Minecraft: Sống sót qua đêm! Dễ hay khó?

Theo Download.com.vn - 25/12/2019 15:08
Minecraft: Sống sót qua đêm! Dễ hay khó?

Minecraft - một game có nền đồ họa không thực sự long lanh và bắt mắt, nhưng lại thu hút được hàng triệu người chơi và trở thành một tựa game cực hot. Lý do chính có lẽ là do lối chơi mở, không giới hạn cả về không gian chơi, thời gian, cũng như trí tưởng tượng của ngươi chơi. Có thể nói, đây là Thế giới mà người chơi được làm mọi điều mình muốn, ở bất cứ đâu, bằng bất cứ cách nào.

9 cách sống sót qua đêm đầu tiên trong Minecraft

 • Cách sống sót qua đêm đầu tiên trong game Minecraft
  • Cách 1: Cabin (Nhà gỗ)
  • Cách 2: Cave (Hang động)
  • Cách 3: Floating fortress (Tháp trên không)
  • Cách 4: Castle (Lâu đài)
  • Cách 5: Nhà trên đồi
  • Cách 6: Hốc trú ẩn (Hole)
  • Cách 7: Đảo (Island)
  • Cách 8: Rapture (Tạm dịch: Thành phố dưới biển)
  • Cách 9: Tree house (Nhà trên cây)
  • Cách 10 : Run (Chạy)

Không muốn các bạn bỏ lỡ một game đặc sắc và thú vị như Minecraft, đồng thời cũng là muốn giúp đỡ những người chơi mới vượt qua thử thách khó khăn, Download.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sao có thể sống sót qua đêm đầu tiên này.

Cách sống sót qua đêm đầu tiên trong game Minecraft

Với những gì mà bạn có thể, đã thu thập trong cả một ngày, thì cách tốt nhất để có thể sống sót qua đêm, đó là hãy sử dụng chúng và tìm nơi thích hợp để có thể xây dựng được một trong những nơi trú ẩn như dưới đây:

Cách 1: Cabin (Nhà gỗ)

cabin

Chọn một nơi bằng phẳng, sau đó dùng nguyên liệu để dựng cabin, nếu ít thì có thể chỉ cần xây dựng ba lớp (hai lớp bên và một lớp mái). Nhưng cũng có thể để an toàn hơn, chúng ta sẽ xây bốn phía xung quanh, khoét cửa sổ, sau đó đào sâu xuống dưới đất để tạo thành các gian phòng khác nhau, đề phòng mobs tấn công!

Cách 2: Cave (Hang động)

cave

Tuy đây không phải là nơi thực sự an toàn, vì rất có thể các bạn sẽ đụng trúng ổ mobs, nhưng nếu suy nghĩ lạc quan hơn, đây sẽ là nơi các bạn được an toàn, ít nhất là cho tới khi mặt trời lên. Ngoài ra, có thể lợi dụng những bức tường của hang động để tạo thành những khu vực sinh hoạt riêng hoặc có thể là một mỏ tài nguyên dồi dào cung cấp đuốc, kiếm...

Cách 3: Floating fortress (Tháp trên không)

floating

Gọi là tòa tháp trên không, nhưng thực chất đây là một công trình xây dựng khá giống với nhà trên cây. Người chơi sử dụng các khối nguyên liệu của mình, chồng lên nhau cho tới khi đạt được độ cao nhất định, rồi tiếp tục tạo thành các bức vách để có thể di chuyển mà không bị ngã xuống.

Tuy khó xây, nhưng Floating fortress lại có tính an toàn cực cao sau khi hoàn thiện. Vấn đề duy nhất chỉ là, bạn tốn bao nhiêu thời gian và "máu" để có thể hoàn thành nó mà thôi. Một mẹo nhỏ cho những người chơi đang xây dựng công trình này, đó là hãy tìm một nơi thích hợp, với một dòng sông, hay bờ biển, để trong quá trình xây dựng, nếu có sơ suất thì nước sẽ là thứ đỡ bạn chứ không phải một nền đất cứng. Cố gắng, đừng để mất mạng khi xây tháp trên không!

