Nhật Cường Mobile từng bị tố lừa đảo, chặt chém khách hàng

03/05/2019 06:02
Nhật Cường Mobile từng bị tố lừa đảo, chặt chém khách hàng

Trong quá khứ, Nhật Cường Mobile từng bị tố thiếu chuyên nghiệp, không tôn trọng khách hàng.

Sáng 9/5, hàng chục cảnh sát của Bộ Công an xuất hiện tại cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile ở 33 Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sau khi khám xét, các thùng hàng được đưa lên ôtô. Nhiều cửa hàng của Nhật Cường Mobile ở các phố Chùa Bộc, Xuân Thủy, Láng Hạ, Giảng Võ (Hà Nội) cũng đồng loạt đóng cửa.

Chuỗi cửa hàng điện thoại di động Nhật Cường Mobile là thương hiệu thuộc sở hữu của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, có trụ sở chính tại số 39-41 Lý Quốc Sư, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trong quá khứ, Nhật Cường Mobile từng nhiều lần bị người dùng tố rằng chất lượng dịch vụ sau bán hàng kém, chi phí sửa chữa máy cao, hay nghiêm trọng hơn là thiếu tôn trọng đối với khách hàng.

Khách hàng tố bị nhân viên lừa mua máy cũ

Ngày 23/7/2011, anh Nguyễn Anh Phong (sống tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã mua một chiếc iPhone 4 màu đen phiên bản 32 GB bộ nhớ trong với mức giá 16,5 triệu đồng tại Nhật Cường Mobile cơ sở Lương Văn Can.

Nhat Cuong Mobile tung bi to lua dao, chat chem khach hang hinh anh 1 Nhat Cuong Mobile tung bi to lua dao, chat chem khach hang hinh anh 2
Thông tin về chiếc iPhone 4 được anh Phong đăng tải lên một diễn đàn công nghệ.

Anh chia sẻ khi nhân viên tư vấn, máy vẫn còn nguyên seal và chưa hề được bóc. Do chủ quan nên anh đã không kiểm tra ngày kích hoạt bảo hành của thiết bị. Tuy nhiên, vài ngày sau kiểm tra lại, máy đã được kích hoạt từ ngày 27/6/2011, gần một tháng trước khi anh mua máy.

Thông tin trên được anh Phong đăng tải lên diễn đàn Tinhte.vn. Nhiều người dùng cho rằng chiếc máy này là một sản phẩm cũ đã bị cửa hàng "đóng seal" lại và bán ra cho khách dưới hình thức máy mới. Anh cũng cho biết thêm bản thân đã liên hệ với cửa hàng để hỏi về vấn đề trên tuy nhiên không nhận được câu trả lời thích đáng.

Khách hàng tố bị coi thường

Theo Báo Pháp Luật, ngày 6/11/2011, anh Trần Quyết Thắng (sống tại Thanh Xuân, Hà Nội) đã mua một chiếc iPhone 4 màu đen với giá hơn 16 triệu đồng tại cửa hàng Nhật Cường Mobile cơ sở Nguyễn Xiển. Theo đó, chiếc máy của anh được hưởng chế độ bảo hành 12 tháng.

Đến tháng 7/2012, anh Thắng cho biết máy đã bị hỏng và khi mang đến cửa hàng để bảo hành thì nhận được thái độ thiếu tôn trọng từ phía công ty. Anh chia sẻ sau khi sử dụng được khoảng 6 tháng, chiếc iPhone 4 gặp hiện tượng thường xuyên bị mất sóng. Do đó anh đã mang đến cửa hàng để được bảo hành.

Ban đầu, nhân viên kỹ thuật của cửa hàng cho rằng máy anh mất sóng do bị ngấm nước. Tuy nhiên, anh Thắng lại khẳng định máy của anh chưa từng bị dính nước. Sau đó, nhân viên nói đây cũng có thể là do lỗi của lô hàng hoặc người dùng.

Nhat Cuong Mobile tung bi to lua dao, chat chem khach hang hinh anh 3
Chiếc iPhone 4 của anh Thắng đã mang đi sửa nhiều lần nhưng vẫn không thể sử dụng được.

Sau gần một tháng, anh được thông báo máy đã bảo hành xong và có thể lên nhận về. Tuy nhiên, sau 2 ngày sử dụng, tình trang trên tiếp tục xảy ra và anh buộc phải mang máy đến cửa hàng để bảo hành lần thứ hai.

