Nhân vật nào có số đỏ nhất trong Kim Dung

16/03/2016 13:00
Nhân vật nào có số đỏ nhất trong Kim Dung

SohaGame chào 2016 bằng MMORPG kiếm hiệp

Nhân vật nào có "số đỏ" nhất trong truyện kiếm hiệp Kim Dung?

Bạn có tin rằng, trong bối cảnh võ lâm thuộc truyện kiếm hiệp Kim Dung có những nhân vật phải trải qua muôn vàn gian khổ, lâu năm rèn luyện mới đạt được võ công thâm hậu uy chấn thiên hạ. Nhưng cũng có những nhân vật số đỏ đến không ngờ, trở thành cao thủ toàn là dựa vào sự may mắn?

Có thể nói từ xưa tới nay với bối cảnh các tác phẩm phim truyện kiếm hiệp Kim Dung, ngoài tình tiết hấp dẫn về những vị anh hùng hảo kiệt sở hữu khả năng khinh công, võ công tuyệt thế áp đảo thiên hạ... thường sẽ là những câu chuyện hết sức thú vị về những anh chàng nhân vật chính sở hữu "số đỏ" hết cỡ, những người mà không cần phải mất thời gian và công sức khổ luyện võ thuật như các bậc tiền bối đi trước, tuy nhiên đa phần họ vẫn trở thành đại cao thủ uy chấn toàn giang hồ nhờ vào những sự kiện may mắn tới mức phi lý.

Top 5 nhân vật truyện kiếm hiệp được nhắc đến trong phần bài viết dưới đây chính là dẫn chứng rõ ràng nhất cho câu chuyện khó tin kể trên.

Thật đắng lòng thay, Mộ Dung Phục từng phải hi sinh cả tuổi thơ của mình cho việc luyện võ. Trong khi...


Tiêu Phong - Tư chất siêu phàm nhờ lai giữa gien Khiết Đan và người Hán.

Tiêu Phong dựa vào một bộ võ công Giáng Long Thập Bát Chưởng đã có thể đưa danh tiếng bản thân và Cái Bang vang danh thiên hạ!

Trong cốt truyện Thiên Long Bát Bộ, nhân vật chính Tiêu Phong có thân phận thật sự là dòng dõi người Khiết Đan, 1 dân tộc thù địch với người Hán. Tuy nhiên, cha mẹ của Tiêu Phong lại là hai người đến từ cả Khiết Đan và Hán tộc, điều này giúp chàng khi sinh ra đã sở hữu tư chất khác biệt hẳn so với những người Hán khác. Sau này lớn khôn, nhờ cơ may tiếp xúc với Cái Bang hội, trở thành Bang chủ nên Tiêu Phong được truyền thụ lại Giáng Long Nhị Thập Bát Chưởng - bộ võ công độc môn của Cái Bang hội. Sau đó nhờ tư chất thông minh, Tiêu Phong đã nghiên cứu và tinh giản môn võ này còn 18 chiêu, lấy tên gọi Giáng Long Thập Bát Chưởng.

Quách Tĩnh - Thực ra ta rất lười, học võ công là do Hoàng Dung xúi.

Trong bộ Anh Hùng Xạ Điêu, Kim Dung có miêu tả rằng, Quách Tĩnh tuy trí tuệ không bằng người khác nhưng bù lại anh rất cần cù, chăm chỉ. Ngoài việc lãnh ngộ hết được bộ tuyệt học Giáng Long Thập Bát Chưởng được "lão ăn mày" Hồng Thất Công truyền lại, Quách Tĩnh còn "học lỏm" được thêm Cửu Âm Chân Kinh - bộ võ công lợi hại bậc nhất giang hồ thời bây giờ. Bên cạnh đó anh còn có thêm nhiều tuyệt học rất quái dị của Chu Bá Thông truyền lại như Nhất Tâm Nhị Dụng và nhiều tuyệt kỹ khác.

Không những may mắn gặp được mỹ nữ, Quách Tĩnh còn được Hoàng Dung giúp học được nhiều võ công tuyệt thế.

