Nếu Conan và Ai Haibara yêu nhau, hãy vui mừng vì cô ấy xứng đáng!

Trinh Trần - 23/03/2017 00:00
Nếu Conan và Ai Haibara yêu nhau, hãy vui mừng vì cô ấy xứng đáng!

Sao bạn lại có thể thất vọng khi Conan chọn một cô gái dễ thương, đầy cốt cách và quá sức phù hợp như Ai được chứ.

Từ trước đến nay, bộ truyện Thám tử lứng danh Conan đã nổi tiếng khắp thế giới, và càng nổi tiếng, thì chuyện tình của Conan lại càng được nhắc đến nhiều hơn.

Nhiều người đinh ninh rằng Ran Mori là người xứng đáng nhất sánh đôi cùng Shinichi về một mái nhà.

Tuy nhiên, có lẽ phần lớn người có suy nghĩ này là những cô bé, cậu bé lãng mạn, thần thánh hóa tình yêu và mộng mơ những mối tình đẹp như cổ tích. Trên thực tế, nếu Conan và Ran sau này thành đôi, đó chắc chắn là một thảm họa. Người ta vẫn nói “tình chỉ đẹp khi còn dang dở”. Ran và Conan nếu đứng riêng, nhìn họ rất đẹp đôi, nhưng nếu ghép chung lại, mỗi người họ dường như có một thế giới riêng, “không liên quan” gì đến nhau cả.

Không phải bỗng nhiên mà tác giả để cho nhân vật Ai Haibara xuất hiện. Bởi vì một điều rất thực tế, trong suốt cuộc đời một con người, bạn không thể chỉ gặp gỡ, tiếp xúc và yêu mỗi một người. Cuộc sống của bạn vô cùng phong phú với những mối quan hệ rất phức tạp. Quen biết nhiều, tiếp xúc và qua thời gian, bạn mới nhận ra bạn yêu ai, và ai mới là người phù hợp nhất, sẽ cùng mình bước trên một đoạn đường rất dài phía trước.

Chính vì vậy, Conan ban đầu gặp gỡ rồi có cảm tình với Ran, nhưng sau đó, cậu lại gặp gỡ và thân thiết với cô bạn gái xinh đẹp Ai. Mối quan hệ của họ chẳng thể gọi thành tên, không phải là yêu, nhưng có lẽ đã ở trên tình bạn. Một mối quan hệ có thể gọi là vào sinh ra tử, nâng đỡ nhau rất nhiều trong công việc và cuộc sống.

Nếu một ngày, kết thúc câu chuyên, mà người Conan chọn là Ai, thì bạn cũng đừng quá tức giận hay thất vọng. Sao bạn lại có thể tức giận khi Conan chọn một cô gái dễ thương, đầy cốt cách và quá sức phù hợp như Ai được chứ.

Ai là một cô gái biết tôn trọng người khác và có tự trọng

Thực tế, ai cũng biết rằng rõ ràng Ai có tình cảm với Shinichi, thậm chí rất sâu đậm là khác. Đôi lúc, Ai tự thổ lộ với Conan về tình cảm của mình, như một cách cô ấy muốn nói ra, muốn trải lòng hết tất cả cho nhẹ nhõm, dù mọi chuyện có ra sao thì ra. Nhưng sau đó, cô lại cười và nói rằng cô chỉ đùa.

Chẳng biết cô định đùa đến bao giờ, nhưng người ngoài thì luôn thấy cô có sự quan tâm đặc biệt đến Conan, luôn sát cánh cùng cậu, tận tình hỏi han và giúp đỡ cậu trong phá án và mọi việc trong cuộc sống.

Tinh thần giúp đỡ của Ai, một phần là vì trách nhiệm với công việc, với đồng đội, nhưng trong đó, ai cũng nhận thấy cô đã dành tình cảm cho Conan ở trên mức bạn bè rồi. Cũng là phụ nữ, Yukiko và Jodie đã từng khẳng định điều đó và nhất quyết rằng cô đang có tình cảm sâu đậm dành cho Conan.