Hai tuần sau, thay vì nhận được chiếc điện thoại của mình, anh được Nhật Cường Mobile thông báo rằng "Máy của anh đã bị hủy bảo hành". Cửa hàng cũng không đưa ra bất cứ lý do gì về vấn đề này.

Ngày 1/7/2012, anh Thắng nhận lại máy sau lần sửa chữa thứ 3. Tuy nhiên, sự cố vẫn tiếp diễn, máy của anh liên tục mất sóng. Anh chia sẻ bản thân vô cùng bức xúc về cách làm việc và thái độ phục vụ coi thường khách hàng của Nhật Cường Mobile cơ sở Nguyễn Xiển.

Khách hàng tố bị "chặt chém"

Tháng 6/2016, anh Ngọc T (quê ở Hưng Yên) đã mua một chiếc iPhone 6S tại Nhật Cường Mobile. Đến tháng 5/2017, chiếc máy bị lỗi treo logo và anh đã phải mang đến cửa hàng để bảo hành tại cơ sở Giảng Võ.

Sau khi kiểm tra, nhân viên cho biết máy của anh bị lỗi ổ cứng và chi phí sửa chữa khoảng 1,2 triệu đồng, nếu thay ổ cứng mới chi phí là 1,8 triệu đồng. Máy của anh cũng bị từ chối bảo hành do không đáp ứng đủ các yêu cầu từ phía Nhật Cường Mobile.

Nhat Cuong Mobile tung bi to lua dao, chat chem khach hang hinh anh 4
Chiếc iPhone 6S của anh T bị từ chối bảo hành do không đáp ứng đủ yêu cầu từ phía Nhật Cường Mobile.

Cho rằng mức giá trên quá đắt và máy vẫn còn trong thời gian bảo hành nên anh đã không đồng ý. Tuy nhiên, dù chưa được sự đồng ý của anh T, nhân viên đã tự ý sửa và yêu cầu anh phải trả tiền thì mới được nhận lại máy.

Quá bức xúc, anh T đã đăng tải sự việc trên lên diễn đàn otofun và nhận được nhiều sự chia sẻ từ phía cộng đồng mạng. Nhiều người dùng cho rằng hành động của nhân viên không khác gì những hành vi lừa đảo đồng thời lên án thái độ phục vụ tại cửa hàng.

Khách hàng tố dịch vụ sửa chữa chất lượng kém, tự ý tráo linh kiện máy

Tháng 3/2018, chị Tô Thanh Hằng (sống tại Ba Đình, Hà Nội) đã đăng tải lên trang Facebook cá nhân cùng nhiều diễn đàn khác như Voz nhằm tố cáo chất lượng dịch vụ sửa chữa ở Nhật Cường Mobile cơ sở Giảng Võ và nhân viên kỹ thuật tại đây tự ý tráo đổi linh kiện chiếc iPhone của chị.

Theo đó, sau nhiều lần sửa chữa với tổng số tiền gần 6 triệu đồng, chiếc máy của chị vẫn không thể dùng được. Bên cạnh đó, sau khi nhận lại thiết bị, số imei trên vỏ máy và số kiểm tra trên máy không trùng nhau, dung lượng và tên máy cũng bị thay đổi.

Nhat Cuong Mobile tung bi to lua dao, chat chem khach hang hinh anh 5
Chiếc iPhone 6 phiên bản 64 GB bộ nhớ của chị Hằng sau nhiều lần sửa chữa đã đột nhiên trở thành 16 GB bộ nhớ.

Ban đầu, chiếc iPhone 6 của chị bị vỡ kính màn hình và chị đã mang qua cửa hàng để sửa. Tuy nhiên, trong khi thay nhân viên đã lắp kênh kính camera khiến máy không thể lấy nét khi chụp ảnh.

Không lâu sau, máy đột nhiên bị liệt cảm ứng. Chị tiếp tục mang ra cửa hàng này sửa thì được báo đã bị "chết màn hình" và phải thay với chi phí 2,2 triệu đồng. Không lâu sau, máy tiếp tục không nhận cảm ứng. Lần này nhân viên báo chi phí sửa chữa hết 3 triệu đồng. Tuy nhiên chị chỉ cần trả thêm 1 triệu đồng vì được hồi lại tiền màn hình đã thay do kỹ thuật phán "nhầm bệnh".

Chưa dừng lại ở đó, sau nhiều lần sửa chữa, chiếc iPhone của chị liên tục rơi vào tình trạng mất sóng, không có dịch vụ. Điều đáng nói, khi kiểm tra, chiếc iPhone của chị đã bị thay main khác với số IMEI khác, dung lượng bộ nhớ từ 64 GB xuống còn 16 GB.