Ban đầu, Hồng Thât Công không hề muốn nhận Quách Tĩnh làm đệ tử bởi lí do lúc đó tư chất của Quách Tĩnh rất kém. Điều này khiến Hoàng Dung bực bội, một mặt nàng dùng kế khích tướng bắt Quách Tĩnh không được bỏ cuộc, mặt khác lại dùng thức ăn mê hoặc lão ăn mày để ông chịu truyền lại võ công cho phu quân tương lai. Nói cách khác, nếu không phải là Hoàng Dung can thiệp thì chắc Quách Tĩnh chẳng khi nào nghĩ đến con đường trở thành một đại cao thủ võ công uy chấn giang hồ.

Hư Trúc - Tự dưng được bơm 70 năm công lực, miễn cưỡng phải nhận.

Tuy ít đất diễn nhất nhưng bù lại Hư Trúc lại được tác giả Kim Dung ưu ái cho gặp rất nhiều may mắn.

Trong cốt truyện Thiên Long Bát Bộ, Hư Trúc vốn có xuất thân là 1 tiểu hoà thượng tại chùa Thiếu Lâm, cả địa vị và võ công đều rất thấp kém nhưng sau cuộc đời chàng lại có bước đường phiêu lưu với rất nhiều kỳ duyên. Hư Trúc là nhân vật được nhà văn Kim Dung cho ít đất diễn nhất nhưng bù lại chàng được tác giả ưu ái cho gặp rất nhiều may mắn, lần lượt làm chưởng môn phái Tiêu Dao, chủ nhân Linh Thứu Cung, thống lĩnh 36 động 72 đảo và cuối cùng là phò mã Tây Hạ.

Hư Trúc miễn cưỡng phải nhận 70 năm công lực của Vô Nhai Tử, đồng thời phải trở thành chưởng môn phái Tiêu Dao.

Đặc biệt ở phần kỳ ngộ với Vô Nhai Tử, chưởng môn phái Tiêu Dao, do tình cờ giải được một bàn cờ vây tên gọi Trận Lung (suốt 30 năm chưa ai giải được) nên Vô Nhai Tử đã quyết định truyền thụ cho Hư Trúc 70 năm công lực cả đời của ông cùng chức vị chưởng môn.

Đoàn Dự - Lỡ tay hút công lực của cao thủ khác, trả lại không được nên đành... nhận luôn.

Có thể nói sự may mắn của chàng công tử đào hoa Đoàn Dự chỉ đứng sau mỗi huynh đệ của mình - Hư Trúc. Vốn mang xuất thân là một người không chịu học võ mặc dù thuộc dòng dõi Đoàn tộc, nổi danh thiên hạ với bộ môn võ công Nhất Dương Chỉ. Nhờ cơ duyên mà Đoàn Dự đã học được Bắc Minh Thần Công - bộ võ công có thể hút cạn công lực của người khác để chuyển thành của mình. Ngoài ra, chàng cũng thật may mắn khi chiếm được tình yêu của mỹ nhân lạnh lùng Vương Ngữ Yên.

Du Thản Chi - Ta bị sâu độc cắn

Chỉ nhờ một con sâu độc, nhân sĩ khắp thiên hạ dù rất ghét nhưng không một ai dám lại gần Du Thản Chi.

Du Thản Chi là một nhân vật phụ trong cốt truyện Thiên Long Bát Bộ, sau khi gia cảnh xảy ra đại biến, nhân vật này quyết định phiêu dạt giang hồ và tình cờ học được Dịch Cân Kinh của Thiếu Lâm tự. Thời gian sau đó, Thản Chi lại tiếp tục sở hữu một nội công thượng thặng, vạn độc bất xâm nhờ ăn nhầm một con... Băng Tằm Độc ngàn năm.

Nếu không phải vì chữ tình, Thản Chi đã sớm trở thành một đại cao thủ được giang hồ nể phục!

