo hãy dè chừng, Liên Minh Huyền Thoại sắp xâm lấn sang mảnh đất truyền thống game RPG rồi đó.
Game online - Phạm Lê - 16/10/2019 04:02
(infogame.vn) - League of Legends Esports Manager là game mới sẽ ra mắt ở khu vực LPL Trung Quốc vào năm sau.
PHIM MANGA - Hữu Phong - 18/10/2019 18:00
(infogame.vn) - League of Legends Origins là phim tài liệu dài 137 phút giải mã những câu chuyện đằng sau thành công của Liên Minh Huyền Thoại.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 18/10/2019 17:00
(infogame.vn) - Đây là một tựa game thuộc dạng sinh tồn với bối cảnh chiến đấu thời trung cổ với chiến trường 100 người chơi và dự kiến ​​ra mắt trên PC vào cuối năm nay.
ESPORTS - Hữu Phong - 18/10/2019 17:00
(infogame.vn) - Trong khi Chung Kết Thế Giới 2019 đang diễn ra, tổng giám đốc kiêm quản lý đội tuyển Griffin ông Cho Gyu Nam đã nhận trát thôi việc từ cấp trên.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 18/10/2019 16:30
(infogame.vn) - Sở hữu bộ kỹ năng dễ dàng hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng nhưng đòi hỏi sự kết hợp thuần thục, liệu rằng Đường Môn có thể thay đổi cách cục giang hồ trong thời gian tới?
CÔNG NGHỆ - - 18/10/2019 16:20
Thua 5/6 trận và không để lại bất kỳ dấu ấn nào. GAM eSports nhanh chóng trở thành tâm điểm của dư luận LMHT Việt.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 18/10/2019 16:00
(infogame.vn) - Theo ghi nhận, đã có tới 2 triệu lượt đăng ký cho Black Desert Mobile sau chưa đầy 2 tuần kể từ ngày mở đăng ký sớm.
ESPORTS - - 18/10/2019 16:00
PUBG giờ còn dùng để mang tính chất biểu diễn nữa nhé.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 18/10/2019 15:00
(infogame.vn) - Đứng trước các đối thủ không hề khó, tuy nhiên GAM Esports vẫn nhận về thất bại, thậm chí là đội tuyển về nước sớm nhất tại vòng bảng CKTG 2019.
CỘNG ĐỒNG 360 - Phạm Lê - 18/10/2019 15:00
(infogame.vn) - Trong lúc livestream giơ biểu ngữ ủng hộ Hong Kong, ba tuyển thủ Hearthstone đã bị Blizzard ban thẳng tay.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 18/10/2019 13:00
(infogame.vn) - Sau sự xuất hiện của Minh Giáo, môn phái thứ 7 của Tân Thiên Long Mobile cũng đã sẵn sàng ra mắt người chơi…
CỘNG ĐỒNG 360 - Khánh Ly - 18/10/2019 11:41
(infogame.vn) - Thi đấu bết bát, GAM không chỉ khiến người hâm mộ thất vọng mà còn khiến kênh YouTube của thầy giáo quốc dân có nguy cơ bị xóa sổ.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 18/10/2019 10:00
(infogame.vn) - Nói đến Kim Minh Huy, có lẽ chúng ta nên gọi anh là “người thổi cái hồn võ lâm vào từng nốt nhạc”.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 18/10/2019 09:57
(infogame.vn) - Sau trận thua trước đối thủ từ LMS - J Team, GAM chính thức trở thành đội tuyển đầu tiên chấm dứt hành trình tại CKTG 2019.
GAME ONLINE - Hữu Phong - 17/10/2019 20:30
(infogame.vn) - Hãng game có trụ sở tại Singapore này vẫn giữ quyền phát hành Liên Minh Huyền Thoại ở khu vực Đông Nam Á.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 17/10/2019 17:00
(infogame.vn) - Chuỗi sự kiện lễ hội lớn nhất từ NPH Funtap – Fun Festival 2019 đã chính thức khép lại. Hành trình mới của Funtap hứa hẹn sẽ tiếp tục thành công rực rỡ, mang đến thêm nhiều niềm vui, nhiều trải nghiệm thú vị dành cho game thủ.
Xem thêm