Trước đó, Nhật Cường Mobile cũng nhiều lần bị khách hàng phản ánh về chất lượng dịch vụ, thái độ của nhân viên. Nhật Cường Mobile được biết đến là một trong những chuỗi cửa hàng điện thoại di động và phụ kiện điện tử đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội.

Công ty được thành lập từ năm 2001 với vốn điều lệ 5 tỷ đồng do ông Bùi Quang Huy (sinh năm 1974) làm người đại diện theo pháp luật kiêm Tổng giám đốc. Thành lập từ rất sớm nhưng tốc độ phát triển của các chuỗi cửa hàng này khá chậm so với các đối thủ như Viettel Store, Thế Giới Di Động hay FPT Shop... Hiện chuỗi này mới có 9 cửa hàng và tập trung toàn bộ tại Hà Nội.

Nhat Cuong Mobile tung bi to lua dao, chat chem khach hang hinh anh 6
Cửa hàng Nhật Cường Mobile ở Bạch Mai đóng cửa đầu giờ chiều 9/5.

Ngoài mảng buôn bán điện thoại di động, máy tính bảng và phụ kiện di động, Nhật Cường còn hoạt động trong cả lĩnh vực phần mềm và "bao thầu" hầu hết dịch vụ phần mềm trực tuyến tại các cơ quan hành chính thuộc TP Hà Nội.

Mảng phần mềm của Nhật Cường hiện nay do Công ty TNHH Giải pháp Phần mềm Nhật Cường - Nhật Cường Software quản lý. Công ty này có cùng trụ sở chính với công ty quản lý chuỗi Nhật Cường Mobile tại phố Lý Quốc Sư. Hiện tại ông Huy cũng đang là chủ doanh nghiệp và người đại diện theo pháp luật tại công ty này.

Nhật Cường Software được thành lập trên cơ sở từ một trung tâm công nghệ thông tin của chuỗi Nhật Cường Mobile vào năm 2011. Công ty này sau đó nhận được hàng loạt hợp đồng cung cấp dịch vụ phần mềm cho các cơ quan Nhà nước tại Hà Nội như xây dựng cơ sở dữ liệu dân cư, phần mềm lưu trú trực tuyến, phần mềm hộ chiếu online, đặc biệt là giải pháp dịch vụ công trực tuyến liên thông 3 cấp.

Cảnh sát khám xét cửa hàng của Nhật Cường mobile Sáng 9/5, hàng chục cảnh sát tới khám xét cửa hàng điện thoại Nhật Cường Mobile ở 33 Lý Quốc Sư (Hà Nội). Nhiều hàng hóa và giấy tờ được đưa lên ôtô.Theo news.zing.vn