Cách 4: Castle (Lâu đài)

Castle

Có thể coi đây là công trình ấn tượng nhất trong game Minecraft. Không chỉ thể hiện tài năng của người chơi, mà nó còn phản ánh sức sáng tạo, khả năng tưởng tượng cũng như những công sức họ bỏ ra trong cả một ngày để có thể xây dựng được công trình này. Vẫn biết đây là một game không giới hạn, là nơi mọi người có thể thỏa sức xây dựng, biến ước mơ, ý tưởng của mình thành hiện thực, nhưng Castle là công trình mà Download.com.vn không khuyến khích những người chơi mới, chưa có kinh nghiệm. Bởi rất có thể khi bạn chưa hoàn thành xong nó, thì trời đã tối, và với những gì dang dở, khó có thể trú ẩn an toàn khi xung quanh bạn là đầy rẫy nguy hiểm.

 

Cách 5: Nhà trên đồi

hill house

Không hẳn chỉ là một nơi trú ẩn, một công trình xây dựng bình thường, mà nhà trên đồi còn là dấu hiệu nhận biết những người chơi có yếu tố lãng mạn, thích sự nhẹ nhàng và hòa vào thiên nhiên. Tuy không hoành tráng như Lâu đài, nhưng nhà trên đồi thường được xây dựng tại những nơi cao ráo, đỉnh đồi, hoặc thậm chí là mỏm núi, người chơi có thể dễ dàng nhận ra tổ ấm của mình từ xa, hoặc sử dụng nó như một cách để xác định phương hướng.

Tuy nhiên, đẹp cũng cần phải an toàn, hãy coi chừng mob bởi khi ở những nơi vắng vẻ, hoang vu thế này, mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Cách 6: Hốc trú ẩn (Hole)

hole

Có người nói, hốc trú ẩn chỉ dành cho những người chơi đang trong tình trạng tuyệt vọng nhất và gần kề với nguy hiểm. Câu nói hoàn toàn có cơ sở, bởi đây là công trình duy nhất mà người chơi không cần xây dựng. Thực chất, Hole là những hố sâu, được người dùng đào thẳng xuống dưới đất, không cần bất kỳ nguyên liệu nào.

Tuy nhiên, cũng như Hang động, những Hốc trú ẩn này đôi khi cũng tình cờ là nơi ở của mobs. Nhưng nếu xét trong hoàn cảnh cấp bách, đây cũng có thể coi là một cứu cánh cho người chơi không có sự chuẩn bị chu đáo từ trước, hoặc nếu bạn là người có chút lập dị, thích sự phiêu lưu, mạo hiểm thì những Hole thế này là để dành cho bạn.

Cách 7: Đảo (Island)

island

Trong những ngày đầu tiên tham gia vào hành trình Minecraft, với bạn mọi thứ đều mới lạ và hoàn toàn không có khái niệm. Để sống sót là điều quyết định số phận của nhân vật chơi. Bình thường, một hòn đảo sẽ luôn là nơi an toàn nhất (không có mobs), tuy nhiên, nếu lang thang cả ngày để tìm kiếm một nơi như vậy thì không dễ, hoặc bạn thực sự may mắn, nếu tìm được.

Có một cách khác dành cho bạn, đó là đi thằng tới bãi biển, cố gắng bơi thật xa có thể, sau đó bắt đầu xây dựng giống như cách bạn thực hiện với tòa tháp trên không. Thực hiện tạo một cây cột chống từ đáy biển, sau đó mở rộng thành sàn, và những bức tường ở phần cột nổi trên mặt biển. Vậy là bạn đã tự tạo cho mình một hòn đảo nhân tạo, sự an toàn ở đây thuộc hàng nhất nhì trong game Minecraft, nên bạn có thể yên tâm.