Sau khi Tiêu Phong bị phế truất khỏi ngôi vị bang chủ Cái Bang, Du Thản Chi cũng nhờ mưu mẹo mà được vào ngồi thay ghế. Tuy nhiên sau này gã cũng đổi ý chạy qua phái Tinh Túc để nằm vùng, khi này được A Tử - em gái của A Châu truyền dạy cho một số công phu độc môn của phái Tinh Tú. Có thể nói so với tất cả những nhân vật kể trên, Du Thản Chi là người có số hưởng nhiều nhất, tuy nhiên chỉ vì hai chữ lụy tình nên hắn đã đánh đổi tất cả vận may của bản thân mình, trở thành một trong những nhân vật có hồi kết nghiệt ngã nhất truyện kiếm hiệp Kim Dung.

"Té giếng" để lượm được 68 bộ bí kíp võ công, bạn có muốn thử?

Nhắc đến thế giới kiếm hiệp, ấn tượng đầu tiên của rất nhiều người chính là những pho võ công tuyệt thế. Thần Điêu Hiệp Lữ sẽ trở thành truyện ngôn tình nếu thiếu những tuyệt học Đả Cẩu Bổng Pháp, Ngọc Nữ Tâm Kinh, Độc Cô Cửu Kiếm... Mỗi chiêu, mỗi thức đều gắn liền với những tên tuổi lừng danh chốn giang hồ, hay đúng hơn, mỗi nhân vật lừng danh đều cần một bộ võ học đỉnh cấp để thể hiện sức mạnh bản thân.

Hiểu rõ những bất cập đó, Độc Cô Cửu Kiếm Mobile đã tạo nên một hệ thống võ học được tối ưu tốt nhất ngay từ đầu, đem trọn bộ các bí kíp võ học của Kim Dung vào trò chơi. Mật tịch môn phái và các võ công thất truyền, tổng cộng có 68 bí kíp võ công được tái hiện lại chân thực trong trò chơi đủ chinh phục bất cứ Game thủ yêu kiếm hiệp nào. Những bộ bí kíp nổi tiếng giang hồ như: Cửu Âm Chân Kinh, Cửu Dương Thần Công, Hấp Tinh Đại Pháp, Tẩy Tuỳ Kinh, Độc Cô Cửu Kiếm, Lục Mạch Thần Kiếm hay thậm chí là Quỳ Hoa Bảo Điển đều được tái hiện chân thực trong trò chơi này.

Bạn nên đọc:
chi tiết

Trò chơi có tên gọi Độc Cô Cửu Kiếm Mobile, với nền tảng đồ họa và lối chơi khá giống với các game mobile trên PC quen thuộc.

Thông tin game về Độc Cô Cửu Kiếm Mobile sẽ được cập nhật liên tục tại chuyên mục Game mobile