0 Bình luận
Game online - - 12/07/2019 09:27
Samsung dự tính mang kết nối 5G lên dòng smartphone tầm trung với chiếc Galaxy A90 sắp ra mắt.
Game online - - 12/07/2019 12:10
Nhiều nhà phân tích thị trường đã dự báo doanh số đáng thất vọng cho dòng iPhone 11 sắp ra mắt của Apple.
Game online - - 11/07/2019 08:16
Hệ thống tín dụng xã hội tại Trung Quốc dự kiến hoàn thiện vào năm 2020. Nó được chính phủ nước này sử dụng để quản lý hơn 1,4 tỷ công dân.
Game online - - 11/07/2019 08:16
Hệ thống tín dụng xã hội tại Trung Quốc dự kiến hoàn thiện vào năm 2020. Nó được chính phủ nước này sử dụng để quản lý hơn 1,4 tỷ công dân.
Game online - - 11/07/2019 08:10
Sau một năm gắn bó với Apple Watch, tôi thật sự "ngán" vì phải sạc cho model này mỗi ngày. Tôi mua chiếc Mi Band 4 vì thiết bị được quảng cáo có thể dùng đến 20 ngày.
Game online - - 11/07/2019 07:16
Chiều 10/7, SK Telecom (SKT) giành chiến thắng 2-0 trước Hanwha Life Esports (HLE) tại LCK mùa Hè 2019. Trong trận đấu này, Faker đã chơi cực kì xuất sắc.
Game online - - 11/07/2019 06:24
Walt Disney vừa tung đoạn trailer đầu tiên của "Mulan" phiên bản live-action (người đóng) và nhanh chóng thu hút sự chú ý, đặc biệt là biểu tượng trên trán nhân vật chính.
Game online - - 11/07/2019 06:22
Nếu thành công trong việc chứng minh P bằng NP, bạn sẽ kiếm được hàng tỷ USD. Nếu không thành công cũng tốt, ít nhất là các hệ thống mã hoá toàn cầu vẫn còn được đảm bảo an ninh.
ESPORTS - Phong Vũ - 15/07/2019 18:30
Ai cũng biết rằng khi thua trận thì sẽ bị trừ máu, nhưng lượng máu trừ này sẽ được tính như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé…
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 15/07/2019 16:30
(infogame.vn) - Với lực chiến ngang ngửa, sự nhảy vọt nhanh chóng trong bảng xếp hạng lực chiến cá nhân Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, nhiều người chơi cho rằng vị đại gia S122 này sẽ là nhân vật đáng gờm cạnh tranh với Bé_Khùng top 1 hiện tại.
ESPORTS - T.X - 15/07/2019 16:30
(infogame.vn) - GAM lại đưa ra tin chính thức về việc chia tay với một tuyển thủ, và đó chính là người Đi Rừng Cacon.
ESPORTS - Hữu Phong - 15/07/2019 16:00
(infogame.vn) - Quá nhiều gương mặt xuất sắc mùa 19 TOTS, bạn đã biết chọn cái tên nào để dùng trong FIFA Online 4 chưa?
GAME MOBILE - Phong Vũ - 15/07/2019 16:00
(infogame.vn) - Hãy cùng điểm qua loạt hoạt động hấp dẫn dành cho xạ thủ Crossfire Legends trong tuần 3 tháng 7.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 15/07/2019 15:30
(infogame.vn) - Không phải chờ đợi quá lâu, phía NPH Gamota đã chính thức cập nhật phiên bản Update AOG 1.3 mới với hàng loạt sự thay đổi siêu hấp dẫn.
CỘNG ĐỒNG - Phong Vũ - 15/07/2019 15:30
(infogame.vn) - Ngày 11/07, tại Vikings Esport Arena (10 Trần Phú, Hà Đông) diễn ra Lễ khai mạc Chung kết Giải Thể thao điện tử sinh viên - Hanoi Open Student Cup 2019. Dự lễ khai mạc có anh Nguyễn Phương Linh, P. Bí thư Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân, anh Lâm Minh Phước, chủ nhiệm CLB Thể thao điện tử trường ĐH Kinh tế Quốc dân.
GAME MOBILE - Tiểu Vũ - 15/07/2019 13:00
(infogame.vn) - Lần thứ ba chiến trường PK liên server Đại Hội Võ Lâm trở lại với Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, các game thủ sở hữu bộ sưu tập nhiều môn phái nhất từ trước đến nay và phần thưởng mới: Thú cưỡi Lam Trạm Linh Lộc.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 15/07/2019 12:00
(infogame.vn) - Sau một thời gian dài trông ngóng, phiên bản big update Hoàng Kim Lệnh được công bố chính thức ra mắt vào 9g ngày 16/7
ESPORTS - Phong Vũ - 15/07/2019 11:30
Trong Đấu Trường Chân Lý, Miss Fortune là một tướng có giá 5 vàng và thuộc dạng “hiếm có khó tìm”.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 15/07/2019 11:15
(infogame.vn) - Xuất hiện làm khách mời trong trận Chung kết AWC 2019, hotgirl Nene đã khiến phần lớn khán giả mê mẩn khi phô diễn những góc mặt đẹp không tì vết khi chơi game.
PHIM MANGA - Phạm Lê - 15/07/2019 10:30
(infogame.vn) - Người kế tục siêu điệp viên 007 ở bộ phim James Bond thứ 25 đã được lựa chọn, đó là nữ diễn viên da màu Lashana Lynch.
ESPORTS - Phạm Lê - 14/07/2019 19:30
(infogame.vn) - Hạ gục đối thủ Trung Quốc, các chàng trai Việt Nam 1 (Team Flash) đã làm nên điều không tưởng cho Liên Quân Mobile nước nhà.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 14/07/2019 18:00
(infogame.vn) - Team Cris Phan - Mai Quỳnh Anh đã phải chịu một thất bại chóng vánh trước đội khách quá xuất sắc.
ESPORTS - Theo Zing.vn - 14/07/2019 13:01
Có thể khẳng định, Neil đang là người chơi xuất sắc nhất AWC 2019. Thế trận, nhịp độ từng trận đấu đều được "Thần rừng Đài Bắc" định đoạt.
Xem thêm