Ai chỉ im lặng với tình cảm của mình, bởi vì cô tôn trọng Conan với Ran, và tôn trọng chính mình. Có lẽ, cô không muốn làm kẻ thứ 3, càng không muốn Ran phải buồn khổ. Ai là cô gái có tự trọng và có trách nhiệm.

Qua những nguy nan, Conan và Ai ngày càng thấu hiểu và cần có nhau hơn

Cùng ngồi trên một con thuyền, cùng một chí hướng, cùng đối mặt với những khó khăn, nguy hiểm, tất cả những điều đó khiến Conan và Ai càng hiểu sâu sắc về nhau, càng cần sát cánh bên nhau hơn khi sự sống và cái chết cận kề.

Cũng từ đó, họ phát hiện ra vẻ đẹp ẩn sâu trong tâm hồn mỗi người. Conan nhận thấy rằng, đằng sau vẻ ngoài lạnh lùng và cứng cỏi, Ai là một cô nàng ngọt ngào và vui vẻ. Họ luôn lấy những điểm xấu của nhau ra để trêu chọc, đôi lúc làm nhau giận dỗi. Chỉ những người yêu mến nhau, gần gũi nhau mới tự nhiên thể hiện những điểm yếu, những điểm “xấu xí” của bản thân mình cho nhau mà thôi.

Bạn biết không, có một quy luật trong tình cảm: Bạn càng gần gũi, càng phát hiện ra những điểm mới thú vị của đối phương, nhất là trong những gian nan, nguy hiểm, bạn càng dễ có tình cảm với người ta hơn. Nếu Conan và Ai nảy sinh tình cảm, thì điều đó cũng là tất yếu.

Conan và Ai luôn bảo vệ nhau

Cần phải nói rằng đây là trách nhiệm của những người đồng đội, nhưng hay nhớ rằng, những người luôn bảo vệ bạn, luôn khiến bạn cảm thấy an toàn là người nên đặt nhiều tình cảm và niềm tin nhất.

Conan luôn cố gắng bảo vệ Ai Haibara nếu có bất kỳ nguy hiểm nào xảy đến với cô. Ví dụ, trong các tập The Busjacking, khi Ai Haibara ở trong xe buýt có bom.

Tương tự như vậy, Ai cũng cố gắng bảo vệ Conan bằng cách luôn luôn nhắc nhở cậu về sự nguy hiểm của Tổ chức Áo Đen. Cả hai đều thể hiện sự căng thẳng tột độ và bất chấp tất cả (đặc biệt là Ai) khi một trong hai người đang gặp nguy hiểm.

Trong vô số lần, Conan đã bỏ lỡ những cơ hội quý giá để giữ cho Ai an toàn. Cậu liên tục “giữ cô trong bóng tối” khi đối đầu với Tổ chức Đen, vì biết rằng cô có thể sẽ ngăn cản cậu hoặc đặt bản thân mình vào tình trạng nguy hiểm.
Ai, mặt khác, luôn luôn sẵn sàng chịu nguy hiểm, cốt sao giữ cho các đồng đội, và Conan được an toàn.

Cô cũng tìm kiếm Conan không ngừng nghỉ bất cứ khi nào cậu mất tích và giúp cậu trong mọi trường hợp. (Điều này khác hẳn với Ran, cô dường như chưa bao giờ suy nghĩ và hành động nghiêm túc về sự mất tích bí ẩn của Shinichi).

Nếu để ý, bạn sẽ nhận ra sự tương đồng trong mối quan hệ giữa Conan - Ai với thám tử Sherlock Holmes và Irene Adlers. Họ cũng chưa thực sự nói lời yêu nhau; Tình yêu của Sherlock Holmes đối với Irene Adler không bao giờ cần phải thổ lộ. Sherlock Holmes tôn trọng Irene Adler, như cách Conan dường như tôn trọng Ai, và chính Ai tôn trọng cậu vậy.