Tải Game: http://app.sohagame.vn/?app_id=195

Lăng Phong

0 Bình luận
Cộng đồng 360 - T.X - 09/12/2019 02:35
(infogame.vn) - Mocha ZD Esports đánh bại Malaysia với tỉ số 2-1 để bước tiếp tới trận chung kết nhánh thua.
Cộng đồng 360 - T.X - 09/12/2019 02:35
(infogame.vn) - Huy chương Đồng cho ĐT Dota 2 Việt Nam được đánh giá là đúng thực lực.
Cộng đồng 360 - T.X - 07/12/2019 12:30
(infogame.vn) - Đội tuyển Dota 2 Việt Nam - 496 Gaming dễ dàng hủy diệt Malaysia trong trận ra quân tại SEA Games 30.
Cộng đồng 360 - T.X - 07/12/2019 11:30
(infogame.vn) - Trận đấu mở màn Sea Games 30 của đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam đã chiến thắng đối thủ đến từ Philippines.
Cộng đồng 360 - T.X - 07/12/2019 08:00
(infogame.vn) - Ngày thi đấu thứ 2 của đoàn Esports Việt Nam tại SEA Games 30 không thành công như mong đợi.
Cộng đồng 360 - T.X - 06/12/2019 04:59
(infogame.vn) - Với việc để thua liên tiếp, hai tuyển thủ Starcraft II và Hearthstone Việt Nam sẽ có kết quả không mấy khả quan.
Cộng đồng 360 - Phạm Lê - 06/12/2019 11:00
(infogame.vn) - Quỳnh Anh thu hút sự chú ý của người hâm mộ nhờ vẻ ngoài nóng bỏng nhất nhì làng VN CS:GO.
Cộng đồng 360 - T.X - 06/12/2019 10:39
(infogame.vn) - Kết thúc thi đấu BO1 kết thúc, Đội Tuyển Việt Nam chúng ta chính thức đánh bại Đội Tuyển Singapore.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 09/12/2019 02:35
(infogame.vn) - Mocha ZD Esports đánh bại Malaysia với tỉ số 2-1 để bước tiếp tới trận chung kết nhánh thua.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 09/12/2019 02:35
(infogame.vn) - Huy chương Đồng cho ĐT Dota 2 Việt Nam được đánh giá là đúng thực lực.
CỘNG ĐỒNG - - 08/12/2019 18:00
Bà Tân Vlog bị cộng đồng mạng đặc biệt chú ý tới rồi.
CỘNG ĐỒNG - - 08/12/2019 17:00
Astralis thuộc tựa game CS: GO sẽ trở thành đội tuyển eSports đầu tiên IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu) với định giá thị trường khoảng 1,1 tỷ USD.
CỘNG ĐỒNG - - 08/12/2019 16:30
Phải công nhận rằng rất hiếm khi chúng ta thấy trường hợp oái ăm như thế này khi một cô gái có thể khiến 4 chàng trai chung sống trong hòa bình.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 08/12/2019 16:00
(infogame.vn) - Với tên gọi Devil May Cry: Pinnacle of Combat, Capcom đã giám sát chặt chẽ toàn bộ giai đoạn phát triển của tựa game này.
DOANH NGHIỆP - - 08/12/2019 14:00
VNG Campus là một trong những văn phòng làm việc lớn nhất tại Việt Nam, được thiết kế mở, thân thiện môi trường nhằm khuyến khích nhân viên sáng tạo tối đa, làm việc hiệu quả, hướng đến mục tiêu toàn cầu.
ESPORTS - Phạm Lê - 08/12/2019 14:00
(infogame.vn) - Người đi đường trên của Fnatic đã cho cả thế giới thấy anh tay rất to, ở cả Liên Minh Huyền Thoại lẫn Đấu Trường Chân Lý.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 08/12/2019 13:00
(infogame.vn) - Không chỉ cho phép người chơi cày cuốc, train quái tại bất cứ đâu, trò chơi này còn cho phép tự do giao dịch, tự do chuyển phái mà không cần phải chuyển đồ.
GAME ONLINE - Phong Vũ - 08/12/2019 11:30
(infogame.vn) - Ra mắt thị trường web game Việt từ năm 2014 bởi SLG, One Piece Online đã chiếm được nhiều cảm tình của game thủ Việt Nam, đặc biệt là những game thủ yêu thích tựa truyện tranh manga cùng tên nổi tiếng.
ESPORTS - Hữu Phong - 08/12/2019 11:30
(infogame.vn) - Đại diện Việt Nam đã thi đấu rất ấn tượng trước những cái tên như Faker, Jankos và chỉ chịu thất bại trước Uzi.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 08/12/2019 11:00
(infogame.vn) - Tựa game “chính chủ” chuyển thể từ manga gốc, được studio DeNA của Nhật Bản phát triển trên nền tảng mobile, chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ manga thực sự nức lòng.
TIN TỨC - - 08/12/2019 11:00
Bộ Công an vừa thông tin về việc triệt phá ổ nhóm đánh bạc và cá độ bóng đá trên mạng Internet qua website V88ag.com. Tính từ ngày 1/9/2019 đến nay số tiền sử dụng vào việc đánh bạc, cá độ bóng đá của ổ nhóm này lên tới gần 100 tỷ đồng.
CỘNG ĐỒNG - - 08/12/2019 10:30
Tại Trung Quốc đang rộ lên xu hướng những cô gái độc thân trả tiền để có bạn trai ảo. Mối quan hệ chỉ dừng lại ở mức tâm sự, không có tình dục.
ESPORTS - Phong Vũ - 08/12/2019 10:00
Anh ấy mãi là huyền thoại trong trái tim nhiều người...
Xem thêm