Cách 8: Rapture (Tạm dịch: Thành phố dưới biển)

rapture

Nếu bạn chán ngán với cuộc sống trên cạn, và nhớ lại những bộ phim khoa học viễn tưởng, thì tại sao không thực hiện nó ngay trong Thế giới Mine của mình? Cách xây dựng có thể không thực sự dễ dàng như các công trình khác, nhưng nếu thành công, bạn sẽ có một nơi trú ẩn an toàn, kín đáo và vô cùng đặc biệt. Thậm chí, tại đây, chúng ta không cần phải trốn, bởi cả một hệ sinh thái, một công viên đại dương đang chờ bạn thưởng thức... Hãy thư giãn, bạn đang được an toàn trong Thế giới của riêng mình!

Cách 9: Tree house (Nhà trên cây)

tree house

Ai cũng từng có tuổi thơ, và chắc cũng không ít người từng mơ ước có một căn nhà được xây dựng cho riêng mình ở... trên cây. Với Minecraft, bạn không cần phải mơ, trở ngại duy nhất là trí tưởng tượng của bạn tới đâu mà thôi. Nhà trên cây cũng là nơi trú ẩn lý tưởng, giúp bạn tránh được phần lớn mob dưới đất, tuy nhiên, với các mob có khả năng leo trèo như nhện, chúng ta cũng cần phải đề phòng.

Tốt nhất nên dọn dẹp những cây cao hơn, hoặc ngang bằng cây mà bạn chọn để xây, vừa tạo quanh cảnh thoáng, tầm nhìn rộng, lại không bị tấn công!

Cách 10 : Run (Chạy)

Chạy cũng là một cách sinh tồn trong Minecraft

Đây là cách đơn giản nhất và hầu như ai cũng nghĩ đến đầu tiên. Nếu không muốn tạo nơi trú ẩn, bạn luôn có thể chạy trốn. Tại sao các Mob lại ngăn cản bạn khám phá? Bạn là một người khó tính! Chỉ cần tiêu diệt mọi thứ theo cách của bạn khi trên hành trình chết chóc và hủy diệt. Hay chỉ chạy thật nhanh, la hét điên cuồng khi đối mặt với vô số Creeper với ngón tay đan chéo lại khi chúng lên cơn điên với bạn. Bạn cần đảm bảo có đủ ánh sáng từ Torch để tìm thấy đường đi, nguồn thức ăn đề phòng mỗi khi bị thương hoặc đối và vũ khí để đánh bại kẻ thù.

Với tất cả những lựa chọn kể trên, nhớ rằng hãy luôn duy trì đủ ánh sáng. Torch và các nguồn sáng khác giúp ngăn cản sự sinh sôi của Mob. Vì thế, bạn sẽ không quay về nhà và thấy nó bị Zombie hay Creeper chiếm giữ.

Cuối cùng, nếu ban đêm quá đáng sợ, bạn luôn có thể chuyển sang chế độ Peaceful. Điều này chặn bất kỳ tên mob thù địch nào xuất hiện và bạn sẽ hồi máu.

Trên đây, Download.com.vn đã giới thiệu cho các bạn cách làm sao để có thể sống sót qua không chỉ đêm đầu tiên trong game Minecraft. Hy vọng bài viết sẽ là tài liệu hữu dụng cho các bạn trong quá trình chơi game.