Bạn có thể có quan điểm khác, tất nhiên. Song với những gì đẫ nói ở trên, nếu Conan và Ai đến với nhau, thì đó là một điều hiển nhiên, hợp quy luật nhất mà thôi.

Trinh Trần

Bạn nên đọc:
chi tiết

Conan: Những thành viên nữ đầy sức ám ảnh trong tổ chức áo đen

Hãy cùng nhau điểm mặt những thành viên nữ xinh đẹp của tổ chức Áo đen bí ẩn trong Thám tử lừng danh Conan nhé!

chi tiết

Thực hư thông tin Thám tử lừng danh Conan kết thúc trong năm 2016

Tin đồn về việc kết thức tác phẩm trinh thám lừng danh đang khiến người hâm mộ của Conan bấn loạn.

chi tiết

7 phương án kết thúc hợp lý nhất cho bộ truyện Conan

Trong hoàn cảnh tác giả đang ngày càng tối ý, rất nhiều độc giả đã cùng “hiến kế” để có cái kết hay nhất, thỏa mãn nhất...

>> Tình cảm của Ran dành cho Shinichi: "Bao nhiêu nỗi nhớ để được gọi là yêu?"

0 Bình luận
Phim Manga - - 21/08/2018 04:00
(infogame.vn) - Hataraku Saibou là bộ manga đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người đọc nhờ khai thác một đề tài vô cùng thú vị và sáng tạo, đó là các tế bào trong cơ thể người.
Phim Manga - Hữu Phong - 17/08/2018 05:00
(infogame.vn) - Sau rất nhiều chương nói chuyện dài dòng lan man, One Piece chap mới nhất đánh dấu một bước đệm để chuẩn bị bước vào trận chiến của Luffy với băng hải tặc Kaido.
Phim Manga - T.X - 17/08/2018 01:00
(infogame.vn) - "Thám tử lừng danh Conan: Kẻ hành pháp Zero" dự kiến khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc tại Việt Nam từ ngày 17/8/2018.
Phim Manga - T.X - 16/08/2018 10:21
(infogame.vn) - VTV đã có thông báo chính thức về sự trở lại của bộ phim Quỳnh búp bê.
Phim Manga - T.X - 16/08/2018 04:00
(infogame.vn) - Là một diễn viên hạng A của làng điện ảnh thế giới, tuy nhiên Tom Cruise vẫn chưa thử sức vai trò mới với thể loại siêu anh hùng.
Phim Manga - Hữu Phong - 16/08/2018 04:00
(infogame.vn) - Hội pháp sư Fairy Tail đã bất ngờ khám phá ra bí mật của thị trấn Elmina, bên cạnh đó tại trụ sở hội một bí mật bất ngờ khác cũng được dần vén màn.
Phim Manga - Trinh Trần - 14/08/2018 09:00
(infogame.vn) - Mùa thứ 2 của One Punch Man vừa tung teaser đầu tiên hé lộ những hình ảnh mới nhất về series này.
Phim Manga - Trinh Trần - 10/08/2018 04:00
(infogame.vn) - Mới đây nhà sản xuất movie Dragon Ball Super: Broly vừa hé lộ 7 poster giới thiệu các nhân vật của bộ phim. Trong đó, siêu chiến binh Broly đã lộ diện.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 21/08/2018 18:28
(infogame.vn) - 21:00 hàng ngày sẽ tổng kết, Phe điểm cao hơn sẽ được thưởng toàn thành viên (Thẻ Xe Vận Tiêu Cam). Bang hội có thời gian giữ cờ đứng top 5, cũng sẽ được thưởng.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 21/08/2018 17:30
(infogame.vn) - Miss ROS Mobile trải qua 2 vòng thi gay cấn và thú vị với gần 200 nữ chiến binh đăng ký tham gia, top 10 cô nàng xinh xắn và tài năng nhất đã lộ diện.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 21/08/2018 17:00
(infogame.vn) - Anh chàng streamer nổi tiếng nhất nhì làng game Việt lại một lần nữa lên tiếng bênh vực cho cô "cháu" MisThy.
CỘNG ĐỒNG 360 - Trinh Trần - 21/08/2018 17:00
(infogame.vn) - Kiều Anh Hera, Hoàng ViruSs, Hoa Hà là những streamer nổi tiếng nhưng cũng từng gặp phải những scandal tình ái gây xôn xao không kém một thời.
PHIM MANGA - - 21/08/2018 16:00
(infogame.vn) - Hataraku Saibou là bộ manga đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người đọc nhờ khai thác một đề tài vô cùng thú vị và sáng tạo, đó là các tế bào trong cơ thể người.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 21/08/2018 15:00
(infogame.vn) - Vòng Sơ Tuyển đầu tiên của cuộc thi Miss Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile chỉ còn ngày hôm nay nữa là kết thúc, tuy nhiên, top bình chọn hiện tại lại xuất hiện thêm nhiều mỹ nhân mới.
GAME MOBILE - Tịch Dương - 21/08/2018 15:00
(infogame.vn) - Sau khoảng thời gian dài tiếc nuối huyền thoại MU Online, cuối cùng game thủ Việt cũng được đắm mình trong cảm hứng ngày nào với MU Strongest VNG.
TIN TỨC - Khôi Nguyên - 21/08/2018 15:00
ICTnews - Người hâm mộ ASIAD có thể xem trên kênh VTC3 được phát sóng trên hạ tầng truyền hình số DVB-T2 miễn phí và xem trực tuyến trên vtc.gov.vn.
CÔNG NGHỆ - Tịch Dương - 21/08/2018 11:55
(infogame.vn) - Cách đây ít giờ, Nvidia đã chính thức vén bức màn bí mật về thế hệ nhân xử lý dành cho card phổ thông mới nhất của mình và những siêu phẩm mới có tên RTX 2080 TI, 2080, 2070.
ESPORTS - Hữu Phong - 21/08/2018 11:00
(infogame.vn) - Mùa Tournament Best có thể xem là sân khấu lớn để các ngôi sao đang lên như Mbappe hay Hazard tỏa sáng rực rỡ trong FIFA Online 4.
CỘNG ĐỒNG 360 - Tịch Dương - 21/08/2018 10:00
(infogame.vn) - Mới đây, cộng đồng LMHT Việt trở nên xôn xao trước những mẫu giày Sneaker mang phong cách Liên Minh Huyền Thoại được NTK người Việt biến hóa.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 21/08/2018 10:00
(infogame.vn) - Thông tin QTV - Tường Vũ và cô vợ xinh đẹp Raina Hương Giang chuẩn bị chào đón đứa con đầu lòng đang là tâm điểm chú ý của cộng đồng fan hâm mộ LMHT Việt.
GAME MOBILE - Tịch Dương - 21/08/2018 00:20
(infogame.vn) - Với lần mở cửa phiên bản thử nghiệm mới này sẽ không cần code, chính vì thế các game thủ hãy nhanh tay tải và trải nghiệm siêu phẩm Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile ngay thôi nào.
CỘNG ĐỒNG 360 - Phong Vũ - 20/08/2018 18:27
(infogame.vn) - MSI Fan’s Day, sự kiện cực kì hấp dẫn cho các bạn trẻ đam mê công nghệ và game, sẽ chính thức diễn ra vào ngày 26/8 sắp tới ở tòa nhà Ocean Park (số 1 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội).
GAME MOBILE - Tịch Dương - 20/08/2018 18:00
(infogame.vn) - Vậy là sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng vào 10 giờ sáng hôm nay tức 20/8 MU Strongest VNG đã chính thức trình làng máy chủ thử nghiệm khiến người hâm mộ rộng ràng cày cuốc.
Xem thêm