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

Theo tip.download.com.vn

0 Bình luận
Game Offline - - 26/01/2020 09:00
Đỉnh cao - đó là những gì mà các nhà phát hành hứa hẹn với các game thủ.
Game Offline - Hữu Phong - 25/01/2020 12:00
(infogame.vn) - 20 năm trước, đây là những lá bài khiến những đứa trẻ 8x, 9x mê mẩn đêm ngày.
Game Offline - - 23/01/2020 06:00
Thương lắm nhưng số phận đã an bài...
Game Offline - - 23/01/2020 02:30
Những tựa game này từng bị cấm cửa một cách không thương tiếc.
Game Offline - - 23/01/2020 11:00
Rắn săn mồi là tựa game gần như mặc định được gắn với Nokia từ khi những chiếc điện thoại di động này còn chỉ là những máy đen trắng. Cùng với thời gian, rất nhiều phiên bản khác của game này được ra đời, nhưng có thể nói chưa có phiên bản nào được chơi nhiều như Slither IO.
Game Offline - - 22/01/2020 02:00
Những "vũ khí" tạo ra loạt siêu phẩm triệu đô.
ESPORTS - T.X - 28/01/2020 20:00
(infogame.vn) - Vào ngày 21/01/2020 vừa qua, Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc đã công bố danh sách thi đấu chính thức của 10 đội tuyển tham dự LCK mùa Xuân 2020.
ESPORTS - Hữu Phong - 28/01/2020 20:00
(infogame.vn) - Không chỉ có sự xáo trộn ở hàng ngũ bình luận viên, kênh phát sóng của giải đấu Vietnam Championship Series cũng có sự thay đổi kể từ Mùa Xuân.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 28/01/2020 15:00
(infogame.vn) - Diện bộ trang phục không thể gợi cảm hơn cô nàng nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng.
CỘNG ĐỒNG 360 - - 28/01/2020 13:00
Bà Tân Vlog bị cho là làm video vô nghĩa nếu so sánh với cụ ông bên Ấn Độ.
ESPORTS - Hữu Phong - 27/01/2020 21:00
(infogame.vn) - Như vậy Lowkey Esports vẫn giữ nguyên tên gọi, bất chấp những vấn đề lương bổng đe dọa đến tổ chức này thời gian gần đây.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 27/01/2020 21:00
(infogame.vn) - Mới đây, các trang fanpage của K-Pop đã liên tục chia sẻ bức hình của anh em nhà Junsu tới một quán net ở Đà Nẵng.
ESPORTS - Phạm Lê - 27/01/2020 20:30
(infogame.vn) - Hai BLV tiếp theo rời mái nhà VETV khiến cho đội ngũ BLV chính thức trở nên mỏng manh hơn bao giờ hết.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 27/01/2020 20:00
(infogame.vn) - Bộ ảnh cosplay cặp đôi Hayate và Airi của Liên Quân Mobile đang sốt rần rần trong cộng đồng game thủ mùa Tết này.
GIFT CODE - Phong Vũ - 27/01/2020 16:00
(infogame.vn) - Nhân dịp năm mới Canh Tý 2020, Nhà phát hành Funtap gửi tặng độc giả mã giftcode để trải nghiệm và khám phá tựa game này.
CÔNG NGHỆ - Thảo Trần - 27/01/2020 11:00
(infogame.vn) - Trong khi đa số mọi người đều có thể về nhà sum họp trong dịp nghỉ Tết thì có một số ít người phải bỏ lỡ cuộc vui để làm việc xuyên Tết hay đơn giản phải đi trực Tết và ôm điện thoại thì bên dưới đây là một số cách giải trí thích hợp.
GIFT CODE - Phong Vũ - 27/01/2020 10:00
(infogame.vn) - Nhân dịp năm mới, Nhà phát hành Funtap gửi tặng độc giả mã giftcode để khám phá và trải nghiệm tựa game này.
GAME ONLINE - - 27/01/2020 10:00
Các game thủ thường hay bỏ dở trò chơi vì những lý do này đây.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 27/01/2020 10:00
(infogame.vn) - Được biết đến với tên gọi khác là Final Gear, tựa game này phát hành bởi Komoe Game ở khu vực Đài Loan.
CỘNG ĐỒNG - T.X - 27/01/2020 09:30
(infogame.vn) - Mặc dù nổi tiếng là giàu có và nhiều cô gái theo đuổi, thế nhưng đại thiếu gia Vương Tư Thông vẫn bị hai hotgirl này phũ phàng không thèm ngó tới
GIFT CODE - Phong Vũ - 26/01/2020 16:00
(infogame.vn) - Nhân dịp năm mới Canh Tý 2020, Nhà phát hành Funtap gửi tặng độc giả giftcode để trải nghiệm và khám phá tựa game này.
Xem thêm